เมื่อฉันเปิดร้านขายของออนไลน์จากประเทศอังกฤษ l BkkLondonShop.com

SaiStep
Location :
Brigton&Hove United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
สวัสดีค่ะ ชื่อ ซาย มาอยู่อังกฤษตั้งแต่ปี 2007 รับนำเข้าสินค้าจากอังกฤษ รับส่งของจากอังกฤษกลับไทย ฝากซื้อของในอังกฤษ แวะชมกันได้ที่นี่ค่ะ http://www.BkkLondonShop.com ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดได้ที่ https://www.facebook.com/BkkLondonShop ค่ะ ยินดีต้อนรับลูกค้าทุกท่านค่ะ :)
BkkLondonShop.com ตั้งอยู่ในอังกฤษ รับส่งของจากอังกฤษกลับไทย, รับนำเข้าสินค้าจากอังกฤษ, ขายกระเป๋าแฮรอท,ขายกระเป๋า Harrods,ขายกระเป๋า Cath Kidston,ขายกระเป๋าแคท คิดสตัน,ขายสินค้าทุกแบรนด์๋เนมจากอังกฤษ ของแท้ 100% โดยเจ้าของร้านอยู่ในอังกฤษ แวะชมกันก่อนได้ที่ร้านค้าออนไลน์ที่นี่ค่ะ คลิกขายกระเป๋า Cath Kidston หรือ กระเป๋า Harrods ใครสนใจสั่งซื้อหรือติดตามอัปเดทข่าวสารสินค้าแบรนด์เนมราคาถูกติดตามได้ที่facebook ของร้านที่นี่ค่ะ กระเป๋า Cath Kidston
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
21 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add SaiStep's blog to your web]
Links
 

 
Question & Answer in Work and Study in UK , Brighton UK

ตอบช้ามากๆ ไม่ค่อยว่างเข้ามาอัพเลยค่ะ
คงไม่ได้เข้ามาอัพอีกสักสองสามเดือนนะคะb : คุนทรายกลับมาแล้ว


ตอนแรกเหนหายไปนานมากใจหายเลยอ่ะ นึกว่าเปนอะไรมาก

รุ้ว่าokก้อดีใจด้วยนะคะ


เข้ามาๆรอทุกวันเลย

ขอบคุนมากนะคะที่ช่วยตอบคำถามอันยาวเหยียด


ตอนที่คุนทรายไปมีแบบไปทำงานซุปเปอมาเกตมั้ยคะ
อยากทราบรายละเอียดอ่ะคะ


สรุปแล้วใกล้จะจบคอร์สนี่คุนทรายคืนทุนมั้ยคะถ้าขาดนิขาดเยอะมั้ยคะ
SaiStep : ไม่มีงานซุปเปอร์มาเกตอ่า ต้องหาเองค่ะงานแบบนั้น เงินที่ได้มาทั้งหมดจากการทำงานที่โรงแรม ประมาณ 3,200 pound จากการทำงานสี่เดือนก็คงคืนแต่ค่าโครงการแล้วก็ค่าเครื่องบินขามาของซายค่ะ แต่คงไม่คืนทุนค่าใช้จ่ายที่เป็นพอคเกจมันนี่ที่เอามาใช้ที่นี่ค่ะ ขาดอีกเยอะเหมือนกันนะ ขาดประมาณ สองสามแสนเลยแหละค่ะ แต่ซายจะสมัครอยู่ต่ออีกปีค่ะ


jj : ดีใจจังค่ะ ได้เห็นทรายมาอัพบล๊อคอีกครั้ง หายไปซะนานเป็นห่วงกันแทบแย่
อยากถามทรายค่ะ เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน
อย่างตอนช่วงที่เราต้องเรียนภาษา 2 เดือนเนี้ยไม่มีรายได้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะไม๊ค่ะ ก้พวก่าครองชีพต่างๆ อย่างเดือนแรกส่วนใหญ่เราก้จะจ่ายค่าที่พักไปก่อนรวมกันค่าคอร์สแล้ว แล้วเดือนที่สองที่เราต้องหาที่พักเองเนี้ย ค่าใช้จ่ายจะเป็นยังไงมั่งค่ะ ถ้าพกไป พันปอนด์จะอยู่รอดได้ไหมเอ่ย
เห็นทรายตอบคำถามไปว่า 3 แสน รวมพอกเก็ตมันนี่ด้วยแล้วน่าจะพอไหว
แล้วในส่วนที่พอเราได้งานแล้วค่าที่พักค่าอาหารคือเราก้อยู่กินกะเค้าเลยใช่ไม๊ค่ะ แล้วมาหักจาเงินเดือนเราอีกทีนึง เรียกได้ว่าพอได้งานนี่ค่าครองชีพของเราก้จะประหยัดขึ้นด้วยใช่ไม๊ค่ะ รบกวนตอบหน่อยน้า ตอนนี้กำลังพยายามหาข้อมูลเรื่องค่าใช้จ่ายมากๆค่ะ คนเตือนเยอะว่าค่าครองชีพที่
อังกิตสูงมากจะไหวหรอ เพราะเราจะพยายามขอเงินทางบ้านให้น้อยที่สุด
กัวว่าพอไปเข้าจิงๆจะสู้ไม่ไหวอะ แต่เราก้พยายามคิดว่าเราไปในรูปแบบ work&study ไม่ได้ไปเรียนเฉยๆ และก้ไม่ได้อยู่ลอนดอนด้วย ค่าใช้จ่ายน่าจะต่างกัน แอบกัวแอบหลอนมากๆ ถึงกะลองคิดจาเปลี่ยนประเทศดีไม๊เนี้ย แต่ไม่ค่อยเหนคัยไป work&study ที่ประเทศอื่นเท่ากับ UK เลย เรียกว่าแทบจาหาข้อมูลคนไป work&study ที่ประเทศอื่นไม่ได้เลย แล้วทรายพอจะรู้บ้างไหมค่ะ
SaiStep : เอาเงินติดตัวมาพันปอนด์คิดว่าพอค่ะ ค่าบ้านถ้าหาคนแชร์ได้ในเดือนที่สอง ซายก็เห็นเพื่อนเสียกันประมาณ 40-50 pound ค่ะ แต่บางที่บ้านพวกนี้ก็หายากเวลาคนมาเยอะๆอย่างช่วงซัมเมอร์เด็กต่างชาติเยอะค่ะ ก็จะหาบ้านถูกๆยากเพราะเค้าเอาไปกันหมดแล้ว ก็จะได้แพงหน่อยก็ขึ้นอยู่กับว่าจะหาคนแชร์ได้เยอะมั้ยค่ะ ค่าครองชีพแพงนะทุกอย่างเลยแหละ ค่ารถในไบรตัลตอนนี้ขึ้นอีกและ เที่ยงละ 1.70 pound แน่ะค่ะ วันก่อนซายซื้อตั๋วเดือนมา 4 เดือน ลมแทบจับหมดไป 200 pound อย่างรวดเร็ว
พอย้ายไปอยู่กับทางโรงแรมแล้ว เค้าก็จะมีอาหารกับที่พักให้ค่ะ เราก็ลดค่าใช้จ่ายไปเยอะเลยค่ะ บางอาทิตย์ซายไม่ได้ใช้เงินเลยก็มีค่ะ
เรื่องเปลี่ยนประเทศ ซายไม่ทราบข้อมูลประเทศอื่นเท่าไหร่ค่ะ เลยไม่รู้จะแนะนำยังไง แต่ซายว่าถ้าจะมาอยู่ที่นี่สองปีแล้วบินกลับทีเดียว ก็จะได้เงินหลายแสนอยู่นะอาจจะถึงล้าน แล้วแต่โอกาสค่ะ เพราะปีที่สองเราจะลงทุนน้อยลงมากๆเสียค่าใช้จ่ายประมาณพันถึงพันสองร้อยปอนด์ในปีที่สองค่ะ


PENGUIN : ขอบคุณที่ตอบคำถามค่ะ ดีใจที่หายดีแล้วด้วยค่ะ

...นึกว่าที่TSABจะมีการอบรมก่อนเดินทางให้ซะอีก
แล้วเวลาที่เค้านัดสัมภาษณ คือเอาเวลาเรามาให้โทรไปหา รร.เองใช่เปล่าคะ คือที่จริงลองติดต่อกับ รร. ที่ลอนดอนเองดูแล้วล่ะ แต่ว่าพอนัดเวลาสัมภาษณแล้ว กว่าจะได้คุยกับคนสัมภาษณจริงๆก็เซ็งเลย ที่แย่กว่าคือ หลังจากที่คุยกับเค้าไปเมื่อวันพฤหัส (ซึ่งไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่) เค้าก้อให้เรารอคำตอบทางเมล์ เราเลยว่าถ้าวันอังคารแล้วเค้ายังไม่ให้คำตอบมาเราว่าจะเข้าไปTSAB แล้วล่ะ
แล้วตอนซายตอนที่ถูก รร. สัมภาษณรู้สึกไงบ้าง เค้าถามไรบ้าง (ยังจำได้เปล่าเนี้ย)...ไม่รุ้สิ เราว่าเราฟังเค้ารู้เรีองหมดนะ แต่เราไม่ค่อยชอบน้ำเสืยงแล้วก็เวลาที่เค้าเน้นคำตอบเราเลยอ่ะ

PS. คุณ Natda ค่ะ ญาติเราที่ไปแนะนำให้ซื้อตั๋วกับ STA travel 022360262 เค้าบอกว่าไป-กลับแค่ 3หมื่นกว่าถูกสุดแล้วแต่ต้องจองล่วงหน้านานหน่อย เพราะเป็นราคา นร. แถมยังได้น้ำหนักกระเป๋าเพิ่มด้วย (แต่เรายังไม่ได้ติดต่อไปนะไม่รู้เป็นไงเหมือนกัน...ไว้กำหนดเดินทางเราแน่นอนก่อน)
SaiStep : เค้านัดให้ค่ะ แล้วเราโทรไปสัมภาษณ์เอง ตอนเค้าให้ซายโทรไปสัมภาษณ์ เค้าก็ถามชื่อ ถามว่าเราเคยทำงานในโรงแรมมั้ย พูดให้เค้าฟังหน่อย แล้วก็ถามไรอีกจำไม่ได้และค่ะ ฮ่าๆ ลองอ่านบลอคเก่าๆดูนะ ซายเขียนไว้นะ ถ้าจำไม่ผิด ของซายตอนซายตอบเค้าก็คงงงๆค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ตอนเค้าถามซายก็งงกว่าค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ เค้าคงเข้าใจอ่ะ ก็ตูมาเรียนภาษานี่หว่าถ้าตู expert แล้วก็คงไม่ต้องมาเรียนร๊อกโนะ อิอิ

Finance : หวัดดีคร่า แอบซุ่มอ่านมานาน

คราวที่แล้วอ่านแล้วตกใจมาก มีเลือดออกด้วย
ตอนนี้หายแล้วก็โล่งไป ^^

มีเรื่องอยากรบกวนถามทรายหน่อยอ่ะจ่ะ

คือตอนนี้เราคิดว่าอยากจะสมัครเองกับรร.ที่นู่นเลย เพราะงบจำกัด แม่ไม่สนับสนุนให้เราไปอ่ะ เราก็ตื้อจะไปให้ได้(นี่ถ้าไปแล้วอดตาย คงซวยน่าดู)

อยากเลือกโปรแกรมเรียน 1 เดือนแล้วก็ทำงานประมาณ 1 ปี

อยากถามเรื่องการดำเนินการต่างๆนี่ยากมากมั๊ยคะ
- เค้านัดสัมภาษณ์เรายังไงเหรอคะ? แล้วก็สัมภาษณ์แบบไหน
- ถ้าภาษาเราแค่ระดับintermidiate(เคยไปสอบที่นึงมา เค้าบอกว่าได้เท่าเนี้ยอ่ะ) เค้าจะยอมให้เราเรียนแค่1เดือนหรือเปล่าคะ?
- แล้วเราจะติดต่อเรื่องที่พักกับรถมารับที่สนามบินยังไงเหรอคะ?
- มีปัญหาอะไรที่ถ้าไม่สมัครกับเอเจนซี่แล้วจะยุ่งยากมากไหมคะ?

สุดท้ายนี้ขอบคุงทรายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆที่เอาข้อมูลมาแบ่งปัน+ช่วยตอบคำถามของเพื่อนๆ น่ารักมากๆค่ะ ^3^
SaiStep : เรื่องการสมัครก็ไม่น่าจะยุ่งยากนะคะ คงแค่สมัครทางเมล์ไปก่อนค่ะ บอกเค้าว่าเราต้องการเรียนกี่เดือน ต้องการคนมารับที่สนามบินหรือไม่ ต้องการที่พักนานกี่สัปดาห์ พร้อมส่งซีวีสมัครไปด้วยในซีวีต้องมีระบุการฝึกงานในโรงแรมหรือร้านอาหารด้วยนะคะถึงจะผ่าน
พอเค้าดูซีวีเราแล้วเค้าก็จะนัดสัมภาษ์โดยบอกว่าให้โทรไปหาเค้าวันไหนช่วงเวลาไหนค่ะ พอสัมภาษณ์แล้ว ก็ถามเค้าด้วยค่ะว่าเราผ่านมั้ย เราจะทราบผลเมื่อไหร่ แล้วเรียนกี่เดือน คุยตอนสัมภาษณ์นี่แหละค่ะ ว่าเราต้องการเรียนกี่เดือน แล้วเค้าต้องการให้เราเรียนกี่เดือน ลองคุยกับเค้าดูค่ะ ถ้าเราผ่านเค้าก็จะเมล์มาค่ะ สัมภาษณ์จำไม่ค่อยได้แล้วค่ะ ลองอ่านบลอคเก่าๆดูนะคะ แต่ถามเรื่องทั่วๆไปค่ะ ไม่ยากนะ ถ้าฟังออก อิอิ แล้วคราวนี้ก็ถึงขั้นตอนการจ่ายเงิน ซายไม่ทราบค่ะว่าต้องทำยังไงบ้าง เพราะไม่ได้สมัครเอง ใครทราบก็แชร์กันหน่อยก็ดีนะคะ ฮิฮิ
เรื่องคนไปรับที่สนามบินกับที่พักตอนเราไปในเดือนแรก สอบถามเค้าได้ค่ะ เพราะทุกอย่างติดต่อกับทางโรงเรียนที่เดียวกันหมดเลย บอกเค้าว่าเราต้องการคนมารับเราที่สนามบินอะไรตอนกี่โมง แล้วก็ต้องการที่พักกี่สัปดาห์ก็ว่าไปค่ะ
ถ้าถามซาย ซายว่าติดต่อเองยากเรื่องเอกสารค่ะ เพราะเราต้องเตรียมเองหมดเลยnatda : ทำกับtsabอ่ะจ่ะซาย ตอนนี้วีซ่าผ่านแล้ว อิอิ
ไปวันที่28มีนาค่ะ จะได้เจอซายมั้ยเอ่ย
ตั๋วเครื่องบินก้อจองแล้วด้วย กาต้า เหมือนซายเลย
แต่เราอยากได้ตั๋วรีเทิร์นมากกว่า คิดว่ามานจะถูกกว่าน่ะ
แต่พี่ที่tsabเค้าบอกว่า รีเทิร์น ราคา42000 ส่วนเที่ยวเดียวราคา21000บาท เราเลยซื้อเที่ยวเดียว เพราะดูแล้วราคาพอกาน

แล้วซายพอจะรู้ราคาตั๋วเครื่องบินจากที่นู่นกลับมาไทยมั้ย ว่าประมาณเท่าไหร่ ถูกกว่ามั้ย

ปล.ดีใจด้วย ที่ซายหายป่วยแล้ว ดูแลสุขภาพด้สฃวยนะจ๊ะ
hope to c u soon na hehe
SaiStep : อิอิ จะมาแล้วหรอ ตื่นเต้นเป่า ฮ่าๆ อาจจะได้เจอกันมั้งคะ อิอิ ซื้อตั๋วมาถูกกว่าซายอีก ซายเสียแพงกว่าตั้งสี่ร้อย ฮ่าๆ โกด ไม่รู้เรื่องตั๋วกลับเลย แต่รู้เรื่องตั๋วรีเทริ์นนิดนึงค่ะ วันก่อนพี่สิไปฮอลลิเดย์เมืองไทยซื้อตั๋วรีเทิร์นห้าร้อยปอนด์ค่ะ ถูกดีโนะ แต่ซายไม่ทราบเรื่องตั๋วเที่ยวเดียวเลยค่ะ


สวัสดีจ้า คุณซาย คือสนใจจะไปโครงการนี้เหมือนกันจ๊ะ ตอนนี้ก็กำลังศึกษารายละเอียดโครงการอยู่ แต่ก็กะว่าจะติดต่อโรงเรียนและเอเจนซี่ที่อังกฤษเองค่ะ ตอนนี้เล็งๆ SKOLA ที่ลอนดอนไว้ค่ะ

เพราะเปรียบเทียบราคาแล้ว รู้สึกว่า ถ้าติดต่อเองราคาจะถูกกว่า ติดต่อผ่านเอเจนซี่ที่เมืองไทยค่อนข้างเยอะ (http://www.skola.co.uk/) ราคาที่ทางโรงเรียนแจ้งไว้ 1,600 ปอนด์ นี่รวมค่าเรียน ประมาณหนึ่งเดือน + Homestay + work placement ระยะเวลา หนึ่งปีค่ะ


จึงอยากถามความคิดเห็นและข้อแนะนำจากคุณซายค่ะ

สุดท้ายขอให้คุณซายมีสุขภาพแข็งแรง และมีแฟนหล่อๆ รวยๆน่ะจ๊ะ
SaiStep : ซายไม่ทราบว่าที่โรงเรียนที่เอามาให้ดูเค้าจัดการกันยังไงค่ะ เลยไม่ทราบว่าดีมั้ย ถ้าดูจากระยะเวลสคอร์สเรียน โฮมเสตย์ กับการอยู่ในลอนดอนหนึ่งเดือนและเงินที่จ่ายหนึ่งพันหกร้อยปอนด์ก็ไม่แพงนะคะ ถือว่าโอเคเลยหละ เพราะลอนดอนมีที่ให้เที่ยวเยอะแยะ มากมาย ไม่หมดแล้วก็เป็นเมืองหลวงด้วย แล้วเรียนแค่เดือนเดียวก็ไปทำงานเก็บตังละ อยากให้่ถามเรื่องรายละเอียดเพื่มค่ะว่าเราจะได้งานหลังจากเรียนจบเลยรึป่าว เงื่อนไขการทำงานเป็นไง อย่างเช่นเลือกงาน เลือกเมืองได้มั้ย เปลี่ยนงานได้มั้ย ถ้าไปทำแล้วไม่ชอบเราหางานเองได้รึป่าว แล้วจะอนุมัติให้เรามั้ย แอนบราบราบรา ถามเยอะๆค่ะ กันไว้ก่อนนะ เพราะว่าลอนดอนค่าครองชีพสูง ถ้าจบแล้วไม่ได้งานเลย ต้องเสียเงินไปทุกวันๆ ไม่ดีแน่ๆค่ะ จิงมิ แล้วเราก็อยู่ไกลบ้าน ถ้าเกิดมีปัญหากับเอเจนซี่ก็คงไม่ดีค่ะ ถามเค้าเยอะๆนะคะ เรื่องเงื่อนไข เพราะเอเจนซี่แต่ละที่ก็ยืดหยุ่นต่างกันค่ะ บางทีก็เคร่งครัดมาก มีเงื่อนไขเยอะ ไม่ยืดหยุ่นเลย ไงก็ถามเค้าเยอะๆแล้วกันนะคะ แล้วดูว่าเงื่อนไขเค้าเราโอเคมั้ยช่วงนี้ซายไม่ค่อยว่างเลย
ช่วงนี้ถ้าซายไม่ได้เข้ามาตอบคำถาม
ก็ช่วยตอบกันเองไม่ก่อนนะคะ แฮะๆ
คงไม่ได้เข้ามาอัพสักสองสามเดือนนะคะ

หรือว่าลองหาข้อมูลที่ซายเคยตอบไว้อ่านไปก่อนนะคะ
แล้วเจอกันค่ะ
TAKE CARE NA KA....

Create Date : 21 มกราคม 2551
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2553 1:58:31 น. 199 comments
Counter : Pageviews.

 
แค่คุนทรายบอกจะไม่มาสักสองสามเดือนก้อน่ากลัวมากเลยค่ะ

ยังไงถ้าว่างก้อแวะมาทักทายหน่อยนะคะ

คิดถึงแย่เลย


โดย: b IP: 210.86.131.75 วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:22:25:08 น.  

 
ไม่มาอัพ2-3เดือน o_O

T_T ไม่มีบลอคดีๆให้อ่านตั้งนานแน่ะเรา

ปล.ขอบคุณมากๆๆๆที่เข้ามาตอบคำถามนะคะ


โดย: Finance IP: 124.121.110.84 วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:20:40:11 น.  

