I hope...you feel better soon.
ก่อนไปทำงานในช่วงบ่ายของวันนี้ กลับมาเขียนสักบล็อกก่อนเถอะ สองสามวันที่ได้หยุดนั้น ไม่ได้ออกไปเดินเขาหรือเดินป่าอะไรเลย เพราะปวดหัว (ปวดทุกเดือนก่อนวันนั้นๆ ปวดมากปวดน้อยแล้วแต่เดือนๆไป) แต่เดือนนี้ปวดถึงกับต้องกินยาพาราไปวันละสองเม็ด เที่ยงและก่อนนอน ไม่กล้ากินยาเยอะ ปกติไม่ปวดมากก็ทนๆไป ไม่ต้องกินยา กลัวยาไปสะสมในตับมากเกินไป อิชั้นเริ่มอายุเยอะขึ้น ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย เลือกกินและเลือกที่จะรักษาตัวเองแนวธรรมชาติมากขึ้น หวังว่าคงไม่เจ็บไม่ไข้อะไรไปมากกว่านี้ 

เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา อิชั้นเลยใช้ชีวิตวนเวียนอยู่กับบ้าน ตื่นสายๆ งดกาแฟใส่นม กินน้ำเยอะๆ กินมื้อเที่ยงเสร็จ กินยา นอนหลับยาว ตื่นมากินผลไม้ ทำงานบ้านเล็กๆน้อยๆ เอ้า ทำมื้อเย็น กินมื้อเย็นเสร็จกินยา นอนต่อ สองวันที่ทำติดต่อกันแบบนี้ น่าเบื่อใช่ไหม ใช้ชีวิตไม่คุ้มกันเลยทีเดียว แต่เย็นวันอาทิตย์อาการดีขึ้นไม่ปวดหัวแล้ว ตอนเย็นเลยออกไปกินไอติมกับพี่เมา แวะซื้อผลไม้มากิน ช่วงนี้คือนาทีทองของการกินผลไม้ ลูกพีช ลูกพลัม ลูกพรุน สารพัดไม้ผลต่างออกลูกออกหลานให้เราได้กินกัน ราคาก็ไม่แพง นี่ถ้าบ้านไม่อยู่บนดอยสูง เราคงปลูกผลไม้เต็มบ้าน หน้าร้อนคงได้ทำแยมผลไม้เหล่านี้ไว้กินกันเอง ไม่ต้องหาซื้อ และปลอดภัยจากสารเคมีต่างๆด้วย ปรับความหวานได้อีกต่างหาก แยมที่ซื้อกินมักหวานนำ อิชั้นไม่ค่อยจะโปรดสักเท่าไรนัก

แต่ถึงแม้อิชั้นจะป่วย ปวดหัวรุมๆ แต่อิชั้นยังคงถ่ายรูปได้อยู่ รูปสองรูปก็ยังดีเนอะ เอารูปดอกไม้หน้าบ้านไปดูกันก่อนค่ะ ข้อความในรูป เป็นการบอกตัวเอง หายซิ หายไวๆนะตัวเอง
และม้านั่งในสนามหญ้าข้างบ้าน ช่วงนี้เหงาหงอย ไม่มีใครมาใช้บริการ หลานๆไม่อยู่ ไปทะเลหนึ่งอาทิตย์ ลุงกะป้าก็ไม่ออกไปนั่ง บางวันพ่อสามีก็ออกมานั่งตากแดดคนเดียว เหงาๆไปตามประสา
จบไปหนึ่งวันหยุดสุดสัปดาห์ อาทิตย์หน้าชีวิตของอิชั้นจะเป็นอย่างไร ป่วย เปื่อย หรืออย่างไร จะมาแบ่งปันเล่าสู่กันฟัง สนุกๆกันต่อไป ตอนนี้ขอไปเตรียมตัว จัดกระเป๋าไปทำงานสามวันค่ะ SmileyCreate Date : 18 กรกฎาคม 2559
Last Update : 18 กรกฎาคม 2559 16:11:20 น.
Counter : 319 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

settembre
Location :
ปัตตานี  Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]We just have one Life,
Keep it Simple.

หรือติดตามได้ที่เพจ
facebook/lifeinitalybypkเริ่มนับจำนวนคนอ่าน วันที่ 22/04/15
Flag Counter
New Comments
กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
7
8
9
11
13
14
15
17
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
18 กรกฏาคม 2559
All Blog