space
space
space
<<
เมษายน 2560
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
16 เมษายน 2560
space
space
space

อุตสากรรมครัวเรือนชื่นชอบเลือกใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ล้นหลามโคมไฟถนนLEDโซล่าเซลล์ด้วยความประหยัดเงินมากขึ้นโคมไฟถนน LED พลังงานจากแสงอาทิตย์ ประทีปยอดนิยมที่ทั้งคุ้มคุ้มราคา แล้วก็ยังช่วยออมทรัพยากรถ่านหิน รวมทั้งน้ำมัน โดยการหันมาใช้ทรัพยากรแสงตะวันที่เป็นทรัพยากรที่ไม่มีวันหมด ด้วยการทำงานของไฟโซล่าเซลล์ที่เป็นแบบอัตโนมัติ แล้วก็นิยมให้เอาไปใช้ร่วมกับโคมไฟถนน ซึ่งเป็นประทีปที่ต้องติดภายนอกตึกตามถนน ซึ่งจะตกแต่งตามเสาโฮเต็ล สวนสาธารณะ คอนโด หรือกำแพงบ้าน เพราะเป็นจุดที่แดดสามารถส่องถึงได้ตลอดเวลา ซึ่งระบบการทำงานของระบบแผงโซล่าเซลล์ก็ไม่ยุ่งยาก โดยทั่วไปจะมี 3 แบบ คือแบบอัตโนมัติ แบบหยีไฟ แล้วก็แบบติดไฟในทันทีโดยทั้ง 3 แบบจะทำงานคล้ายกันเป็น จะเก็บพลังงานแสงอาทิตย์เอาไว้ในตอนกลางวัน แล้วก็จะถูกนำมาใช้ในกลางคืน แต่ว่าตอนที่ไฟโซล่าเซลล์ปฏิบัติงานก็ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่แผงโซล่าเซลล์ได้รับแสงอาทิตย์ด้วยด้วยเหมือนกัน ถ้าเกิดได้รับแสงสว่างมากมายก็จะเก็บสะสมพลังงานเอาไว้ได้มาก ช่วงโคมไฟถนนLEDระยะเวลาที่ฉายแสงก็จะนานขึ้น และตะเกียงก็จะดับลงเองเมื่อพลังงานหมด
โซล่าเซลล์นั้นถูกนำมาดัดแปลงกับเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายประเภทรวมถึงโคมไฟถนน led 50w เพราะช่วยอดออมค่าไฟฟ้าแล้วก็ใช้งานง่าย เมื่อเอามาทำเป็นโคมไฟถนนLED โซล่าเซลล์ บนถนนหนทางก็จะช่วยมัธยัสถ์ทรัพยากรถ่านหิน และยังใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ได้เต็มความสามารถ เพราะว่าโคมไฟถนนเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ติดข้างนอกอาคาร จะโดนแสงแดดอยู่ตลอดเวลา โดยการตำหนิดหรือดับของไฟนั้นก็จะเป็นไปอย่างอัตโนมัติขึ้นกับว่าได้รับแสงมาเปลี่ยนเป็นกำลังไฟฟ้าไว้มากน้อยแค่ไหน ถ้ารับแสงสว่างมามากก็จะสว่างอยู่ได้นาน ถ้าเกิดพลังงานที่ได้รับมาหมดเมื่อไหร่ไฟก็จะดับหรือถ้าหากฟ้าสว่างเมื่อไรไฟก็จะดับลงเองเหมือนกัน แต่ว่าถึงอย่างไรก็ไม่มีอะไรค้ำประกันว่าโคมไฟถนนจะสามารถรับแดดได้ตลอดเวลา เพราะโคมไฟถนนLEDโซล่าเซลล์หากสภาพอากาศในวันนั้นมีเมฆปกคลุมหลายชิ้น โคมไฟถนนก็จะไม่โดนแดด ด้วยเหตุนั้นหากต้องการจะให้โคมไฟถนนเป็นแหล่งกำลังไฟฟ้าที่มีความเกี่ยวเนื่องของไฟ ควรมีการจัดตั้งแบตเตอรี่เครื่องควบคุมรวมทั้งเครื่องแปลงไฟเพิ่มเข้ามาด้วย เพื่อให้สามารถใช้กระแสไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่องตามอยากแบตเตอรี่แล้วก็เป็นเลิศในเครื่องมือสำคัญที่ควรสนใจและยืดอายุการทำงานให้อยู่ได้ยาวนานที่สุด เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายรวมทั้งช่วยทำให้การใช้ไฟฟ้าจากโซล่าเซลล์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นแสงไฟนับว่าเป็นปัจจัยสำคัญของการดำรงชีพรองจากเหตุ 4 และก็มีความจำเป็นเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางบนท้องถนน ซึ่งโคมไฟถนนก็นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการให้แสงสว่างระหว่างการเดินทาง ซึ่งในขณะนี้แสงไฟที่พวกเราประยุกต์ใช้บนถนนก็มีหลายประเภท แม้กระนั้นที่กำลังนิยมก็คือโคมไฟถนนLED เพราะว่าช่วยอดออมพลังงานและก็ให้แสงไฟมากยิ่งกว่าโคมไฟถนนแบบปกติ ซึ่งโคมไฟถนนLED ราคาจะสูงกว่าโคมไฟถนนประเภทอื่น โดยเหตุนั้นในวันนี้พวกเราจะมาชี้แนะชนิดของโคมไฟถนนให้ทุกคนได้รู้จักแล้วก็เลือกใช้ให้เหมาะ