 
2-3เดือนแหน่ะ คิดถึงแย่เลย
ยังไม่ก้ดูแลตัวเองด้วยค่ะ
ขอบคุณมากสำหรับคำตอบค่า


โดย: jj IP: 210.213.47.130 วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:13:27:24 น.  

 
ขอบคุณน้องซายที่ตอบคำถามนะคะ จะหายไป 2-3เดือนแล้วเราจะอ่านอะไรล่ะเนีย
( ขออนุญาตคุยกับเพื่อนๆที่มีความสนใจเหมือนกันนะคะ)
ว้าน่าจะได้เห็นคนอยากสมัครเองเหมือนกันก่อนหน้านี้เยอะๆนะ
คุณ Finance คะไม่ทราบว่าได้ลองหาข้อมูลและเจอ รร.ที่สนใจรึยัง แต่ว่าเราเตรียมตัวสมัครเองมาต้งแต่ ตค.ปีที่แล้วแล้วล่ะ หาข้อมูลเพียบ เจอ รร.ที่ถูกมาก (แบบรวมทุกอย่างแล้วยังไม่ถึงพีนปอนด์อ่ะ)-- แต่สุดท้ายเราก็ล่ม 55--ตอนนี้เราไปสมัครกับเอเจนแถวสีลมแล้วล่ะ สมัครปั๊บเค้าทำทุกอย่างให้เราทันใจดี อ้าวนอกเรื่องอีก---
คิดว่าถ้าจะทำเองก็ทำได้ทุกอย่างแหละคะ เว็บที่ดีในการหาข้อมูลคือ http://www.somdiary.net กับ somdiary.com คะ สำหรับการเตรียมเอกสารขอวีซ่า
ติดต่อ รร.ก็แค่อีเมล์ไปส่วนใหญ่เค้าก็ตอบเรามาเร็วนะ แต่ไม่รู้ทำไมเราแฟกซ์เอกสารทั้งหมดไปให้รร.วันที่5 ธค.แล้วเค้าก็เงียบไปเราก็เลยเมล์ไปตาม เค้าก็บอกว่าจะนัดสัมภาษณ์เดือนถัดไป เราก็ก็รอเมล์มันไปเดือนนึงสุดท้ายพอขึ้นปีใหม่รอไม่ไหวละเลยเมล์ไปหา รร.อีกที เจ้าหน้าที่ก็เมล์ว่าให้เราโทรไปสัมภาษณ์กับเค้าได้เลย แต่เอาเข้าจริงๆเจ้าหน้าที่คนนั้นก็ไม่อยู่วันที่นัดให้เราโทรไป เราก็เมล์ไปอีกว่าจะเอายังไงมันก็ว่าให้เราเมล์มานัดเวลาโทรใหม่ วันต่อมันเราพยายามโทรอีกหลายรอบ เริ่มโทรตั้งแต่เวลาที่เค้านัดเราแหละ แต่เค้าก็ไม่อยู่อีก ผ่านไป 2 ชม.กว่า มันก็เมล์มาว่าเราจะยังโทรหามันอยู่ไม๊เราก็เลยโทรไปทันทีเลยแล้วก้อ ได้คุยกะมันซะที
Q: ทำไมเลือกโครงการนี้ I: อยากได้ประสบการณ์
Q:อยากได้ประสบกาณ์เหรอ (ทำเสียง งงๆ) อายุเท่าไรน่ะ I : 25 Q:จะเลือกทำไรระหว่าง โรงแรม กับบาร์
I : โรงแรม Q:มีประสบการณ์ไม๊ เคยทำงาน โรงแรมมาก่อนรึเปล่า I :(-แน่ละเราก็ไม่มีไง )แต่ก็บอกโม้ๆเรื่องช่วยงานที่ร้านน้าไป Q:มีอะไรจะถามไม๊ I : มี นร.เข้าเรียนคอรส์นี้กีคน Q:อ้าวเธอจะเริ่มเรียนอีก 2เดือน จะไปรู้ได้ไงว่าจะมี นร.กี่คน แล้วจะเริ่มคอร์สเมื่อไร I : ได้ยิว่ากว่าจะโอนเงินไปแล้วได้เอกสารใช้เวลา 10วัน เลยคิดว่า--Q:(ทำเสียงแบบไม่พอใจ)โอเคไว้รอคำตอบทางเมล์ละกัน I : (เฮ้ยไรว่ะตัดบทกันง่ายๆซะงั้นเลยรีบพูดต่อ)จะเริ่มเรียนเดือนเมษา Q:โอเคโอเค ขอบคุณที่โทรมา I : ??
แล้วจนวันนี้ก็ไม่ได้อีเมล์ไรจากมันเลย


โดย: Penguin07 IP: 125.25.205.7 วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:20:25:53 น.  

 
คุณ sassyta คะ --ดู รร.เดียวกันเลย หมายถึงเคยเป็นหนึ่งในลิส รร.ที่คิดว่าจะสมัครเอง แต่เราว่าที่เราดูในเว็บแล้วก็ที่ขอให้ รร.ส่งรายละเอียดมามันเป็นแบบ เรียนแค่ 2 อาทิตย์ แล้วก็ทำงาน แล้วก็กลับมาเรียน อีก 1อาทิตย์ นะ
แต่เราเห็นเงื่อนไขว่าถ้าวีซ่าไม่ผ่านจะตัด 200 ปอนด์ แล้วราคาก็ยังไม่คุ้มเท่าอีก รร. (คือค่าเรียน 2 อาทิตย์ เนีย อย่างมากก็ 200-300 ปอนด์ ค่าที่พักอาทิตย์ละ 80-100ปอนด์)เลยดูแล้วแพงเลยว่าจะไปสมัคร รร.เดียวกับคุณซาย แต่ว่าจะสมุฃัครเองเพราะปีที่แล้วเค้าให้เราเลือกเวลาเรียนแล้วก็ทำงานได้ เพราะงั้นราคาที่ Regency เสนอก็ คือ รวมค่าเรียน3 อาทิตย์+หางาน 1ปี+ใบประกาศแล้วแค่ 840ปอนด์ที่พักก็ไม่แพง อาทิตย์ละ 85ปอนด์แล้วถ้าวีซ่าไม่ผ่านก็หักแค่ 50 ปอนด์ แต่เพราะเรารอไอ้ รร.ที่เราว่าคุ้มสุดจนปีนี้แหละ พอคิดได้ปีนี้ที่ Regency ก็ไม่มีคอรสให้เลือกตามใจแล้ว แถมราคาก็แพงขึ้นกว่าปีที่แล้วประมาณ 200 กว่าปอนด์

ถ้าจะคิดว่าจะสมัครที่นี่จริงๆก็รีบส่งเอกสารแล้วโทรไปคุยกับเค้าดีกว่าค่ะ จะได้รู้ไปเลยว่าเราโอเคไม๊ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเปล่าเหมือนเรา( มัวแต่ดูรายละเอียด เทียบโน่นนี่ คุยถามเมล์กับ รร.ไปมา--สุดท้ายก็ล่มอ่ะ) โชคดีคะ


โดย: Penguin07 IP: 125.25.205.7 วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:20:42:55 น.  

 
เรากำลังเตรียมตัวขอวีซ่าอยู่ล่ะ ถ้าคุณ Finance แล้วก็ sassyta มีปัญหาเรื่องเอกสารก็ เมล์มาหาเราได้นะ ที่ namsai_03@hotmail.com
เป็นกำลังใจให้คนงบน้อย+แม่ไม่หนันหนุนเหมือนกัน
(เราต้องใช้เงินเก็บของเราเองไปเองยังไงก็ทำให้ปลอดภัยให้มากที่สุดดีกว่า)


โดย: Penguin07 IP: 125.25.205.7 วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:20:54:57 น.  

 
มาถึงแล้ววววว

เหอๆ กระเป๋าสตางค์จัดไม่ยาก (เพราะมีตังค์ไม่เยอะ 555+) แต่กระเป๋าเดินทางนี่สิ ทั้งโยนทิ้ง ทั้งกลั้นใจเอาออก และสุดท้ายก็อาศัยกระโดดทับจนปิดกระเป๋าได้ในที่สุด =___=^^ น้ำหนัก 32 kg. เป๊ะ ไม่ขาดไม่เกิน พี่สาวเลยให้ผ่านมาฉิวเฉียด ฮ่าๆๆ

ตอนนี้อาศัยอยู่บ้านคนอื่นไปก่อน ยังหาที่พักไม่ได้เลยอ่ะ =___= กำลังพยายามหาอยู่ ว่าแต่ว่า... อยากไปเที่ยวที่ Brigton อ่ะ 555+ ^ O ^

ไม่มาอัพ 3 เดือน คิดถึงแย่เลย ถ้ามีเวลาก็แวะไปบอกกล่าวกันบ้างเน้อว่าสบายดี

โชคดีจ้า


โดย: cupflower วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:2:15:38 น.  

 
คุณ Penguin07 ครับผมติดต่อ ทาง รร เองเหมือนกันครับ ไม่ได้ผ่านเอเจนซี่เลย แต่ก็อะนะ งงเหมือนกันเรื่องเอกสาร ก็ติดต่อกะทาง รร ทางอีเมล์นี่แหละครับ สัมภาษณ์เรียบร้อยแล้วครับ เค้าโอเค เหลือแค่ จ่ายค่ามัดจำครับ แล้วรอจดหมายจากเค้าเอา ไปขอวีซ่า..คุณ Penguin07 พอจะมีแนวทางไรแนะนำเพิ่มเติมบ้างไหมครับ แล้วติดต่อกะเอเจน แล้วลงเรียนที่ รร เมืองไหนครับ..


โดย: pat IP: 125.24.77.63 วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:13:15:57 น.  

 
เฮ้อออออออออออ

อิจฉาทุกๆคนเลยอ่า

เนี่ยเรานะโง่ก้อโง่ งบก้อน้อยแต่อยากไปจะขาด

ขอความเหนหน่อยว่าระดับสมองมีน้อยกะงบสามแสนไปได้ป่าวอ่า


โดย: b IP: 210.86.130.161 วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:16:05:05 น.  

 
คุณPatมีไรก็คุยเมล์มาคุยกันได้คะ เก่งจังติดต่อเองได้เรียบร้อยหมดเรื่องรร.ก็เหลือแค่เตรียมเอกสารแล้วก็ไปตรวจเชื่อวัณโรคล่ะค่ะ ถ้าขาดเอกสารอะไรที่พอจะช่วยได้ก็เมล์มาถามได้คะจะส่งเท่าทีมีไปให้

เราไปกับTWINที่ Eastbourne คะ ที่จริงตอนแรกก็ว่าแพงนะแต่พอดีที่เอเยนนี้เค้าเพิ่มเวลาทำงานให้เราได้ แล้วเราก็อยากพักผ่อนสบยๆก่อนไปทำงานด้วยเลบเลือกเมืองนี้ (อ.ฝรั่งที่สอนเราเค้าก็หนับหนุนให้ไปเมืองอื่นที่ไม่ใช่ลอนดอนนะ)

แล้วคุณPatไปรร.ไหนคะ (เผื่อจะเคยผ่านตามาบ้าง...ประมาณว่าเลือกดูมาหลายหลาก55)

คุณ บี ค่ะ ไม่มีใครโง่หรอกคะอย่าคิดแบบนั่น เราว่าทุกอย่างมันอยู่ที่ความพยายามและตั้งใจ แฟนญาตเราที่ไปแล้วมีงบแค่แสน ญาตเราได้อานิสงส์ตามไปด้วยงบไม่กี่หมืน ส่วนเรานี่ก็ไม่ม่ใครหนับหนุนเหมือนกัน ใช้เงินเก็บตัวเองล้วนๆ 2แสน... พยายามอีกนิดคะ อยากทำไรก็รีบทำดีกว่ามัวแต่คิด


โดย: Penguin07 IP: 125.25.142.142 วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:20:10:22 น.  

 
อยากถามเพื่อนๆอะค่ะ เห็นเริ่มวางแผนไปกันหลายคนแล้ว
อยากรบกวนให้ช่วยแนะนำเอเจนซี่ที่อื่นๆหน่อยอะค่ะ
ว่ามีใครไปกับที่ไหนบ้าง ดีรึป่าว ค่าใช้จ่ายเป็นยังไงอะค่ะ
เพราะท่าทางเราคงต้องพึ่งเอเจนซี่แห๋งๆโดย: ่่jj IP: 58.9.237.137 วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:0:29:27 น.  

 
สวสัดีค่ะ Penguin07 ขอบคุณมากๆๆ สำหรับคำแนะนำน่ะค่ะ ตอนนี้ยอมรับจริงๆค่ะ ว่ากำลังเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายและความคุ้ม ค่ะ (ใช้เงินตัวเองออกเหมือนกันค่ะ)

คือตอนนี้แอดเมลล์คุณPenguin07 ไปแล้วใน เอ็มเอสเอ็นค่ะ อิอิ


ยังไงรบกวนขอทราบรายละเอียดเรื่องที่เรียน และค่าใช้จ่ายของโรงเรียนและ เอกสารต่างๆที่ขอยื่นวีซ่าที่คุณ Penguin07 ไปด้วยน่ะค่ะ

ขอบคุณมากๆๆค่ะ


โดย: sassyta IP: 203.147.11.217 วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:9:08:29 น.  

 
นุชเองนะทราย ไม่ได้ทักทายนานเลย ทรายหายดียัง แล้วตกลงจะได้TAXคืนไหมเนี่ย อยากรู้ว่าเรื่องNI เป็นไงบ้าง แอบงงว่าทำไมต้องเสียตังล่ะ แล้วก็นะ ทรายได้VISAกี่เดือนหรอ ทั้งโครงการทรายประมาณ7เดือนใช่ปะ อยากรู้ว่าเขาจะให้กี่เดือน สู้ๆนะทราย ค่าครองชีพขึ้น เราแอบแลกเงินแพงมากๆด้วย เศร้าๆ สู้ๆ


โดย: Nuch IP: 203.118.80.139 วันที่: 27 มกราคม 2551 เวลา:20:21:32 น.  

 
คุณsassyta พอดีว่านี่มันบล็อกน้องซายเค้าเดี๋ยวเขียนไปมาจะกลายเป็นบล็อกตัวเองไปยังก็เมล์มาคุยกันดีกว่าค่ะ

ส่วนเอมเนี่ยช่วงเนี๊ยมีคนแอดเพิ่มเข้ามาโดยไม่บอกว่าใครเยอะเลยอ่ะ เราเลยไม่ได้แอดใครเพิ่มไป(แต่ก็ไม่ได้บล็อกนะ)

(คือเคยเจอแบบแอดเข้ามาแล้วเป็นฝรั่งมาคุยไรไม่รู้อ่ะ..)
เราอาจไม่ได้ไปขอวี วันที่ 1แล้วด้วย พอดีอาเราเค้าไม่เซ็นเป็นsponsor ให้แถมยังบอกญาตคนอี่นอีก...ชีวิตมันช่างมีอุปสรรคจริงๆ

แนะนำว่าถ้าใครจะใช้เงินตัวเองก็หมุนเงินเข้าออกในแบงก์ล่วงหน้าไว้ด้วยนะคะ เราก็เตรียมหมุนเงินบัญชีพ่อเราไปมา(ด้วยเงินเรา)ไว้แล้ว...คงได้ใช้จนได้


โดย: Penguin07 IP: 158.34.240.21 วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:10:14:38 น.  

 
ไม่เป็นไรหรอกค่ะ พี่ Penguin07

เขียนตอบกันเลยได้เต็มที่่ อย่าตีกันก็พอนะ ฮิฮิ

บางทีซายเข้ามาหาหางานในเนตก็จะแวะมาอ่าน

ว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทำเรื่องกันไปถีงไหนแว้ว

ช่วยกันยังไงบ้าง ซาเองก็จะได้อัพเดทเรื่องพวกนี้ไปพร้อมๆกันด้วยค่ะ

เพราะซายก็ไม่ได้รู้ทุกอย่าง บางอย่างที่พี่รู้ เพื่อนๆรู้
ซายอาจจะไม่รู้ก็ได้ ฮิฮิ อยากรู้มั้ง
ถึงแม้ตัวห่างไกลแต่ใจยังคิดถึง เน่าฮับ


โดย: SaiStep วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:18:11:44 น.  

 
นุช

ซายไปหาหมอตอนที่ไม่มี เอ็นไอ เลยต้องเสียเงิน
เพราะวีซ่าซายมันระบุว่า
Obsrv. No recourse to public funds
เค้าเลยให้ซายเสียเงินด้วยอ่ะ

วีซ่าซายได้ 8-9 เดือนค่ะ
โครงการซาย 8 เดือนค่ะ

เรื่องวีซ่าแล้วแต่ดวงนะว่าจะได้กี่เดือน
เห็นที่มากสุดก็มาสิบสองเดือนได้สิบสี่เดือน
แต่ส่วนใหญ่ก็ได้แบบซายนี่แหละค่ะ
ได้เกินไม่กี่วัน หรืออาจจะเดือนนึง

เข้ามาอ่านคอมเม้นเพื่อนๆ
แล้วก็อยากจะเล่าอุปสรรคของตัวเองก่อนมา
ให้ฟังจัง ว่ามันก็ไม่ได้ง่ายเหมือนกัน
มาถึงแล้ว ก็มีอุปสรรคอีกเหมือนกัน
ทุกอย่างไม่ได้สวยหรู สบาย ลัลลาหรอกค่ะ
สู้ๆแล้วกันนะคะ ซายด้วย ฮิฮิโดย: SaiStep วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:19:24:46 น.  

 
http://www.wlbc-uk.com/SpecialOffers.htm

คุณทรายพอจะรู้จักโรงเรียนนี้มั้ยครับ
โอเคหรือปล่าวครับ


โดย: Thanasith IP: 210.1.21.51 วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:16:30:57 น.  

 
ดีใจจังน้องซายกลับมาบ้างเป็นระยะก็ดีคะ จะได้เข้ามาดูเว็บนี้เป็นระยะเหมือนกัน...คิดถึง

แนะนำให้ขึ้นหน้าใหม่ทุกครั้งที่เข้ามานะคะ
ตอนนี้หน้านี้มันยาวเกินไปแล้ว...เพราะพี่เองอ่ะ

วันนี้ก็เหนื่อยกับการพยายามเดินเข้า-ออกแบงค์ 55พยามยามหมุนๆเงินเอง...หวังว่าเจ้าหน้าที่จะอลุ่มอลวยโดย: Penguin07 IP: 125.25.138.224 วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:21:45:34 น.  

 
อยากถามซาย ซึ่งอาจเคยตอบคำถามนี้มาแล้ว แต่หาข้อความนี้ไม่เจอเลย อยากถามว่าซายทำงานอะไรตอนที่อยู่ UK คะ แล้วงานเป็นไงบ้าง เหนื่อยมากมั้ยคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ


โดย: Nat IP: 61.90.147.18 วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:12:01:07 น.  

 
สวัสดีคะ พอดีอยากไปเหมือนกันคะเลยอยากทราบว่า
ถ้าไปหนึ่งปีหนึ่งเดือนตามเวลาของโครงการที่เค้าจัดให้เนีย พอจะได้ทุนคืนไหมคะหรือว่าขาดทุนเท่าไรคะ
เพราะว่าเป็นห่วงเรื่องนี้อยู่เหมือนกันคะ ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะ


โดย: Bow IP: 117.47.11.66 วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:19:15:51 น.  

 
Sai เบลล์ขอเมลล์หน่อยจิ เบลล์ก็เคยมาโครงการนี้เหมือนกัน แต่ไม่ผ่านเลยออกมาหาที่เรียนเองใหม่หมด อ่านมานานแล้วล่ แต่สมัคร bloggang ต้องทำกับพันทิพยุ่งยากเลยไม่ทำ อ้อ ขออภัยเมื่อกี้ add คุณ Penguin07 ด้วยนะคะ คือเบลล์เคยมาแล้วปีก่อน กลับไปเรียนจบนี่มาใหม่แล้วค่ะ คือหากอยากให้ช่วยหรือให้คำปรึกษาก็บอกได้นะคะทิ้งเมลล์ไว้ได้ค่ะ ไม่ได้เก่งอ่าแต่ก็ผ่านมาเยอะ อิอิ


โดย: Belle IP: 83.105.109.225 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:3:29:29 น.  

 
ค่าโครงการ 165,000
+ ตั๋วเครื่องบิน 35,000
+ ซื้อของตุน กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้่า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิก 50,000
+ ค่ากินอยู่ 2 เดือนแรก และ เดือนสุดท้าย 100,000

ก็ประมาณ 350,000

ทำงาน 40 weeks, week ละ 40 hr, hr ละ 5.5 pound ก็ได้ประมาณ 8,800 pound x 67 บาท = 589,600 บาท

ถ้าต้องการคุ้มคือ 589,600-350,000= 239,600 บาท

40 weeks ถ้ากินอยู่ได้ด้วยเิงิน 239,600 ก็ถือว่าคุ้ม

ps. อยากได้มากกว่านี้ต้องหา second jobs


โดย: DOS IP: 61.91.36.118 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:34:30 น.  

