จะยอมเป็นเจ้าชายนิทรา แล้วใช้เวลาที่ยังมีทั้งคืน ข่มตานอนหลับฝันไม่ยอมตื่น ให้รักเรายังยั่งยืนอยู่ในฝัน

คืนวัน......พระจันทร์เป็นใจ (จันทรุปราคา เต็มดวง 16 มิถุนายน 54 ณ ม่วงสามสิบ อุบลราชธานี)

คืนวันพระจันทร์ เป็นใจ

คงไม่ช้ากันเกินไปใช่ไหมครับบ กับเรื่อง จันทรุปราคาเต็มดวง(ผ่านมา สิบกว่าวันเเล้วเนี่ยะนะ ไม่ช้า ไอ้บ้า......) แต่รับลองจุใจครับบ อิอิ
แต่คงต้องเกริ่นนำกันก่อนว่าภาพชุดนี้ มิใช่ฝีมือของเจ้าชายแต่อย่างใดนะครับ เป็น ฝีมือของนายน้ำหมึก ณ เชียงใหม่จ้าวววววววว

แต่มาตามเก็บเดือน ณ อุบล ให้มีเรื่องราวมาเล่าครับบ อิอิ ติดตามกันเลยเเล้วกันนะครับบการตามหาอะไรสักอย่างคงสนุกไม่น้อย ที่มีเพื่อนร่วมเดินทาง

การตามล่าครั้งนี้ มีหลายคนที่ร่วมตาม ไม่ว่า จะ เด็กชายน้ำหมึก เจ้าของภาพ set นี้ พี่ปุ๊งกี๋ ที่ทุกคนรู็จักกันดี สาวเอ๋อ อย่าง ซินเดอเซ่อซ่า ณ ทุ่งกระเจียว รวมถึง คุณหมอแพรคนสวย ที่ทำให้ภาพงามๆ ชุดนี้มา

การเดินทางเริ่มกัน ด้วยการไปเที่ยว หลายที่ 555 เหมือนพี่ปุ๊งกี๋จะเล่าเเล้ว ไม่เล่าดีกว่า (คลิ๊กที่รูปเลยนะครับ ภาพ สามพันโบกหน้าน้ำ สวยสะใจมากๆๆๆๆ)สามพันโบก.. ยามหน้าน้ำ


ส่วนเรื่องราวของเรา เริ่มหลังจากนั้น เอ่ออ หลังจากไปเสาเฉลียง หลัง จากไปกินก๋วยจั๊บวาริน หลังไปเล่นโบว์ลิ่ง หลังไปรับ หมอแพร เอ่ออออออออ หลังไปนาน เนอะ.......

ก็กว่า คราส จะเริ่มจับ ก็ เที่ยงคืนกว่าแล้วนี่ครับ เฮ้ออออ รอ จนเหนื่อยยยยยยยยยยยยย.......(ใช้ ย.ยักษ์ ขมูขี เยอะมาก แปลว่า เหนื่อย มากกก)
จันทร์เต็มดวงในคืนวันเพ็ญ ยามเกือบ ทุ่มกว่าๆเเละเมื่อ เงาเริ่มจับดวงจันทร์ ชัดเจน ตอน 1.11 นาฬิกาเริ่มจับชัดเจนขึ้นเรื่อยๆๆๆ แถมสังเกต กระต่ายในเงาจันทร์ นั้น ก็เริ่ม หมุนเอาหัวทิ่มลง (ตอนเย็น เอาหัวตั้งขึ้น)เริ่มเห็นเงาดำชัดเจนขึ้น

ข้อมูลจันทรุปราคานะครับ จาก เว็บ http://www.thaigoodview.com/library/teachershow/phichit/apichat_p/sec04p01.html

จันทรุปราคา เป็นปรากฏการณ์ ที่โลกบังแสงดวงอาทิตย์ไม่ให้ไปกระทบที่ดวงจันทร์ ในบริเวณดวงอาทิตย์ในวันเพ็ญ ( ขึ้น 15 ค่ำ ) โดยโลกอยู่ระหว่างดวงอาทิตย์กับดวงจันทร์ ทำให้เงาของโลกไปบังดวงจันทร์การเกิดจันทรุปราคา หรือเรียกอีกอย่างว่า จันทคราส คือ ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนวันเพ็ญ ( ขึ้น 15 ค่ำ) เมื่อดวงจันทร์โคจรมาอยู่ในระนาบเส้นตรงเดียวกับโลกและดวงอาทิตย์ทำให้เงาของโลกบังดวงจันทร์คนบนซีกโลกซึ่งควรจะเห็นดวงจันทร์เต็มดวงในคืนวันเพ็ญจึงมองเห็นดวงจันทร์ในลักษณะต่างๆ เช่น “ จันทรุปราคาเต็มดวง” เกิดขึ้นเมื่อดวงจันทร์เคลื่อนเข้าไปในเงามืดของโลก จึงทำคนบนซีกโลกที่ควรเห็นดวงจันทร์เต็มดวง กลับเห็นดวงจันทร์ซึ่งเป็นสีเหลืองนวลค่อยๆ มืดลง กินเวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมง จากนั้นจึงจะเห็นดวงจันทร์ เป็นสีแดงเหมือนสีอิฐเต็มดวง เพราะได้รับแสงสีแดงซึ่งเป็นคลื่นที่ยาวที่สุดและบรรยากาศโลกหักเหไปกระทบกับดวงจันทร์ ส่วน “ จันทรุปราคาบางส่วน” เกิดขึ้นเมื่อดวงจันทร์เคลื่อนที่เข้าไปในเงามือของโลกเพียงบางส่วน จึงทำให้เห็นดวงจันทร์เพ็ญบางส่วนมืดลงและบางส่วนมีสีอิฐขณะเดียวกันอาจเห็นเงาของโลกเป็นขอบโค้งอยู่บนดวงจันทร์ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ว่าโลกกลม
ผลกระทบ การเกิดจันทรุปราคาไม่ค่อยส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติเพราะเป็นช่วงกลางคืน แต่คนสมัยก่อนมีความเชื่อเช่นเดียวกับการเกิดสุริยุปราคา โดยเชื่อว่า “ราหูอมจันทร์” ซึ่งจะนำความหายนะ และภัยพิบัติมาสู่โลก คนจีนและคนไทยจึงแก้เคล็ดคล้ายกันเช่น ใช้วิธส่งเสียงขับไล่ คนจีนจุดประทัด ตีกะทะ ส่วนคนไทยก็เล่นกันก็ตีกะลา เอาไม้ตำน้ำพริกไปตีต้นไม้ เอาผ้าถุงไปผูกเพื่อล้างความโชคร้ายและให้ราหูโลกอมจันทร์”

