ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
14 ตุลาคม 2555
Schengen Visa-Italy (2012)
ประสบการณ์ครั้งแรก การขอ Schengen Visa-Italy (ท่องเที่ยว-ยื่นขอ 25/5/2012)

เริ่มจากการหาข้อมูลของหลายๆท่าน ที่นำมาแบ่งปันใน pantip


- พ่อหมีทัวร์ http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2012/02/E11753435/E11753435.html
- Iampatama http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2012/01/E11618318/E11618318.html
- Auraball http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2011/01/E10176902/E10176902.html

และสุดท้ายสรุปมาเป็นของเราเองหลังจากยื่นขอวีซ่า ไปแล้ว


1. จองคิว

(ออนไลน์ผ่านเว็บ / โทรศัพท์ 022 639101 (จันทร์ – ศุกร์ 8.30-16.00))
จขบ จองออนไลน์ผ่านเว็บ VFS - https://www.vfsglobalonline.com/scheduling-italythailand/Appointment.aspx?ApplicationName=Italy-Thailand

ขั้นตอนนี้ทำเอาเครียดมาก เพราะเข้าไปจองแล้วไม่สามารถเลือกวันที่จะจองคิวได้ เข้าไปเว็บนี้ทุกวันคะ ซึ่งมาทราบที่หลังว่าทาง vfs จะปล่อยคิวว่างให้จองได้เป็นช่วงๆ ถ้าใครจะจองออนไลน็ต้องเข้ามาเช็คบ่อยๆคะ

เราเข้าไปจองได้เมื่อวันที่ 13/4/2012 เลือกคิวยื่นเอกสาร เป็น 24/5/2012 เวลา 10:00 น. (ทำตามคำแนะนำของคุณพ่อหมีทัวร์ ให้ยื่นวัน พุธ หรือ พฤหัสบดี ตอนสายหรือบ่ายแก่ๆ เพราะคนจะน้อยคะ)

ปล. ยื่นขอ วีซ่าได้ภายใน 3 เดือนก่อนเดินทาง กำหนดเดินทางวันที่ 21/8/2012 จึงเลือกยื่นวันที่ 24/5/2012

2. เตรียมเอกสาร

เมื่อได้คิวยื่นเอกสาร แล้วก็มาเตรียมเอกสารที่จะยื่นกันค่ะ จขบ ทำตามคำแนะนำของคุณพ่อหมีทัวร์อีกเช่นเคย


o พิมพ์ใบ checklist http://goo.gl/zJCoF เพื่อเอามาแปะหน้าเอกสารของเราทั้งหมด พร้อมเซ็นต์ชื่อ, วันที่ ที่มุมล่างขวา


o หนังสือเดินทางเล่มจริง ที่มีอายุอย่างน้อย 90 วัน พร้อมสำเนาหน้าแรก (ถ้าเคยมีวีซ่าเชงเก้นในเล่มเก่า ก็ยื่นเล่มเก่าไปด้วย)


o ใบสมัคร Schengen visa ที่กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว (ดาวน์โหลดใบสมัคร http://goo.gl/uUKhr )


o รูปถ่าย (ขนาด 2 นิ้ว) 2 รูป ตัวอย่างรูปที่ทางสถานฑูตแนะนำ http://www.vfsglobal.com/italy/thailand/pdf/Photo_specifications.pdf


o ใบจองตั๋วเครื่องบินหรือใครออกตั๋วแล้วก็พิมพ์ e-ticket หรือสำเนาตั๋วไปด้วย


o หนังสือรับรองจากที่ทำงาน (เป็นภาษาอังกฤษ) ระบุ ตำแหน่ง ระยะเวลาทำงาน เงินเดือน ระยะเวลาที่ลางาน ตั้งแต่วันที่ไหนถึงวันไหน


o สำเนาสมุดธนาคาร หรือ Statement จากธนาคาร ที่แสดงการเคลื่อนไหวของบัญชีย้อนหลัง 4 เดือน (จขบ ขอที่ธ.กรุงเทพ เค้าทำเป็นยอดรวมให้มาเลยค่ะ ก็กลัวอยู่เหมือนกันว่าทาง VFS จะไม่รับแต่ก็ได้คะ ไม่มีปัญหาอะไร) คำถามยอดฮิตควรมีเงินเท่าไหร่ ดูจากที่นี่ http://www.esteri.it/visti/sussistenza_eng.html


o ประกันภัยการเดินทาง (จขบ ซื้อผ่าน internet จากที่นี่เลยค่ะ http://www.dhipaya.co.th/insurance/condition.asp?LG=THAI&idCategory=16
สะดวกรวดเร็ว เอาใบที่พิมพ์ออกมาไปยื่นได้เลย ส่วนตัวจริงเค้าจะส่งมาให้ตามที่อยู่ที่ได้แจ้งไว้คะ)


o แผนการท่องเที่ยวแบบคร่าวๆ ว่าวันไหนจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ถ้ามีการจองตั๋วเข้าชมก็แบบไปด้วยนะค่ะ ซึ่งจะทำให้ทางเจ้าหน้าที่พิจาณาวีซ่าเห็นว่าเรามีแผนการท่องเที่ยวๆจริงๆ

สำหรับเรายื่นเอกสารเพิ่มเติม คือ เอกสารของเพื่อน ที่จะไปพักด้วย คือ invite letter (ตามแบบฟอร์มของสถานฑูต download ได้ที่นี่http://www.vfsglobal.com/italy/thailand/pdf/Host_Declaration_Form_06.01.12.pdf ) , ID Card, Tax ID cards และเพื่อนก็ใจดีมาก ทำเอกสาร economic guarantee มาให้ด้วย เอกสารทุกอย่างเพื่อน scan ส่งมาให้ทางอีเมล์ค่ะ เราก็พิมพ์เอกสารทั้งหมดที่เพื่อนส่งมาเพื่อเอาไปยื่นคะ

ถ้าใครพักโรงแรมก็จองผ่าน http://www.booking.com ได้เลยค่ะ ต้องดูรายละเอียดด้วยนะค่ะว่า สามารถยกเลิกได้หรือเปล่า ซึ่งต้องจองให้ครอบคลุมวันทุกวันที่อยู่ที่โน่นนะคะ


3. ยื่นเอกสาร

วิธีไป VFS ง่ายมา นั่งรถไฟฟ้า BTS ไปดีที่สุดค่ะ ลงที่สถานีชิดลม VFS อาคาร เมอร์คิวรี เทาเวอร์ ชั้น 9 (ตรงข้ามกับ central ชิดลม) แลกบัตรที่ lobby ด้านล่าง แล้วขึ้นไปชั้น 9

เมื่อเข้าไปเจอยามก่อนเลย ก็เอาใบนัดยื่นให้ยาม และยามก็จะบอกให้ปิดโทรศัพท์ จากนั้นก็เข้าไปนั่นรอคิวค่ะ จขบ ไปถึงก่อนเวลา 30 นาที แต่ช่องยื่นวีซ่าว่างอยู่ทุกช่องเลย เจ้าหน้าที่ก็เลยเรียกถามชื่อ แล้วให้เรายื่นได้เลยค่ะ ไม่ต้องรอเวลาคิว ถูกต้องตามคำแนะนำของคุณพ่อหมีทัวร์เลยค่ะ เพราะคนน้อยมาก

จากนั้นก็เป็นช่วงเวลาตรวจเอกสาร ซึ่งเอกสารอะไรที่เค้าไม่ต้องการก็จะคืนมาให้ค่ะ เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ซึ่งเราก็เตรียมๆไปเผื่อไว้ และมาอยู่ที่เอกสารของเพื่อนที่พิมพ์ออกมานี่ล่ะคะ เจ้าหน้าที่ถามหา economic guarantee ตัวจริง ซึ่งเรามีแต่แบบพิมพ์ออกมาจากการที่เพื่อน scan ส่งมาให้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องเอาตัวจริงมาด้วย เพราะทางสถานฑูตต้องใช้ตัวจริง แต่สรุปแล้วเจ้าหน้าที่เค้าก็เอา economic guarantee ที่เราพิมพ์มา แนบไปให้สถานฑูตด้วย

***ดังนั้นถ้าใครต้องใช้เอกสาร economic guarantee นี้ควรนำตัวจริงมาด้วยนะคะ ซึ่งโชคดีมากที่เรามีเอกสาร statement ของตัวเองที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายตามระยะเวลาที่อยู่ที่โน่นไปด้วยคะ

สุดท้ายพนักงานถามว่า ถามว่าสะดวกมารับ passport ด้วยตัวเอง หรือให้ส่งไปรษณีย์ และต้องการ SMS แจ้งหรือไม่ เรามารับด้วยตนเอง และถามเจ้าหน้าที่กลับไปว่าสามารถเช็คสถานะได้ทางเว็บใช่หรือไม่ เค้าก็บอกว่าใช่ เราเลยไม่รับบริการทาง SMS สามารถเช็คสถานะของเอกสาร ได้ที่นี่ https://www.vfsglobalonline.com/Italy-Thailand-tracker/

สรุปค่าเสียหายไป 2,900 บาท (ค่าวีซ่า 2,400 บาท ค่าธรรมเนียม VFS 500 บาท)
จากนั้นก็กลับบ้านไปนอนรอลุ้นผลการยื่นค่ะ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าระยะเวลาดำเนินการประมาณ 5-7 วัน ขณะนั่งรถไฟฟ้ากลับบ้านก็ได้รับอีเมล์ว่าเอกสารเข้าระบบแล้ว

เราก็อ่านมาจากหลายๆคนที่เขียนไว้ เค้าบอกว่ายื่นไปประมาณ 3 วันก็ได้รับ passport คืนแล้ว เรายื่นวันพฤหัสบดี ซึ่งก็คิดว่าน่าจะได้วันจันทร์ หลังจากนอนรอมา 2 วัน วันจันทร์ 13:15 น. ก็ได้รับโทรศัพท์จากสถานฑูตว่า ท่านกงศุลต้องการสัมภาษณ์ นัดวันที่ 7 มิ.ย. เวลา 14.00 น.

ตายล่ะสิทีนี้ เราจะเที่ยวบาหลีนี่หว่า เอางัยดี ก็เลยบอกกลับไปว่า ขอรับ passport คืนก่อนได้มั๊ย เพราะต้องเดินทางต้นเดือนมิ.ย. เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ให้มารับคืนใน วันที่ 30 พ.ค. 14:00 น. และให้นำมาในวันนัดสัมภาษณ์ โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าให้มาติดต่อรับคืนที่ “เทเรซ่า”

หลังจากวางโทรศัพท์ ก็เครียดล่ะสิ งานเข้าแล้วงัย เข้าไป search ข้อมูลจากหลายๆคน ที่เคยมีประสบการณ์สัมภาษณ์วีซ่าอิตาลี ยิ่งจิตตกไปกันใหญ่ เพราะหลายๆคนสัมภาษณ์แล้วเจอเหตุการณ์ไม่ประทับใจ บางคนก็ไม่ได้วีซ่ากันเลยทีเดียว

แย่แล้ว ตายๆๆ เราจะได้ไปเที่ยวมั๊ยหว่า จองอะไรไว้หลายๆอย่างแล้วด้วย และเนื่องจากเราไม่เคยมีประสบการณ์สัมภาษณ์วีซ่าอะไรเลย และเดินทางคนเดียวอีกต่างหาก แต่ในเล่ม passport ไปมาหลายประเทศ โดยไม่ได้ใช้วีซ่า เช่น เกาหลี, สิงค์โปร์, มาเลเซีย, ลาว คืนนั่นนอนไม่หลับกันเลยทีเดียว

เริ่มทำใจค่ะ ส่ง SMS ไปหาเพื่อนที่อิตาลี เค้าก็บอกว่าไม่ต้องเครียดได้มาเที่ยวแน่นอน (เราแอบเครียดเพราะทริปนี้เราวางแผนกันไว้ตั้งแต่ต้นปี เพื่อนก็จองบัตรเข้าชมอะไรไว้หลายแห่งแล้วด้วย) เพื่อนมาเล่าให้ฟังทีหลังว่า เค้าก็เครียดด้วย ซึ่งเค้าได้คุยกับผู้ช่วยเค้า และผู้ช่วยเค้าบอกว่า สถานฑูตอิตาลีจะต้องการอะไรมากมาย ต้องตรวจเลือดด้วยมั๊ยเนี่ย อิอิ ผู้ช่วยเค้าแอบบ่นแทนเรา

อ๋อลืมบอกไปเพื่อนเราเคยอีเมล์มาถามเรื่อง invite letter ที่สถานฑูตอิตาลีประจำประเทศไทยด้วย ว่าต้องการใช้เอกสารอะไรบ้าง ซึ่งทางสถานฑูตก็ส่งแบบฟอร์ม invite letter เปล่าไปให้ และรายการเอกสารที่ต้องการ

ได้เวลานัด วันพุธ ก็ไปรับ passport คืน ที่ สถานทูตอิตาลี - แผนกวีซ่า
ซีอาร์ซี เทาเวอร์ ชั้น 27 ออล ซีซันส์ เพลส เราไปโดยนั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงสถานีเพลินจิต แล้วเดินไปค่ะ ไปถึงก่อนเวลา 1 ช.ม. เจ้าหน้าแลกบัตรที่ lobby ด้านล่าง ยังไม่ให้ขึ้นเพราะเค้ารู้ว่า สถานฑูตเปิดบ่าย 2โมง

ดังนั้นถ้าใครนัดสถานฑูตอิตาลี ก็ต้องเช็คเวลาดีๆนะคะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลารอนาน หลังจากขึ้นไปชั้น 27 ก็ไปพบยาม เราแจ้งว่ามาพบคุณเทเรซ่า เค้าก็ให้ไปอีกห้องด้านใน

เจอเจ้าหน้าที่ผู้หญิง อีกคนหนึ่งเค้าก็ถามว่าพบเรื่องอะไร ชื่ออะไร เราก็แจ้งไปว่าขอพบคุณเทเรซ่า และนัดให้มารับ passport คืนก่อนมาสัมภาษณ์ ในวันที่ 7 มิ.ย. เจ้าหน้าที่เค้าก็ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ด้านใน ซึ่งเราก็เดาว่าน่าจะใช่คุณเทเรซ่า

ซักพักเค้าก็ออกมาคุยกับเรา ถามเราว่านัดสัมภาษณ์ไว้วันไหน เราก็บอกเค้าไปเหมือนเดิมคือวันที่ 7 มิ.ย. เวลา 14.00 น. เค้าเดินเข้าไปหาเอกสารซักพัก ก็ออกมาบอกเราว่าไม่มีเอกสารของเรา

เอาล่ะสิทีนี้ เอกสารเราหายไปไหนหว่า คุยกันซักพัก ซึ่งเราบอกว่ามาขอ passport คืน เพราะต้องเดินทาง แล้วจะนำมาในวันที่นัดสัมภาษณ์ เหมือนเค้านึกอะไรขึ้นได้ ก็เดินเข้าไปข้างในแป๊บเดียว และออกมาแจ้งเราว่า ไม่ต้องสัมภาษณ์แล้ว และให้ไปรับวีซ่าได้เลยที่ VFS เราดีใจมาก งงไปพักนึก แล้วก็บอกเทเรซ่าว่า GRAZIE :D


22/1/2013 Update การขอวีซ่ากันอีกรอบ

        หลังจากจองคิวยื่นวีซ่าไว้วันที่ 24/1/2013 ก็มีอันต้องเลื่อน เพราะติดธุระกับที่บ้านทั้งวัน

วิธีการเลื่อนวันก็ง่ายมาก เข้าไปเลือกเปลี่ยนวันที่สะดวกได้ที่เว็บของ VFS เลยค่ะ 

เดินทางเหมือนเดิมไปรถไฟฟ้า BTS ค่ะ สะดวกดี  ใครไปช่วงนี้ไม่ต้องตกใจนะค่ะ เพราะตึกด้านหน้ากำลังสร้าง

เดินเข้าไปตามถนนข้างๆตึกเลยค่ะ แลกบัตรแล้วลุยโลด ขึ้นไปชั้น 9

       เจอ รปภ. เหมือนเดิม แต่รอบนี้ตรวจแบบฟอร์มด้วยว่าถูกประเทศหรือเปล่า Italy หรือ Spain

ถ้ากรอกมาผิดฟอร์ม ก็จะมีใบใหม่ให้กรอกกันตรงนั้นเลย ถึงเวลาที่นัดไว้เค้าก็เรียกชื่อเหมือนเดิมค่ะ

ตรวจเอกสารเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ขอเอกสารสำเนา passport หน้าแรก 2 ชุดนะค่ะ

และประกันการเดินทางให้ครอบคลุมวันที่เราเดินทางด้วยค่ะ เช่น เดินทางไป 1 ก.พ. กลับจากอิตาลี 5 ก.พ. 

แต่มาถึงเมืองไทย 6 ก.พ. ตรงนี้สำคัญค่ะ ควรจะทำประกันการเดินทาง 1-6 ก.พ. นะค่ะ

        รอบนี้สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านไม่เอาเลยค่ะ

ส่วนเอกสารบัญชีเงินฝากครั้งนี้ไม่ได้ไปขอ statement มาจากธนาคารค่ะ เพราะใช้ปริ้นเอาเองจากเว็บธนาคาร

และเซ็นต์ชื่อทุกใบ พร้อมทั้งถ่ายหน้าแรกของบัญชีเงินฝากเล่มนั้นไปด้วยนะค่ะ

         ตอนนี้ก็ได้แต่รอๆ ค่ะ เรื่องวีซ่าช้านั้นเป็นเรื่องจริง เพราะถามทาง VFS มาแล้วค่ะ แต่เค้าบอกได้ก่อนเดินทางแน่นอน

ฟังคำตอบแล้วเศร้าใจจริงๆ แล้วจะรู้มั๊ยเนี่ยว่าจะได้วีซ่าไปหรือเปล่า ลุ้นกันเองนะค่ะ

สรุประยะเวลาการยื่นครั้งที่ 2 เพื่อเดินทางคืนวันที่ 27/03/2013 เป็นดังนี้ค่ะ 

- ยื่นเอกสาร 22/01/2013

- ได้รับเล่มคืนวันที่ 15/03/2013

***รวมเวลารอคอยทั้งสิ้น 53 วันค่ะ***

Update 2014 ไปหน้าใหม่แล้วค่ะ  ตามมาๆนะคะ
Schengen Visa-Italy
Create Date : 14 ตุลาคม 2555
Last Update : 14 มกราคม 2559 17:30:12 น.
Counter : 17173 Pageviews.

311 comments
  
ขอรบกวนสอบถามหน่อยค่ะพอดีหนูจะไปอิตาลีพอดีจะไปยื่นเอกสารวันที่12/11/55นี้อ่ะค่ะตื่นเต้นมากกลัวมีการนัดสัมภาษณ์อ่ะค่ะภาษาอังกฤษก็งูๆปลาๆตาเลี่ยนยิ่งไม่เข้าใจ...กลัวไม่ได้รับวีซ่าค่ะเพราะตั้งใจจะไปฉลองวันเอกิดกับแฟนยังไงรบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: กระแต IP: 110.49.248.36 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2555 เวลา:1:58:31 น.
  
คุณกระแต เป็นอย่างไรบ้างค่ะ ได้วีซ่าหรือยัง ต้องขอโทษด้วยไม่ได้เข้า bloggang นานเลยค่ะ
โดย: sognomio IP: 58.9.123.111 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:25:24 น.
  
สวัสดีค่ะ ขอรบกวนสอบถามหน่อยนะค้ะ คือว่าเจจะไปเยี่ยมแฟนที่อิตาลีค่ะ เดินทางวันที่ 29 มค แต่เจยื่นขอวีซ่าไปตั้งแต่วันที่ 19 ธค นี่ก็ปาเข้าไป 3 อาทิตย์แล้วค่ะ ยังไม่มีการติดต่อจากสถานทูตเลย พอโทไปถามก็บอกว่าเอกสารยังไม่เรียบร้อย เจไม่รู้ว่าจะได้วีซ่ารึเปล่า คือเจอยากทราบว่ามีพี่ๆ คนไหนที่เป็นเหมือนเจรึเปล่า ทำไมทางสถานทูตล่าช้าจัง เจกังวลมากเลยค่ะ รบกวนพี่ๆช่วยแชร์ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ja IP: 122.155.42.116 วันที่: 12 มกราคม 2556 เวลา:12:16:53 น.
  
ยื่นไปนานแล้วนะค่ะเนี่ย ช่วงนี้เท่าที่อ่านมาเค้าบอกว่าทางสถานฑูตจะให้วีซ่าช้าค่ะ เหมือนเค้าจะทำให้คนที่เดินทางไปก่อน
แล้วเค้าโทรมานัดสัมภาษณ์หรือขอเอกสารอะไรเพิ่มเติมมั๊ยค่ะ คิดว่าน่าจะได้นะค่ะ ถ้าเอกสารทางคุณเจพร้อม
แย่แล้วเริ่มหวั่นใจ เพราะเตรียมตัวยื่นวีซ่าอีกรอบ 22 ม.ค. นี้เลยค่ะ
โดย: จขบ IP: 58.11.11.249 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:18:11:15 น.
  
ยื่นไปเดือนกว่าแล้ว แต่ยังไม่ได้เลย จะเดินทางปลายเดือน กพ. เจ้าหน้าที่บอกว่าน่าจะได้ก่อนเดินทางแค่ 2 อาทิตย์ กงศุลคนนี้เป็นคนใหม่ค่ะ มาแค่ชั่วคราว นโยบายเขาจะออกวีซ่าให้คนที่เดินทางใกล้ๆก่อน แต่ว่าค่าตั๋วเครื่องบินก็ขึ้นตลอด ทำไงดีคะ แนะนำที ตอนนี้ยังไม่ได้ซื้อตั๋วเลย ไม่กล้าซื้อ
โดย: ta IP: 58.9.141.59 วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:15:53:41 น.
  
โอ้โห แนะนำไม่ถูกเลยค่ะ ว่าแต่ไปครั้งแรกหรือว่าเคยไปมาแล้วค่ะ ถ้าเคยไปมาแล้ว คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ ส่วนเรื่องตั๋วเนี่ยมันจะขึ้นอยู่กับ tax ด้วยค่ะ เพราะตอนนี้ก็จองไว้แต่จะไม่ได้ราคาที่จองเนื่องจาก tax นี่ล่ะค่ะ
เศร้า
โดย: sognomio วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:20:56:27 น.
  