 
เรา mail ไปคุยกับ college ตรง ๆ เลยอะ

I would like to enroll for the Hospitality 2 course (12 weeks' lessons + 40 week placement), plus Cambridge work experience certificate and 4-week single room in the student flat + airport pickup from Gatwick.

Could you please calculate all expenses for me? How much I have to pay for the deposit? How can I pay?

ตอบมาว่า

The total price is £2230. The deposit is £150 plus the £45 accommodation booking fee. If you do not get a visa we can refund everything you pay except £50.

To enrol we need to have a copy of your CV and you need to telephone and speak to one of the work placement organisers.

ไม่เสียค่าดำเนินการให้ agency 5000
มัดจำงวดแรก agency คิด 30,000 แต่ college คิดแค่ 195 pound x 67 บาท = 13,065 บาท

ถ้าสำภาษณ์่ผ่าน college จะส่งใบรับรองมาให้ใช้ขอ visa
ถ้า visa ไม่ผ่านก็ขอเงินคืนได้แต่หัก 50 pound แต่ถ้าผ่านค่อยจ่ายส่วนที่เหลือ

สรุป
ถ้าขี้เกียจก็ผ่าน agency
แต่ถ้าขยันหน่อยทำเองก็ได้ไม่ยาก เพราะยังไง visa ก็ต้องไป scan นิ้วกับสัมภาษณ์เองอยู่แ้ล้วอะ
เค้าก็ช่วยได้แค่เตรียมเอกสารแค่นั้น

Regency college
http://www.regencycollege.co.uk

check list เอกสารขอ visa http://www.vfs-uk-th.com/index.aspx

เราคิดว่าจะสมัครเอง....หนุกดี

โดย: Dos IP: 61.91.36.118 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:48:50 น.  

 
เออว่าแต่

นอกจาก statement sponsor (ไม่น่ามีปัญหา) แล้วตอนขอ visa เค้าดูด statement ตัวเองด้วยเหรอ ทำไงดีมีเงินเข้าออกตอนเรียนแค่เดือนละ 10,000 เอง

แล้ว visa เราจะผ่านมั้ยเนี้ย...ใครรู้บ้างบอกทีจิโดย: Dos IP: 61.91.36.118 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:04:35 น.  

 
ดูแค่statement sponsorนะคะ ของตัวเองไม่ต้องโชว์อ่ะ
วีซ่าเราเพิ่งผ่านมา ก้อไม่ได้โชว์statementของเราเลยอ่ะ


โดย: natda IP: 61.7.175.92 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:13:45 น.  

 
Helen บอกให้วันอังคารนี้โทรไปสัมภาษณ์กับ Cris ตอน 5 โมงเย็น

เค้าจะถามไรบ้างน๊อ...เริ่มเสียว...อิอิโดย: Dos IP: 61.91.200.177 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:38:22 น.  

 
ขอบคุณมากๆ เลยทราย
อย่าลืมทำเรื่องขอภาษีคืนนะ ไม่ยอมๆๆๆ
แล้วเราจะรอถามทรายว่าทำไง 5555
ขอบคุณมากๆค่ะ ทำงานเสร็จแล้วก็เริงร่าสินะ สู้ๆ


โดย: Nuch IP: 203.209.127.230 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:06:12 น.  

 
คุณ Natda ขอ MSN หน่อยได้มั้ยคับ...

มีเรื่องสงสัยเยอะเลย...


โดย: Dos IP: 61.91.39.32 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:45:54 น.  

 
dada_5322@hotmail.com ค่าา แอดมาได้เยย


โดย: natda IP: 61.7.174.120 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:17:05 น.  

 
เมลล์เรา sirpenqz@hotmail.com

อยากหาคนแชร์ข้อมูลคุยเรื่องโปรแกรมนี้มากเลย

แอดมากันหน่อยจินะๆ ^___^

ปล.เมลล์ของเพื่อนๆที่ให้มาด้านบนเราแอดไปหมดแล้วนะจ๊ะ (แต่ออนไม่เจอใครเลยอ่ะ T^T)


โดย: Finance IP: 124.121.117.169 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:17:44 น.  

 
คุณDosคิดเหมือนเราตอนแรกเลย มาคิดแล้วก็เสียดายนะที่ท้อไม่ทำเรื่องเองต่อ ทั้งที่เห็นคนอื่นประสบความสำเร็จหลายคน แต่มันก็มีข้อดีข้อเสียแหละน้า...
เราจะไม่เสียใจกับสิ่งที่เลือกและพยายามทำแล้วทั้งหมด


สุดท้ายเราก็ไปยื่นเอกสารวีซ่าแล้วเมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมา
เหลือแต่รอลุ้นอย่างเดียว

เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีความพยายามคะ


โดย: Penguin07 IP: 125.24.254.111 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:03:36 น.  

 
หวัดดีค่า พึ่งมีโอกาสมาแอบอ่าน ขอติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวพี่ๆเพื่อนๆเกี่ยวกะW&Sที่UKด้วยคนนะ

รายงานตัวก่อนละ วันหลังจะถามนั่นนี่นู่น...
ปล.ถือโอกาสขอแอดเมลล์ไว้ ณ ที่นี้เลยนะคะ ^^


โดย: Aum IP: 117.47.128.207 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:03:02 น.  

 
Thanks... มั๊ก ๆ เดี๋ยวจะ add ไปนะคับ

เมื่อวานไปศูนย์ STA มา... ตั๋วไป-กลับ UK ของ TG เดือนมีนา student visa ไปตรงไม่ต่อเครื่อง ได้น้ำหนัก 30 kg ราคา 49,000

แพงมั้ยอะ...

ps. ซายกลับมาอ่านคงตกใจเนอะ...ไอ่พวกนี้คุยอะไรกัน 5555


โดย: Dos IP: 61.91.39.52 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:03:42 น.  

 
เราซื้อ one way ของกาต้าเหมือนซาย ราคา21,300 เอง
ส่วนขากลับไปตายเอาดาบหน้า อิอิ


โดย: natda IP: 61.7.172.136 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:15:04 น.  

 
ดีๆ ซาย เราจะไปเหมือนซายอ่ะ อยากถามเรื่องรองเท้าสีดำ ไม่มีส้นอ่ะ ที่ใส่ทำงาน ต้องเป็นแบบไหน ซื้อที่นี่ได้ม่ะ แบบที่ขายกันเต็มเมือง 199 อ่ะ ตอบด้วยน้า


โดย: yui IP: 58.181.137.130 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:48:42 น.  

 
ไปกลับการบินไทย บินตรง49000 ก็โอมั้ยอ่ะ แต่ว่าคงต้องเทียบกะบริการด้วยมั้ย
แต่แค่บินตรงก็ดีแล้วนา เทียบกับพวกที่ต้องสต็อปหลายๆที่โคตรจาเหนื่อย แล้วอันนี้ก็เหนื่อยน้อยกว่ามากมาย
แต่ตั๋วข้ามปีเนี่ย ซื้อได้ด้วยเหรอคะ??

ปล. ถามหน่อยนะคะ สเตทเม้นท์อ่ะ ต้องโชว์ซักเท่าไหร่คะ คือที่บ้านเป็นเงินหมุน ไม่ใช่เงินเก็บสะสมอ่ะ แล้วก็เห็นพี่เค้าบอกว่าใช้หลักทรัพย์ได้เนี่ย ตัวเงินต้องเท่าๆกับเงินในบัญชีมั้ยคะ??
แบบว่างบน้อย แต่ใจรักอ่ะคะ เหอๆ


โดย: Aum IP: 117.47.8.141 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:08:32 น.  

 
มะวานโทรไปคุยกับ Chris ที่ college ตามที่ Helen นัดไว้แล้วแหละ

1.สะกดชื่อเราภาษาอังกฤษ
2.ยืนยัน course
3.จะเริ่มเรียนเมื่อไหร่
4.เล่าประสบการณ์เกี่ยวกับ hospitality

ประมาณ 5 นาทีแค่นั้นเอง มะมีไรเลยแล้วมันก็บอกว่าเดี๋ยว Helen ติดต่อกลับเอง....จบ

ps. ตั๋ว book ได้ถึงเดือนมกรา ปีหน้า...แต่พี่เค้าบอกว่า...ใกล้ ๆ แล้วมันเลื่อนได้ เรื่อง statement ดูใน check list ของสถานฑูตน่าจะชัวว์กว่าว่าจะต้องยังไง....โดย: Dos IP: 124.120.170.58 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:46:05 น.  

 
พี่เอเยนจองของQANTASไว้ให้ บินตรงไปกลับ 37500
ระยะเวลาเดินทางก็เท่ากับการบินไทยแหละ
ถ้าของการบินไทยตอนแรกพี่เค้าบอกเราว่า 45000 นะ แต่เราบอกว่าให้หาที่ต่ำกว่า 4หมื่น เค้าเลยเสนออันนี้มาให้อ่ะ

ส่วนเรื่องน้ำหนักกระเป๋านี่พี่เค้าบอกว่า เราทำเรื่องขอว่าเป็น นร.ได้ อันนี้ยังไม่รู้รายละเอียดเหมือนกัน
แต่เราเห็นกระทู้เรื่องน้ำหนักในพันทิบเยอะนะ เหมือนว่าตอนกลับจะขนกลับมาเยอะไม่ได้ งั้นตอนไปก็อย่าเอาไปเยอะเลยดีกว่า

PS:รอลุ้นผลวีซ่าอยู่ถ้าผ่านก็คงได้มาเล่าให้ฟังอีกล่ะ


อ้อเราได้บล็อกของเพื่อนอีกคนในพันทิบที่เค้าไปอยู่โครงการนี้เหมือนกัน ลองเข้าไปดูละกันนะ
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=my-kokoro
พอดีเราเห็นเค้าช่วยตอบกระทู้เรื่องนี้เยอะเหมือนกันเลยคุยกับเค้าทางหลังไมค์ดู แล้วเค้าก็เลยให้เราเข้าไปดูบล็อกของเค้าซึ่งเพิ่งทำใหม่เพื่อเล่าเรื่องนี้โดยเฉพาะ


โดย: Penguin07 IP: 125.25.137.183 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:33:15 น.  

 
ตอนนี้อยู่เชียงใหม่ค่ะ ดีใจที่ได้รู้จักทุกคนที่มีความตั้งใจนะคะ กำลังตัดสินใจว่าจะดำเนินการเอง หรือผ่านเอเจนซี่ดี ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ คุณ Penguin07 และทุกคนคะ ออยอยากแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและขอคำแนะนำค่ะ ยังไงก็ขอแลกเปลี่ยนเมล์จะได้ไหมคะ


โดย: Oil IP: 222.123.70.203 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:14:26 น.  

 
และแล้วซาน์ยก็ยังไม่ให้เมลล์มา เราก็รอต่อไปอ้อคุณ Penguin07 ทราบผลแล้วบอกเราด้วยน้าอยากรู้ๆ เราเริ่มเขียน blog แล้วล่ะเดี๋ยวจะเจาะลึกอีกที อิอิ


โดย: Chicachic วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:33:57 น.  

 
sai.step@hotmail.com
กดลิงค์ที่โปรไฟล์ทั้งหมดก็จะเห็นเมล์ซายอ่า


โดย: ^^ IP: 79.66.103.208 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:30:39 น.  

 
มีคำถามอยากถามนิดนึงค่ะ ทำไมเพื่อนๆถึงเลือกไป w&s ที่ UK ค่ะแล้วประเทศอื่นหล่ะค่ะ มีที่ไหนน่าสนใจนอกจาก UK รึป่าว แตเราก็เห็นส่วนใหญ่จะไปที่ UK ทั้งนั้น เราหาข้อมูลมาเห็นมีอยู่ประมาณ 4 ประเทศ ก็ อังกฤษ ออส นิวซีแลน และก้แคนาดาค่ะ ขอความเห็นเพื่อนๆหน่อยค่ะ


โดย: jj IP: 210.213.47.130 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:31:58 น.  

 
เย้ วีซ่าผ่านแล้ว รอผลแบบฟุ้งซ่านมาอาทิตย์กว่า เย้ๆๆๆ

เพื่อนที่จะสมัครเองแล้วอยากได้เอกสารอะไรเพิ่มเติมก็เมล์มาได้นะคะ

ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น


โดย: Penguin07 IP: 125.25.1.198 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:02:54 น.  

 
UK ทำงานได้ 40 hr/week ถูกกฏหมาย โรงเรียนหางานให้

AUS หางานเอง คิวยาว เพราะคนเยอะ....

์์์NZ 5 โมงเย็นก็ปิดหมดทุกร้านแล้ว...

CAN VISA หินมาก....


โดย: x IP: 124.120.179.161 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:05:11 น.  

 
คุณ jj คะ คิดเหมือนเราตอนแรกเลยอ่ะ เราว่าถ้าดูเรื่องเงินเนี่ยคอร์สของที่แคนาดาแพงมาก ส่วนนิวซีแลยเราก็เห็นว่าค่าครองชีพแพงมากจากการอ่านกระทู้ในพันทิบ
ตัวเลือกสุดท้ายคือ ออส กับ อัง เราอยากไปอังมากกว่าก็เลยเลือกแบบนี้ เราว่าออสน่าจะไปเที่ยวง่ายเพราะมันอยู่ใกล้
ยังไงก็ลองหาข้อมูลดูเยอะๆก่อนนะ...หาเอาในพันทิบก่อนก็ได้ แล้วก็โทรไปหาข้อมูลจากพวกเอเยนอีกที


โดย: Penguin07 IP: 125.25.1.198 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:11:20 น.  

 
ดีจายกะคุนpenguinด้วยนะคะ แล้วไปเมื่อไหรเอ่ย
ช่วงปลายมีนาอ่ะป่าว เผื่อจาชวนไปพร้อมกาน อิอิ
หาเพื่อน


โดย: natda IP: 61.7.175.6 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:28:42 น.  

 
เวลาใกล้กันค่ะ ไปวันที่ 5 เมษาค่ะ เริ่มเรียนจันทร์ที่ 7 เมษา แล้วเมืองอยู่ใกล้กันนะคะ Brighton กะ Eastbourne เนี่ย จะได้มีเพื่อนไปเที่ยว ลอนดอน


โดย: Penguin07 IP: 158.34.240.21 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:31:05 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณ Penguin07 กับ คุณ X ค่ะ ที่ช่วยออกความคิดเห็น คิดคนเดียวอยู่นานเลย เราคงหาข้อมูลอีกซักพักเลยแหล่ะ กว่าจะลงตัว แต่ก้โน้มเอียงไปทางอังกฤษซะมากกว่า เพราะมีตัวอย่างเยอะ ไปw&s ที่อื่นแทบจาหาข้อมูลไม่ได้เลยอ่ะ คุณ Penguin07 และเพื่อนๆคนอื่น ไปกับเอเจ้น ไหนหรอค่ะ อยากแชร์ข้อมูลด้วยค่ะ ยังไงรบกวนแอดหน่อยน่ะ
jeab103@hotmail.com


โดย: jj IP: 210.213.47.130 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:09:25 น.  

 
ขอบคุณทรายมากๆ ได้ยินว่าต่อVISAที่นู้นแพง (ได้ยินจากทรายแหละ) สู้ๆนะ หนาวไหมมมมมมม??? เดี๋ยวเราจะได้สิ้นเดือน จะเจอกันไหมนี่ 555


โดย: Nuch IP: 203.209.126.217 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:57:12 น.  

 
ดีคะซาย เพื่อนๆด้วย จะไปโครงการนี้เหมือนกัน ช่วงนี้กำลังจะไป IOM กลัวจัง อยู่ในช่วงดำเนินการเตรียมเอกสารขอวีซ่าด้วย ลงเรียนไว้เดือน พค อยากคุยกะเพื่อนๆที่จะไปอ่ะ ช่วยแอดเมลเราไว้หน่อยน้า tanwilai718@hotmail.com ขอบคุณจ้า


โดย: ameerah IP: 58.181.137.130 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:52:31 น.  

 
คุณซายคะ เจไม่ได้ถามเรื่องการทำงานในประเทศอังกฤษหรอก แต่เจอยากถามว่าคุณซายรู้เวปไซด์ของประเทศอังกฤษที่เอาไว้ค้นหาเบอร์โทร หรือที่อยู่ของคนในประเทศอังกฤษมั้ยคะ ? ขอบคุณค่ะ


โดย: เจ IP: 83.216.98.30 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:46:13 น.  

 
ยินดีกับคุณ penguin 07 ด้วยนะ เก่งจัง แอดเมลไปแล้วนะคะ ขอคำชี้แจงด้วยนะ โชคดีนะจะใ


โดย: porisio IP: 124.157.129.195 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:24:38 น.  

 


โดย: ^^ IP: 79.66.125.51 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:23:13 น.  

 
หวาดดีครับคุณซาย และเพื่อนๆทุกคนจะมาบอกข่าวดี อิๆ วีซ่าผมผ่านแล้วครับ แล้วก็ยินดีกะคุณ penguin 07 แล้วที่ขาดไม่ได้ ต้องขอบคุณ คุณซายที่ช่วยให้ข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ ในblog นี้ ก็ถือว่าเยอะนะผมว่า ส่วนตัวผมเอง ทำเองทุกอย่าง และหาข้อมูลในนี้+กับส้มไดอะรี+พันทิป ไกลบ้าน.. ก็ขอให้กำลังใจเพื่อนๆที่สนใจโครงการนี้ทุกๆคนเลยละกันครับ อ้อผมเรียนที่เดียวกับคุณซายนั้นแหละครับ...


โดย: pat IP: 125.24.93.1 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:35:00 น.  

 
มีคำถามครับ

มือถือที่ใช้อยู่ที่นี่เอาไปใช้ที่โน่นได้ป่าวคับ


โดย: Boy IP: 124.120.172.223 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:11:56 น.  

 
โห งี้ รร.นี้ก็รวยเพราะพวกเราแล้วล่ะ ไปอยู่กันหมด 555 เค้าน่าจะให้ค่านายน่า ซาย นะ


โดย: Penguin07 IP: 125.27.226.241 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:25:09 น.  

 
รบกวนถามเพื่อนๆหน่อยครับ จะหาตั๋วเครื่องบินไป แกทวิค ลอนดอน ราคาถูก ช่วงนี้ได้ที่ไหนบ้างครับ เดินทาง มีนาอะครับ


โดย: pat IP: 203.118.70.93 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:33:52 น.  

 
ดีใจกับ Penguin07 ด้วยนะ ตอนนี้ก็เตรียมตัวมาอย่างเดียวจิ มาแล้วอย่าลืมติดต่อเบลล์น้าจะได้มาเจอกัน อิอิ ส่วนคุณ Pat คะเบลล์มีเบอร์อยู่นะเขาหาตั๋วเก่งดีถูกด้วยสนใจติดต่อ อิอิ


โดย: chicachic (Chicachic ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:44:34 น.  

 
เอ่อ มีเรื่องจาถามอีกแย้ว มีใครรู้เรื่องประกันบ้างอ่าคะ เวลฃาเราอยู่นู่น เราต้องทำป่าวอ่า แล้วมันเท่าไหร่หลอ
ซายน่าจะรู้เรื่องนี้ แต่ม่ายรู้ว่าซายจะเข้ามาบ้างป่าว เอาเปนว่าใครรู้ก้อบอกละกานเน๊อะ


โดย: natda IP: 61.7.175.131 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:5:44:50 น.  

 
เราได้สัมภาษณ์กับRegency College แล้วจะไปยื่นวีซ่ากลางๆเดือนมีนามีใครไปช่วงนี้บ้างจะได้มีเพื่อน

ซายเป็นไงบ้างสบายดีไหมรักษาสุขภาพนะ


โดย: jib IP: 203.209.97.188 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:32:20 น.  

 
สวัสดีจ้า ทุกคน ขอเข้ามารายงานตัวด้วยคนเพราะอ่านตั้งแต่ก่อนมาหลายเดือนจนตอนนี้มาอยู่ลอนดอนได้สองอาทิตย์แล้ว อากาศเย็นมากๆใครจะตามมาช่วงนี้เตรียมโอเวอร์โค๊ทมาด้วยนะแต่ไม่ต้องเอามาเยอะเพราะไงก็ต้องซื้อใหม่ที่เราเอามากลายเป็นเชยไปเลย เราจะอยู่ที่นี่อีกสองอาทิตย์ก่อนจะย้ายไปทำงานที่ Fexixstowe โรงแรมติดทะเลห่างจากลอนดอนสองชั่วโมง ใครได้ตามมาก็บอกกันบ้างนะจ๊ะ ใครมีคำถามเมลมาถามได้จ้าถ้าตอบได้จะช่วยเต็มที่เลย gecko_3440@hotmail.com เริ่มเหงาเพราะตั้งแต่มาถึงยังไม่เจอคนไทยเลย


โดย: kay IP: 80.42.152.44 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:6:31:06 น.  

