ประวัติคุณตัน ภาสกรนที เจ้าของโออิชิ กรุ๊ป


ตัน ภาสกรนที หรือที่บรรดาสื่อมวลชนจะถนัดเขียนถึงเขาว่า ตัน โออิชิ
เขา เติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน เริ่มต้นสร้างทุกอย่างจากจุดที่เรียกว่า…ศูนย์ ถึงแม้เส้นทางเดินบนถนนสายธุรกิจของเขาในวันนี้อาจจะไม่ยิ่งใหญ่ระดับที่ เรียกว่าเป็นตำนาน”

… หากแต่ว่าเขาเริ่มต้นจากการเป็นพนักงานขายของ แบกของ กินเงินเดือนไม่ถึงพันบาท สู่การบริหารงานธุรกิจระดับพันล้านในเครือโออิชิกรุ๊ป ไม่ว่าจะเป็น สตูดิโอถ่ายภาพแต่งงาน, โออิชิ, โออิชิ กรีนที, ฯลฯ โดยกลยุทธ์ทางธุรกิจของเขาไม่ได้มีปริญญาด้านการตลาดจากสถาบันใดมาการันตี แต่เขาเป็นนักธุรกิจที่เป็นทั้งนักคิด นักถาม นักวางแผน นักการตลาด ที่ประสบความสำเร็จในถนนสายธุรกิจได้อย่างไม่เป็นรองใคร

จากพนักงาน กินเงินเดือนไม่กี่ร้อย จนมีอาณาจักรภายใต้แบรนด์โออิชิ สู่ความเป็นมหาชน ตัน ภาสกรนที บอกว่า…จุดเริ่มต้นของเขา คือจุดที่ใคร ๆ ก็เริ่มต้นได้ ที่ผ่านมาเพิ่งมีกรณีข่าวเกี่ยวกับเครื่องดื่มโออิชิ กรีนทีที่ลูกค้าดื่มแล้วมีปัญหา เขาสรุปออกมาว่าชาเขียวที่มีปัญหาที่ลูกค้าซื้อไปเป็นกรดเกลือ ซึ่งเป็นกรดเกลือที่ในวงการอุตสาหกรรมอาหารไม่มีใครใช้ กระทรวงสาธารณสุขและ อย. เขาเข้าไป ตรวจแล้วไม่ได้อยู่ที่การผลิต แต่ทั้งหมดนี้เราคงไม่กล่าวโทษใคร เพราะเราไม่มีหลักฐาน และมันต้องใจเขาใจเรา

มีคำพูดว่าใน ‘วิกฤต’ บางทีก็มี ‘โอกาส’
ครับ ผมมองในแง่ดีว่าการมีวิกฤตทำให้เราได้เห็นว่าเรามีลูกค้าเยอะแค่ไหน มีคนเข้ามาให้กำลังใจเยอะ ผมรับโทรศัพท์แทบจะไม่ไหว รับทั้งต่างประเทศ ต่างจังหวัด มีเจ้าของสินค้าที่เคยเจอวิกฤตแบบนี้โทร.มาให้กำลังใจ ให้คำแนะนำ เขาเคยเจอเหมือนกันนะเมื่อปีนี้ ๆ เขาโทร.มาว่า เคยเจอปัญหาคล้าย ๆ กัน แต่ผมหนักกว่าตรงที่สื่อสมัยนี้เร็ว หนังสือพิมพ์ลงแค่หนึ่งฉบับ ทีวี 3,5,7,9 อ่านครบทุกช่องเลย แล้วลงติดต่อกัน 3-4 วัน ถึงแม้อ่านหัวข่าวแล้วปรากฏว่าข้างในไม่มีอะไร บางทีอ่านแค่หัวข่าว ข้างในข่าวไม่ได้อ่าน แต่ทุกคนตกใจไปหมดแล้ว

กว่า ที่คุณตันจะมาถึงจุดที่มีธุรกิจเป็นพันล้านแบบนี้ ชีวิตเริ่มจากศูนย์ พอเรียนจบมศ.3 อายุ 17 ปี ผมตัดสินใจออกมาทำงานเลย ผมเป็นคนเรียนหนังสือไม่เก่ง และมีจิตใจอยากเป็นนักธุรกิจ ตอนเด็ก ๆ เห็นคนทำงานแล้วอยากไปทำ เวลาปิดเทอมผมจะไปทำงานช่วยเสิร์ฟบะหมี่ ไปช่วยเขาลวกบะหมี่ ไปขายเฉาก๊วย เลี้ยงไก่ยังเคยเลย มีญาติของเพื่อนเขาเลี้ยงไก่ เราก็ขอไปดูไปช่วย ชอบทำงาน มีความสุข ในการทำงาน ไม่เคยคิดว่าเหนื่อย ทำได้เรื่อย ๆ

ย้อนวัยเ็ด็ก “ตัน โออิชิ”

ในวัย 17 ปี ก็ค่อนข้างคิดต่างจากวัยรุ่นทั่วไปแล้ว ซึ่งวัยเท่านี้ส่วนใหญ่กำลังเที่ยวเล่นเลยนะคะ
ผมเป็นคนรูปไม่หล่อ พ่อไม่รวย เรียนไม่เก่ง ถ้าผมยังทำตัวเที่ยวเล่น วันนี้ผมก็แย่สิ สิ่งเดียวที่ผมมีคือต้องตั้งใจทำงานให้ดีกว่าคนอื่น…ตอนผมอายุ 17 ปี ผมรู้สึกว่าสู้เพื่อนไม่ได้ แพ้เพื่อนเด็ดขาดเลย ผมบอกเพื่อนว่า ผมไม่เรียนแล้ว ผมจะออกไปทำธุรกิจ อีก 10 ปีข้างหน้า ผมจะมาพบเพื่อน ๆ ใหม่ 10 ปียังไม่สาย เหมือนหนังจีนไหม ดูหนังมากไปหน่อย (ยิ้ม) แต่เป็นอย่างนั้นจริง ๆ พออีก 10 ปี ผมกลับไปหาเพื่อน ๆ ที่สนิทกัน เพื่อนที่ผมรู้สึกว่าตอนนั้นเราสู้เขาไม่ได้ เราเป็นบ๊วยอยู่คนเดียวกลับไปก็ยังสู้เขาไม่ได้อยู่นะ (หัวเราะ) บางคนเขามีธุรกิจใหญ่กว่าผม แต่ว่าผมดีกว่าเดิมเยอะ วันที่ผมกลับไป ผมไม่ใช่ที่หนึ่งแต่ผมไม่ได้บ๊วยแล้ว ผมมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่อย่างน้อยถ้าวันนั้นผมไม่สู้ ผมไม่มีวันนี้

การที่ต้องทำมากกว่า คนอื่น ทำให้คุณตันผ่านการทำงานมาหลายอย่าง
การที่ไม่มีความรู้ทำให้ผม ต้องทำทุกอย่าง ช่วงแรก ๆ ผมใช้แรงงานเป็นหลัก เป็นพนักงานแบกของ ส่งของ ผมไม่ได้ทำเพื่อเงินอย่างเดียว ทำเพราะถือว่าทำมากได้ประสบการณ์มาก

ผม เริ่มต้นการทำงานด้วยเงินเดือน 700 บาท ทำงานส่งของ แบกของมาเรื่อย ๆ จนมีโอกาสได้เป็นพนักงานขาย…พอผมออกจากการเป็นพนักงาน ธุรกิจแรกที่ผมเริ่มเอง คือแผงขายหนังสือพิมพ์ ช่วงแรก ๆ เหนื่อย เพราะเราแลกด้วยเหงื่อ เราไม่มีทุน พอออกมาเปิดแผงขายหนังสือ ผมนำเงินไปซื้อหนังสือรอบแรก หมดตัวตั้งแต่ 5 หมื่นแรกเลย เพราะฝนตกหนังสือเปียกน้ำทั้งหมด เจ๊งตั้งแต่วันที่ยังไม่เปิดร้าน แต่ผมไม่ยอมแพ้ เอาใหม่ ผมอยู่ได้ด้วยการทำงานมากกว่าคนอื่น ร้านขายหนังสือซ้ายขวาขายหนังสือน้อยกว่าผมเยอะ เขาขาย 8 ชั่วโมง ผมขาย 18 ชั่วโมง เขาตื่น 7 โมงเช้า แต่ตี 5 ผมตื่นมาขายแล้ว คุณปิด 2 ทุ่ม ผมปิดตี 2 ปิดแค่ 3 ชั่วโมง ลูกค้ามาผมก็ขาย ลูกค้าไม่มาผมเดินไปหาลูกค้า…หนทางเดียวที่จะประสบความสำเร็จผมต้องทำงาน ให้มากกว่าคนอื่น เพราะความสำเร็จไม่ได้หล่นลงมาจากฟ้าแล้วเราออกไปเก็บได้

เพราะ ทำมากกว่าคนอื่น ทำให้เป็นเจ้าของธุรกิจได้เร็ว
ผมเขยิบมาเปิดร้าน กิ๊ฟช็อป ร้านกาแฟ ร้านอาหาร แล้วก็มาทำธุรกิจเรียลเอสเตท…กำลังจะมีเงิน 100-200 ล้านบาท พอรัฐบาลประกาศค่าเงินบาทลอยตัว กลายเป็นผมมีหนี้ร้อยกว่าล้าน ตายตอนปี 2539 แต่ผมพยายามแก้ปัญหา ผมมีทั้งหนี้ธนาคารและหนี้นอกระบบ ค่อย ๆ แก้วิกฤต เจรจาประนอมหนี้ ค่อย ๆ ใช้หนี้ไป ผมเริ่มต้นใหม่ ผมว่าทุก ๆ ช่วงของชีวิตเหมือนฟ้าทดสอบเรา หรือถ้าพูดอีกแบบชีวิตมันมีวิกฤตอยู่ ว่าแต่จะเจอตอนไหน แล้วคุณจะยอมแพ้หรือเปล่า

ตอนเปิดโออิชิสาขาแรกคุณตันก็ยังทำงานอยู่ เบื้องหลัง
ตอนเปิดโออิชิวันแรกผมซ่อมก๊อกน้ำอยู่ในห้องน้ำ จะเห็นว่า 2-3 ปีแรกผมไม่เคยออกข่าว เป็นคนที่ดูแลงานเบื้องหลังมากกว่า คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา เขาเล่าให้ฟังว่า เจอผมครั้งแรกเห็นผมใส่ขาสั้นเช็ดโต๊ะอยู่ในร้าน ตอนนี้ไม่มี เวลาไปทำแล้ว ถึงไปทำก็ไม่มีประโยชน์เพราะมีคนทำอยู่แล้ว แต่ผมต้องพร้อมที่จะทำได้ เราบอกว่าห้องน้ำเหม็นใช่ไหม เราชี้ให้คนอื่นทำ ถ้าเรายังรู้สึกรังเกียจ เราจะไปเรียกให้คนอื่นทำไม่ได้หรอก ถ้าเรากล้าที่จะล้างห้องน้ำ ไม่มีใครไม่กล้าไม่ทำหรอก สมัยก่อนผมจะทำบ่อย แต่เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องทำ แต่ผมพร้อมจะทำ ผมทำให้ได้

ทุกวันนี้ยังเสียเหงื่อกับการทำงาน เหมือนเมื่อ 20 ปี ที่แล้วไหมคะ
ต่างกันครับ สมัยก่อนผมทำเอง มีลูกน้องไม่กี่คนแต่เดี๋ยวนี้เป็นมหาชน มีการบริหารที่เป็นระบบ มีการแบ่งหน้าที่ชัดเจน ผมยังต้องทำงานอยู่ แต่ว่าหน้าที่บางอย่างไม่ต้องทำแล้ว เดี๋ยวนี้ทำงานเป็นทีมมากขึ้น ทำงานแบบมืออาชีพมากขึ้น…ถ้าเป็นเมื่อก่อนยังเป็นบริษัทเล็ก ๆ ถ้าทำแบบนี้ไม่ดี เพราะไม่คล่องตัวหรือถ้าเป็นบริษัทใหญ่แล้วผมยังทำแบบเดิมที่เคยทำ ก็ไม่ดี เพราะเรารู้คนเดียว และไม่มีแผนงานรองรับ ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เงินเท่าไหร่ แต่ตอนนี้งานจะถูกวางแผนทั้งปี เงินจะเข้าบริษัทเท่าไหร่ แล้วเราจะใช้เท่าไหร่ จะมีกำไรเท่าไหร่ มีตัววัดผลทุก 1 เดือน ทุก 3 เดือน ทำตามแผนงาน ถ้าไม่ทำตามแผนก็แก้

ตัน ภาสกรนที คนเก่ากับคนปัจจุบัน ณ วันนี้ เปลี่ยน ไปมาก-น้อยแค่ไหนคะ
ตัวผมยังเหมือนเดิม แต่งานไม่เหมือนเดิม ถามว่าผมอยากเป็นคนเดิมไหม อยากครับ แต่มันเป็นไม่ได้แล้ว ถามว่าชีวิตเปลี่ยนไหม คนเราจะมีชีวิตเหมือนเดิม ๆ เป็นไปไม่ได้หรอก ชีวิตผมเปลี่ยนครับ แต่ไม่ใช่สิ่งที่ผมอยากเป็นทุกอย่าง เพราะบางอย่างผมก็ไม่ได้อยากเป็น ผมไม่อยากเป็นคนดัง สมัยก่อนใส่ขาสั้น เดี๋ยวนี้ใส่ไม่ได้แล้ว ลูกน้องบอกว่าพี่ตันไม่ได้แล้วนะ เสื้อผ้าหยิบตัวไหนมาเถอะ มีแต่ลูกน้องซื้อให้ทั้งนั้น ผมชอบกินอาหารที่ขายริมถนน เดี๋ยวนี้พอไปกิน ลูกน้องก็จะบอกว่า… พี่ตัน อันตรายไปนั่งกินข้างถนนคนเดียว เดี๋ยวโดนเขาอุ้มหรอก หรือผมไปลาว ไปจัดงานอีเวนท์ จะไปเดินงานวัด แต่ลูกน้องไม่ให้ไปเดิน ก็ผมอยากไปน่ะ ผมบอกผมจะไป ปรากฏไปเรียกตำรวจมาเฝ้าผมเลยนะซ้ายขวา โอ๊ย…อะไรของมันวะ ในตัวไม่ได้มีอะไร กระเป๋าก็ไม่มี มีนาฬิกาเรือนเดียว คือเป็นคนเดิมไม่ได้ คนรอบข้างไม่อยากให้เป็น เขาคิดมากกัน (ยิ้ม) เพราะเรามีความรับผิดชอบเยอะ

มี คำแนะนำอย่างไร กับประโยคที่บอกว่า…จุดเริ่มต้นของคุณตัน คือจุดที่ใคร ๆ ก็เริ่มต้นได้
ผมเชื่อว่าคนเรามีโอกาสเหมือนกัน เพียงแต่มันจะมาหาเรา เมื่อไหร่ บางคนโชคดีตั้งแต่ปีแรก บางคนทำงานแป๊บเดียวก็ดี บางคนทำงาน 5 ปียังไม่ดี บางคนขยันและประหยัดมา 10 ปียังไม่เห็นผลเลย แต่มันอาจจะไปเห็นผลปีที่ 11 บางคนทำ 20 ปีจึงจะเห็นผล โอกาสจะมาหาเราเมื่อไหร่ ไม่รู้ แต่ถ้าวันหนึ่งโอกาสมาแล้วเราไม่พร้อม เราก็พลาดโอกาส หรือวันนี้อะไรก็ดี แต่คุณทำตัวเหลวไหล มันก็สายไปแล้ว ทุกคนต้องพร้อม ต้องมีความหวัง ความพยายามต้องใหญ่ ความทุ่มเทต้องเยอะ คิดแล้วต้องลงมือทำ มีคนทำแต่ไม่คิด อันนี้เจ๊งแหง ๆ หรือคิดแล้วไม่ได้ทำ แม้แต่คิดว่าจะประสบความสำเร็จมันยังไม่มีเลย ต้องคิดดีแล้วลงมือทำทันที ชีวิตคนเราไม่แน่ไม่นอน มีขึ้นมีลง แต่ได้ดีแล้วอย่าลืมตัว เวลาเจอปัญหาอย่าท้อแท้ ผมว่าทุกคนทำได้

ผมเชื่อว่าไม่ว่าฟ้าจะผ่า ฟ้าจะร้อง สักวันหนึ่ง คุณก็ได้ดี เพราะหลาย ๆ ธุรกิจที่มีโอกาส ผมได้มาเพราะตรงนี้ ผมไม่ได้บอกว่าผมเป็นคนดีนะ แต่อย่างน้อยผมก็ไม่ได้เป็นคนชั่ว หลายธุรกิจที่เขาให้โอกาสผม เขาเห็นว่าผมเป็นคนขยัน เป็นคนไม่เที่ยว ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นการพนัน ก็เลยสนับสนุนผม ผมอยากฝากถึงคนรุ่นใหม่ว่าถึงคุณจะขยันมาก คุณจะเก่งมาก คุณจะพยายามมาก ที่สำคัญอย่าลืมเป็นคนดีด้วย เพราะคนดีวันหนึ่งจะมีความหมาย คนเราทุกคนถ้าคุณถึงจุดจุดหนึ่งคุณอยากจะทำอะไรดี ๆ ถามว่าแล้วคุณจะทำให้กับใคร ก็ต้องอยากทำให้กับคนดี ๆ ถามผมว่าผมอยากจะช่วยเหลือใคร ผมก็ต้องอยากช่วยเหลือ คนดี ๆ ใครจะไปอยากช่วยเหลือคนที่มันไม่ดี

เราย้อนกลับไปเปิดหนังสือ ชีวิตนี้ไม่มีทางตัน ที่ถือไปให้เจ้าของเรื่องราวได้เซ็นชื่อให้ เหนือลายเซ็นของเขา ข้อความ นั้นเขียนไว้ว่า…ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้

อย่าง ที่เขาเอ่ยกับเราว่า…แท้จริงแล้วทุกคนมีต้นทุน อยู่ในตัว ตัน ภาสกรนที จึงเป็นอีกหนึ่งชีวิตของคนสู้งาน ที่ยืนยันว่าความสำเร็จไม่ได้หล่นจากฟ้า แต่มาจากสมอง สองมือ และหนึ่งใจที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจของตัวเราเอง…ที่เกิดกับ ใครก็ได้