มาดูรูป ของ นายน้ำหมึกกันต่อนะครับบตี่หนึ่งครึ่ง คราสเริ่มจับมากขึ้น จันทรุปราคาครั้งนี้ 16 มิถุนายน 2554 คราส หรือเงาดำ เริ่มจับ เวลา 00.25 จน คราสออกหมดเวลา 06.05ดังนั้น ตีหนึ่งกว่า ๆ จึงยังเห็นเพียงเเค่หนึ่งในสามดวงนอกจากนี้ จันทรุปราคา แบ่งออก ได้หลายประเภทจันทรุปราคาเงามัว เกิดขึ้นเมื่อดวงจันทร์เคลื่อนที่ผ่านเงามัวของโลก จันทรุปราคาลักษณะนี้จะสังเกตเห็นได้ไม่ชัดเจนมากนัก เนื่องจากความสว่างของดวงจันทร์จะลดลงไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

จันทรุปราคาเงามัวเต็มดวง เกิดขึ้นเมื่อดวงจันทร์เคลื่อนที่เข้าไปในเงามัวของโลกทั้งดวงแต่ไม่ได้เข้าไปอยู่ในบริเวณเงามืด ดวงจันทร์ด้านที่อยู่ใกล้เงามืดมากกว่าจะมืดกว่าด้านที่อยู่ไกลออกไป จันทรุปราคาลักษณะนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก

จันทรุปราคาเต็มดวง เกิดขึ้นเมื่อดวงจันทร์เคลื่อนที่เข้าสู่เงามืดของโลกทั้งดวง ดวงจันทร์จะอยู่ภายใต้เงามืดของโลกนานเกือบ 107 นาที เนื่องจากดวงจันทร์เคลื่อนที่ด้วยอัตราเร็วประมาณ 1 กิโลเมตรต่อวินาที แต่หากนับเวลาตั้งแต่ดวงจันทร์เริ่มเคลื่อนเข้าสู่เงามืดจนออกจากเงามืดทั้งดวง อาจกินเวลาถึง 6 ชั่วโมง 14 นาที

จันทรุปราคาบางส่วน เกิดขึ้นเมื่อดวงจันทร์เคลื่อนที่ผ่านเงามืดของโลกเพียงบางส่วน จันทรุปราคาเกิดจากประมาณว่าดวงจันทร์มาบังดวงอาทิตย์

จันทรุปราคาครั้ง ล่าสุด  16 มิถุนายน 2554 เป็น แบบ  จันทรุปราคาเต็มดวง

เก็บภาพสุดท้าย เมื่อตอนตีสองกว่าๆ เราก็ ไม่ไหวกันแล้ว แทบตาย

เห้อ ..... ก็เที่ยวมาทั้งวันนี่ต่อกันอีกหน่อย เเล้วกันนะครับบบ

ลักษณะของดวงจันทร์เมื่อเกิดจันทรุปราคาเต็มดวงเมื่อเกิดจันทรุปราคาเต็มดวง ดวงจันทร์ไม่ได้หายไปจนมืดทั้งดวง แต่จะเห็นเป็นสีแดงอิฐ เนื่องจากมีการหักเหของแสงอาทิตย์เมื่อส่องผ่านชั้นบรรยากาศของโลก สีของดวงจันทร์เมื่อเกิดจันทรุปราคาแต่ละครั้งจะไม่เหมือนกัน แบ่งออกได้เป็น 5 ระดับ ดังนี้
  • ระดับ 0 ดวงจันทร์มืดจนแทบมองไม่เห็น

  • ระดับ 1 ดวงจันทร์มืด เห็นเป็นสีเทาหรือสีน้ำตาลแต่มองไม่เห็นรายละเอียด ลักษณะพื้นผิวของดวงจันทร์