 
เพิ่งสังเกตว่าเราได้เงื่อนไขวีซ่าเหมือนซาย
ยังงี้คือเราหาหมอฟรีแบบวีซ่า นร.ทั่วไปไม่ได้
จนกว่าจะทำ NI ใช่ไม๊อ่ะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยสิ

คนอื่นได้วีซ่าแบบไหนกันบ้างบอกหน่อยนะ

คุณKay เราเพิ่มเมล์ไปแล้วนะ ไปกะทวินป่ะคะ ไว้จะไปคุยด้วยคะ


โดย: Penguin07 IP: 125.25.145.179 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:23:42 น.  

 
คุณ Penguin เอเจนซี่เล็กๆ ชื่อ IEN ค่ะมีออฟฟิตอยู่แถวสนามเป้า เอเจ้นที่นี่คือ GO Work and Travel ค่ะ คอร์ส 13 เดือน โรงเรียนชื่อ Waterloo school ค่ะ


โดย: kay IP: 80.42.152.44 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:21:46 น.  

 
หวาดดีเพื่อนๆทุกคนครับ โอ้ว..มีคนสนใจโครงนี้นี้เยอะเหมือนกันแฮะ..
งงอะ คุณ Penguin07 วีซ่านักเรียน ที่ได้มันมีแยก ออกได้หลายแบบอีกเหรอ งงอะครับเห็นคุณ Penguin07 ถามมา หุๆๆ ผมก็ได้วีซ่านักเรียนมาอะนะ

คุณ Kay ครับเตรียมแค่เสื้อกันหนาวตัวเดียวได้ไหมครับ หุๆ กะว่าพอไปถึงโน่นแล้วจะหาซื้อวันนั้นเลยอะ ผมคิดถูกอะป่าวเนี่ย....หุๆ อ้อไปไบรตันอะครับ ช่วงสิ้นเดือนมีนา..


โดย: pat IP: 125.24.86.167 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:44:48 น.  

 
คุณ pat คะคิดว่าสิ้นเดือนมีนาอากาศน่าจะอุ่นขึ้นแล้วนะ ยิ่งคุณไปทางใต้อากาศน่าจะอุ่นกว่าลอนดอน เตรียมแจ๊กเก็ตมาซักตัวก็ได้แตใส่ข้างในอีกซักสองชั้น คือเสื้อยืดข้างใน แล้วก็ใส่เป็นจั๊มเปอร์ ที่เป็นเสื้อกันหนาวแบบถักแล้วก็ทับด้วยแจ็กเก็ตอีกทีเผื่อว่ามันหนาว แจ็กเก็ตเอาเป็นแบบไม่ต้องหนามากเผื่อไว้ใส่หน้าร้อนได้ประมาณนี้ค่ะ เห็นพวกหนุ่มลอนดอนเค้าชอบใส่แจ็กเก็ตหนังกันนะ ดูดีเชียวละค่ะ อิอิ ขอให้เดินทางปลอดภัยค่ะ


โดย: kay IP: 80.42.152.44 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:47:59 น.  

 
VISAที่ได้มามีเขียน no recourse to public fund
แบบที่ซายอธิบายไว้ข้างบนว่าเป็นเหตุผลที่ทำให้หาหมอฟรีไม่ได้น่ะ อยากรู้เหมือนกันว่าคนอื่นมีเขียนแบบนี้เหมือนกันรึเปล่า หรือว่าเราจะโพสถามในพันทิบดีว่าคนอื่นที่เค้าได้วีซ่า นร. น่ะ มีเขียนไรแบบนี้รึเปล่า


โดย: Penguin07 IP: 125.25.149.146 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:47:39 น.  

 
อ้อ คุณ Penguin07 ผมนึกว่าอะไร ผมก็งง เหมือนกันครับ ผมได้ visa student แล้วตรงที่....................
Obsrv. no recourse to public fund.
work( and any changes) must be authorised
คุณ Penguin07 แล้วคุณซาย เป็นแบบเดียวกับผมป่าวครับ


โดย: pat IP: 125.24.89.72 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:31:32 น.  

 
no recourse to public fund.
work( and any changes) must be authorised

ของเราก้อเขียนอย่างงี้อ่า แล้วไงอ่า มานไม่ดีใช่มะ
แล้วเราต้องทำประกัน กันรึป่าวอ่า รู้บ้างป่าวคะ


โดย: natda IP: 61.7.174.91 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:17:24 น.  

 
เอ้อออ คุนpat ไปสิ้นเดือนมีนาหลอ วันที่28ป่ะ
เราไปวันที่28อ่าา เกือบๆพร้อมกันเลยมีเพื่อนและ อิอิ


โดย: natda IP: 61.7.174.91 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:19:29 น.  

 
ที่คุณทรายว่าจะอยู่ต่ออีกปีนีง เนี่ย ทำยังเหรอ แล้วอยู่โครการเดิมหรือเปล่า ตอนนี้เราอยู่ที่อังกฤษอยู่แล้ว แต่อยากอยู่ต่ออีกปีนึง สนใจโครงการที่คุณทรายทำอยู่เหมือนกัน

รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะ
dj2901@gmail.com


โดย: DJ IP: 86.149.215.237 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:32:13 น.  

 
ที่คุณทรายว่าจะอยู่ต่ออีกปีนีง เนี่ย ทำยังเหรอ แล้วอยู่โครการเดิมหรือเปล่า ตอนนี้เราอยู่ที่อังกฤษอยู่แล้ว แต่อยากอยู่ต่ออีกปีนึง สนใจโครงการที่คุณทรายทำอยู่เหมือนกัน

รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะ
dj2901@gmail.com


โดย: DJ IP: 86.149.215.237 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:32:14 น.  

 
คุณ natda ผมมีประกันสุขภาพอยู่แล้วครับ แต่ก็อยากทราบรายละเอียดจริงว่าเป็นไง หุๆๆ ผมเริ่มเรียน24 อะนะ คงได้เจอกัน อิๆ


โดย: pat IP: 125.24.89.72 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:54:13 น.  

 
คุนpatทำประกันสุขภาพที่ไหนอ่า ของที่อังกฤษอ่ะหลอ
แล้วมานเท่าไหร่หลอคะค่าประกันน่ะ ได้ข่าวว่าแพงง่า


โดย: natda IP: 61.7.174.91 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:28:43 น.  

 
หวาดดีคุณซาย และเพื่อนๆทุกคนครับ คุณ natda ผมทำประกันชีวิต และสุขภาพ ที่ไทยนี่แหละครับ..ไทยประกันชีวิต อ้อแล้วคุณ หรือว่าเพื่อนๆพอรู้เรื่องเกี่ยวกับการทำบัตรเดบิต ไหมครับ ทำของธนาคารไรดีอะ ที่ไบรตันมีธนาคารไนบ้างครับ ... เพราะผมต้องนำเงินไปจ่ายค่าครอสเรียนที่นั่นเองอะครับ ..เพื่อนๆพอมีใครทราบบ้างครับ..หุๆๆ


โดย: pat IP: 125.24.84.176 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:09:44 น.  

 
เราก็ได้แบบเดียวซะทรายเลย กลัวเรื่องหาหมอเหมือนกัลลล ทำไงดีเน้อ


โดย: Nuch IP: 203.155.227.229 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:27:11 น.  

 
ประกันสุขภาพของที่นี่ไปใช้ที่นั่นได้ด้วยเหรอค่ะ
บัตรเดบิตทำของแบงกรุงเทพ หรือไทยพานิชก็ได้คะ
แต่ที่โน้น เค้า(กระทู้พันทิบ) แนะนำของ nationwide กะ nat west


โดย: น้ำ (Penguin07) IP: 125.25.138.202 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:43:04 น.  

 
เดี๋ยวนี้ ต.ม. เมืองนอกเค้าจับ-ยึดคนใช้ของปลอมด้วยอะ

เพื่อนเอาเป้สะพายหลังปลอมไป โดนทักด้วย....เกือบซวย


โดย: M IP: 124.120.180.72 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:44:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ Sai

มิ้งกำลังจะไปโครงการ Intership in UK เหมือนโครงการของคุณ Sai เลยค่ะ
มิ้งยังกลัว ๆ อยู่เลยว่าจะเปงยังงัยบ้าง ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนยื่นขอวีซ่าค่ะ
คงจะได้เดินทางไปประมาณต้นๆ มีนานี้ ตื้นเต้นมาก ๆ เลยค่ะ
ไม่รู้ว่าจะเอาตัวรอดได้มั้ย ลืมบอกไป มิ้งไปกับเอเจนซี่ Global Student ค่ะ
ยังไม่เคยไปเลย แล้วก้อไม่มีเพื่อนที่นั้นสักคนเดียว

ถ้างัยมิ้งขอสมัครเป็นเพื่อนคุณ Sai สักคนได้มั้ยค่ะ
ถ้าไม่รบกวนเกินไป รบกวนคุณ Sai อีเมลหามิ้งได้มั้ยค่ะ มิ้งจะได้ทราบว่าอีเมลคุณ Sai คืออะไร จะได้คุยกันสะดวชึ้น

อีเมลมิ้งน่ะค่ะ sweetyminky1983@gmail.com ค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ

ขอสมัครเป็นเพื่อนคนนึงน่ะค่ะ

มิ้ง


โดย: Mink IP: 58.9.78.59 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:36:34 น.  

 
อยากไปเหมือนกันค่ะ แล้วก้อเพิ่งเข้ามาอ่านของคุณซายเป็นวันแรก

ด้วยความอยากไปและชอบทำอะไรเร็ว ๆ เลยโทรไปหาเพื่อนคุณซายที่ชื่อ พี่ดิว มาแล้วค่ะ อิอิ

จะศึกษาต้อไปเรื่อย ๆ นะค่ะ ขอบคุณคำแนะนำ ทุก ๆ คำค่ะ


โดย: Lolita IP: 203.156.68.232 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:52:36 น.  

 
หวัดดีครับทุกๆๆ ท่านครับ
ผม ชื่อ แว่นครับ
ผมอยากไปเรียนต่อที่ต่างประเทศไม่ทราบว่ามีท่านใดให้คำตอบได้บ้างไหมครับ
ขอ คำแนะนำจากเพื่อนๆๆ ใน เว็บนี้ด้วยน่ะครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

สามารถติดต่อผมได้ที่ 0818190514


โดย: แว่น ครับ IP: 125.26.34.6 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:38:13 น.  

 
หวาดดีครับ คราวนี้คุณซายหายไปนานเลยแฮะ... อยากถถามเพื่อนที่ไปถึงที่โน่นแล้วอะครับ คนที่ไปปีนึง ซื้อตัวไปอย่างเดียวได้ป่าวครับ เอเจนแนะนำว่าไงอะครับ ควรซื้อไป-กลับเลยไหมหุๆๆ (ทำเรื่องเองง่ะ) มีปัญหาไรที่ ตม ป่าวเอ่ย... แล้วประสุขภาพอะ มันไม่เหมือนกับในไทยเหรอ งง แล้วเพื่อนๆทำของ บ ไรไปอะครับ....


โดย: pat IP: 125.24.84.227 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:45:28 น.  

 
ถามเพื่อนหน่อยจิ คิดว่าไง คือเราอ่ะไปขอใบรับรอง(stagement)ที่ธนาคารออกให้อ่ะมาแล้ว แต่ยอดตอนนั้นมันโชว์ประมาณ2ล้าน แล้วถ้าจะไปยื่นวีซ่าตอนนี้คือยอดมันลดแล้วอ่ะ (ถอนไปใช้) เลยเหลือ 1ล้าน มันต้องขอใบใหม่ป่าวอ่ะ มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง ตอบด้วยๆนะคะ


โดย: ameerah IP: 58.181.137.130 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:44:17 น.  

 
คุณ ameerah ไม่ต้องขอใหม่ค่ะ เอาใบเดิมไปใช้ได้เลย ตอนเราไปขอก็เหมือนกันแถมเงินในธนาคารจริงๆถอนเกือบหมดด้วยซ้ำ แค้แค่จะดูยอดย้อนหลังหกเดือนเท่านั้นค่ะ


โดย: kay IP: 80.42.248.97 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:17:45 น.  

 
คุณ pat ของเรามาสิบสามเดือนก็เลยซื้อตั่วมาเที่ยวเดียวเพราะตั๋วไปกลับมันโอเพ่นไว้ได้แค่ปีเดียวเท่านั้น เราคิดว่าปีนึงซื้อตั๋วเที่ยวเดียวคงไม่เป็นไรค่ะ แต่รอคนอื่นมาตอบก่อนนะ ส่วนประกันสุขภาพเรามากับเอเจ้นค่าประกันมันรวมอยู่ในแพกเกจของเราแล้ว แต่เราสามารถไปหาหมอได้ก็ต่อเมื่อเจ็บป่วยปัจจุบันทันด่วน หรือได้รับบาดเจ็บค่ะ แต่รุ้สึกว่ามันครอบคลุมเฉพาะตอนเราเรียน พอทำงานก็ต้องขอ NI number ซึ่งเหมือนกับประกันสังคมบ้านเราค่ะ


โดย: kay IP: 80.42.248.97 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:25:33 น.  

 
ตั๋วไป-กลับยังไงถูกว่าตั๋วขาเดียว(รวมกัน)
ถ้าคิดว่าจะกลับมาแน่นอนอ่ะนะ
เราดูมาแล้วว่าถ้าเป็นตั๋วขาเดียวทางโน้นมายังจะแพงกว่าทางนี้อีก

ส่วนเงื่อนไขของแต่ละที่ไม่เหมือนกัน ถึงจะเป็นตั๋วปีเหมือกัน เรื่องการเปลี่ยนวันที่เดินทางเนี่ย ต้องดูให้ดี
เพราะบางที่ก็เปลี่ยนได้ฟรี บางที่ก็ต้องเสียค่าเปลี่ยน

ตั๋วที่ว่าจะที่นั่นมาไป-กลับ ถูกเนี่ย เป็นตั๋วระยะสั้นซึ่งถ้าซื้อที่นี่ราคาก็พอกันน่ะโดย: น้ำ IP: 125.24.161.54 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:13:46 น.  

 
ขอบคุณครับ คุณน้ำ+คุณKAY กลัวเรื่องโอเพ่นนี่แหละ แต่ว่าถ้าเลื่อนวันเดินทางเค้าคิดค่าเปลี่ยน ก็คงน่าจะพอๆกะกับซื้อทีละเที่ยวกะมัง.....


โดย: pat IP: 125.24.93.167 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:17:37 น.  

 
คุณ kay คะ มันจะมีใบรับรองที่ธนาคารออกให้(ของสปอนเซอร์)ต้องมียอด7แสนขึ้นไม่ใช่หรอคะ งง ส่วนstagementย้อนหลัง6เดือนนี่ต่างหากป่าวคะ

ตอนยื่นวีซ่าเพื่อนๆใช้เอกสารอะไรบ้างคะ


โดย: ameerah IP: 58.181.137.130 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:41:35 น.  

 
คุณ ameerah ค่ะ ตอนเราขอก็ใช้ทั้งสองอย่างคือใบรับรองที่ธาคารออกให้ และstatemtnt ย้อนหลังหกเดือน ขอโทษที่ทำให้งงค่ะ ก็ยังยืนยันเหมือนเดิมค่ะ ใบรับรองถ้าขอมาไม่เกินเดือนนึงเอาไปยื่นได้เลยค่ะ คุณไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะเข้าไปเชคในบัญชีเค้าไม่ซอกแซกขนาดนั้นค่ะ และเราก็คิดว่ามีไปโชว์เยอะๆดีกว่าน้อยๆค่ะ ตอนเราขอเราก้คงเงินในบัญชีไว้รอให้เค้าออกใบรับรองเสร็จแล้วก็ถอนออก ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ


โดย: kay IP: 80.42.248.97 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:55:52 น.  

 
มันขึ้นอยู่กับระดับคลาสของตั๋วแล้วก็สายการบินน่ะค่ะ
อย่างตอนแรกเราก็จะซื้อของetihadแบบว่าตั๋วถูกมากเพราะเป็นคลาสต่ำก็จะเสียค่าเปลี่ยนวันเดินทางครั้งละ 1000 บาท แต่ว่า พอเราซื้อของค่าเธ่ย์เนี่ยเค้าบอกว่าเราจะเปลี่ยนวันเดินทางกี่รอบก็ได้ไม่เสียตังค์(ทั้งที่ได้คลาสต่ำเหมือนกัน)....พอดีเราได้วีซ่าแค่9เดือนพอดีคอร์สเลยอ่ะก็เลยซื้อตั๋วไป-กลับมา
แบบลังเลเหมือนกันระหว่างจองเผื่อไว้ กับหาซื้อที่นั่นจะได้ไปเที่ยวยุโรปก่อนกลับ แต่สุดท้ายก็ซื้อมาละเปลี่ยนใจไม่ได้อีก

คุณpatได้วีซ่ากีเดื่อนแล้วเรียนคอร์สกีเดือนคะเนี่ย
ใกล้จะเดินทางแล้วยังไม่ซื้อตั๋วนี่ใจเย็นดีจัง...เราคงใจร้อนไป


โดย: น้ำ (Penguin07) IP: 125.25.206.249 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:59:18 น.  

 
หวาดดีครับทุกคน คุณน้ำ ผมลงครอส 1 ปี ครับตัดสินใจซื้อเทียวเดียวแล้วครับ 55 กาต้าร์ 20000 ถ้วนครับ. วีซ่าปี 1 ครับ คุณ ameerah ครับ ของผมใช้ใบประเมิณที่ดิน แนบกับโฉนดที่ดิน ตัวนี้ก็ช่วยได้ครับ ไม่จำเป็นต้องเงินในบัญชีทั้งหมดหรอก แต่ผมทำเรื่องเองครับ ไม่ได้ผ่านเอเจน ก็เหนแต่ละเอเจน ก็บอกว่าควรจะ 7-8 แสนขึ้นอะนะ..เค้าคงคิดให้ผ่านแน่ๆไว้ก่อนอะนะ มันเปงเรื่องของการทำธุรกิจด้วยอะนะ..


โดย: pat IP: 125.26.134.219 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:47:45 น.  

 
หวัดดีค่ะทุกคน หวัดดีค่ะซายหายไปนานเลยน่ะเนี่ย เพิ่งเข้ามาอ่านบลอคนี้ได้สองวันเอง ลูกปัดก็สมัครมากับโครงการ work & study in UK ของ TSAB เหมือนกันที่สาขาเชียงใหม่ เพราะเพื่อนเป็น AGENCY อยู่ที่นั่นชื่อเล็กกับจิน ไม่รู้ว่าเพื่อนๆจะเคยได้ยินชื่อมั๊ย ลูกปัดเพิ่งมาถึง brighton ได้แค่ห้าวัน มากับสายการบิน EVA airways บินตรงเลยไม่ต้องต่อเครื่อง ราคาตั๋วอยู่ที่ 21000 บาท กว่าจะมาถึงเครื่องบินดีเลย์ไปอีก สอง ชม.ดีน่ะที่ Taxi driver ที่รับค่า TRSF. ยังถือป้ายรออยู่ ลุ้นแทบตาย พออกมาจากแอร์พอท อากาศที่นี่ 5 องศาเองหง่ะ หนาวพอทน ลูกปัดเลือกมาอยู่กะ host family แต่ปรากฏว่าโคตะระไกลมากๆเลยจากบ้านไปโรงเรียน เดินเป็นชั่วโมง ยังกะนั่งรถไฟใต้ดินไปลอนดอนงั้นแหละ ตายกานพอดี วันนี้ลูกปัดจะเริ่มเรียนเป็นวันแรก 3 มี.ค. 51 หลังจากนั่งกินนอนกินเป็นพระราชามาหลายวันแล้ว วันนี้ตอนไปเรียนว่าจะขอเปลี่ยนที่อยู่แล้ว ไม่ไหวเลยเซงมาก นอกจากจาไกลแล้วน่ะ โฮสยังไม่ทำอาหารอีกทั้งๆที่เราจ่ายเงินค่าอาหารเช้ามาแล้ว แถมไม่ล้างจาน ไม่ทำความสะอาดห้องน้ำ บ้านโคตะระสกปรก วันๆเอาแต่ดูทีวีกับแต่งสวยไปข้างนอก หลบหน้าลูกปัดตลอด มาห้าวันเจอหน้าแค่สองครั้งคือตอนที่มาถึงกับตอนที่เธอเอากุญแจมาให้ นี่ไม่ได้โม้น่ะ เรื่องจริงดิบๆ เฮ้อพูดเท่าไหร่ก็คงไม่หมดแน่ๆ เอาเป็นว่าลูกปัดอึดอัดใจมากต้องย้ายสถานเดียวเท่าน้านเลย ตั้งแต่มาถึง ก็เจอรุ่นน้องที่อยู่บ้านเดียวกันเป็นชาวแมกซิกัน อัธยาศัยดีมาก อุตส่าห์เข้ากันได้เปงอย่างดีนึกว่าจามีเพื่อนซ่ะแล้วเรา แต่น้องเค้าก็ทนโฮสไม่ได้อยู่ดี( เหมือนเราเลย) จนเมื่อวานน้องย้ายออกไปอยู่แฟลทแล้ว เห็นบอกว่ายื่นเรื่องอยู่สองเดือน ( นานไปป่าวน้อง) กว่าจาได้ย้าย แต่ลูกปัดก็ดีใจน่ะที่น้องเค้าพ้นสภาพนี้ไปได้แล้ว ก็เหลือแต่เราไง ลูกปัดก็เลยเหงาไปตามระเบียบ หากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการหรือเมืองไบรตัน และอยากเข้ามาคุยด้วยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน แอดเราไปได้เลยน่ะค่ะ dadanalovely@hotmail.com ยินดีเป็นเพื่อนกับทุกคนค่ะ แล้วไว้จะมาอัพเดทเรื่องราวให้เพื่อนๆฟังกันอีกน่ะ เพราะเราว่างอย่างงี้ทุกวัน


โดย: LOok PAT IP: 80.7.22.19 วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:12:44:57 น.  