9 เคล็ดวิชาของตัน โออิชิ จากประสบการณ์

1.เลือกธุรกิจ อนาคต

คำถามที่เขา มักถามตัวเองก่อนริเริ่มธุรกิจใหม่ๆ ว่า “นี่มันเป็นธุรกิจแฟชั่นหรือธุรกิจอนาคต?”
ตันชอบทำธุรกิจอนาคต เขาไม่ชอบธุรกิจที่วูบวาบตามกระแสแฟชั่น
แต่สำหรับคำตอบ ใช่ว่าจะนั่งคิดนั่งตอบเอาเอง ตันใช้วิธีการหาข้อมูลจากความเป็นจริงทุกครั้ง
ตันคิดใหญ่ เขาจึงเลือกธุรกิจอนาคต
และนักธุรกิจที่ดีจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมอง ธุรกิจของตัวเองให้ทะลุ
แม้ตลอดระยะเวลา 30 ปี ที่ผ่านการทำธุรกิจหลากหลายชนิด ตันไม่ได้เขียนแผนธุรกิจตามแบบฉบับที่หลักสูตรบริหารธุรกิจเรียนกัน
แต่ เขามีความคิด มีแผนในหัวที่ต้องมองให้ทะลุ ทั้งการเลือกทำเล การผลิต การตลาด โดยไม่ได้เขียนออกมาอย่างคนที่เรียนมาหรอก
จากประสบการณ์ของตัน เขาเคยเห็นบางคนมัวแต่วางแผน แล้วทุกอย่างก็อยู่ในกระดาษ แต่ไม่ได้ทำจริงสักที

2. ทำเลที่ดีเหมือนมีชีวิต

ประสบการณ์เมื่อตอนที่ตัดสินใจลา ออกจากการเป็นพนักงานขายสินค้า ไปเช่าที่หน้าตึกแถวในสถานีขนส่งของจังหวัดชลบุรี เพื่อไปเปิดแผงขายหนังสือและนิตยสาร
ทำเลแบบนั้นคือ “ทำเลเป็น”
รถ โดยสารจะเข้ามารับและส่งผู้โดยสารตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้ามืด ต่อเนื่องจนถึงหลังเที่ยงคืน บริเวณใกล้เคียงยังมีห้องอาหารและสถนบริการอาบอบนวด จึงมีผู้คนหมุนเวียนมิได้ขาด
ผิดกับสภาพทำเลแบบร้านที่อยู่ใต้ตึกห้อง เช่าซึ่งมีคนพักอาศัยจำนวนเท่าเดิม ตายตัว ซึ่งก็คือ “ทำเลตาย”
จากการ มองเห็นทำเลทอง และเข้าไปติดต่อของเช่าในราคาเพียงเดือนละพันบาท ผลก็คือ แค่ 6 เดือน จากเคยเป็นผู้เช่า ตันก็ยกระดับซื้อตึกที่เช่าอยู่ได้ทั้งตึก

3. ใฝ่รู้ – ทุ่มเท – อดทน

ตันย้ำ เสมอว่าเขาโชคดีที่ไม่ได้เกิดมาในครอบครัวร่ำรวย
นั่นจึงทำให้เขามีใน สิ่งที่คนรวยไม่สามารถมีเท่าเขาได้คือ ความอดทนต่อการทำงานหนัก
แต่อดทน อย่างเดียวไม่พอ ตันเชื่อว่าต้องอดทนอย่างใฝ่รู้ด้วย และการหาความรู้ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่รู้จักถามผู้รู้
เพราะทุกครั้ง ที่เราถาม เราจะได้กำไร
ฉะนั้นหากใครมีโอกาสพบคนอย่างตัน ก็จงถาม เพราะ ณ วันนี้ ตันคงมีเรื่องราวให้เรียนรู้มากมาย
และเมื่อถามถึงปรัชญาที่ตัน ใช้ในการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ คืออะไร เขาตอบว่า…
“คิดดี – ลงมือทำ
ทำแล้วทำต่อเนื่อง
เจออุปสรรคไม่ทิ้ง
ได้ดีแล้วอย่าลืม ตัว”

4. สร้างความประทับใจลูกค้า

ตัน รู้จักการทำ CRM ตั้งแต่ยังไม่เคยได้ยินคำนี้ด้วยซ้ำ
แม้จะไม่ได้เรียน ถึงขึ้น MBA แต่ตันก็ตระหนักดีว่าสิ่งนี้ คือสิ่งที่จะนำพาเขาไปสู่ความสำเร็จ
การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ Customer Relationship Management คือหัวใจในการทำธุรกิจประการหนึ่ง
นับ ตั้งแต่การลงหลักปักฐาน ธุรกิจแรกในชีวิตด้วยการเช่าที่ทำแผงหนังสือ ตันก็ชนะใจลูกค้าของเขาเสียอยู่หมัด
ประสบการณ์จากการเป็นเซลล์ทำให้เขา เรียนรู้ว่า ต้องจำคนให้เก่ง และที่สำคัญคือต้องจำให้ได้ว่าลูกค้ามีพฤติกรรมการซื้ออย่างไร
ทั้งๆ ที่แผงหนังสือของเขา ไม่ใช่แผงเดียวในย่านนั้น ทว่ายอดขายของร้านเขากลับชนะแผงคู่แข่งอย่างถล่มทลาย เพราะแค่ลูกล้าเดินมายังไม่ถึงร้านของเขา เขาก็เตรียมหนังสือที่ลูกค้าต้องการใส่ถุง เตรียมเงินทอนไว้เรียบร้อย
เขา จำได้ดีว่าใครชอบอ่านหนังสือเล่มไหน
นอกจากนั้น เขามักจะเป็นคนที่หอบหนังสือพิมพ์ขึ้นไปขายบนรถทัวร์ โดยสังเกตตั้งแต่ตอนซื้อตั๋วว่าใครยังไม่ได้ซื้อหนังสือ
นี่ถือเป็นหลัก การเชิงรุก ที่แม้ลูกค้าไม่เดินมาหา เขาก็จะเดินขึ้นไปหาลูกค้าเอง

5. ใช้ประสบการณ์ให้เป็นประโยชน์

ย้อน กลับไปมองการทำธุรกิจของตันเมื่อหลายปีก่อน แทบจะทุกธุรกิจเขาไม่ได้ประสบความสำเร็จตั้งแต่วันแรก
บนเส้นทางความ สำเร็จเต็มไปด้วยอุปสรรค
แต่พอผ่านมันไปได้ ก็ไม่กลัวปัญหาแล้ว ปัญหากลายเป็นเพื่อนสนิทเสียอีก
ให้เพื่อนสนิทเป็นผู้แนะนำไปสู่ทางแห่ง ความสำเร็จ
“บทเรียนจากความล้มเหลวสำคัญมาก แต่ก็ไม่ได้อยากให้คุณล้มเหลวทุกครั้งนะครับ ผมล้มเหลวมาหลายครั้ง แต่ไม่ใช่เพราะความล้มเหลวอย่างเดียวที่ทำให้ผมสำเร็จ แต่ผมรู้จักเรียนรู้ และพูดคุยจากคนอื่นเพิ่มขึ้นต่างหาก”

6. ตอนเล็กๆ ต้องคิดใหญ่ ตอนใหญ่ๆ ต้องคิดเล็ก

ทำไมถึงเป็น เช่นนั้น!
เพราะตอนที่เรายังมีทุนน้อย ถึงเราจะคิดใหญ่ มันก็ไม่ใหญ่เท่าไรหรอก แถมยังไม่มีใครให้กู้เงินได้มากมาย หากจะคิดใหญ่ก็ยังสามารถทำได้ เพราะความเสียหายมันมีข้อจำกัด ในเมื่อมีทุนอยู่เพียงเท่านี้จะต้องไปกลัวอะไร
“แต่สมมติวันที่โออิชิมี 6-7 พันล้าน ถ้าผมไปคิดเป็นหมื่นๆ ล้านแล้วพลาดมันจะเป็นยังไงรู้ไหม…เละ!” ตันย้ำ
ดังนั้นเขาเชื่อว่า เมื่อองค์กรเติมใหญ่กลับต้องคิดเล็ก คิดว่าจะทำอย่างไรให้ปลอดภัยมั่นคง แล้วเราจะเอาประสบการณ์ที่เราเคยประสบในครั้งที่เราล้มเหลวในตอนเล็กๆ มาใช้ให้เกิดประโยชน์
หรือ ณ วันนี้ มีเงินในมือ 300 กว่าล้านบาท ตันบอกว่า “ถ้าผมโลภมาก อยากหาเงินเป็นหมื่นล้านมาขยายธูรกิจ ก็ไม่ยากเลย เพราะตอนนี้ทั้งเครดิต ชื่อเสียง จะขอเงินกู้จากธนาคารก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่สมควรไหม
เขาจึงเลือกยุทธศาสตร์ที่จะเข้าร่วมกับค่ายธุรกิจยักษ์ใหญ่ อย่างกลุ่มเจริญ สิริวัฒนภักดี เพื่อความมั่นคง และยังได้เครือข่ายทั้งการตลาด และโรงงานผลิตที่จะช่วยลดต้นทุนได้ดี

7. การสร้างแบรนด์

ต้องมีการสื่อ สารการตลาดและกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับ ของตลาด เพราะเมื่อแบรนด์เป็นที่นิยมยอมรับ จะเป็นสินทรัพย์ อันมีค่าที่สามารถออกผลิตภัณฑ์เป็นมูลค่าต่อเนื่องไม่รู้จบ

8. ใช้แบรนด์สร้างเงิน

ในระยะแรก ของการทำธุรกิจ ตันบอกว่าคนเราจะต้องเอาเหงื่อไปแลกเงิน
จากนั้นเมื่อมี เงินแล้ว ก็สามารถเอาเงินไปและเงินที่มากขึ้นได้
ทว่าในวันนี้ของตัน เขาอยู่ในห้วงเวลาที่สามารถเอาแบรนด์ไปสร้างเงินได้

9. ไม่ยึดติดในกรอบความคิดเก่าๆ

นับ เป็นแนวคิดที่นักการตลาดพยายามกระตุ้น เพื่อให้เกิดนวัตกรรมโดยใช้คำว่า “การคิดนอกกรอบ”
ตันบอกว่าการคิดนอกกรอบที่มีการพูดถึงหลายวงการ “ดูเหมือนยาก แต่ก็ง่าย ดูเหมือนง่าย แต่ก็ยาก”
ความสำคัญอยู่ที่ต้อง เข้าใจตลาด เข้าใจผู้บริโภค และด้วยจุดยืนในการทำธุรกิจของตันที่ต้องการทำเงิน ขณะที่ต้องการทำสิ่งท้าทายด้วย
ดังนั้นเขาจึงใฝ่ใจศึกษาหาสิ่งใหม่ๆ และก็กล้าริเริ่มสร้างสรรค์
“ผมเป็นคนไม่เชื่อว่าชาเขียวต้องใช้กล่องสี เขียว”
เพราะตอนที่ตันออกชาเขียวนั้น ในตลาดมีคนครองตลาดแล้ว 5 ราย ความพยายามสร้างความแตกต่างตั้งแต่การศึกษาหาแบบกล่องบรรจุ และทดลองไปวางในร้ายสะดวกซื้อ เพื่อทดสอบความสนใจของผู้บริโภค ก็ทำมาแล้วจนสำเร็จ

ยุทธศาสตร์ของตัน

แม้ วันนี้กลุ่มของเจริญ ได้เข้าถือหุ้นใหญ่ของโออิชิ เพื่อเพิ่มความหลากหลายของสินค้าที่มุ่งไปสู่กลุ่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์
ตัน ยืนยันว่า “โออิชิ” ไม่เปลี่ยนแนวทางธุรกิจ ตามที่เขากำหนดวิสัยทัศน์ธุรกิจไว้ว่า
“เราจะมุ่งมั่นทำธุรกิจที่เกี่ยว กับร้านอาหารญี่ปุ่น และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่เกิดประโยชน์กับสังคมเท่านั้น”
การเปลี่ยน แปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ครั้งนี้ จึงเท่ากับกลุ่มเจริญได้ทั้งความเป็นขุนพลใหญ่มืออาชีพของตัน และได้แบรนด์ตลาดโออิชิไปด้วยCreate Date : 25 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2554 15:54:04 น.
Counter : Pageviews.

160 comments
  
คุณตันค่ะ
หนูมีเรื่องจะปรึกษาคุณตันค่ะ
ถ้าหนูต้องการที่จะติดต่อคุณตันเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ
หนูจะต้องดำเนินการ และติดต่อได้อย่างไรค่ะ
ขอบคุณ คุณตันมากค่ะ
โดย: pokpui IP: 202.12.74.161 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:13:57:52 น.
  
คุณตันเป็นคนเก่งสู้ๆนะคะ
โดย: น้ำหวาน IP: 125.27.87.93 วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:9:23:01 น.
  
ปลื้มคุณตันมานานแล้วค่ะ
โดย: รัฐนันท์ IP: 110.49.70.189 วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:21:32:17 น.
  

ทุกวันนี้ท้อมากในชีวิตทำมาทุกอย่าง ไม่เคยสำเร็จแม้แต่อย่าง

เดียว ทุกวันนี้ไม่มีเงินแล้วแต่ใจคิดอยากทำอะไรอีกเยอะ แต่ไม่มี

เงินแล้วมันก็จบ ถ้าตอนนี้มีสิ่งศักสิทให้ขอพรหนึ่งประการ เราก็

อยากขอให้มีเทวดามาประธานทุนให้สักก้อนเล็ก ๆ แล้วเราจะดูแล

ทุนก้อนนี้ให้ดีที่สุด แต่ในชีวิตจริงมันเป็นไปไม่ได้ เฮ้อ
โดย: นิว IP: 223.206.242.153 วันที่: 25 มีนาคม 2555 เวลา:8:16:57 น.
  
ชีวิตไม่สิ้นมันก็ดิ้นกันไปครับ สู้ ๆ เป็นกำลังใจให้นะครับ
โดย: ptteppawong วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:8:54:11 น.
  
สักวันนึง ผมต้องเป็นคน ยิ่งใหญ่แบบนั้นให้ได้ แล้วผมจะได้มาเล่าประวัติแบบ คุณตัน บ้าง
โดย: เชา IP: 27.55.15.30 วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:21:39:25 น.
  
คุณตันมีความคิดที่ดีมาก นำไปเป็นแบบอย่างได้ดีมากครับ
โดย: สมชาย IP: 124.120.214.99 วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:22:29:26 น.
  
ชื่นชมคะ คุณเป็นคนเก่ง และกล้าที่จะเป็นคนดีซึ่งทำได้ยากกว่า
โดย: สิริพร IP: 49.49.181.177 วันที่: 13 มิถุนายน 2555 เวลา:18:36:27 น.
  
สมัยนี้เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่
เรื่องใหญ่กว่าคือเราจะทำอะไร เราจะขายให้ใคร

แล้วเขียน แผนธุรกิจ ออกมา
เราสามารถนำแผนธุรกิจนี้ไปขอเงินทุน จากแหล่งเงินทุนได้
เงินทุนให้ให้จะเพิ่มตามความก้าวหน้าของแผน
โดย: พัชรียา IP: 49.48.229.98 วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:0:40:53 น.
  
ปรึกษาครับ
ถ้าเราทำแผนธุรกิจ เพื่อจะนำเสนอแหล่งเงินทุนเพื่อมาต่อยอดธุรกิจ
ช่วยเสนอแหล่งเงินทุนให้ได้ไหมครับ
แต่เรายังมีหนี้สินอยู่กับธนาคาร จะทำอย่างไรดีครับ
โดย: สุชาติ IP: 101.109.221.202 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:47:22 น.
  
คุณตันเป็นคนเก่งมากค่ะ ขอชื่นชมเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมค่ะ

โดย: สม...ส้ม IP: 110.77.226.112 วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:8:51:04 น.
  
เรียน คุณตัน ภาสกรนที ดิฉันชื่นชม ประวัติของท่านมาตลอด และชอบการดำเนินธุรกิจของท่านมาก ดิฉัน มีอาชีพ เป้นครู สอนที่โรงเรียนหารเทารังสีประชาสรรค์ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง เป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาโรงเรียนดิฉันขาดแคลนอาคารเรียน ขออาคารไปที่ สพฐ ทุกปี ( 7-8 ปีแล้ว) ไม่มีงบประมาณมาให้เลย เด็กๆ ไม่มีที่เรียน ต้องนั่งเรียนตามสนาม ใต้ต้นไม้ ศาลา ท่านคือผู้ใจบุญอยากขอความอนุเคราะห์จากท่านกรุณาช่วยเหลือสร้างอาคารให้เด็กๆสัก 1 หลัง ให้ใช้ชื่อท่านเป้นอาคารเรียนเรียน ขอความอนุเคราะห์
นะคะ เบอร์โทร ดิฉัน 0812756935
โดย: อรวรรณ มาทอง IP: 113.53.220.229 วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:13:03:27 น.
  
ปลื้มใจมากครับ
โดย: ต้นต่อ IP: 182.53.56.172 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:13:47:47 น.
  
คุนตันเป็นคนที่มีความพยายามสูงครับ
โดย: สมชาย เกตุสบูรณ์ IP: 113.53.103.85 วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:11:30:09 น.
  
คุณตันคะดิฉันอยากฝากลูกชายเข้าทำงานด้วยสักคน ลูกดินฉันจบปรฺญญาโท(รัฐศาสตร์) แต่เขาฝันอยากจะประกอบธุรกิจค้าขาย แต่ทางบ้านไม่มีทุน จึงอยากฝากลูกเข้าทำงานกับคุณต้นด้วยนึกว่าเอาบุญเถอะคะ ดิฉันอยากให้เขาได้เรียนรู้และหาประสบการ
โดย: นันทรัตน์ โคตรประทุม IP: 203.170.19.2 วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:16:14:44 น.
  
พยายามแล้วค่ะสู้แล้วค่ะไม่ดีขึ้นเลยอยากได้โอกาสแต่ไม่อยากขอใคร

จะขอสู้เพื่อแม่อีกครั้ง
โดย: เป็นทุกข์ IP: 115.87.215.159 วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:23:29:18 น.
  
อ่านแล้วรู้สึกอยากทำงานเลย
มีกำลังใจเยอะเลยค่ะ
โดย: MLA IP: 223.207.151.196 วันที่: 27 สิงหาคม 2555 เวลา:12:27:06 น.
  
