น้ำใจไม่มีขาย...ใครอยากได้ต้องแบ่งปันจ้า

วฬายุ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]




รายละเอียดเกี่ยวกับวีซ่าสเปน
======================


Visa Spain : การขอวีซ่าสเปน
: ขั้นตอนการขอวีซ่าสเปน
: การนัดคิวเพื่อยื่นขอวีซ่าสเปน
: ตัวอย่างแผนการเดินทางและจดหมายต่างๆ
: ตัวอย่างจดหมายเชิญสเปน
: ประสบการณ์ขอวีซ่าสเปน ครั้งที่ 3
: ถาม-ตอบ แบ่งปันประสบการณ์ #1
: ถาม-ตอบ แบ่งปันประสบการณ์ #2

Visa Spain : การสัมภาษณ์วีซ่าสเปน
: การสัมภาษณ์วีซ่าสเปน

Visa Spain : การอุธรณ์วีซ่าสเปน
: การขออุธรณ์วีซ่าท่องเที่ยว 1
: การขออุธรณ์วีซ่าท่องเที่ยว 2
: การขออุธรณ์วีซ่าเยี่ยมเยือน

Visa Spain : การขอวีซ่าแต่งงานสเปน
แต่งที่สเปน_เชิญปรึกษาน้องจิ๊บที่fbค่ะ
แต่งที่ไทย_ เชิญปรึกษาน้องจอยที่fbค่ะ
แต่งที่ไทย_ เชิญปรึกษาน้องวิวที่fbค่ะ

E-mail ติดต่อสถานทูต
=============

*นัดวันยื่นวีซ่า : emb.bangkok.vis@maec.es
*สอบถามทั่วไป: embespth@mail.mae.es
*เบอร์ VFS : Tel. 02 263 9100

ติดต่อแปลเอกสารกับอ.โอราฬ
==================

e-mail, facebook : olanp@hotmail.com
โทรติดต่ออาจารย์โอราฬ ที่086-5169382

*อาจารย์ คือผู้แปลเอกสารสเปนให้กับศูนย์จุฬา*
สามารถscanเอกสารส่งให้อาจารย์แปลได้
ราคาเดียวกับที่จุฬาค่ะ
(ขอบคุณข้อมูลจาก: น้องปิ๊ก)

Good luck to all of you ka


.............................................................
Facebook: Thai Guasa Center

.............................................................


.............................................................
ถาม-ตอบเรื่องอื่นๆในสเปน

.............................................................
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add วฬายุ's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 
การขออุธรณ์เมื่อถูกปฎิเสธวีซ่าเยี่ยมเยือน 90 วัน

Case 2: การขออุธรณ์เมื่อถูกปฎิเสธวีซ่าเยี่ยมเยือน ( Visitor's visa)

สรุปขั้นตอนการอุธรณ์วีซ่าสเปน
==================
เชิญอ่านขั้นตอนได้ที่
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sirinapa&group=17
-------------------------------------------------------------------------------



caseนี้ถูกปฎิเสธวีซ่า เนื่องจาก
1. วัตถุประสงค์การเดินทางไม่ชัดเจน
2. เอกสารหลักฐานที่ยื่นไป ไม่สามารถ ตรวจสอบได้
3. การเงินไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่าย ในช่วงเวลาทั้งหมดที่ขอวีซ่าไปxxวัน

Case study : วีซ่าเยี่ยมเยือน 90 วัน มีจดหมายเชิญ

: ระบุในใบคำร้องว่าแฟนเป็นคนออกค่าใช้จ่าย
: ขอวีซ่าเป็นครั้งแรก

เอกสารที่ยื่น
- Passport ตัวจริงพร้อมสำเนา
- ประกันการเดินทางของ allianz
- หลักฐานทางการเงิน Book bank (ย้อนหลัง 6 เดือน) Statement, Bank Guaranty letter
(มีเงินในบัญชี 50,000)
- หนังสือรับรองการทำงาน
- ใบจองตั๋วเครื่องบิน
- สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาพาสปอร์ต ของแฟนและของดิฉันค่ะ
- หนังสือเชิญของแฟน

