Qian Nu You Hun โปเยโปโลเย
Group Blog
 
 
มกราคม 2549
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
29 มกราคม 2549
 
All Blogs
 

ประวัติและผลงาน




credited to tape : http://thaifans.jessicahsuan.com/


ชื่ออังกฤษ Jessica Hester Hsuan
ชื่อจีน Suen Huen
ฉายา ซวนซวนปากกว้าง
วันเกิด 18 สิงหาคม 2513
ที่เกิด ฮ่องกง
ถิ่นฐาน เซี่ยงไฮ้
ครอบครัว พ่อ แม่ และพี่ชาย
การศึกษา จบปริญญาตรี คณะวิศวกรรมวัสด
จากมหาวิทยาลัย London ที่ประเทศอังกฤษ
ภาษา อังกฤษ กวางตุ้ง จีนกลาง ภาษาเซี่ยงไฮ้
้กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่น
และพูดภาษาฝรั่งเศษได้เล็กน้อย
ส่วนสูง 171 เซนติเมตร
น้ำหนัก ไม่เปิดเผย
รถยนตร์ ออดี้ TT Coupe สีดำ
ความสามารถพิเศษ เล่นเปียโน
นักร้องที่ชอบ Wong Faye, Jacky Cheung
นักแสดงที่ชอบ Meg Ryan, Julia Robert
นักแสดงญี่ปุ่นที่ชอบ Takenouchi Yutaka
ตัวการ์ตูนที่ชอบ Snoopy
ฤดูที่ชอบ ฤดูหนาว
ฤดูที่ไม่ชอบ ฤดูร้อน
ช่วงเวลาที่ชอบ ตอนเย็น
กีฬาที่ชอบ ว่ายน้ำ
สถานที่ที่ชอบ ยุโรป
สีที่ชอบ เขียว, ดำ, ขาว
อาหารที่ชอบ ทุกสิ่ง ยกเว้น ช็อคโกแล็ต
สัตว์เลี้ยงที่ชอบ สัตว์ทุกชนิด โดยเฉพาะ สุนัข
(ซวนซวนมีหมาที่เลี้ยงไว้ 6 ตัว ได้แก่ Ding Ding,
Boom Boom, Fatty, Junior, Beep Beep, Lulu)
และเธอยังเคยเลี้ยงนกและหนูด้วย
สิ่งที่สนใจ การร้องเพลง
งานอดิเรก ล้างรถ, ฟังเพลง, ดูสุนัขของตัวเองนอนหลับ
ผลงานชิ้นแรก ถ่ายโฆษณา ช็อคโกแลต Ferrero Rocher
สังกัด TVB
เพื่อนสนิท หลอเจียเหลียง, กู่เทียนเล่อ และหยางเชียงหัว




Filmography includes

Series
The Edge of Righteousness (1993)
Eternity(1993)
The Master of Martial Arts(1994)
Class of Distinction(1994)
Happy Harmony(1994)
A Good Match From Heaven(1995)
File of Justice IV(1995)
Outburst(1995)
Cold Blood Warm Heart(1996)
File of Justice V(1996)
Old Time Buddy(1997)
A Recipe From the Heart(1997)
Secret of the Heart(1998)
Rural Hero(1998)
Man's Best Friend(1999)
Detective Investigation Files IV(1999)
Game of Deceit(1999)
Witness To A Prosecution (1999)
When Dreams Come True (2000)
A Matter of Customs
A Step into the Past (2001)
Invisible Journey (2002)
Burning Flame II
Qing Gui He Chu
Golden Faith
Square Pegs(2003) - links to different series
A Chinese Ghost Story(aka Eternity)
Lady Fan (2004)
A Handful of Love
Just Love (2005)
Life Made Simple

Upcoming series

Unknown title (TVB) Jessica with Bobby Au-Yeung, Michael Miu, Bosco Wong (scheduled starting to film March 2006)
Tin Foh (Period-China)(scheduled starting to film on late October 2005 to January 2006)
Triumph in the Skies II (modern-TVB) 2006 (one hold due to conflicts with Airline)


Telemovies

Modern Love Story I (1993)
Mary's Choice(1993)
Twilight Tubes I(1993)
Passion Among Us(1994)
Burden Of Proof(1994)
She Was Married To A Mob(1996)
Love Paradise(2004)




Films

01:00 am (1993)
Flirting Scholar (1993)
Tom, Dick and Hairy (1994)
Mr. Mumble (1994)
Hero (1995)
Hunted Hunter (1997)
Up For The Rising Sun (1997)
The Masked Prosecutor(1999)
And I Hate You So (2000)

http://en.wikipedia.org/wiki/Jessica_Hsuan




 

Create Date : 29 มกราคม 2549
46 comments
Last Update : 29 มิถุนายน 2549 2:34:33 น.
Counter : 2139 Pageviews.