ดิฉันอยากให้คุณตันช่วยซื้อที่ดินของคุณอาดิฉัน เนื้อที่ ๒๔ ไร่ ตามโฉนด แต่ลูกหลานไปวัดไว้มีเพิ่มขึ้นมาอีก ๖ ไร่ แต่จะขายตามจำนวนจริงในโฉนดคือ ๒๔ ไร่ ๆ ละ ๒,๕๐๐,๐๐๐.-บาท ที่ดินนี้ต้ังอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง ดิฉันอายุ ๕๓ ปีแล้ว และไม่มีครอบครัวคือไม่ได้แต่งงาน และกำลังดูแลบิดาซึ่งชราภาพอายุ ๘๔ ปี ในอดีตปี พ.ศ. ๒๕๔๒ ดิฉันได้สูญเสียน้องชายซึ่งทำงานเป็นช่างสำรวจรังวัดที่ดินให้สำนักงานปฏิรูปที่ดิน ซึ่งเป็นกำลังหลักหาเลี้ยงคนในครอบครัว ตอนเสียชีวิตน้องชายมีอายุเพียง ๓๘ ปีเท่าน้ัน ซึ่งลูกชายหญิงของน้องชายตอนพ่อเสียมีอายุเพียง ๑๐,๑๑ ปี ดิฉันต้องรับภาระเลี้ยงดูหลานท้ังสองเรื่อยมาโดยมีรายได้เป็นเงินเดือนจากทางราชการน้อยมาก เพราะดิฉันเป็นลูกจ้างของกองทัพอากาศ ประกอบกับน้องชายคนสุดท้องต่อจากคนที่เสียไปน้ัน เขาติดยาเสพติด ซึ่งก็สร้างปัญหาให้กับดิฉันและครอบครัวมาก ดิฉันต้องรับภาระครอบครัวท้ังหมดร่วมกับบำนาญน้อยนิดของบิดาที่มีอายุ ๘๔ ปี ทุกวันนี้ดิฉันมีหนี้สินมากเงินเดือนโดนหักเพราะเกิดจากการกู้ยืมท้ังในและนอกระบบ
สุดท้่ายนี้ดิฉันหวังว่าคุณตันจะให้ความเมตตาช่วยเหลือดิฉันโดยซื้อที่ดินดังกล่าวนี้ เพื่อดิฉันจะได้เงินไปใช้หนี้สินต่างๆ โดยดิฉันขอแจ้งเบอร์โทรศัพท์ของดิฉันให้คุณตันทราบดังนี้ ๐๘๗๘๐๙๐๙๑๔
โดย: nichamon sirijun IP: 119.46.176.222 วันที่: 28 สิงหาคม 2555 เวลา:12:39:39 น.
  
ตอนนี้ครอบครัวฉันแย่มาก ฉันตกงานได้สองเดือนแล้วทำงานก็ไม่ได้สาเหตุเพราะร่างกายไม่แข็งแรงไปทำงานที่ไหนก็ไม่ถึงอาทิตเจ้าของงานให้ออกเพราะฉันเป็นลมบ่อยไม่มีใครอยากจ้างอยากค้าขายแต่ไม่มีทุนเพราะไม่มีหลักทรัพอะไรไปกู้มีหนี้สินฉันกับยายไม่มีบ้านผู้ใจบุญให้อาศัยที่สร้างบ้านอยู่ไม่รู้เค้าจะไล่ที่วันไหนอยากขอวอนผู้ใจบุญขอทุนให้ยืมค้าขายค่ะ เบอ ฉันค่ะ 0810706668ขอบคุณค่ะ
โดย: วรนุช IP: 180.183.238.162 วันที่: 30 สิงหาคม 2555 เวลา:18:30:45 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณตัน หนูเป็นคนหนึ่งที่ติดตามข่าวของคุณตันค่ะ เห็นคุณตันเป็นคนมีน้ำใจกับทุกคน หนูเลยมีเรื่องที่รบกวนคุณตันคร้า หนูมีพี่น้องทั้งหมด 6คน หนูเป็นพี่คนโต ทำงานอยู่ที่ เทศบาลตำบลแว้ง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส เรื่องของเรื่องคือว่า หนูมีน้องชายทีี่เป็นโรคมะเร็งที่บริเวณต้นขา ตอนนี้ได้ตัดขาไปแร้ว และน้องชายของหนูจำเป็นต้องใส่ขาเทียม แต่ทางบ้านของหนูค่อนข้างมีฐานะลำบากค่ะ รายได้ก็มักจะไม่พอกับรายจ่าย ในส่วนค่าขาเทียม ซึ่งตัวหนูและที่บ้านสงสารน้องชายแต่ก็หมดปัญญาที่จะซื้อขาเทียมให้กับน้องชาย เพราะขาเทียมของน้องชายแพงมาก ต้องใช้เงินถึง170000บาท (หนูพยายามหาวิธีติดต่อคุณตัน แต่ก็เหมือนกับเป็นการรบกวนมาก แต่หนูหมดปัญญาแล้วจริงๆค่ะ เพราะเงินเดือนของหนูนั้น 6050 บาท +ค่าครองชีพ +เสี่ยงภัย แล้วได้10700 บาทค่ะ และรายได้ของที่บ้านก็ไม่พอกับค่าใช้จ่ายเพราะที่บ้านหนูมีอาชีพ กรีดยาง )และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์จากคุณตัน
จึงเรียนขอความอนุเคราะห์มายังคุณตัน ค่ะ ขอกราบขอบคุณมา ณ โอกาศนี้
นางสาวสุดาทิพย์ พิเคราะห์ 0822628574
โดย: สุดาทิพย์ IP: 182.52.99.150 วันที่: 31 สิงหาคม 2555 เวลา:14:53:59 น.
  
เบื่อจิงพวกขอส่วนบุญ ขอกันแบบนี้คุณพี่ตันเราคงจนแย่ เราหาด้วยตัวเองดีก่าไหมภูมิใจก่ากันเยอะเลย
โดย: ไตร่ตรอง IP: 101.119.15.160 วันที่: 3 กันยายน 2555 เวลา:3:41:00 น.
  
ในโลกของเว็บไซค์บางทีก็มีหลอกลวง ทำไมถึงไม่แสดงออกในเชิงปฎิบัติล่ะ การสู้ด้วยข้อความประโยคเล็กๆ ผ่านทางเว็บไซค์ คงจะยากอ่ะนะ ผมเองยังมีหนี้สินที่ตัวเองได้ก่อไว้ ผมยังรู้จักแก้ปัญหา ต่อสู้ และอดทนโดยไม่พึ่งคนอื่นและก็ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน
โดย: Que IP: 171.99.75.217 วันที่: 8 กันยายน 2555 เวลา:22:12:19 น.
  
คุณตันค่ะขอความช่วยเหลือค่ะเราไม่มีที่พึ่งจริงๆค่ะไม่มีหลักทรัพใดๆที่พอจะไปกู้เงินได้เลยขอวอนคุณตันช่วยเราด้วยนะค่ะ0895759234กรุณาด้วยนะค่ะ
โดย: คนจน IP: 180.183.237.218 วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:14:11:45 น.
  

คุณตันคะหนูอยากรู้ว่าคุณตันจะไปร่วมหุ้นกับตลาดนํ้ามหานครตอนไหนคะเพราะว่าตอนนี้ตลาดแย่มากเลยคะเพราะพากันบริหารตลาดไม่เป็นพากันดีแต่ปากกันทั้งตระกูล
ช่วยตอบกับด้วยนะคะจะรอ
โดย: วาสนา IP: 110.49.233.101 วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:20:10:40 น.
  
เป็นกำลังใจให้คุณตัน ผลิตสิ่งดีๆให้กับพวกเราชาวไทย และขอให้มีความสุขกับงานมากๆนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะช่วงนี้ฝนตกบ่อยมากเลยคะ เป็นห่วงนะคะ สู้ๆ
โดย: ปลา IP: 110.49.243.200 วันที่: 22 กันยายน 2555 เวลา:20:24:30 น.
  
ผมอ่านดูหมดทุกโพสต์แล้ว บางคนโพสต์ดี บางคนว่าประชดผู้อื่น บางคนขอความช่วยเหลือ พอรู้ว่าแต่ละคนคิดอะไร ตนย่อมเป็นที่พึ่งแห่งตน
โดย: เทอด กระบี่ IP: 118.173.172.216 วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:0:27:47 น.
  
คุณที่เบื่อคนขอส่วนบุญค่ะ คนจนเวลาจนก็จนจริงๆ นะค่ะ ฉันเคยประสบกับตัวฉันเองเงินสักบาทไม่มีติดตัวเลยก็มี อย่าเหมาแบบนั้น ฉันเชื่อว่าคนอย่างคุณตันถ้าจะช่วยคนต้องคัดกรองรู้ว่าจนจริงถึงจะช่วย อ่านแล้วรู้สึกสงสารคนที่เขาโพสต์นะ บางทีตนก็เป็นที่พึ่งแห่งตนได้ในบางเรื่องเท่านั้น ที่โพสต์ไม่เข้าใครออกใครหรอกนะ เห็นใจทั้งคนโพสต์คนอ่านนั่นแหละ
โดย: สา IP: 61.19.66.1 วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:16:23:07 น.
  
พึ่งตนเองเถอะครับ ผมมีเงินติดตัวแค่500ลูก3คนบ้านต้องเช่าผมเอาไปซื้อปลาหมึกมาย่างขายยืมเตาเพื่อนบ้านยืมโต๊ะบ้านญาติยืมโน้นนี่แต่ไม่ยืมเงินแล้วก็ขายทั้งๆที่ทำน้ำจิ้มไม่เป็นเลยผมก็ถามๆกำไรก็ดีบ้างไม่ดีบ้างประหยัดมากที่สุดเก็บเยอะๆแล้วก็คิดไปเรื่อยๆแล้วก็ทำไปเรื่อยๆไม่รู้เมื่อไหร่จะดีแต่ก็ทำๆสู้ๆครับอย่ามัวแต่ขอเพราะคุณตัวเริ่มต้นก็ไม่ได้ขอใครนิครับ
โดย: เจค(นนทบุรี) IP: 27.55.9.47 วันที่: 28 ตุลาคม 2555 เวลา:8:50:55 น.
  
คุณตันคะหนูมีเรื่องที่ต้องการคุณตันช่วยค่ะ
โดย: อภัสรา อุปกรณ์ IP: 58.8.44.33 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2555 เวลา:7:47:42 น.
  
ผมอยากรู้อย่างละเอียดกับประวัติในการทำธุรกิจคับแต่ผมก็แปลกใจว่านักธุรกิรเล่าเรื่องไม่เปนหรือครับ คุณตันครับพอจะมีเวลาคุยกลับผมมั้ยครับผมอยากทามเรื่องความสำเร็จของธุรกิจที่ไม่เคยมีนักธุรกิรคนไหนเคยอธิบายประเด็นนี้เลยคับ ผมอยากคุยกับคุณมากคับ แต่ผมไม่มีเงินจ่ายค่าเสียเวลาของคุณตันนะคับ ท่าคุณตันได้โปรดกรุณาสละเวลาคิดว่าทำบุญนะคับ ยิงหาผมหน่อยคับเดียวผมโทรกลับเองก็ได้คับ ผม นาย วัชรพงษ์ เก่งประดิษฐ์ ครับ อายุ18 ครับ
เบอร์โทร 0809283072 ครับ ผมรู้ว่าบุคคลระดับคุณตันไม่โทรหาผมหรอกคับ ที่ผมให้เบอร์ไปเพื่อผมฟลุ๊กครับ เก่งมากคับ ...เด็กบ้านนอกสวัสดีคับ
โดย: วัชรพงษ์ ครับ IP: 110.168.206.98 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:30:58 น.
  
ผมอยากรู้อย่างละเอียดกับประวัติในการทำธุรกิจคับแต่ผมก็แปลกใจว่านักธุรกิรเล่าเรื่องไม่เปนหรือครับ คุณตันครับพอจะมีเวลาคุยกลับผมมั้ยครับผมอยากทามเรื่องความสำเร็จของธุรกิจที่ไม่เคยมีนักธุรกิรคนไหนเคยอธิบายประเด็นนี้เลยคับ ผมอยากคุยกับคุณมากคับ แต่ผมไม่มีเงินจ่ายค่าเสียเวลาของคุณตันนะคับ ท่าคุณตันได้โปรดกรุณาสละเวลาคิดว่าทำบุญนะคับ ยิงหาผมหน่อยคับเดียวผมโทรกลับเองก็ได้คับ ผม นาย วัชรพงษ์ เก่งประดิษฐ์ ครับ อายุ18 ครับ
เบอร์โทร 0809283072 ครับ ผมรู้ว่าบุคคลระดับคุณตันไม่โทรหาผมหรอกคับ ที่ผมให้เบอร์ไปเพื่อผมฟลุ๊กครับ เก่งมากคับ ...เด็กบ้านนอกสวัสดีคับ
โดย: วัชรพงษ์ ครับ IP: 110.168.206.98 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:31:21 น.
  
เรียนท่านมหาเศรษฐีผ้ใจบุญบุญ ที่เคารพ ดิฉันรับราชการครู ตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนนามนราษฎร์สงเคราะห์ อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธ์
รู้สึกชื่นชม และศรัทธาวิถีประสบการณ์ชีวิตที่น่ายกย่อง โดยเฉพาะความวิริยะอุตสาหะ ความอดทน สู้ชีวิต ที่สำคัญท่านพัฒนาองค์กรธุรกิจด้วยศักยภาพที่พร้อมด้วยภูมิรู้ ภูมิธรรม และภูมิฐานที่สง่างาม ด้วยจิตเมตตา จิตอาสา ช่วยเหลือคนอื่นที่ด้อยโอกาสกว่า คุณลักษณะผู้มีบุญเช่นท่านนี้ เป็นมหาเศรษฐีที่สมควรยกย่องและต้องเจริญรุ่งเรืองเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึงของโลกในไม่ช้านี้แน่นอน
ขออนุญาตกราบเรียนคุณตันผู้ใจบุญว่า โรงเรียนนามนราฎร์สงเคราะห์ที่ดิฉันบริหาร (เพิ่งย้ายมได้ 2 สัปดาห์)นักเรียนส่วนใหญ่ร้อยละ 70 มีฐานะยากจนมีปัญหาครอบครัว เสี่ยงต่อภัยหลายๆด้าน ที่สำคัญโรงเรียนจะรับการประเมินโรงเรียนในฝันปลายเดือนมกราคม แต่การพัฒนาให้โรงเรียนส่มาตรฐานโรงเรียนในฝันมีปัญหาค่อนข้างมาก เนื่องจากขาดปัจจัยการพัฒนา (งบประมาณ หรือสื่ออุปกรณ์ เทคโนโลยี) เป็นจำนวนมาก เห็นว่าท่านเป็นผ้มีความเมตตาและมีวิสัยทัศน์ในการพัฒนาองค์ สำคัญท่านให้ความสำคัญกับการพัฒนาคน(ดิฉันติดตามข่าวของท่านตลอดเวลา) การพัฒนาเด็กและเยาวที่ด้อยโอกาส จึงเป็นสร้างมหากุศลอันยิ่ง ดิฉันเองและคณะครู คณะกรรมการสถานศึกษา ผ้ปกครองนักเรียนตลอดจนผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเชื่อในความเมตตทาที่ท่านมี ความดีอย่ในเอกลักษณ์ของท่าน
จึงใคร่ขอความอนุเคราะห์จากท่านได้เมตตาให้การสนับสนุนการพัฒนาโรงเรียนที่ขาดแคลนแต่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจจะพัฒนาเด็กเยาวชนในเป็นกำลังสำคัญของชาติ และเป็นทรัพยาที่มีความสมบูรณ์ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการส่งต่อเข้าสถานประกอบการต่างๆได้อย่างมีคุณภาพต่อไป
โรงเรียนหวังเป็นอย่างยิ่งจะได้รับเมตตาจากท่าน รายละเอียดดิฉันของอนุญาติส่งกราบเรียนขอโอกสจากท่านเป็นลาบลักษณ์อักษรอีกครั้งนะคะ ขออัญเชิญสิ่งศักดิ์ทั่วสากลโลกนี้ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้ท่านและครอบครัวมีสุขภาพสมบุณ์แข็ง มีความสุข เจริญก้าวหน้าธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง เป็นมหาเศรษฐีผู้มีบุญอันดับ 1 ของโลก ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงยิ่ง
โดย นางวัลภา จำปาลี ผอ.ร.ร.นามนราษฎร์สงเคราะห์ อ.นามน จ.กาฬสินธ์ 0844284346(มือถือ) 043067030 (โรงเรียนคะ)โดย: นางวัลภา จำปาลี IP: 1.1.201.254 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:45:46 น.
  
ทำงานเหนือยเงินไม่มีเก็บหนี้ท่วมหัว แต่พอได้อ่านเรื้องของคุณตัน ก็ทำให้คิดว่ามันต้องยังมีหวังแต่มันยังไม่ถึงเวลา
โดย: ชุติกาญจน์ IP: 110.49.226.87 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:34:11 น.
  
กรุณาติดต่อกลับ 0896596989

โดย: ่j IP: 203.157.234.100 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:59:15 น.
  
คุณตันเป็นคนเก่งมากๆเลยค่ะเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับทุกคนและได้อ่านเรื่องของคุณตันก็เกิดความคิดว่าเราก็ต้องสู้ๆเหมือนคุณตัน
โดย: กนกวรรณ ประดาสุข IP: 125.27.56.92 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:14:19 น.
  
ฉันอ่านประวัติคุณแล้วรู้สึกมีพล้ง ขีวิตฉันตอนนี้เป็นขาลงมากๆ มีบ้านที่ค้าขายได้อยู่ชุมชนใหญ่แต่ไม้มีเงินทุน ฉันต้องการขายผลิตภัณฑ์ของคุณแบบขายส่งคือลงของเต็มร้านแล้วเก็บเงินให้คุณเป็นงวดๆได้ไหม คุณสามารถสำเร็จทำเลที่บ้านฉันได้ที่ 102/198 หมู่บ้านเคะร่มเกล้า
ลาดกระบีง กทม 029163274 กีลยา ตงภักดี
โดย: tickjan@hotmail.com IP: 58.11.247.155 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:24:48 น.
  
คนเราเลือกเกิดไม่ได้ หนูเคยเดินทางผิดเลือกที่จะทำตามใจตนเอง ทำให้ชีวิตแย่มากๆ แต่จะสู้ต่อไปเพื่ออนาคตของตนเอง ขอบคุณแนวความคิดดีดีของคุณตันมากค่ะ
โดย: fonfon IP: 1.1.158.210 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:38:42 น.
  
พี่ตันครับ ตอนนี้ผมลำบากมากชักหน้าไม่ถึงหลัง หนี้สินเยอะเหลือเกิน ผมยุอุบลน่ะครับ รบกวนขอยืมเงินมาปลดหนี้หน่อยครับ100000บาทแล้วผมจะผ่อนคืนเป็นเดือนครับ ครอบครัวผมลำบากมากเลยตอนนี้ ผมอยู่อุบลน่ะครับพี่ ถ้าพี่เปิดอ่าน อยากให้รู้ว่าพี่คือไอดอลของผมน่ะครับ 0856573520
โดย: top IP: 49.48.74.206 วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:1:56:22 น.
  
อยากประสบความสำเร็จเหมือนคุณ
โดย: หมวดต้อม IP: 223.205.124.182 วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:10:29:07 น.
  
คุณตันเก่งจัง
โดย: หนึ่ง IP: 171.99.145.120 วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:17:11:43 น.
  
หนูอยากเรียนต่อ แต่ไม่มีทุน 0884746951
โดย: คนหนึ่ง IP: 223.205.241.9 วันที่: 26 ธันวาคม 2555 เวลา:8:40:38 น.
  
ให้ติดต่อกลับด่วน
086-9163242
โดย: สาธิต คงรอด IP: 182.93.200.227 วันที่: 6 มกราคม 2556 เวลา:11:00:29 น.
  
เพิ่งมาอ่านประวัติคุณตัน เพราะมีคนแนะนำให้มาอ่านชอบมากครับทำให้มีกำลังใจที่สู้เยอะเลยครับ
โดย: เอก IP: 202.173.219.50 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:7:19:35 น.
  