จะไปขอวีซ่าวันพุธนี้ค่ะ แต่ไม่แน่ใจในเรื่องเอกสารค่ะ รบกวนถามเป็นข้อมูลหน่อย 2 ข้อนะค่ะ ข้อ 1 คือ ทุนประกันค่ะ ต้องถึง 1,000,000 เลยหรอค่ะ พอดีทำไว้แค่ 300,000 เองค่ะ ข้อ 2 รูปถ่ายติด VISA ถ้าเป็นรูปที่แต่งจะใช้ได้ไหมค่ะ ส่วนเอกสารอื่นๆเตรียมไว้บ้างแล้วค่ะ เช่น หนังสือรับรอง ทะเบียนบ้าน (แปล) passport (ถ่ายเอกสาร) statement มีเงินประมาณ 2 แสน แบบว่าจะไปนำเสนอผลงานวิชาการค่ะ เท่านี้พอจะผ่านไหมค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ
โดย: aummi IP: 124.121.79.240 วันที่: 20 มกราคม 2556 เวลา:23:57:43 น.
  
1. ทุนประกัน มีวงเงินไม่ต่ำกว่า 1,500,000 บาท ค่ะ
2. รูปถ่าย บางคนก็แต่ได้ค่ะ แต่ควรทำให้ตรงตามที่เค้ากำหนด คือพื้นหลังขาวค่ะ สำหรับแต่งรูปเองรายละเอียดตามนี้ค่ะ http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2012/01/E11618318/E11618318.html

-เอกสารสำเนาทะเบียนบ้านไม่ต้องใช้นะค่ะ
-ถ้าไปนำเสนอผลงานวิชาการคิดว่าการขอวีซ่าไม่น่าจะยากค่ะ

***กำลังจะไปขออีกรอบวันอังคาร ที่ 22 นี้เลยค่ะ ***
โดย: sognomio วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:0:28:19 น.
  
เรื่องรูปที่เค้ากำหนดตามนี้เลยนะค่ะ
https://www.tlscontact.com/th2fr/help.php?id=picture_tips&l=th
โดย: sognomio วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:0:30:03 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับข้อมูล นี่ก็จะไปขอวันที่ 23 มค นี้ค่ะ กำลังวิตกเลยค่ะ เพราะไม่ได้ทำงานค่ะ ลาออกมาเรียนอย่างเดียวเลยค่ะ กลัวไม่ผ่านจังเลยค่ะ
โดย: aummi IP: 124.122.226.103 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:11:46:44 น.
  
ข้อมูลเรื่องประกันการเดินทาง ตาม link ที่ให้ไว้เลยค่ะ สามารถทำได้ผ่านเว็บ
โชคดีนะค่ะ แล้วจะเดินทางไปเมืองอะไรค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:12:22:02 น.
  
อ๋อ อีกเรื่องถ้าจะเดินทางไปเสนอผลงานวิชาการ ให้แนบเอกสารที่ได้รับคัดเลือกให้ตีพิมพ์หรือนำเสนอผลงานไปด้วยนะค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:12:40:43 น.
  
เดินทาง 22 กพ ค่ะ ขอบคุณค่ะ แต่จะไปทำวีซ่า 23 มค ค่ะ
โดย: aummi IP: 124.122.226.103 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:13:39:27 น.
  
เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปยื่น แล้วจะมาเล่าให้ฟัง อีกรอบค่ะ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง
โดย: sognomio วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:13:49:46 น.
  
ขอบคุณค่ะ จะรอฟังนะค่ะ ว่าแต่ไปสายการบินอะไรดีค่ะ ตอนนี้มีแต่ royal jordanian ที่ว่างอย่างเดียวเอง นอกนั้น 4 หมื่น up หมดเลยค่ะ
โดย: aummi IP: 124.122.226.103 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:14:16:39 น.
  
จองสายการบินไทยไว้แล้วค่ะ เพราะชอบบินตรงมากกว่าไปรอต่อเครื่องอ่ะค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:14:25:58 น.
  
ขอสอบถามหน่อยค่ะ
1.แบบฟอร์มใช้พิมพ์ได้หรือเปล่า หรือใช้ลายมือเราเขียนคะ
2.หนังสือรับรองการทำงานขอไว้เมื่อ 24 12 2012 ยังใช้ได้มั้ย
3.บัตรประชน กับทะเบียนบ้านแปลเป็นภาษาอังกฤษต้องยื่นแนบไปมั้ยค่ะ
จะไปยื่นวันนี้บ่ายโมงเครียดค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: jamp IP: 58.8.182.161 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:1:45:01 น.
  
ไม่รู้มาช้าไปป่าว ขอโทษด้วยค่ะ
1.แบบฟอร์มพิมพ์ไปได้เลย
2.หนังสือรับรองน่าจะขอใหม่นะค่ะ ให้ update ที่สุด
3.บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านไม่ต้องใช้เลยค่ะ
โดย: จขบ IP: 58.9.4.195 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:11:35:01 น.
  
เป็นอีกคนที่ไปขอวีซ่า ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2556 (เดินทางวันที่ 8 เมษายนนี้) ใบนัดให้รอ 15 วัน ก็เช็คทาง web ทุกวันว่าให้วีซ่าหรือยัง วันนี้ครบ 15 วัน ยังไม่ได้เลย ตอนไปทำเจ้าหน้าที่ VFS เด็กใหม่ไม่มีประสบการณ์ตรวจเอกสารเกือบ 1 ชม. ประเภทว่าช่องนั้นไม่ต้องบริการคิวอื่นอีกแล้ว (ตัวเองเคยได้วีซ่า Schengen 3 ครั้ง อังกฤษ 1 ครั้ง) บอกว่ากงศุลมาใหม่ และส่งสัยว่าเจ้าหน้าที่มันถามแล้วถามอีกว่าไปเมื่อไร ซึ่งในใจสังเกตจากคำถามแล้วมันต้องมีอะไรแปลกเรื่องวันได้รับวีซ่าแน่ ย้อนกลับไปนึกป้ายกระดาษที่ติดไว้ที่ทางเข้าบริษัท VFS ว่าถ้าใครเดินทางช่วง 15 ธันวาคม - 15 มกราคม 56 ช่วงนี้ใช้เวลาดำเนินการ 15 วัน ตอนอ่านป้ายก็รู็สึกหนาวแล้ว นี้มาเจอกับตัวเอง ขอชมเชยว่าสถานฑูตฯ ทำงานได้ห่วยมากๆๆๆๆๆ มีหลักการคิดที่ผิดไม่น่าถูกต้อง ควรจะให้ตามคิวใครยื่นก่อนได้ก่อนไม่ใช่ให้คนที่จะเดินทางไปก่อนได้ก่อน หรือพวกทัวร์ได้ก่อน คนเดินทางเที่ยวเองต้องวางแผนจองตั๋วเครื่องบิน ซึ่งตนเองได้สำรองตั๋วเครื่องบินไปอิตาลี ได้ในราคาถูก ประมาณ ไม่เกิน 30000 บาท แต่หากไม่ได้วีซ่าสักที ราคาตั๋วถูกก็จะหมดไป ต้องมานั่งลุ้นแบบนี้ บ้ามากๆ อีกอย่างตั๋วPoint to Point เส้นทาง Napoli - Rome ซึ่งจองจาก Web จากเดิมต้นเดือนมกราคม ประมาณ 19 ยูโร มีอยู่ แต่ตอนนี้ขายหมดมีแต่ 39, 48 ยูโร ถ้าหากการให้วีซ่าดำเนินการได้เร็วเหมือนที่อื่น ๆ นักท่องเที่ยวคงไม่ต้องเสียเงินแพงโดยไม่สมเหตุผลดังกล่าวเลย การเดินทางที่ผ่านมาของตนเองตอนตุลาคม 55 ขอที่สถานทูตสวิส 3 วัน ได้ ปลายธันวาคม ใกล้ปีใหม่ได้ขอที่ออสเตรีย 2 วันได้ เยอรมันช่วงพฤษภาคม 54 4 วันได้ มาที่นี้นานแบบไม่มีเหตุผล เป็นฝรั่งที่คิดแปลกประหลาด จึงขอบอกว่าถ้าเลี่ยงได้อย่ามาขอวีซ่าที่นี้เลย ไปที่ประเทศท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและทำงานเป็นระบบมากกว่า เช่น สวิส เถอะค่ะๆ หรือเยอรมันก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรเลยอย่างที่บางท่านคิดนะคะ
โดย: คนที่รอคอย IP: 202.151.46.21 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:19:31:35 น.
  
อยากเปลี่ยนที่ยื่นเหมือนกันค่ะ แต่พลาดไปแล้ว ยื่นไปวันที่ 22 ที่ผ่านมานี่เอง แต่เดินทาง 28 มี.ค. รอเหมือนกันเข้าไปเช็คที่เว็บทุกวันเลย
โดย: จขบ. IP: 58.9.4.195 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:20:36:43 น.
  
เหมือนกันเลยค่ะ..รอออออ ร้อ รอออ..เฮ่อ!
โดย: Sea IP: 113.53.164.184 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:23:55 น.
  
ได้วีซ่าแล้วค่ะ เร็วมากเลยค่ะ ไม่ถึง 1 อาทิตย์เลย คราวนี้ก็เหลือวางแผนการเที่ยวแล้วค่ะ ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำแนะนำดีๆ
โดย: aummi IP: 110.168.0.159 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:46:17 น.
  
คนเดินทางไวได้วีซ่าก่อนเลยค่ะ นี่เป็นเรื่องจริง โชคดีนะค่ะ K.aummi เรายังไม่ได้วีซ่าเลย เพราะเดินทาง 28 มี.ค. โน่นล่ะค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:07:52 น.
  
ขอบคุณค่ะ เราเดินทาง 22 กพ จ้า ไปทำเรื่องของวีซ่าวันที่ 23 มค จ้า แล้วได้ วีซ่าวันที่ 28 มค จ้า
โดย: aummi IP: 110.169.150.227 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:16:49 น.
  
อิจฉาคนเดินทางไวจริงๆ
ตามมาเที่ยวเมืองต่างๆของอิตาลีผ่านบล๊อกนี้กันได้ก่อนนะค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:28:52 น.
  
ยื่น 21/1/2013เดินทาง25/3/13 ตอนนี้ยังไม่ได้เลย2/2/1ทำไงดี. วางแผนไม่ถูกเลย
ขอคำแนะนำด้วยว่าจะติดตามอย่างไกลุ้ม
โดย: Chitra IP: 58.9.213.6 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:56:33 น.
  
To K.Chitra คิดว่าเราคงได้พร้อมๆกันค่ะ เพราะไปยื่นใกล้เคียงกันเลย และยังเดินทางใกล้เคียงกันอีก ติดตามทางเว็บได้ที่นี่ https://www.vfsglobalonline.com/Italy-Thailand-tracker/GlobalPassportTracker.aspx ซึ่งคือการเฝ้าคอยอย่างเดียว หรือจะโทรไปที่สถานฑูตก็ได้ค่ะ ที่เบอร์นี้เลย 02-2504970 ค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:11:17 น.
  
สวัสดีคะ หนู รบกวนสอบถามเกี่ยวกับการขอวีซ่าท่องเที่ยวอิตาลีค่ะ(แบบเชงเก้น)
หวัดดีคะ. เรากำลังหาข้อมูลไปขอวีซ่าท่องเที่ยวอิตาลี โชคดีจังที่เจอบล๊อกนี่. รบกวนขอข้อมูลจากผู้รู้ด้วยนะคะ
คือตั้งใจไว้ว่าจะไปเที่ยว ยุโรปกับแฟนช่วงสงกรานต์ นี้คะ คือ ล่องเรือ จากอิตาลี - สเปน ตูนีเชีย โปรตุเกส แล้วกลับมาอิตาลี. (ยังไม่ได้ซื้อแพคเกจทัวร์ คะ จะจองเรือเอง ซื้อตั๋วเครื่องบินไปเอง). แต่ยังไม่ได้จองเรือแต่อย่างใดคะ เพราะเกรงว่า วีซ่าจะไม่ผ่าน
รบกวนถามว่า
1 การดำเนินการต่างๆ ใช้เวลานานหรือเปล่าคะ (ต้องจองคิวนานหรือเปล่าคะ). และต้องสัมภาษณ์หรือเปล่า
2. ถ้าจะให้แฟนเป็นสปอนเซอร์ให้ได้หรือเปล่าค่ะ. (ยังไม่ได้แต่งงานกัน) ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ (แฟนเป็นคนสัญชาติอเมริกัน แต่ทำงานอยู่ที่ไทยคะ)
3. เราควรจะมีเงินในบัญชีขั้นต่ำ อย่างน้อยเท่าไหร่ คะ(เปนพนักงานบริษัท เงินเดือน 20000+++ แต่เงินเก็บมีไม่ถึง6หลัก)
ขอบคุณมากคะ
นัท
โดย: นัท IP: 61.90.5.64 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:49:06 น.
  
to K.นัท
ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้เป็นผู้รู้ หรือชำนาญนะค่ะ ตอบให้เท่าที่ตอบได้แค่นั้นเอง
1.ระยะเวลาจองคิวเข้ายื่นก็จะจองก่อนประมาณ 1 เดือนค่ะ ลองเข้าไปเช็ควันเวลาได้ผ่านเว็บที่ให้ไว้ได้เลยค่ะ เรื่องสัมภาษณ์แล้วแต่เคสค่ะอันนี้ขึ้นอยู่กับทางสถานฑูต
2.เรื่องสปอนเซอร์จากแฟนสัญชาติอเมริกันคงตอบไม่ได้ค่ะ เท่าที่เคยอ่านมาเค้าก็จะขอเอกสารความสัมพันธ์รูปถ่าย อาจจะต้องเขียนจดหมายแนะนำตัวเองและบอกความสัมพันธ์ไปด้วยนะค่ะ
3.เงินขั้นต่ำเท่าไหร่ดูตามนี้เลยค่ะ มีตัวอย่างการคำนวณให้ด้วย http://www.esteri.it/visti/sussistenza_eng.html
โชคดีนะค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:54:09 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ
แล้วจะลองหาข้อมูลเพิ่มคะ
โดย: นัท IP: 58.8.89.28 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:38:08 น.
  
เพิ่งไปยื่นวีซ่ามาเมื่อวันที่ 28 มค 56 ค่ะ ทาง VFS แจ้งว่าสถานฑูตมีเปลี่ยนกฏเรื่องการเงินแล้ว.... คือ ต้องมีเงินฝากในบัญชีขั้นต่ำ 6 หลัก !!!! ดังนั้นอย่าไปอิงตามตารางที่ำคำนวณเลยค่ะ ยื่นไปเจ้าหน้าที่ก็ไม่แนะนำ กัวว่าจะไม่ผ่าน ต้องไปทำ้สเต็ทเม้นมาใหม่ ได้ยินตอนแรกมึนตรืบ คือส่วนตัวคิดว่าจะเปลี่ยนกฏก็ไม่ว่า แต่ก็น่าจะมีการอัพเดรท ข่าวสารให้แก่ผู้มายื่นวีซ่าก่อน...แต่เอ๊ะ หลังจากที่สังเกตุรอบตัว ไม่ใช่เป็นเฉพาะเราที่มีปัญหา มีผุ้มาขอวีซ่าหลายท่าน พบปัญหาเดียวกัน รวมไปถึงบริษัททัวร์ด้วยค่ะ เค้าก็ มึนๆ งงๆ เหมือนกัน... นอกจากนี้ระยะเวลาในการขอก็นานขึ้นมากๆ คือขั้นต่ำ 15 วัน แต่ไม่ีมี maximum ! แล้วตามที่อ่านกระทู้ของท่านอื่นแจ้ง ถ้าสถานฑูตแจ้งก่อนเดินทางประมาณ 2 อาทิตย์ เำกิดวีซ่าเราไม่ผ่านจะทำอย่างไร คงเป็นปัญหาแน่ๆ
ฝากไว้สำหรับเพื่อนที่จะไปขอ พิจารณากันว่าจะไปยื่นสถานฑูตอื่นดีมั้ย หรือว่าจะเผื่อเวลาไว้ก็แล้วแต่ สะดวกค่ะ.

ป.ล. ขอชมเจ้าหน้าที่ญิง (ใส่แว่น) ของ VFS ให้บริการดีค่ะ น่ารัก ฉะฉาน แถมให้ข้อมูลละเอียดค่ะ
โดย: นนนี่ IP: 115.87.201.116 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:09:49 น.
  
ขอบคุณมากเลยค่ะ ที่มา update ให้ทราบกันค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:42:03 น.
  
เข้ามาอีกรอบ...ยื่นไป ตั้งแต่ 17 มค 56 ตอนนี้ก้อยังรอยุค่ะ...เดินทาง 11 มีค 56
อาทิตย์หน้ากะว่าถ้ายังไม่คืบหน้า จะโทรไปขอ passport คืน...ไม่ปงไม่ไปมันแล้วค่ะ...T__T
โดย: Sea IP: 113.53.164.182 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:32:43 น.
  
แอบเครียดตามเพราะของเราก็ได้แต่ รอ รอ รอ เหมือนกันค่ะ ตะกี้ด็เพิ่งเข้าไปเช็คที่เว็บ สถานะเหมือนเดิมเลย เซ็งจริงๆ
โดย: sognomio วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:06:36 น.
  
โทรไปที่สถานทูตแล้วค่ะ ตามเบอร์ 022639101 เจ้าหน้าที่รับสาย แล้วบอกว่า ถ้ารีบ ให้ส่ง email ไปเลยค่ะ ถึง Head of Visa Section โดย บอกว่า เป็น Attention ถึง head of visa Section เลยค่ะ โดยบอกเหตุผลที่จะทำให้พิจารณาวีซ๋าเร็วขึ้น เช่น ตั๋วเครื่องบินจะราคาแพง ฯลฯ โดยส่งไปที่ Email : Visa.Ambdang@esteri.it
ปล. ขอให้โชคดีทุกคนค่ะ sea ก็จะเขียนไปเหมือนกันค่ะ
โดย: sea IP: 113.53.174.125 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:49:56 น.
  
วุ๊ย...ขอโทษค่ะ e mail ผิดนิ้ดนึง..^^
mail ไปที่ visa.ambbang@esteri.it
ค่ะ...วันนี้ Sea ส่งไปแล้วค่ะ,เด๋วได้ผลยังงัยค่อยมาบอกค่ะ..^^
โดย: Sea IP: 113.53.174.125 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:43:37 น.
  
รอฟังผลค่ะ ช่วยลุ้นอีกแรง
โดย: sognomio วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:35:49 น.
  
อัพเดรทข่าวสารค่ะ ท่านกงศุลกลับมาแล้ว!!!
โดย: นนนี่ IP: 14.207.129.101 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:38:11 น.
  
เย้ๆๆๆๆๆ
ข่าวดีรับวันตรุษจีน ขอให้ทุกคนได้วีซ่าไวๆค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:11:28 น.
  
รบกวนถามนิดนึงค่ะ คือตอนนี้กำลังจะจองคิวขอยื่นวีซ่า แต่ไม่มีคิวว่างเลย พอจะแนะนำได้มั้ยคะว่าควรกด refresh เชคคิวว่างช่วงเวลาไหนบ้าง ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ หาคิวไม่ได้เลย ขอบคุณนะคะ
โดย: บลู IP: 124.122.246.50 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:23:44 น.
  
to คุณบลู
ทาง vfs เค้าจะปล่อยคิวว่างเป็นช่วงๆค่ะ ไม่แน่ใจว่าจะปล่อยช่วงไหนเหมือนกัน แต่ให้ลองเข้าไปที่เว็บทุกๆวันนะค่ะ ตอนเช้าเลยค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:06:25 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ จะลองดูค่ะ :D
โดย: บลู IP: 124.122.246.50 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:59:29 น.
  
เราเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ค่อยพอใจกับการดำเนินการของสถานทูตอิตาลี สงสัยว่าทำไมเขาถึงไม่ให้คนที่จะเดินทางไปด้วยกันยื่นพร้อมกันซะทีเดียว คือ เรากับแฟนต้องต่างคนต่างยื่น ต่างวัน ต่างเวลา โทรถาม จนท.VFS เขาก็ยืนยันว่ายังไงก็ต้องแยกยื่นค่ะ ทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ คิวยื่นของเรา 13/02/56 แต่จะเดินทาง 27/03/56 เตรียมใจไว้เหมือนกันค่ะว่าคงได้รับวีซ่าคืนช้า แต่ดีกว่าไม่ได้ เพราะเราซื้อตั๋ว จ่ายค่าโรงแรมเรียบร้อยแล้ว ถ้าไม่ได้คงงานเข้า 5555
โดย: phoo IP: 58.10.65.218 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:27:56 น.
  
สวัสดีครับ มีใครได้วีซ่าบ้างแล้วเอ่ย
โดย: ทิม IP: 58.8.29.145 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:04:12 น.
  
ตอนนี้รอ ร้อ รอ ค่ะ ยังไม่มีความคืบหน้าจากเว็บที่เช้าไปเช็คเลย ยื่นไปตั้งแต่ 22 ม. ค. ค่ะ
ถ้าอาทิตย์หน้ายังไม่ได้คงต้องโทรไปล่ะค่ะ
โดย: Sognomio IP: 171.97.36.78 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:21:48 น.
  
เพื่อนไปทำวันที่ 25 มกรา หนึ่งอาทิดได้เลย
เห็นคุณ sognomio ไปทำตั้งแต่ 22 มกรายังไม่ได้ เราไปทำวันที่ 7 กุมภานี่ต้องรอีกนานแน่เลย จะไปวันที่ 4 มีนานี่แล้ว TT
โดย: mickey IP: 171.97.2.38 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:19:02 น.
  
เขียนmail ไปขอร้องที่ สถานฑูตแล้วเหมือนกัน แต่ก็เงียบเหมือนไม่ได้เขียนไปเลย ถ้าหลักการให้วีซ่าของอิตาลียังเป็นแบบนี้ รับรองว่าคงไม่มีใครไปขอของอิตาลีอีกต่อไป ยอมวางแผนให้ไปอยู่ประเทศอื่นให้นานกว่า เพื่อจะได้ไปขอที่อื่น เช่นของฝรั่งเศษราคาแพงกว่าแต่วางแผนง่ายกว่า ได้ตั๋วแต่ๆราดาถูกกว่า รับรองว่ารายได้หดหายแย่นอน เจ้งแล้วแจ้งอีก
โดย: ส IP: 110.171.110.93 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:49:28 น.
  