 

น่ารักที่สุดเลยอ่า

 

โดย: นกบนฟ้า IP: 124.120.48.108 8 กรกฎาคม 2549 0:43:53 น.  

 

เจ้คนนี้เราชอบตั้งแต่เล่นเรื่องเจาะเวลาหาจิ๋นซีแล้วอะค่ะ

คุณหนูตระกูลอูน่ารักมาก

 

โดย: นู๋โมจัง (นู๋โมจัง ) 8 กรกฎาคม 2549 13:35:27 น.  

 

ชอบเจ๊ซวนเหมือนกัน
สวยดีนะ

 

โดย: baby_15 8 กรกฎาคม 2549 22:50:43 น.  

 

มีคำถามค่ะ
ทำไมเจสถึงน่ารักอย่างซี่
แว๊บๆมาค่ะ

 

โดย: เอี้ยวง้วย IP: 202.12.97.100 18 กรกฎาคม 2549 18:15:35 น.  

 

มีคำถามอีกค่ะ กี่ปีค่ะถึงจะดูหนังของเจสครบ
เยอะม๊ากกกกกกก

 

โดย: เอี้ยวง้วย IP: 202.12.97.100 18 กรกฎาคม 2549 18:18:28 น.  

 

ซวน ซวน มีผลงานอะไรอีกคะตอนนี้
จะพยายามหาดูค่ะ
บอกหน่อยนะคะ

 

โดย: tikanda IP: 58.147.5.69 19 กรกฎาคม 2549 18:44:58 น.  

 

น่ารักที่ซู๊ดดดด

 

โดย: Xoa IP: 124.120.135.169 19 กรกฎาคม 2549 23:26:48 น.  

 

ไม่มีคนอื่นเหรอ

 

โดย: คนเท่ IP: 58.147.34.205 19 กรกฎาคม 2549 23:41:26 น.  

 

หวัดดีท่านเอี้ยวง้วย จะตามดูหนังเจ๊เหรอ 55555+

คุณคนเท่ เราไม่ได้เป็นแฟนคลับคนอื่นนอกจาก 2 คนนี้นะเลยไม่ทำของคนอื่น

 

โดย: sirpass 21 กรกฎาคม 2549 3:39:20 น.  

 

ช่ายแร้ว อย่างที่ท่าน sirpass บอก

ปล.ท่าน sirpass เล่น msn ไหม ขอหน่อยก๊าบ

 

โดย: Xoa IP: 124.120.136.246 21 กรกฎาคม 2549 19:34:04 น.  

 

น่ารักจังอ่า

 

โดย: นกหงส์หยก IP: 58.64.109.244 24 กรกฎาคม 2549 18:43:27 น.  

 

น่ารักมากเลยจร้า เล่นเก่งด้วย

 

โดย: แบ๊งค์ IP: 124.121.72.131 24 กรกฎาคม 2549 21:19:49 น.  

 

เท่มั๊กๆ ชอบเจงๆ ดูนิ่ง ๆ แบบเนี๊ยะ แต่ตัวจิง โก๊ะเจงๆ

 

โดย: จี้ IP: 203.148.143.50 25 กรกฎาคม 2549 15:22:21 น.  

 

น่ารักมากคับ เราเพิ่งรู้จักอะเเต่ก็น่ารักมากเลยละ ซวนซวนเล่นเรื่องอะรัยบ้างอะ จะดูให้หมดเลย

 

โดย: ดีดีคับ IP: 210.246.66.194 27 กรกฎาคม 2549 19:33:53 น.  

 

ซวนซวนน่ารักที่สุดเลยนะจะบอกให้ชอบซวนซวนที่สุดชอบมากไม่ว่าซวนซวนจะเล่นเรื่งอะไรก็จะดูให้หมด
รักซวนซวนมากนะ

 

โดย: วิว กิ้วๆซวนซวน IP: 61.19.114.210 27 กรกฎาคม 2549 19:47:24 น.  

 

งานอดิเรก ... ดูสุนัขตัวเองหลับ - - - น่ารักจริง ๆ เลยค่า

 

โดย: หลงรักเธอแล้วนะคะ IP: 124.120.6.19 29 กรกฎาคม 2549 10:58:50 น.  

 

ผมเกิด 14 สิงหา อ่ะ อิอิ
บอล ยะลา ชัชนันท์ สังข์ชุม

 

โดย: บอล ยะลา IP: 203.114.127.177 29 กรกฎาคม 2549 21:34:10 น.  