เดือนหน้าจะรับปริญญายังไม่มีเงินเช่าชุดครุยเลยคับ ผมก็เพิ่งทำงานใหม่ผมมีพี่แต่เขาบอกว่าไม่มี ไม่มีใครยินดีกับผมเลยทั้งเรียนทั้งทำงานลำบากมาตลอด เครียด
โดย: b IP: 110.49.240.30 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:42:21 น.
  
คุณตันค่ะ หนูเดือดร้อนมากตอนนี้เป็นหนี้นอกระบบ 300000 ดอกเบี้ร้อยละ 10 ที่ต้องได้เป็นหนี้เพราะต้องส่งน้องเรียน ส่งยาย ส่งเป็นค่าโรงพยาบาลเพราะตาบ่วยหนักจนตอนนี้ท่านเสียแล้ว เพราะไม่มีพ่อ ไม่มีแม่ นี้สินพอกพูนมาเรื่อยๆ จนตอนนี้อายุ 28 แล้วยังไม่จ่ายเขาเลยสักบาทเดียว ทะยอยตัดแต่ดอก ไม่ได้จ่ายต้นเลย ตอนที่ ชาอิชิตันเขาให้ส่งหมายเลขไต้ฝาไปชิงโชค หนูก็ไปซื้อแบบเป็นกล่องมากินเยอะมากแต่ก็ไม่ได้เลย นอนไม่เคยหลับเต็มสักวันคิดแต่ว่าจะหาเงินมาจากไหนมาจ่ายเขาให้หมด * หนูจึงอยากขอกู้คุณในดอกเบี้ยที่น้อยกว่าร้อยละสิบ หนูพร้อมที่จะให้คุณเช็คประวัติ และทำสัญญาเป็นลายอักษร หรือทำที่สถานีตำรวจก็ได้ ช่วยหนูหน่อยนะค่ะ หนูเดือดร้อนมากจริงๆ ช่วยติดต่อกลับหาหนูด้วยนะค่ะ 091 2382554 หนูไม่ใช่มิจฉาชีพหรือคนลวง พร้อมที่จะให้ตรวจสอบประวัติค่ะ 0912382554
โดย: ฟ้า IP: 124.120.177.215 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:14:35 น.
  
กำลังทำธุรกิจเปิดร้านขายเสื้อผ้าเฟชั่น ช่วงนี้ยอดขายตกมากแต่ยังไม่ขาดทุน ก็ำลังท้อๆเพราะว่าเหนื่อย นึกถึงคุณตัน วันนี้ไปไหว้ย่าโมมา หลังไหว้เสร็จเข้าไปซื้อ อิชิตันมาดื่มเลยนึกถึงคุณตัน เพราะเคยทราบประวัติ กลับมาเลยมาเปิดเวปอ่านอีกครั้งหลังจากเคยซื้อหนังสือมาอ่าน ทำให้มีกำลังใจขึ้นเยอะ ดิฉันจะพยายามและพัฒนาตนเอง ขอบคุณแนวคิดดีๆ 0828661983มีโอกาสสักครั้งอยากคุยกับคุณค่ะ
โดย: นภาภัช IP: 223.207.12.7 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:10:04 น.
  
คุณตันค่ะมีเรื่องจะปรึกษารบกวนโทรกับหน่อยค่ะเกี่ยวกับเรื่องธุระกิจจะสอบถามค่ะ. 08534447894
โดย: อนงค์ IP: 171.97.25.231 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:47:12 น.
  
คุณตันมีเรื่องจะปรึกษารบกวนโทรกับหน่อยค่ะจะสอบถามเรื่องธุระกิจลงทุนค่ะ มะกี้ให้เบอร์ผิด0853444894
โดย: อนงค์ IP: 171.97.25.231 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:57:04 น.
  
คุณตันครับผมขอความอนุเคราะห์จากคุณตันหน่อยครับ ผมอยากให้คุณตันได้ให้การสนับสนุนชุดฟุตบอลจำนวน 25 ชุดครับ ทางสมาคมฟุตบอลบ้านบึงและเทศบาลเมืองบ้านบึงได้จัดการแข่งขันฟุตบอลขึ้นในวันที่ 4 มีนาคมนี้ครับและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อความนีื้จะถึงคุณตันนะครับ เบอร์โทรติดต่อ 086-3547552 ครับ
โดย: นายเทพศิษฐ์ ศรีสวัสดิ์ IP: 101.109.18.84 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:40:33 น.
  
ทำไมไม่ช่วยคนเดือดร้อนจริงๆคะได้บุญมากนะคุะเท่ากับ
ไถ่ชีวิตคนเลยนะคะ
โดย: เหมียว IP: 101.109.16.82 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:59:30 น.
  
ตอนนี้ดิฉันลำบากมากเลยคะไม่รู้ว่าจะทนมีชีวิตได้อีกเมื่อไหร่หนี้สินก็เยอะโรคภัยก็รุมเร้าหนูอยากให้ท่านมาซื้อชีวิตหนูไว้ได้ไหมคะหนูทุกข์ทนทรมารมากเจ้าหนี้มาทวงเช้าเย็นเลยค่ะ0915507927จะให้หนูตอบแทนอะไรก็ได้ค่ะ
โดย: เหมียว IP: 101.109.16.82 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:18:02 น.
  
อยากให้คุณตันช่วยซื้อที่ดินในจ.สมุทรสาครจะไปใช้หนี้ค่ะ
หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์นี้ เบอร์ติดต่อ
087-4940055
โดย: คนน่าสงสาร IP: 203.130.132.50 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:30:12 น.
  
อยากรู้ว่าคุณตันได้อ่านบอร์ดนี้บ้างหรือเปล่า เห็นทุกคนบอกว่าคุณเป็นคนที่ช่วยเหลือคนได้จริง ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่เดือดร้อนเรื่องเงินมาก ๆ อยากขายทรัพย์สินเพื่อที่เยื้อการมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ ไม่ทราบว่าคุณตันจะได้อ่านและสามารถช่วยเหลือได้จริงหรือไม่ ป้อม 0859071772 กำลังคอยปาฏิหารย์
โดย: ป้อม IP: 61.90.75.9 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:2:52:28 น.
  
ไม่ได้ต้องการขอเงินใช้ แต่ต้องการกู้ยืมเงินค่ะ
ต้องการกู้เงิน จำนวน 100000 บาทค่ะ
จะผ่อนจ่ายคืนให้เป็นรายเดือนทุกเดือนค่ะ
(รับรองว่ามีเงินใช้คืนทุกเดือนค่ะแต่ที่ต้องยืม
เพราะต้องการใช้เงินก้อนค่ะ)
รบกวนติดต่อกลับหน่อยนะค่ะ 083-3130821
ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: Sudawan IP: 180.183.82.203 วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:23:47:16 น.
  
คิดไม่ออกจะทำอย่างไรดีมีหนี้ประมาณห้าหมื่นที่ยืมมานั้นเจ้าละนิดหน่อยเืพื่อมาค้าขายและเป็นค่าเดินทางไปหาหมอมีโรคประจำตัวเป็นโรคSLEและก็ใส่อุปกรณ์ของเทียมมีสะโพกเทียมสองข้างหัว่ข่าข้างซ้ายใส่เหล็กที่หลังห้าข้อใส่เหล็กไหปล้าร้าทั้งตัวตอนนี้ขายหมูปิ้งเพื่อเลี้ยงชีพจึงไม่มีเงินต้นไปคืนเค้าให้แต่ดอกบางวันแทบไม่มีเงินเลยไปพบแพทย์เดือนละ5ครั้งตอนนี้เครียดมากไม่รู้จะทำยังไรหมดทางออกคิดจะค่าตัวตายเลยอยากขอความเมตตาจากผู้ใจบุญที่มีเหลือใช้โปรดเมตตาดิฉันด้วยทุกรายละเอียดต่างๆดิฉันขอรับรองว่ามีข้อมูลทีี่ตรวจสอบได้และเป็นความทุกประการเบอรโทรที่ท่าจะให้ความช่วย0859074192เบอร์บ้าน027512203สมุดบัญชิ280-2-32996-9ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาชาบางพลีหาท่าช่วยเหลือดิฉันโปรดบอกดิฉันด้วยจะได้หทใช้คืนในโอกาสต่อไปขอกราบขอบพระคุณล่วงหน้าและจะรอความหวังถึงวินาที่สุดท้าย
โดย: อัสมา วรรณา IP: 124.120.250.156 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:13:16:29 น.
  
คิดไม่ออกจะทำอย่างไรดีมีหนี้ประมาณห้าหมื่นที่ยืมมานั้นเจ้าละนิดหน่อยเืพื่อมาค้าขายและเป็นค่าเดินทางไปหาหมอมีโรคประจำตัวเป็นโรคSLEและก็ใส่อุปกรณ์ของเทียมมีสะโพกเทียมสองข้างหัว่ข่าข้างซ้ายใส่เหล็กที่หลังห้าข้อใส่เหล็กไหปล้าร้าทั้งตัวตอนนี้ขายหมูปิ้งเพื่อเลี้ยงชีพจึงไม่มีเงินต้นไปคืนเค้าให้แต่ดอกบางวันแทบไม่มีเงินเลยไปพบแพทย์เดือนละ5ครั้งตอนนี้เครียดมากไม่รู้จะทำยังไรหมดทางออกคิดจะค่าตัวตายเลยอยากขอความเมตตาจากผู้ใจบุญที่มีเหลือใช้โปรดเมตตาดิฉันด้วยทุกรายละเอียดต่างๆดิฉันขอรับรองว่ามีข้อมูลทีี่ตรวจสอบได้และเป็นความทุกประการเบอรโทรที่ท่าจะให้ความช่วย0859074192เบอร์บ้าน027512203สมุดบัญชิ280-2-32996-9ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาชาบางพลีหาท่าช่วยเหลือดิฉันโปรดบอกดิฉันด้วยจะได้หทใช้คืนในโอกาสต่อไปขอกราบขอบพระคุณล่วงหน้าและจะรอความหวังถึงวินาที่สุดท้าย
โดย: อัสมา วรรณา IP: 124.120.250.156 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:13:16:29 น.
  
อยากให้คุณตันปล่อยกู้บ้างผมทำอาชีพขายเสื้อผ้าอยู่อยากให้คุณตันปล่อยเงินกู้บ้างจะได้ช่วยคนทำมาหากินขยับขยาย ผมมีอาชีพผมอยากมีเงินทุนหมุนเวียน จะใช้คืนให้ทุกเดือน 0858499441
โดย: โอ IP: 171.99.3.175 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:0:05:54 น.
  
สวัสดีค่ะคุณตัน หนูมีเรื่องที่จะขอปรึกษาอ่ะค่ะ พอดีว่าตอนนี้หนูมีเรื่องทุกใจมากอยากจะระบายอึดอัดมานานแล้วอยากจะขอความอนุเคราะห์ขอทุนเพื่อปิดหนี้สินพอบางส่วนเพราะว่าตอนนี้กินก็กินไม่ได้นอนไม่หลับร้องไห้ทุกคืนพ่อแม่ที่เคยส่งเงินให้ทุกเดือนตอนนี้ก็แทบไม่ได้ส่งเพราะเงินติดลบทุกเดือนจากเมื่อก่อนไม่เคยเป็นแบบนี้เพราะอยากให้ครอบครัวสบายเลยทำงานเสริมเกี่ยวกับmlmแต่ผลที่ได้ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูดและดิฉันตั้งใจเลยท้อแท้มากอยากรวยแต่ไม่มีความรู้ไม่รู้จะไปเพิ่งใครดีเลยมาเปิดอ่านหน้านี้ก็เจออยากจะขอยืมเงินนอกระบบแต่กลัวหนี้บานปลายเลยไม่รู้จะทำยังไงปวดหัวมากค่ะเลยอยากขอความอนุเคราะห์ให้คุณตันได้ช่วยหนูหายทุกทีเทิดค่ะได้โปรดหนูขอให้เบอร์ไว้นะค่ะได้โปรดช่วยหนูทียินดีให้ตรวจสอบประวัติค่ะ 0870733214 ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: บาบูน IP: 110.49.112.244 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:22:02:23 น.
  
มี่ที่ดินพร้อมบ้าน4หลัง
ประกาศขาย
เนื้อที่ 1 งาน 40 ตารางวา
ตั้งอยู่ที่ ซอยปฏัก 5 ตำบลกะตะ
อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83100
ต้องการขายติดต่อที่ 082-809-6639
ไม่มีคำอธิบาย

โปรดรับไว้พิจารณาถ้าคุณตันจะกรุณา
โดย: ป้ามาลี-ลุงโตโต้ IP: 110.49.249.255 วันที่: 30 มีนาคม 2556 เวลา:17:21:14 น.
  
สุขสันวันเกิดครับ
โดย: ภูมิพันธ์ IP: 110.164.252.2 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:9:38:17 น.
  
ถึง..คุณตันที่เป้นแบบอย่างในการสุ้ชีวิตพลิกชีวิตจากคนจนเป้นคนรวยได้
ดิฉันเป้นคนหนึ่งที่ต้องการเดินรอยตามการสุ้ชีวิตของคุณตันเคยทำมาหลาย
อย่างล้มมาหล่ยครั้งแต่ไม่เคยยอมแพ้ไม่เคยหยุดฝันและมุ่งมั่นที่จะทำต่อไป
แต่ตอนนี้อยากขอโอกาสจากคุณตันสักครั้งในการเริ่มต้นใหม่
และในอนาคตอยากมีโอกาสเป้นผุ้ให้เหมือนคุณตันบ้าง
084 3760566 ( จากคนที่ต้องการโอกาสพลิกชีวิตสักครั้ง)
โดย: กุลภัสสร์ IP: 110.49.224.107 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:12:06:23 น.
  
เคยเขียนจดหมายมาขอความช่วยเหลือทุนทำกินแต่คงหมดหวังใครเขาจะมาเชื่อเรา. 0861241874
โดย: สุวภา ลาภโพธิ์ชัย IP: 101.109.163.233 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:22:23:18 น.
  
เพราะตอนนี้เราตกงานเงินกู้ก็ตามรายรับไม่มีอยากทำงานอยากค้าขายอยากมีอุปกรณ์ค้าขาย หาเงินใช้หนี้.0861241874
โดย: สุวภา ลาภโพธิ์ชัย IP: 101.109.163.233 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:22:31:25 น.
  
เพราะตอนนี้เราตกงานเงินกู้ก็ตามรายรับไม่มีอยากทำงานอยากค้าขายอยากมีอุปกรณ์ค้าขาย หาเงินใช้หนี้.0861241874
โดย: สุวภา ลาภโพธิ์ชัย IP: 101.109.163.233 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:22:31:50 น.
  
เพราะตอนนี้เราตกงานเงินกู้ก็ตามรายรับไม่มีอยากทำงานอยากค้าขายอยากมีอุปกรณ์ค้าขาย หาเงินใช้หนี้.0861241874
โดย: สุวภา ลาภโพธิ์ชัย IP: 101.109.163.233 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:22:32:32 น.
  
สวัสดีค่ะคุนตัน หนุอยากมีความช่วยเหลือจากคุนตัน ตอนนี้พ่อกับเเม่หนุลำบกดิ่นรนหาเงินให้เขา คุนพ่อเกิดเหตุขับรถชนปาเจโร้ ป้ายเเดง เลยไม่มีเงินจ่าย ค่าบ้านก็ผ่อนไม่หมดที เลยเดือดร้อน ขอความช่วยเหลือจากคุนตัน
โดย: ด.ญ ทัดดาว จงกล IP: 171.99.240.131 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:12:28:34 น.
  
แต่ละคนนะ มือเรามี ตีนเรามี สมองเรามี
ทำไมต้องขอคนอื่นด้วยหล่ะ เวลาเขาเดือดร้อนมีใครมองหรือป่าว
โดย: ไม่ระบุ IP: 58.26.175.226 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:16:31:37 น.
  
ผมอยากให้รัฐบาลยิ่งลักษณ์จัดการให้เด็ดขาดไม่ต้องไปคุยไม่ต้องไปเจรจาไอ้พวงนี้ดโง่ยิ่งกว่าควายไปคุยอะไรกับมันนัดตุยมาเลย์คุณไม่รู้หรือมาเลย์ตัวดี อินโดอีกตัวคุณรู้ไม่มันลางสมองให้เกียดนายหลวงพระราชืนีเราเพราะอะไรรู้ไม่เพราะพวงมันมั่วไปเรียนภาษาพ่อมันภาษาแขกไง คุณไม่สังเกตุเวลาพ่อหลวงเสด็จไปมันไม่เคยยกมือไห้วสังเกตุมันลืมว่ามันอยู่ในแแผ่นดินไทยตอนนี้บ้านผมจังหวัดปัตตานีหน่วยงานรายการนายอำเภอโรงพยาบาลมหาลัยแขกทั่งนั้นผมคิดว่าคนไทยพุทธที่อยู่ใน3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยกจังหวัดให้มันไปเทะตราบไดยังไม่ทำอะไรให้เด็ดขาดลูกหลานใครที่เป็นทหารหรือตำรวจเตรียมรับเงิน 2ล้านได้เลยรัฐบาลนี้คงหวังอะไรคงไม่ได้ คุณตันช่วยบ้านผมหน่อย
โดย: เด็กปัตตานี IP: 124.120.150.237 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:20:34:30 น.
  
ขอให้คุณตัน อิชิตัน/ภาสกรนที ประสพแต่ความสำเร็จทุกๆสิ่ง ตามที่ต้อง
การ และปรารถนาสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาทุุกสิ่งทุกประการ
พรใดอันประเสริฐ สิ่งใดที่ดีเลิศ ให้เกิดแด่คุณตัน ภาสกรนที ด้วยครับ
จาก
ผู้กำกับอ้วน ภาค9
โดย: พ.ต.อ.เชาว์วิศิษฐ์ ชัยกาญจนกิจ IP: 223.205.182.43 วันที่: 13 เมษายน 2556 เวลา:15:28:52 น.
  
สวัสดิดีค่ะ คุณต้น ดิฉันอยากจะขอความช่วยเหลือจากคุณต้น
ดิฉัน อยากจะหารายได้พิเศษในวันหยุดอาทิตย์ พอจะเปิดให้ได้มัยค่ะ
ทุกวันนั้พอสิ้นเดือนเงินไม่พอใช้ ต้องให้ลูกเรียนค่าห้องพัก และหนี้สิน
เยอะมาก นอกระบบ ดิฉันก็เลยตัดสินใจปรึกษา คุณตัน เพราะคุณต้น
เป็นผู้ใจบุญ ดิฉันอยากจะคุยกับคุณต้น เป็นการส่วนตัว ต้องยืมเงินนอกระบบทุกเดือนแล้วมันก็ไม่จบ 0819345430
โดย: นิสา IP: 115.67.35.144 วันที่: 16 เมษายน 2556 เวลา:18:07:44 น.
  
อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองควรเริ่มอย่างไรดีจากที่ไม่มีอะไรเลย
โดย: โคโยะ โคโยะ IP: 202.41.190.165 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:12:25:35 น.
  