วิเคราะห์เบื้องต้น ว่าน่าจะถูกปฎิเสธเนื่องจาก...
- เอกสารทางด้านผู้เชิญ ขาดเอกสาร ที่จำเป็นหลายตัวเลยค่ะ
เช่น จดหมายแนะนำตัวของผู้เชิญ/ การระบุรับรองว่าจะออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้แฟนสาวในจดหมาย แนะนำตัว
/ใบรับรองการงานของคุณผู้เชิญ หรือ ใบรับรองการเป็นเจ้าของกิจการ/ bank statement & bank guarantee ย้อนหลัง 6เดือน ของผู้เชิญ/ ใบเสียภาษี /เอกสารแสดงความสัมพันธ์ระหว่างผู้เชิญและแฟนสาว

- ที่หนักใจที่สุด คือเอกสารยืนยันการกลับมาเมืองไทยของผู้ขอ
มีแค่ใบรับรองการทำงาน และอนุญาตให้ลางานได้ถึง90วัน
(มุมมอง ของสถานทูต อาจมองได้ว่า เงินเก็บผู้ขอมีน้อย
และงานไม่มีความมั่นคง อาจจะไปแล้วไม่กลับมาก็เป็นได้)


Create Date : 13 พฤษภาคม 2553
Last Update : 13 พฤษภาคม 2553 13:06:09 น. 6 comments
Counter : 4309 Pageviews.

 
อรุณสวัสดิ์ต้อนรับเช้าวันใหม่ ขอให้ทำงานอย่างมีความสุขนะคะ ^__^


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:56:11 น.  

 
ยืนยันประโยคสุดท้ายค่ะ
ข้อนี้หนักใจที่สุดไม่ว่าจะขอประเทศไหนก็ตาม

เมื่อไม่กีวันมานี้เพื่อนชาวญี่ปุ่นถูกปฎิเสธวีซ่าเข้าสหรัฐ
เหตุผลคือยืนยันไม่ได้ว่าจะกลับญี่ปุ่น
ญี่ปุ่นไม่ต้องขอวีซ่าเข้าได้หลายประเทศจริง
เเต่จะเข้าไปอยู่นานเช่นวีซ๋านักเรียนหรือทำงานจะเป็นปัญหา

อรุณสวัสดิ์เช้าวันพฤหัสค่ะ


โดย: YUCCA วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:03:10 น.  

 
ดูจากตัวอย่างจาก :การขออุธรณ์( Tourist's visa)
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=sirinapa
-------------------------------------------------------------------------
การอุธรณ์เคสนี้ต้องแยก ออกเป็น2ส่วนตามเอกสารที่ยื่น
ว่าหัวข้อการปฎิเสธตรงกับเอกสารใคร คนนั้นก็ทำการอุธรณ์หัวข้อนั้น

1. กรณีการเงินไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่าย ในช่วงเวลาที่ขอวีซ่า
case นี้ควรทำจดหมายอุธรณ์ เน้นที่จดหมายและเอกสารผู้เชิญเป็นหลัก แบบยิบๆๆ
เพราะหัวข้อที่ไม่ผ่าน เกิดจากเอกสารผู้เชิญไม่หนักแน่นพอ....



ผู้เชิญ ควรเขียนจดหมายอุธรณ์ ดังนี้



March 2nd, 2010

Spain Embassy
Bangkok, Thailand

Re : Request for reconsider Visitor’s visa to Spain

Dear Sir,

My name is xxxxxxxxxxxxxxxx, passport no. xxxxxxx.
I’m the owner of xxxxxxxx., type of business is xxxxxxxxxx. established since ปีที่ก่อตั้ง and earn xxx Baht per year (หรือ xxx baht per month) (please see documents enclosed).
(ถ้าทำงานบริษัท ก็ให้ใส่ชื่อ ตำแหน่ง ชื่อบริษัทและอายุงาน+เงินเดือน)