 

เจาะเวลาหาจิ๋วซี พี่แกก็เล่น น่ารักดีน่ะ

 

โดย: บอล IP: 203.114.127.177 29 กรกฎาคม 2549 21:39:07 น.  

 

เราอยากได้ information ของ ซวนซวน มากกว่านี้อีกหน่อยนะ ใครมีเวปไหนช่วยบอกหน่อยดิ

 

โดย: ปลาวาฬ IP: 203.146.239.195 31 กรกฎาคม 2549 12:32:24 น.  

 

ช่ายๆๆ อยากได้ รายละเอียดของ ซวนๆมากก่านี้ เอาละเอียด ยิบๆเยย ถ้าได้จะขอบคุงหลายๆ

ปล.ซวนๆ น่าร๊ากกก

 

โดย: Xoa IP: 124.120.137.220 31 กรกฎาคม 2549 20:27:16 น.  

 

ซวนซวนน่ารักมากๆ โดยเฉพาะเรื่องโปเยโปโลเย เท่ห์มากๆเลย มีวันนึงไม่ได้ดู ตอนสำคัญของซวนซวนด้วย อยากร้องไห้มากๆเลย

 

โดย: nj IP: 203.113.51.104 1 สิงหาคม 2549 19:21:18 น.  

 


เจ๊สวยและหุ่นดีได้ขนาดนี้ทำยังไงกันเนี๊ยะ ขนาดอายุเยอะแล้วนะเนี๊ยะ ชอบจังเลย

 

โดย: นก IP: 58.9.110.133 11 สิงหาคม 2549 13:15:40 น.  

 

มีเรื่องนึงที่ซวนเล่นกะกั่วเทียนเล่ออะ
ที่มาตอนตำนานรักดอกเหมยอะ
เรื่องไรอะ
ม่ายได้ดูตอนจบเพราะเปิดเทอมพอดี
เสียดายจัง!!!

 

โดย: <=khing=> IP: 203.172.59.231 12 สิงหาคม 2549 1:18:13 น.  

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด!! หนูไม่ได้ดู ของวันเสานี้อ่าพอดีเผลอหลับไปทำไงดีอ่า แง อยากดูง่า

 

โดย: แงๆ IP: 203.188.27.149 12 สิงหาคม 2549 6:19:19 น.  

 

ชอบพี่มากถึงจะแก่กว่าหนู22ปีแต่สวยมากเลยคนอะไรสวยยังกะนางฟ้าจำแลงเลย

 

โดย: หงเยี่ยน้อย IP: 210.246.145.133 12 สิงหาคม 2549 18:39:41 น.  

 

อยากให้ ชวนชวน ไป แสดง หนัง จอมคนแผ่นดินเดือด แล้ว ให้ ช่อง 3 เอา มาฉาย ช่วง ศ เสาร์ อา แทน หนัง ไทย น้ำเน่า อิอิ 3 วัน 6 ชม. น่าจะดี รับลอง เรตติ้ง เยอะ

 

โดย: ชอบ นิยายจีน IP: 124.121.3.253 17 สิงหาคม 2549 13:42:10 น.  

 

พี่ ซวน ซวน คนสวยเขาไม่มี E-mile หรอ อยากคุยกับพี่เขาจังเลย

 

โดย: Zonighting IP: 202.143.169.40 23 สิงหาคม 2549 12:02:05 น.  

 

ในเรื่อง เซียะติงซาน ยอดขุนพลคู่บังลังค์ ใช้ซวนซวนแสดงเป็นนางเอกหรือเปล่า

 

โดย: เซียะติงซาน IP: 202.12.74.6 26 สิงหาคม 2549 0:43:27 น.  

 

พี่ซวน ซวนเขามีE-mile หรือป่าวคะอยากได้จัง

 

โดย: Zonighting(แฟนคลับ) IP: 58.136.145.100 27 สิงหาคม 2549 16:15:15 น.  

 

พี่เค้าเล่นหนังเรื่องไรมั่งอะ จะได้หาดู ช่วยบอกทีน้า

 

โดย: ^(-..-)^ IP: 58.9.138.31 29 สิงหาคม 2549 20:03:17 น.  

 

พวกเจาะเวลาหาจิ๋นซีที่เคยออกงัย

 

โดย: Qian Nu yu hun fan club IP: 203.150.50.3 30 สิงหาคม 2549 10:32:16 น.  

 

ชอบซวนซวนจากหนังเรื่องนี้มั่กๆเลย

 

โดย: ต้อง IP: 203.150.50.3 30 สิงหาคม 2549 13:28:12 น.  