 
อยากทราบเรื่อง statement อ่ะค่ะ

ใครพอช่วยได้ตอบแทนพี่ซายทีค่ะ เพราะพี่ซายไม่รู้จะมาเมื่อไหร่ -*-
คือ ที่บ้าน ทำอาพาทเม้น 2 ที่ ประมาณ 70-80 ห้อง แล้วก้อรายได้อยู่ที่ประมาณ 180000-200000 ค่ะ คุนยายเป็นคนออกทุนค่ะ แล้วก้อคุนยายไม่ค่อยฝากเงินค่ะ จะใช้เงินสดตลอด แล้วก้อมีโฉนดที่ดิน ที่เป็นที่ตั้งอาพาทเม้น พอจะใช้อะไรได้บ้างค่ะ ตอนนี้เซ็งมากเพราะกลัวไม่ได้ไปเพราะเรื่องนี้ค่ะ (เรื่อง Statement ) ใครก้อได้ช่วยอบที แล้วก้อมีที่ดินค่ะ แต่มันเป็นที่ที่ต้องหารกะพี่น้อง ยายด้วย เป็นโฉนดใบเดียวกัน ราคาประเมินมันประมาณ 60ล้าน (หารร 5 ค่ะ)

จะใช้อะไรได้บ้างค่ะ กลัวค่ะในบัญชีแทบไม่มีเงินเลยค่ะ เพราะที่บ้านเป็นเงินหมุนค่ะ


โดย: Lolita IP: 203.156.71.247 วันที่: 4 มีนาคม 2551 เวลา:22:42:22 น.  

 
เงินขนาดนี้....อย่าไปกัวคับ

เอาใบประเมินราคานั่นแหละแนบไปเลย ถ้าชื่อเจ้าของโฉนด ตรงกับชื่อ sponsor ก็พอ

ดูรายละเอียด ใน VAF3 ดีที่สุด

บอกไปว่ามี 60 ล้าน เดี๋ยวมันจะถามเองว่า How much will they give you?


โดย: ป.ปลา IP: 61.91.92.61 วันที่: 5 มีนาคม 2551 เวลา:11:13:53 น.  

 
หาเื่พื่อนคับ

ลงชื่อหน่อยคับใครที่เริ่มเรียนช่วง มีนา-เมษานี้บ้าง เผื่อได้แชร์บ้านกัน....อิอิ


โดย: ป.ปลา IP: 61.91.92.61 วันที่: 5 มีนาคม 2551 เวลา:11:16:09 น.  

 
ขอบคุณ คุณป.ปลาค่ะ

ใครเจอบหนู หรือตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน
บอกกันบ้างนะค่ะ อุ่นใจขึ้นบ้างแล้วค่ะ นึกว่าจะไม่ได้ไปแน่


โดย: Lolita IP: 203.156.70.106 วันที่: 5 มีนาคม 2551 เวลา:12:20:57 น.  

 
Dear Khun Sai ,
I m sorry to write in eng because i use public computer ,anyway i want to tell you that i also live in Brighton and I also send you an email at saistep@hotmail.com if you can please check it and reply to me thank you
POP


โดย: POP IP: 81.151.173.72 วันที่: 5 มีนาคม 2551 เวลา:21:14:07 น.  

 
หวาดดีครับทุกคน คุณ ป ปลา ผมเริ่มเรียน 24 มีนา แต่จองโฮสไว้ สองอาทิตแล้วอะครับ แต่หลังจากนั้นจะหาเพื่อนแชร์อะแหละครับ อิๆ


โดย: pat IP: 203.118.72.146 วันที่: 6 มีนาคม 2551 เวลา:0:20:09 น.  

 
อ้อ เพื่อนๆพอทราบว่า จะหาซื้อซิมที่จะใช้ ที่ไบรตันเลยที่เมืองไทย ได้จากที่ไหนบ้างครับ พอดีว่า จะได้อุ่นใจถ้าไปถึงสนามบินโน่นแล้ว โทรติดต่อ รร หรือว่าทางบ้านที่เมืองไทยอะครับ
คุณ Look Pat ครับ บ้านที่ว่าไกลนี่ ไกลมากเลยเหรอ ผมก็จองโฮส ไว้ด้วยสิเนี่ย จะไกล รร ป่าวหนอ หึๆ เอ หรือว่าจะขอทาง รร เปลี่ยนเปงแฟลตดีอะครับ แล้วประกันสุขภาพเพื่อนๆทำกะ บริษัทไรกันอะ แพงมะ กลัวที่มีอยู่ใช้ไม่ได้อะครับ
คุณ Lolita ครับอย่างของคุณนี่ชิวๆเลย อะนะ ใบประเมิณใช้ได้นะครับ ผมน้อยกว่าคุณหลายเท่ายังผ่านเลยอะ ผมว่าอยู่ที่เหตุผล ที่เราบอกกับเค้ามากกว่านะครับ สู้ๆๆ


โดย: pat IP: 203.118.72.125 วันที่: 6 มีนาคม 2551 เวลา:1:36:57 น.  

 
คุณยายบอกว่าโฉนดที่บ้าน(ที่60ล.อ่ะค่) มันยังใช่ไม่ได้ เพราะยังเป็นชื่อของแม่คุณยายค่ะ(ยายทวด) เค้ายังไม่ได้โอนชื่อกันเลยค่ะ

แต่ที่เหลือใช้ได้ทุกอย่างค่ะ แล้วโฉนดที่อาพาทเม้นตั้งอยู่เนี่ยใช้ได้ไหมค่ะ แต่ตัวตึกยังกู้แบงค์มาทำอยู่ 1 ที่ค่ะ อีกที่ผ่อนแบงค์หมดแล้ว ใครรู้ช่วยทีค่ะ อ้อ!! วันนี้ธนาคารบอกว่าออกเอกสารทางการเงินให้ไม่ได้เพราะไม่มีเงินในบัญชีเลย -*- เซ็งเลย ยายบอกว่าเด๋วเอาไปเข้าดูแล้วให้เค้าทำให้ใหม่ เค้าบอกว่าลองดู หุหุ

ยังไงเอาใจช่วยหนูด้วยนะค๊ะ ^^ อยากไปจะแย่อยู่แล้ว


โดย: Lolita IP: 203.156.69.111 วันที่: 6 มีนาคม 2551 เวลา:18:59:47 น.  

 
คือเราก็อ่าน board นี้มาซักพักแล้วแหละ

ตอนนี้เริ่มรู้สึกสงสารคุณซาย

เราว่า พวกเราน่าจะหา free webboard ซักอันแล้วตั้งเป็น board ของ STD in Brighton เลยดีมั้ย

แต่เราทำไม่เป็นนะ...555 ไม่รู้มีใครเล่น net บ่อย ๆ หรือ เก่งคอมบ้าง

เผื่อไปอยู่โน้นจะได้รวมตัวกันง่าย ๆ ส่วนเหลือกันได้ อุ่นใจดี หรือคนที่อยากไปจะได้ศึกษาข้อมูลจากพวกเรา...ดีมั้ยโดย: เสนอแนะ IP: 61.91.36.77 วันที่: 6 มีนาคม 2551 เวลา:21:44:17 น.  

 
มีใครรู้จัก DeKUK.com บ้างรึป่าวค่ะ

มีใครเคยติดต่อ หรือมีประสบการณ์ตรงไหมค่ะ
พี่ซายเคยดูเอเจนซี่นี้ไหมค่ะ อยากรู้ว่าดีไหม แต่ค่าโครงการถูกค่ะ

ยังไงรับกวนพี่ซายหรือคนอื่น ๆ ตอบด้วยนะค่ะ

ปล.พี่ซายสบายดีรึป่าวค่ะ หายไปเลย-*-
ยังไงก้อมาเซย์ไฮกันบ้างนะค่ะ เปนห่วงคร้า


โดย: Lolita IP: 203.156.69.111 วันที่: 6 มีนาคม 2551 เวลา:22:17:06 น.  

 
Hi! Sai
I'm already in UK now.I really like Brighton.It's a bit cold but it's OK. Have a nice day guys.

Goodluck Sai


โดย: Nuch IP: 195.137.73.104 วันที่: 6 มีนาคม 2551 เวลา:22:32:21 น.  

 
เราไปเรียนมาหลายวันแล้วแต่ไม่ได้มาอัพเดทให้เพื่อนๆฟังกัน เพราะไม่สบายเป็นหวัด วันนี้เลยไม่ได้ไปเรียน ตอนนี้ดีขึ้นเลยจะมาเล่าสู่กันฟังบ้าง วันแรกที่โรงเรียน คนไทยเยอะมาก มากกว่าสิบคนน่ะ จริง จิ้ง < มาจากไหนกันนักหว่า> แต่ก็ดีใจมาก เริ่มปุ๊บก็สอบวัดระดับเลย หากผลสอบเกณฑ์ไม่ถึงก็โน่นเลยต้องไปเรียนช่วงบ่าย ถึงแม้จะจ่ายเงินเรียนช่วงเช้ามาก็ตาม <ไม่แฟร์เลยอ่ะ ก็ช่วงเช้าจ่ายเงินมาแพงกว่านี่นา> บางคนก็ขอเงินคืนแล้วย้ายไปเรียนบ่ายเลย เรื่องไรล่ะขาดทุนหง่ะ ส่วนเรารอดตัวไปได้เรียนช่วงเช้าเอิ๊กๆดีจาย พอได้เข้าเรียนแบบว่าเพื่อนร่วมห้องมีแต่พูดเสปนกัน แต่ก็ไม่น่าเชื่อว่าเราสนุกมากเลยที่ได้เรียนคลาสนี้ ทุกคนดูเป็นมิตร สดใสร่าเริงและเฮฮามาก เราสนุกกับการเรียนมาตลอดสี่วัน ครูก็น่ารัก ใจดีแต่ให้การบ้านเยอะหง่า ขี้เกียจ ตอบปัญหากันดีกว่า

เรื่องซิม: เอาง่ายๆเลยเหมือนบ้านเรา ซื้อซิมมา 5 ปอน แล้วเติมตังเอาที่ละเท่าไหร่ก็ได้ไม่อั้นน่ะจ๊ะ มีซิมของ True move , Vodafone เราใช้อันหลังเพราะมีพี่ที่นี่บอกว่าคลื่นชัดเหมือน GSM เราแอบใช้เบอร์นี้โทรกลับไทยด้วย เราว่าไม่แพงน่ะ พอทนไหว แต่ถ้าเน้นโทรกลับไทยจริงๆก็ต้องซื้อการ์ดโทรมาจากไทยน่ะ มันจะถูกกว่า เพราะเบอร์ที่ได้ที่นี่เน้นโทรหากันที่นี่มากกว่า
http://www.tolld.com/site2/
เอา web นี้ไปน่ะค่ะ การ์ด chat up ราคา 1000 บาทอ่ะ รู้สึกว่าจะใช้ได้กับที่นี่จริงๆ และราคาถูก ยังไงก็ไปหาซื้อกันน่ะ ไว้โทรกลับไทย รบกวนใครที่กำลังจะมาเดือนมีนา เมษานี้ แล้วจะไปซื้อบัตรนี้บอกด้วยน่ะค่ะจะฝากซื้ออ่ะค่ะ

เรื่องบ้านไกล: เพื่อนเราบางคนก็อยู่ไกลเหมือนเราเลย ไกลแบบชนิดที่ว่าเดินไม่ไหวจริงๆอ่ะ เลยต้องซื้อตั๋วรถบัสรายเดือน เดือนล่ะ 50 ปอน ถ้าเป็นสัปห์ดาๆละ 15 ปอน แพงกว่าอีก 10 ปอน เอาเป็นว่ารายเดือนดีกว่า อันนี้มันจำเป็นต้องซื้อจริงๆ ซื้อที่โรงเรียนหรือที่ไปรษณีก็ได้

ส่วนเรื่อง statement: เพื่อนเราที่มามีแค่ 600000เอง ย้อนหลังหกเดือน ก็มาได้เหมือนกัน หรือไงก็เอาโฉนดที่ดิน รวมกับเงินในธนาคารบางส่วนให้ครบหกแสนก็พอแล้วค่ะ ส่วนมากทุกคนก็ผ่านวีซ่ากัน โดยไม่ต้องสัมภาษณ์ด้วยซ้ำ แค่ยื่นเอกสารอย่างเดียว รวมทั้งลูกปัดด้วย

แล้วลูกปัดจามาอัพเดท ข่าวคราว กันใหม่น่ะค่ะ


โดย: LoOk pat IP: 80.7.22.19 วันที่: 7 มีนาคม 2551 เวลา:23:47:58 น.  

 
หวาดดีครับเพื่อนๆทุกคน สงสารเจ้าของblog จังเนอะอิๆ โดนพวกเรายึดซะละ ว่าแต่คุณซายหายไปไหนครับเนี่ย>>> เมื่อไรจะกลับมาเอ่ย....
คุณLook pat ผมเริ่มเรียน 24 นี้ครับ อ้อแล้วถ้าStudent flat อะครับห่างจาก รร มากไหมครับ จะได้เปลี่ยนมาอยู่ flat อะครับ ซิมที่ใช่ที่ไบรตัน ที่เมืองไทยไม่มีขายเหรอครับ กะว่าไปถึงสนามบินที่นั่น แล้วจะได้โทรหาทางบ้านได้เลยอะครับ อิๆ ส่วนเรื่อง statement เห็นด้วยกับคุณLook pat ครับ แต่อย่าลืมเรื่องเหตุผลที่เราอยากไปล่ะครับ คิดดีๆนะครับ


โดย: pat IP: 203.118.73.133 วันที่: 8 มีนาคม 2551 เวลา:13:23:03 น.  

 
sa wad dee ka เพื่อนๆทุกคน สบายดีกันน่ะ แล้วซายหายไปไหนซ่ะนานเลยเนี่ย เราเจอคนนึงที่โรงเรียนชื่อซายด้วย สูงๆอ่ะ ไม่แน่ใจว่าใช่ซายรึป่าว เลยไม่กล้าทัก แหง่ว

เรื่อง student flat อ่ะ อยู่ใกล้ที่เรียนมากเดินประมาณ 3 blog ฟังจากน้อง mario มาอีกทีน่ะ แต่มันยังว่างอยู่อีกหรอจ๊ะ รู้สึกว่าจะเต็มแล้วน่ะ เราก็ไม่แน่ใจหรอก ก็ลองคุยกับ agency ที่ไทยดูล่ะกัน

เรื่อง sim นี่ไม่แน่ใจน่ะว่าที่ไทยมีขายป่าว แต่ถ้าอยากโทรกลับบ้านตอนมาถึงสนามบิน ก็ซื้อบัตรโทรกลับไทยก็ได้นี่ เพราะที่สนามบินก็มีโทรศัพท์สาธารณะเหมือนกัน ดีด้วยจะได้ถูกกว่า


โดย: LoOk paT IP: 80.7.22.19 วันที่: 8 มีนาคม 2551 เวลา:16:53:46 น.  

 
ดีจ้าซาย ดีจ้าเพื่อนๆ ซายหายไปนานเลยอ่ะ งอนป่าวเนี่ย อยากถามเรื่องที่สอบวัดระดับอ่ะคะ คือยังไงหรอคะ มีเกณฑ์ยังไงอ่ะ ถ้าเราไม่ผ่านแล้วเราต้องไปเรียนบ่ายหรอ ข้อสอบยากเป็นแนวไหนอ่ะ แบบนี้ก็ต้องเตรียมตัวไปก่อนป่าวเนี่ย ไม่อยากเรียนบ่ายอ่า


โดย: ameerah IP: 58.181.137.130 วันที่: 9 มีนาคม 2551 เวลา:15:09:08 น.  

 
หวัดดีคับทุกคน ผมชื่อเบิทนะคับ จะบิน 20 เมษานี้ อยากรู้ว่าโรสับโนเกียบ้านเราเอาไปใช้ได้ป่าวใส่ซิมเค้าได้ป่าว แล้วอีกเรื่องหนึ่งก้อคือ ถ้าเราไม่พอใจโฮสแล้วต้องการจะเปลี่ยนเค้าจะคืนเงินที่เราจ่ายไปแล้วให้เรารึป่าวคับ ใครที่อยู่ที่นู่นแล้ว ก้อให้ข้อมูลหน่อยนะ gu_i_birth@msn.com เมลผมนะ รบกวนแอดกันหน่อยนะคับ ไปถึงที่นู่นจาได้มีเพื่อนเลย เหอะๆ กลัวจาเหงา


โดย: Birth IP: 58.147.97.66 วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:3:33:13 น.  

 
อ่อ ผมเรียนที่ regency college นะคับ ไบรทัล


โดย: Birth IP: 58.147.97.66 วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:3:36:20 น.  

 
หวาดดีครับเพื่อนๆ ขอบคุณ คุณLook pat นะครับ พอดีว่าผมทำเรื่องเองอะนะครับไม่ได้ผ่านเอเจ้น เลยไม่ค่อยทราบรายละเอียดอื่นๆมากนัก
ส่วนคุณ Birth โทรศัพท์มือถือบ้านเราเอามาใฃ้ได้นะ มันอยู่ที่ระบบ และความถี่อะนะเช่น 1800 800 900ครับ อิๆ อันนี้ก็หามาจากในเนทนี่แหละครับ หุๆ ไงก็ถ้าไม่มั่นใจลองเช็คกับเพื่อนที่อยู่ที่แล้วจะดีกว่านะ

อยากถามเพื่อนๆ ที่ทำเรื่องเอง ..แล้วนำเงินไปจ่าย รร ที่โน่นตอนไปเรียนวันแรกอะนะ ว่าทำยังไงครับ เค้าพาเราไปกดเงินหรือป่าว คิดว่าถ้านำติดตัวขึ้นเครื่องไปกลัว ตม จะตรวจอะ เพราะว่าเค้าคงมีกฏในการนำเงินติดตัวเข้าประเทศอีก ..... รบกวนหน่อยนะครับ


โดย: pat IP: 222.123.213.57 วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:12:13:10 น.  

 
ผมว่าจะทำบัตรเสริมแมไปด้วย่...แล้วไปรูดเอา หุหุหุ


โดย: Boy IP: 124.120.181.214 วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:20:39:31 น.  

 
มีเมลก้อทิ้งเมลให้ผมหน่อยนะ คับ หรือก้อแอดมาหน่อยนะ


โดย: birth IP: 58.147.97.66 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:13:04:39 น.  

 
ถ้าเรายังไม่จบแล้วยื่นเรื่องก่อนได้ไหมค่ะ จบแล้วจะได้ไปเลย (อีก 2-3เดือนจบค่ะ)


โดย: Lolita IP: 203.156.69.46 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:22:43:48 น.  

 
คุนLolita ไปดำเนินเรื่องได้เลยค่ะ เพราะ เราก้อทำอย่างนี้เหมือนกาน ช่วงนั้นเดือนมกรา เราก้อไปยื่นวีซ่าเลย ทั้งที่เราเพิ่งจบต้นเดือนมีนานี่เองค่ะ


โดย: natda IP: 203.209.124.165 วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:20:43:55 น.  

 
ตอบแทบซายช่วงที่ซายไม่อยู่นะ เอาเท่าที่อ่านๆมานะ โทรสับเมืองไทยส่วนมากใช้ที่นี่ได้หมดเลยนะ ส่วนการสอบวัดระดับตอนเข้ามาใช่ไหม ไม่มีผ่านหรือไม่ผ่าน เขาแค่วัดดูว่าเราอยู่ระดับไหนจะได้จัดห้องเรียนให้ถูกจ้า patกะอ๊อฟนี่คนเดียวกันใช่ไหมเนี่ย ไม่มีกฎการนำเงินเข้าประเทศหรอก เราผ่านตมง่ายมาก เอาใบตอบรับให้เขาดูกับใบตรวจTB เขาไม่ดูเงินเลย แต่ก็แล้วแต่คน แลเจ้าหน้าที่นะ ขึ้นกับดวงมั้ง สู้ๆจ้า


โดย: Nuch IP: 86.160.26.49 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:5:33:24 น.  