  • ระดับ 2 ดวงจันทร์มีสีแดงเข้มบริเวณด้านในของเงามืด และมีสีเหลืองสว่างบริเวณด้านนอกของเงามืด

  • ระดับ 3 ดวงจันทร์มีสีแดงอิฐและมีสีเหลืองสว่างบริเวณขอบของเงามืด

  • ระดับ 4 ดวงจันทร์สว่างสีทองแดงหรือสีส้ม ด้านขอบของเงาสว่างมากฝีมือระดับนายน้ำหมึกของเรา ก็สามารถ ถ่ายมาได้ทุกขั้นทุกตอนblood Moon หรือ พระจันทรืสีเลือด ยามที่คราสกินมากที่สุด

ปัจจัยในการเกิดจันทรุปราคาจันทรุปราคา ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ เนื่องจากระนาบการโคจรของโลกรอบดวงอาทิตย์และระนาบการโคจรของดวงจันทร์รอบโลกทำมุมกัน 5 องศา ในการเกิดจันทรุปราคา ดวงจันทร์จะต้องอยู่บริเวณจุดตัดของระนาบวงโคจรทั้งสอง และต้องอยู่ใกล้จุดตัดนั้นมาก จึงจะเกิดจันทรุปราคาเต็มดวงหรือจันทรุปราคาบางส่วนได้

ระยะห่างระหว่างโลกและดวงจันทร์มีผลต่อความเข้มของจันทรุปราคาด้วย นอกจากนี้ หากดวงจันทร์อยู่ในตำแหน่งที่ห่างจากโลกมากที่สุด (apogee) จะทำให้ระยะเวลาในการเกิดจันทรุปราคานานขึ้น ด้วยเหตุผล 2 ประการ คือ

1 ดวงจันทร์จะเคลื่อนที่อย่างช้าๆ เพราะตำแน่งนี้เป็นตำแหน่งที่ดวงจันทร์เคลื่อนที่ช้าที่สุดตลอดการโคจรรอบโลก
2 ดวงจันทร์ที่มองเห็นจากโลกจะมีขนาดเล็ก จะเคลื่อนที่ผ่านเงาของโลกไปทีละน้อย ทำให้อยู่ในเงามืดนานขึ้น
ในทุกๆ ปีจะมีจันทรุปราคาเกิดขึ้นอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง หากเก็บสถิติการเกิดจันทรุปราคาแล้ว จะสามารถทำนายวันเวลาในการเกิดจันทรุปราคาครั้งต่อไปได้

การสังเกตจันทรุปราคาแตกต่างจากสุริยุปราคา จันทรุปราคาส่วนใหญ่จะสามารถสังเกตได้จากบริเวณใดๆ บนโลกที่อยู่ในช่วงเวลากลางคืนขณะนั้น ขณะที่สุริยุปราคาจะสามารถสังเกตได้เพียงบริเวณเล็กๆ เท่านั้น

หากขึ้นไปยืนอยู่บนพื้นผิวของดวงจันทร์ขณะที่เกิดจันทรุปราคาบนโลก ก็จะสามารถเห็นการเกิดสุริยุปราคาบนดวงจันทร์ได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ เนื่องจากการที่โลกกำลังบังดวงอาทิตย์อยู่ในเวลานั้น ว้าวววว สุดยอดดดดดและ นี่คือ ภาพ ไฮไลท์ ของการเกิด จันทรุปราคา ครั้งนี้คือ ดวงจันทร์บังดาวฤกษ์ ซึ่งนายน้ำหมึก สามารถ ถ่ายได้มาชัดสุดยอดจริงๆๆ ครับ

ภาพแผนที่ดาว ช่วงที่เกิด จันทรุปราคา (ปล. เสียดาย ที่วันนั้น ไม่ได้หยิบติดมือไปด้วย เห้อ )ภาพแสดงตำแหน่งขณะดวงจันทร์เคลื่อนที่ไปบังดาวฤกษ์เมื่อผู้สังเกตอยู่ ณ จ.เชียงใหม่ และ กรุงเทพฯ

กลุ่มดาวที่ จันทรุปราคา ไปบังในครั้งนี้ คือ กลุ่มดาว ออฟุส

“ตามเวลา ณ เชียงใหม่ ดาวฤกษ์ 51 โอฟีอุชี เริ่มหายเข้าไปหลังดวงจันทร์สีแดงอิฐในเวลา 02.08 น. แล้วจะโผล่พ้นดวงจันทร์ออกมาในเวลา 02.12 น. ปรากฏการณ์ดังกล่าวนั้นจะเห็นได้ตั้งแต่ จ. เชียงใหม่ ลงไปถึง จ. ชุมพร ส่วนจังหวัดที่อยู่ใต้ลงไปจะเห็นเพียงจันทรุปราคาเฉียดดาวฤกษ์เท่านั้น”ดร.ศรัณย์ อธิบายว่าการเกิดปรากฏการณ์บังดาวฤกษ์เกิดขึ้นบนท้องฟ้าอยู่แล้ว แต่น้อยครั้งที่จะเกิดการบดบังดาวที่เห็นได้ด้วยตาเปล่า สำหรับดาวฤกษ์ 51 โอฟีอุชีนั้น อยู่ในกลุ่มดาวคนแบกงู (Ophiuchus) เป็นดาวฤกษ์สีขาวที่อยู่นอกระบบสุริยะ มีขนาดใหญ่กว่าดวงอาทิตย์ แต่อยู่ไกลจากโลกมาก สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าแต่จะไม่เด่นชัดมากนัก