ถ้าใครเดินทางไวได้ก่อนค่ะ
เราทำ 22 ม.ค. แต่เดินทาง 28 มี.ค. ยังไม่ได้
แต่คนที่ไปทำหลังเรา 23 ม.ค. อย่างคุณ aummi เค้าเดินทาง 22 ก.พ. ทำไม่กี่วันก็ได้แล้วค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:58:38 น.
  
ช่วย update ผลการ mail ไปร้องขอให้พิจารณาวีซ่าเร็วขึ้นหน่อยค่ะ ได้ผลไหม มีตัวอย่างไหมคะ ขอไป 25 มค เพื่อจะเดินทาง 23 เมษา เพราะต้องการตั๋วถูก แต่วันนี้ราคาตั๋วไปไกลมากแล้ว เศร้ามากค่ะ
โดย: skheawta IP: 58.97.37.61 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:07:08 น.
  
เรายื่นขอ 23/01/13 เดินทางประมาณปลายเดือนเมษยน 2013 ป่านนี้(19/02/13)ก้อยังไม่ได้รับคำตอบใดๆทั้งสิ้น ตัดสินใจซื้อตั๋วไปแล้ว โรงแรมบางแห่งก้อตัดเงินผ่านบัตรเครดิตเรียบร้อยแล้ว ยังงงงงอยู่ว่าถ้าไม่ผ่านเสียหายหลายหมืื่นแน่เลย
โดย: lekza IP: 118.174.58.12 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:58:37 น.
  
ยื่นไปตั่งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ก็ยังไม่ได้เหมือนกันคะ เดินทาง27 มีนาคม แพลนว่าจะไปอิตาลีฝรั่งเศส ถ้ารู้ว่าขอผ่านอิตาลีช้าแบบนี้ น่าจะไปขอผ่านฝรั่งเศสดีกว่า คิดผิดมากๆคะที่มาขอที่อิตาลี
โดย: pookgift IP: 49.49.167.52 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:25:39 น.
  
ยื่นไป 15 มกรา 56 เดินทาง 6 เมษา ยังไม่ได้เหมือนกันค่ะ ต้องรีบออกตั๋ว เลยจะส่ง email วันนี้ค่ะ
โดย: Kai IP: 61.90.164.27 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:49:55 น.
  
ขอรบกวนถามค่ะ ถ้่เราไปแค่อิตาลีประเทศเดียว ก็จำเป็นต้องขอ visa ที่นี่แห่งเดียว. หรือเปล่าคะ ไปขอที่ประเทศแชงเกิ้นอื่นได้หรือคะ
โดย: Leng IP: 58.9.221.5 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:04:53 น.
  
ข้อกำหนดคือ
- ขอจากประเทศแรกที่เราเข้าเชงเก้น
- ถ้าไปหลายประเทศต้องขอประเทศที่อยู่นานที่สุด
โดย: sognomio วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:30:46 น.
  
ยื่นเรื่องวีซ่าไปตั้งแต่ 17 มค 56 เดินทาง 11 มีค 56 .... วันนี้วันที่ 1 มีค 56 ...ก็ยังไม่มีการตอบรับใดๆเรื่องวีซ่าเลยค่ะ.... ลองใช้วิจารณญาณเอาเองนะค่ะว่าควรขอวีซ่าอิตาลีอีกหรือไม่????
โดย: Sea IP: 113.53.175.37 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:11:18:45 น.
  
คุณ Sea ค่ะ แล้วที่เคยส่งเมลล์ไปเดือนที่แล้ว สถานฑูต มีตอบไรกลับมามั่งรึป่าวค่ะ
ลองเมลล์ไปอีกรอบดีมั้ยค่ะ

ของเราก็ยังรอ ร๊อ รอ อยู่เหมือนกันค่ะ ตั๋วเครื่องบิน รถไฟ อะไรๆ ก็จ่ายตังหมดแล้วด้วย ...เห้อ
โดย: นนนี่ IP: 61.90.13.62 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:11:37:29 น.
  
เศร้าจริงๆ เจ้าของบล๊อกก็รอเหมือนกัน เดินทาง 28 นี้ค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:15:28:32 น.
  
@ คุณนนนี่ค่ะ... mail ไปสถานฑูตแล้วก็เงียบเหมือนกันค่ะ..Sea โทรไปสถานฑูตเกือบทุกอาทิตย์เลย ก็ได้รับคำตอบแค่ว่า อยู่ในช่วงดำเนินการค่ะ..ตอนนี้ Sea กับแฟนตกลงกันแล้วว่าคงต้องเปลี่ยนแผนการท่องเที่ยว... คงได้แตเที่ยวในเมืองไทยเท่านั้น เพราะถึงจะอนุมัติวีซ่ามาก็คงไม่มีประโยชน์แล้วค่ะ เพราะวันลาพักร้อนของเรามันเสียไปแล้ว ... ครั้นจะไปประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่าก็ไม่มั่นใจว่า Passport จะกลับมาทันในอาทิตย์หน้าหรือเปล่า (Sea อยู่ใต้ค่ะ)....ก็เลยเซ็งงงงง จนไม่รู้จะอธิบายังงัยเลยค่ะ...รู้งี้ขอไป
ฝรั่งเศสตั้งแต่ต้นก็ดี...T_T
โดย: Sea IP: 113.53.175.37 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:16:03:30 น.
  
หูย คุณ Sea ฟังแล้วเซ็งแทนเลยค่ะ....ไม่น่าหลวมตัวไปทำที่อิตาลีเลย!!!!

แต่เท่าที่อ่านๆมาจากหลายกระทู้ รวมถึงถามไปทางบริษัททัวร์ต่างๆ (แอบถามตอนไปยื่น) เค้าก็ว่า ที่นานๆ มักจะได้ทุกคนนะค่ะ

แต่ก็นะ process อะไรจะนานขนาดนั้น บางคนรอ 2 เดือน กว่าจะได้ หรือไม่ก็ได้ก่อนเดินทาง 2 วัน บร้าไปแล้ว....ทำให้คนรอ นอยด์แล้วนอยด์อีก แถมค่าตั๋วต่างๆ ก็ราคาสูงขึ้น ไอ้จะจ่ายตังค์ก่อนก็ไม่กล้า

คงเข็ดแล้วค่ะสำหรับอิตาลี ทริปหน้าคงยื่นที่อื่นแทน ไม่ไหว ไม่ไหว

ยังไง ใครได้วีซ่าแล้ว รบกวนอัพเดรทให้ทราบด้วยนะค่ะ

P.S. คุณ Sea สู้สู้ค่ะ อาจจะได้พาสกลับพรุ่งนี้ก็ได้ เอาใจช่วยค่ะ
โดย: นนนี่ IP: 61.90.13.62 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:16:31:17 น.
  
อ่านแล้วน่าตกใจจัง!! ลุ้นเหมือนกันค่ะ ยื่นไปเมื่อ19/2/56 เดินทาง 8/4/56 ยังรอผลอยู่เหมือนกันค่ะ...เครียดเลยอ่ะ T_T
โดย: pho IP: 61.90.103.112 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:16:49:30 น.
  
ใจเย็นๆกันนะคะ อาจจะได้ก่อนเดินทาง1อาทิตย์ก็เป็นได้ วันนี้ก็เพิ่งจองคิวยื่นเอกสารตอนเช้า 9.00 กว่าๆ คิวหมดภายใน 15 นาที นี่เรื่องจริง!! ยิ่งกว่าซื้อหุ้นอีกเนี้ย555 ช่วงนี้ hi season ของคนไทยคะ คนเดินทางไปเที่ยว ตปท เยอะ ใจเย็นๆผ่านทุกคนน๊า
โดย: Amore IP: 171.5.219.9 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:17:08:02 น.
  
ยินดีมากเลยค่ะ ที่ blog นี้เป็นที่ระบายของคนหัวอกเดียวกัน
- คุณนนนี่ "เค้าก็ว่า ที่นานๆ มักจะได้ทุกคน?" จริงหรือเปล่าค่ะ เพราะกำลังจะตัดสินใจว่าจะออกตั๋วเลยดีมั๊ย
- K.Amore พูดเรื่องหุ้นแล้วป้าเซ็งค่ะ วันนี้เป็นนักลงทุนต่างชาติล่ะ เพราะซื้อเหมือนเค้า ชาวบ้านขายเราซื้อ สวนทางซะงั้น
- K.Sea เอาใจช่วยให้ได้วีซ่าก่อนคนอื่นนะค่ะ อย่าเพิ่งเศร้าไปค่ะ

ปล. ถ้าอ่านที่เราเขียนไว้ ปีที่แล้วตอนลุงหนวดอยู่เรายื่นขอไปไม่ถึงอาทิตย์ก็ได้แล้วค่ะ ยื่นก่อนเดินทางประมาณ 3 เดือนพอดี เพราะเป็นการขอครั้งแรกสำหรับวีซ่าเชงเก้น แต่ปีนี้เศร้ามากเพราะลุงหนวดกลับประเทศไปแล้ว ท่านกงศุลคนใหม่มาแทนเลยช้าไปกันใหญ่
โดย: sognomio วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:19:46:13 น.
  
ค่ะ คุณ Sognomio พวกพี่ๆที่ทำทัวร์เค้าว่างั้น คือถามเค้าไปว่ามีมั้ยพวกที่ยื่นวีซ่า แล้วหายไปนานๆ ปรากฏว่าออกมา ไม่ได้วีซ่า (แบบว่ากัว ตัวเองเป็น 1 ในนั้น อิอิ) ....พี่เค้าว่าไม่มีน่ะ ได้หมดเพียงแต่ว่านานนนน เลยคิดว่าน่าจะได้กันหมดอ่ะค่ะ ถ้าไม่ได้เค้าคงฟันธงแต่แรกแล้วว่าไม่ได้

ส่วนตัวคิดว่า ยอมออกตั๋วค่ะ เพราะถ้าไม่ได้ยังไงก็เสียค่าธรรมเนียม 2 พัน (แล้วแต่คอนดิชั่นตั๋ว) ดีกว่าได้วีซ๋ามาแล้ว ราคาตั๋วแพงขึ้นหลายพัน บางทีอาจมีหมื่น ยิ่งใกล้ๆเวลาเดินทาง ยังไงลองพิจารณาดูค่ะ
โดย: นนนี่ IP: 58.8.104.180 วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:11:45:41 น.
  
@ ทุกๆค่ะที่เข้ามาให้กำลังใจ วันนี้วันที่ 5 มีนาคม แล้ว Sea โทรไปสถานฑูตแล้ว ก็ได้รับคำตอบว่า "อยู่ในห้องกงศุลค่ะ..ให้โทรมาอีกทีวันพุธหรือพฤหัสนะค่ะ"...Sea ต้องเดินทางวันจันทร์นี้แล้วน๊าาาาา... ยังต้องรออีกเหรอ...แงงงงงงง !!!!!
โดย: Sea IP: 113.53.164.108 วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:9:56:45 น.
  
ให้กำลังใจครับ ผมเดินทาง 8เมษา คงรออีกนานเลย
โดย: ทิม IP: 203.172.127.146 วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:11:01:55 น.
  
โห แล้วของเราเดินทางวันที่ 27 เมษายน คงต้องรออีกนานเลยเนาะ ขนาดคุณsea จะเดินทางวันที่ 11 ยังต้องรอถึงวันที่ 7 OMG.
โดย: lekza IP: 118.172.67.27 วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:14:00:47 น.
  
ไม่ทราบโทรไปเบอร์อะไรกันค่ะ เพราะ VFS ให้เบอร์ 02-250-4970 มาโทรไปฟังซะยืดยาวบอกให้ติดต่อ call center 02-263-9101 ซึ่งเป็นเบอร์ของ VFS งงชะมัด
โดย: sognomio วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:15:08:50 น.
  
@ คุณ sognomio ถ้าจะโทร VFS ใช้ 022639101 แล้วเลือกภาษา กด 1 เลือกประเภทวีซ่ากด 1 (ระยะสั้น) แล้วกดติดต่อโอเปอร์เรเตอร์ กด 2 ค่ะ....รอนานนนนมั๊กๆๆ ...แต่ก้อต้องรอค่ะ กด2 ไปเรื่อยๆ จนกว่าสายจะว่างค่ะ...
โดย: Sea IP: 113.53.162.68 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:10:22:36 น.
  
VFS โทรได้เมื่อวานแล้วค่ะ เค้าก็บอกว่าต้องรอก่อน ว่าแต่ของคุณ sea ได้รับเล่มคืนหรือยังค่ะ อยากโทรหาสถานฑูตเลยค่ะ เพราะมีคนบอกมาว่าเดินทางวันที่ 28 เค้าได้รับแจ้งว่าได้เล่มคืนแล้ว
โดย: sognomio วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:10:27:49 น.
  
รอฟังผลอัดเดรทคุณ Sea นะค่ะ
โดย: นนนี่ IP: 58.8.97.227 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:11:29:27 น.
  
เข้ามาอีกรอบค่ะ..
วันนี้เวลา 10.35 น. Sea ได้ให้เพื่อน (ที่พูดเก่งกว่า Sea..^^) โทรไปสถานฑูต ชักแม่น้ำทั้งห้า...ผลปรากฏว่า เค้าออกวีซ่าให้ Sea แล้ววันนี้..ช่วงบ่ายให้ไปรับเล่มได้ที่ VFS คร้าาา...

ปล. วีซ่า Sea มีอายุตั้งแต่วันที่
22 มีค-7 เมษายน ค่ะ...

^___^

โดย: Sea IP: 113.53.162.68 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:11:42:18 น.
  
วุ๊ย...ขอโทดคร้าาา... อายุวีซ่า ของ Sea
ตั้งแต่ 11 มีค - 7 เมย 56 ค่ะ..

เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังรอนะค่ะ...
โดย: Sea IP: 113.53.162.68 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:11:46:08 น.
  
คุณ sea โทรเข้าไปเบอร์อะไรค่ะ โทรตรงไปที่สถานฑูตหรือเปล่า
โดย: sognomio วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:11:58:40 น.
  
รบกวนขอเบอร์สถานฑูตหน่อยค่ะ เมื่อวานโทรไปทั้งวัน ติดต่อไม่ได้เลย
โดย: sognomio วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:11:59:29 น.
  
เบอร์สถานฑูต ค่ะ
02 2504970
โดย: Sea IP: 113.53.162.68 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:13:50:05 น.
  
ยินดีด้วยนะค่ะคุณ Sea
โดย: sognomio วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:14:03:22 น.
  
โอ้.. ดีใจด้วยค่ะคุณ Sea เที่ยวให้สนุกนะค่ะ

ยังไง คิวต่อไปรอของคุณ Sognomio นะคะ
โดย: นนนี่ IP: 58.8.97.227 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:14:44:33 น.
  
ใครที่รออยู่ลองอ่านกระทู้นี้ดูนะค่ะ
อ่านที่นี่ค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:15:10:07 น.
  
update สดๆร้อนๆ เพิ่งโทรติดซักครู่ แจ้งชื่อ และวันเดือนปีเกิด จากนั้นเจ้าหน้าที่หายไปซักพักกลับมาบอกว่าตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังเคลียร์ของเดือนมีนาคมอยู่ ให้รออาทิตย์หน้า หรือถ้ายังไม่ได้วันที่ 18-19 ให้โทรไปใหม่...... ขอให้ได้ไว้ด้วยเถอะ สาธุ
โดย: sognomio วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:10:32:55 น.
  
ดิฉันเดินทางก่อนคุณ sognomio วันเดียว (27 มี.ค.56) ก็ยังไม่ได้รับเล่มคืนเหมือนกัน ยังไงจะเข้ามาตามข่าวนะคะ เพราะโทรไปที่ vfs ให้กดโน่นนี่นั่น แล้วก็ให้รอจนเบื่อหมดค่าโทรศัพท์ไปหลาย
โดย: phoo IP: 58.10.64.63 วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:16:04:20 น.
  
เดินทาง27มีนาคมโดนเรียกไปสัมภาษณ์เพราะไม่ได้เเนบpassport เพราะต้องเดินทางใครมีนัดสัมฤภาษณ์วันที่12บ้างค่ะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างเพราะแฟนจ่ายทุกอย่างเดินทางโดยเรือyatchส่วนตัวของแฟนเป็นเจ้าของเงินส่วนตัวประมาณ6หลักของแฟน6หลักเป็นสกุลดอลลาร์จะผ่านไหมค่ะ
โดย: K IP: 222.165.203.66 วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:15:46:14 น.
  
เตรียมตัวไปตอบคำถามตามความจริงแค่นั้นเองค่ะ เพื่อให้เค้ามั่นใจว่าเราไปเที่ยวจริงๆ และจะกลับมาประเทศไทยแน่นอน ถ้าแฟนเป็นสปอนเซอร์เค้าอาจถามเรื่องความสัมพันธ์ด้วยค่ะ
โดย: sognomio IP: 115.87.158.142 วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:10:46:19 น.
  
ยื่นวีซ่าไปตั้งแต่วันที่ 13/02/56 เดือนทางวันที่ 9/04/56 ตอนนี้ วันที่ 12/03/56 ยังไม่ได้เล่มคืนเลย โหๆๆๆรอรอรอรอ หนึ่งเดือนแล้ว ทำไมช้าอย่างนี้ ... อยากทราบว่าเพื่อนๆ ที่ไปเดือนเมษายนได้วีซ่ากันหรือยังค่ะ
โดย: pompam IP: 183.89.8.84 วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:12:45:08 น.
  
ใครก็ได้ช่วยผมที ผมไปยื่นวีซ่าที่ VFS 27 กุมภา จนถึงวันนี้ยังไม่รู้ผลเรย จะบินวันที่ 26 มีนา นี้แล้ว โทรไปเช็คกับ VFS ก็บอกอยู่ระหว่างดำเนินการ โทรไปสถานทูต ไม่มีใครรับสายเรย ทำยังไงดีคับ
โดย: ชานน IP: 58.97.99.163 วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:13:53:21 น.
  
@pompam เดือนทางเดือน เม.ษ. รอก่อนนะค่ะ อย่าเพิ่งร้อนใจ เพราะเดือน มี.ค. จขบ. ก็ยังรออยู่เหมือนกันค่ะ
@ชานน
จขบ ยื่นไปวันที่ 22/1/2013
เดินทาง คืนวันที่ 27/3/2013
รออยู่เหมือนกันจ้า โทรไปสถานฑูต เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เค้าบอกว่ารออาทิตย์นี้ ถ้ายังไม่ได้ให้โทรไปอีกครั้งวันที่ 18-19
***ถ้าจะโทรไปสภานฑูตแนะนำให้โทรตอนเช้าค่ะ ก่อน 9 โมง เพราะจะโทรติดง่าย***
โดย: sognomio IP: 58.9.110.171 วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:15:20:24 น.
  
โหยนานขนาดนั้นเลยรึกำเวนไม่ใช่15วันหรอ
โดย: Bamm IP: 58.8.99.107 วันที่: 13 มีนาคม 2556 เวลา:14:11:41 น.
  
แย่มากๆๆเลยวันไปสัมภาษณ์ลืมเอสพาสปอร์ตไปคืนคนสัมภาษณ์ก้อถามเยอะมากๆๆเเละบอกว่าให้เอาพาสปอร์ตไปยื่นวันพุธจะได้ไหมนี่
โดย: K IP: 110.49.227.222 วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:6:28:48 น.
  
ใจเย็นๆค่ะ คิดว่าน่าจะได้นะค่ะ
โดย: sognomio IP: 110.168.177.16 วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:8:09:13 น.
  
Update ล่าสุด
โทรไปถามมาอีกรอบ ได้ความว่ากำลังทำอยู่ ให้ติดต่อใหม่วันที่ 18
เฮ้อ เหนื่อยใจนะเนี่ย
โดย: sognomio IP: 110.168.177.16 วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:9:40:52 น.
  
สรุปจากการอ่านในแต่ละcomment ท่านใดที่ไม่ได้เรียกสัมภาษณ์ หรือได้เรียกสัมภาษณ์ และใช้ระยะเวลาในการพิจารณาอนุมัตินานมากๆๆๆๆจะได้รับการอนุมัติให้เข้าประเทศอิตาลีได้ใช่หรือเปล่าคะ มีที่ไม่ได้รับการอนุมัติบ้างมั๊ยคะ
โดย: lekza IP: 118.174.61.245 วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:13:33:17 น.
  
ตอนนี้เท่าที่อ่านมาจากพันทิพย์เป็นเช่นนั้นค่ะ แต่ก็ไม่มั่นใจเหมือนกันว่าจะได้นะค่ะ เพราะ จขบ ก็ยังรออยู่ค่ะ
โดย: sognomio IP: 110.168.177.16 วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:13:40:51 น.
  
ระทึกจังเลยค่ะ...นานนนนนน มากกกก ไม่กล้าเตรียมตัวเลยอ่ะ....
เพื่อนเดินทาง 6/4/56 ได้วีซ่าแล้ว ยื่น 5/2/56 ทำไมเป็นอย่างงี้ล่ะค่ะ...ฮืฮๆๆ
โดย: pho IP: 58.9.161.225 วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:12:50:26 น.
  
update วันนี้ไม่ว่างเช็คเพิ่งเข้ามาเช็คตะกี้สถานะเป็นแบบนี้แล้วค่ะ
"Processed application has been received at the Italy Visa Application Centre, Application Centre Bangkok from The Embassy of Italy, Application Centre Bangkok on 15/03/2013."
ไว้ไปรับวันจันทร์ค่ะ
โดย: sognomio IP: 58.9.111.186 วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:18:16:31 น.
  
ยินดีด้วยคะ^^ เอาใจช่วยด้วยนะคะ...
โดย: pho IP: 58.9.161.225 วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:18:52:26 น.
  
ต้องรออย่างใจเย็นและทำใจค่ะ
หลายๆคนก็บอกว่าที่ช้าแต่จะได้ชัวร์ ถ้าไม่ได้เค้าจะคืนมาไวเลยค่ะ
แต่เราก็โทรตาม 2 รอบเลยนะ ตามที่ update ให้ดูเป็นระยะๆ
โดย: sognomio IP: 58.9.111.186 วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:19:42:21 น.
  