 
K. natda ค่ะ แล้วตอนยื่นวีซ่านี่เอาทรานสคิปแบบไหนยื่นอ่ะค่ะ แบบรับรองจบใช่ป่าวค่ะ แล้วเรื่องเรียนภาษาที่เมื่องไทยอ่ะค่ะ คือเราสมัครกับทาง tsab อ่ะค่ะ แล้วเค้าเขียนในใบที่เราต้องเตรียมเอกสารว่าต้องมี เซอทิฟิเคท จากสถาบันที่เราเคยเรียนภาษา และ ผลสอบ ไอเอล โทเฟล โทอิค (อย่างใดอย่างหนึ่ง เค้าบอกว่าควรจะมี) จำเป็นไหมค่ะ อ้อแล้ววีซ่าคุณนัดดาผ่านยังค่ะ


โดย: Lolita IP: 58.8.99.218 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:15:45:59 น.  

 
ว่าจะไปกะ iem ค่ะ ไป harrow house โปรแกรม 31 weeks ไป 17 May ค่ะ มีใครจาไปกะที่นี่เวลานี้บ้างคะ จิงๆ เราplan ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ visa ไม่ผ่าน เพราะอายุเยอะแล้วมั้ง แต่ appeal แล้วได้ แต่ตอนนี้ติดทำงาน เห็นเค้าว่าโปรแกรมจะเปลี่ยนไปเป็น 1 ปี หลังจาก May เลยทำให้ตัดสินใจว่าจะไป May อะ ไปแล้วจาเป็นงัยมั่งไม่รู้ ดูจากเว็บนี้ทำให้ดูน่าไป แต่พอไปอ่าน blog อื่น บางคนก้อว่าไม่ดี เฮ้อ จาดีกว่านี้ถ้ามีเพื่อนไปด้วยอะ เมล์มาคุยกันนะคะ ถ้าใครจาไปหรือตอนนี้อยู่นั่นแล้ว vicky_vth@yahoo.com


โดย: ตุ๊กตา IP: 206.73.79.193 วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:16:30:13 น.  

 
แนะนำให้หาชื่อโรงเรียนและ course มา

แล้วติดต่อตรงเองเลย ไม่ต้องผ่าน agency

เพราะระบบการสมัคร visa uk ตอนนี้ agency แทบจะช่วยอะไรไม่ได้เลย มันไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว จ้างเค้าแต่สุดท้ายก็เหมือนทำเองทุกอย่าง

โดย: Bay IP: 124.120.171.218 วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:16:55:35 น.  

 
อยู่อังกฤษเหมือนกันแวะมาทักทายค่า


โดย: pinkypiggie วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:17:13:42 น.  

 
โอ้วโหวว ยาวเหยียด ปลาบปลื้ม น้ำตาซึม
ไม่เหงาดี ชอบช๊อบ เอาอีกๆ

กลับมาแว้ว เด๋วอาทิตย์หน้าวันที่ยี่สิบเอ็ด
ซายจบคอร์สแล้วๆ วีซ่าก็จะหมดแล้วๆ ฮ่าๆ
ซายหายไปหางานมาแหละ แล้วก็หายไปเรียนมาด้วย
แต่ตอนนี้ได้งานแล้ว ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ ดีใจ ไว้มาเล่าๆ

ไม่มาอัพนานเลย เด๋วจะมาเล่าๆเยอะๆ
ซายถูกขโมยโน๊ตบุคกับกล้องและแม่งเซ็งเหอะ
แงๆ พูดแว้วก็เครียด หายทีพันปอนด์ลมจะจับ
แต่ช่างเหอะ หายไปแว้วทำไงได้ เนอะ

ช่วงหางานไม่ได้โคตร เครียดเลย เวงกำ
ตังก็จะหมด วีซ่าก็จะหมด คอร์สก็จะหมด
ตอนนี้ม่าเครีดยเรื่องงานและ เครียดเรื่องวีซ่าแทน
แล้วก็เซ็งเรื่องอากาศ ฝนตกๆลมๆหนาวๆตัวแข็ง

เด๋วไว้ซายเรียบจบคอร์สแว้วจะมาอัพน๊า
รักนะเพื่อนๆ จุ๊บๆ


โดย: SaiStep วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:15:17:18 น.  

 
ดีใจจังพี่ซายกลับมาแล้ว ^^
อัพบล็อคเร็ว ๆ นะค่ะ รออ่านอยู่ค่ะ


โดย: Lolita IP: 203.156.70.179 วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:22:49:58 น.  

 
สนใจเหมือนกัน แต่ใครจะพอรู้มั่งว่า

ระหว่างโรงเรียนที่ชื่อ Regency กับ Twin อันไหนเวิร์คกว่า

กันน่ะ

ps:ซึ่งทั้ง2รร.ก็ ได้รับรองจาก british council นา

ใครรู้ช่วยตอบด้วยนา ขอบคุณค่ะ


โดย: i_aOm IP: 118.172.53.71 วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:18:42:05 น.  

 
ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับเพื่อนทุกคนที่ได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ กันสมใจน่ะค่

แล้วก็ดีใจจังที่คุณซายกลับมาแล้ว

เฮ้อ ส่วนข้าพเจ้าตอนนี้เก็กซิ้มสุดๆ เพราะไม่พร้อมอะไรซักอย่างทั้งๆที่หาข้อมูลตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก็ไม่ได้เริ่มต้นอ่ะๆรซักกะอย่าง เฮ้อ แต่ตอนนี้ก็กำลังจะเริ่มต้นแล้วค่ะ (เพิ่งจะมาเริ่มฮึด)

เด่วจะตั้งใจติดต่อไปที่โรงเรียนใหม่อีกรอบค่ะ ดูๆ ไว้ที่ Skolar ที่ลอนดอนค่ะ สู้ๆ
โดย: sassyta IP: 58.8.95.81 วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:21:05:46 น.  

 
คุน Lolita คะ ยื่นทรานสคริป คาดว่าจะจบค่ะ
เราใช้ใบรับรองจาก aua ที่เคยเรียนภาษาไว้ ไปยื่นอ่ะค่ะ
แบบว่าเรียนไม่จบคอส ก้อไม่ได้ใบเซออ่า เลยขอใบรับรองว่าเคยเรียนภาษาที่นั่นอ่ะค่ะ

แล้วก้อดีจัยจังที่คุนซายกลับมาแล้ว เศร้าจังโดนขโมยโน๊ตบุคหลอ โดนได้ไงอ่า ยังไงอย่า
เรื่องต่อวีซ่าด้วย อยากให้ซายเล่าเรวๆจัง แบบว่าอยากรู้
เราจะไปไบรตัน ศุกร์หน้าแล้วอ่าซาย พอซายมาพูดงี้ ก้อเริ่มกลัวๆแล้วสิ กำ


โดย: natda IP: 203.107.199.165 วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:22:24:46 น.  

 
วันนี้ไปขอใบรับรองจบมาอ่ะค่ะ แต่ทราสคิปขอไว้ไดอนแล้วค่ะ
แล้วก้อกะว่าจะไปสมัครเรียนภาษาอีก 1คอสซึ่งไม่อยากเรียนเลย

แล้วก้อเรื่อง statement ของคุณ natda เป็นไงบ้างอ่ะค่ะ ของเรายังหวั่น ๆ อยุ่เลยเนื่องจากเงินสดไม่เยอะในบัญชี -*-

ดีใจด้วยนะค่ะจะได้ไปแล้ว แล้วดีใจกะพี่ซายด้วยที่จบคอสแล้วโดย: Lolita IP: 203.156.70.155 วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:22:33:23 น.  

 


คาดว่าจะไปถึงเช้าวันศุกร์ที่ 28 มีนา

แล้วเริ่มเรียนวันจันทร์ที่ 31 มีนา

ได้ที่พักแบบ Shared self-catering ห่างจากโรงเรียน (Regency College) ไป 500 เมตร

มะรู้ว่าจะมีใครใจดีว่างพาเราทัวว์บ้างอะ...คือมันต้องหากินเองอะ...

ไปวันแรกยังไม่รู้จักไรแน่เลย...อยากเจอคนไทย...(อุ่นใจดี อิอิ)

ให้เราเดินไปหาที่โรงเรียนก็ได้...

ใครว่าง ๆ นัดเจอกันหน่อยจิ....นะ ๆ
โดย: TG IP: 61.91.93.207 วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:6:06:16 น.  

 
คุน TGคะ รู้สึกว่าเราจะไปวันเดียวกันนะคะ ใช่ป่ะ เพราะได้รับอีเมลคอนเฟิร์มที่พัก แล้วมีผู้หญิงอีกคน ชื่อไรจำมะได้ อ่า ไปวันที่28เหมือนกันเลยค่ะ ไม่แน่ ว่าคนที่ไปรอรับอาจเปนคนเดียวกันเลยนะคะ อิอิ ดามีเพื่อนที่อยู่ที่นั่นก่อนแล้วอ่ะค่ะ บางที เราอาจไปออกทัวพร้อมๆกันก้อได้น้า อิอิ


โดย: natda IP: 203.107.199.60 วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:20:36:13 น.  

 
แนะนำ เบอร์โทรกลับไทยราคาถูกนะคะ
ถ้าโทรเข้ามือถือที่เมืองไทย 0844 861 2525 1p/min
โทรเข้าบ้าน 0844 861 2727 1p/min เช่นกันค่ะ
จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหาซื้อการ์ด

เรื่องสุขภาพ น้องๆทำไม ไม่ถามโรงเรียนดูคะ ว่าเราต้องมีประกันหรือเปล่า ถ้าต้องมี ใช้ของBUPA เพราะที่อังกฤษเค้าเป็นที่รู้จัก

ธนาคาร น่าจะมีสิทธ์เปิดบัญชีได้ เพราะเราเป็นนักเรียนต่างประเทศ และNationwide bank เค้ามีบริการถอนเงินต่างประเทศโดยไม่มีค่าบริการ คนอังกฤษนิยมเปิดบัญชีที่นี่เพื่อสำหรับเดินทางต่างประเทศ คือถ้าเรากลับไทยเมื่อเราถอนเงินจากตู้ก้ไม่ต้องเสียค่าบริการค่ะ

โทรศัพท์สาธารณะ เริ่มต้นที่ 40p กรณีน้องบางคนต้องใช้ที่สนามบิน โทรได้ทั่วเกาะอังกฤษ และก็กินเงินตามความใกล้ไกลของที่ปลายทาง ไม่ใจดีแบบบ้านเรานะคะ และโทรต่างประเทศก็ได้ แต่ราคาแพง หากจำเป็นจริงๆก็ใช้

ขอให้สมหวังในสิ่งตั้งใจ และมีความสุขกับประสบการณ์ในอังกฤษทุกคนค่ะ


โดย: แซนดี้ IP: 81.107.182.120 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:2:24:38 น.  

 
อยากทราบว่าเอเจนซี่ inter-study เป็นงัยบ้างคะ
ทำมัยโปรแกรมที่นี้ก็เหมือนกะTSAB แต่ราคาถูกกว่า
มั้ยรู้ว่าดีรึเปล่าคะโดย: J" IP: 58.8.230.96 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:13:53:56 น.  

 
ใช่ค่ะมีใครรู้จัก inter-study บ้างค่ะ ถูกกว่า TSAB จิง ๆ ด้วย

**แต่เค้าไม่ได้ระบุรายละเอียดว่าราคารวมอะไรบ้างนะค่ะ

เค้าอาจจะไม่ได้รวม ค่าวีซ่า หรือ บางอย่างก้อได้ ใครรู้หรือโทรไปคุยแล้วบอกต่อทีค่ะ

แต่เราได้รับเมลจาก TSAB แล้วเค้าส่งราคาอัพเดทมาถูกกว่าเดิมอีกนะค่ะ

ปล.ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียค่ะ แล้วก้ออยากทราบรายละเอียดของ อิเตอร์ฯ เหมือนกันค่ะ เพราะว่ายังไม่ได้จ่ายเงินกับที่ไหนเลย


โดย: Lolita IP: 203.156.69.59 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:16:59:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ ทุกคน พอดีหลงเข้ามาในเวบบลอคของคุณซายด์ เพราะว่ามีแพลนว่าจะไปเรียนภาษาที่ EC-Brighton เป็นเวลา 9 เดือนค่ะ แต่ยังไม่ได้ขอวีซ่าเลย กำลังอยู่ในขั้นตอนเตรียมเอกสารค่ะ ตอนนี้ใช้บริการของ APEX Education Agency ไม่รู้เหมือนกันว่าดีรึป่าว แต่เท่าที่คุยก้อน่าจะพอโอเคนะคะ คือมีเรื่องอยากจะถามเพื่อนๆน่ะคะ พอดีว่าออกเงินไปเรียนเอง ก้อนแรกที่ต้องใช้ก้อราวๆสามแสนกว่าๆค่ะ แต่ว่าค่ากินอยู่เนี่ย แพลนว่าจะหางานทำเพื่อมาเปนค่ากินอยู่ค่ะ คือไม่มีเงินสำรองเลย มีอยู่ราวๆแสนเดียวเท่านั้นเอง เลยอยากถามเพื่อนๆว่า ที่ Brighton นี่งานหายากมั้ยคะ แล้วลักษณะงานส่วนมากเป็นอย่างไรบ้าง ค่าครองชีพสูงแค่ไหน ถ้ารี่จะทำงาน 2 กะ ทุกวันคิดว่าจะไหวมั้ยคะ เพราะว่า เรียนแค่ช่วงเช้าอย่างเดียว กะว่าจะทำงานตั้งแต่บ่ายถึงดึกเลย ถ้าหาได้ค่ะ อยากทราบว่านอกจากงาน เด็กเสิร์ฟยังมีงานอื่นอีกบ้างรึป่าวคะ คืออยากทำงานโรงแรมเหมือนกัน แต่ไม่แน่ใจว่า สมัครเองไม่ผ่านโครงการต่างๆเค้าจะรับยากหรือง่ายแค่ไหนค่ะ แล้วเรื่องภาษีต้องทำยังไงก้อไม่ทราบค่ะ ถ้าใครรู้ช่วยตอบด้วยนะคะ หรอืแอด msn : pretty_ry@hotmail.com มาคุยกันได้นะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: เชอรี่ IP: 203.146.16.140 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:17:04:18 น.  

 
ราคาของinter-study คะ

inter-study ค่าเรียนจะถูกกว่าTSABจึงทำให้ค่าโครงการถูกกว่ารึเปล่า
(Regency College)
6+24+2 =1795 ปอนด์
8+40+4 = 2175 ปอนด์
12+40+4=2475ปอนด์

แค่เราก็สงสัยว่าทำมันค่่าเรียนไม่เท่ากันลองเข้าไปเช็คดูนะคะ

ตอนนี้กำลังลังเลอยู่ทั้งสองที่ว่าจะเลือกอะไรเพื่อนช่วยทีคะ
แตที่ STAB เข้าส่งคนเยอะอะกลัวดูแลเราไม่ทั่วถึง

เพื่อนๆว่างัยคะ


โดย: j" IP: 58.8.109.88 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:19:47:27 น.  

 
ลืมบอกว่าราคานี้รวมทุกอย่างแล้วคะ

ยกเว้นค่าตั๋วเครื่องบินอ่า


โดย: j" IP: 58.8.109.88 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:19:49:22 น.  

 
ขอโทษนะคะลงผิดอ่าาาาาา

นี่ราคารวมทุอย่างยกเว้นตั๋วเครืองบิน(คิดเงินไทยที่64บาท)
ข้างบนลืมบวกค่าวีซ่า ค่าสมัครอ่า

inter-study ค่าเรียนจะถูกกว่าTSABจึงทำให้ค่าโครงการถูกกว่ารึเปล่า
(Regency College)
6+24+2 =126,845
8+40+4 = 151,165
12+40+4=170,365


โดย: j" IP: 58.8.109.88 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:19:54:05 น.  

 
จะซัมเมอร์แว้ว ทำไมหิมะตกจังเรยก็ม่ารู้อ่ะ

ทั้งฝน ทั้งลม ทั้งหนาว ทั้งหิมะ ทั้งน้ำแข็ง

เพื่อนๆใจเย็นๆนะ เด๋วรอซายทำเรื่องต่อวีซ่าเสร็จก่อน

เด๋วจะมาอัพ วีซ่าจะหมดจันทร์หน้าแว้ว ยังไม่ได้โพสเลยโดย: SaiStep วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:4:49:33 น.  

 
คุณดาคับ ขอ mail หน่อยได้มั้ยคับ

ถ้าไปวันเดียวกัน...จะได้เป็นเพื่อนกัน...

อีก 2 วันเอง


โดย: TG IP: 61.91.32.126 วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:20:35:53 น.  

 
ทำไมมันเงียบจังอ่ะ -*-

สงสัยแฟน ๆ blog พี่ซายหนีไปอังกฤษ กันหมดแล้วอ่ะ


โดย: Lolita IP: 203.156.71.120 วันที่: 28 มีนาคม 2551 เวลา:22:40:46 น.  

 
ช่ายๆๆๆๆ

เราคนนึงที่รอการอัพเดทของเพื่อนๆ

เห่อ...ของเราอีกตั้ง 6-8 เดือน ก่าจะไดไปกะคนอื่นเค้า


โดย: j" IP: 58.8.102.76 วันที่: 28 มีนาคม 2551 เวลา:23:40:39 น.  

 
ก้จิงเนอะส่วนใหญ่คนในบล๊อคที่มาเม้นบ่อยๆ เริ่มทยอยไปอังกฤษกันหมดหล่ะ ตอนนี้เรากำลังเตรียมเอกสารขอวีซ่าอยู่ค่ะ ก้แอบยุ่งๆอยู่เหมือนกันน่ะทำเปนเล่นไป เราไปกับเอเจ้น ISL ก้ไปเรียนที่ Regency เหมือนกันแหล่ะ ขนกันไปให้หมด
ถ้าเอกสารผ่านเรียบร้อยก้กะว่าจะไปช่วงเดือนต้น พค ค่ะ มีคัยไปเดือน พค บ้างเอ่ย


โดย: jj IP: 58.9.94.65 วันที่: 29 มีนาคม 2551 เวลา:20:57:26 น.  

 
หวัดดีค่ะ เราไปเดือน พค.อะ แต่เราไปของ IEM ไปอยู่ที่ Harrow house la. เมล์มาคุยกันได้นะ vicky_vth@yahoo.com สงสัยช่วงนี้ซายคงยุ่งอะ ไม่เห็นมาอัพบล็อคเลย รออ่านข่าวคราวและเรื่องหนุกๆ อยู่เหมือนกัน


โดย: ตุ๊กตา IP: 206.73.79.193 วันที่: 31 มีนาคม 2551 เวลา:10:32:36 น.  

 
พอดีเปิดมาเจอแล้วอ่านบล๊อคของพี่อยากขอบคุณมากเลยค่ะที่ทำให้รู้อะไรขึ้นเยอะเกี่ยวกับโครงการนี้ ก็สนใจจะไปนะคะ แต่หนูพึ่งอายุ 18 อยากทราบว่ามีคนอายุแบบ 18-19 ไปเยอะไหมคะ ? แล้วพี่ทรายได้ใช้ภาษาเยอะไหมคะในการเรียนและทำงาน สำเนียงดีขึ้นหรือป่าว ? ยังไงช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: liiiooiiil IP: 124.120.218.84 วันที่: 31 มีนาคม 2551 เวลา:22:09:01 น.  

 
หวาดดีครับคุณซาย และเพื่อนๆทุกคน ผมก็เป็นคนนึงที่หา ข้อมูลจากblog ของคุณซายเยอะมาก และหาข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมอีกเยอะพอสมควร ตอนนี้ผมเองก็อยู่ที่อังกฤษเรียบร้อยแล้วอิๆ ผมทำเรื่องด้วยตัวเองไม่ได้ผ่านเอเจนซี่ และภาษาของผมเองก็แย่ เผลอๆแย่กว่าเพื่อนๆอีกหลายคนด้วยซ้ำ แต่ก็อยากให้เพื่อนๆ ลองพยายามทำเรื่องด้วยตัวเองดู ถ้าอยากประหยัด แล้วก็ผมคิดว่าไม่เกินความสามารถของเพื่อนๆหรอกครับ แต่อาจจะใช้เวลาหน่อยสักเดือนถึงสองเดือน ก็แล้วแต่เราอีกนั่นแหละครับ 555 ยังไงก็ขอให้ทุกคนโชคดีนะครับ


โดย: pat IP: 81.99.157.49 วันที่: 1 เมษายน 2551 เวลา:3:38:12 น.  