โอ้ว.......................... นายน้ำหมึก นายแน่มากกกกกกกก


ร่ำลากันด้วยภาพไฮไลท์ จากนายน้ำหมึกนะครับ
ต้องขอบคุณภาพ และ ข้อมูลจากหลายๆ เว็บ นะครับบ
รวมทั้งภาพงามๆ จากฝีมือนายน้ำหมึก ร่วมทั้งผู้ร่วมชะตากรรม ทั้งหมด ไม่ว่าจะ เจ้ปุ๊ง หมอแพร หนูตุ้งติ้ง เจ้าชาย และนายน้ำหมึก ที่อดตาหลับขับตานอน กับภาพงามในบล๊อกนี้ ขอบพระคุณมากครัาบบบบบบ
 

Create Date : 27 มิถุนายน 2554
68 comments
Last Update : 27 มิถุนายน 2554 3:49:30 น.
Counter : 2009 Pageviews.

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องมิก


ต้องบอกว่าน้องน้ำหมึกฝีมือแหล่มเลย
แถมอดนอนได้ด้วย

พี่ก๋ายอมแพ้เลยครับ
เพราะรู้ว่ามันจะมากี่โมง 555


 

โดย: กะว่าก๋า 27 มิถุนายน 2554 5:36:47 น.  

 

นั่งรอดูตั้งนานเมฆมาบังซะงั้น

 

โดย: boodoox 27 มิถุนายน 2554 5:39:38 น.  

 

หวัดดีจ้า ..

blog นี้สุดยอดเลย..

มาอัพ blog ตอนตี 3 เนี่ย.. ได้นอนรึยัง.. งานช้าง..(สมตัว) รออยู่นะ..

 

โดย: poongie 27 มิถุนายน 2554 6:18:35 น.  

 

หุหุ อุบล สิ้นสุด 03.17 น.

กลับถึงบ้านเจ้ก็ตายสนิท.. แถมต้องตื่นมาทำงานตอนเจ็ดโมงเช้า..

วันนี้แปลงร่างกลายเป็นซอมบี้..ทั้งวัน..

 

โดย: poongie 27 มิถุนายน 2554 6:23:51 น.  

 

หวัดดียามเช้าจ้า
ฝนกำลังตกพรำๆ เลย
วันที่เกิดจันทรุปราคา ไม่ได้ดู นอนหลับอุตุ
มาดูวันนี้ ซะเต็มอิ่มเลย นี่ให้เด็กๆ มาอ่านศึกษาดูก็ได้นะเนี่ยะ
ความรู้เพียบ ต้องขอบคุณน้องมิคที่นำมาให้ชม และขอบคุณน้องน้ำหมึกที่เก็บภาพสวยๆ นี้ มาฝากกันด้วยจ้ะ

 

โดย: kapeak 27 มิถุนายน 2554 7:38:03 น.  

 

สุดยอดครับ.....
วันนั้นอุตส่าห์ แต่เมฆบังทั้งคืน
จะถ่ายเมฆ ก็ดูกระไร....

ภาพที่แถมมา 3 พันโบก....สวย ชอบมากๆครับ

 

โดย: wicsir 27 มิถุนายน 2554 8:42:12 น.  

 

วันนั้นที่ กทม. ฟ้าปิดครับ อดดู

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 27 มิถุนายน 2554 11:34:53 น.  

 

..ดีจ้า น้องมิค ..ภาพ และบล็อก สุดยอดมาก..
ได้ความรู้ เพิ่มอีก.. นึกถึงตอนเด็ก ๆอยู่แถวบ้าน เรียก กบกินเดือน ..
กินตอนไหนไม่รู้ แต่ ต้องตื่นมาเองโดยอัตโนมัต เพราะเสียง เคาะ กะลา เคาะ อะไร ดังไปหมด
ทางอิสานมีความเชื่ออย่าง นั้นจริง ๆ ..
อยู่ที่บ้าน ตั้งนาฬิกา ขึ้นมาดู ตี 1 กว่าๆ ฟ้า ปิด มองไม่เห็นอะหยังเลย..55
เลยรอดู จากทีวี
ขอบคุณที่ นำมาให้ชม จ้า..ชืนชมคนถ่าย จริง ๆ อุตส่ารอดู..

อยู่ ม่วงสามสิบ ก็ อ. เดียวกันนะ แต่พี่อยู่เลยไปหน่อย..

หวัดดีตอนเที่บง ค่ะ..

 

โดย: tifun 27 มิถุนายน 2554 12:13:48 น.  

 

สวัสดีตอนเที่ยงๆ ครับน้องมิก .....

เป็นภาพถ่ายจันทรุปราคาที่สมบูรณ์และสวยงามมากครับ นายน้ำหมึกนี่เขาทั้งฝีมือดีและขยันเฝ้าตามถ่ายภาพด้วย กว่าจะเต็มดวงก็ปาเข้าไปตีสองเศษๆ ถ้าไม่ตั้งใจจริงทำไม่ได้นะเนี่ย .....

