สัพเพเหระกับนายโจ๊ก+-+jOkeCup+-+

เหตุเกิดเมื่อวานนี้

วันนี้ผมไปสอบมา ซึ่งเป็นวิชาเลือก บอกตรงๆว่าไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญกับการสอบตัวนี้สักเท่าไหร่ ผมอ่านข้อสอบเก่าก่อนถึงวันสอบวันเดียว และก็อ่านแค่รอบเดียวเท่านั้น แต่น่าแปลกที่ตอนไปทำผมพอทำได้ และที่อ่านๆมาก็จำได้ซะงั้น นับว่าเป็นโชคดีของผมจริงๆ สอบเสร็จออกมานับข้อที่ทำได้ ก็ปรากฏว่าส่วนใหญ่คือผมถูกมากกว่า ในขณะที่เพื่อนที่เข้าไปสอบด้วยออกแนวผิดซะเยอะ ตอนนี้ผมเลยไม่กังวลผลของวิชานี้แล้ว รอลุ้นที่จะสอบต่อไปมากกว่า

สอบเสร็จเราออกมานั่งติววิชาที่จะสอบต่อกัน เรื่องของเรื่องคือวิชาที่เรากังวลคือวิชาโททีวี เนื่องจากแนวข้อสอบที่อาจารย์ให้เรามานั้น มันไม่มีคำตอบในชีทของอาจารย์เลย เราเลยงงๆกันว่าจะเอาอะไรไปตอบ หรือต้องแบ๊วกันเอง แต่ก็มีเพื่อนคนนึงที่เรียนเอกทีวีไปดูชีทวิชาอื่นแล้วเจอคำตอบที่น่าจะเอามาประยุกต์ตอบในวิชานี้ได้ เราเลยมาสุมหัวกันว่าจะทำสอบตอบคำถามอาจารย์ยังไง ประมาณไหน ซึ่งก็โอเคไปอีกหนึ่งวิชา

เสร็จแล้วผมก็ชวนเพื่อนอีก2คนไปเดินท่าพระจันทร์ต่อ ผมจะเอาหนังที่เช่ามาไปคืนที่ร้านเฟม ท่าพระจันทร์ เราก็นั่งเรือที่หน้ารามฯไปขึ้นที่ท่าผ่านฟ้ากัน ต่อจากนั้นชีพจรก็ลงเท้าของพวกเรากันต่อเลย เราไปคืนหนังที่ท่าพระจันทร์ แล้วเดินเข้าธรรมศาสตร์ เดินออกไปถนนพระอาทิตย์ ไปบางลำภู ไปนั่งกินโจ๊กเก้าหม้อบางลำภูที่หน้าร้านไอติม แล้วก็ไปกินน้ำแข็งไสกันต่อ แล้วก็ไปเดินเล่นข้าวสาร ก่อนจะแยกย้ายกันกลับตอน2ทุ่มกว่าๆ ใช้พลังงานขาไปเยอะมากวันนี้ กลับมาบ้านนี่เดี้ยงเลย(จริงๆเดี้ยงกันตั้งแต่ตอนเดินจากธรรมศาสตร์ไปถนนพระอาทิตย์แล้ว แต่ก็ยังมานะเป็นเลิศกัน)

กลับมาบ้านอาบน้ำเตรียมตัวนอน ผมมาทบทวนชีวิตการเรียนในเทอมหน้าเทอมสุดท้าย ผมจะมีเรียนแค่วันเดียว วันที่เหลือจะฝึกงานดีมั้ย หรือจะสบายให้ถึงที่สุดดี วันนี้ได้คุยกับเพื่อน2คนที่ไปเดินเที่ยวด้วยกัน เพื่อนทั้ง2ก็เหลือแค่ตัวเดียวก็จะจบ เขาก็จะฝึกงานกัน เห็นเพื่อนขยัน ตั้งใจ ผมก็อยากทำมั่ง หรือผมจะไปขอฝึกงานกับอาจารย์ที่ผมรับจ๊อบกับเขาอยู่ดี แต่บอกตรงๆผมไม่ค่อยชอบงานนั้นด้วยเหตุผลเรื่องคน ผมเป็นคนที่ไม่มีความสุขกับเพื่อนร่วมงานผมก็ทนทำได้ไม่นาน มันอึดอัด แต่เคยคุยกับเพื่อนๆว่าแน่ใจเหรอว่าหาที่อื่นจะไม่เจอแบบนั้น ที่ไหนๆก็เหมือนกัน จะให้มีให้เจอแต่คนที่เราชอบได้ยังไง ซึ่งก็จริง เพื่อนคนนี้ตอนนี้เขาก็ทำงานอยู่ แต่เขาก็ไม่มีความสุขกับงานที่ทำจนร่ำๆว่าจะออกแล้ว