ถามนิดนึงค่ะ เราแพลนจะไป 1 พฤษภา จองทุกอย่างไว้หมดแล้ว ตะกี๊จะเข้าไปจองวันขอวีซ่าในเว็บ คิวมันไปปลายเดือนเมษาแล้ว พลาดเองที่ไม่ได้เข้ามาดูก่อนนี้ เพราะเกิดอยากไปก็จองเลย คิวไกลแบบนี้มันปกติปะคะ กลัวอดไป แล้วโทรไปจองคิว จะได้คิวเร็วกว่าป่าวคะ ร้อนใจมาก ณ จุดนี้ T T
โดย: มิ้น IP: 58.8.133.55 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:0:48:10 น.
  
เท่าที่อ่านมา มีหลายๆคนบอกว่าจะมีคิวหลุด แต่ต้องเฝ้าและรีเฟรชบ่อย
โดย: sognomio IP: 61.90.75.154 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:19:05:49 น.
  
ได้แล้วหรือครับดีใจด้วยนะครับ

ผมเดินทางวันที่8เมษา ช่วงนี้ลุ่นระทึกทุกวันเลย
โดย: ทิม IP: 110.168.197.109 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:20:39:36 น.
  
k.ทิม เดินทางวันเดียวกันเลยค่ะ ลุ้นระทึกเหมือนกันค่ะ..
โดย: pho IP: 115.87.142.187 วันที่: 17 มีนาคม 2556 เวลา:10:02:53 น.
  
ขอบคุณคับคุณ sognomio ผมได้วีซ่ามาแล้ว ทำเอาใจหายใจคว่ำ ทำไมวีซ่าเชงเก้นได้ง่ายจัง ไม่ถามไรเรย
โดย: ชานน IP: 122.155.42.101 วันที่: 17 มีนาคม 2556 เวลา:10:07:02 น.
  
ขอบคุณนะค่ะคุณsognomio รออยู่เหมือนกันว่าเค้าจะให้ไหมเพราะเอาพาสปอร์ตไปคืนเมื่อวันพุธที่13มีนาคมบิน26มีนาเที่ยงคืนส่วนเพื่อนที่ไปด้วยกันโดนนัดสัมภาษณ์21มีนาซึ่งไม่รู่ว่าเค้าจะให้วีซ่าไหมอ่ะค่ะเพราะ23-24มีนาตรงกับเสาร์อาทิตย์เค้าใจนะค่ะว่าสถานทูตคนไปเยอะแต่บางทีการรอคอยก้อทำให้เราทำอะไรไม่ได้ส่วนคนสัมภาษณ์ก้อเค้าใจนะว่ากลัวเราจะไม่กลับเพราะแย่ตรงที่ว่าแฟนเราไม่ได้มีบ้านหรืองานทำที่ไทยเเละก้อเพิ่งรีไทน์และเราก้อไม่ได้ทำงานออกไปอยู่ระหว่างบาหลี-กทม_สิงคโปร์กับแฟนกลัวๆๆกังวลว่าเค้าจะยังไงกับเรา
โดย: K IP: 125.27.1.102 วันที่: 17 มีนาคม 2556 เวลา:21:35:30 น.
  
ดีใจกับคุณsognomio ด้วยนะค่ะที่ได้วีซ่าแล้วหวังว่าคงมีโอกาสได้ไปเจอที่อิตาลีนะค่ะลุ้นวีซ่ามากๆๆ
โดย: K IP: 125.27.1.102 วันที่: 17 มีนาคม 2556 เวลา:21:38:41 น.
  
ว้าว ดีใจกับคุณ sognomio ด้วยค่ะ

หวังว่าเราจะได้เร็วๆนี้เช่นกันค่ะ
โดย: นนนี่ IP: 61.90.9.123 วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:9:45:13 น.
  
มีเพื่อนๆจาก pantip บอกว่าถ้ารอนานๆจะได้ทุกคนค่ะ
หวังจะเจอเพื่อนๆนะค่ะ :)
แต่ปีนี้เราไปเที่ยวไม่กี่ที่ค่ะ เพราะปีที่แล้วไปมาทั่วหมดแล้ว แต่ยังไม่ค่อยได้ update blog เลยค่ะ
โดย: sognomio IP: 171.97.12.217 วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:11:31:40 น.
  
และแล้วก็ไปรับเล่ม ได้วีซ่ามาครอบครอบ เตรียมตัวเก็บกระเป๋าไปเที่ยวดีก่า อิอิ
โดย: sognomio IP: 171.97.12.217 วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:19:16:53 น.
  
Still waiting for Visa did called to Embassy but She said will call back as many line why take so long
TT
โดย: K IP: 223.205.27.197 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:14:32:36 น.
  
วันนี้วันที่ 19 มีนาคม แล้ว โทรไปสถานฑูตแล้ว ก็ได้รับคำตอบว่า "อยู่ในห้องกงศุลค่ะ..ให้โทรมาอีกที 2-3 วันนะค่ะ"... ต้องเดินทางวันที่ 26 มีนาคมนี้แล้วน๊าาาาา... ยังต้องรออีกเหรอ... จะได้ไหมนี่ จิตตกมากๆๆ!!!!!

`
โดย: K IP: 223.205.27.197 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:16:13:33 น.
  
เมื่อประมาณวันศุกร์ที่ผ่านมาให้แฟนส่งอีเมลล์เข้าไปสอบถามดูว่าสถานะเป็นยังไงบ้าง...เมื่อเช้าโทรไปถามมาค่ะ ไดรับคำตอบว่ากำลังทำอยู่ ให้โทรมาอีกทีอาทิตย์หน้า... แต่เมื่อช่วงบ่ายๆแฟนเข้าไปเช็คในเว็ปให้ปรากฎว่า..วีซ่าผ่านแล้ว...ดีใจมากๆเลยค่ะ..ขอเอาใจช่วยทุกคนคะ
ปล.ลองส่งอีเมลล์ไปกระตุ้นกันดูนะคะ
โดย: Pho IP: 58.9.167.103 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:17:20:49 น.
  
ยินดีด้วยค่ะ K.Pho เที่ยวให้สนุกนะค่ะ วันที่ 27 ออกเดินทางกี่โมงค่ะ ถ้าโชคดีคงได้เจอกันที่อิตาลีค่ะ เราออกเดินทาง 28 เวลา 0.35 น. ซึ่งก็เป็นคืนวันที่ 27 ค่ะ
โดย: sognomio IP: 58.9.129.238 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:12:27:56 น.
  
ขอบคุณค่ะ k.sognomio เดินทางวันที่ 8 เม.ย.ค่ะ ประมาณ 3 ทุ่ม ค่ะ เที่ยวให้สนุกนะคะ^^
โดย: pho IP: 58.9.164.10 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:13:20:40 น.
  
อาจมีโอกาศเจอกันนะเนี่ย ถ้าไปเที่ยวเมืองเดียวกันเพราะเรากลับ 18 เม.ษ. เลย
รอบนี้จะไป ฟลอเร้นต์, โตริโน่ ค่ะ แต่หลักๆก็จะอยู่เจนัวค่ะ ถ้าแวะมาเที่ยวชินเควเตรเร่ ก็อย่าลืมแวะเข้ามาเที่ยวเมืองเจนัวบ้างนะค่ะ
โดย: sognomio IP: 58.9.129.238 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:13:47:56 น.
  
ยังคงรอคอยแต่ได้ส่งเมล์ไปเมื่อคืนตามคำแนะนำของคุณpho ไม่รู้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ตามเรื่องให้หรือเปล่าจะต้องเดินทางคืนวันอังคารหน้าเป็นเพราะขออยู่ประมาณ70วันหรือเปล่าพิจารณาช้า เหนื่อยๆๆใจโทรไปน่าจะเจอคุณเทเรซ่าแจ้งว่าอยู่ในห้องท่านกงสุนอีก2-3ค่อยเช็ค ้ครียดมากๆๆๆๆ
โดย: K IP: 223.205.27.197 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:14:00:51 น.
  
อาจเป็นไปได้ค่ะ เพราะการขออยู่นานๆ จะต้องพิจารณาเอกสารเยอะค่ะ เพราะเค้ากลัวเราจะไม่กลับมาประเทศไทย เอาใจช่วยนะค่ะ
โดย: sognomio IP: 58.9.129.238 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:15:03:45 น.
  
เข้าใจนะค่ะแต่การรอทรมานสัมภาษณ์ไปตั้งแต่๑๒มีนาแล้วก้อทำแผนการเดินทางตั๋วเครื่องบินเงินของแฟนไม่ตำ่กว่าห้าล้านพี่ที่แฟนเชิญไปด้วยเรียกสัมภาษณ์พรุ่งนี้อยากรู้ว่าพาสปอร์ตจะได้เมื่อไหร่เศร้าๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: K IP: 101.109.124.99 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:16:12:06 น.
  
ไม่แน่ใจว่าจะได้ไปฟลอเร้นต์รึเปล่า กำลังคิดอยู่ค่ะ หลักๆอยู่มิลาน เวนิซ แล้วจะขึ้นเขาไปสวิตฯด้วยค่ะ...ถ้าเห็นว่าเป็นคนไทยทักได้เลยใช่มั้ยคะ..555

เอาใจช่วยคุณ K นะคะ
โดย: pho IP: 58.9.164.10 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:16:33:12 น.
  
ค่ะทักได้เลยค่ะถ้าเจอจะเจอพี่ที่ไปด้วยกับเรา บางทีเจอคนไทยต่างแดนไม่กล้าทักเหมือนกันกลัวเค้าไม่ตอบ 5555. หวังว่าจะได้เจอกันนะค่ะ Khun pho
โดย: K IP: 125.27.20.29 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:17:53:41 น.
  
ถ้าขึ้นรถไฟไปสวิส ไปพักซักคืนที่ B&B IlSeicent สิค่ะเจ้าของเป็นไทยใจดีน่ารักค่ะ ไปรอบที่แล้วมารับ-ส่งถึงสถานีรถไฟ Tirano เลยค่ะ
แวะไปที่บล๊อกคุณปุ๊กกี้ได้เลยค่ะ
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=settembre
โดย: sognomio วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:18:35:21 น.
  
ยังรออยู่ค่ะ เดินทางคืนวันที่ 5 เมษา กำลังคิดว่าถ้าพ้นสัปดาห์นี้ คงต้องตามแบบจิก!!!!
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:17:03:53 น.
  
รอเหมือนกันค่ะ เดินทางวันที่ 9 เมษา ได้แต่ รอ รอ รอ
โดย: nuy IP: 183.89.129.171 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:23:22:01 น.
  
คิดว่าน่าจะได้ก่อนล่วงหน้าซัก 2 อาทิตย์นะค่ะ แต่บางคนก็เฉียดฉิวได้ก่อนเดินทางไม่กี่วันค่ะ
***เอาใจช่วยให้ได้ visa กันทุกคนค่ะ***
โดย: sognomio IP: 58.9.88.173 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:23:26:34 น.
  
ขอบคุณคุณ sognomio and k pho นะค่ะไปรับวีซ่ามาแล้วที่สถานฑูตได้multi ถึง 19/6/13 70days ค่ะ ส่วนของพี่ที่เดินทางด้วยให้ไปรับวันจันทร์ตอน10โมงน่าจะเป็นที่สถานฑ฿ตไหมค่ะเพราะเค้าไม่ได้แจ้งว่ารับที่ไหน เพราะของเรายื่นที่vfsแต่ให้รับที่สถานทูตอ่ะ
โดย: K IP: 101.108.19.129 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:12:43:48 น.
  
ดีใจด้วยนะค่ะคุณ K. ถ้า 10 โมงน่าจะเป็นสถานฑูตค่ะ ลองโทรเช็คเพื่อความชัวร์ก่อนก็ได้ค่ะ เพราะถ้ารับที่ VFS จะรับได้ช่วงบ่ายค่ะ
โดย: sognomio IP: 110.168.187.100 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:12:55:11 น.
  
ได้มาหมดทั้งสองเล่มแล้วค่ะพอดีvfsลงมาในเว็บพอดีโชคดีอยู่แถวชิดลมเลยเข้าไปรับมาเลย คงได้เจอกันนะค่ะ enjoy your trip na ka
ขอบคุณสำหรัับกำลังใจกับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ค่ะ
โดย: K IP: 125.27.4.1 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:20:19:38 น.
  
ถ้าโชคดี คงได้เจอกันค่ะ อิอิ จขบ ใส่แว่นตา ตัวเล็กๆ หาดูรูปได้ใน group blog - my trip ต่างแดนนะค่ะ
โดย: sognomio IP: 58.11.54.244 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:21:39:22 น.
  
ดีใจด้วยนะคะคุณ K เที่ยวให้สนุกนะคะ หวังว่าคงจะได้เจอกันนะ
ปล.ตัวเล็กๆเหมือนกันค่ะ ตาโตๆ เจอแล้วทักได้เลยค่ะ 55
โดย: pho IP: 110.168.148.240 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:11:00:53 น.
  
ขอบคุณนะค่ะหวังว่าคงได้เจอกันค่ะ เราสูงประใาณ165ค่ะ
โดย: K IP: 125.27.0.101 วันที่: 24 มีนาคม 2556 เวลา:2:43:39 น.
  
มีท่านใดเดินทางช่วงเมษา แล้วได้วีซ่ามาครองเป็นที่เรียบร้อยบ้างค่ะ

เราโทรไป VFS เค้าแจ้งว่าก่อนเดินทาง 1 อาทิตย์ค่อยมาเช็คอีกที ลุ้นจนเครียดค่ะ...
โดย: นนนี่ IP: 115.87.199.228 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:11:05:03 น.
  
ให้โทรถามที่สถานฑูตเลยค่ะ
เพราะ VFS จะไม่ทราบรายละเอียดค่ะ
แต่ส่วนมากก็จะได้ประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนเดินทางค่ะ
โดย: sognomio IP: 58.9.184.53 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:11:19:15 น.
  
สดๆ เมื่อ 1130 ค่ะ เพิ่งโทรติดสถานฑูตและโอเปอเรเตอร์สายว่าง ได้ปะทะกันแบบยาวๆ

เจอป้าที่ไหนไม่รู้ พูดงึมงำๆ ใส่มาเป็นชุด ไม่สนใจฟังอิฉันพูดเลย ไม่ได้จะขอรายละเอียดวีซ่า แต่มาตามทวงถามวีซ่า จะบินวันที่ 5 เมษา แล้วนะคะ เจอพล่ามเรื่องเอกสารต้องมีอะไร ถ้ามี สว ก็ต้องรับรองค่าใช้จ่าย มีเงินใน บ ช หลักแสน.........ยาวมากกก พยายามตัดบทแบบสุภาพ ด้วยการขออนุญาตนะคะ เอ่อ..คุณได้ยินอิฉันพูดมั๊ย แต่ชีก็ยังไม่หยุดพูด ตัดบทหลายรอบมากๆ

จนชีหยุดพล่ามแล้ววางสาย เฮ้อออ ไม่ได้อะไรเลย
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:13:20:58 น.
  
อารมณ์ชีคนนั้น เหมือนเอาไมค์จ่อปาก แล้วก็น้ำไหลไฟดับ ส่วนหูเนี่ย ปิดไว้ไม่ฟัง
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:13:22:08 น.
  
โอ้มายก๊อด แล้วจะคุยกันรู้เรื่องมั้ยเนี่ย ......

แต่คุณชะนีชีเฉาก๊วยยังดีที่โทรติด
เราพยายามโทรเข้าสถานฑูตหลายรอบมากค่ะ แต่สายไม่เึคยว่างเลย โอเปอเรเต้อติดสายตลอด แถมให้ฝากข้อความกล่องเสียงซะงั้น
โดย: นนนี่ IP: 115.87.199.228 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:14:49:10 น.
  
เพิ่งได้คุยเหมือนกันค่ะ หลังจากโทรอยู่สามสี่รอบ
กำลังคิดว่า จะขอเล่มคืน เบนไปเที่ยวทิเบตดีกว่า เซ็งอย่างแรงงงง
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:15:09:09 น.
  
ใจเย็นๆๆนะค่ะทุกคน จะบินวันที 9 เมษา เหมือนกันค่ะ ยังไม่ได้เหมือนกันค่ะ รอ รอ ไปก่อน โทรไปเขาบอกว่าจะได้ก่อนเดินทาง 1 อาทิตย์ถ้าไม่ได้ให้โทรมาอีก ที ทำไมช้าอย่างนี้ สรุปว่าจะได้ไหมเนี่ย ....
โดย: nuy IP: 183.89.132.151 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:16:26:06 น.
  
ใจเย็นๆค่ะ คนที่รอยาวนานส่วนมากได้ทุกคน
เพราะทุกคนที่มาบ่นว่ารอนานก็จะได้วีซ่านะค่ะ
โดย: sognomio IP: 58.9.184.53 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:17:55:56 น.
  
ของอิฉันมี condition เพิ่มเติมด้วยน่ะค่ะ เพราะอยู่ ตจว ต้องส่ง ems มาอีกสองวัน ถ้าได้แบบกระชั้นชิดสักอังคารหรือพุธหน้าเนี่ย คลาดกันแน่ๆ

โทรไปถามที่ vfs มาแล้วเรื่องส่ง ems ถ้าสัปดาห์นี้ยังไม่ได้ สัปดาห์หน้าก็ต้อง cancel การส่งเล่ม แล้วไปรับเองตอนบ่ายก่อนเดินทาง
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:20:24:12 น.
  
ชะนีชีเฉาก๊วย > ถ้าเป็นไปได้มารับเองดีกว่าค่ะ ถ้าเวลากระชั้นชิดเกิน

ปล.จขบ เดินทางคืนนี้แล้วนะค่ะ ถ้าเจอกันที่โน่นทักทายกันได้ค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:8:09:43 น.
  
เดินทางปลอดภัยนะคะ^^
โดย: pho IP: 58.11.171.25 วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:11:46:58 น.
  
คิดว่าวันจันทร์หน้าถ้ายังไม่เห็นซอง ก็คงต้องโทร cancel การส่ง แล้วไปรับเองค่ะ

เดินทางปลอดภัย ปราศจากมิจฉาชีพนะคะ
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:13:03:48 น.
  
ล่าสุดเมื่อบ่ายสามครึ่งค่ะ

Processed application has been handed over to (Courier company name) on 27/03/2013. You can track the movement of your application envelope on the website (Courier partner website address) using the (Courier Company name) Reference Number

เฮ้อออออ ลุ้นเครียดแทบตาย
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:17:24:31 น.
  
ตามมาเลย ที่นี่อากาศกำลังดี เมื่อเช้าที่สนามบินมิลาน 3 องศา
โดย: sognomio IP: 93.56.40.7 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:19:32:52 น.
  
คุณ sognomio ค่ะไปสายการบินอะไรค่ะ เพราะตอนนี้ยังไม่มีตั๋วเครื่องบินค่ะ จองการบินไทยไว้ ตอนนี้ยังไม่ได้วีซ่าเขาคงออกตั๋วที่เราจองแล้วแระ จะบินไปมิลานเหมือนกันค่ะ
โดย: nuy IP: 110.171.133.23 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:23:30:00 น.
  
ดีใจกับคุณชะนีชีเฉาก๋วยด้วยค่ะ ได้ซะที ถึงแม้จะเฉียดฉิวไปบ้าง อิอิ ...
โดย: นนนี่ IP: 58.8.97.3 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:9:06:11 น.
  
มาการบินไทยค่ะ สะดวกดี เพราะขี้เกียจต่อ
ลองถามเอเจนซี่สิค่ะเพราะรีบุคได้ค่ะ
โดย: sognomio IP: 93.56.40.7 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:12:49:01 น.
  
คุณ nuy ลองเช็คใน cheapticket.co.th ก็ได้ค่ะ ยังเห็นตั๋วราคาพอจะจับได้อยู่

คุณนนนี่ ขอบคุณค่ะ เพิ่งได้เล่มมา แงะดูวีซ่าให้ multiple แต่ระยะเวลาแค่ 1 เดือน พำนักได้ 14 วัน อิตาลียังเฮี้ยนได้อีก

อิฉันบิน เอมิเรตส์ค่ะ ไปลงโรม แล้วต่อ domestic ไปเวนิส เลย ทางเหนือเที่ยวแค่ เวนิสกับฟลอเรนซ์ ที่ละ 2 วันค่ะ แล้วก็ลงใต้มา amalfi coast กับ naples อีก 1 อาิทิตย์ ค่อยเข้าโรม 3 วันแล้วบินกลับบ้าน
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:15:39:41 น.
  
อิอิ ได้วีซ่าก็ดีใจแล้วค่ะ
ขอให้เที่ยวให้สนุก
ตอนนี้ทางเหนืออิตาลีอากาศเย็นค่ะ
แนะนำให้อากาศก่อนเดินทางนะค่ะ
โดย: sognomio IP: 93.56.40.7 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:15:43:39 น.
  
ไม่ทราบว่าตอนที่ไปรับพาสสปอตคืนต้องแสดงตั๋วตัวจริงด้วยไหมค่ะ
โดย: Nuy IP: 110.49.250.191 วันที่: 31 มีนาคม 2556 เวลา:22:36:28 น.
  
เราไม่ได้แสดงค่ะ เพราะทาง vfs เค้าก็ไม่ได้เรียกดู
โดย: sognomio IP: 93.56.23.18 วันที่: 2 เมษายน 2556 เวลา:10:38:47 น.
  
เดินทางวันที่ 27 เมษายน ตอนนี้ไปรับพาสปอร์ตคืนแล้วคะ ทางVFS แจ้งให้ไปรับเมื่อวันที่ 26 มีนาคม ท่านอื่นเป็นอย่างไรบ้างคะ
โดย: lekza IP: 118.174.53.7 วันที่: 2 เมษายน 2556 เวลา:13:43:00 น.
  
เดินทางวันที่ 9 เมษายนค่ะ วันนี้วันที่ 2 เมษายน ยังไม่ได้รับพาสสปอตคืนเลย งง มาก
โดย: nuy IP: 110.171.133.23 วันที่: 2 เมษายน 2556 เวลา:14:20:55 น.
  
เดินทาง คืนวันที่ 11 เมษา ก็ยังรออยู่ค่ะ ....
ไหงปลายเดือน เมษาได้แล้ว

สงสัยต้องรอ คุณ nuy ได้ก่อน
โดย: นนนี่ IP: 58.8.98.162 วันที่: 2 เมษายน 2556 เวลา:14:39:23 น.
  