I hereby certify that I am willing to support and take care of Miss xxxxxxxx xxxxxxx Passport No: xxxxx who is related to me as my girlfriend. She will visit me at Spain during – xxxx to xxxx, 2010

ทำไมจึงอยากsupportให้แฟนไปเที่ยว: เขียนสั้นๆ ได้ใจความ
1. xxxxxxxxx
2. xxxxxxxxx
3. xxxxxxxxx


Referring to Item C : Has enough cash for living cost during the stay in Spain until flying back to the country of origin :

Please be informed that I have submitted the following financial documents amounted to xxx,xxx Baht in total :

2.1 Bank Guarantee issued by xxxxxx Bank,
my account no. xxxxxx, cash amounted to xxx,xxx Baht

2.2 Bank Guarantee issued by xxxxxx Bank,
my account no. xxxxxx, cash amounted to xxx,xxx Baht

Total cash = xxx,xxx Baht


I guarantee that I have enough cash for support Miss xxxxxxxx xxxxxxx stay with me in Spain XX day. As below…

Basic expansion 90 day
ค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่คิดว่าจำเป็นต้องใช้ ต้องจ่ายให้แฟน ใส่ไปให้ครบนะคะ ตัวอย่างเช่น…

- Round trip Ticket TGxxx............ xx,xxx THB
- Accommodation by Invitation.....00,000 THB
- Food xxx thb/day........................xx,xxx THB
- Travel Trip xxxthb/day................xx,xxx THB
- Spanish Course…………......…..…..xx,xxx THB
- Other expand.............................xx,xxx THB

TOTAL= XXX,XXX THB

**Remark**
- Travel Insurance
by xxxชื่อประกันภัยxx Number XXหมายเลขประกันภัยXX cover 2,000,000 thb

Attached with this letter are:
หลักฐานของผู้supportมีอะไรบ้างก็ใส่ไปให้ละเอียดค่ะ

1) a certified copy of my passport bio page/ID Card.
2) an original copy of an official letter sent to me as a proof of address at : Address xxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
3) จดหมายเชิญ
4) ใบรับรองการงานของคุณผู้เชิญ หรือ ใบรับรองการเป็นเจ้าของกิจการ
5) ใบเสียภาษี
6) an original copy of bank statement & bank guarantee ย้อนหลัง 6เดือน ของผู้เชิญ
7) เอกสารแสดงความสัมพันธ์ระหว่างผู้เชิญและแฟนสาว เช่นรูปถ่ายคู่ แบบสุภาพ
8) ถ้าจ่ายตั๋วเครื่องบินให้แฟนด้วยบัตรเครดิตผู้เชิญ ก็ให้ยื่น ebooking ที่จอง ที่จ่ายให้แฟนด้วย
9) ถ้าจองคอร์สเรียนให้แฟนด้วยก็ยื่นเอกสารการจอง และ ยื่นใบตอบรับจากที่เรียนไปด้วยค่ะ
10) มีอะไรอีกใส่ให้ครบ
11) มีอะไรอีกใส่ให้ครบ
12) มีอะไรอีกใส่ให้ครบ


I acknowledge that by signing this letter I will be liable for giving support on financial support and all expenses to the applicant during her visit to Spain.

I certify that all the above information is true.
If you have any question please call me: +34xxxxxxxx


Best Regards,


----Signature ------


ชื่อผู้เชิญ ผู้support xxxx xxxxx
addressxxxxxxxxxxxxxxxxx
Tel xxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
email xxxxxxxxxxxxxxxxxx



โดย: วฬายุ วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:37:51 น.  

 
ผู้ขอวีซ่าเอง ก็ต้องเขียนอุธรณ์ 3หัวข้อ ดังนี้
1. แผนการเดินทาง และที่พักไม่ชัดเจน
2. เอกสารหลักฐานที่ยื่นไป ไม่สามารถ ตรวจสอบได้
3. ยืนยันการกลับมาเมืองไทยแน่นอน เมื่อครบกำหนดวีซ่า



March 2nd, 2010

Spain Embassy
Bangkok, Thailand

Re : My visa application to Spain

Dear Sir,

My name is xxxxxxxxxxxxxxxx, passport no. xxxxxxx.
I’m the employee of xxxxxxxx., one of ลักษณะงานของบริษัทxxxxxxxxxxxxxxxx.
My job title is xxxxxxxxxxx and my current salary is xxxxxxxx per month.