และวันนี้ผมเห็นเพื่อนๆเอาแบบสอบถามมาให้กรอก พอถามก็ได้ความว่ารับจ๊อบมาทำ ได้แผ่นละบาทห้าสิบ รับมา150ได้ค่าแรง225 ผมดูแล้วนึกถึงตัวเองที่ออกไปทำงานให้อาจารย์ ผมออกไปผมก็ได้แล้ววันละ500 แถมบางวันพี่ที่ออฟฟิศเลี้ยงข้าว บางวันกลับดึกอาจารย์ก็เบิกค่าแท็กซี่ให้ แต่เพื่อนผมกว่าจะได้225 ผมมานอนนึกๆดูแล้วทำงานกับอาจารย์น่าจะดีที่สุด ยังไม่ทันจะฟุ้งซ่านไปไหนไกล อาจารย์ก็โทรมา ถามว่าพรุ่งนี้ว่างมั้ย มีจ๊อบมาให้อีกแล้ว ผมต้องปฏิเสธแกไป เพราะผมต้องสอบติดๆกัน4วัน อ่านหนังสือไม่ทันแล้ว อาจารย์ว่าทีอย่างนี้ทำเป็นอ่านไม่ทัน แกก็แซวๆผม แล้วถามต่อว่าสอบวันสุดท้ายเมื่อไหร่ ผมก็ว่าวันที่30 แกก็ว่าหลังจากนั้นทำตัวให้ว่างไว้เลย แล้วจะโทรมาบอกรายละเอียดอีกที แล้วแกก็วางสายไป ผมก็พอรู้แล้วว่าไม่แคล้วผมคงไม่ได้หยุดปิดเทอมกับเขาแน่ๆแล้ว แต่ในเมื่ออาจารย์หาจ๊อบมาให้ ให้โอกาสในการทำงานกับผม ผมก็คงขอลองดูสักตั้ง ถ้าผมสามารถปรับตัวให้เข้ากับงาน กับเพื่อนร่วมงานได้ ผมอาจจะขอทำประจำกับแกเลยก็ได้ แต่ถ้าไม่ หรืออึดอัดที่จะทำหรืออยู่ต่อ ผมอาจจะหาที่ทางอื่นต่อหลังจากที่เรียนจบจริงๆ

ผมลองมองกลับไปจากวันที่เริ่มต้นเข้ามาเรียนครั้งแรกเมื่อ2ปีกว่าๆที่แล้ว ผมโชคดีในหลายๆเรื่องหลายๆอย่าง ผมเลือกเรียนถูกที เลือกสาขาวิชาถูกอีก ผมโชคดีที่ได้เจออาจารย์ดีๆหลายๆท่าน ให้ความรู้และประการณ์อะไรดีๆกับผมเยอะ ได้เจอเพื่อนกลุ่มนี้ที่เป็นมิตรแท้จริงๆ แล้วได้โอกาสในการทำงาน ฝึกงานโดยที่ผมไม่ต้องเหนื่อยออกไปแสวงหรือค้นหาอะไรมากมายนัก ทั้งที่ครั้งแรกผมคิดว่าเรียนรามฯคงหาเพื่อนยาก เพราะที่นี่คงต่างคนต่างเรียน ต่างเอาตัวเองให้รอดไว้ก่อน ซึ่งสิ่งเหล่านั้นที่ผมคิดอาจใช่ในคณะอื่น แต่ไม่ใช่ในคณะที่ผมเรียนแน่ๆ การต้องทำงานกลุ่มในหลายๆวิชา หล่อหลอมให้พวกเรารักและสามัคคีกันมากๆและเป็นเพื่อนแท้กันจริงๆ แม้หลังจากวันที่ต่างเรียนจบเราจะต้องแยกจากกันและเดินกันคนละสายงาน แต่คิดว่าประสบการณ์ตอนที่เรียนอยู่นี้คงไม่มีทางที่ใครจะลืมมันไปได้ง่ายๆ รู้สึกดีๆจริงๆที่ได้เป็นเด็กรามฯและได้เป็นลูกพ่อขุน