เสียดายแถวบ้านผมฟ้าปิดเลยอดดู แต่ถึงดูได้ก็ถ่ายภาพไม่ค่อยได้เพราะไม่มีเลนส์เทเลยาวๆ วันนี้ได้มาดูภาพจากบล็อกน้องมิก ก็ได้เห็นแบบเต็มๆ ตาแล้ว แถมสบายกว่าตรงไม่ต้องไปอดหลับอดนอนรอชมด้วย 555 .....

 

โดย: NET-MANIA 27 มิถุนายน 2554 12:38:49 น.  

 

โห!!!! วิชาการเต็มพิกัด

สวดยอดมาก อดหลับอดนอนเพื่อถ่ายทอดเรื่องราว ขลังนะเนี่ย อ้าวๆ ว่าด้วยเรื่องปรากฏการณ์กลางคืนก็ต้องอัพกลางคืนสิถึงจะขลัง เนอะๆ


เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะชนด้วยนะเนี่ย ปรบมือดังๆเลย

ว่าแต่ ลึกมากเลยนะโอชีอุชีไรงงไปหมดแล้ว 5555

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 27 มิถุนายน 2554 13:21:50 น.  

 

น้องหมึกถ่ายภาพได้แจ๋มแจ๋ว แบบนี้เอารางวัลอะไรดีอ่ะน้องมิก

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 27 มิถุนายน 2554 13:24:39 น.  

 

สุดยอดจริง ๆ ค่ะน้องน้ำหมึก กับ น้องมิก
ฝีมือน้องน้ำหมึก สุดยอดมากก
น้องมิกถ่ายทอดได้ดีค่ะ อ่านเข้าใจง่าย
ทั้งดูวิชาการจ๋า อิอิ

ให้เห็นกะทุกชอตเลย
ความพยายามสุดยอด ปรบมือให้ดัง ๆ เลยจ้า
รับรู้ว่ามันเกิด แต่ไม่รู้ว่าตอนไหน
ลืมไปแล้วด้วย

แต่ก็ยังมีบุญได้เห็นจากบล็อกน้องมิก อิอิ
ขอบใจมากจ้า

 

โดย: JinnyTent 27 มิถุนายน 2554 14:32:21 น.  

 


แหล่มสุดยอดเลยล่ะน้องน้ำหมึก
พี่อุ้มขอบใจน้องมิกที่นำมาฝาก
แหล่มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกจ้า

 

โดย: อุ้มสี 27 มิถุนายน 2554 15:01:51 น.  

 

ภาพงามเก๋ไก๋มากเลยค่ะ
เก่งจริงๆ คุณน้องชาย

มีแต่ความสุขกายสบายใจนะคะ

 

โดย: nart (sirivinit ) 27 มิถุนายน 2554 15:04:25 น.  

 

จัดเต็ม...แบบไล่ช็อตกันเลย....

ขอบคุณมาก...สำหรับการร่วมชะตากรรมอดตาหลับขับตานอนเพื่อภาพสวยงามมาแบ่งปันกันเช่นนี้...


ตี 2 กว่าๆ กำลังหลับลึกเลยพี่...


เที่ยวหน้า...โฉบเฉี่ยวมาแถวนี้ แวะที่โพธารามนะ ไม่ผิดหวัง เชื่อว่ามิกต้องได้รูปสวยๆ กลับไปเยอะเหมือนที่ตั้งใจจ้ะ
 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 27 มิถุนายน 2554 18:17:51 น.  

 

สวัสดียามค่ำค่ะ

วันนี้มืดครึ้มฝนตกชุ่มทั้งวันเลย

วันที่เกิดจันทรุปราคา อุตสาห์ปลุกนาฬิกาออกไปดูเหมือนกันค่ะ มองหาตั้งนานเห็นสีแดงๆ อยู่ วิ่งกลับเข้าบ้านประกอบเลนส์พร้อมขาตั้งเสร็จวิ่งออกมา แป่วววววหายลับเข้าเมฆไปซะแล้ว มิน่าล่ะ มีคนพูดว่าหายเข้ากลีบเมฆเป็นแบบนี้นีเอง
เศร้า.....กลับไปนอนต่อซะเลย


วันนี้ไปเห็นภาพสวยๆ แล้ว ขอบคุณมากๆ นะคะ ที่นำมาให้ชื่นชมอีกครั้ง

 

โดย: luckyfarm6662 27 มิถุนายน 2554 18:49:02 น.  

 

ขอบคุณมากๆครับ

 

โดย: nordcapp (nordcapp ) 27 มิถุนายน 2554 20:28:10 น.  

 

สุดยอด ทั้งคนถ่ายภาพ คนค้นข้อมูล และบรรดาสมาชิกที่ร่วมอดตาหลับขับตานอน ส่วนเราไม่สามารถรอชมรูปอย่างเดียว กด Like พัน ครั้ง

 

โดย: หนุงหนิง IP: 223.206.123.91 27 มิถุนายน 2554 20:40:28 น.  