 
พวกของใช้ สบู่ แชมพู แฟ๊บ...ทไม่ต้องขนมาเลยนะ

มาซื้อที่นี่ได้หมดเลย

ถูกกว่าบ้านเรา ร้าน 99p ร้าน 1pound ก็มี (ราคาขวดใหญ่)

เสื้อผ้า...รองเท้า (ยี่ห้อ) ก็ถูกกว่าบ้านเรา มันมีลดราคาทั้งปีอยู่แล้ว brighton

ที่แพงก็พวกของกินแหละ (ของกินบ้านเรานะ) องุ่นลูกใหญ่ ๆ ที่บ้านเราสองร้อยกว่าบาท ที่นี่ 70 บาท คือจะบอกที่เค้าว่าของแพงกันน่ะ คือของกินที่เรากินที่บ้านเรา แต่ถ้าเป็นของที่ผลิตแถว ๆ นี้หรือใน EU ก็ไม่ได้แพงอะไรเลย

มาแถวนี้คงได้เจอกัน

โดย: 99p IP: 81.108.237.214 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:22:00:53 น.  

 
คุนjjขอเมลหน่อยได้มั้ยคะ


ไปพค.เหมือนกันค่ะ


โดย: b IP: 125.25.94.136 วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:12:06:00 น.  

 
jeab103@hotmail.com ค่ะ แล้วคุยกันนะค่ะ


โดย: jj IP: 58.9.96.61 วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:22:02:20 น.  

 
กำลังจะไปเหมือนกันเลยค่ะ 26 เม.ย. นี้ มีใครจะเดินทางบ้างไหมค่ะ จะได้มีเพื่อนเดินทางไปด้วย

อยากถามนิดนึงว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้างอ่ะค่ะ ตื่นเต้นมากเลย ภาษาก้อไม่ค่อยดี (แบบว่าแย่นิดนึงอ่ะค่ะ) ไม่รู้ว่าจะรอดหรือป่าว

ยังไงมีใครช่วยแนะนำบ้างก้อดีนะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: sisi IP: 58.8.45.3 วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:20:29:50 น.  

 
ขอถามทุกคนหน่อยคะ พอดีว่า เรื่องประกันสุขภาพ NHS ค่ะ ถ้าเราเรียน 9 เดือนเราสามารถไปลงทะเบียนฟรีเลยใช่มั้ยคะ หรือว่าต้องเสียเงินซื้อ พอดีเอเย่นต์บอกว่าต้องซื้อเอง แต่ว่าเท่าที่อ่านตามบลอคนี่เหมือนว่าจะลงทะเบียนฟรีเลย หรือเราเข้าใจผิดเองไม่รู้เหมือนกัน เลยมาถามให้เคลียร์น่ะค่ะ แล้วก้ออยากปรึกษาเรื่องที่พักค่ะ ไปเรียนที่ Brighton ค่ะ อยู่ homestay single room,133 GBP/wk ( half board ) but resident is 105 GBP/wk ( double ), self catering ( resident is closer institute more than homestay ) เลือกอันไหนดีคะ คือมันแพงกว่าเกือบ 30 GBP ต่ออาทิตย์เลยน่ะค่ะ เลยอยากปรึกษาเพื่อนๆหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: เชอรี่ IP: 58.9.4.151 วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:21:55:20 น.  

 
ว่าจะมาอัพไม่ได้มาอัพสักที ฮ่าๆ
แต่จะแวะมาตอบคำถามไปก่อนแว้วกันน้า
มีไรก็ถามไว้ได้นะคะ

ซายไม่ได้ลงทะเบียน NHS แหละค่ะ
แล้วที่ซายเคยพิมพ์ไว้ว่า เค้าจะเก็บเงินค่าพยาบาลซาย
พนักงานใน รพ ที่วอลลิงฟอรด์ ออกฟอรด์เชอร์
บอกว่าอย่างนั้น แต่พอดี พอหาหมอแล้ว
หมอมีเครื่องมือไม่ครบ ตรวจไม่ได้ เค้าเลย
ให้ไปหาหมอที่ รพ ในเรดดิ้ง พอไป รพ เรดดิ้ง

ซายก็ไม่ได้จ่ายแหละ เพราะว่าพอไปหาหมอ
แมทบอกหมอให้ว่ารักษาก่อนจ่ายทีหลัง ฮ่าๆ
แต่บิลก็ไม่ตามมาแหละ มาเป็นจดหมายแทน
แต่ว่าตอนนั้นซายมีเอ็นไอนับเบอร์แว้วนะคะ
แต่ว่าไม่มีบัตร ซายเลยไม่รู้ว่าที่ไม่จ่าย
เพราะว่าอะไรกันแน่


แต่ซายว่าวีซ่านักเรียนเกินหกเดือน ใช้วีซ่าไปยื่น
รับการรักษาฟรีค่ะ ไม่ต้องมีเอ็นไอก็ได้
เพราะตอนที่แฟนพี่ชายซาย ไม่สบาย
พี่ชายพาแฟนไป รพ ในลอนดอนใช้วีซ่านักเรียน
เกินหกเดือน ไม่มีเอ็นไอ รับการรักษา รพ ในลอนดอน
นอน รพ ตั้งเจ็ดคืน ก็ไม่ต้องเสียเงินเหมือนกันค่ะ
โดย: SaiStep วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:23:12:36 น.  

 
โอ๊ะโอว

ม่ได้อัพ จะสามเดือนแว้วรือนี่เรา


โดย: SaiStep วันที่: 4 เมษายน 2551 เวลา:23:15:01 น.  

 
แอดไปแล้วนะคะ


แล้วคุนjjไปวันที่เท่าไหร่คะ


โดย: b IP: 125.25.68.107 วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:19:45:32 น.  

 
ตอนนี้ซายอยู่ไหนหลอคะ ยังไปเรียนอยู่รึป่าวเอ่ย
เราไม่เหนเคยเจอซายที่โรงเรียนเลยอ่า


โดย: natda IP: 81.101.246.50 วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:22:14:40 น.  

 
ตอนนี้ซายอยู่ไหนหลอคะ ยังไปเรียนอยู่รึป่าวเอ่ย
เราไม่เหนเคยเจอซายที่โรงเรียนเลยอ่า


โดย: natda IP: 81.101.246.50 วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:22:15:19 น.  

 
ซายก็อยู่ในไบรตัลนี่แหละ อิอิ
แต่ว่าซายไม่ได้ไปเรี่ยนแล้ว
เพราะว่าซายจบคอร์สแล้วอ่า
ตอนนี้รอผลวีซ่าอยู่แระค่ะ

ถ้าผ่านยังไง อาจจะได้เจอกัน
ไม่มั่นใจเลย เสียววาบๆ


โดย: SaiStep วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:14:16:56 น.  

 
ซาย เราลงเรียนที่ Regency College 3 เดือน และก็ทำงาน40 สัปดาห์

ซายว่า3 เดือนในการเรียนเนี่ยจะทำให้เราได้ภาษามั้ยอ่าาาา

คือว่าเราภาษาเราไม่ดี

การเรียนการสอนของที่นี่เปงงัยเหรอ

อยากให้ซานมาเล่าช่วงที่ซายหายไป3 เดือนว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างเร็วๆนะคะ


โดย: j" IP: 58.8.108.29 วันที่: 7 เมษายน 2551 เวลา:16:53:41 น.  

 
เรื่องการสอนที่โรงเรียนก็สอนเรื่อยๆนะ
ขึ้นอยู่กับว่าได้เรียนกับใครค่ะ
อาจารย์บางคนก็สอนไม่ดีอ่ะ
สมมุติเราไม่พอใจคลาสเรียน อาจารย์สอนไม่ดี
เราไม่ชอบก็ไปคุยกับโทบี้ได้ค่ะ

ซายเรียนกับหลายอาจารย์เหมือนกัน
แต่หลักๆ ซายเรียนกับซู แต่เวลาซูไปฮอลลิเดย์
ก็จะมีอาจารย์ท่านอื่นมาสอนแทน
มีแต่คนบอกว่าซูสอนดี ซายก็ว่าโอนะ
ซายว่าอาจารย์ที่ซายชอบคือ ซูกับแองเจล่า
สอนแล้วเข้าใจ รู้สึกว่าตัวเองพัฒนา

สามเดือนในการเรียน
ซายว่าพัฒนานะคะ แต่ก็คงไม่ได้มากมายอะไร
แต่ซายว่าก็มากพอที่เห็นว่า
ภาษาตัวเองพัฒนาขึ้นค่ะ
โดย: SaiStep วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:19:58:35 น.  

 
สามเดือนที่หายไปเอาแบบเนื้อๆเลยนะ
ช่วงนั้นซายออกจากงานที่ออกฟอร๋ดแล้วค่ะ
ย้ายกลับมาอยู่ไบรตัล
เรียนอย่างเดียวไม่ได้ทำงานเลย

แล้วช่วงนั้นก็สมัครเรียนให้เพื่อนๆ
ในบลอคที่ไม่อยากผ่านเอเจนซี่บ้าง

แล้วก็พักผ่อน ใช้เงินไปวันๆ
เที่ยวไปเรื่อยๆ สนุกไปเรื่อยๆอ่ะ
พักผ่อนจริงจัง เที่ยวกับเพื่อนที่ รร บ้าง
กับแมท เพื่อนแล้วก็ครอบครัวแมทบ้าง

กลับมามีชีวิตอีกครั้ง
หลังจากไปเป็นแรงงานพม่าอยู่สี่เดือน

ตอนเข้าไปจบอคอร์สที่โรงเรียน
เจอเพื่อนๆจากบลอคซายที่โรงเรียนด้วย
ฮ่าๆ เจอหลายคนเหมือนกัน อิอิ
ก็ทักทายกันไป

พอเรียนใกล้จบคอร์สซายก็เริ่มหางาน
เริ่มสมัครคอร์สใหม่ ทำเรื่องต่อวีซ่า
ตอนนี้ก็รอผลวีซ่าอยู่ค่ะ
ตุ้มๆต่อมๆ
โดย: SaiStep วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:20:31:17 น.  

 
http://www.islthailand.com/

ค่าสมัครประมาณ 100,000 บาท ยังไม่รวมอื่นๆ เช่น วีซ่า ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก... ถ้าสมัครแล้วดำเนินการเอง (แบบว่าไม่ผ่าน agencyฉ จะลดค่าใช้จ่ายได้มากน้อยแค่ไหนค่ะ ตอนนี้สมัคร aupair จาก http://www.aupairthailand.com ไปแล้ว

รบกวนเพื่อนๆช่วยตอบและแนะนำหน่อยนะว่าไป Aupair หรือว่าไป work & study ดี

ปล. เราเครียดเรื่องงานที่ทำอยู่มากเลย เราไม่อยากทำงานไปร้องไห้ไปแล้ว ต้องกลับบ้านดึกมากๆ บางวันก้อหลังเที่ยงคืน คือ มันไม่ไหวแล้วจิงๆ เลยว่า ไป ตปท.ดีกว่า เรามีเงินตัวเองประมาณ 130,000 :/


โดย: pigpine@hotmail.com IP: 61.90.138.97 วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:12:39:14 น.  

 
Aupair ที่สมัครไปหางานที่นี่ให้ด้วยหรอคะ

ซายว่าเสียต่างกันไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ น้อยมาก
ส่วนที่ต่างก็คือ ค่าดำเนินการที่เสีย สามพัน ห้าพัน
แล้วแต่ว่ามากับเอเจนซี่ไหน

แต่ว่าถ้าผ่านเอเจนซี่ เราต้องลงตามโปรแกรมที่เค้าจัดให้
เลือกเรียนน้อยกว่าโปรแกรมของเค้าไม่ได้
แต่ถ้าเราสมัครเอง เราเลือกได้ว่าเราจะเรียนนานแค่ไหน
ส่วนต่างก็ตรงค่าเรียนนี่แหละค่ะ

ซายไม่เคยไปโปรแกรมออแพร์เลยไม่ทราบว่า
ออร์แพดีหรือไม่ดียังค่ะ รอเพื่อนๆที่เคยไปหรือทราบมาแชร์ดูนะคะ

แต่ซายว่า มาเวิร์คแอนสตัดดี้น่าจะอิสระกว่านะคะ
ทำเวิร์คแอนสตัดดี้ไปก่อนถ้าไม่โอ ก็ลองหางานออแพร์ทำที่นี่ โดยผ่านเอเจนซี่หรือหาเองตามเวบ ตามหนังสือพิมพ์ก็ได้ค่ะ ซายเห็นเค้าประกาศหาบ่อยๆ


โดย: SaiStep วันที่: 13 เมษายน 2551 เวลา:0:26:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ ทราย

ตอนนี้มิ้งอยู่ที่ลอนดอนเรียบร้อย อาทิตย์หน้าต้องไปทำงานที่ Scotland แล้วน่ะเอย ไม่รู้จาเปงงัยบ้าง ก้อต้องสู้กันต่อไป 555+


โดย: Minky IP: 92.13.134.167 วันที่: 13 เมษายน 2551 เวลา:1:35:25 น.  

 
แล้วมาเล่าให้ฟังบ้างน๊า มิ้งกี้
ว่าที่สกอตแลนด์เป็นไงบ้าง
เห็นเพื่อนที่ไปเวล์ไปสกอต
บอกว่าสบาย รร เลี้ยงค่อนข้างดี
คือที่อยู่พนักงานดี ไฮโซ มีหลายสิ่งอย่าง
ให้เลือกใช้ซำบายใจ อาหารการกินก็ดี


วันนี้นั่งนึกถึงร้านร้านนึงเค้าเขียนว่า
ไม่รับเงินสกอตกับเงินไอซ์แลนด์
เลยทำให้จำได้ว่า เงินเค้าต่างกับเงินปอนด์ธรรมดานี่นา
เลย สงสัยว่าเวลาที่ โรงแรมที่สกอตจ่ายเงินให้เรา
เค้าเอาเงินไหนจ่ายน๊า ไปแล้วหาแวร์เลสออนไลน์
มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ

ไม่ใช่เงียบไปเลยน๊า


โดย: SaiStep วันที่: 13 เมษายน 2551 เวลา:23:01:43 น.  

 
พี่จอยยยยยยย หรือพี่ๆๆทั้งหลายขา
คือตอนนี้นู่กำลังจะขึ้นปีสองสนใจอยากไป WORK AND TRAVEL IN UK มากๆๆอ่ะค่ะ แต่ว่า ไม่อยากจะเมกาอ่ะ เพื่อนๆนู๋ไปเมกากันหมดเรยอ่าค่ะ ที่สำคัญ อยากไปอังกฤษมานานนนนนนนนแล้วอ่ะ แต่มันแพง


คือนู๋พยายามดูตามโปรแกรมอ่ะค่ะ เค้าบอกว่าต้องทำงานส่วนใหญ่มันจะประมาณเกิน 6 เดือนอ่ะค่ะ

อยากจะที่ work and travel แบบ 3 เดือนอ่ะค่ะ
เพราะว่า เรียนอยู่มหาลัยไทย ปิดเทอมเดือน มีนา เปิด มิถุนาอ่าค่ะ
ไม่อยากจะเรียนเพิ่มอ่ะค่ะ คือ นู๋เคยอยู่เมกามาตอนเด็กๆๆ ภาษาก็ถือว่าใช้ได้แล้ว

แต่พอเปิดเวบมา เค้าบอกว่าถ้าเรายังเป็นนักเรียนอยู่จะไปทำงานในอังกิดได้ไม่เกิน 20 ชม. ต่อ สัปดาห์อ่าค่ะ

ตอนนี้นู๋สับสนมากๆๆเลย ใครก็ได้ให้คำแนะนำนู๋ด้วยนะคะ
อยากหาเงินให้ได้พอๆๆกับค่าที่ต้องเสียเงินไป ให้มันพอดี ไม่ต้องการเอากำไรกลับมา ถือว่าได้ไปหาประสบการณ์ก้อพอแล้วอ่ะค่ะ แต่ถ้าได้ช๊อปนิดหน่อยก้อดี 5555
ขอบคุณมากๆๆค่ะ


โดย: Lynnoka IP: 125.24.35.94 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:16:23:51 น.  

 
พี่จอยคือใครหว่า


โดย: SaiStep วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:23:09:07 น.  

 
ถ้ารีบมาหน่อย แบบสอบเสร็จปุ๊บมาปั๊บ
ลงเรียนเวิร์คแอนสคัดดี้เอา คงพอไหวมั้งคะ

แต่ว่าต้องทริคนิดนึง


แต่ถ้ามาโครงการนี้แค่สามเดือน
แล้วไปตามที่เค้าจัดหาให้
จะบอกว่าไม่คุ้มค่าคอร์สนะคะ
ต่อให้สมัครเองก็ไม่คุ้มอ่ะ


โดย: SaiStep วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:23:21:32 น.  

 
คุณซาย รี่มาอ่านข้อมูลในบลอคคุณซายบ่อยๆอะ แต่เวลาถามไรไม่ค่อยมีคนตอบเลยอะ T_T พอดีตอนนี้รี่มีเรื่องกลุ้มใจเรื่องที่พักอะค่ะ พอดีว่าโรงเรียนที่รี่สมัครเรียนไป จ่ายเงินไปแล้วด้วย ที่พักที่ทางโรงเรียนเค้า co ไว้ เต็มหมดเลยเพราะว่าเปนช่วงซัมเมอร์ high season อะค่ะ เลยไม่ทราบว่าค.ซายพอมีคนรู้จัก หรือมีเพื่อนที่หาคนแชร์ห้องอยุ่บ้างรึป่าวคะ พอดีรี่เรียนแถว kemp town น่ะค่ะ ยังไม่มีที่พักเลย จะเรียนวันที่ 16 June นี้แล้วอะค่ะ เครียดมากเลยตอนนี้อะ มีคำแนะนำอารายมั้ยคะ


โดย: Cherry IP: 58.9.4.87 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:22:42:22 น.  

 
เอาไงดีน๊า

ซายไม่รู้จักใครที่มีบ้านว่างให้เช่าเลยอ่ะคะ

ลองเข้าไปหาดูในเวบนี้ดูนะคะ http://brighton.gumtree.com/brighton/flats-for-rent_2112_1.html

เผื่อจะช่วยได้บ้าง


โดย: SaiStep วันที่: 16 เมษายน 2551 เวลา:0:23:27 น.  

 
Thanks for your information ka..It help me a lot. but i still can't find residence , my school at Brighton tell me that they will help me to find after i get UK-visa ready. Anyway, thanks for your kindly help ka.


โดย: cherry IP: 58.9.6.188 วันที่: 20 เมษายน 2551 เวลา:22:17:45 น.  

 
พี่ซาย
เค้าอยากสมัครเองบ้างอ่ะ ไม่อยากผ่านเอเจนซี่แล้วอ่ะ
รู้สึกว่าเปลืองโดยใช่เหตุแต่ก้อกลัว ๆ เรื่องสมัครเอง ยังไงแนะนำหน่อยได้ป่าวค่ะ แล้วก้อไม่อยากเรียนเยอะ ๆ ด้วยอ่ะค่ะ

เด๋วนี้ไม่อยเห็นพี่ซายออนเลย(ออนเอ็ม) เด๋วยังไง
แล้วมันยุ่งยากมากไหมอ่ะค่ะ??

ไม่งั้นก้อจะสมัครผ่านเอาเจนซี่เหมือนเดิม


โดย: Lolita IP: 118.174.89.218 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:17:19:40 น.  

 
หวัดดีจ้าทุกคน
เราอยู่ที่อังกฤาแล้วจ้า เรามาโครงการ work& study เรามากับ agent ชื่อ lsc...www.lscinterstudy.com เหมือนกัน ได้เป็น chef ด้วย แถมรู้งานก่อนมาอีกต่างหาก พี่ๆเค้าให้ pocket money เราด้วย เราประบใจ ที่เค้าดูแลเราดีมากเลย งานที่ทำก็ ไม่หนัก เพราะเราแข็งแรงอยู่แล้วล่ะ
มากับ agent เจ้านี้ก็อุ่นใจนะ เพราะ เค้า จะเข้าไปอธิบายให้ พ่อแม่เราเข้าใจด้วย ที่สำคัญ พี่ๆ เค้ามีประวบการณ์ ในต่างประเทศทั้งนั้น เราชประทับใจ สุดๆ เพื่อนๆ ลองโทรไปนะ Tel: 02-910.9949 หรือ จะให้พี่คนเดียวกันที่ดูแลเรา ดูแลเพื่อนๆที่จะมาก็ได้ ชื่อ พี่น้ำผึ้งอ่ะ 08.6978.7209 พอดีเราประทับใจ พี่ๆ เลย อยากให้เพื่อนๆ มากับ agent ที่ดูแลอย่างอบอุ่นอ่ะ........ ขอเป็นสมาชิกด้วยคนจ้า


โดย: ChefScotland IP: 124.121.6.193 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:17:22:20 น.  

 
เหมือนเราเลยอ่ะ เราก็มากับ LSC ก็ รู้สึกดีมากๆๆเลย
แถมนั่น แถมนี่ อยู่โน่น ก็ยัง ติดต่อเรา
เพื่อนๆที่สนใจก็ไปกับเค้าได้นะ http://www.lscinterstudy.com
เรา อธิบายไม่เก่งอ่ะ ก็ลอง โทรคุยดูละกัน


โดย: at northern England IP: 124.121.6.193 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:17:26:15 น.  

 
k.ChefScotland ค่ะ ไปอยู่ และ เรียนที่เมืองไหนค่ะ

แล้วเรียนทั้งหมดกี่อาทิตอ่ะค่ะ เข้าไปดูเค้าไม่ค่อยบอกรายละอียดเลยอ่ะค่ะ

ยังไงเข้ามาแล้วเห็น ช่วยตอบทีนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: Lolita IP: 118.174.145.218 วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:23:41:41 น.  