เครีดย ๆๆ โทรเข้า VFS และ สถานฑูตไม่ติดเลย รอจนตัดไปเป็นสิบรอบแ้ล้ว ทำยังไงดีค่ะ....
โดย: นนนี่ IP: 58.8.98.162 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:9:27:22 น.
  
คุณนนนี่. เดินทางวันที่เท่าไหร่ค่ะ
โดย: Pompam IP: 110.49.250.191 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:9:45:41 น.
  
แวะมาให้กำลังใจค่ะ จากคนที่เครียดมาก่อนแล้ว ไม่งั้นคุณ นนนี่ ลองเมล์เข้าสถานฑูตมั๊ยคะ
พุธที่แล้ว อิฉันก็เมล์ไปบ่ายสอง ตอนบ่ายสามกว่าๆ มาเช็ค status ในเวบ vfs ก็บอกว่าเล่มจัดส่งแล้ว(ตจว ค่ะ) ได้เล่มเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:14:17:01 น.
  
ถ้าจะโทรหาสถานฑูต แนะนำให้โทรช่วงเช้าเลยค่ะ 9-10 โมงกำลังดี
เพราะช่วงที่รอก็จะโทรตอนเช้านี่ล่ะค่ะ รับป้าโทรศัพท์ไวเชียว พอป้ารับสายแจ้งเลยว่าเราจะเดินทางวันไหน แล้วแกจะถามรายละเอียด และไปเช็คให้ค่ะ
***โดยส่วนตัวคนที่รอนานๆ ได้ทุกคนค่ะ เพราะก่อนมานี่ก็อ่านแล้วว่าหลายๆคนที่รอก็จะได้วีซ่ามาแน่นอนค่ะ***
โดย: sognomio IP: 93.56.144.225 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:15:41:43 น.
  
วันนี้โทรหาสถานฑูตค่ะ บอกว่าอีกวันสองวันมารับพาสปอตได้เลย โหยังรออีก จะเดินทางวันที่ 9 แล้วสรุปว่าจะได้ไหมนิ
โดย: nuy IP: 110.171.133.23 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:0:37:26 น.
  
วันนี้โทรหาสถานฑูตค่ะ บอกว่าอีกวันสองวันมารับพาสปอตได้เลย โหยังรออีก จะเดินทางวันที่ 9 แล้วสรุปว่าจะได้ไหมนิ
โดย: nuy IP: 110.171.133.23 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:0:37:31 น.
  
ไม่วานโทรติดสถานฑูตค่ะ อยากจะกรี๊ดมาก! คุณป้าบอกว่าวีซ่าออกแล้วให้ไปรับช่วงบ่ายที่ VFS ได้เลย แต่พอเราไปเช็คที่เวป ปรากฏมันยังไม่ขึ้นแจ้งรับอ่ะค่ะ เลยไม่รู้จะยังไง แล้วถ้าไปรับเลย VFS จะให้มั้ยคะ ใครพอจะทราบรึป่าว
โดย: นนนี่ IP: 58.8.112.225 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:8:48:20 น.
  
เช้านี้เช็คอีกที VFS บอกยังไม่ได้ เอ๊ะยังไง หรือเค้าให้ไปรับที่สถานฑูตเองอ่ะ งง
โดย: นนนี่ IP: 58.8.112.225 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:9:09:39 น.
  
น่าจะเช็คหลังจากบ่าย 3 นะคะ คุณนนนี่
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:14:40:55 น.
  
คุณชะนีชีเฉาก๋วยค่ะ เวป VFS ขึ้นหลัง บ่าย 3 จิงค่ะ ดีใจสุดๆๆๆๆๆ พรุ่งนี้จะรีบไปรับ จะได้จัดการแพลนส่วนที่เหลือซะที

ขอบคุณทุกท่านที่มาให้กำลังใจค่ะ

ส่วนคุณ Nuy ก็ขอเอาใจช่วยให้ได้ไวๆ นะค่ะ

ป.ล แต่ทริปหน้าไม่เอาแล้วค่ะ สถาฑูตอิตาลี ล่าขาด
โดย: นนนี่ IP: 61.90.9.164 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:16:58:41 น.
  
จขบ. ยังเข้ามาอ่าน update VISA เพื่อนๆเรื่อยๆนะค่ะ ตอนนี้อยู่อิตาลีแล้วค่ะ หนีร้อนเมืองไทยมานี่เร็วๆค่ะ
โดย: sognomio IP: 93.56.144.179 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:18:19:14 น.
  
โดนนัดสัมภาษณ์ค่ะ โหมานัดทำไมวันนนี้ โทรมาตอน 11.30 บอก 14.30 ให้ไปสัมภาษณ์ บอกว่าวันนี้ไปไม่ทันขอไปพรุ่งนี้ได้ไหม บอกว่าไม่ได้ ไม่งั้นก็รอวันจันทร์ ป้าแกบอก ต้องเลื่อนเวลาเดินทางไปอีกสองวัน ปกติจะเดินทางวันที่ 9 แล้วต้องเลื่อนเป็นวันที่ 11 ให้ไปจองตั๋วใหม่ด้วย ง่า..... ยื่นวีซ่าไปตั้งนาน ทำไมเพิ่งนัดสัมภาษณ์ ดีใจด้วยนะค่ะกับคุณ นนนี่ หวังว่าเราคงได้เจอกันนะค่ะ ถ้าวีซ่าผ่าน ไปวันที่ 11 เหมือนกันค่ะ เสียเวลาตั้ง 2วัน
โดย: nuy IP: 110.171.133.23 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:20:25:25 น.
  
K.Nuy สู้ๆค่ะ เค้าแค่จะสัมภาษณ์เพื่อดูว่าเราจะกลับมาเมืองไทยแน่นอน ถ้ามีเอกสารเกี่ยวกับตัวเราเพิ่มเติมก็เอาไปด้วยนะค่ะ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรามีภาระหน้าที่การงานที่เมืองไทย ไม่คิดหนีวีซ่าไปอยู่ถาวร
โดย: sognomio(จขบ) IP: 93.56.144.179 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:20:31:31 น.
  
สู้ สู้ ค่ะ คุณ nuy อิตาลีไม่ง่ายเลยค่ะ

วันนี้ก็ยังปวดหัวกับทริปอิตาลีค่ะ เนื่องจากเมื่อคืนก่อนเที่ยงคืน อ่านรีวิวอะไรไปเรื่อย ดันไปตาดีเห็นว่า ที่พักที่จองไว้ที่ positano มีปัญหา bed bug แบบว่า อึ๋ยมากก คนที่โดน โพสรูปร่องรอยให้เห็น สยองไปเลยค่ะ เลยเมล์ไปยกเลิกที่พักนี้ แล้วหาที่ใหม่ ปรับโปรแกรมอีกนิดนึง

ตอนเย็นๆ พยายามจองตั๋ว vatican mu. ตอนระบุเวลา จำนวนคน ก็วนกลับมาหน้าแรกตลอด เลยส่งเมล์ไปสอบถาม เขาบอกให้ลองเปลี่ยน web browser ปกติใช้ chrome ค่ะ ลอง firefox ก็ไม่ได้ สุดท้ายก็กลับไปใช้ IE กว่าจะจองได้ หุหุ เค้าปั๊ดตะนาใช้ โครม จิ้งจอกไฟ กันหมดแล้ว พ่อคู้ณณณ

เพิ่ง pack เป้แบคแพคเสร็จ พรุ่งนี้เดินทางแว้ววว ก็ยังมีเรื่องให้กังวลอีก ส่วนตั๊ว ส่วนตัว
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.99.249.47 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:23:01:32 น.
  
อัยยะ สถานฑูตอิตาลี เยอะได้อีก!!

K. Nuy ค่ะ คิดในแง่ดี เค้าคงอยากให้เราไปเที่ยวจริงๆ เลยขอนัดสัมภาษณ์ (เฉียดฉิว)
แบบนี้
ยังไง K.Nuy จัดเต็มเลย ขนหลักฐานไปให้หมดค่ะ ได้เรื่องไงอัพเดรทด้วยนะค่ะ

ไฟท์ติ้ง ค่ะ
โดย: นนนี่ IP: 61.90.9.164 วันที่: 5 เมษายน 2556 เวลา:9:11:59 น.
  
Finally 64 วันแห่งการรอคอย....เราก็ได้วีซ่าอิตาลีมาครอง อิอิ...ได้มาแบบ Multiple ซะด้วยจิ ไม่เสียแรงที่รอคอยยย.....

โดย: นนนี่ IP: 58.8.113.85 วันที่: 5 เมษายน 2556 เวลา:14:22:42 น.
  
K.นนนี่ รีบๆตามเที่ยวมาเลยค่ะ เอาให้คุ้มกับการรอคอยวีซ่านะ วันนี้จะไป Siena, Tuscany ตามมาๆ
โดย: sognomio IP: 93.56.144.56 วันที่: 5 เมษายน 2556 เวลา:15:01:28 น.
  
เดินทางคืนวันจันทร์นี้แล้ว ตื่นเต้นจังเลยค่ะ...ที่อิตาลีตอนนี้หนาวมากมั้ยคะ...
โดย: Pho IP: 58.9.77.6 วันที่: 5 เมษายน 2556 เวลา:23:26:18 น.
  
หน้าวีซ่าแบบmulti ในพาสปอร์ต เป็นแบบไหนคะ จะเขียนว่าอะไรคะ
โดย: Ning IP: 27.55.160.178 วันที่: 6 เมษายน 2556 เวลา:10:57:18 น.
  
มีใครเคยนัดสัมภาษณ์บ้างค่ะ ต้องการทราบว่าเขาสัมภาษาอะไร ถ้าเราพูดอังกฤษไม่ได้ วีซ่าก็ไม่ผ่านหรอค่ะ
โดย: nuy IP: 110.171.133.23 วันที่: 6 เมษายน 2556 เวลา:15:26:23 น.
  
คุณ Nuy สัมภาษณ์เป็นไงบ้างค่ะ ถามเยอะมั้ย แล้วเค้าแจ้งรับวีซ่าเลยรึป่าวค่ะ

คุณ Sognomio ค่ะ ต.ม.ที่อิตาลี ถามเยอะมั้ยค่ะ ต้องโชว์เอกสารประกอบรึป่าวอ่ะ เราจะไปลงที่โรมอ่ะค่ะ
โดย: นนนี่ IP: 58.8.105.91 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:9:44:59 น.
  
ค่ะคุณนนนี่ ไม่ได้ถามอะไรมากค่ะถามแค่ทำงานที่ไหน เรียนจบอะไร อยู่ที่ไหนถามเรื่องส่วนตัวเราเยอะค่ะเหมือนกับถามเพื่อความแน่ใจว่าเราไม่ได้เป็นผู้หญิงอย่างว่า. พรุ่งนี้ตอนบ่ายไปรับที่vfค่ะ
โดย: Nuy IP: 110.49.225.29 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:12:41:59 น.
  
- ครั้งแรกที่เข้า ตม. อิตาลี เมื่อปีที่แล้วเพิ่งได้วีซ่าแรกขแงเล่มเลย แต่ในเล่มเดินทางหลายประเทศที่ไม่ต้องของวีซ่า เค้าถามเยอะมา มาทำอะไร มากี่วัน จะไปที่ไหนบ้าง แล้วสุดท้ายก็ขอดูตั๋วเครื่องบินกลับ
- ครั้งที่ 2 เมื่อ 28/3/2013 เราเปิดหน้าวีซ่าส่งให้ แต่ไม่ขอดูอะไรเลย ไม่ถามอะไรปั๊มผ่านเลยค่ะ
โดย: sognomio IP: 93.56.144.227 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:13:02:18 น.
  
ดีใจด้วยค่ะ K.Nuy ในที่สุดก็ได้

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ K.Sognomio ค่อยโล่งหน่อย พาท่าน สว ไปด้วย เค้ากัวถามเยอะ ตอบมะได้้...
โดย: นนนี่ IP: 61.90.42.16 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:8:41:35 น.
  
ยื่นเอกสารไปวันที่ 3 เม.ย. จะเดินทางทางวันที่11/5/13 ตอนนี้คอยเช็คที่web ทุกวัน
ที่หลายท่านบอกว่าส่วนมากถ้าช้าแล้วจะได้
และถ้าไม่ได้จะได้พาสปอร์ตคืนอย่างไว อย่างไวไม่ทราบว่ากี่วันค่ะ ลุ้นอยู่เหมือนกัน
โดย: ออกัส IP: 58.181.200.73 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:13:08:18 น.
  
อดทนรอใจเย็นๆนะค่ะ ถ้าปลายเดือน เม.ษ. ยังไม่ได้แนะนำให้โทรเข้าสถานฑูตเลยค่ะ เพราะโทรไป VFS ไม่ได้ความอะไรเพราะเค้าทำอะไรไม่ได้หรอกค่ะ ได้แต่รอเหมือนเรา
โดย: sognomio IP: 93.56.144.235 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:13:22:47 น.
  
ผมยื่น 18 กพ.56 ได้ SMS แจ้งไปรับ Visa 14.00น.วันที่ 12 เมย.56 วันสุดท้ายพอดี เพราะเดินทาง 17 เมย.56และวันที่ 13,14,15,16 เป็นวันหยุด สงกรานต์ นึกว่าไม่ได้ไปแล้ว เพราะถ้าวันที่ 12 เมย.56 ไม่ได้VISA ก็ไม่ได้ไปแล้ว จองตั๋ว+ที่พักไว้หมดแล้ว โทรถาม VSF ไม่ติดเลย ส่ง Mail ก็ไม่ตอบ สรุปว่า อิตาลี่ ห่วยโครต ไม่ไปอีกแล้วประเทศเฮงซวยแบบนี้ ทำเหมือนเราไปขอส่วนบุญ
โดย: ช้างอืด IP: 171.101.218.190 วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:2:03:30 น.
  
Italy was worth in the world some place look like Salam. A lot of theft I did lost I phone on the way back from Rome to Napoli. stay in Italy not be long now spent more time in French. Hope every one apply for Italy shchengen have to be calm for waiting I got my passport back before I leave thailand one day.

โดย: K IP: 92.90.17.1 วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:3:07:21 น.
  
โห .. มาบ่นด้วยคนครับจะเดินทางอาทิตย์หน้า ยังไม่ได้วีซ่าเลย โทรไปไม่มีคนรับโทรไปเบอร์อะไรกันครับ

ผมยื่นตั้งแต่ 4 มีนา
โดย: ิb IP: 202.44.135.34 วันที่: 18 เมษายน 2556 เวลา:15:11:40 น.
  
เบอร์สถานฑูต 02-2504970 ค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.9.187.85 วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:9:38:09 น.
  
ยื่นวันที่ 26 มีนา เดินทาง 3 พค. เพิ่งโทรไปถามที่สถาฑูตอิตาลีบอกว่ากำลังเคลียร์ของเดือนเมษาอยู่ อาทิตย์หน้าค่อยโทรมาถาม แล้วก็วางหูใส่ เฮ้ออ รอนานอย่างนี้ขอให้ได้วีซ่าด้วยเถอะ
โดย: นาน IP: 49.48.137.182 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:10:42:59 น.
  
กลับมาเมืองไทยแล้วค่าา
อัพเดทสถานการณ์วีซ่าเล็กน้อย พี่ที่รู้จักเดินทางวันที่ 28 เมษา วีซ่าเพิ่งอนุมัติวันที่ 22 เมษา นิเองค่ะ เพราะฉะนั้นใจร่มๆ กันเนอะ

ปล อิตาลีกลางและใต้ ร้อนน้อยกว่าไทยนิดนึง
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.100.178.228 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:14:01:14 น.
  
กลับมาแล้วเหมือนกัน แต่มัวสะสางงานที่ค้างไว้อยู่ เลยไม่ได้เข้ามา up รูปลง blog ให้ดูกันค่ะ
- K.ชะนีชีเฉาก๊วย ไม่ได้ไปตอนเหนือหรอค่ะ เพราะตอนไปมาหิมะยังตกอยู่เลยค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 171.97.4.66 วันที่: 25 เมษายน 2556 เวลา:12:10:37 น.
  
ไปเวนิสกับฟลอเรนซ์แค่นั้นเองค่ะ แล้วก็ลงใต้ยาวเลย
แค่นี้ ทางเหนือผ่านมาได้ก็ทรมานมากแล้วค่ะ เป็นหวัดก่อนไปด้วย แล้วก็โทรมเลยที่เวนิส เจอลมแรงๆ อากาศเย็นมากๆ อ้อ เจอเรือเมล์ สไตรค์ที่เวนิสด้วย ครบชุด
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.100.178.228 วันที่: 25 เมษายน 2556 เวลา:13:46:00 น.
  
กลับมาแล้วเหมือนกันค่ะ..สนุกและสวยสุดๆไปเลยค่ะ อยากดูรูปจังเลยค่ะ..รอดูนะคะ
โดย: Pho IP: 58.9.186.67 วันที่: 26 เมษายน 2556 เวลา:16:07:34 น.
  
มีใครพอจะทราบไหมค่ะว่าถ้าจะทำเรื่องอยู่เกิน70วันตามที่สถานทูตให้มาตามวีซ่าต้องติดต่อที่ไหนพอดีได้วีซ่าตามวีซ่าออกให้. 26/03/13-19/06/13 อยู่ได้70วันแต่อยากอยู่ต่อต้องทำอย่างไรค่ะตอนนี้อยู่ที่ San remo Italy แล้วอ่ะค่ะ
โดย: K IP: 92.90.17.5 วันที่: 27 เมษายน 2556 เวลา:18:36:49 น.
  
อ่านของแต่ละคนแล้วเพลียค่ะ
เพิ่งจองคิวยื่นวีซ่าได้วันนี้หลังจากพยายามมาหลายรอบมากๆ
นัดยื่นวันที่22พ.ค.แล้วเดินทางวันที่27มิ.ย.ค่ะ เค้าจะให้รอนาน น๊าน นานเหมือนเพื่อนๆมั้ยเนี่ย
โดย: เหมียวหมียว IP: 58.8.197.225 วันที่: 28 เมษายน 2556 เวลา:21:40:50 น.
  
รูป ชายฝั่งอมัลฟิ

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=557404700947498&set=a.557404584280843.1073741828.100000339180857&type=1&theater
โดย: ชะนีชีเฉาก๊วย IP: 171.100.178.228 วันที่: 29 เมษายน 2556 เวลา:21:01:29 น.
  
ชมรูปเก่าที่ My Trip-ต่างแดน ไปก่อนนะจ๊ะ เพราะยัง up ไม่หมดเลย เพิ่ง update ไปเมื่อวานนี้เป็นเวนิสจ้า
โดย: sognomio(จขบ) IP: 171.97.3.220 วันที่: 29 เมษายน 2556 เวลา:22:45:30 น.
  
เฮ้อ จะเดินทางวันเสาร์่่ 11/5/56อยู่แล้ว จนป่านนี้ก็ยังไม่ได้คําตอบ.ยื่นเอกสารไปตั้งแต่3/4/56. โทรไปวันศุกร์ก็บอกให้โทรมาอีกทีวันจันทร์ โทรจันทร์ก็บอกว่าเอกสารอยู่ในห้องกงศุลแล้ว 2-3วันให้โทรมาใหม่โทรมาวันพุธก็บอกว่าให้โทรมาอีกวันสองวัน ตกลงจะแจ้งผลวันเดินทางเลยใช่มั๊ย เพลียจริงๆ. คงจะเป็นครั๊งสุดท้ายที่จะขอวีซ่าจากที่นี่. ไม่รู้จะทํายังไง รอจนไม่อยากไปแล้ว.จนท.ที่รับสายบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงพีค. จะพีคยังไงเราก็ยื่นเอกสารล่วงหน้าไปเป็นเดือนแล้ว
โดย: ออกัส IP: 115.67.5.115 วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:21:24 น.
  
เอาใจรอช่วยนะค่ะ ยังงัยวันนี้หลังบ่าย 3 เข้าเช็คที่เว็บของ vfs ดูนะค่ะ เผื่อเค้าออกมาให้แล้ว
โดย: sognomio วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:25:20 น.
  
ถามค่ะได้วีซ่า70วันแล้วกลับไทยเดือนมิถุนาวันที่1นี้เราสามารถขอวีซ่าได้เลยไหมค่ะเพราะต้องกลับมาต้อนเดือนกรกฎาคมเเล้วอยู่เที่ยวอีก2เดือนกลับไทยประมาณสิงหาขอที่สถานทูตอิตาลีเหมือนครั้งเเรกค่ะจะมีปัญหาไหมค่ะรบกวนด้วยค่ะ
โดย: K IP: 92.90.21.1 วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:42:35 น.
  
***ภายใน 180 วันจะอยู่ได้ 90 วันค่ะ
เพื่อความแน่นอน ควรติดต่อตรงที่สถานฑูตเลยดีกว่าค่ะ
โดย: sognomio IP: 61.90.110.113 วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:54:39 น.
  
กลับมาได้เกือบเดือนเหมือนกันค่ะ ต.ม.อิตาีลีผ่านง่ายแบบไม่น่าเชื่อ แทบไม่มองหน้าเราเลย ปั๊มอย่างเดียว ขโมยที่อิตาลี ไม่เท่าไหร่ค่ะ น้องๆ ฝรั่งเศส แบบว่าโดนล้วงมาแล้วทริปนี้ พูดแล้วเศร้าเล่าไม่ขำค่ะ

ยังไงเพื่อนๆไป ระมัดระวังด้วยนะค่ะ
โดย: นนนี่ IP: 58.8.106.66 วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:07:33 น.
  
ยื่นวันที่3/5/56ตั๋วเครื่องบินวันที่4/6/56ตอนนี้ยังไม่ได้วีซ่าเลยทำไม่นานๆๆๆๆโทรถามvfs2ครั้งตอบไม่เหมือนกันเลยครั้งที่1ตอบได้วันที่3/6/56ครั้งที่2ตอบได้วันที่31/5/56 และวันนี้วันที่30/5/56ตอนนี้ลุ้นมากๆๆๆ
โดย: Pim IP: 14.207.72.118 วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:10:01 น.
  
