In my place.
17.02.17 เช้าวันศุกร์และสุขไปตามอัตภาพ ตื่นมาพร้อมอาการมึนงง ร่างกายล้าๆ เพราะเมื่อคืนตื่นมาไอๆไปหลายกระบวนท่า ติดหวัดมาจากหลานชายมัตเตีย มีอาการเจ็บคอวันอังคาร จึงอมยาอมแก้เจ็บคอบรรเทาไปก่อน วันพุธเริ่มแสบๆคันๆคอมากขึ้น คืนวันพฤหัส ซึ่งก็คือเมื่อคืน ก็เริ่มไอและมีเสมหะ อืม แต่อาการไม่ได้รุนแรงอะไร มียาแก้ไอจากปีที่แล้วเป็นซองๆ ละลายน้ำดื่ม ตอนนี้เลยรู้สึกดีขึ้นเล็กน้อย


ขนาดว่ารู้สึกตัวเองไม่สบาย แต่อิชั้นยังมีใจและมีแรง ออกเดินรอบๆหมู่บ้าน วันพุธไปเดินฝั่งตรงข้ามบ้าน อีกวันไปเดินฝั่งหลังบ้าน หลังมื้อเที่ยงอิชั้นก็แต่งตัวใส่บู๊ทสำหรับเดินลุยหิมะเพราะถนนบางช่วงหิมะยังละลายไม่หมด เดินๆไปสัก 2-3 ชั่วโมง มีแวะกินไอติมหรือดื่มกาแฟบ้างก่อนกลับบ้าน หรือไม่ก็แวะซูเปอมาร์เก็ต ซื้อกับข้าวสักอย่างสองอย่าง หิ้วติดมือกลับบ้าน วันไหนออกเดินก็จะไม่ออกกำลังกายที่บ้าน เพราะถือว่าได้ออกแรงไปแล้ว (ไม่ใช่ความคิดที่ดีนักหรอกเพราะเดินแบบนี้ หัวใจไม่ได้เต้นแรงๆแบบคาร์ดิโอ แต่ก็ถือว่าโอเค ดีกว่าไม่ขยับเขยื้อนทำอะไรเลย)


ทุกครั้งที่ออกเดินนอกบ้านอิชั้นก็ถ่ายรูปลงเพจและอินสตาแกรมทุกครั้ง ใครอยากเห็นรูปหลากหลายไปที่อินสตาแกรมค่ะ Life in Italy by PK มีรูปเยอะแยะ ส่วนที่เพจจะเลือกมาแค่วันละรูปเท่านั้น ก๊อปมาลงบล็อกเลยละกัน

--------------------------------------------------15.02.17 Good day Good feeling. Like spring is coming soon 😊 #snow#neve #sci #ski #aprica #valtellina #winter2017


บ่ายวันพุธ หลัง​จากนั่งอ่านหนังสือ หัดทำแบบฝึกหัดภาษาอังกฤษเรื่อง Tense จนมึนงง! เหลือบไปมองนอกหน้าต่าง เห็นแดดจ้าฟ้าสวยใส รออะไรละค่ะ รีบเปลี่ยนชุด โบ๊ะครีมกันแดด หยิบรองเท้าบู๊ทสำหรับเดินป่าเดินเขามาใส่ พร้อมหมวกและแว่นดำ ออกเดินทาง เดินขึ้นเนินไปเรื่อยๆ บนถนนชมวิวสายแคบๆ ที่มีรถวิ่งสวนมาน้อยคัน


ถนนบนเขาบางช่วงยังมีหิมะปกคลุมอยู่ เพราะถ้าเป็นย่านที่ไม่มีบ้านที่คนอาศัย ถึงแม้จะมีถนนตัดผ่าน แต่รถหิมะก็จะไม่มาโกยให้ค่ะ อิชั้น​เดินย่ำไปบนหิมะเปียกๆที่เริ่มละลายเพราะอุณหภูมิสูงขึ้น เกินกว่าศูนย์องศา ไม่ติดลบ หิมะก็จะทยอยละลายไปเรื่อยๆ อย่าง​ในรูปคือ​ลานสกี ที่ยังมีหิมะปกคลุมอยู่ เพราะ​ด้านนั้นไม่โดนแดด หรือโดนไม่มาก หิมะ​เลยละลายช้า


รู้สึก​ดีมีความสุข​ที่ได้พาตัวเองออกไปเห็นสิ่งเหล่านี้ มา life in the moment สนุกอยู่กับสิ่งที่มี ที่เห็นกันเถอะค่ะ Have a great day in everyday.

16.02.17 The happiness is just around the corner.  #baita #aprica #valtellina #winter2017 #snow #neve


สวัสดีค่ะ วันนี้​ก็เอารูปภูเขา หิมะ ป่าสน มาฝากเช่นเคย หลัง​มื้อเที่ยง​ก็แต่งตัวรัดกุม ถึง​แม้ว่าอากาศจะอุ่นขึ้นมาก ราวๆ​หกองศา เดินหน้า​ออกไปสูดอากาศดีๆกันค่ะ


วันนี้​เลือกเดินถนนเส้นที่อิชั้นเดินผ่านตอนหน้าร้อนเพื่อไปหาเห็ด 😁 ค่อนข้าง​จะลาดชัน มีหิมะบ้างเป็นบางหย่อม ลื่นบ้างไรบ้าง แต่รองเท้าบู๊ทสำหรับลุยหิมะนั้นเอาอยู่ค่ะ เดินขึ้นเนิน​ไปได้ไม่ไกลมากเค้าก็ปิดถนนเสีย เพราะถนนบางช่วงเค้าจะเอาหิมะมาถม เกลี่ยเป็นลานสกี เชื่อมต่อกันหลายลาน อิชั้น​เห็นนักเล่นสกีไถกันลงมาเร็วมาก น่ากลัว อิชั้น​หยุดดูพวกเค้าอยู่ครู่นึง แล้วหันหลังเดินกลับ เนอะ ก็เล่นสกีไม่เป็น ก็ยืนดูชาวบ้านไปละกัน ใครสนใจ​เรียนสกีหรือมาเดินชมวิวแบบอิชั้น ติดต่อ​มาได้ค่ะ ยินดีต้อนรับ​เต็มที่ ^__^


---------------------------------------------------


นี่แหละค่ะ ชีวิตของแม่บ้านไทยไกลบ้าน อิชั้นพยายามมีความสุขไปวันๆ ไม่คิดอะไรมากมาย เลือกเสพย์ข่าวสาร รับพลังด้านบวกให้เยอะกว่าด้านลบ หากิจกรรมเล็กๆน้อยๆทำไปเรื่อยๆ หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ตอนนี้ก็นั่งนับวันนับเดือนรอฤดูใบไม้ผลิ จะได้เห็นดอก snowdrop บานแฉ่ง หรือดอกเชอรี่ข้างบ้านที่บานเต็มต้น สีชมพูอ่อนๆ สวยหวานไปตามประสา 


It's depend on you to see the beauty things in your life. เห็นด้วยกับอิชั้นไหมคะ?

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2560 18:58:30 น.
Counter : 319 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

settembre
Location :
ปัตตานี  Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]We just have one Life,
Keep it Simple.

หรือติดตามได้ที่เพจ
facebook/lifeinitalybypkเริ่มนับจำนวนคนอ่าน วันที่ 22/04/15
Flag Counter
New Comments
กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
13
14
15
16
18
19
20
21
23
24
25
26
27
 
 
17 กุมภาพันธ์ 2560
All Blog