21 หมอนวดประจำบ้าน


เหตุเกิดเมื่อคืนวันพ่อแห่งชาติพอดี...ขณะที่ผมนอนดูทีวีอยู่บนเตียงนอน เสือน้อยชีต้าห์ก็เดินวนเวียนอยู่บนเตียงนอนเช่นเดียวกัน และหลังจากที่มันเดินวนไปวนมาหลายรอบ มันก็เดินมาหยุดตรงต้นขาของผม จากนั้นเจ้าเสือน้อยชีต้าห์ ก็นั่งลงและเอามือทั้งสองมา มากดๆ นวดๆ บริเวณต้นขาของผม ด้วยมือของมันทั้งสองข้างสลับกันไปมา ตอนแรกผมรู้สึกตกใจ รู้สึกแปลกใจ และรู้สึกดีใจไปพร้อมๆ กัน ขณะที่เสือน้อยชีต้าห์กำลังใช้มือ 2 ข้างนวดต้นขาให้กับ มันก็หันมามองหน้าผมเป็นระยะๆ ราวกับจะถามว่า "หายเหมื่อยไหมครับ" อันนี้ผมคิดเอาเอง..แล้วก็ยิ้มกับตัวเอง ถึงความน่ารักของเสือน้อยชีต้าห์

เมื่อเสือน้อยชีต้าห์ใช้มือ 2 ข้างนวดที่ต้นขาผมได้ระยะหนึ่ง คราวนี้มันเริ่มแผนสอง ด้วยการกระโดดขึ้นมานั่งบนหน้าขาของผม แล้วก็ให้มือ 2 ข้างนวดหน้าท้องต่อเลย ... ผมแอบยิ้มกับตัวเองต่ออีกหลายๆ รอบ ถึงความน่ารักของแมวที่ใช้มือ 2 ข้างนวดหน้าท้องให้ผมได้ยังกะเรื่องเล่าในนิยายหลอกเด็ก มันนวดไปเรื่อยๆ ตาก็หันมามองหน้าผมเป็นระยะๆ และที่น่าแปลกประหลาดมากๆ ก็คือ เสือน้อยชีต้าห์มีแรงนวดแบบแข็งแรงและมือหนักมาก ราวกับใช้คนนวดเลยทีเดียว มันค่อยๆ เอามือข้างซ้ายกดไปที่หน้าท้อง แล้วสลับกับมือข้างขวา และมันคอยนวดสลับไปมาอยู่นาน มันเก่งมากที่ค่อยๆ ขยับตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ จากต้นขา ถึงหน้าท้อง จะกระทั่งถึงหน้าอก
ผมเคยเห็นข่าวว่าแมวนวดคนได้ แต่ก็รู้สึกเฉยๆ เพราะคิดว่ามันอาจเล่นๆ ตามประสาแมว นอกจากนั้นผมแก็เคยดูคลิปแมวนวดคนเหมือนกัน ก็ยังคิดต่อไปอีกว่ามันคงเป็นเรื่องตลกเล็กๆ ของคนบันทึกภาพอีกนั่นล่ะ แต่ตอนนี้...มันเกิดขึ้นกับตัวผมเอง เพราะเสือน้อยชีต้าห์มันนวดผมอย่างตั้งใจจริงๆ ตลอดเวลาที่เราอยู่ด้วยกันมา 1 เดือนเต็ม มันไม่เคยนวดผมมาก่อนเลยแม้แต่สักครั้งเดียว แต่เมื่อคืนเป็นเรื่องน่าประหลาดใจมากๆ ที่จู่ๆ มันก็มานั่งอย่างสงบเสงี่ยมแล้วค่อยๆ ใช้มือ 2 ข้างนวดขา นวดหน้าท้อง ไปจนถึงหน้าอกของผมอย่างตั้งใจ