โทรไปที่สถานฑูตเลยค่ะ เพราะ vfs เค้าส่งเอกสารให้เรา และรับเอกสารกลับคืนมาเท่านั้นค่ะ อย่างอื่นเค้าตอบไม่ได้
- เบอร์สถานฑูต 02 2504970
ลองโทรไปช่วง 9-10 โมงเช้านะค่ะ จะได้ไม่ต้องรอสายนาน
โดย: sognomio IP: 171.97.77.89 วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:14:33 น.
  
วันนี้โทรไปสถานฑูตมาค่ะมาดามบอกว่าคุณได้วีซ่าแล้วให้ไปรับได้เลยตอนบ่ายขอบคุณsognomioค่ะที่ให้คำแนะนำค่ะ
โดย: Pim IP: 14.207.72.118 วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:48:57 น.
  
ได้วีซ่าไปอิตาลี 10 วันเดินทางเข้า 18และกําหนดออกวันที่28 ซึ่งรวมระยะเวลา10วัน แต่ปรากฏว่ามีเหตุการณ์ที่ทําให้ตกเครื่องบิน และต้องเดินทางออกในวันรุ่งขึ้น. ทําให้ต้องอยู่เกินวีซ่าไป1วัน ตอนออกไม่ได้โดนบันทึกอะไรจาก ่ตม แต่เป็นกังวลว่าไปขอวีซ่าครั้งหน้าจะโดนปฏิเสธเพราะover stay. มีคํแนะนําอะไรมั๊ยคะ ไม่สบายใจเลย แต่เกินไม่เกิน24ชมค่ะ
โดย: นุช IP: 115.67.6.55 วันที่: 5 มิถุนายน 2556 เวลา:17:34:35 น.
  
ต้องขอโทษด้วย เพราะไม่เคยออกช้ากว่าวีซ่าที่ได้ค่ะ แต่ที่ต.ม. เค้าก็ปั๊มวันที่เข้า-ออกอยู่แล้วนี่ค่ะ ถ้าเกินจริงๆตอนขอครั้งใหม่ที่สถานฑูตก็เห็นอยู่ดี
ก็เป็นคำแนะนำนะค่ะว่าถ้าครั้งหน้าตอนขอวีซ่าก็ทำจดหมายแนบเหตุผลในการออกช้าของครั้งที่แล้วไปด้วยก็ได้ค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 5 มิถุนายน 2556 เวลา:21:20:12 น.
  
มีใครที่ทำงาน ที่ KTB แล้วบัญชีติดลบ (ใช้กรุงไทยธนวัฒ) ยื่นขอวีซ่าอิตาลีแล้วผ่านบ้างครับ
โดย: Patie IP: 203.148.162.158 วันที่: 10 มิถุนายน 2556 เวลา:14:00:29 น.
  
สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามเอกสารยื่นวีซ่าที่จำเป็นต้องแปลหน่อยค่ะ พวกบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส (คนล่ะนามสกุลจำเป็นต้องมีใบรับรองไม๊ค่ะ)
ใบทะเบียนการค้า พวกนี้จำเป็นต้องแปลทั้งหมดเลยไม๊ค่ะ แปลเองได้รึเปล่าค่ะ อ่านตามกระทู้ว่าได้ บางคนว่าไม่ได้ งงมาก ขอบคุนล่วงหน้าค่ะ
โดย: pocky_jung IP: 183.89.81.52 วันที่: 10 มิถุนายน 2556 เวลา:14:39:19 น.
  
ไม่ทราบว่าขอวีซ่าท่องเที่ยวหรือเปล่าค่ะ ปกติเราของวีซ่าท่องเที่ยวเค้าไม่เอาเลยพวกบัตรประชาชน สำเนาทะเบียน อ่ะค่ะ
- ถ้าใช้ใบทะเบียนการค้าเพื่อยืนยันว่าเรามีงาน มีรายได้จริง แนะนำว่าให้ออกเป็นหนังสือรับรองการลางานจากบริษัทดีกว่าค่ะ ออกเป็นภาษาอังกฤษไปเลย
- ถ้าต้องใช้เอกสารแปล ไม่สามารถแปลเองได้ค่ะ ต้องให้บริษัทแปลพร้อมเซ็นต์รับรองและเราต้องยื่นไปรับรองที่กรมการกงศุลด้วยค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 61.90.82.104 วันที่: 10 มิถุนายน 2556 เวลา:22:21:15 น.
  
- Patie ไม่เคยใช้ค่ะ
แต่แนะนำให้ใช้บัญชีเงินเดือนที่มีเงินเข้าทุกเดือนนะค่ะ เพราะจะทำให้ทางผู้พิจารณาเห็นว่าเรามีรายได้ประจำอ่ะค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 61.90.82.104 วันที่: 10 มิถุนายน 2556 เวลา:22:35:56 น.
  
ขอบคุณคุณ sognomio มากครับ เนื่องจากบัญชีเงินเดือนเป็นบัญชีธนวัฒ เนี่ยแหละครับ จึงติดลบ คนตรวจเอกสาร vfs บอกว่าอย่ายื่นเลย เสี่ยงไม่ผ่าน มีใครเคยยื่น บัญชี KTB แบบเป็นธนวัฒ บ้างครับ
โดย: Pattie IP: 203.148.162.158 วันที่: 11 มิถุนายน 2556 เวลา:11:57:26 น.
  
ยื่นเอกสารไปแล้วตั้งแต่วันที่27พ.ค. ณ.บัดนาว ยังไร้ซึ่งวี่แววค่ะ กะว่าจะรอจนถึงวันศุกร์นี้แล้วยังไม่ได้ก็คงโทรหาสถานทูตแล้วค่ะ
ตอนไปยื่นที่VFSครั้งแรก เอกสารไม่ครบค่ะขาดจ.ม.แนะนำตัวเอง แล้วเค้าเช็คว่าเราเคยเปลี่ยนชื่อมาก่อน(เมื่อ18ปีมาแล้วอ่ะค่ะ55)เค้าต้องการสำเนาทะเบียนบ้านแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วย เราก็บอกว่าครั้งผ่านๆมาไม่เห็นเคยใช้เอกสารพวกนี้เลยแต่เค้าก็ยืนยันว่าสถานทูตต้องการ กรรม... เลยต้องกลับบ้านซะวันนั้น เขียนจ.ม. ส่วนทะเบียนบ้านเราแปลแล้วรับรองเองลยค่ะ พอไปยื่นครั้งที่2เอกสารครบผ่านจ้า.....อยากบอกว่าวอร์คอินไปกดบัตรคิวเองมันดีกว่าจองเวลาล่วงหน้าอีกอ่ะ .. ครั้งแรกที่ไปเราจองคิวล่วงหน้าแต่ไปรอเกือบ40นาที เพราะพนักงานมัวแต่บริการคิวก่อนหน้าแบบเนิบๆ
โดย: เหมียวเหมียว IP: 58.8.170.29 วันที่: 11 มิถุนายน 2556 เวลา:18:25:12 น.
  
คุณsognomio ค่ะ ขอวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ พอดีไปกับแฟน แต่งงานกันแล้ว แต่ไม่ได้เปลี่ยนนามสกุลค่ะ ทำธุรกิจขายของส่งค่ะ เลยมีแต่ทะเบียนการค้า จดเป็นชื่อแฟน ตัวเราเลยดูเหมือนคนว่างงาน เลยไม่แน่ใจว่าต้องแปลยังไง ตัวไหนบ้างค่ะ กลัวว่าเอกสารจะไม่ครบค่ะ ขอบคุนที่แนะนำนะคะ
โดย: pocky_jung IP: 183.89.81.52 วันที่: 11 มิถุนายน 2556 เวลา:21:06:38 น.
  
- pocky_jung ถ้างั้นก็ต้องใช้ทะเบียนสมรสด้วยค่ะ และใช้แฟนเป็น sponsor ในการเดินทางครั้งนี้ในเอกสารที่เค้าให้กรอกมีช่อง sponsor ค่ะ
- ในช่องอาชีพแนะนำให้เขียนว่าเป็นแม่บ้านก็ได้ค่ะ เพราะไปกับแฟนและเค้าเป็น sponsor ให้
- เอกสารแฟนควรมีหนังสือที่จดทะเบียนการค้าด้วยนะค่ะ เพื่อความน่าเชื่อถือทางด้านหน้าที่การงานของแฟน
(ปล. เรื่องการแปลเอกสารไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ ลองโทรไปถาม VFS ก่อนเพื่อความชัวร์ก็ดีนะค่ะ)
โดย: sognomio วันที่: 12 มิถุนายน 2556 เวลา:18:58:52 น.
  
ขอบคุนมากๆเลยนะคะคุนsognomio
โดย: pocky_jung IP: 27.55.128.181 วันที่: 13 มิถุนายน 2556 เวลา:10:44:11 น.
  
สวัสดีค่ะ ทุกคน รอวีซ่า นานเหมือนแพทไหมค่ะ? แพทเป็นคนนึงอยากขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้กลุ้ม มากเลยค่ะ ยื่นเรื่องวีซ่าไปตั้งแต่ 26 เมษายน 56 มาถึงวันนี้ก็ 19 มิถุนายน 56 แล้วค่ะเป็นเวลาจะเข้า 2เดือนแล้วค่ะ กำหนดการบิน วันที่ 30มิถุนายน 56 มาถึงตอนนี้ ยังไม่มีการติดต่อใดๆเลยค่ะ :( คุณแฟนก็บอกให้โทรไปถาม ว่า สถานะวีซ่าตอนนี้เป็นยังไง บ้าง พนักงานเขาก็ว่า คงต้องโทรกลับมาอีก ก่อนบิน สัก 2-3 วัน โอวววววว!!!!ได้ยินแบบนั้น ถึงกับ ขัมไม่ออกเลยค่ะ ว่าทำไมอะไรจะใกล้วัน บินขนาดนี้ " ความรู้สึกแบบ หมดคำพูดเลยอะค่ะ:( พอเล่าให้คุณแฟนฟัง เขากะรีบจัดการ เขียน E-mail ไปสอบถามเลยค่ะ แต่ มาถึง วันนี้ ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหออออ.... นานจนไม่อยากรอแร้วค่ะ เซงมากมาย
โดย: Patty IP: 61.90.19.116 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:10:33:50 น.
  
รบกวนถามหน่อยค่ะ คือยื่นขอวีซ่ากับทัวร์ยอดเงินประมาณ6หลัก ทางทัวร์บอกว่ายื่นขอวีซ่าวันที่12มิถุนา แต่วันที่เดินทางคือวันที่6กรกฏา และมีถอนเงินจากบัญชีที่ยื่นวีซ่ายอดคงเหลือประมาณ5 หมื่นกว่าบาท ไม่แน่ใจว่าวีซ่าจะผ่านหรือเปล่าคะ
โดย: j IP: 183.89.70.19 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:12:25:49 น.
  
- K.Patty ระยะเวลายาวนานเหมือนๆกันค่ะ แต่ก็งงเหมือนกันว่าทำไมช่วงนี้นานกว่าเดิม
- เรายื่นขอ 22/1/2013
- ได้เล่มคืน 15/03/2013
- เดินทาง คืนวันที่ 27/3/2013

- K.J ก่อนยื่นขอวีซ่า Update สมุดแล้วยื่นเลยค่ะ ถ้าเราจะถอนออกช่วงที่รอพิจารณาไม่เป็นอะไรค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.9.190.89 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:13:34:45 น.
  
K.sognomio ขอบคุณที่ตอบน่ะค่ะ :)
แต่ แพท ก็ยังคง กังวลอยูดีน่ะ ว่าจะผ่าน หรือ ไม่ผ่าน ...จะจัดกะเป๋าไว้ดี หรือยังไม่จัด !! ไม่รู้ว่าจะเป็นลูกหมา หรือลูก คน แพทเปรียบเปรย เยอะไปหน่อยน่ะค่ะ555 พอดีรู้สึกเซง อะค่ะ :(
โดย: Patty IP: 61.90.31.133 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:14:27:20 น.
  
เห็นใจค่ะ เพราะเจอสถานการณ์แบบนั้นมาเหมือนกัน เครียดเลยค่ะ คนที่รอทางโน้นก็ช่วยกันเครียดด้วย แต่มีหลายๆคนบอกว่าคนที่รอนานๆจะได้ทุกคนค่ะ แต่ก็อ่านเจอบางคนต้องเลื่อนไฟต์กันด้วย
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.9.190.89 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:15:52:09 น.
  
K.sognomio จิงหรอค่ะ ที่ว่า รอนานแล้วได้ทุกคน แพท ก็หวัง ขอให้ได้ อะค่ะ เพราะ มัน นานมาก เหลือ เกิน :(
โดย: Patty IP: 61.90.31.133 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:18:31:40 น.
  
รอบนี้รอนานเหมือนกันค่ะ ยื่นตั้งแต่ 27พ.ค. ป่านนี้แล้วยังไม่ได้เลยค่ะ มีแพลนจะเดินทางวันที่27มิ.ย. อาทิตย์หน้านี้แล้ว*_*"
แฟนส่งเมลล์ถามไปแล้วทางสถานทูตบอกอยู่ระหว่างพิจารณา ล่าช้าเพราะเปลี่ยนระบบใหม่ ง่ะะ
โดย: เหมียวเหมียว IP: 58.8.129.45 วันที่: 20 มิถุนายน 2556 เวลา:13:33:42 น.
  
K.เหมียวเหมียว จะเดินทาง 27 นี้ โทรไปหาสถานฑูตเลยค่ะ แจ้งวันเดินทางเค้าก่อนเลย
โดย: sognomio(จขบ) IP: 171.97.85.215 วันที่: 20 มิถุนายน 2556 เวลา:14:50:43 น.
  
ตอนนี้กำลังเตรียมเอกสารยื่นวีซ่าอิตาลีขอคำแนะนำแบบละเอียดๆจากผู้มีประสบการณ์ด้วยคะ ขอบคุณมากๆคะ
โดย: Yuuto IP: 182.52.4.107 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:12:39:09 น.
  
ได้วีซ่ามาแล้วจ้าาาา เมื่อวานแฟนโทรไปสถานทูตอีกรอบว่าทำไมรอนานขนาดนี้ สรุปสถานทูตบอกให้ไปรับได้บ่ายวันศุกร์ เพิ่งไปรับมาสดๆร้อนๆ ครั้งนี้ลุ้นจนเหนื่อยค่ะ ใครรอผลอยู่ก็ขอให้ได้วีซ่าเร็วๆนะคะ
โดย: เหมียวเหมียว IP: 110.168.212.213 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:16:34:32 น.
  
ยินดีค่ะด้วยค่ะ K.เหมียวเหมียว เที่ยวให้สนุกนะค่ะ ไปกี่วันค่ะ

-K.Yuuto รบกวนอ่านรายละเอียดด้านบนนะค่ะ เขียนไว้ให้แล้วว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง และเข้าไปดูเอกสารจากเว็บของ VFS ได้เลยค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.11.189.39 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:16:43:53 น.
  
K.เหมียวเหมียว---ช่วงนี้อิตาลีอากาศร้อนเหมือนบ้านเรานะค่ะ เราเข็ดล่ะไปหน้าร้อนนักท่องเที่ยวเยอะเกิน เราชอบไป spring มากกว่าค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.11.189.39 วันที่: 21 มิถุนายน 2556 เวลา:16:45:07 น.
  
K.sognomio ได้วีซ่ามา90วันค่ะแต่คงไปแค่เดือนเดียว ครั้งที่แล้วก็ไปช่วงนี้หมือนกันร้อนจิงร้อนจังค่ะ เมืองใหญ่ๆมีแต่นักท่องเที่ยวยิ่งเวนิสคนเยอะมว๊ากกก ทัวร์จีนเดินกางร่มกันเต็ม แต่เรากับแฟนจะขับรถขึ้นเขาไปเมืองเล็กๆติดสวิสกันค่ะ แถวนั้นหน้าร้อนจะอากาศดี ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน ส่วนใหญ่เค้าจะอยู่ในเมืองช็อปกัน55 จิงๆอยากไปเล่นหิมะค่ะแต่เราไม่สู้หน้าหนาว^^
โดย: เหมียวเหมียว IP: 58.11.77.47 วันที่: 22 มิถุนายน 2556 เวลา:13:08:13 น.
  
เมื่อปีที่แล้วเราก็ไปหน้าร้อน ปีนี้เข็ดเลยไปช่วง spring ดีกว่าค่ะ และปีนี้เจอหิมะปลายหนาวที่ cogne หนาวสุดๆค่ะ
- ไปหมู่บ้านเล็กตอนเหนือ มีคนไทยทำ B&B อยู่ที่นั่นค่ะ ดูจากบล๊อกเราได้เลย
โดย: sognomio(จขบ) IP: 171.97.80.64 วันที่: 22 มิถุนายน 2556 เวลา:22:44:22 น.
  
K.sognomio แพทได้วีซ่า แระค่ะ :) ดีใจมากเลยค่ะ ได้ตั้งแต่วันศุกร์ อาทิตย์ ที่ผ่านมาค่ะ ถ้า คุนแฟน ไม่เขียนเมลไป ป่าน นี้ คงจะยังไม่ได้แน่ๆๆเลย ค่ะ ตอนนี้ ก็ กำลังเตรียมตัว จัดกระเป๋า หา ของฝากให้คุนแม่ แฟน อยู่ ค่ะ โล่ง อก ไปเยอะเลย ค่ะ ....:)
โดย: Patty IP: 58.8.154.0 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:15:55:12 น.
  
-K.Patty ยินดีด้วยนะค่ะ เตรียมตัวรับอากาศร้อนที่อิตาลีเลยค่ะ มีคนส่งข่าวมาว่าที่โน่นร้อนพอๆกับเมืองไทยล่ะ เที่ยวให้สนุกนะค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.11.25.125 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:15:58:27 น.
  
K.เหมียวเหมียว ลืมถามไปเลยค่ะ ว่าเดินทางวันไหน ค่ะ ?? :) เพื่อ เดินทางวันเดียวกันค่ะ แพทเดินทาง วันที่ 30 เดือน นี้ ค่ะ :)
โดย: Patty IP: 58.8.154.0 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:16:10:38 น.
  
K.sognomio ขอบคุณ ค่ะ :) ใช่ ค่ะ คุนแฟน บอกว่า ร้อน มากก เลย ค่ะ แพท มีเพลน จะ ไป เขา Cervino วันที่ 3 - 4เหมือน K.เหมียวเหมียว เลยค่ะ
โดย: Patty IP: 58.8.154.0 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:16:15:05 น.
  
ยินดีด้วยค่ะคุณแพท ที่แรกเราแพลนไว้จะบินวันที่ 27นี้ค่ะ แต่เลื่อนไปเป็นประมาณวันที่5แทนแล้วค่ะ อยากไปพร้อมคุณแพทจังเลยค่ะ เคยไปแต่บินตรง(แย่งตั๋วโปรได้55)นี่เป็นครั้งแรกที่ไปแบบเปลี่ยนครื่องเลยกังวลนิดหน่อยค่ะ กลัวไปเหยียบอ่างกะปิเค้า มะรืนนี้คงได้คำตอบจากแฟนค่ะว่าจะให้ลงไหนระหว่างมิลาน กับเวนิส คุณแพทเที่ยวให้สนุกนะคะ^^
โดย: เหมียวเหมียว IP: 58.8.210.246 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:18:33:25 น.
  
K.sognomioเราเข้าไปดูโรงแรมในบล็อกแล้วค่ะ น่าสนใจมากๆ ไว้มีโอกาสผ่านไปแถวนั้นต้องแวะไปนอนซักคืนค่ะ^^
โดย: เหมียวเหมียว IP: 110.168.208.52 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:18:37:30 น.
  
อีเมล์ไปหาคุณปุ๊กกี้ได้เลย เจ้บริการดีฝุดๆ มีเบอร์อิตาลีของคุณปุ๊กกี้ด้วย ถ้ายังงัยหลังไมค์นะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.9.195.24 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:19:01:19 น.
  
แย่จังเลยน่ะค่ะ น่าจะได้บินพร้อมกัน กับ K.เหมียวเหมียว แต่จะว่าไป บินพร้อมกัน ก็ไม่ได้ สายการบินเดียวกัน งวดนี้ แพท บินตรงค่ะ เช่นกัน ค่ะ K.เหมียวเหมียว ขอให้ เที่ยวให้สนุก น่ะค่ะ ไม่แน่ เพื่อได้เจอกันที่นั้นคะ K.เหมียวเหมียว เลน Line ไหมค่ะ :)
โดย: Patty IP: 58.8.154.0 วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:10:18:54 น.
  
ตอนนี้คุณแพทคงกำลังเที่ยวเลยเนอะ อาทิตย์ที่แล้วยุ่งมากค่ะเพราะแฟนผ่าตัดด่วน ที่จริงต้องบินพรุ่งนี้ค่ะแต่ต้องเปลี่ยนตั๋วใหม่เลย ทีแรกจะลงมิลานแล้วเที่ยวกันก่อนแต่แฟนคงไปรับไม่ไหวเราเลยต้องเปลี่ยนมาลงเวนิสแทนเพราะใกล้บ้านที่เวโรน่ามากกว่า ดีที่ซื้อตั๋วกับพี่ที่สนิทกันเลยยังไม่คอนเฟิร์มตั๋วไปไม่งั้นแย่แน่ ต้องเปลี่ยนวันบินเป็นวันที่9
โทรศัพท์เราไม่มีอะไรซักอย่างเลยค่ะคุณแพท แฟนซื้อมาใหจากอิตาลีแต่พอมาใช้บ้านเราหมือนซอฟแวร์มันคนละตัวกันใช้ทีแรกเครื่องร้อนแทบระเบิด เคยใช้วอทแอปมันก็เจ๊งไปซะแระ- -"
โดย: เหมียวหมียว IP: 58.8.208.87 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:40:48 น.
  
K.เหมียวเหมียว มาเป็นกำลังใจค่ะ แฟนเป็นอะไรค่ะต้องผ่าตัดด้วยอ่ะ ตอนนี้เรากำลังดูแพลนปีหน้าเหมือนกัน ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี อิอิ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.9.158.36 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:19:09 น.
  
เพิ่งยื่นวีซ่าเมื่อ 4 กค. 56 รอนานจริงๆ เหรอค่ะ และจะทราบผลประมาณวันไหนค่ะ เด่วจะมาอัพเดทผลน่ะค่ะ
รอประมาณกี่วัน รอผู้รู้มาตอบด้วยจ่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 202.29.235.42 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:58:20 น.
  