Therefore, may I ask for your kind consideration to review and reconsider my visa application ? May I give some clarifications to you point by point based on that Act no. 15, item C, clause 1 ?

1. Referring to Item C : To submit any document or objectives and other conditions for the trip that all such can be proofed.

I would like to clarify that I need to submit my visa application for visit my boyfriend at xxxxxxx purpose during xxxx to xxxxxx. I have a plan to take annual leave during that period which is the best time for me to spend my holidays with my boyfriend in Spain.

My boyfriend’s name is xxxxxxxxxx, Passport No: he’s Spanish. He and his family wish me to visit their country. After the visit, I will fly back to Thailand on xxxxxxxx in order to resume to my normal work.

เหตุผลที่ต้องการไปเที่ยวและเยี่ยมเยือนแฟน 90วัน สั้นๆ ได้ใจความ แต่ให้หนักแน่นตามจริงนะคะ
1………………..
2………………..
3………………..


I guarantee that I can take holiday to Spain 90 day because.
ใส่เหตุผลที่สามารถลางานได้90วัน ให้หนักแน่นตามจริงนะคะ
1………………..
2………………..
3………………..

For your information, I confirm that all submitted documents are certified true copy. They are listed below :

- Employee Certification and the approval letter of my annual leave : This is issued by my company. You can refer to the source of issuance at xxxxxxCompany’ name xxxxxx. Tel. xxxxxx ext xxx, Contact person is xxxxx ฝ่ายบุคคลที่เป็นคนเซ็นต์เอกสารรับรองการทำงานxxxx, she is in charge of xxxxตำแหน่งxxxxx unit in the company, her job title is xxxxxxxx.

- Invitation letter no. Exxxxxxxx : This document is certified true copy issued by xxxxxx Police Station, Spain.

- Flight booking details :
o Date of Departure : leaving Bangkok for Madrid on xxxxxxx via flight no. xxxxสายการบินขาไปเช่น TG948
o Date of Arrival : leaving Spain for Bangkok on on xxxxxxx via flight no. xxxxสายการบินขากลับเช่น TG948
o มีกี่ Booking ก็ใส่ให้ครบนะคะ

2. Has enough cash for living cost during the stay in Spain until flying back to the country of origin :

I guarantee that my boyfriend have enough cash for support me stay in Spain XX day. As below…

Basic expansion 90 day
ลอกของคุณแฟนมาใส่เลยค่ะ
- Round trip Ticket TGxxx...............xx,xxx THB
- Accommodation by Invitation.......00,000 THB
- Food xxx thb/day.........................xx,xxx THB
- Travel Trip xxxthb/day.................xx,xxx THB
- Spanish Course…………......…...…..xx,xxx THB
- Other expand..............................xx,xxx THB

TOTAL= XXX,XXX THB

**Remark**
- Travel Insurance
by xxxชื่อประกันภัยxx Number XXหมายเลขประกันภัยXX cover 2,000,000 thb

Attached with this letter are:
เอกสารที่ต้องแนบเพิ่มไปจากครั้งที่แล้วมีอะไรบ้างก็ใส่ไปให้ละเอียดค่ะ
*เอกสารไหนที่ยื่นไปแล้ว ไม่ต้องส่งไปซ้ำนะคะ*

1) จดหมายเชิญ ที่เค้าคืนมา ยื่นไปเลยค่ะ
2) เอกสารการอุธรณ์ ทั้งหมดของแฟน ทั้งหมดกี่ฉบับ ให้บอกไปด้วย
3) …………..
4) ………….
5) ………….