 
LSC มีหน้าม้าด้วยแหะ

IP เดียวกันเลยยยยยยยยยย

แถมเวลายังใกล้กันอีกนะคร่าาาาาาา


โดย: 555 IP: 58.8.113.82 วันที่: 25 เมษายน 2551 เวลา:0:12:05 น.  

 
กำลังจะไปโครงการ work and study uk ที่ Regency college ประมาณเดือนกันยายน กับ TSAB มีใครจะไปเดือนนี้บ้างค่ะ


โดย: แอม IP: 124.120.186.87 วันที่: 25 เมษายน 2551 เวลา:19:01:41 น.  

 
เออ คุณแอม ผมก็กำลังดูโครงการนี้เช่นกัน ไปช่วงเดียวกับคุณเลย ถ้าไง มาแชร์ประสบการณ์กัน ได้ น่ะครับ


โดย: Bie IP: 125.25.65.18 วันที่: 26 เมษายน 2551 เวลา:4:20:32 น.  

 
To : K.Amp
ผมกำลังดู agency ต่าง แล้วนำมา เปรียบเทียบกันน่ะครับ
ถ้าไง แอด ผมด้วย เผื่อมีไร จะได้ปรึกษากันได้ครับ
ku_r36@hotmail.com


โดย: Bie IP: 125.25.65.18 วันที่: 26 เมษายน 2551 เวลา:4:23:02 น.  

 
ใครจะไปช่วงต้นเดือนกค บ้างป่าวค่ะ หาเพื่อนอยู่อ่ะค่ะ เราไปกะisl แอดมาได้น่ะ minttt_ucd@hotmail.com


โดย: Mintzy IP: 58.64.60.106 วันที่: 27 เมษายน 2551 เวลา:22:24:34 น.  

 
เราสมัครไว้กับ TSAB เรียบร้อยแล้ว วันนี้เอง เราจะไปตอนตค.นี้นะคะ มีใครไปช่วงนั้นบ้าง ยังไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย แต่ว่าวันนี้เป็นวันอังคารพอดี พอสมัครเสร็จ ทาง Agency Thailand เค้าก็แจ้งว่าให้โทรไปสัมภาษณ์ทางโน้นเลย .... ตื่นเต้นมากเลย ... ใครจะไปบอกๆกันด้วยนะคะ
package157@hotmail.com


โดย: ป่าน IP: 117.47.125.66 วันที่: 30 เมษายน 2551 เวลา:1:53:17 น.  

 
For....Cherry
สวัสดีค่ะ ซายเชื่อว่าทางโรงเรียนจะให้บ้านให้ได้ค่ะ
เพราะตอนนี้เค้าคงมีบ้านรองรับนักเรียนเพื่มแล้ว
เพราะซายเห็นเค้าเพิ่งประกาศลงไฟร์เดย์แอดเมื่อ
สองอาทิตย์ที่่ผ่านมาค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ยังไง
ก็ลองถามซายอีกทีนะคะ

For....Lolita
จะสมัครเองหรออ่า ไม่ยากมากมายหรอก
แค่เลือกมาว่าจะอยู่กับแฟมมิลี่กี่สัปดาห์
ห้องแชร์หรือห้องเดียว เอาอาหารกี่มื้อ
แล้วอยากเรียนกี่สัปดาห์อย่างน้อยต้องเรียนสี่สัปดาห์นะ

แล้วก็เมล์บอกไปเค้า ถ้าไม่ถนัดบอกพี่มา
เด๋วกรอกใบสมัครให้ อ้อแล้วก็ต้องส่งซีวีให้เค้าด้วย
แค่นั้นแหละ เสร็จแว้ว นัดสัมภาษณ์
เสร็จแล้วก็จะได้อินวอบมาหนึ่งใบ

ที่นี่ก็จ่ายเงินโอนเข้าบัญชีโรงเรียนเฉพาะค่ามัดจำก่อน
แว้วก็รอจดหมายจากโรงเรียนเอาไปยื่นวีซ่า
วีซ่าผ่านแล้วก็จ่ายตังที่เหลือทั้งหมด
จัดกระเป๋าแว้วมานี่ได้และ ฟังดูง่ายมิ ฮ่าๆ

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ออนเมล์นั้นเลย แล้ว
วีซ่ายังไม่ได้เลย แงๆๆ เอาเงินพี่ไปแล้วด้วย
ช่วงนี้ลุ้นผลวีซ่า เลยมะค่อยจะมีกระจิตกะใจ
จะทำไรเลย ตุ้มต่อมๆมาจะห้าอาทิตย์แว้วนะ


โดย: SaiStep วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:10:51 น.  

 

ช่วงนี้หน้าตาเป็นแบบนี้ ยิ้มมะค่อยจะออก ลุ้น เห้อ


โดย: SaiStep วันที่: 2 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:13:25 น.  

 
ดีค่ะคุณซาย ตอนนี้รี่กำลังรอหนังสือตอบรับของโรงเรียนอยู่เลยน่ะค่ะ จ่ายเงินไปตั้งนานแล้วยังมาไม่ถึงเลยค่ะ ทางเอเย่นต์บอกว่าจะรีบตามให้เพราะว่า เด๋วเอกสารรี่จะ valid ซะก่อน ขอมาพร้อมตั้งแต่เดือนที่แล้ว นี่ 3 อาทิตย์แล้วใบรับรองยังมาไม่ถึงเลยค่ะ ส่วนเรื่องที่พักเค้าบอกว่า ถ้าเราได้วีซ่าก่อนแล้วเค้าถึงจะคอนเฟิร์มให้น่ะค่ะ

ปล. รบกวนถามนิดนึงได้มั้ยคะ ว่าที่บอกว่าเห็นใน ads น่ะค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นที่พักของโรงเรียนนี้เลยหรอคะ EC น่ะค่ะ เค้าคิดค่าเช่าเท่าไหร่หรอคะ อยากรู้ว่าราคาตรงกันรึป่าวน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ ที่ยังไม่ลืมกัน ^_^


โดย: Cherry IP: 58.9.6.68 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:17:27 น.  

 
เราก้อเปงอีกคนที่เพิ่งจาสมัครเรียนที่ Regency College

กำลังจาโทรไปสัมภาษณ์ วันอังคารที่จะถึง ตื่นเต้นๆ

แล้วเค้าถามไรบ้างเหรอ แล้วตอบม่ายได้แล้วเค้าจาตอบรับเราไหมค่ะ อยากถามคนที่มีประสบการณ์ ช่าวยบอกหน่อยค่ะ เมล์เรานะ a_dap@hotmail.com

ใครที่กำลังจาสมัครกับ TSAB คุยกะเราได้นะ


โดย: huahom IP: 125.24.130.197 วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:27:29 น.  

 
สวัสดีจ้า huahom เราเพิ่งสัมภาษณ์ไปเมือวันที่ 6 พค นี่เอง คุยกันแป๊บเดียวเอง สองนาที สามสิบสองวิ ไม่ค่อยได้พูดไรเลย แต่ไม่ยากหรอก มีไร แอดมาคุยกันได้นะ by_am@hotmail.com


โดย: amam IP: 124.120.6.136 วันที่: 10 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:16:30 น.  

 
5555 เพื่อนเราเองแหะ ที่ไปเป็น chef อยู่ที่ scotland
ก็ที่มันพูดก็จริงอ่ะนะ
ใน web LSC บอกคร่าวๆ ไว้ก่อนร่ะ เพราะ จุดประสงค์คือคำอธิบายจากพี่เค้า คนที่จะไปก็ลอง คิดนะว่า ถ้า agent เจ้าไหนเขียนได้ละเอียดใน web พอโทรไป อธิบายถอดจากใน web แปะ แสดงว่า มันเป็น pattern ที่ซักซ้อมมา ถ้าเจ้าไหนที่อธิบายออกมาจากใจ ก็แสดงว่ารู้จริง ทำเป็น
จริงๆแล้วนะ ชั้นจะบอกให้ ค่าใช้จ่ายไม่เกินสองแสนหรอก ใครที่มาเกินสองแสนน่ะ 55555555555 เสียค่าโง่ให้ agent พอไปถึงโน่น ก็ส่งไม้ต่อ เพื่อนชั้นมากับ agent ชื่อขึ้นต้นว่า H ลงท้ายด้วย y ตอนนี้ หางานเอง
ชั้นมา จ่าย แค่ แสนแปดกว่าๆ รวมค่าตั๋วเครื่องบินด้วยโดย: Cam_hotel IP: 118.173.128.143 วันที่: 13 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:55:18 น.  

 
ต้องการคำแนะนำอะค่ะ คือมีใครเคยไป work and study in Scotland บ้างอะค่ะ ไปทำงานอะไร แลว เรียนภาษา ประมาณกี่อาทิตอะ ถ้าเราเลือกเรียนน้อยๆ ทำงานเยอะๆ ได้รึเปล่า ที่พัก กับค่าใช้จ่ายโครงการ ประมาณเท่าไหร่ แพงมากไหม แล้วไปแล้วคุ้มรึเปล่า จบคอร์สมีประกาศนียบัตรให้รึเปล่าค่ะ นอกจากแมคแอดูเคชั่นแล้วมีเอเจนซี่อื่นอีกไหมอะ ใครรู้รายละเอียดช่วยบอกหน่อยนะค่ะ

ขอบคุนมากๆเลยค่ะ


โดย: kobnoi IP: 58.9.143.132 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:0:36:26 น.  

 
55+
เราทำอยู่ที่ชายแดน ระหว่าง เกาะ อังกฤษและ Scotland ส่วนเพื่อนเรา ทำอยู่ใกล้เมือง Sterling ที่ scotland ก็เมล์ไปถามเพื่อนเราได้นะ แล้วคุณ kobnoi จะไปเมื่อไหรล่ะ เพราะ เพื่อน เราอยากหาเพื่อนไปเที่ยวฝรั่งเศสด้วยกันอ่ะ รีบๆไป จะได้ทันช่วง autumn เวลาเที่ยวจะได้ไม่แพง และ สดชื่อด้วย เพราะสวย
เมล์เพื่อนเรา effer88@hotmail.com ลืมบอก มากับ lscinterstudy.com ทั้งคู่แหละ จับมือกันมาอ่ะ ก็ลอง ดูนะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวคุณ เราก็ได้แค่ แนะ และเป็นเพื่อน ร่วมเดินทาง


โดย: Cam_hotel IP: 118.173.131.237 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:34:51 น.  

 
ขอบคุนมากๆเลยค่ะ สำหรับข้อมูล แล้วตอนนี้ ทำงานอะไรกันอยู่ หาเองหรือว่าทางเอเจนหาให้อะค่ะ แล้วเรื่องที่พักล่ะ ถ้าหาเองจะถูกกว่ารึเปล่าค่ะ ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าทำไงดี พยายามหาข้อมูลให้มากที่สุดอะค่ะ
อยากไปเที่ยวฝรั่งเศสด้วยจังเลย


โดย: kobnoi IP: 58.9.145.90 วันที่: 17 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:44:24 น.  

 

อยากถามเรื่องFlat share น่ะครับ
พอดีตอนนี้อยู่ปี3ที่วิศวะจุฬาอินเตอร์ แล้วจะไปฝึกงานที่บริษัทแถวๆ Brighton
ช่วง June - August น่ะครับ ลองดูในเวป gumtree แล้ว ราคาส่วนใหญ่ค่อนข้างสูง เลยอยากถามว่ามีแนะนำ ที่ไหนมั้ยครับ หรือว่ามีใครอยู่ flat แล้วมีห้องว่างมั้ยเอ่ย อยากshareด้วยครับ ไปสามเดือนน่ะครับ

แล้วพวกsecond job ในbrighton เช่นตามร้านอาหารไทยนี่ rate ค่าจ้าง จะประมาณเท่าไหร่เหรอครับ

ขอบคุณมากๆครับ
ใครมีข้อแนะนำอื่นๆ แอดมาได้นะครับ kimi_erkkonen@hotmail.com
โดย: Erk IP: 202.176.87.134 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:41:08 น.  

 
ใครมีประสบการณ์work&study in UK ของเอเจนชื่อ Go Abroad บ้างค่ะ ที่นี่ดีปล่าวอยากแชร์ข้อมูอด้วยสุดๆ


โดย: june IP: 125.24.42.245 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:39:01 น.  

 
Now, i get visa leaw ka....Hope to see you all in Brighton na ka. ^_^ นึกว่าจะไม่ผ่านสัมพาดสุดโหดซะแล้ว อิอิ


โดย: Cherry IP: 58.9.2.150 วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:26:35 น.  

 
I really want to join this program but now I 'm having a look in ISL company but don't know is it good or not .


โดย: nesta_autumn IP: 58.161.105.68 วันที่: 11 มิถุนายน 2551 เวลา:13:56:34 น.  

 
อยากไปเหมือนกัน แต่งบมีจำกัด ถ้ามีงบประมาณ 100,000 กว่าๆ หน่อย ๆ ไม่เกิน 150,000 จะมีโอกาสได้ไปมั้ยค้า o_ofureo_o@hotmail.com รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ อยากไปหาประสบการณ์จริงๆ นะคะเนี่ย


โดย: Jenny IP: 118.174.109.244 วันที่: 19 มิถุนายน 2551 เวลา:2:00:47 น.  

 
ช่วยตอบค่ะ เห็นบล๊อคเงียบจัง

to nesta_autumn
เราก้ไปกับเอเจ้น ISL ค่ะ เพราะราคาค่อนข้างถูกค่ะ อยู่ได้ปีนึง ถามว่าดีไหม เราว่าก้โอเคระดับนึงน่ะค่ะ เอเจ้นที่ติดต่อก้คุยดีค่ะ แต่เราจะต้องพยายามเดินเรื่องและตามเรื่องเองหน่อยค่ะ เค้าจะไม่ค่อยตามจิกเรามาก พวกเตรียมเอกสารเราก้ต้องเตรียมเอง เพราะบางเอเจ้นเค้าเตรียมและกรอกให้เราหมดเลยค่ะ

to jenny
งบไม่เกิน แสนห้า พอค่ะ พอสำหรับค่าดำเนินการค่าโครงการทั้งหลายแหล่ค่ะ ตั้งแต่สมัคร มัดจำ IOM ค่าขอวีซ่า ค่าที่พักซักสองอาทิตแรก ค่าโครงการ ฯลฯ

แต่ค่าใช้จ่ายที่เหลือส่วนใหญ่ก้เปนพวกค่าตั๋วเครื่องบิน
ประมาณสองหมื่นต้นๆ และก้พ๊อกเก็ตมันนี่ที่ต้องเตรียมไปใช้จ่ายในช่วงนี่เราเรียน และรองานค่ะ น่าจะประมาณอีก 100 ปอนด์ ค่ะ
อันนี้ก้แล้วแต่เอเจ้นที่เลือกนะค่ะ แต่ละที่ก้มีค่าใช้จ่ายและก็ระยะเวลาแตกต่างกันออกไปค่ะ


โดย: bunny IP: 58.9.104.146 วันที่: 20 มิถุนายน 2551 เวลา:1:50:35 น.  

 
ตัวเลขตกค่ะ
ก้พ๊อกเก็ตมันนี่ที่ต้องเตรียมไปใช้จ่ายในช่วงนี่เราเรียน
1000 ปอนด์ ค่ะ


โดย: bunny IP: 58.9.104.146 วันที่: 20 มิถุนายน 2551 เวลา:1:52:42 น.  

 
Thanks alot for yous information na K. bunny


โดย: nesta_autumn IP: 58.161.105.68 วันที่: 21 มิถุนายน 2551 เวลา:19:20:52 น.  

 
ใครสามารถแนะนำเรื่องการทำประกันสุขภาพได้บ้างค่ะ ทำที่ไหน
ว่าเราต้องทำยังไง ทำก่อนไปหรือไปทำที่โน้น แล้วต้องใช้เงินเท่าไหร่ในการทำ
อยากรู้จิงๆๆ เพราะเราจาไปเดือนสิงหา ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะค่ะ


โดย: huahom IP: 125.24.143.204 วันที่: 30 มิถุนายน 2551 เวลา:9:46:41 น.  

 
มีใครไป manchester ที่อังกฤษบ้างป่าวค่ะ เห็นมีแต่คนไปลอนดอนอ่ะ
เราลองโทรไปถามเอเจนซี่นึงเค้าบอกที่นั่นมีสถาบันเรียนอยู่ที่นึงชื่อ
manchester academy มีใครเคยไปบ้างปะคะ
ที่เราอยากไป manchester เพราะมีญาติพักที่นั่น แต่จากที่อ่านๆ
มา เอเจนซี่ที่นู่นเค้าเป็นคนจัดหางานให้เรา บางคนก็ถูกส่งไปอยู่
นอกเมืองบ้าง ประเทศอื่นบ้าง ยังงี้แปลว่าแผนที่เราจะไปพักกับ
ญาตินี่ ก็อาจจะไม่ได้ใช่ปะคะ เพราะมันต้องขึ้นอยู่กับเอเจนซี่ว่าเค้า
จะส่งเราไปทำงานที่ไหนใช่ป่าว T_T อยากจะประหยัดค่าที่พักอะ
ค่ะ

เราอยากไปแบบเรียน1เดือน ทำงาน12เดือน ลองเข้าไปดูคอร์สใน
เวบแล้วงงๆ มีใครพอจะช่วยดูให้ทีได้ปะคะ

http://www.manacad.co.uk


แต๊งกิ้วมากๆจ้า :)


โดย: alice IP: 118.174.219.225 วันที่: 21 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:23:05 น.  

 
ขอความช่วยเหลือ ผมอยากรู้ข้อมูลไปเรียนและทำงานใน london แบบเรียน 1 เดือน และทำงาน12 เดือนหรือมากกว่านั้นก็ได้ครับ ผมมีพื้นฐานการทำงานทางด้านโรงแรมอยู่พอสมควร รบกวนพี่ๆทั้งหลายช่วยให้คำปรึกษา ผมด้วยได้ไหมครับ เพราะต้องการจะไปยื่นเรื่องขอ visa ภายในเดือนธันวาคม 2551 นี้ครับ เพราะได้ยินมาว่าปีหน้าจะขอ visa แบบไปเรียนและทำงานยาก รบกวนพวกพี่ๆในบล็อค ช่วยเหลือเรื่องข้อมูลหน่อยนะครับ ขอขอบพระคุณอย่างมากครับ ole_worapong@hotmail.com


โดย: worapong IP: 118.172.56.228 วันที่: 6 ธันวาคม 2551 เวลา:14:24:03 น.  

 
ขอความช่วยเหลือ พี่ๆในบล็อคใครที่มีที่อยู่ เอเจนซี่ใน london บ้างครับ ผมอยากได้ที่อยู่ รบกวนพวกพี่ๆที่ใจดีทั้งหลาย ช่วยเหลือเรื่องข้อมูลหน่อยนะครับ อยากไปเรียนและทำงานด่วนมากเลยครับ ole_worapong@hotmail.com


โดย: worapong IP: 118.172.56.228 วันที่: 6 ธันวาคม 2551 เวลา:14:51:03 น.  

 
จะไปเหมือนกัน แต่ยังตัดสินจัยไม่ได้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
moo_s_teh14@hotmail.com


โดย: moosteh IP: 61.91.163.208 วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:17:50:17 น.  

 
จะไปอังกิด อิกสองเดือนนี้ค่ะ

พอดีจาจบปีสี่เเล้ว


อยากไปมากๆๆๆๆค่ะ เพื่อนคนไหนไปบ้าง อยากรู้จัก

เเละอยากได้คำเเนะนำจากพี่ๆๆๆๆๆๆค่ะ


ช่วยเเนะนำด้วยนะคะ


อ้อมค่ะ chanissara_cm@hotmail.com


โดย: อ้อมค่ะ IP: 125.26.147.76 วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:2:31:33 น.  

 
อยากไปเรียนแล้วก้อทำงานไปด้วยคะ
แต่ว่าภาษาอังกฤษระดับอนุบาลเลย พูดไม่ได้ฟังออกเป็นบ้างคำ แล้วอย่างนี้ถ้าจะไปแบบคุณซายได้ไหมคะ
กลัวจิงๆๆ เลยยังไม่กลัวไปสอบไม่กล้าทำเรื่อง
แม่ก้อบอกว่าถ้าจะไปต้องหางานทำไปด้วยเพราะที่บ้านคงไม่สามารถส่งได้ทั้งหมด
ตอนนี้ก้อกำลังหาเอเจนซี่อยู่คะ เพื่อนๆๆช่วยแนะนำหน่อยคะว่าควรจะไปกับที่ไหนดี


โดย: ป.ปลา ตัวกลม IP: 203.150.209.23 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:40:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.