มกราคม 2552

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
ทำจมูก อยากแอ๊บ..แบบเกาหลี (2)
มาต่อกันตอนที่สองคะ ขั้นตอนที่หนึ่งดังที่อธิบายไปแล้วนั้นเป็นตอนที่สำคัญมากๆ คือ ต้องคุยกับคุณหมอให้เข้าใจมากที่สุด เพราะมันส่งผลถึงความงามของจมูกของคุณ โด่งมากโด่งน้อยก็ต้องคุยกันไป แต่ควรพึงระลึกไว้อย่างว่า สาวหน้าเอเชียอย่างๆเราๆท่านๆส่วนใหญ่แล้วไม่น่าที่จะมีจมูกโด่งเกินไป ควรดูสมดุลย์ของใบหน้าเป็นหลัก ขั้นตอนนี้ คุณหมอส่วนใหญ่จะแนะนำได้คะ ขั้นตอนที่สอง เลือกชนิดของซิลิโคนเพื่อเลือกสนนราคาที่คุณพอใจ ราคานั้นเริ่มตั้งแต่ ห้าหกพันไปจนถึงหมื่นกว่า นี่ราคาที่ทำจมูกแบบซิลิโคนนะคะ (ถ้าทำจากเซลล์ของร่างกายเราเอง ยังไม่มีข้อมูลคะ)ราคาจะขึ้นอยู่กับชนิดของแท่งซิ ลิโคน ถ้ามีความยืดหยุ่นสูงก็จะแพงหน่อย แต่ถ้าแบบแข็งโป๊กเลยก็จะถูกลงคะ เมื่อตกลงราคากันเรียบร้อยแล้ว บางคลีนิคจะให้พิมพ์รูปจมูกเดิมของเราไว้เพื่อหมอจะได้เหลาซิลิโคนไว้ล่วงหน้าก่อนผ่าตัด (พูดซะน่ากลัว) แล้วลองทาบดูกับพิมพ์จมูกของเราไว้เลยว่ามันจะสวยหรือไม่สวยอย่างไร จะได้แก้ไขได้ คุณหมออธิบายยังงี้ แต่เรื่องจริงไม่ทราบนะคะ บางอย่างหมอก็ไม่จำเป็นต้องบอกลูกค้าหมดคะ -- มันคงเป็นความลับของหมอมั้งคะ ^^ จากนั้นก็จะถามวิธีการทำคะ ว่าจะให้ฉีดยาชาอย่างเดียว หรือฉีดยาสลบร่วมด้วย ถ้าใครใจไม่ถึงขอให้ฉีดยาสลบนะคะ จะได้ไม่ต้องรู้สึกอะไรมากนัก แล้วคุณหมอก็จะนัดวันทำคะ หรืออาจจะทำเลยวันนั้นถ้าสะดวกทั้งสองฝ่าย

ขั้นตอนการทำก็ คุณหมอจะให้ยามารับประทานก่อนสองเม็ด คงเป็นยาแก้ปวดมังคะ สักพักก็เปลี่ยนชุด เก็บผมให้เรียบร้อยแล้วก็ขึ้นไปนอนบนเตียง จากนั้นก็จะฉีดยาชาและฉีดยาสลบตามลำดับคะ ถ้าใครฉีดยาชาอย่างเดียวสักพักก็จะชา แล้วก็จะไม่รู้สึกอะไรเลยที่จมูก สำหรับคนที่ฉีดยาสลบก็จะหลับไปประมาณร่วมครึ่งชั่วโมง พอรู้สึกตัวตื่น คุณหมอบอกเสร็จเรียบร้อย ลุกขึ้นเปลี่ยนเสื้อผ้า ร้อยทั้งร้อยต้องรีบไปดูที่กระจกก่อนใช่มั้ยคะ แล้วก็พบว่า มันไม่สวยเลยใช่มั้ยคะ มันบวมๆ และหนักๆหน้าชอบกล มันจะสวยขึ้นภายในหนึ่งเดือนคะ แล้วคุณหมอก็จะให้ยาลดบวม ยาแก้ปวด และนัดดูแผลสัปดาห์ถัดไป

แล้วมันจะเจ็บมั้ยคะ เมื่อยาชาเริ่มคลายฤทธิ์ก็จะปวดหนึบๆคะ แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไรจนเกินไป ช่วงนี้ขอให้งดของดองทุกชนิด แอลกอฮอล์หลีกให้ห่างเลยนะคะ พยายามจัดรูปจมูกโดยใช้นิ้วดันเบาๆถ้าเห็นว่ามันมีท่าทีจะเบี้ยวไปข้างใดข้างหนึ่ง หนึ่งสัปดาห์ผ่านไปคุณจะรู้สึกดีขึ้นคะ แนะนำว่าให้ทำวันศุกร์จะยังไปทำงานวันจันทร์ได้โดยไม่ดูแล้วบวมจนเกินไป หลายเดือนผ่านไปจมูกจะยิ่งเข้ารูปเข้ารอยมากกว่านี้ขึ้นเรื่อยๆคะ ทีนี้ก็จะสวยสมใจแอ๊บเกาหลี อ้อ หลายคนคงจะอยากทำอย่างอื่นอีก คาง ตา สารพัด ใจเย็นคะๆ รอให้หายเจ็บสักพักแล้วค่อยไปต่อคะ ขอให้แบ๊วว กันทุกคนนะคะCreate Date : 29 มกราคม 2552
Last Update : 18 เมษายน 2557 14:51:32 น.
Counter : 193 Pageviews.

2 comments
  
นอนได้หละ ค๊าฟฟฟ อย่าหักโหม นะเดียว
มิสบาย
โดย: เด็กคนนึง IP: 124.157.182.117 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:34:21 น.
  
แล้วหนูล่ะ เป็นอะไร ม่ายนอน จนป่านนี้
โดย: angelfly วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:11:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

angelfly
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]