หนูมีเรื่องเดือดร้อนจะปรึกษา คุณตันไม่ปัญหาที่หนูไม่สามารถจะแก้ได้คนเดียวหนูเป็นทุกข์มากตอนนี้ อยากจะขอทำปรึกษาจากคุณตัน
อยากให้คุณตันติดต่อกลับมา 086-9402996 พี่เล็ก ขอบคุณมากคะ
โดย: พี่เล็ก IP: 118.173.207.158 วันที่: 26 เมษายน 2556 เวลา:12:10:56 น.
  
หนูมีเรื่องเดือดร้อนจะปรึกษาคุณตัน หนูมีปัญหาที่หนูไม่สามารถจะแก้ไขคนเดียวได้ หนูเป็นทุกข์มากตอนนี้ อยากจะขอคำปรึกษาจากคุณตัน อยากให้คุณตันติดต่อกลับมา 086-9402996 พี่เล็ก ขอบคุณมากคะ
โดย: พี่เล็ก IP: 118.173.207.158 วันที่: 26 เมษายน 2556 เวลา:12:18:06 น.
  
หนูชื่นชมคุณตันมากๆๆเลยค่ะ
โดย: เรืองรำไพ รุ่งสว่าง IP: 110.77.210.157 วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:53:23 น.
  
ผมอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองมาก ผมจึงชอบหากำลังใจจากคนที่เค้า ประสบความสำเร็จก่อนเราว่าเค้ามีวิธีคิด มีเทคนิค และปรัญญาอะไรอยู่ในใจ ตอนนี้ผมอายุย่างเข้า20ปีแต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีโอกาสค้นเจอธุรกิจอนาคต ตอนนี้ผมผลิตที่นอนแต่เป็นลูกจ้างเค้าน่ะคับ ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่โอกาสและจุดเปลี่ยนจะมาถึง ผมกำลังศึกษาธุรกิจหลายอย่าง แต่ใจผมอยากซื้อมาแล้วก็ขายไป เพราะได้เงินเร็ว และได้จับเงินตลอด ผมขอบคุณ คุณตันมากน่ะคับที่ให้กำลังใจผม
โดย: ณัฐภัทร ปัดสา IP: 27.55.131.126 วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:15:15 น.
  
อ่านแล้วมีกําลังมากเลยครับ
โดย: พล IP: 119.42.95.75 วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:47:15 น.
  
คุณตันตอนนี้หนูลำบากมากอยากจะรบกวนขอยืมเงิน30000 บาทช่วยหนูด้วยช่วยติดต่อที่เบอร์0810157334 ค่ะ
โดย: ปราณี วิถีผล IP: 49.49.198.178 วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:14:28:05 น.
  
ช่วยหนูด้วยนะค่ะหนูลำบากจริงๆช่วยโทรกลับ0810157334 ด้วยค่ะ
โดย: ปราณี วิถีผล IP: 49.49.198.178 วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:14:30:24 น.
  
ขอคุณพระพุทธ คุณพระธรรม คุณพระสงฆ์ บุญกุศล คุณความดีที่คุณตัน ได้สร้างมา จงอภิบาลคุ้มครอง ให้คุณตัน ยิ่งรวยและมีความสุข แคล้วคลาดจากอุปัตอันตรายทั้ง
อยู่เป็นร่มโพธิ์แก้วโพธิ์ทอง ของคนทั่วไปนานๆ นะครับ
โดย: ครองศักดิ์ ขจรศิริคมพงษ์ IP: 115.67.66.88 วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:1:02:19 น.
  
ดีจังอยากได้แบบนี้บ้าง
โดย: แอน IP: 118.173.200.55 วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:34:45 น.
  
ดิฉันประทับใจ และชื่นชมคุณตันมากค่ะ ดูรายการที่คุณตันบริจากช่วยเหลื่อคนยากไร ตกทุกข์ได้ยาก รู้สึกซาบซึ่งมาก ตอนนี้ดิฉันอายุ 43 ปีแล้วทำงานอยู่บริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง ทำมา 17 ปีค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มลำบากเพราะลูกชายคนเล็กมาทำงานแทนพ่อ ไม่สนใจพนักงาน บีบพนักงานทุกทาง ดิฉันตั้งใจทำงานและทุ่มเทกับบริษัทมาก แต่ตอนนี้บริษัทไม่รักพนักงานคนเก่าคนแก่แล้ว พนักงานลาออกเป็นว่าเล่น บริษัทก็ไม่สนใจ ดิฉันจึงอยากขอไปทำงานที่บริษัทของคุณตัน ไม่ทราบว่าคุณตันจะรับดิฉันเข้าทำงานได้ไหมค่ะ ดิฉันเป็นเซลค่ะ ติดต่อกลับที่ 089-9291984
โดย: Gai IP: 124.121.165.71 วันที่: 25 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:43:27 น.
  
ผมอยากขอความเมตตาช่วยเหลือผมผมสงสารแม่มากแม่ผมเป็นครูเอกชนมีเงินเดือนแค่8000บาทแม่ผมเป็นหนี้ไม่มีเงินผมไม่อยากให้แม่จากผมไปผมอยากอยู่กับแม่นานๆผมอยากจะขอให้ช่วยให้ผมยืมเงินเพื่อช่วยแม่ใช้หนี้400000บาทถ้าแม่ผมได้เงินก้อนนี้มาใช้หนี้ชีวิตของผมกับแม่คงมีความสุขมากถ้าผมเรียนจบผมจะทำงานใช้หนี้ให้ครับช่วยผมด้วยนะครับเบอร์แม่ผมครับ0899047908ผมไม่มีโทรศัพท์
โดย: ก้าว IP: 171.4.167.116 วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:10:10:04 น.
  
รบกวนคุณตัน ด้วยครับ พอดีโดนหลอกให้เซ็นต์ค้ำรถต้องมานั่งผ่อนรถโดยที่ไม่ได้ใช้หลายแสนบาท อยากให้คุณตันหรือผู้ใจบุญให้กู้ยืมเงินโดยทำสัญญาอะไรก็ได้ครับ ทำงานประจำแต่ต้องหาเงินมาใช้หนี้ที่ไม่ได้ก่อครับ เครียดจะตายอยู่แล้วครับวอนช่วยเหลือ 081-1768051 ครับถือว่าได้บุญครับทุกวันนี้เงินเหลือแต่ละเดือนไม่ถึง 1500 เลยครับ
โดย: เต็ม IP: 203.130.145.102 วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:18:34:06 น.
  
พรุ่งนี้วันแม่แล้ว ยังไม่รู้จะทำไงเลยครับ 086-1768051 ครับเดือดร้อนจริงๆสงสารแม่มาก วันแม่ทั้งทีลุกกับทำให้แม่ต้องน้ำตาไหลแม่ลำบาก เพราะหนี้ก้อนนี้
โดย: เต็ม IP: 203.130.145.102 วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:18:36:40 น.
  
สวัสดีครับคุณตัน. ผมอยากขอความช่วยเหลือจากคุณตันครับ ผมมีปัญหาบ้าน ถูกกรมบังคับคดีขายทอดตลาด (มีเวลาบยื่นเผิกถอดการขายต่อศาลภายใอาทิตย์หน้า) ต้องใช้เงิน 1แสนบาท ตอนนี้มีรายได้ 62000 บาท/เดือน และเป็นหนี้นอกระบบอีก 1แสน หมุนไม่ทันจริงๆครับ ปัจจุบันมีลูกสาวเล็กๆ 3 คน อยากเก็บบ้านหลังนี้ไว้เป็นสมบัติให้ลูกๆ เพราะเป็นน้ำพักน้ำแรงตลอดสิบกว่าปีทีทำงานมา ผมขอกู้เงินคุณตันครับเพื่อให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้และขอใช้คืนภายหลังตามเงื่อนไขของคุณตันครับ. (คุณพ่อลูกสาม ) 084-3527081
โดย: สมชาย IP: 49.231.113.33 วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:1:58:26 น.
  
สวัสดีครับคุณตัน ผมอยากขอความช่วยเหลือ ต้องส่งลูกเรียนต่อวิศวะอยู่ที่มอ.หาดใหญ่ ผมเป็นเจ้าของรถแห่โฆษณาถ้าคุณตันมีงานโฆษณาที่พัทลุงติดต่อผมนะครับ 089-4632594 (เมืองทองโฆษณา) จักขอบพระคุณล่วงหน้าครับคุณตัน
โดย: ถวิล เมืองทอง IP: 113.53.213.39 วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:9:41:22 น.
  
สวัสดีครับคุณตัน ผมอยากขอความช่วยเหลือ ต้องส่งลูกเรียนต่อวิศวะอยู่ที่มอ.หาดใหญ่ ผมเป็นเจ้าของรถแห่โฆษณาถ้าคุณตันมีงานโฆษณาที่พัทลุงติดต่อผมนะครับ 089-4632594 (เมืองทองโฆษณา) จักขอบพระคุณล่วงหน้าครับคุณตัน
โดย: ถวิล เมืองทอง IP: 113.53.213.39 วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:9:45:10 น.
  
สวัสดีครับคุณตัน ผมอยากขอความช่วยเหลือ ต้องส่งลูกเรียนต่อวิศวะอยู่ที่มอ.หาดใหญ่ ผมเป็นเจ้าของรถแห่โฆษณาถ้าคุณตันมีงานโฆษณาที่พัทลุงติดต่อผมนะครับ 089-4632594 (เมืองทองโฆษณา) จักขอบพระคุณล่วงหน้าครับคุณตัน
โดย: ถวิล เมืองทอง IP: 113.53.213.39 วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:9:45:21 น.
  
สวัสดีครับคุณตัน ผมอยากขอความช่วยเหลือ ต้องส่งลูกเรียนต่อวิศวะอยู่ที่มอ.หาดใหญ่ ผมเป็นเจ้าของรถแห่โฆษณาถ้าคุณตันมีงานโฆษณาที่พัทลุงติดต่อผมนะครับ 089-4632594 (เมืองทองโฆษณา) จักขอบพระคุณล่วงหน้าครับคุณตัน
โดย: ถวิล เมืองทอง IP: 113.53.213.39 วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:9:45:32 น.
  
สวัสดีครับคุณตัน ผมอยากขอความช่วยเหลือ ต้องส่งลูกเรียนต่อวิศวะอยู่ที่มอ.หาดใหญ่ ผมเป็นเจ้าของรถแห่โฆษณาถ้าคุณตันมีงานโฆษณาที่พัทลุงติดต่อผมนะครับ 089-4632594 (เมืองทองโฆษณา) จักขอบพระคุณล่วงหน้าครับคุณตัน
โดย: ถวิล เมืองทอง IP: 113.53.213.39 วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:9:45:44 น.
  
สวัสดีครับคุณตัน ผมอยากขอความช่วยเหลือ ต้องส่งลูกเรียนต่อวิศวะอยู่ที่มอ.หาดใหญ่ ผมเป็นเจ้าของรถแห่โฆษณาถ้าคุณตันมีงานโฆษณาที่พัทลุงติดต่อผมนะครับ 089-4632594 (เมืองทองโฆษณา) จักขอบพระคุณล่วงหน้าครับคุณตัน
โดย: ถวิล เมืองทอง IP: 113.53.213.39 วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:9:46:28 น.
  
สวัสดีครับคุณตัน ผมอยากขอความช่วยเหลือ ต้องส่งลูกเรียนต่อวิศวะอยู่ที่มอ.หาดใหญ่ ผมเป็นเจ้าของรถแห่โฆษณาถ้าคุณตันมีงานโฆษณาที่พัทลุงติดต่อผมนะครับ 089-4632594 (เมืองทองโฆษณา) จักขอบพระคุณล่วงหน้าครับคุณตัน
โดย: ถวิล เมืองทอง IP: 113.53.213.39 วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:9:46:53 น.
  
อยากขอความช่วยเหลือจากคุณตัน ดิชั้นส่งอิชิตันไปเยอะเลยคะ แต่ไม่เคยได้รางวัลเลย หนี้สินก็มีล้นพ้นตัว เป็นหนี้นอกระบบอยู่ 200000 จะไม่มีปัญญาจ่ายคืนแล้ว อยากขอกู้เงินคุณตัน(ดอกเบี้ยถูกหน่อยนะคะ) เพื่อมาปลดหนี้ จะเป็นพระคุณอย่างสูง 0891243602
โดย: ปรีดา IP: 125.26.75.2 วันที่: 27 สิงหาคม 2556 เวลา:18:53:04 น.
  
ผมอยากให้คุณตันช่วยสักครั้งผมมีภาระเยอะมีลูกกำลังเรียนมีหนี้นอกระบบช่วยผมด้วยนะครับผมจะรอนะครัขอบคุณครับ0916986862
โดย: เอกรัฐ IP: 124.122.109.22 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:9:18:01 น.
  
ผมอยากให้คุณตันช่วยสักครั้งผมมีภาระเยอะมีลูกกำลังเรียนมีหนี้นอกระบบช่วยผมด้วยนะครับผมจะรอนะครัขอบคุณครับ0916986862
โดย: เอกรัฐ IP: 124.122.109.22 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:9:20:46 น.
  
ถึงคุนตัน คือหนูอยากรบกวนถามว่าเมื่อวันเสาที่วันที่31ใด้มีเมสเส็จเข้ามาบอกว่าคุนคือผู้โชคดีใด้รับรางวัลจากฝาอิชิคันแล้วทางบริษทจะติดต่อกลับในภายหลังหนูก็รอคุนตันโทรม่ทุกวันจนถึงตอนนี้ก็ไม่เห็นมีใครติดต่อมาถ้าจะไม่ติดต่อกลับมาแล้วขอความกรุนาช่วยส่งเมสเส็จมาบอกทีว่าส่งมาผิดหรืออย่าางใงรู้ใหมว่าคนที่เค้ากินน้ำของคุนที่เค้ากินเค้าส่งเค้าก็อยากใด้รางวัลกันทั้งนั้น
โดย: ณัฐฐาพลองาม IP: 27.55.132.26 วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:9:45:16 น.
  
ผมจะเอาคุนตันเป๊นตัวอย่างนะครับ และจะต้องมีธุกิจของตัวเองไห้ได้
โดย: เดียว IP: 115.67.134.172 วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:15:40:20 น.
  
ต้องการติดต่อเพื่อพานักเรียนอาชีวะไปชมโรงงานได้ไหมคะ จะติตต่ออย่างไรดี
โดย: ธนพรรณ IP: 223.206.82.47 วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:19:28:19 น.
  
สวัสดีค่ะคุณตัน ตอนนี้ดิฉันเครียดมากกับหนี้สินของสามี ไม่รู้จะทำอย่างไร สามีดิฉันไปกู้ยืมเงินนอกระบบมาดิฉันไม่เคยทราบ มารู้อีกที่ก้ตอนที่ดอกเบี้ยมันทบต้นทบดอกจนไม่มีปัญญาจะใช้หนี้ จึงอยากขอความช่วยเหลือจากคุณตันค่ะ อยากให้ติดต่อกลับเพื่อช่วยเหลือครอบครัวดิฉันด้วยค่ะ 0894644622
โดย: หนี้สินมากมาย IP: 49.230.91.217 วันที่: 26 กันยายน 2556 เวลา:22:12:43 น.
  
คณต้นครับผมมีเรื่องที่จะขอความอณุเคราะจากคุณครับผมมีอาชีพรับซื้อเศษขยะทั่วไปรายได้พอประมาณมากบ้างน้อยบ้างขื้นอยู่กับภาวะการตลาดผมมีปัหาหนี้สินที่มากสำหรับผมแต่คงไม่มากสำหรับคุณหนี้สินของผมคือตอนนี้บ้านผมติดจำนองหลายแสนบาทเจ้าหนี้เขาก็เร่งลัดจะไห้ผมถ่ายถอนคืนเพราะว่ามันนานแล้ว5-6-ปีผมไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งไครผมเคยไปปรึกษาหน่วยงานรัฐเขาก็ไห้ความช่วยเหลือไม่ได้ผมทุกข์ใจมากครับถ้าท่านได้เห็นข้อความของผมขอความเมตรตาช่วยผมด้วยครับที่เบอ์0861396618ครับ
โดย: สิรภพ IP: 27.55.210.116 วันที่: 28 กันยายน 2556 เวลา:18:11:31 น.
  
ผมติดตามข่าวคราวพี่อยู่บ้างนะครับพี่ตัน ผมภูมิใจในสิ่งที่พี่ช่วยเหลือสังคมมาตลอดครับ แตขณะนี้ผมเดือดร้อนเงินมากครับ ผมเกรงใจนะครับที่บอกแบบนี้เพราะผมเข้าใจว่า คนเรา มือดี เท้าดี ทำไมต้องขอคนอื่นแบบง่ายๆ แต่ตอนนี้ผมมืดแปดด้านจริงๆครับ ถ้าพี่ตันจะกรุณาหรือผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือผู้อื่น หรือช่วยผยุงคนที่กำลังจะล้มให้ลุกขึ้นมาใหม่อีกครั้ง 404-064649-6ไทยพาณิชย์ เลขบัญชีธนาคารผมเองครับตอนนี้เหลือในบัญชี 38บาท จะถอนมาซื้อข้าวกินยังไม่ได้เลยครับ ผมจึงขอความเห็นใจจากผู้ใจบุญชอบช่วยเหลือผู้อื่น บางทีเงินที่ท่านใช้มากมายมหาศาล เศษเงินจากท่านเพียงน้อยนิด อาจจะช่วยคนอื่นได้มากมายมหาศาลเช่นกัน สุดท้ายนี้ ถ้าท่านโอนเงินของท่านมาให้ผม ผมไม่ระบุนะครับว่าเดือดร้อนเท่าไร่ แล้วแต่ท่านจะกรุณา แค่คนที่ไม่เคยรู้จักและไม่เคยพูดคุยกันมาก่อน ยื่นมือเข้ามาช่วยผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน คนคนนั้นได้ชื่อว่าเป็นคนที่ประเสร็ฐสุดๆแล้วครับ เพราะถ้าคุณช่วยผมโอนเงินให้ผม ไม่มีใครรับรู้ คุณจะเป็นคนที่ได้ชื่อว่า(ผู้ปิดทองหลังพระอย่างแท้จริง) ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีคนดีๆยื่นมือเข้ามาช่วยหรือเปล่า แต่ถ้ามี ผมขอให้บุคคลนั้น สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคใดๆเข้ามาทำร้ายร่างกายของคุณ ผมก็อยากจะขอให้คุณร่ำรวยหรืออะไรต่อมิอะไรให้คุณ แต่ผมคิดดีแล้วว่า ขอเรื่องสุขภาพดีกว่าเรื่องอื่นทั้งหมด เพราะเงินทองทรัพย์สิน คุณใช้ได้เฉพาะตอนยังมีแรงหายใจเท่านั้น ขนาดหายใจอยู่แต่แรงหายใจน้อยเหลือเกิน(นอนบนเตียงพร้อมเครื่องช่วยหายใจ) คุณยังไม่ได้ใช้เงินทองเองแล้ว ผมก็ไม่มีอะไรจะอธิบายแล้วครับ ขอรบกวนผู้ใจบุญด้วยนะครับ
โดย: น้องต้น IP: 49.0.119.187 วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:2:18:44 น.
  