ความน่ารักของเสือน้อยชีต้าห์ ทำให้ผมปลื้มใจสุดๆ ผมรู้สึกรักมันมากขึ้นๆ ทุกวันๆ ถึงความน่ารักและเฉลียวฉลาดเกินแมวของมัน เดี๋ยวนี้ทุกคืนผมกับแมวก็ต้องนอนด้วยกัน ซึ่งโดยปกติแล้วผมจะคอยลูบไปตามตัวของแมวจนกว่ามันจะหลับ แล้วผมก็นั่งฟังเสียงกรนของเสือน้อยชีต้าห์พร้อมยิ้มเล็กๆ กับตัวเองทุกคืน ผมรู้สึกตลกปนน่ารัก ที่เห็นแมวนอนกรน คร๊อกฟี่ คร๊อกฟี่ ราวกับเป็นคนๆ หนึ่งเลยทีเดียว แถมยังมีเรื่องให้ขำเล่นบ่อยขึ้น ที่ผมมักจะได้ยินเสียง "แมวตด" ดัง ปู๊ด ปู๊ด ราวกับคนตดเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่มีเสียงนะครับ กลิ่นเหม็นจับใจอีกต่างหาก
"หมอนวดประจำบ้าน" คือฉายาใหม่ ที่ผมได้มอบให้กับเสือน้อยชีต้าห์ไปอีกตำแหน่งหนึ่ง ผมรู้สึกมีความสุขมากมายนับจากวันแรกที่เสือน้อยชีต้าห์มาอยู่กับผม ในแต่ละวันมันก็มีวีรกรรมอะไรแปลกๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มันเป็นแมวที่ช่างจดช่างจำ และถ้าอยากทำอะไรก็ต้องทำให้ได้ อยากไปตรงไหนก็พยายามไปให้ถึงเป้าหมายทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นตู้วางทีวี ตู้เย็น โต๊ะกระจก หลังตู้ผ้า ใต้เตียง หรือแม้กระทั่งในตู้ผ้า ไม่ยกเว้นลิ้นชักเก็บเอกสารของโต๊ะที่ทำงาน มันก็จะต้องไปสำรวจจนครบทุกซอกทุกมุม โดยไม่ยกเว้นตรงไหนเลยแม้แต่สักแห่งในบ้าน

ความจริงผมควรมอบตำแหน่ง "ช่างสำรวจ" ให้กับเสือน้อยชีต้าห์ไปอีกตำแหน่งหนึ่ง และอาจต้องมอบอีกหลายๆ ตำแหน่งจนฟังดูน่าเวียนหัวสำหรับหลายๆ คนที่เข้ามาอ่าน Blog นี้ของผมเข้า มีวันหนึ่งขณะที่ผมเปิดตู้ผ้าเพื่อเลือกเสื้อผ้าที่จะใส่ แล้วผมก็ลืมสังเกตุว่าเสือน้อยชีต้าห์ได้เดินเข้าไปในตู้เสื้อผ้าแล้ว หลังจากที่ผมเลือกเสื้อผ้าเสร็จ ผมก็ปิดประตูเสื้อผ้า จากนั้นก็ได้ยินเสียงเสือน้อยชีต้าห์ร้อง "แง้ว แง้ว" อยู่ในตู้เสือผ้าซะงั้น
ย้อนกลับไปถึง "แมวหมอนวด" อีกครั้งหนึ่ง ที่เสือน้อยชีต้าห์ทำให้ผมเข้าใจถ่องแท้มากขึ้นว่า...แมวนวดคน มันมีอยู่จริงๆ ไม่ใช่ในนิทานหลอกเด็ก และที่น่าแปลกประหลาดมากๆ คือ มันชอบนวดเสียด้วยซิ ไม่ใช่แค่นวดๆ เล่นๆ แป๊ปๆ มันนวดราวกับตั้งใจอย่างดีเลยทีเดียว และนวดแรงมาก มันใช้มือซ้ายและมือขวา กดลงไปที่ต้นขา หรือหน้าท้องของผม จนผมรู้สึกติดใจเลยทีเดียว ผมคิดว่า...แมวสามารถเป็นหมอนวดที่ดีได้จริงๆ แน่นอนเลยครับ ตอนแรกก็คิดว่ามันจะแค่เหยียบๆ กดๆ เล่นๆ แป๊ปเดียวก็คงเลิก แต่ที่ไหนได้ มันนวดจนผมรู้สึกเพลินไปเลย

ต่อจากนี้ไป...ผมคงติดอกติดใจ ให้เสือน้อยชีต้าห์นวดให้เป็นประจำเสียแล้วซิครับ เพราะมันนวดได้หนักมือดีจริงๆ ผมตั้งใจว่านับจากคืนนี้เป็นต้นไป ผมจะต้องเอากล้องถ่ายภาพไว้ที่ข้างหมอน กะว่าพอเสือน้อยชีต้าห์เริ่มรวดตอนไหน ก็จะได้บันทึกภาพน่ารักๆ ของมันไว้มาอวดเพื่อนๆ อย่างเต็มที่เลยนะครับ เมื่อคืนหลังจากที่เสือน้อยชีต้าห์นวดให้ผมอยู่นาน สงสัยว่ามันคงเหนื่อย พอนวดเสร็จก็มานอนหลับอยู่ข้างๆ ผมพร้อมกับกรนเสียงดังทีเดียว
เสือน้อยชีต้าห์คลอดเมื่อวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2554 และมาอยู่กับผมวันแรกเมื่อวันพฤหัสที่ 6 พฤศจิกายน 2553 ขณะที่มีอายุได้ 8 เดือนกับ 4 วัน แต่เมื่อนับรวมจนถึงวันนี้คือวันที่ 6 ธันวาคม 2554 ก็เท่ากับว่า...วันนี้เสือน้อยชีต้าห์อายุ 9 เดือนกับ 4 วัน ซึ่งถ้าเทียบอายุกับคน ตามคู่มือการเลี้ยงแมว ตอนนี้เสือน้อยชีต้าห์ก็น่าจะมีอายุเท่าๆ กับเด็ก 10-11 ขวบแล้ว เพราะคู่มือเขาบอกว่าการเทียบอายุของแมว 1 ปีแรก เท่ากับอายุคน 15 ปี แต่ถ้าแมวอายุครบ 2 ปีเต็มก็จะเทียบเท่ากับอายุคน 24 ปี หลังจากนั้นให้เทียบอายุคน 1 ปี ต่ออายุแมว 4 ปีจนตลอดไป ทั้งนี้ คู่มือเลี้ยงแมวบอกว่าแมวจะโตอย่างรวดเร็วใน 2 ปีแรก หลังจากนั้นการเติบโตจะคงทีไปเรื่อยๆ