แม้ในตอนนี้ราคาของหลอดไฟฟ้า LED จะแพงสูงกว่าหลอดทั่วไป แต่ว่าโคมไฟถนน LED ก็มีจุดเด่นหลายแบบหมายถึงใช้พลังงานต่ำแม้กระนั้นให้ประสิทธิภาพการส่องสว่างที่สูง การเปิด - ปิดหลอดไฟฟ้า LED สามารถเปิด-ปิดได้อย่างรวดเร็วไม่มีแสงสว่าง UV ไม่กระพริบขณะเปล่งแสงสามารถดำเนินการได้ช้านานที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับหลอดจำพวกอื่นๆและก็ด้านสภาพแวดล้อม นับได้ว่าหลอดประเภทนี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะว่าเว้นเสียแต่ความประหยัดและมัธยัสถ์ด้านพลังงานและก็ความทนทานที่สามารถยนต์ใช้ได้อย่างยาวนาน ทำให้จำนวนขยะจากหลอดไฟน้อยลง ฉะนั้นในปัจจุบันแล้วก็มีการรณรงค์สนับสนุนให้เปลี่ยนแปลงมาใช้อุปกรณ์ออมไฟชนิดต่างๆนับว่าเป็นอีกกรรมวิธีการหนึ่งเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน เพียงแค่เปลี่ยนแปลงมาใช้หลอด LED ก็ช่วยลดการใช้พลังงานแล้วก็ยังช่วยลดภาวการณ์โลกร้อน ซึ่งในตอนนี้ก็มีหลายยี่ห้อทั้ง โคมไฟถนนLED Philips โคมไฟถนนLED EVE โคมไฟถนนLED Lunar ให้คนซื้อได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมเพราะเหตุนี้จึงมีการคิดค้นโซล่าเซลล์หรือเซลล์แสงอาทิตย์ขึ้นมา เพื่อใช้งานจริงตามบ้าน ในแบบอย่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นไฟโซล่าเซลล์ตามตะเกียงในบ้านหรือไฟสนามแสงตะวันนอกบ้าน เพื่อให้ความสว่างในยามค่ำคืน โดยมีขั้นตอนเก็บพลังงานแสงเอาไว้ในช่วงกลางวัน ยิ่งได้รับจำนวนแสงสว่างมากมายก็จะยิ่งมีพลังงานที่ถูกเปลี่ยนเป็นกระแสไฟฟ้าไว้ใช้งานมาก การเปิดปิดก็สะดวกง่ายมาก เนื่องจากเป็นไปอย่างอัตโนมัติ พอเพียงท้องฟ้ามืด ไฟโซล่าเซลล์ก็จะสว่างโดยทันที รวมทั้งจะดับลงเองเมื่อมีแสงไฟในเช้าตรู่หรือเมื่อพลังงานที่เก็บสะสมเอาไว้หมดสำหรับผู้ที่ใช้งานไฟโซล่าเซลล์อยู่และมีวิธีการดูแลชำระล้างง่ายๆที่แผงโซล่าเซลล์ โดยใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาทำความสะอาดกระจก เช็ดเบาๆที่แผงโซล่าเซลล์ อย่าขัดแรงด้วยเหตุว่าจะนำมาซึ่งรอยได้ รวมทั้งถ้าเป็นแผงโซล่าเซลล์ของโคมไฟถนน LED 50w หรือตะเกียงที่ติดอยู่นอกบ้านก็ควรจะทำความสะอาดตรงแผงรับแสงสว่างโซล่าเซลล์ทุกๆ1-3 เดือน เพราะได้โอกาสสัมผัสกับฝุ่นละอองและมลพิษมากยิ่งกว่า โซล่าเซลล์จะได้สามารถกลับมาทำงานได้อย่างเต็มความสามารถแม้ว่าราคากลางโคมไฟถนน จะออกจะสูง แต่ขึ้นชื่อการประหยัดไฟ ฉะนั้นในปัจจุบันเสาไฟถนนโซล่าเซลล์เราแล้วจึงนิยมใช้หลอดไฟLEDเพื่อความคุ้มค่าในระยะยาว แม้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะไม่ค่อยสบายใจถึงอันตรายเมื่อสปอร์ตไลท์LEDแตก แต่ถึงยังไงปัญหากลุ่มนี้ก็ไม่น่าขนลุกอย่างที่คิด ถ้าหากเราทราบวิธีจัดการและปฏิบัติอย่างถูกขั้นตอน เท่านี้อันตรายจากสปอร์ตไลท์LEDก็จะไม่เกิดกับคุณรวมทั้งคนที่คุณรัก

 

 

โคมไฟถนนLED

 
 

Create Date : 16 เมษายน 2560
0 comments
Last Update : 16 เมษายน 2560 19:51:54 น.
Counter : 20 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 3525437
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3525437's blog to your web]
space
space
space
space
space