กราบเรียคุณตันที่เคารพดิฉันเป็นครูค่ะแต่งยังไม่ได้บรรจุหรอกคะดิฉันจะมาขอความอะณุเคราะห์จากคุณตันคะเพราะหาทางทุกวิถีทางแล้แม้กะทั้งสมัครขายอวัยวะในร่างกายก็ไม่มีใครติดต่อกับมาเลยดิฉันเป็นหนี้คะจากการกู้ยืมมาและจากหนี้นอกระบบคะตอนนี้เค้าต้องการที่จะเงินคืนตอนนี้ดิฉันก็ผ่อนรถไม่รู้ว่าจะไปยืมจากใครได้ที่ไหนดิฉันหมดปัญญาแล้วคะถ้าคุณตันจะอณุเคราะห์ให้ดิฉันกู้ยืมโดยมีเงื่อนไขอย่างไรดิฉันก็พร้อมที่จะทำตามข้อตกลงทุกประการคะขอแต่ได้โปรดช่วยให้ความช่วยเหลือดิฉันด้วยเถอะคะกรุณาช่วยเหลือคนๆหนึงที่กำลังจะตายให้เค้าได้มีชีวิตอยู่ต่อไปด้วยเถอะคะ เบอร์ที่ติดต่อกับมาหาดิฉัน 0871994123 คะ ครูคนจน

โดย: ครูคนจน IP: 180.183.224.120 วันที่: 21 ตุลาคม 2556 เวลา:22:59:52 น.
  
คงเป็นข้อความที่ไม่ต่างกับคนอื่นมากนัก นั่นคือ คำว่า ขอความอนุเคราะห์จากคุณตัน ดิฉันติดแบล็คลิสเกือบทุกธนาคาร เงินเดือนไม่ได้รับ เนื่องจากโดนหักในระบบ ถามว่า ท้อไหม ท้อมากกับการที่ทำงานทั้งเดือนแล้วไม่ได้รับเงิน ลำพังใช้แต่ละวันแทบไม่มี แต่สิ่งที่ดิฉันไม่เคยท้อ คือ การทำงานดิฉันยังเต็มร้อยกับการทำงาน ยังยิ้มสู้กับเพื่อนร่วมงาน กับผู้บังคับบัญชา แม้ว่าลึกๆ แล้ว ท้อแท้ ไม่อยากมีชีวิตอยู่ แต่ดิฉันก้อยอมรับกับความผิดพลาดในการดำเนินชีวิตที่ทำให้เป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่มีสิ่งหนึ่งที่ดิฉันยังยึดมั่น คือความเป็นข้าราชการที่ทำงาน เพื่อรับใช้ประชาชนเต็มที่ ไม่ใช่ ข้าราชการแบบเช้าชาม เย็นชาม ยังยึดมั่นกับคติประจำใจ คือ ถูกต้อง แต่ไม่ถูกใจ มากกว่า ถูกใจ แต่ไม่ถูกต้อง ดิฉันไม่สามารถกู้เงินจากแหล่งเงินกู้ทั้งในระบบ และนอกระบบได้ เนื่องจาก สลิปเงินเดือนโชว์ยอดเงินคงเหลือไม่สวยงาม ทำให้กู้ที่ไหนก็ไม่ได้ เคยส่งรหัสฝาอิชิตัน และรหัสกล่องอิชิตัน เกือบจะทุกวัน ในช่วงหนึ่ง ก็ไม่เคยได้รับความโชคดีสักครั้ง ทำให้คิดว่าเราอาจจะไม่โชคดีเหมือนกับคนอื่นเขา เพราะว่าผลกรรมที่เราเคยทำมาหรือเปล่า ช่วงนี้ไม่ได้ส่งเลย เนื่องจากว่า ไม่มีปัญหาซื้อ ทั้งๆที่บ้านก็เปิดร้านขายของชำเล็กๆ ในหมู่บ้าน แต่รายได้ไม่ค่อยดี เพราะร้านค้าในหมู่บ้านเยอะ ของที่ร้านก็ไม่ค่อยมีเยอะเหมือนร้านค้าอื่น ข้อความที่ดิฉันเขียนถึงคุณตัน ดิฉันไม่อาจเดาได้ว่า คุณตันจะอ่านหรือเปล่านะ แต่ตั้งใจเขียน เพราะเป็นหนทางสุดท้ายสำหรับดิฉัน ที่ไม่สามารถจะพึ่งพาใครได้ ขอเพียงคุณตัน ให้ความกรุณาดิฉัน ให้สามารถไม่โดนฟ้องร้องคดีความในเรืองหนี้สิน ให้ดิฉันได้กู้เงินจากคุณ ในวงเงินเท่าไหร่ก็ได้ แล้วแต่จะกรุณา โดยมีเงื่อนไขตามที่คุณตันกำหนดก็แล้วกัน ดิฉันรับราชการอายุ 46 ปี สามีไม่ได้ทำงาน มีบุตร 3 คน คนโตผู้ชาย อายุ 21 ปี ป่วยเป็นวัณโรคขึ้นสมอง ผ่าตัดใส่สายยางในสมองตั้งแต่เด็ก กินยากันชักตลอดชีวิต คนที่ 2 ผู้หญิง อายุ 19 ปี ไม่ได้ทำงานอยู่บ้านเลี้ยงลูกอายุเพิ่งจะ 4 เดือน (สามีของลูกสาวไม่ได้ทำงาน) คนที่ 3 ผู้ชาย อายุ 17 ปี เรียนอยู่ ม. 5 แต่ตอนนี้ไม่ไปเรียนแล้ว ครอบครัวดิฉันอยู่กับพ่อแม่ รวม 8 คน สำหรับสามีดิฉันก็รับซ่อมคอมพิวเตอร์ ตามแต่เขาจะโทรเรียกให้ไปซ่อม ไม่ได้มีรายได้ทุกวัน หากคุณตันจะกรุณา ขอได้โปรดติดต่อดิฉันที่เบอร์โทร 084-5355408 นะคะ แล้วดิฉันจะส่งเอกสารเกี่ยวกับตัวดิฉันมาให้ค่ะ ขอบคุณสำหรับพื้นที่แห่งนี้ ที่ให้ดิฉันได้มีโอกาส ได้ที่พักพิงแห่งใหม่ ที่อาจจะมีความหวังบ้างนะคะ
โดย: ข้าราชการชั้นผู้น้อย IP: 118.174.36.113 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:23:13 น.
  
กราบเรียน คุณตัน ที่เคารพ หนูก็ไม่ทราบได้ว่าข้อความที่จะเขียนลงไปนี้คุณตัน จะได้รับรู้ไหม แต่เพราะขณะนี้หนูท้อแท้และสิ้นหวัง ยากที่จะหาที่พึ่งได้ สิ่งนี้เหมือนเป็นการได้ระบายความในใจ และคิดที่จะลุกขึ้นสู้ต่อเพื่ออนาคตของหนู และครอบครัว เมื่อมองไปรอบๆ ตัวแล้วก็ยังมีคนอีกมากมายที่ทุกข์กว่าเรา แต่ทว่าความทุกข์ ณ ตอนนี้ เราเป็นผู้ก่อเพื่อที่จะสร้างอนาคต แต่เมื่อมันไม่ประสบความสำเร็จ มันจึงทำให้เราเป็นหนี้ อาจจะไม่มากมาย แต่หากไม่เป็นหนี้เลยจะดีเสียกว่า กว่า 8 ปี ที่หนี้ก้อนนี้ไม่หมดสักที แล้วยังมีมาเพิ่ม เมื่อหนูคิดจะตั้งใจทำธุรกิจเพื่อครอบครัวแ้ล้วไม่สำเร็จ ยอดหนี้หนู เก็บ 2 แสนบาท แถมเสียดอกเบี้ย ให้เค้าทุก ๆ เดือน เงินที่หามาได้ก็ไม่พอใช้จ่ายในครอบครัว ทั้งๆ ที่ประหยัดและอด แต่ไม่มีจะออมกันอยู่แล้ว ณ
ขณะนี้ หนูเองมีลูกชาย ถึง 3 คน อายุ 15 ปี 8 ปี และ 3 ปี ลูก ๆ เป็นเด็กดีและเป็นกำลังใจให้ตลอด ส่วนสามีก็ขยันทำกินรักครอบครัว สุขก็สุขด้วยกัน มีทุกข์ก็ร่วมแบ่งเบา ตอนนี้ทำงานเป็นพนักงานบริษัืทฯ อย่างว่ากินเงินเดือนเค้า เพราะคงได้แค่เป็นลูกจ้าง คิดจะเป็นเจ้าของทำอะไรก็ไม่สำเร็จ แต่หนูคิดเสมอว่าสักวันถ้าเราขยันทำกิน เราจะต้องเป็นนายตัวเองบ้าง สงสารก็แต่ลูก ๆ ลูกชายคนโตหนูก็ขยันตื่นแต่เช้าเพื่อเป็นลูกศิษย์วัดสพายย้ามช่วยหลวงลุงบิณทบาตได้กลับข้าว ขนมมาไว้กินบ้างช่วยพ่อแม่ประหยัด แถมยังช่วยแม่พ่อดูแลน้อง ๆ โดยไม่เคยบ่น หนูสงสารลูก เค้าอยากเรียนเตรียมทหาร ถ้าจบม.3 ปีหน้าแต่หนูไม่มีเงินค่ากวดวิชา ลูกก็บอกไม่เป็นไร จะพยายามอ่านหนังสื่อและตั้งใจสอบเอง ความที่หนูเป็นแม่ ได้ให้แต่กำลังใจลูกว่า พ่อแม่อยู่กับลูกไม่นานสักวันก็ต้องตายจากกันไป แต่สิ่งที่อยู่ติดตัวลูกเองคือความรู้ความสามารถ และความดี หนูคิดอยู่ว่าถ้าหนี้สินหมดในคราวนี้ จะไม่คิดสร้างหนี้อีกเพราะไม่ใช่หนูที่ทุกข์ ลูกๆ ก็พลอยทุกข์ใจไปด้วย หนูจึงเขียนมาเพื่อขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือ จากคุณตัน ในการนี้ ถ้าบุญ วาสนา ที่หนูเคยทำมามีจริงขอให้คุณตันได้อ่านข้อความที่หนูเขียนมาถึง และเมตตาให้ความช่วยเหลือครอบครัวหนูด้วยนะค่ะ ติดต่อ 0886067981 (เงินช่วยเหลือในคราวนี้ หนูขอใช้คืนให้ทั้งหมด ตามแต่เห็นสมควร)
โดย: น้ำผึ้ง IP: 223.27.195.82 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:53:52 น.
  
ผมทำธุรกิจมาหลาย ย่
โดย: มงคล IP: 223.204.29.143 วันที่: 8 มีนาคม 2557 เวลา:18:38:27 น.
  
ทำไมต้องยืมคุณตัน!ถ้าไม่มีคุณตัน!คุณยืมใคร
โดย: m IP: 1.2.183.199 วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:11:40:24 น.
  
กินกันเข้าไปอิชิตัน...ตันจะได้รวยเข้าไปอีก...กับกับแลกเงิน 1ล้าน คุณลองคำนวนเล่น ๆ ดูดิ อิชิตัน ขวดละ 15 บาท คนไทยมี กี่ล้านคน สมมุติคนไทยกิน ซัก 50 ล้านคน คูณ 15 ดู ตันได้กำไรไปเ่ท่าไร คิดกันบ้าง ตันแจกแค่วันละล้าน แต่ได้กำไร หักค่าขวด ค่าน้ำ ค่าสึกหรอเครื่องจักร และหักค่าใช้จ่ายจิปาถะต่าง ๆ แล้ว ตันยังกำไรเห้นๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: laila 0898687809 IP: 118.173.139.51 วันที่: 27 มีนาคม 2557 เวลา:13:32:33 น.
  
ดิฉันมีความจำเป็นต้องขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ ที่มีเงินช่วยเหลือให้ดิฉันได้กู้ยืมเงินจากท่าน 150,000 บาท อีก 6 เดือนดิฉันจะชดใช้ให้ทั้งต้นทั้งดอก เพราะดิฉันเป็นครอบครัวข้าราชการชั้นผู้น้อยอีก 6เดือนถึงจะกู้เงินได้ ดิฉันเป็นหนี้นอกระบบ ดิฉันจะตอบแทนบุญคุณท่านที่ให้กู้ยืมเงินโดยการบวชชี
และให้บุตรชายบวชเณรให้ด้วยความสำนึกบุญคุณที่ท่านจะช่วยเหลือ
ขอบุญกุศลที่ดิฉันได้ทำมาตลอดชีวิตขอจงช่วยให้พบคนใจบุญท่านนั้นโดยเร็วด้วยเทอญขอเมตตาโทรหาดิฉันด้วยค่ะ 0911423548ขอบคุณ คุณตันมากค่ะ...
โดย: คุณwattanasri IP: 125.24.152.209 วันที่: 4 เมษายน 2557 เวลา:1:14:20 น.
  
ดิชั้นเป็นครูแต่ก็ทำธุรกิจอื่นร่วมด้วยโดยไปกู้เงินนอกระบบเค้ามาหนึ่งแสนห้าพันบาทโดยเค้าคิดดอกร้อยละยี่สิบบาทซึ่งในวันที่16 เมษายนนี้ดิชั้นจะต้องจ่ายเงินต้นและดอกให้เค้าเป็นเงินรวม5หมื่นบาทซึ่งตอนนี้ดิชั้นกำลังวิ่งหาอยู่ดิชั้นจึงจะขอกู้คุณตันโดยดิชั้นจะขอใช้คืนเป็นเวลาหนึ่งปีทั้งต้นทั้งดอกซึ่งตอนนี้บอกตรงๆว่าที่บ้านแทบไม่มีจะกินกันแล้วมันต้องประคองทุกอย่างดิชั้นก็มีภาระทั้งเลี้ยงแม่และลูกคะถ้าคุณตันกรุณาช่วยโปรดติดต่อกลับที่เบอร์ 0845697025 ดิชั้นหวังว่าคงจะได้รับความเมตตาจากคุณตันไม่มากก็น้อยถ้าเป็นไปได้ช่วงปิดเทอมนี้ดิชั้นจะขอสมัครเข้าไปทำงานพิเศษกับที่โรงงานของคุณตันก็ได้นะคะขอบพระคุณอย่างสูง
โดย: ต้นข้าว IP: 171.101.99.136 วันที่: 6 เมษายน 2557 เวลา:16:33:26 น.
  
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะคุณตัน ขอให้คุณตันสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยใดๆมาเบียดเบียน มีกำลังกายและกำลังความคิดที่จะผลิตสินค้าดีๆออกมาให้เราได้กินกัน ดิฉันเป็นอีกคนที่เป็นแฟนชาของคุณตันมาตลอด ตอนนี้ก็ต้องจิบเย็นๆดื่มแล้วชื่นใจดับกระหายคลายร้อนได้ดีมากดื่มแล้วหายเหนื่อยขอขอบคุณนะคะที่ผลิตของดีๆให้ดื่ม ดิฉันเป็นคนจังหวัดอยุธยาค่ะ บ้านอยู่ ตำบลหัวเวียง อ.เสนา ค่ะ ผลิตภัณฑ์ของคุณตันหาซื้อได้ง่ายค่ะร้านชำใกล้บ้าน ร้านสะดวกซื้อในตลาด มีทุกที่เมื่อนึกอยากกินก็ซื้อได้ทันที่
จากคนที่ชื่นชมและมีตัวตนอยู่จริง 0830767754 ขอบคุณค่ะ
โดย: คุณ สนทิพย์ IP: 125.26.148.136 วันที่: 13 เมษายน 2557 เวลา:10:56:52 น.
  
สวัสดีค่ะคุณ คือหนูมีเรื่องอยากให้คุณตันช่วยเรื่องงานหน่อยค่ะ แต่หนูอยากเป็นคนคุณเรื่องงานกับคุณตันเอง
หนูอยากเจริญเติบโตในหน้าที่งานที่หนูทำอยู่ค่ะ และอยากใช้เงินในการเติบโตนี้มาช่วยเหลือคนไม่มีอาชีพ และเดือดร้อนเรื่องเงิน อีก 4 ชีวิต ในตอนนี้ค่ะ แต่หนูไม่มีเงินรองรับขนาดนั้น เลยวิงวอนขอความช่วยเหลือและสนับสนุนจากคุณตัน หนูอยากเข้าพบคุณตันเพื่อแจงรายละเอียดด้วยตัวเองจะต้องทำเรื่อง หรือติดต่อใครอย่างไรบ้างค่ะ เบอร์และที่อยู่ติดต่อของหนูบ้านเลขที่ 1596/568 ม.4 ซ.อภิชาติ ถ.สุขุมวิท 115 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270 เบอร์โทร 0834917587 ชื่อค่ะ นราวดี ญาณสุคนธ์
โดย: นราวดี อยากเข้าพบด่วนค่ะ IP: 1.46.132.237 วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:18:16:00 น.
  
ตอนนี้พวกหนูพนักงาน 7-11 สาขานครหลวง ได้ขายวีซีดี หนึ่งตัน ที่จะนำไปช่วยเหลือเด็กกำพร้าที่อยู่ 3 จังหวัด ชายแดนใต้ ได้ประมาน เกือบ 700 แผ่นแล้วนะค่ะ พวกหนูดีจัยมากที่วีซีดี หนึ่งตันขายได้เยอะ และพวกหนูก็อยากเห็นคุนตัน ตัวจิงมากค่ะ ตั้งอยู่ที่ 134/29-30 ม.2 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.อยุธยา เบอร์ 0914912997 ชื่อ วัชราภรณ์ ชื่อเล่น ตั๊ก
โดย: วัชราภรณ์ IP: 1.47.36.10 วันที่: 27 เมษายน 2557 เวลา:20:44:06 น.
  
ขอขอบคุณคุณตันนะครับผมอ่านเเล้วรู้สึกดี เกิดความมุ้งมั้น ถึงผมจะอายุเพียง17ปี ผมก็จะทำงานไห้หนักขึ้นถึงบ้านผมจะยากจนสงผมเรียนได้เเค่นี้ผมก็ดีใจเเล้วครับ ผมก็จะสู้ไห้ถึงที่สุดครับ
โดย: ปณวัฒน์ เกษเกษม IP: 202.176.128.157 วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:2:40:10 น.
  
หยากมีเงินลงทุนทำอะไรบ้างคะแต่ไท่มีเงินเลยคะวังทุกวันที่ต้องกินโอชิทุกวันรอคุณตันอุ่ยนะคะสาธุๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: จูน IP: 27.145.187.214 วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:59:26 น.
  