เราลองนึกภาพของเด็ก 10-11 ขวบดูซิครับว่า..เขาจะซุกซนขนาดไหน เขาจะอยากรู้ อยากเห็น อยากเข้าใจอะไรไปเสียทุกอย่าง ซึ่งเสือน้อยชีต้าห์ก็เป็นแบบเดียวกับเด็กวัย 10-11 ขวบชนิดถอดนิสัยมาได้เลย เพราะมันสามารถเล่นซุกซนได้ตลอดเวลา และวิ่งวุ่นวายไปทั่วทั้งออฟฟิตและห้องนอน โดยไม่จำกัดเวลา ไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย เย็นหรือแม้กระทั่งยามดึก ก็ยังสามารถซุกซนได้ไม่ยั้ง แต่ถึงอย่างไรก็ตาม วีรกรรมทั้งปวงของเจ้าเสือน้อยชีต้าห์ ล้วนสร้างผมรู้สึกเบิกบานใจให้กับผมได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียวครับ
เสือน้อยชีต้าห์เปรียบเสมือนลูกชายวัย 10 ขวบของผม ที่เป็นวัยกำลังซุกซน ประกอบกับความน่ารักอย่างไร้ขีดจำกัด มันยิ่งทำให้ผมรักเสือน้อยชีต้าห์มากขึ้นทุกวันๆ วันนี้ถือว่าเป็นวันที่ผมสามารถบันทึกภาพของเสือน้อยชีต้าห์ได้สวยงามเป็นพิเศษ ผมจึงได้สร้าง Album ใหม่ด้วยการตั้งชื่อภาพชุดนี้ว่า The Best Cheetah เพื่อเก็บไว้เปรียบเทียบกับอนาคตเมื่อเสือน้อยชีต้าห์โตเป็นหนุ่มขึ้นกว่านี้ ว่าจะน่ารักมากขึ้นสักเพียงใด ผมคิดว่าหลังจากนี้ไปชีต้าห์อาจจะโตขึ้นอีกพอสมควร แถมจะต้องอ้วนขึ้นด้วย เพราะผมเพิ่งพาเสือน้อยชีต้าห์ไปทำหมันเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมา

การพาเสือน้อยชีต้าห์ไปทำหมัน ถือว่าเป็นการควบคุมอารมณ์ของแมวได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน เพราะหากไม่พาไปทำหมัน เสือน้อยชีต้าห์ก็อาจจะวุ่นวายและซนอย่างไร้ขีดจำกัดมากกว่านี้อย่างแน่นอน เพราะมันเป็นแมวพันธุ์เบงกอลที่แข็งแรงมาก นี่ขนาดทำหมันแล้วมันก็ยังมีฤทธิ์มากมายก่ายกอง เล่นหนักๆ ได้เกือบตลอดวัน ขนาดเมื่อคืน...ตอนที่เสือน้อยชีต้าห์นวดหน้าท้องให้กับผม ผมรู้สึกได้ถึงน้ำหนักที่แข็งแรงของเสือน้อยชีต้าห์ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว
ตอนนี้ "หมอนวดลูกรักของผม" ได้กลายเป็นดาวเด่นประจำบ้านไปเรียบร้อยแล้ว และเป็นดาวเด่นประจำออฟฟิตด้วย ใครแวะเวียนเข้ามาติดต่องานเป็นอันจะต้องหลงใหลเจ้าเสือน้อยชีต้าห์กันถ้วนทั่ว แม้กระทั่งคนเดินผ่านออฟฟิต ก็ยังแวะเวียนเข้ามาเชยชมกันอยู่บ่อยๆ ส่วนเจ้าเสือน้อยชีต้าห์ก็ไม่เบา ยิ่งใครสนใจมาเชยชมมันมากเข้าๆ คราวก็ชูคออวดคนไปเลย แทนที่จะหลบหนีหน้าผู้คนก็เปล่าเลย มันได้กลายเป็นแมวชอบอวดไปเสียแล้ว