 

โห ถ่ายได้เก่งมากกกกกกกก
แม่พยายามถ่ายรูปพระจันทร์หลายครั้งมากไม่สำเร็จซักที
หมดอารมณ์ถ่ายแล้วค่ะ เพราะเล่นกล้องไม่เป็น

วันที่เกิดจันทรุปราคา คิดว่าจะข่มตามาดูซักหน่อย แต่พอตกเย็น ฝนตั้งเค้า ตกทั้งคืน เลยชวดค่ะ

เป็นความภูมิใจของตากล้อง เหตุการณ์ที่เกิดนานๆครั้งได้เก็บภาพไว้ สุดคุ้มค่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 27 มิถุนายน 2554 20:43:25 น.  

 

คิคิ ขำ คุณน้องหนุงหนิง..

facebook fever เริ่มเข้าสิง อะไรก็กด like ไปหมด....

เป็นไงล่ะ อัพตอนค่ำคืนให้สมกับอัพเรื่องของค่ำคืน.. วันนี้เลยเกือบไม่รอด... ง่วงแทบวิญญาณออกจากร่างทั้งวัน..

ไว้วันหลังจะเชียร์ให้อัพเรื่องอรุณรุ่ง..จะได้ตื่นตั้งแต่เช้า้ ๆ ...

 

โดย: poongie 27 มิถุนายน 2554 21:09:58 น.  

 

สามารถค่ะ ..สามารถ
เสียดายจัง ไม่ได้ไปตามล่าพระจันทร์ด้วย
แต่ก้อดีใจ ที่ไม่ได้อดนอน 5555

 

โดย: คุณน้องขา IP: 49.49.117.183 27 มิถุนายน 2554 21:35:33 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องมิก ภาพสุดยอด วิชาการยอดเยี่ยมจริงๆ

ดีใจที่ได้เห็นทางนี้แทน เพราะรอดูแล้วไม่ไหว แล้วเมฆยังมาบังอีก ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: Maew-Tua-Lek 27 มิถุนายน 2554 22:23:16 น.  

 

อิจฉาคนอุบลมากเลยอ่ะ เห็นจันทรุปราคาชัดได้ใจมาก คนกทม.แห้วไปตาม ๆ กัน ฝนตก เมฆตรึม

ขอบคุณน้องมิคมากที่หาภาพมาฝากกันนะคะ

 

โดย: haiku 27 มิถุนายน 2554 23:30:25 น.  

 

ดีจังค่ะที่ได้เห็นภาพแบบนี้...ตอนสีแดงอิฐสวยมากๆ
อยู่กรุงเทพฯ รอดู เจอแต่เมฆเต็มฟ้า...
ทั้งง่วง...ทั้งเศร้า...เลยเข้านอนเสียเลยค่ะ

ฝากชมฝีมือเจ้าของภาพถ่ายด้วยนะคะ

 

โดย: เพรง.พเยีย 28 มิถุนายน 2554 5:26:53 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 28 มิถุนายน 2554 6:28:56 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำชมจากพี่ ๆ ทุก ๆ คนครับผม
กว่าจะได้ภาพนี้มาได้ ก็ต้องขอบคุณเจ้าของเลนส์ที่ทำให้ผมสามารถซูมได้ภาพพระจันทร์ดวงโต และขอบคุณพี่มิกที่ให้ยืมขาตั้งกล้องครับ เนื่องจากไปเที่ยวครั้งนั้นแบกไปแต่กล้องตัวเอง ไม่มีอะไรอย่างอื่นเลย

 

โดย: นายน้ำหมึก IP: 192.168.6.58, 61.7.159.147 28 มิถุนายน 2554 18:37:18 น.  

 

ชมพระจันทร์แล้ว..

ไปชมเทียนพรรษากันเหอะ.. ออเดิฟ..ก่อนถึงงานแห่เทียน..

 

โดย: poongie 28 มิถุนายน 2554 20:51:38 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 29 มิถุนายน 2554 6:28:48 น.  

 

คืนนั้น ฟ้าไม่เป็นใจจริงๆครับ

น่าเสียดายจริงจังรอเดือนธันวาอีกรอบเนาะ

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 29 มิถุนายน 2554 15:29:51 น.  

 

โห พระจันทร์ของคนขี้เหงา เอ้ย ไม่ใช่ๆ พอดีเป็นคนชอบถ่ายรูปแนวนี้
เพื่อน ๆ เลยพากันเหมาว่าอกหักซะงั้น

ก็รูปต่างๆ ชวนให้คิดจริงๆค่ะ 555

รินเองก็อ่านแล้วคิดไปด้วยอีก

สรุปเอากำลังใจมาให้ผิดเบอร์เหรอเนี่ย 555

ขอกลับเป็นกำลังใจให้เพือนบล้อกยิ้มเยอะ ๆ ดีกว่านะคะ

เข้ามาแล้วไมชม คงเป็นไปไม่ได้


พระจันทร์ดวงโตมาก

สมกับที่ตั้งหน้าตั้งตาเป็นนกฮูกคอยเฝ้ากันเลยค่ะ 

โดย: Rinsa Yoyolive 29 มิถุนายน 2554 16:17:37 น.  