 

ผมรักซวน ซวน เธอน่ารักม๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: I Love Economics IP: 125.24.142.80 10 กันยายน 2549 14:59:03 น.  

 

ชอบทั้งผมขาวแล้วก็ผมดํา(ถึงร้ายก็รัก)

 

โดย: สุวิราพันธ์ ปุริกร IP: 61.19.236.162 11 กันยายน 2549 11:21:10 น.  

 

น่ารักจนไม่อยากเกลงใจ ก็ยิ้มคุณมันสดใส อย่างเงี้ยด้องรู้จักกันไว้นะ

 

โดย: lingkob2006@hotmail.com IP: 61.19.236.162 11 กันยายน 2549 11:30:53 น.  

 

เล่นหนังได้สนุกดีนะ ซวน ซวน เล่นเอาซึ้งเลย เก็บไปนอนฝันเรื่องโปเยโปโลเย 3 วัน 3 คืน เลย อะ อยากได้เป็น แผ่น ไว้ดูมั่งอะครับ เพราะว่า(ตอนแรกนึกว่าจะไม่มันเลยยังมะได้ดูตอนแรกอะฮือๆๆพึ่งมาดูตอนหลังๆติดจนไม่ลุกไปไหนเลย ตอนหนังฉาย ใครมีแผ่นมั้งอะครับเอามาขายหน่อยจิหุหุ

 

โดย: เริ่มบ้า IP: 61.47.108.75 12 กันยายน 2549 13:09:54 น.  

 

อย่าแพงนะ หุหุหุหุหุหุหุหุหุห

 

โดย: เริ่มบ้า IP: 61.47.108.75 12 กันยายน 2549 13:11:02 น.  

 

ใครดูเมื่อศุกร์ที่ 8 บ้าง ตอนที่หงเยี่ยผมขาวรักกับเจ้าหัวตั้งอ่ะ น่ารักที่สุดดดดดดดดด แล้วตอนที่หงเยี่ยผมขาวจะตายอ่ะ นั่ง ๆ ดูอยู่น้ำตาไหลเลย ซึ้งมาก ๆ ไม่อยากให้หงเยี่ยผมขาวไปเลย ชอบตอนผมขาวมาก ๆ เท่ห์ที่สุด

 

โดย: patt IP: 124.120.161.176 13 กันยายน 2549 16:23:33 น.  

 

อยากเป็นแฟน...หงเยี่ย..จังคับ...โครตน่ารักเลย

 

โดย: nick IP: 203.113.40.84 13 กันยายน 2549 20:15:51 น.  

 

ชอบตอนหงเยี่ยออกทุกตอนเลยอ่ะ

ตอนนี้ซื้อCD แล้ว
อยากได้เรื่อง แค้นสายโลหิต กะลังหาที่ซื้ออยู่

 

โดย: KOO IP: 58.147.121.243 23 กันยายน 2549 23:17:12 น.  

 

ซวนๆเนี่ยอายุพอๆกะกู่เทียนเล่อเลยอ๊ะป่าว รุสึกว่าจา30ฝ่าๆ ประมาณเนี่ย

 

โดย: อิงจัง IP: 61.91.196.20 24 กันยายน 2549 16:44:26 น.  

 

ชอบจังพี่ ซวน ซวน อ่ะฮับ น่ารักที่ฉุด^_^
อยากมีแฟนเปงพี่แกจัง

 

โดย: บี้ IP: 124.120.11.215 24 กันยายน 2549 20:51:13 น.  

 

Hongye make the story more complicated, as much as Liu Yun ... why don't they just stop and love someone elses that love them , but if they did that, the story would be finished in less than 20 episodes.

 

โดย: Caine IP: 58.137.3.97 26 กันยายน 2549 19:06:41 น.  

 

อืมม์พี่เค้าก้อน่ารักดีนะ
she's my lovely
I So lonely anD my hart Empty

 

โดย: เนทท์คุง IP: 202.28.9.82 26 กันยายน 2549 19:49:32 น.  

 

พี่เขาน่ารักดี จะติดตามของพี่เขาตลอดไป

 

โดย: tato IP: 58.10.9.156 30 กันยายน 2549 10:42:42 น.  

 

ชอบผมดำน่ารักดีน้ะ ตอนผมขาวนี่เท่ดี ชอบ ><

 

โดย: Peat IP: 58.9.141.88 16 ตุลาคม 2549 12:39:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


sirpass
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Qian Nu You Hun โปเยโปโลเย
Friends' blogs
[Add sirpass's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.