ลุงตันค่ะหากลุงตันได้อ่านข้อความนี้กรุณาโทกลับด้วยค่ะครอบครัวหนูยากจนพ่อต้องหาเงินเลี้ยงน้องทั้งสองคนแค่คนเดียวหนุเรียนจบแค่ป6แตต่ยากทำงานพ่อบ้างถ้ายังไงก็ติดต่อกลับมาด้วยนะค่ะขอสายตรงเพราะอยากคุยกับลุงตันค่ะโทร0930487699
โดย: ศิริวรรณ IP: 49.230.189.243 วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:55:42 น.
  
สวัสดีค่ะคุณตันหนูอยู่ประเทศบาเรนห์ค่ะทำธุระกิจขายอาหารไทยอยู่ทีบาร์เรนห์ค่ะของที่สั่งมาทุกอาทิตย์ก็ได้กำไรอาทิตย์ละสองหมื่นกว่าถึงสามหมื่นค่ะแต่ว่าหนูเป็นหนี้นอกระบบเยอะดอกร้อยละยี่สิบบางเจ้าร้อยละสี่สิบที่นี่เขาจ่ายดอกกันโหดมากค่ะหนูขายของได้หนูก็ตัดแต่ดอกแต่ที่นี่มีร้านค้าต่างประเทศเช่นอินเดียและร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตน่ะค่ะเขาอยากได้เครื่องดื่มโออิชิเขาถามแฟนหนูบ่อยมากค่ะเขาอยากได้กันเยอะเลยค่ะเพราะแฟนหนูไปซื้อของที่เขาส่งมาทางเรือแล้วเอาไปขายต่ออีกทีนึงค่ะหนูก็เลยอยากรบกวนคุณตันช่วยให้สินค้าหนูมาก่อนได้ไหมคะหนูรับรองว่าภายในหนึ่งเดือนหนูจะโอนเงินค่าสินค้าเข้าไปให้ค่ะตอนนี้บริษัท c.w.international trading co.ltd.หมายเลขโทรศัพท์ 081 6684276 เขาส่งอาหารให้หนูทุกอาทิตย์ค่ะลองโทรเช็คดูได้นะคะร้านหนูชื่อในการสั่งของ โสรญาไทยฟูดสตัฟ ค่ะยังไงหนูก็ขอรบกวนลองให้โอกาสหนูสักครั้งนะคะหนูอยากจะมีรายได้เพิ่มและหนูอยากจะเปิดตลาดให้กับบริษัทที่ใจบุญมากๆอย่างคุณตันด้วยค่ะไม่แน่นะคะถ้าคุณตันช่วยหนูอนาคตภายภาคหน้าหนูอาจจะได้เปิดร้านสำหรับโออิชิโดยเฉพาะค่ะลองติดต่อหาหนูหน่อยนะคะ emma1977123@hotmail.com เบอร์โทรศัพท์ 00973 33989296 หนูรอคำตอบอยู่นะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ขวัญสิริ IP: 157.7.205.214 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:13:46 น.
  
โปรดรับคำขอของหนูไว้พิจรณาด้วยนะคะลูกค้าที่นี่ชอบดื่มโออิชิกันมากคนไทยที่นี่ก็เยอะต่างชาติก็ถามกันเข้ามาเยอะหนูอยากเป็นตัวแทนของบริษัทที่บาเรนห์ค่ะเมตตาหนูด้วยนะคะ
โดย: ขวัญสิริ IP: 157.7.205.214 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:12:48 น.
  
เรียน....
คุณตัน ภาสกรนที ที่เป็นแบบอย่างในการสุ้ชีวิตพลิกชีวิตจากคนจนเป็นคนรวยได้ ผมเป้นคนหนึ่งที่ต้องการเดินรอยตามการสุ้ชีวิตของคุณตันเพราะปัจจุบันชีวิตมีแต่หนี้สินล้นหลายเพราะก้าวผิดพลาดไปแต่ตอนนี้อยากขอโอกาสจากคุณตันสักครั้งในการเริ่มต้นใหม่
และในอนาคตอยากมีโอกาสเป้นผุ้ให้เหมือนคุณตันบ้างเบอร์โทร
0897557519( จากคนที่ต้องการโอกาสพลิกชีวิตสักครั้ง)โดยขอความอนุเคราะห์จากคุณตัน ผมเป็นหนี้ทุกธนาคาร เงินเดือนไม่เหลือกินเหลือใช้ เนื่องจากโดนหักในระบบ ถามว่า ท้อไหม ท้อมากกับการที่ทำงานทั้งเดือนแล้วไม่ได้รับเงิน ลำพังใช้แต่ละวันแทบไม่มี ปัจจุบัน ยังยิ้มสู้กับเพื่อนร่วมงาน กับผู้บังคับบัญชา แม้ว่าลึกๆ แล้ว ท้อแท้ ไม่อยากมีชีวิตอยู่ แต่ผมก้อยอมรับกับความผิดพลาดในการดำเนินชีวิตที่ทำให้เป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมยังยึดมั่น คือความเป็นลูกจ้างประจำของราชการ เพื่อรับใช้ประชาชนเต็มที่ผมไม่สามารถกู้เงินจากแหล่งเงินกู้ทั้งในระบบ และนอกระบบได้ เนื่องจาก สลิปเงินเดือนไม่ผ่าน ทำให้กู้ที่ไหนก็ไม่ได้ คุณตันได้โปรดอ่านให้จบก่อนครับเพราะแต่ตั้งใจเขียนมากซึ่งเป็นหนทางสุดท้ายสำหรับผม ที่ไม่สามารถจะพึ่งพาใครได้ ขอเพียงคุณตัน ให้ความกรุณาผม ได้กู้เงินจากคุณ ในวงเงินเท่าที่เป็นหนี้ 2 ล้านบาทแล้วจะเอาเงินเดือน18,790 บาทใช้ผ่อนเป็นเดือนๆคืนให้ครับ ขอได้โปรดติดต่อผมที่เบอร์โทร 089-7557519หรือส่งเมล์chati_ball@hotmail.com ครับแล้วผมจะส่งเอกสารเกี่ยวข้องกับตัวผมมาให้ทุกอย่างครับ ขอบคุณสำหรับพื้นที่แห่งนี้ ที่ให้ผมได้มีความหวังและได้มีโอกาส ได้ที่พักพิงแห่งนี้ครับ

จึงเรียนเพื่อขอความอนุเคราะห์และโปรดพิจารณามายังคุณตัน และ ขอกราบขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

นายวีระชาติ คำปาลูกจ้างประจำส่วนราชการ มช.
โดย: weerachat khampa IP: 49.49.2.14 วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:30:15 น.
  
หนูขอความนุเคราะเมตตาอุปการะเด็กสักคน หนูเดินทางผิดเปนหนี้เขา150000ค่ะตอนนี้ลำบากมากผ่ามือข้างขวา เงินเดือนได้แค่7000 ลำบากจิงค่ะ อยากได้ความเมตตาอรุเคราะขอค่ากินขนมไปโรงเรีบนของลูกชายค่ะแปดขวบ
ขอสาบานต่อหน้าสิ่งศักดิสิทธว่าข้อความข้่งบนเปนความจริง ถ้าโกหกรึหลอกลวงจอให้จบชีวิตๆม้ได้กลับไปหาลูกึ่ะ098-382 7353
โดย: แต IP: 49.230.134.202 วันที่: 24 สิงหาคม 2557 เวลา:0:03:28 น.
  
เรียนคุณ ตัน
รบกวนคุณตันพิจารณา ผมอยากเสนอขายที่ดิน แปลงหนึ่ง เนื่องจากเดือดร้อนเคยทำธุรกิจ แต่ไม่ประสบผลสำเร็จถูกกลั่นแกล้ง จนต้องรับใช้หนี้สินจนทุกวันตอนนี้เดือดร้อน กำลังจะถูกฟ้อง จึงอยากช่วยขายที่ดินเป็นสมบัติตระกูลเพื่อจะได้แบ่งเงินตามสัดส่วนพอที่จะมาสู้คดีใช้หนี้ตอนนี้มีทางเดียวคือช่วยขายที่ดินให้ได้ ที่จะสามารถลืมตาอ้าปากได้บ้าง ที่ดินทั้งหมด 61 ไร่เศษ ที่ตำบลท่าพระ อำเภอเมือง ขอนแก่น ติดกับโรงเบียร์บุญรอดและสนามกอล์ฟบุญรอด ยิ่งช่วงนี่ พ่อแม่ผมอายุมากแล้วและป่วยทั้งคู่ ผมมืดมนสู้จนแทบหมดความหวังขอคุณตันช่วยพิจารณาเมตตาผมหน่อยเถิดครับอยากได้นายทุนหรือนักธุกิจมาซื้อด่วนเลย มีรายระเอียดแผนที่โฉลดเสนอราคาพร้อมโอน ติดต่อได้ 24 ชม.ที่ 094-3301290 , 02-6111927
โดย: อาร์ม IP: 61.90.63.74 วันที่: 28 กันยายน 2557 เวลา:5:30:35 น.
  
เรียน คุณตัน
รบกวนคุณตันช่วยพิจารณาด้วยค่ะ ดิฉันอยากเสนอขายที่ดินหนึ่งแปลง จำนวน 10 ไร่ อยู่ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ใกล้ ๆ โรงเรียนนานาชาติ ขายไร่ละ 1,500,000 บาท มีโฉนดพร้อม เนื่องจากดิฉันมีหนีสินมากอายุก็มากแล้ว มีภาระต้องส่งลูกเรียน อยากขายที่ใช้หนี้ให้หมดเก็บส่วนหนึ่งไว้ส่งลูกเรียน และอีกส่วนก็จะแบ่งให้ลูกคนโตไปทำทุนทำมาหากิน ขอความเมตตาคุณตันช่วยพิจารณารับซื้อไว้ด้วยเถอะค่ะ
ดิฉันเดือดร้อนจริง ๆ ค่ะ ติดต่อดิฉันได้ที่ 0892251747
โดย: สายพิณ IP: 180.180.211.78 วันที่: 5 ตุลาคม 2557 เวลา:14:45:19 น.
  
เรียน....
คุณตัน ภาสกรนที เป็นแบบอย่างในการสู้ชีวิตพลิกชีวิตจากคนจนเป็นคนรวยได้ หนูเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบคุณตันในด้านของการทำงาน แนวความคิดและการสู้ชีวิตรวมถึงการเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี...เพราะทุกวันนี้หนูก็เหมือนเป็นหัวหน้าครอบครัวเช่นกัน..ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินแต่เป็นงานที่สุจริตนะค่ะ ด้วยเหตุที่ชีวิตก้าวพลาดจนกลายเป็นมีหนี้สินจนเกินตัวพันจนไม่มีทางออกแต่ก็ต้องดิ้นรนต่อไปเพื่อเจ้าชายน้อยคนเดียว..จากหนี้บัตรเครดิตจนพลิกผันมาเป็นหนี้นอกระบบ เพราะเหตุที่ไม่มีทรัพย์สมบัติจะกู้ธนาคารก็ทำไม่ได้เพราะติดแบล็คลิสต์ ทำงานโรงงานเงินเดือนออกมา ส่งแค่ดอกเงินเดือนก็แทบหมด ไหนจะนั่นนี่จิปาถะ เงินออกมาใช้หนี้หมด ต้องหากู้เงินใหม่มากินสองคนแม่ลูก แต่สำหรับหนูแล้วอดได้..แต่ลูกต้องไม่อด..อยากมีเงินก้อนมาใช้คืนหนี้นอกระบบดอก 5 บาท 10 บาท 15 บาท 20 บาท ให้หมดออกไปจากชีวิต อยากเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ไม่ใช่ชีวิตมีแต่ทางตันแบบนี้ เครียดมากจนบางครั้งไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว แต่ทำไม่ได้เพราะหากไม่มีหนูแล้วลูกจะอยู่ยังไง...นั่นคือเหตุผลที่ทำให้หนูต้องมีชีวิตสู้ต่อไป...
การเขียนถึงคุณตันครั้งนี้ หนูไม่รู้ว่าจะถึงคุณตันมั้ย แต่หนูก็ส่งหาอย่างมีความหวังเพื่อขอความช่วยเหลือและความเมตตาขอกู้เงินแบบไม่เสียดอกเบี้ยซักก้อนจากคุณตันซักครั้ง ยินดีหากคุณตันพิจารณาและขอเอกสารเพื่มเติมรวมถึงรายละเอียดอื่นเกี่ยวกับตัวหนู...หนูยินดีให้ข้อมูลด้วยความสัจจริง..อีเมล์หนูค่ะ nunglucky89@gmail.com / nungkagust@gmail.com
ด้วยความเคารพ
ภัทรพร
โดย: ภัทรพร IP: 182.52.58.111 วันที่: 14 ตุลาคม 2557 เวลา:13:34:22 น.
  
คุณตันคับผมอยากมีเงินลงทุนผมอยากทำธุระกิจเสริมผมจะขอกู้เงินคุณตันได้ป่ะคับผมเห็นคุณตันร่ำรวยมีเงินมากมายผมยืมเงินใครใม่เก่งผมเป็นคนพูดตรงๆๆคับช่วยผมหน่อยนะคับผมอยากติดต่อคุณตันมากคับอันนี้เบอร์ผมนะคับ0915707225ขอบคุณนะคับที่เสียเวลาอ่านข้อความผม
โดย: มนตรี IP: 27.55.136.69 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:5:45:04 น.
  
ไอดีผมคับคุณตัน 0915707225
โดย: มนตรี IP: 27.55.136.69 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:5:49:10 น.
  
เรียนคุณตันคับผมอยากหาเงินไปทำทุนอาชีพเสริมผมจะขอยืมเงินคุณตันหน่อยนะคับผมอยากติดต่อกับคุณตันจริงๆๆคับเบอร์ผมคับ
0915707225
โดย: มนตรี IP: 27.55.136.69 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:5:58:36 น.
  
อยากกู้เงินกะคุณตันสักก้อน แร้วจะทยอยผ่อนคืนให้ทุกเดือนค่ะ
อยากได้รับความช่วยเหลือจากคุณตันนะค่ะ ไม่มีที่พึ่งจิงๆค่ะ่ะ
ขอแสดงความนับถือ
080-705-6013
โดย: นิว IP: 49.230.70.54 วันที่: 2 มีนาคม 2558 เวลา:22:08:44 น.
  
ต้องการขายด่วนค่ะ!!!! ที่ดินที่เขาใหญ่ ห่างจากทอสคาน่า5กิโลเมตร 76ไร่ ขายราคาไร่ละ 3.5 ล้านบาท ต่อรองได้ ติดต่อ0956056532
(ฟ้าอยากให้คุณตันช่วยซื้อที่ดินค่ะ)
โดย: ฟ้าค่ะ IP: 27.55.196.93 วันที่: 6 มีนาคม 2558 เวลา:21:11:36 น.
  
อยากได้จังเลยเเต่ไม่เคยได้สักทีเลยค่ะคุนตัน
โดย: บัณฑิตา วงค์ชารี IP: 14.207.76.156 วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:20:46:34 น.
  
ความฝันของหนูคืออยากมีบ้านดีๆให้แม่กับลูกอยู่ซักหลังนึงแต่ไม่มีซื้ออิชิตันมากินหวังเสี่ยงโชคก็ไม่เคยได้อยู่กรุงเทพมาก็นานแล้วแต่ไม่มีเงินเก็บซักทีตอนนี้อยากกลับไปอยู่บ้านกับลูกแล้วค่ะบ้านก็หลังเล็กแต่สมาชิกในบ้านเยอะเกินแบบว่าบ้านมันแคบมากถ้าคุณตันสงสารก็ขอให้โทรมาเบอร์นี้นะค่ะ0960652909หนูอยากมีบ้านค่ะ
โดย: ยุ IP: 180.183.122.165 วันที่: 23 มีนาคม 2558 เวลา:21:20:20 น.
  
คุณตันค่ะหนูไม่รู้จะติดต่อคุณได้อย่างไรหนูมีเรื่องรบกวนให้คุณช่วยค่ะไม่มีทางออกแล้วจริงๆถือว่าเอาบุญเถอะค่ะ ถ้าเมตตารบกวนโทรกลับมาหน่อยน่ะค่ะ0960343308ขอบคุณค่ะ หนูไม่ใช่มิตรฉาชีพค่ะ มีเรื่องเดือดร้อนมากๆค่ะ
โดย: หนู IP: 27.55.158.201 วันที่: 10 เมษายน 2558 เวลา:22:12:01 น.
  
ขอไอดี คุณตัน
โดย: บุญ IP: 118.173.23.184 วันที่: 11 เมษายน 2558 เวลา:12:05:00 น.
  
วันที่ดี

คุณไม่จำเป็นต้องสินเชื่อธุรกิจ? หรือสินเชื่อส่วนบุคคล? คุณตั้งใจกู้ยืมเงินกู้? ดังนั้นติดต่อสหรัฐอเมริกาตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติม อย่าลังเลที่จะส่งต่อไปยังโปรแกรมประยุกต์ของคุณตอนนี้ทาง E-Mail (john_mclondoninvestment@hotmail.com)

เงินกู้แบบฟอร์มใบสมัคร:
ชื่อเต็ม:
จำนวนเงินกู้
ที่อยู่ติดต่อ:
ประเทศ:
หมายเลขโทรศัพท์:
ระยะเวลาเงินกู้
วัตถุประสงค์ของเงินกู้

ผมรอคอยการตอบสนองอย่างเร่งด่วนของคุณ
โดย: John Mclondon IP: 94.23.252.21 วันที่: 21 มิถุนายน 2558 เวลา:15:53:40 น.
  
ต้องการกู้เงินคูณตันสัก50,000บาทแล้วจะผ่อนเป็นเดือนละ3,000บาทไม่รู้จะติดต่อคุณตันได้อย่างถ้าเมรตาสงสารช่วยโทรมาเบอร์085-1173231 ด้วยนะคะ
โดย: ตุ๋ย IP: 171.96.244.57 วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:1:56:15 น.
  
คุณตันค่ะคนชื่อแหมม่ที่ลูกพิการที่อุปการะอยู่ที่ได้เงินล้านจากอิชิตันเค้าไม่ได้เอาเงินไปทำประโยชนอะไรเข้าบ่อนทุกวันได้เสียเป็นแสนสงสารเด้กเอาความพิการของลูกมาหาเงินไปเล่น ไม่อยากให้คุณตันโดนหลอกมีหลักฐานโทรมาได้ค่ะ0999029302
โดย: ผู้ประสงค์ดี IP: 49.237.136.74 วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:18:16:45 น.
  
คุนตันค่ะหนูก็เป็นคนที่ดิ้นรนคนหนึ่งขายของทั้งเช้าเด็กนักเรียนได้เงินก็แค่ร้อยกว่าบาทสายๆขายอาหารตามสั่งเย็นก็ขายเด็กนักเรียนรายได้ไม่พอเลยเพราะหนูรับผิดชอบทุกอย่างในบ้านหนูอยากได้ทุนสักก้อนมาลงทุน หนูอยากให้พ่อกับแม่สบายบางครั้งก็นึกท้ออยากฆ่าตัวตายแต่ก็เป็นห่วงพ่อกับแม่และลูกสาวอีกคนใครจะดูแลหนูไม่มีทางออกแล้วอยากรบกวนคุณตันหน่อยหนูอยากได้เงินมาลงทุนสัก30000-40000บาทติดต่อกลับหนูด่วน0821992120
โดย: tuk IP: 49.230.195.99 วันที่: 12 สิงหาคม 2558 เวลา:20:07:38 น.
  