 สวัสดีค่ะ คุณมิก
มองพระจันทร์แล้วเหงาทุกทีเลยค่ะ


ชื่อเจ้าแอบซ่อนไว้...........................หอมนวล
แต่กลิ่นเจ้ารัญจวน...........................แต่เช้า
ยามค่ำยิ่งอบอวล.............................มากกว่า
ซ่อนกลิ่น, กลิ่นยั่วเย้า.......................ดั่งเนื้อนวลนาง

 

โดย: พธู 29 มิถุนายน 2554 17:16:31 น.  

 แวะมาส่งยิ้มจ้ะ 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 29 มิถุนายน 2554 18:39:51 น.  

 

ดีใจที่แวะไปเยี่ยมครับ
ขอบคุณครับ

 

โดย: nordcapp (nordcapp ) 29 มิถุนายน 2554 19:06:20 น.  

 

โห.. เห็นขนาดตัวหนังสือที่บ้านแล้ว ต๊กกะใจ..

เห็นแล้วจ้า.. ว่านายน้ำมาเม้นต์.. สายตาเจ้ัยังดีอยู่.. ไม่ต้องใหญ่ขนาดนั้นก็ได้ ต๊กกะใจจริงๆ อ่ะ นึกว่าใครมาบุกบ้าน..

นายน้ำหมึก..ขอบคุณเธอมะช่ายเหรอ.. ไม่ได้ฝากให้พี่ซักกะหน่อย..

 

โดย: poongie 29 มิถุนายน 2554 19:46:03 น.  

 

อย่าเพิ่งเบื่อค่ะ
พรุ่งนี้วันพฤหัสแล้วค่ะ
นอนหลับอีกตื่นนึง ก็วันศุกร์
เอากระปุกไปใส่กระเป๋าแล้ว


เมื่อกี้แถวบ้านฝนตกหนัก
พายุแรง ลมกระโชก
ฝนฟ้าคะนอง
ยังนึกว่า ฝนวัยรุ่น คะนองจัง


ทำใจให้สบาย ปล่อยวางบ้าง
อะไรจะเกิด ปล่อยให้มันเกิดไปค่ะ

ถ่ายภาพวันแรม ๑๓ ค่ำมาลงบ้างก็ดีน้า...

 

โดย: nart (sirivinit ) 29 มิถุนายน 2554 20:55:45 น.  

 

ฮ่าๆๆๆๆ


น้องน้ำหมึกให้เครดิตน้องมิกด้วยนา
นี่ถ้าไม่ได้ขาตั้งกล้องของน้องมิก
ภาพอาจจะไม่สวยขนาดนี้ก็ได้นะครับ 5555


 

โดย: กะว่าก๋า 29 มิถุนายน 2554 20:57:08 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับน้องมิก

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 29 มิถุนายน 2554 21:00:12 น.  

 

สวัสดียามดึกค่ะ

งานเยอะ ก็ค่อยๆ ทำไปค่ะ เดี๋ยวก็เสร็จ หายเข้ากลีบเมฆไปก็ใช่ว่างานเสร็จเนาะ


ช่วยอะไรไม่ได้เลย ส่งกำลังใจไปช่วยละกันนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ บางทีบอกว่าไม่ค่อยว่างแต่พอเบื่อๆ ก็มาเล่นบล็อก แล้วก็ต้องมารีบทำงานจนดึกดื่นๆ หุหุ

 

โดย: luckyfarm6662 29 มิถุนายน 2554 21:35:11 น.  

 

สวัสดีตอนดึกๆครับน้องมิก ....

แวะมาดู เห็นเอาภาพน้ำหลากไหลเชี่ยวไปแปะที่บล็อก คิดว่าน้องมิก up บล็อกใหม่ซะอีก .....

เป็นรุปน้ำท่วมหรือเปล่านะนั่น เพราะกลางน้ำเห็นเหมือนต้นกล้วยอยู่ด้วย .....

 

โดย: NET-MANIA 29 มิถุนายน 2554 22:34:15 น.  

 

ทักทายยามเช้า จ้า น้องมิค
ย้ายบ่อยๆ บางทีก็ดี บางทีก็ไม่ดีนะ
ดีตรงที่ได้เจอคนใหม่ ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เที่ยวใหม่ๆ
ไม่ดีตรงเก็บของ ขนของนี่แหล่ะ เหนื่อยมาก ๆ

 

โดย: kapeak 30 มิถุนายน 2554 8:24:09 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องมิก แว่วๆ ว่าคนแถวนั้นเบื่องานนนนนนน กันเป็นแถวๆๆๆๆๆๆ..... ไปเที่ยวอาทิตย์ละ 2 วัน เดี๋ยวก็หายเบื่อจ้า

 

โดย: Maew-Tua-Lek 30 มิถุนายน 2554 14:43:13 น.  

 

พรุ่งนี้ ไปดูทรานสฟอร์มเมอร์กันครับ

ฮี่ๆ

 

โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) 30 มิถุนายน 2554 17:54:30 น.  

 

มาดูดวงจันทร์จ้ะ

ตั้งท่าจะโรแมนติก แต่ออกแนววิดยาสาดซะง้าน

อะ...แต่ถึงยังไงชอบชื่อนะ

คืนวันพระจันทร์เป็นใจ ชอบตั้งแต่ตอนเป็นชื่อหนังฝรั่งเรื่องมูนสตรั๊กแระ 

โดย: นักล่าน้ำตก IP: 183.89.184.87 30 มิถุนายน 2554 18:16:19 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำๆค่ะ


พึ่งพากัน เพื่อนกัน โอเคค่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 30 มิถุนายน 2554 19:06:09 น.  