- Travel Insurance
by xxxชื่อประกันภัยxx Number XXหมายเลขประกันภัยXX cover 2,000,000 thb

Therefore, I look forward to receiving your kind understanding to my situation and it would be grateful if you will consider to grant your approval on my visa application.


Yours faithfully,


--------ลายเซ็นต์---------

ชื่อ นามสกุล
ที่อยู่xxxxxxxxxxxxx
Tel. xxxxxxxxxxxx
Email xxxxxxxxxx


โดย: วฬายุ วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:28:14 น.  

 
**หมายเหตุ**
- ตัวอย่างจดหมายเป็นภาษาอังกฤษ
ต้องเอาไปทำใหม่เป็นภาษาสเปน ก่อนยื่นอุธรณ์นะคะ

- อย่าลืมส่งเมลล์ ไปนัดวันยื่นอุธรณ์ด้วยค่ะ
โดยส่งเมลล์ไปที่...
emb.bangkok.vis@maec.es
ใช้ชื่อเมลล์ว่า : APPOINTMENT REQUEST FOR VISA


การเรียงเอกสาร
==========

1. ใบนัดและใบปฎิเสธวีซ่าจากสถานทูต
2. จดหมายอุธรณ์ของผู้ยื่น+เอกสาร
3. จดหมายอุธรณ์ ของแฟน+เอกสาร



โดย: วฬายุ วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:35:24 น.  

 
คุณ: YUCCA พูดเหมือนจะรู้ ว่าเคสนี้อุธรณ์ไม่ผ่าน

เนื่องจากเอกสารการอุธรณ์ของผู้เชิญ
ไม่ได้แนบเอกสารเกี่ยวกับการงานและการเงินค่ะ

เค้าไม่เชื่อว่าต้องทำอุธรณ์ลแะส่งเอกสารเยอะขนาดนี้

ปู้ชายสเปน ดื้อเหมือนกระทิงเล้ย!! น่าตีนัก!


สรุปว่า ถูกปฎิเสธวีซ่ารอบ2 ค่ะ...
=====================


Notificacion
A Dna. Xxxx xxxxxxx

En respuesta al RECURSO DE REPOSICION interpuesto con fecha 30 de marzo de 2010
ante Embajada por Dna. Xxxx xxxxxxxx, mayor de edad, nacionalidad tailandesa,
portadora de pasaporte tailandes numero xxxxx, por haberle sido denegado visado de
corta duracion,

Esta Encargada de Asuntos Consulares resuelve, de acuerdo con el art. 5c del apartado
1 del articulo 2 del Convenio de Aplicacion del Acuerdo de Schengen de 19 de junio de
1990 y el articulo 28 del Real Decreto 2393/2004, de 30 de diciembre, por el que se
aprueba el Reglamento de la Ley Organica 4/2000, de 11 de enero, sobre derechos y
libertades de los extranjeros en Espana y su integracion social, denegar el visado
solicitado al no considerarse justificados el objeto y las condiciones del viaje, ni existir
suficientes garantias de retorno, como se deduce de los medios economicos y de la
situacion laboral y socioeconomica del solicitante.

Contra esta Resolucion podra interponerse recurso contencioso-administrativo ante la
Sala correspondiente del Tribunal Superior de Justicia de Madrid en el plazo de dos
meses, segun la Ley 30/1992, de 26 de noviembre, de Regimen Juridico de las
Administraciones Publicas y del Procedimiento Adminstrativo Comun

Bangkok, 21 de abril de 2010

Elena Perez-Villanueva del Caz
Encargada de Asuntos Consulares

----------------------------------------------------------------------

แต่เนื่องจากคู่นี้ เค้ารักกันจริงๆคะ

ตอนนี้คุณแฟนกำลังบินมาทำเรื่องแต่งงานที่เมืองไทยค่ะ

ขอวีซ่ายุ่งยากดีนัก!!!
มาแต่งที่ไทยแล้วอุ้มเจ้าสาวจอยกลับไปสเปนเลยง่ายกว่านิ๊


โดย: วฬายุ วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:03:05 น.  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.