ไม่มีหรอกใครจะให้เงินช่วยง่ายๆ คนรวยแค่ไหนก็ไม่ให้หรอก ไม่ใช่ญาติพี่น้องเขา อย่าไปขอเงินเขาเลย ไม่มีทางหรอก ถ้าไม่มีผลประโยชน์แลกไม่มีทาง ทำใจกันเถอะ ใช้ชีวิตตามชะตาของแต่ละคนไปเถอะ
โดย: ไม่เชื่อว่าตัน ใจบุญจริง IP: 1.10.194.54 วันที่: 28 สิงหาคม 2558 เวลา:3:47:46 น.
  
คุณตันค่ะ ขอกู้เงินสัก200000ได้ไหมค่ะ จะเอาไปใช้หนี้นอกระบบค่ะ ไปกู้ตรงไหนก็ไม่ผ่าน ก็เลยเขียนมาขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ แล้วจะชำระให้เป็นรายเดือน
เบอร์โทร 0850225329 ขอบคุณค่ะ
โดย: จันทร์เพ็ญ โนนคูณ IP: 14.207.208.2 วันที่: 15 กันยายน 2558 เวลา:8:59:49 น.
  
คุณตันค่ะ ขอกู้เงินสัก200000ได้ไหมค่ะ จะเอาไปใช้หนี้นอกระบบค่ะ ไปกู้ตรงไหนก็ไม่ผ่าน ก็เลยเขียนมาขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ แล้วจะชำระให้เป็นรายเดือน
เบอร์โทร 0850225329 ขอบคุณค่ะ
โดย: จันทร์เพ็ญ โนนคูณ IP: 14.207.208.2 วันที่: 15 กันยายน 2558 เวลา:11:39:59 น.
  
ไม่เข้าใจพวกที่โพสขอยืมเงินคุณตันและอะไรต่างๆเยอะมาก บ้าหรือเปล่า อ่านเรื่องของเขา คิดไม่ออกเลยเหรอว่า เขาหาเงินลำบากขนาดไหนจึงมีวันนี้แทนที่จะ เอาไปทำตามดันมานั่งขอเงินยิ่งกว่าขอทาน
พวกคุณไปเช็คปราสาทดีกว่า อายจังที่เกิดมาเป็นเพื่อนร่วมชาติกะพวกคุณ ชั้นเกิดมาไม่มีแม่แม่ตายตั้งแต่9ขวบอยู่กะยาย ขยันอย่างเดียวจนมีทุกอย่างตัวเองไม่มีต้นทุน ในชีวิตเลย ใช้สมองหน่อยคะ
โดย: สายลม IP: 49.228.80.213 วันที่: 15 กันยายน 2558 เวลา:17:57:28 น.
  
สุดยอดครับขอนับถือเป็นอย่างสูงครับ
โดย: สุพัฒน์ IP: 49.230.100.225 วันที่: 28 กันยายน 2558 เวลา:22:34:38 น.
  
ดี
โดย: ดี IP: 49.230.234.101 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:38:21 น.
  
ดี
โดย: ดี IP: 49.230.234.101 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:38:51 น.
  
หนูไม่ขออะรัยค่ะขอให้ได้ระบายจากความรู้สึกที่เจ็บปวดโดนดูถูกโดนว่าโดนถวงหนี้ยืมเงินเพื่อนที่สนิทม้ากๆยังไม่ให้เลย
โดย: น้องก้องกะน้องเกตุ IP: 1.46.221.204 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:44:11 น.
  
หนูอยากให้คุณตันช่วยเหลือปิดหนี้หน่อยคะอยากเริ่มต้นใหม่บ้าง
โดย: บุญนำ IP: 49.49.250.83 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:51:06 น.
  
หนูอยากให้คุณตันช่วยเหลือปิดหนี้หน่อยคะอยากเริ่มต้นใหม่บ้าง
โดย: บุญนำ IP: 49.49.250.83 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:55:19 น.
  
หนูอยากให้คุณตันช่วยเหลือปิดหนี้หน่อยคะอยากเริ่มต้นใหม่บ้าง
หนูเป็นหนี้บัตรและก็นนอกระบบทำงานได้ก็ใช้แต่เงินดอกหนูไม่รุ้เมื่อไรจะหาเงินมาใช้หนี้หมดจะหนีก็อายคะหนูอยากขอความช่วยเหลือเพื่อเริ่มต้นใหม่บ้างถ้าจะให้หนูแล้วใช้โดยไม่ต้องมีดอกบ้างได้ไหมคะ0946858451ช่วยบ้างก็ได้คะ
โดย: บุญนำ IP: 49.49.250.83 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:01:16 น.
  
อยากกู้เงินกับคุนตันมาโป๊ะหนี้ที่เปนอยุค่ะ วอนคุนตันเห็นใจด้วยค่ะ
โดย: เจิน IP: 58.11.155.204 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:57:11 น.
  
ผมยากกู้เงินคุณตันมาลงทุนขายปุ๋ยอินทรีย์ตอนนี้ผมไม่มีอะไรเลยที่จะดำเนินชีวิตต้องใช้ชีวิตลำบากมากๆมาอาศัยหลานอยูที่หอโดนน้องชายเมียน้องไล่ออกจากบ้านผมอยู่ที่เชียงใหม่ครับต้องการเงินลงทุน300000บาท0955257545กรุณาด้วยจะให้ผมจ่ายคืนรายเดือนก็ได้ครับ


โดย: รุ่งโรจน์ ณลำพูน IP: 180.183.145.205 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:08:00 น.
  
เรียนคุณตัน
มีเรื่องขอความช่วยเหลือเรียกว่าวิกฤตของชีวิต
เอาบ้านไปกู้ธนาคาร นำเงินออกมาทำธุรกิจ หลังจากนี้เงินไม่พอหมุน กดบัตรเครดิตจนเต็มวงเงิน เดิมธุรกิจมันเลี้ยงตัวเองได้ พอเศรษฐกิจไม่ดี รายได้ไม่พอหมุน จะขอรีไฟแนน์บ้านใหม่ ตอนนี้เงินไม่พอจริงๆเราทำธุรกิจอย่างซื่อสัตย์สุจริต ลองไปขอกู้มาหลายที่
ลองไปกู้ sme ธุรกิจที่คุณทำไม่ตรงกับเงินที่ปล่อย, ไปขอสินเชื่อบุคคลธรรมดา ธนาคารแจ้งว่าวงเงินเต็ม
ขอกู้เงินสัก 400,000 บาท เพื่อไปหมุนเวียนธุรกิจ
หรือขอกู้ 3,000,000 บาท เพื่อเคลียหนี้สินทั้งหมด แล้วจะไปเอาบ้านไปกู้จะเป็นหนี้ธนาคารบ้านทีเดียว
สัญญาว่าคืนให้ครบทุกบาทที่กู้ยืมไป
ตอนนี้เครียดมากค่ะ ไม่มีทางออกจริงค่ะ
ถ้าให้กู้ยืม ติดต่อ maiijash@hotmail.com
หรือติดต่อ 085-4916996
ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือตรวจสอบยินดีค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าอย่างจริงใจ
โดย: วรรณา IP: 1.20.37.62 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:59:55 น.
  
สวัสดีครับคุณตันที่เคารพ. ผมสามารถ อายุ31ปี สำหรับผมคุณตันคือแรงบันดาลใจที่ดีของผม ผมชอบชิวิตรแบบลุยๆ แต่ต้นทุนชิวิตรผมไม่มาก ฟังเรื่องคุณตันทำให้มีพลังเยอะเลย ผมจะนำแบบอย่างคุณตันเป็นแนวทางครับ ผมจะเดินตามฝันตัวเองให้ได้ ขอบคุณนะครับ (ด้วยความเคารพอย่างสูง)
โดย: สามารถ IP: 192.99.14.34 วันที่: 11 ธันวาคม 2558 เวลา:16:03:11 น.
  
ดิฉันชื่อ นางชวนพิศ ตอนนี้มีความเดือดร้อนเรื่องเงินมาก ต้องการเงินไปใช้หนี้ที่แม่ฉันกู้ไว้ 1 ปีที่แล้ว แม่กู้ไว้ 380,000บาท ต้องการเงินไปไถ่ที่คืนซึ่งเป็นสมบัติชิ้นเดียวที่พ่อเหลือไว้ให้เพื่อทำมาหากิน ต้องการใช้เงินทั้งสิ้น 500,000 บาท และตอนนี้ก็ยังค้างจ่ายดอกเบี้ยอยู่ 45,000 บาท เบอร์ติดต่อ 087-993-2365 ให้กู้ยืมในอัตราดอกเบี้ยเดือนละเท่าไรค่ะ เพราะตอนนี้เราขายข้าว ขายยางพาราก็ไม่ได้ราคา สินค้าทางการเกษตรราคาตกต่ำมากดิฉันจะพยามยามทยอยใช้คืนให้หมด แต่ต้องใช้เวลานานหน่อยนะค่ะเพราะดิฉันต้องส่งลูกเรียนมหาวิทยาลัยด้วย เงินเดือนครูอัตราจ้างลูกจ้าง เดือนละ 9,000 บาท ไปสอบที่ไหนก็มีแต่เรียกรับเงินจนทำให้รู้สึกท้อแท้ในชีวิต ตอนนี้อายุ 47 ปี มีสามีก็เหมือนไม่มีไม่เคยมาดูดำดูดีอะไรเลยเป็นเวลา 7 ปีแล้วดิฉันต้องกัดฟันหาเงินให้ลูกเรียนให้จบขณะนี้เขาอยู่ปีสามแล้ว เขาเป็นเด็กดี แม่หรือยายพูดบอกกล่าวอะไรเขาก็เชื่อฟัง ซึ่งดิฉันคิดว่าเด็กผู้ชายสมัยนี้น้อยคนนักที่จะเชื่อฟังผู้ใหญ่พูดและเขานี้แหละคือกำลังใจให้ดิฉันมีชีวิตอยู่ต่อไป ต้องการด่วนมากๆเลยค่ะ ขอขอบพระคุณล่วงหน้ามา ณ.โอกาสนี้ วิธีการจ่ายคืนถ้าได้ตามที่ขอกู้ยืม เฉลี่ยเดือนละเท่าไรค่ะ
ที่อยู่อีเมล์ chaunphit1@hotmail.com
โดย: chaunphit pata IP: 202.29.177.186 วันที่: 21 ธันวาคม 2558 เวลา:11:11:12 น.
  
ขอแสดงความนับถือค่ะ คุณตัน ดิฉันชื่อลาวัลย์ วรรณเจริญ อายุ 37 ปี สถานะ หย่ากับสามี มีลูกสาว 3 คน คนโตกำลังจะจบ ม. 3 คนกลางกำลังจะจบ ป.6 คนเล็กเรียนอยู่ชั้น ป.1 เป็นคนจังหวัดระยองค่ะ ดิฉันมีหนี้สินจำนวนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้กำลังตกงาน ทำขนมแซนวิสขายไปวันๆ ดิฉันบอกขายที่ ที่บ้านมา ปีกว่าแล้วแต่ไม่มีคนซื้อเลย ตอนนี้ที่จดจำนองไว้กับคนแถวบ้าน เป็นเนื้อที่ 2 ไร่ 68 ตารางวา ดิฉันไม่ได้จ่ายดอกเค้ามา 5 เดือนแล้ว ดิฉันจนปัญญาจริงๆ ดิฉันบอกขายที่ราคา 4ล้าน 3 แสนบาท ตอนนี้ดิฉันไม่มีเงินชำระทั้งดอกเบี้ยและเงินต้นต่างๆเลย จึงอยากให้คุณตันช่วยซื้อที่ดิฉันหน่อย ตอนนี้ดิฉันเครียดมากเพราะไม่มีเงินที่จะจ่ายค่าสมัครเรียนของลูกสำหรับโรงเรียนใหม่เลย จึงอยากขอความช่วยเหลือคุณตันในตอนนี้ ในอนาคตหากลูกสาวของดิฉันทั้ง 3 คนเรียนจบถ้าคุณตันมีงานที่ต้องการคนช่วย ดิฉันจะให้ลูกสาวทั้ง 3 คนของดิฉันแบ่งเบาภาระเท่าที่จะช่วยได้ค่ะ เพื่อตอบแทนที่คุณตันได้ช่วยเหลือให้พวกเค้ามีทุนเรียนต่อในตอนนี้. ดิฉันพร้อมลูกสาวทั้ง 3 คนจะขอบคุณและจะไม่ลืมพระคุณเลยค่ะ เบอร์โทรของดิฉันนะคะ 0817239429 ขออภัยที่แจ้งเบอร์ไว้ค่ะ เพราะไม่รู้จะติดต่อคุณตันอย่างไร ขอบคุณค่ะ
โดย: นางสาวลาวัลย์ วรรณเจริญ IP: 49.48.14.234 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:23:46 น.
  
ดิฉันแค่อยากรู้ว่า คนที่ขอความช่วยเหลือจากคุณตัน มีคนติดต่อไปบ้างไหมคะ คือแค่อยากรู้ว่ามีความหวังบ้างรึเปล่า เราจะได้ตัดสินใจได้วาจะขอรึเปล่า
โดย: กัลยา IP: 49.229.61.95 วันที่: 3 มีนาคม 2559 เวลา:22:38:29 น.
  
😅
โดย: P IP: 1.1.225.92 วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:1:55:24 น.
  
ถึงคุณตันที่เคราพณเวลาในขณะนี้ดิฉันไม่สามารถจะหลับตาลงได้เพราะดิฉันได้มีหนี้
3ล้านกว่าดิฉันไม่อย่าให้เช้าเลยสามีดิฉันก็ไม่รู้เพราะถ้ารู้บ้านแยกแน่นนอนก็จะกายเป็นครอบครัวแตกแยกดิฉันไม่อย่าให้เกิดขึ้นพ่อและแม่ดิฉันก็ไม่รู้ถ้ารู้กลัวท่านช็อคเพราะแม่เป็นเบาหวานและคิดมาดิฉันทุกข์ใจจริงๆๆทุกข์ใจมากๆคิดอย่าจะฆ่าตัวตายแต่มาคิดแล้วลูกเราละนี้คือเรื่องจริงไม่ได้โกหกหลอกลวงหรือเป็นมิจฉาชีพใดๆๆทั้งสิ้นถ้าคุณตันได้อ่านเรื่องของดิฉันแล้วช่วยดิฉันด้วยนะคะเพื่ออนาคตและครอบครัวที่อบอ่นช่วยด้วยคะคุณตันถ้าดิฉันผ่านพ้นสิ่งนี้ไปได้ดิฉันจะไม่กู้หนี้ยืมสินใครเขาอีกแล้วจะอยู่แบบพอเพียงเพราะสิ่งเหล่านี้คือบทเรียนราคาแพงสำหรับดิฉันแล้ว0942322860ดิฉันจะรอคุณตันติดต่อมาในวันพรุ่งนี้นะคะ
โดย: ช่วยด้วยนะคะคุณตัน IP: 1.1.225.92 วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:2:11:07 น.
  
ถึงคุณตันที่นับถือผมมีความเป็นอยู่ที่ลำบากมากตัวคนเดียวทำอาชีพค้าขายเมื่อปีที่แล้วผมรับคนที่อยู่หมู่บา้นเดียวกันให้มาช่วยขายของผมขายข้าวมันไก่ครับอยู่ไม่นานเขาบอกว่าเจ้าหนี้เก่ามาทวงเงินแต่ผมมีแค่นิดหน่อยช่วยเขาไม่ได้เขาเลยขอไห้คำ้เงินนอกระบบไห้ดว้ยความเห็นใจผมจึงยอมคำ้ไห้เขาตอนแรกเขาก็ทำงานผ่อนส่งทั้งผัวเมียพอมาระยะหลังเริ่มไม่ส่งและหนีไปทั้งคูเลยทำไห้ผมต้องรับภาระใช้หนี้ที่ตัวเองไม่ได้ใช้ชักบาทเดียววันใหนไม่มีก็ต้องโดนเขาด่าต่างๆนาๆวันใหนผมเห็นคุณลงในเฟสให้กดไล์อะไรผมก็กดเพราะอยากได้เงินมาใช้หนี้นอกระบบร้อยละ20ผมเป็นหนี้อยู่50000ผมอยากจะขอยืมคุณจะกรุณาเท่าใหร่ผมก็พอใจขอให้มันเบาบางลงสักนิดก็ยังดีพอให้ผมได้มีแรงต่อสู้ตอ่ไปขอขอบพระคุณท่านใว้ณที่นี่ด้วยเบอร์โทรผม0881321149หวังว่าคงได้รับความกรุณาจากท่านใครจะดูถูกอย่างผมยอมรับทุกอย่างขอบพระคุณครับ
โดย: ถา IP: 49.228.115.48 วันที่: 28 มีนาคม 2559 เวลา:21:52:04 น.
  
อยากรู้ว่าคุณตันเคยอ่านหรือเปล่าครับ
โดย: ผู้อาภัพ IP: 49.228.113.140 วันที่: 29 มีนาคม 2559 เวลา:10:20:24 น.
  
หนูอยากรบกวนกู้เงินคุณตันสักก้อนปิดหนี้แร้วอบากเริ่มต้นชีวิตใหม่ค่ะ
โดย: สาคร IP: 1.46.235.93 วันที่: 2 เมษายน 2559 เวลา:0:03:00 น.
  
หนูขอความอนุเคราะห์คุณตันจากSMEด้วยค่ะ หนูต้องการเงินไปต่อยอดขายนาฬิกา เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวที่รอกิน รอค่าใช้จ่ายจากหนูที่ต้องหาเงิน หนูเป็นหนี้ค่างวดรถ3งวดถ้าบริษัททิปโก้ยึดไป หนูจะเลี้ยงดูครอบครัวยังไงต่อไปค่ะ หนูกินอิชิตันประจำค่ะ ยิ่งอากาศร้อนๆเย็นจับใจนี้สดชื่นขึ้นมาทันทีค่ะ
โดย: นส.อวยพร แสนแก IP: 1.47.38.92 วันที่: 3 เมษายน 2559 เวลา:17:49:06 น.
  
เรียนคุณตัน

คิดต่าง...
ดิฉันมีไอเดียเรื่องเครื่องดื่มตัวใหม่มานำเสนอสำหรับSummerหน้า
ดิฉันทำเองได้...แต่คงไม่ยิ่งใหญ่เท่าคุณตัน
กฎข้อ6...ตอนเล็กๆต้องคิดใหญ่....
กฎข้อ9...ไม่ยึดติดกับกรอบความคิดเก่าๆ

นับถือ

ลำดวน ศรีแก้ว(081-8929762)

โดย: ลำดวน IP: 171.4.242.190 วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:20:04:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ptteppawong
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
 
 
All Blog