คุณแพท แฟนผ่านิ่วในถุงน้ำดีค่ะตอนนี้โอเคแล้วค่ะ โชคดีเดี๋ยวนี้มีผ่าตัดองกล้องเลยพักฟื้นไม่นาน เราเก็บของเพิ่งเสร็จค่ะคืนพรุ่งนี้บินแน่นอนไม่เลื่อนแระ^^
โดย: เหมียวหมียว IP: 110.168.206.88 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:46:29 น.
  
-K.ต้นหลิว ส่วนใหญ่ก็จะได้เล่มคืนประมาณ 1 อาทิตย์ก่อนเดินทางค่ะ
-K.เหมียวเหมียว เที่ยวให้สนุกนะค่ะ โชคดีเดินทางปลอดภัยค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.9.175.97 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:56:07 น.
  
ส่วนมากจะโดนปฏิเสธวีซ่าไหมค่ะ
และเราไม่สามารถรู้ผลก่อนรับเล่มคืนเหรอค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 202.29.235.42 วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:47:45 น.
  
ไม่สามารถรู้ผลก่อนได้เล่มคืนค่ะ
ส่วนใหญ่ถ้าเอกสารพร้อม ยืนยันได้ว่าไปแล้วกลับมาจริงๆจะได้รับวีซ่าทุกคนค่ะ
ขอให้โชคดีนะค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:31:30 น.
  
ค่ะ ขอบคุณ คุณ sognomio เด่วจะมาอัพเดทให้ฟังน่ะค่ะ ขอให้ตัวเองผ่านค่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 202.29.43.66 วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:25:58 น.
  
เอกสารที่ใช้มี
1.ใบรับรองการทำงาน
2.ในรับรองการเป็นนักศึกษา มสธ.
3.ประกันภัย
4.ไปจองตั๋วเครื่องบิน
5.ใบจองโรงแรม
6.จดหมายแนะนำตัว
7.สเตทเม้น ยอกประมาณ 160000 บาท
ขอไป 1-11 กย.56
น่าจะผ่านไหมค่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 58.9.20.66 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:13:12 น.
  
ตามเอกสารที่บอกมาคิดว่าน่าจะผ่านนะค่ะ ใจเย็นๆค่ะ ไม่ต้องกังวล
- ไม่ทราบว่ากำหนดเดินทางเมื่อไหร่ค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:36:04 น.
  
กำหนดเดินทาง 1 กันยายน จ่ะ แต่ยื่นเอกสารวันที่ 4 กค. จ่ะ น่าจะทราบผลประมาณวันไหนค่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 202.29.235.42 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:28:57 น.
  
โดยประมาณน่าจะได้ก่อนเดินทาง 2 อาทิตย์ ซึ่งบางคนก็ได้ไวกว่านั้นนะค่ะ
- อย่างปี 2012 ประมาณ 3-4 วันทำการเราได้เล่มคืนแล้วค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:43:38 น.
  
จร้า ดีใจจัง อย่างน้อยก็ได้ก่อนเดินทางประมาณ 2 อาทิตย์ จะได้เตรียมตัวถูกค่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 202.29.235.42 วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:25:58 น.
  
ไม่แน่นอนนะค่ะ เพราะบางคนก็ได้มาแบบเฉียดฉิวก่อนเดินทางไม่กี่วัน
โดย: sognomio วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:20:01 น.
  
เราก็รอออออออออเหมือนกันค่ะ ขอเช้งเก้นวีซ่าไปเยี่ยมแฟนและครอบครัวที่อิตาลี่ 45วันเอกสาร เรา มี
1.Invitation in Italian Language
2.discription of work(self employee)
3.(my) statemant of bank
4.travelling insurence
5.passport, original and 2 copys
6.pics
7.schengen visa application form,
8.census registration thai copy and english translate
เรามีเท่านี้เเละ เห็นคนอื่นบอกว่าแฟนต้องมีเอกสารการันตีรายได้ และส่งเอกสารสถานะทางการเงิน มาให้ด้วย
เราเลย งง เเละเริ่มกลัววีซ่าไม่ผ่านละ แต่น้องที่VFSบอกว่า วงเงินพี่ สูงอยู่ อาจจะได้สัมภาษณ์ หรือ อาจะไม่ได้สัมภาษณ์ก็ได้ค่ะ ....ขอให้โชคดีค่ะพี่......กลับหน้าราม รอออออจนถึงวันนี้ เมื่อวันศุกร์ก็ลองเข้าเว็บเช็คดู ยังไม่มีเอกสารเราเลยยย
โดย: InvOlunt4ry_wise IP: 110.164.45.202 วันที่: 14 กรกฎาคม 2556 เวลา:4:00:32 น.
  
มีตั๋วเครื่องบินด้วย ลืม อิอิ
เช็คละตอนนี้เอกสารอยุ่ที่ สถานฑูต รออีกกี่วันเนี่ย เดินทางคืนวันที่ 2 สิงหา...นะ
โดย: InvOlunt4ry_wise IP: 110.164.45.202 วันที่: 14 กรกฎาคม 2556 เวลา:4:23:18 น.
  
K.InvOlunt4ry_wise
จริงๆถ้าวงเงินสูงและครอบคลุมอยู่แล้วไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องเอกสารการันตีรายได้ของแฟนค่ะ แต่ของเรายื่นทั้งคู่ของเราและแฟน -- ส่วนเรื่องงานจะเป็นการยืนยันว่าเรากลับมาเมืองไทยจริงๆไม่คิดอยู่ที่โน่นถาวร ถ้าสถานฑูตสงสัยเรื่องการกลับจริงเค้าอาจเรียกสัมภาษณ์นะค่ะ
- เรื่องวันรอนี่ตอบยากค่ะ แล้วแต่กรณีไป เพราะบางคนถูกเรียกสัมภาษณ์ก่อนเดินทางไม่กี่วันก็มีค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 14 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:06:49 น.
  
ขอให่คุณ InvOlunt4rt_wise ได้วีซ่าเร็วๆๆน่ะค่ะ ของเราคงอีกนานเพราะเดินทาง 1 กย. ค่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 202.29.43.66 วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:35:13 น.
  
เราจะไปหาแฟนที่อิตาลีค่ะ แต่ยังไม่เคยไปแฟนอยากให้ไป เดือนธันวามคม จะต้องขอวีซ่าประมาณเดือนไหนค่ะ
โดย: นา IP: 171.4.4.51 วันที่: 17 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:46:19 น.
  
วันนี้เช็คสถานะ ไปรับเล่มได้แล้วค่ะ
ยื่นไปเมื่อ 4 กค. 56 พรุ่งนี้ 18 กค. 56 จะไปรับเล่มคืน เร็วมากเลยค่ะ เด่วจะมาแจ้งน่ะค่ะว่าผ่านไหม^^
โดย: ต้นหลิว IP: 202.29.235.42 วันที่: 17 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:54:22 น.
  
- K.ต้นหลิว ยินดีด้วยค่ะ คิดว่าน่าจะได้นะค่ะ
- K.นา สามารถยื่นขอได้ภายใน 3 เดือนก่อนเดินทางนะค่ะ ถ้าไปหาแฟนที่โน้นให้แฟนเขียนจดหมายเชิญมาด้วยเลยค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 17 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:28:44 น.
  
เหมือนมันได้เร็วผิดปกติหรือเปล่าค่ะ กลัวไม่ผ่านจังเลย แอบเครียด ถามเจ้าหน้าที่ VFS ว่าผ่านไหม เค้าบอกว่าบอกไม่ได้มันอยู่ในซองต้องไปลุ้นเองค่ะ :-(
โดย: ต้นหลิว IP: 202.29.235.42 วันที่: 17 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:46:41 น.
  
ใช่แล้วค่ะ เค้าปิดผนึกมาอย่างดี
ต้องไปเปิดลุ้นเอาเองค่ะ
ถ้าเอกสารพร้อม คิดว่าน่าจะได้นะค่ะ เพราะประเด็นสำคัญอยู่ที่เค้าคิดว่าเราจะกลับมาเมืองไทยแน่หรือเปล่า ถ้าเรามีหน้าที่การงาน ความรับผิดชอบที่นี่ก็คิดว่าไม่มีปัญหาค่ะ
- ไม่ไวหรอกค่ะ เพราะเรายื่นปีที่แล้ว 3-4 วันทำการก็ได้เล่มคืนแล้วค่ะ แต่มาปีนี้โดนดองเล่มเหมือนทุกๆคนเลยได้ก่อนเดินทางนิดหน่อย
โดย: sognomio วันที่: 17 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:32:22 น.
  
ค่ะ เด่วบ่ายนี้รู้กันจ่ะ
แล้วคุณ sognomio ไปอิตาลีอีกเมื่อไหร่ค่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 115.87.128.47 วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:02:32 น.
  
คิดว่าจะไปใบไม้ผลิ ปีหน้าค่ะ
ตอนนี้รอคนอิตาลีมาเที่ยวไทยเดือนหน้าก่อนค่ะ
เอาใจช่วยนะคุณต้นหลิว ช่วยลุ้น
โดย: sognomio วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:31:50 น.
  
มาแจ้งข่าวจ่ะ เพิ่งไปรับเล่มมาสดๆร้อนๆ ได้วีซ่าจร้า31/8/2013-25/9/2013 จ่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 115.67.102.176 วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:12:20 น.
  
ยินดีด้วยค่ะ
เตรียมตัวไปรับอากาศร้อนที่อิตาลีได้เลยนะค่ะ ไปเมืองไหนค่ะเนี่ย
โดย: sognomio วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:20:59 น.
  
ขอบคุณค่ะ คุณ sognomio ไปโรมกะเวนิส จ่ะ และก็จะไปสเปนด้วยจร้า
โดย: ต้นหลิว IP: 202.29.43.66 วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:09:08 น.
  
สวัสดีครับ
ผมเดินทาง 20 -31 aug 2013 ครับ
ผมควรโทรสอบถามที่สถานทูตได้รึยังครับ
เห็นคุณต้นหลิว เดินทางวันที่ 1 กันยาได้เล่มคืนแล้ว

ผมเช็คที่หน้าเวปปล้วยังไม่อัพเดทเลยครับ
ตั๋วแลกไมล์TG ด้วยเลยต้องออกตั๋วก่อน26. นี้ครับ

กลุ้ม

แนะนำด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ
โดย: พอล IP: 58.11.144.19 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:2:17:53 น.
  
ถ้าต้องรีบออกตั๋ว แนะนำให้โทรเลยค่ะ แจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีความจำเป็นอย่างไร
โดย: sognomio IP: 110.168.174.112 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:25:12 น.
  
เมื่อครู่โทรแล้วครับเค้าบอกว่าได้สัปดาห์หน้าครับ
แต่แจ้งไปแล้วว่าต้องรีบออกตั๋ว26นี้ครับ

ตอนแจ้งแจ้งแค่1คนแต่บอกเค้าว่าเกินทางพร้อมกัน4คนยื่นพร้อมกัน ดราควรออกตั๋วเลยดีไหมครับ
โดย: พอล IP: 110.168.68.73 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:28:19 น.
  
เรื่องออกตั๋วนี้ตอบไม่ได้จริงๆค่ะ
เพราะเคยเร่งทางสถานฑูตเหมือนกัน
เค้ายังบอกว่าให้ได้ก่อนแล้วค่อยออกตั๋ว
แต่ถ้าตั๋วที่ออกมาเลื่อนวันเดินทางได้ก็ไม่เป็นอะไรนี่ค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.11.47.245 วันที่: 25 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:20:57 น.
  
ขอบคุณครับคุณ sogmomio

คงต้องลุ้นกันต่อไปเมื่อคืนส่งเมลล์ไปให้สถานฑูต
วันนี้คงยังไม่ได้อะครับ
5คนใจตุ้มๆต่อมๆ ขอใฟ้ผ่านทุกคนด้วยเถ๊อะะะ
^___^

โดย: พอล IP: 49.231.102.30 วันที่: 25 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:21:46 น.
  
ช่วยลุ้นด้วยคนค่ะ
รู้สึกว่าช่วงนี้คนยื่นขอวีซ่าน้อย
เค้าน่าจะทำให้ไวได้นะค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 25 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:25:46 น.
  
ช่วยลุ้นน่ะค่ะ ขอให้ได้วีซ่ามาครอบครองค่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 115.87.153.99 วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:09:35 น.
  
ขอบคุณครับคุณ sognomi กับคุณต้นหลิว

มาแสดงความคืบหน้าครับ

หลังจากที่ส่งเมล์ไปขอร้อง อ้อนวอน
พร้อมรายชื่อ เพื่อนผู้ร้วมเดินทางทั้ง4 คนเมื่อวันที่24
ที่ผ่านมา ปรากฏว่า วันนี้ วันที่26 เช็ค status ขึ้นให้ไปรับ คืนได้แล้ว3 คน ในวันนี้พอดีเลยครับ

แต่เพื่อนอีกคนยังไม่มาครับ ststus ยังอยู่ที่เดิม
เลยไม่แน่ในว่าเค้าตกหล่นรึป่าวครับ

รายละเอียดที่ส่งไปก็ครบนะครับชื่อนามสกุล. เลขที่barcode. วันเดือนปีเกิด

เลยเซงเหมือน ดีใจไม่สุดอะครับ 55555


ขอบคุณครับ

โดย: พอล IP: 58.11.128.147 วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:1:41:35 น.
  
มาจนถึงวันนี้ โทรถามสภานฑูตทุ๊กวัน

วันนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าอีกเล่มของเพื่อน อีกคน ยังไม่ส่งกลับมาเลยครับ

ตั๋วรถไฟก็ยังไม่จอง กุ้มๆๆๆๆ
โดย: พอล IP: 110.168.118.142 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:13:51:30 น.
  
แล้วที่ได้มาก่อน 3 เล่มแล้วนี่ได้วีซ่าครบใช่ป่าวค่ะ
แบบนี้คิดว่าเพื่อนคนนั้นอาจโดนเรียกสัมภาษณ์นะค่ะ หรือไม่ลองอีเมล์ไปแจ้งเค้าอีกรอบสิค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 115.87.226.26 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:14:12:17 น.
  
3คนได้วีซ่าครบแลัวครับ
เพื่อนที่ยังไม่ได้ เล่มคืนเคยได้เชงเก้นจากอิตาลีมาแล้วเมื่อสามปีก่อน เข้าออกตามระเบียบ
แต่วันนี้โทรไปที่สถานฑูต พี่ผู้ชายรับ บอกว่าวันนี้อยู่ที่ห้องหัวหน้่าแล้ว
ปมเลยถามว่าจะได้เล่มคืนเมื่อไไหร่ เค้าบอกว่าพรุ่งนี้ลองโทรมาอีกที หลังบ่าย2ครับ

เฮ้ออออ!!!! นานได้ใจโครตๆ

ตอนนี้โรงแรมที่ จองไว้ทำวีซ่านั้นยกเลิกไปแล้ว
กะว่าจะจองใหม่ เร็วนี้หลังจากเพื่อนได้วีซ่าก่อน
ส่วนตั๋วรถไฟ ก็ยังไม่ได้จองเช่นกันครับ
เศร้า ราคาด็ขึ้นเอาๆ
โดย: พอล IP: 171.99.84.231 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:16:31:21 น.
  
ต้องทำใจค่ะ เพราะไปช่วงที่โน่นเป็น summer คนเที่ยวเยอะ
ดังนั้นราคาตั๋วทุกอย่างก็ขึ้นตามค่ะ ถ้าเป็นไปได้ใช้บินโลคลอสจะประหยัดว่ารถไฟนะค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.9.117.191 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:20:22:28 น.
  
Hello สวัสดีทุกคนเลยค่ะ :) แพทไม่ได้เข้ามานาน มากเลยค่ะ พึงกลับจาก อิตาลีมาเมื่อวาน สดๆ เลย คร่าาา อากาศที่นั้น ร้อนตับแตก เลยค่ะแถบอยากเดินถอดเสื้อเลยค่ะ :) แต่ก็ได้แค่คิด !!! งวดนี้แพทไปเกือบทุกเมืองเลยค่ะ จัดเต็ม เลยค่ะ :)ถือว่าคุ้ม มากสำหรับ 1เดือนของแพทส่วน ใครที่รอ วีซ่าอยู่ ขอให้ผ่าน ทุกคน น่ะค่ะ แล้วใครที่เที่ยวอยู่ก็ขอให้สนุกจ้าาาาา "แพทแวะมาทักทายค่ะ ขอตัว ทำงานก่อน น่ะจ้าา :)
โดย: Patty IP: 58.8.140.232 วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:11:52:42 น.
  
สวัสดีค่ะ K.Patty อิจฉาจริงๆได้เที่ยวเต็มที่ 1 เดือนเต็ม ที่โน่นจริงร้อนจัง ใครจะไปก็เตรียมตัวรับความร้อนแบบเมษา เมืองไทยได้เลย
ปล. คนอิตาลีรายงานอากาศ(บ่น)ทุกวัน ตอนนี้เตรียมตัวเก็บเสื้อผ้าหนีร้อนมาเมืองไทยล่ะค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.9.117.191 วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:12:36:24 น.
  
วันนี้มารายงานความคืบหน้า

ออกตั๋วมาทั้งหมดแล้ว แต่พาสปอร์ตยังคงไม่ได้คืนเลยครับ

นี่ก็ใกล้วันเดินทางแล้ว 20 สิงหาคมนี้

ลุ้นๆๆๆๆต่อ ครับ
วีซ่าผ่านด้วยเถ้อะๆๆๆเพี้ยง!!!!
โดย: พอล IP: 125.25.164.110 วันที่: 7 สิงหาคม 2556 เวลา:15:26:24 น.
  
ถึงวันี้ตามพาสปอร์ตอีกเล่ม 1 เล่มได้หรือยังค่ะ
มาช่วยลุ้นอีกแรง คิดว่าน่าจะได้นะค่ะ เพราะถ้าสถานฑูตสงสัยอะไรเค้าโทรมาตามแล้วล่ะค่ะ เพราะนี่ก็ใกล้เดินทางล่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 171.97.65.181 วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:12:18:06 น.
  
สวัสดีครับ คุณ sognomino.
วันนี้เช็ที่เวป. VFS.
แล้ว ยังไม่มาเลยครับ

ตื่นเต้นทุกครั้งที่กดเลข เช็ค หน้าเวป ใจเต้นตลอด
5555
ขอบคุณครับ แล้วจะมารายงานความคืบหน้าเรื่อยๆนะครับ
โดย: พอล IP: 171.99.87.219 วันที่: 9 สิงหาคม 2556 เวลา:18:00:56 น.
  
สวัสดีครับ
วันนี้ศุกร์ที่ 16 ได้รับเล่มเรียบร้อยครับ
แต่เมื่อวานไปบุกสถานฑูตตมา เค้าอ้างว่าเอกสารที่ได้รับไม่ครบครับ ทั้งๆที่ส่งไปเมื่อวันที่26 กรกฎาคม ทางfax. คาดว่าคงทำเอกสารหายตั้งแต่VFS. โทรไปถามทุกวัน ว่าได้เล่มรึยัง คุณป้าก็ๆม่บอกว่าเอกสารขาด ให้ส่งใหม่

เมื่อวานไปบอกเอหสารขาดหน้าสมุดบัญชี. เลยยื่นให้ แล้วบอกว่าใบนี้แหละที่ผมส่งให้ทางfax. และยังมีเขียนที่หัวกระดาษอยู่เลยว่าattn ถึงแผนกวีซ่า


ตอนเช้าวันศุกร์ที่16 โทรไปแกบอกว่าให้ไประบวันจันทร์ก่อนเดินทาง เพราะใช้เวลา ในการแปะสติ๊กเกอร์ และเซ้นอนุมัติใช้เวลานาน ได้วันจันทร์ก่อนเดินทาง ตอนบ่าย2

คือกะว่าจะไม่ให้เราเครียร์งานวันจันทร์บ้างรึไง(นึกในใจ). ตกบ่ายเช็ทางเวปวีเอฟเอส บ่าย3 ขึ้นสเตตัสว่าเล่มมาแล้ว เลยรีบบึ่่งรถไปรับ ครับ

ครั้งหน้าเข็ดแล้วครับอิตาลี จบกันแค่นี้

ขอบคุณคุณsonomono. และเพื่อนๆอที่เอื้อเฟื้อที่แห่งนี้ในการให้ข้อมูลนะครับ
^_______^

โดย: พอล IP: 124.120.170.121 วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:0:44:46 น.
  
อ่านไปก็ลุ้นไปตามคนเขียนค่ะ
แต่ก็ยินดีด้วยนะค่ะ
เที่ยวให้สนุกค่ะ อย่าว่าแต่อิตาลีเลยค่ะ
ช่วงนี้ฝรั่งเศสก็ช้ามากค่ะ เพื่อนยื่นไปยังรออยู่เลยค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.9.207.208 วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:17:23:44 น.
  
อิตาลี่ล่าสุดนี้ เอกสารเพิ่มเติมคือหนังสือรับรองจากbank เพิ่มด้วยนะครับ โชคดีที่เรายื่นก่อนหน้าจะมีกฎใหม่เพิ่ม

โดย: พอล IP: 124.120.95.178 วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:10:45:22 น.
  
เป็นหนังสือที่ทางธนาคารออกให้ว่าเรามียอดเงินฝากอยู่เท่าไหร่ใช่มั๊ยค่ะ
เพราะครั้งแรกที่เรายื่นก็ใช้ใบนั้นค่ะ แต่รอบหลังปริ้นเอาจากอินเตอร์เน็ตแทน
โดย: sognomio IP: 58.9.111.126 วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:15:15:35 น.
  
ขอแชร์ด้วยคนนะคะคุณsognomio
จะเดินทาง 14-28/9/56 ยื่นเอกสารตั้งแต่วันที่ 7/8/56 เวลาผ่านไป 14 วันแล้วสถานะยังไม่เปลี่ยนเลยค่ะ..
โดย: หมูตุ๋น IP: 180.183.103.90 วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:13:52:43 น.
  
ถ้าวันศุกร์ที่ 30 นี้ยังไม่ได้ควรโทรตามที่สถานฑูตได้เลยค่ะ ไม่ต้องตามที่ vfs นะค่ะเพราะเค้าไม่รู้เรื่องอะไรเลย คิดว่าคงมีหน้าที่แค่ตรวจเอกสารส่งกับรับคืนเท่านั้นล่ะค่ะ
โดย: sognomio IP: 180.183.144.210 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:23:41:29 น.
  