เสือน้อยชีต้าห์นังเป็นแมวที่ชอบถ่ายภาพ พอมันเห็นผมจับกล้องถ่ายภาพทีไร แทนที่จะวิ่งหนี กลับนั่งโพ้สท่าสบายๆ ให้ถ่ายได้ตามใจชอบเลยครับ นี่ถือว่าเป็นความโชคดีของผมอย่างมาก ที่สามารถเก็บภาพสวยๆ มาอวดเพื่อนๆ ได้อย่างไม่จำกัด ฟังๆ ดูก็แปลกดีเหมือนกันนะครับ เพราะอะไรๆ ที่เกี่ยวกับเสือน้อยชีต้าห์ก็ช่างดูเป็นเรื่องง่ายๆ ไปเสียหมดทุกอย่าง ขนาดผมจับตัดเล็บ ก็นอนให้ตัดเล็บได้ตามใจชอบ แถมขณะที่ผมตัดเล็บมันยังนอนหลับให้ตัดเล็บเสียอีก แทนที่จะดิ้นและไม่ยอมให้ตัดเหมือนกับแมวตัวอื่นๆ
ปกติแมวยังเป็นสัตว์ที่กลัวน้ำ แต่เจ้าเสือน้อยชีต้าห์กลับชอบเล่นน้ำ พอมันเห็นผมเดินเข้าห้องน้ำทีไร มันก็จะวิ่งตามเข้าไปด้วยเป็นประจำ บางทีผมเอาฟักบัวฉีดไปที่ตัวของเสือน้อยชีต้าห์ แทนที่มันจะวิ่งหนีเพราะกลัวน้ำ แต่เปล่ากลัว มันกระโดดเล่นกับน้ำฟังบัวซะงั้น ผมรู้สึกดีใจที่เห็นเสือน้อยชีต้าห์เล่นน้ำฟักบัว และด้วยเหตุนี้เองทำให้ผมกับเสือน้อยชีต้าห์ได้อาบน้ำด้วยกันบ่อยๆ จนเดี๋ยวนี้มันเริ่มติดนิสัยชอบวิ่งตามเข้าห้องน้ำไปเสียแล้ว

คืนนี้...คงเป็นอีกคืนหนึ่งที่ผมจะได้ใช้บริการ "หมอนวดประจำบ้าน" มันช่างเป็นความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นเสียจริงๆ ที่สัตว์เลี้ยงของเรา มันสามารถทำอะไรได้หลายอย่างเกินกว่าที่เราเคยคาดคิด ยิ่งเรื่อง "แมวนวด" ผมไม่เคยเชื่อมาก่อนเลย คิดแค่ว่าเป็นเรื่องขำขำเท่านั้น แต่ตอนนี้ผมเชื่อได้สนิทใจแล้วว่า...แมวหมอนวด มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ เอาไว้ผมจะคอยแวะเวียนหาภาพสวยๆ และเล่าเรื่องราวน่ารักๆ ของเสือน้อยชีต้าห์ให้เพื่อนๆ ฟังใหม่ในวันหน้านะครับ สวัสดีครับเป็นเพื่อนกันได้ที่...
http://www.facebook.com/catbangkok
MSN : catbangkok@hotmail.co.thCreate Date : 06 ธันวาคม 2554
Last Update : 18 กันยายน 2555 23:40:41 น.
Counter : Pageviews.

5 comments
  
ขอบคุณ คนรัก แมว
โดย: MC TROMUST วันที่: 6 ธันวาคม 2554 เวลา:21:31:29 น.
  
เสือน้อยชีต้าน่ารักมากเลยค่ะ น่ากอดจัง
โดย: Jas IP: 172.10.24.11, 58.11.149.60 วันที่: 10 ธันวาคม 2554 เวลา:14:20:28 น.
  
ชอบจังคะ น่ารักมากมาย
โดย: pensiri IP: 110.168.75.123 วันที่: 15 ธันวาคม 2554 เวลา:16:26:00 น.
  
เจ้าหวานน้อยที่บ้านก็นวดเก่ง
โดย: meena IP: 125.26.224.190 วันที่: 18 ธันวาคม 2554 เวลา:22:40:30 น.
  
น่ารักจังค่ะ ^^
Receiver For Home Theater
Exercises Bikes
Home Gyms Best
โดย: karkung วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:04:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)
ไดอารี่สีแดง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]New Comments
Group Blog
ธันวาคม 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31