 
"แม้กิ่งใบถูกซัดยังหยัดสู้
ระบัดชูช่อโบกให้โลกเห็น
ฝ่ากระแสร้อนร้าวหรือหนาวเย็น
ไม่เคยเว้นตราบกายยังหายใจ"

บรรยายกลอนจากภาพ...มอบให้เจ้าของภาพถ่ายค่ะ

 

โดย: เพรง.พเยีย 1 กรกฎาคม 2554 5:30:16 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 1 กรกฎาคม 2554 6:42:05 น.  

 วันนี้เป็นคิวของ ดอกบุนนาค ค่ะ


ดอกบุนนาค


หอมบุนนาคกลิ่นนี้..........................นานมา
หอมผ่านกาลเวลา...........................เนิ่นแล้ว
คล้ายดังกับกานดา..........................กรายผ่าน พี่เนอ
เคยกอดเจ้าดวงแก้ว........................กลิ่นเนื้อมิจาง

 

โดย: พธู 1 กรกฎาคม 2554 11:48:45 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ
 

โดย: กะว่าก๋า 2 กรกฎาคม 2554 6:53:25 น.  

 


แวะมาส่งยิ้มให้จ้ะมิก...

จริงๆ อยู่ กทม. จะไปไหนง่ายก็จริง แต่บางทีเพราะใกล้เนี่ยหล่ะ เอาไว้ก่อนน่า ใกล้บ้านเราแค่นี้เอง ไปไกลๆ ก่อน ผัดผ่อนไปเรื่อย....

อยากไป ต้องรีบไปเลยจ้ะ เนอะ
 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 2 กรกฎาคม 2554 13:00:57 น.  

 

บล็อกนี้เอาจริงเอาจังมากน้องมิก แต่ทำให้ได้ความรู้ดีจังค่ะ

คุณน้ำหมีกถ่ายรูปสวยจริงๆค่ะ

เดอะแก้งค์เที่ยวกันตลอดปี น่าอิจฉาจริงๆเชียว

 

โดย: SevenDaffodils 3 กรกฎาคม 2554 0:15:42 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องมิก
 

โดย: กะว่าก๋า 3 กรกฎาคม 2554 6:26:31 น.  

 

ไปดูเค้าทำเทียนพรรษา กันต่อจ้า...

 

โดย: poongie 3 กรกฎาคม 2554 11:32:50 น.  

 

อื่อ..หืออออ
ทั้งภาพและบทความเป็นบล๊อกที่ให้ความรู้แน่นปึ้กๆๆ ค่ะ
ถ้าโหวตได้ โหวตให้เลยเชียว

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 3 กรกฎาคม 2554 17:24:47 น.  

 

แวะมาชมพระจันทร์แล้วค่ะ..
ภาพสวยๆทั้งนั้นเลย..

ขอบคุณนะคะที่แวะไปทักทาย..

 

โดย: VELEZ 3 กรกฎาคม 2554 22:48:22 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 4 กรกฎาคม 2554 7:48:17 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 5 กรกฎาคม 2554 6:06:45 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 6 กรกฎาคม 2554 6:29:11 น.  

 สวัสดีค่ะ คุณมิก

กลีบเรียวของดอกไม้.....................สะอาง
คล้ายกับเล็บมือนาง......................หยิกย้ำ
ยามพี่จูบสองปรางค์.......................แก้มเรื่อ
เจ้าหยิกเนื้อพี่ช้ำ............................เพื่อน้อง,พี่ยอม

 

โดย: พธู 6 กรกฎาคม 2554 11:49:41 น.  

 แวะมาส่งยิ้มเช่นเคยจ้ะมิก

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 6 กรกฎาคม 2554 18:40:59 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 7 กรกฎาคม 2554 6:28:19 น.  

 

Photobucket

 

โดย: kapeak 7 กรกฎาคม 2554 8:34:44 น.  

 

สวัสดีคับเจ้าชายมิก... แวะมาดูช้าไปหน่อยเนอะ
โชคดีที่บ้านเราฟ้าปิด จะได้ไม่ต้องตั้งตาดู แถมได้ดูภาพสวยๆ เต็มๆ จากเพื่อนๆ โดยไม่เหนื่อยเองอีก^^

 

โดย: namfaseefoon 7 กรกฎาคม 2554 21:49:05 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 8 กรกฎาคม 2554 6:25:26 น.  

 

ฮ่าๆๆๆๆ


ถ่ายรูปมาเลยน้องมิกพี่ก๋าอยากเห็นครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 8 กรกฎาคม 2554 15:29:17 น.  

 แวะมาดูจ้ะ มิก
 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 8 กรกฎาคม 2554 16:54:41 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 9 กรกฎาคม 2554 5:17:33 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ 

โดย: กะว่าก๋า 10 กรกฎาคม 2554 6:19:39 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 11 กรกฎาคม 2554 6:12:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Sleeping_prince
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
แม้รูปจะไม่สวย เรื่องจะไม่เด่น แต่ขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อกนะครับ
Instagram
New Comments
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
27 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Sleeping_prince's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.