ขอบคุณมากๆ เลยค่ะคุณ sognomio ดิฉันโทรไปสถานทูตวันที่ 28-8-13 เลยได้ วีซ่าวันที่ 30-8-13 บ่ายค่ะ
-ดิฉันมีจะรบกวนถามข้อสงสัยคือดิฉันคงจะกรอกข้อมูลผิดในใบสมัคร ทำให้วีซ่าออกมาลักษณะนี้
*อายุวีซ่า 13-9-13 ถึง 13-10-13 ประเภท C จำนวน MULT ระยะเวลาที่พำนัก 15 วัน
การรายงานตัว 28/9/13 และ 8/10/13
*ถ้าหากดิฉันพักอยู่อิตาลีประมาณ 14 วันออกไปประเทศใกล้เคียงซัก 1 วันแล้วกลับมาที่อิตาลี่ใหม่แล้วค่อยกลับเมืองไทยประมาณวันที่ 7-10-13 วิธีนี้จะได้มั้ยค่ะ


โดย: หมูตุ๋น IP: 180.183.42.203 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:19:38:13 น.
  
คิดว่าไม่ได้ค่ะ เพราะระยะที่พำนักกำหนดไว้ว่า 15 วัน ฉะนั้นวันที่อยู่ในอิตาลีได้ทั้งหมด 15 วันค่ะ
- ถ้าไม่แน่ใจยังงัยโทรถามสถานฑูตโดยตรงนะค่ะ จะได้ข้อมูลที่แม่นยำกว่า
โดย: sognomio(จขบ) IP: 115.87.255.188 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:21:20:34 น.
  
เข้ามาอ่าน และเช็ค statusทาง webทุกวันก็ยังเหมือนเดิม ดิฉันยื่น24กค.เดินทาง4 กย. นี่วันที่ 3กย.แล้ว ผ่านไม่ผ่านก็คงต้องเลื่อนหรือยกเลิกเดินทางไปเลย มีใครเคยเจอแบบคืนเล่มหลังกำหนดเดินทางบ้างมั๊ยคะ?
โดย: ชม IP: 182.52.98.187 วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:23:47:45 น.
  
ขอบคุณเจ้าของ Blog และประสบการณ์จากทุกท่านด้วยค่ะ
โดย: ชม IP: 27.55.209.110 วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:23:53:19 น.
  
เคยอ่านเจอมีคนต้องเลื่อนเดินทางเพราะได้เล่มคืนช้าค่ะ
โดย: sognomio(จขบ) IP: 58.11.187.246 วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:11:01:54 น.
  
เข้ามา update และขอบคุณ จขบ. และเพื่อนๆอีกครั้งค่ะ..วันที่ 4 เช้ารอจน 9.00 น. status ก็ยังอยู่ระหว่างดำเินินการ..เลยโทรไปสถานฑูต โชคดีเจ้าหน้าที่รับสาย เราเลยแจ้งว่ากำหนดเดินทางวันนี้แล้ว..พี่แกก็ให้รอสายหายไป สัก 2 นาที ได้คำตอบกลับมาว่า..ขอโทษจริงๆ ที่ล่าช้า..passport เล่มออกแล้ว ให้ไปรับ วันนี้บ่ายสอง ..เฮ่อ!! โล่งใจ รอนานมากๆ แต่การยื่นครั้งนี้มีข้อดีตรงที่ ไปครั้งเดียวตอนยื่นเอกสารที่ vfs แล้วก็รอๆๆๆๆไม่ต้องไปสัมภาษณ์ค่ะ

อีกอย่างน่าจะตรงกับที่ทุกคนบอก คือที่รอนานๆ ส่วนใหญ่จะผ่าน..เลยขอให้เพื่อนๆที่กำลังยื่นและต้องรอ ก็ใจเย็นๆ นะคะ..ขอให้โชคดีทุกคนค่ะ
โดย: ชม IP: 182.52.98.89 วันที่: 7 กันยายน 2556 เวลา:22:59:18 น.
  
ขอคิวยื่นวีซ่าผ่านเว็บไม่ได้ถ้าเราไปยื่นเองโดยไม่จองคิวได้ไหมค่ะ
โดย: นิดา IP: 223.206.165.229 วันที่: 16 กันยายน 2556 เวลา:19:59:08 น.
  
คิวให้จองเค้าจะปล่อยเป็นช่วงๆค่ะ ลองเข้าดูบ่อยๆนะค่ะ
- ส่วนเข้าไปยื่นเองโดยไม่ต้องจองได้หรือเปล่า ลองโทรถาม VFS ก่อนนะค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน
โดย: sognomio วันที่: 16 กันยายน 2556 เวลา:21:51:24 น.
  
ตะกี้เข้าไปเช็คช่วงนี้เค้าเปิดให้จอง เพื่อยื่นสำหรับเดือนตุลาคมแล้วนะค่ะ ถ้างัยรีบเข้าไปจองคิวได้เลยค่ะ เห็นมีว่างเยอะเชียว
โดย: sognomio IP: 58.11.182.127 วันที่: 17 กันยายน 2556 เวลา:10:24:20 น.
  
ไปยื่นเอกสารทำวีซ่าไปอิตาลีมาค่ะแต่เจ้าหน้าที่เขาบอกว่าขาดเอกสาร Fidejussione ของคนทางอิตาลี บอกทางแฟนไปว่าที่ให้มามันไม่ใช่พอมีตัวอย่างให้ดูไหมค่ะหน้าตาเอกสารเป็นแบบไหน
โดย: นิว IP: 223.204.7.187 วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:12:06:20 น.
  
ลองให้แฟนดูที่เว็บนี้นะค่ะ
http://www.finanziariaromana.it/contatti_fideiussioni.php
โดย: sognomio วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:12:33:23 น.
  
ขอบคุณมากค่ะสำหรับเว็บจะให้แฟนเข้าไปดูค่ะ
โดย: นิว IP: 223.204.7.187 วันที่: 25 กันยายน 2556 เวลา:13:20:47 น.
  
กำลังจะไปยื่นวีซ่าอิตาลี วันที่ 15 พย.56 นี้ค่ะ จะเดินทางก่อนคริสมาส แฟนส่งเอกสารมามีใบ dichiarazione sostitutiva dell atto di notorieta ตัวจริงมาให้ค่ะ แต่ในนั้นมีแต่ข้อความให้เราพักอาศัยบ้านเขา เพื่อท่องเที่ยว เป็นเวลา 2 เดือน แต่ไม่ได้ระบุเรื่องค่าใช้จ่าย และความสัมพันธ์ค่ะ เข้าใจว่าคุณแฟน ไม่รู้ว่าต้องระบุค่ะ เพราะในใบที่คุณแฟนให้มาไม่มีช่องให้กรอกค่ะ ให้เขียนเองค่ะ เราไม่มีเอกสารทำงานคะ เราเปิดร้านซักรีด เล็ก ๆ มีทะเบียนการค้า แต่ไม่ได้เดินเงินฝากธนาคารจะฝากเข้าเป็น ก้อน 2 แสน เลยทีเดียวได้ไหม๊ค่ะ...กลุ้มใจมากค่ะ ต้องทำยังไงบ้าง รบกวนผู้รู้ตอบให้ด้วยค่ะ
โดย: angela IP: 223.206.16.246 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:19:23 น.
  
จากที่เคยขอใช้เอกสารนี้ค่ะ
http://www.vfsglobal.com/italy/thailand/pdf/Host_Declaration_Form_06.01.12.pdf
เพราะสถานฑูตแนะนำมา ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันหรือเปล่ากับของ K.Angela
- เรื่องเดินเงินฝากไม่แน่ใจค่ะ ครั้งแรกที่เราขอวีซ่าอิตาลีไม่มีสมุคบัญชีโชว์นะค่ะ มีเป็น"หนังสือรับรองสถานะทางการเงินตัวจริง" ที่ธนาคารออกให้ค่ะ ยังงัยสอบถาม VFS เพื่อความชัวร์ก่อนค่ะ
- เรื่องงานแนะนำให้นำใบทะเบียนการค้าไปแสดงนะคะ เพื่อยืนยันว่ามีงานทำที่ประเทศไทย
โดย: sognomio วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:40:57 น.
  
โดนปฏิเสธวีซ่าอิตาลี เศร้าสุดๆค่ะ เป็นครั้งแรกที่ขอวีซ่าแต่โดนปฏิเสธคิดว่าเราขอมากเกินไป ขอไป 90 วัน ถ้าจะยื่นขอใหม่ต้องรออีกนานไหมค่ะ พอดีแฟนจะบินมาหาวันที่ 12/12/2013 และจะกลับวันที่ 13/01/2014 เขาอยากให้ไปอิตาลีพร้อมเขา อยากขอคำแนะนำค่ะว่าต้องทำยังไง จะไปยื่นที่ VFS หรือไปที่สถานทูตอิตาลีค่ะ ครั้งนี้กะจะขอไป 30 วันค่ะ โดนปฏิเสธวีซ่าวันที่ 2/11/2013 ค่ะ
โดย: นา IP: 49.48.25.97 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:23:09 น.
  
VISA ระยะสั้นต้องยื่นผ่าน VFS ค่ะ
เค้าจะมีเหตุผลบอกว่าปฏิเสธเพราะอะไรอ่ะค่ะ ก็พยายามทำเอกสารส่วนนั้นให้แน่นขึ้นค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:48:29 น.
  
เอกสารครบทุกอย่างไม่มีขอเพิ่มค่ะ แต่เหตุผลเขาบอกว่า ท่านมิได้แสดงเหตุผลสมควรเกี่ยวกับวัตถุประสงค์และ้เงื่อนไขในการเดินทางไปพำนัก และอีกข้อคือ ข้อมูลของท่านที่แสดงเหตุผลในเรื่องวัตถุประสงค์และเงื่อนไขในการพำนักในประเทศสมาชิกไม่น่าเชื่อถือ มีสองเหตุผลนี้เท่านั้นค่ะเรื่องการเงินไม่มีปัญหาเพราะแฟนรับรองมาถ้จะไปยื่นใหม่ต้องมีเอกสารอะไรเพิ่มเติมไหมค่ะ ต้องใช้ทะเบียนบ้านของคนเชิญด้วยไหมเพราะครั้งไม่ได้แนบไปค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ
โดย: นา IP: 49.48.25.97 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:22:56 น.
  
ตอนที่เราขอก็จะเขียนแผนการท่องเที่ยวประกอบค่ะ ว่าจะไปที่ไหนบ้าง
ปล.คุณนา มีงานทำที่เมืองไทยหรือเปล่าค่ะ ควรแนบหนังสือรับรองไปด้วยค่ะ เพราะเค้ากลัวไม่กลับเมืองไทย เพราะน้องสาวเคยขอแล้วไม่ได้แนบไปก็โดน reject Visa เหมือนกันค่ะ

โดย: sognomio วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:04:41 น.
  
นา มีงานประจำทำค่ะเป็นพนักงานบริษัท และนาก็มีหนังสือทางรับรองจากทางบริษัืท แต่นาไม่ได้มีจดหมายแนะนำตัวเิองจำเป็นต้องมีจดหมายแนะนำตัวเองไหมค่ะ และนาไม่ได้เขียนแผนการท่องเที่ยวค่ะ เพราะว่ายังไม่รู้จะไปที่ไหนบ้างรบกวนตอบด้วยค่ะ
โดย: นา IP: 49.48.4.201 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:28:04 น.
  
ไม่เคยเขียนจดหมายแนะนำตัวเหมือนกันค่ะ
เอกสารที่แนบไปของคนเชิญก็จะเป็น
- invite letter (ตามแบบฟอร์มของสถานฑูต)
- เอกสารบัตรประจำตัวของคนเชิญ หรือหน้า passport
- ถ้ามีหนังสือรับรองเรื่องการเงินมาก็ดีค่ะ

ส่วนเอกสารของเรานอกจากเอกสารทั่วๆแล้วนะคะ ที่เราทำเพิ่มคือ
- แผนการท่องเที่ยว เขียนคร่าวๆค่ะ และเราก็ไม่ได้ลงทุกวัน ถ้าไปต่างเมืองมีใบจองโรงแรมก็แนบไปด้วยค่ะ
- ถึงมีเอกสารรับรองทางการเงิน เราก็แนบสมุดบัญชีธนาคารของเราไปด้วยค่ะ
โดย: sognomio วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:15:02 น.
  
ที่ครั้งแรกของไป 90 วัน ถ้าเป็นการของเข้าประเทศครั้งแรก ถือว่านานไปค่ะ ควรลองขอจำนวนวันน้อยกว่านี้ก่อนค่ะ
- ครั้งแรกที่เข้าประเทศเราขอไป 15 วัน ก็ได้วีซ่า
- ครั้งที่ 2 ขอไป 21 วัน ก็ได้วีซ่าค่ะ
- ปีหน้ากำลังจะขอครั้งที่ 3 ค่ะ รอบนี้จะขอซัก 30 วันดูค่ะ

*เรากลับตรงเวลาทุกครั้งนะค่ะไม่มีเกินวีซ่า
โดย: sognomio วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:17:50 น.
  
อยากทราบว่าทะเบียนบ้านต้องแปลไหมค่ะ
โดย: ต้นหลิว IP: 202.29.235.42 วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:11:33:10 น.
  
K.ต้นหลิว สำเนาทะเบียนบ้านต้องแปลค่ะ สามารถแปลเองได้ โดย Download แบบฟอร์มได้จากเว็บกรมการกงศุลนะคะ วันที่นำไปยื่นนำถ่ายสำเนาทะเบียนบ้านภาษาไทยแนบไปด้วยนะคะ
โดย: sognomio วันที่: 11 มีนาคม 2557 เวลา:16:15:34 น.
  
ขอวีซ่าท่องเที่ยวอิตาลี 2เดือน เพื่อน sponsor ให้ทุกอย่าง แต่ตัวเราพึ่งลาออกจากงานมาต้องทำอย่างไรแนะนำด้วยค่ะ
โดย: Noy IP: 49.48.249.190 วันที่: 25 เมษายน 2557 เวลา:23:28:29 น.
  
ถึงเพื่อนจะ sponsor ทางสถานฑูตก็ต้องการทราบความสัมพันธ์อยู่ดีค่ะ ว่าทำไมเค้าต้องออกให้ อาจมีการเรียกสัมภาษณ์นะคะ ยังงัยก็เตรียมตัวไวก่อนก็ดีค่ะ ส่วนเรื่องงานไม่ทราบลาออกนานหรือยัง มีเอกสารมั๊ยค่ะ
ยังงัยถ้าสะดวกอีเมล์เข้ามานะค่ะ เดี๋ยวตอบให้แบบละเอียดค่ะ pimphan.su@gmail.com
โดย: LaRosa วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:20:48:46 น.
  
สถานทูตอิตาลีอยู่ที่ใหนคะ จากสนามบินดอนเมืองไปยังไงสะดวกที่สุด
การจองคิวทำอย่างไรเร็วที่สุดคะเพราะว่าทางแฟนทำจดหมายเชิญมาเดินทางวันที่ 2 มิถุนา 58 ยังไม่ได้จองคิวยื่นวีซ่าเลย
โดย: kay IP: 223.207.28.193 วันที่: 8 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:55:38 น.
  
สวัสดีคุณ LaRosa และก็ทุกคนน่ะค่ะ
ไม่ได้เข้ามานานมากค่ะเนื่องจาก ไม่ได้เซฟ pags นี้ไว้ (แอบรมเสียนิดน่อย) :(

ตอบ คุณ Kay น่ะค่ะ
สถานทูตอิตาลี
- ถ้าเป็นกรณีพำนักระยะยาวที่อยู่ตามนี้เลยค่ะ ::: ผู้สมัครสามารถยื่นคำร้องพร้อมเอกสารสำหรับพิจารณาโดยตรงด้วยตนเองที่ฝ่ายกงสุลของสถานทูตอิตาลีตามที่อยู่ด้านล่างนี

ตึกออลซีซั่นเพลส อาคารซีอาร์ซี ชั้น27
87 ถนนวิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน
กรุงเทพมหานคร 10330
เปิดทำการ จันทร์-ศุกร์
ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 16.00น.
โทรศัพท์ ++662 2504970
โทรสาร ++662 2504986
www.ambbangkok.esteri.it


การเดินทางง่ายนิดเดียวเลยค่ะ
1.นั่งแท็กซี่จากสนามบินดอนเมืองมาลง BTS หมอชิตค่ะ

2.ตีตั๋วจาก BTS หมอชิต มาลง สถานีเพลินจิต ค่ะ ถึงสถานีเพลินจิตปับ ออกประตูทางออกที่ 2 ค่ะ มันจะเชื่อมเข้าอาคาร ปารค์เวนเจอร์ ลงมาด้านหน้า ของอาคารจะมีพี่วินรอ อยู่ซ้ายมือ ค่ะ บอกพี่วิน ไป อาคาร ออซีซั่นค่ะ ช่วงเช้า ตรู่ไม่เกิน10 โมง ราคา 10บาท ค่ะถ้าช่วงบ่าย 20ค่ะ หรือ คุณ Kay จะเดินลงบันได จากตรงทางออกประตูที่2มากะได้ค่ะ ลงมามีพี่วินเหมือนกันค่ะ บอกไปอาคารออซีซัน แต่ราคาพี่วินตรงนี้ 20บาท ทุกช่วงเวลาน่ะค่ะ อิอิ

ปล. คงละเอียดน่ะค่ะ


หรือถ้ายื่นเรื่อง Visa ท่องเที่ยวแนะนำอีกที่ค่ะ เขาเป็นเหมือน Service Center ค่ะ ตรวจเช็คเอกสารจจากที่นี้แล้วนำส่งไปยังสถานทูตอิตาลี ที่เดียวกันค่ะ :) หลายๆคนเรียกว่า VFS ค่ะ

ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าประเทศอิตาลี
ตึกสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 15 ยูนิต C สีลมคอมเพล็กซ์
191 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก
กรุงเทพฯ 10500

เวลารับยื่นคำร้องขอวีซ่า: วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08:30 ถึง12:00 และ เวลา 13:00 ถึง16:00 ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์
เวลารับคืนหนังสือเดินทาง: วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 13:00 ถึง16:00 ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์


คุณ Kay ไปยื่นช่วงนี้ แล้วมีแพลนเดินทางช่วงวันที่ 2 มิถุนายน 58 VISA รอไม่นานแน่นอน เพราะ แพทไปยื่นมา4วัน ได้รับเล่มคืนแล้วค่ะ

หวังว่าข้อมูลคงครบน่ะค่ะ หากตกหล่นอะไรขอ อภัย ด้วยคร่าาาาPatty :)
โดย: Patty :) IP: 58.11.83.76 วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:14:30 น.
  
สวัสดีค่ะ ข้อมูลตามคุณ Patty แจ้งไว้เลยค่ะ ครบถ้วน สามารถเข้าไปยื่นที่ VFS ได้เลยค่ะ เดี๋ยวนี้ไม่ต้องจองคิวแล้วค่ะ
ปล.คุณ patty อย่าลืม save blog นี้นะ ฮ่าๆๆๆ
โดย: LaRosa วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:31:33 น.
  
สวัสดีค่ะ มีเรื่องอยากจะสอบ ถามค่ะ
คือไปยื่นวีซ่าอิตาลี เยียมเพื่อนไว้ วันที่ 25/05/2015 เพื่อนเป็นคนอิตาลี สปรอนต์เซอร์ให้ค่ะ เเต่สถานทูตโทรมานัดไปสัมภาษณ์ วันที่ 17/06/2015อยากทราบว่าเจ้าหน้าที่จะสัมภาษณ์ คำถามประมาณไหนค่ะ อยากทราบว่าเจ้าหน้าที่จะสัมภาษณ์ เป็น ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ ค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: Natty IP: 171.98.73.40 วันที่: 30 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:14:54 น.
  
สวัสดีค่ะคุณ Natty อันที่จริงเราก็ไม่ได้มีประสบการณ์สัมภาษณ์เลย ถ้าย้อนไปอ่านเรื่องข้างบนจะเห็นว่าของเรานัดทางสถานฑูตนัดสัมภาษณ์ แต่พอไปขอ passport คืนนั้นปรากฏว่าเราได้เล่มคืนพอดี

- แต่เท่าที่รู้นั้นการสัมภาษณ์ก็เพื่อจะได้มั่นใจว่าเรากลับมาเมืองไทยแน่นอน ยังงัยก็เตรียมเอกสารความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองกับเพื่อนที่เป็นสปอนเซอร์ไปด้วยนะคะ คำถามที่ว่าเจอกันได้อย่างไรคิดว่าโดนแน่นอน ถ้ามีรูปถ่ายด้วยกันหรือเอกสารการติดต่อกันแนะนำให้เอาไปด้วยเลยค่ะ
- การสัมภาษณ์เท่าที่เคยอ่านมาเค้ามีให้เลือกได้ทั้งภาษาอังกฤษหรือใช้ล่ามแปลให้ค่ะ
- เอกสารที่ยืนยันได้ว่าเรากลับเมืองไทยแน่นอนคือเอกสารการลางานค่ะ หรือเรามีพันธะอะไรผูกพันอยู่เมืองไทยเตรียมไปด้วยเลยนะคะ เช่นผ่อนบ้าน ผ่อนรถ แบบนี้อ่ะค่ะ
ปล.ยังงัยลองไปหาข้อมูลผู้ถูกสัมภาษณ์ใน http://www.pantip.com เพิ่มเติมได้นะคะ เพื่อความชัวร์
โดย: จขบ (LaRosa ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:23:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

LaRosa
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ปล.ถึงผู้ที่เข้ามาอ่าน Blog นี้ทุกท่าน
อย่าคาดหวังเนื้อหาสาระมากมายจากบล๊อกนี้
อาจจะมีสาระหรือไม่มีสาระบ้าง ปะปนกันไปค่ะ
และไม่ได้เป็นนักเขียนผู้เชี่ยวชาญแต่อย่างใด
ถ้อยคำที่ใช้สื่อสารอาจมีผิดบ้าง
ให้อภัยและแนะนำกันนะคะ
(*สงวนลิขสิทธิ์สำหรับทุกรูปนะคะ*)
Flag Counter
New Comments