 

Create Date : 25 ตุลาคม 2550
9 comments
Last Update : 25 ตุลาคม 2550 22:50:46 น.
Counter : 350 Pageviews.

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยม blog นะคะ ตลาดน้ำที่เห็นอยู่ที่เมืองโบราณ ตรงปากน้ำนี่เองค่ะ บรรยากาศดีมากๆ ค่ะ อยากให้ลองไป ออ ซื้อของที่นี่ต้องแลกอัฐ ด้วยนะคะ แล้วจะอึ้ง!

 

โดย: เพ็ญเพียงพอ 25 ตุลาคม 2550 13:58:23 น.  

 

เมื่อก่อนสมัยเรียน แบมือขอตังค์พ่อแม่ไม่เคยรู้ว่าเงินแต่ละบาทกว่าท่านจะได้มามันเหนื่อยแค่ไหน ให้เท่าไหร่ก็ใช้หมดเรียบไม่เคยเหลือ จนเมื่อได้มาทำงาน และมีครอบครัวถึงได้รู้รสชาด เวลาลูกแบมือขอตังค์ เราก็อดย้อนไปถึงตอนที่เราขอตังค์แม่ไม่ได้ เวรกรรมนี่มันช่างติดจรวดเร็วจริง ๆ ดีนะที่เด็ก ๆ รู้กินรู้อยู่ เป็นกำลังใจให้นะ งานนะทำไปเหอะ ถ้าทำแล้วเราสบายใจ แล้วจะแวะมาทักทายใหม่นะ

 

โดย: เจ้าเตี้ย 25 ตุลาคม 2550 15:13:36 น.  

 

ดีจังค่ะ
เรียนด้วยมีจ๊อบให้ทำ ได้ตังค์แถมยังได้ฝึกตัวเองด้วยย

น่าอิจฉา

วิชาที่เหลือ ตั้งใจทำข้อสอบนะคะ สู้ๆ

 

โดย: รัตติ้ว (insane_child ) 25 ตุลาคม 2550 15:28:38 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ
ท่าพระจันทร์ก็ชอบเดิน
กับข้าวก็อร่ย
สมัยเรียน ป.ตร เดินประจำเลยค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 25 ตุลาคม 2550 16:05:32 น.  

 

แวะมาทักทายจ๊า..ยินดีที่ได้รู้จักน๊า...

 

โดย: อิอิ (zzz123 ) 25 ตุลาคม 2550 23:16:51 น.  

 

ดีใจด้วยนะคะ
ที่พบทางเดินของตัวเอง
ตอนนี้กำลังค้นหาอยู่เหมือนกัน
ถ้าจะให้บอก...
ทางเดินชีวิตที่คิดไว้ก้พบแล้ว
แต่กับการศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย
ยังไม่ได้เริ่มเลยค่ะ
แต่ก้ไม่คิดอะไรมากนะ
ยังไงก้คงจะทำในสิ่งที่รัก
และอยากทำต่อไป
เพราะชีวิต
รอให้โอกาสมาถึงไม่ได้หรอก
เราต้องเดินเข้าไปหามันเอง
ฝันดีนะคะ

 

โดย: บัวลอย (newzapg ) 26 ตุลาคม 2550 0:05:51 น.  

 

ชีวิตมีค่าหากำไรให้ชีวิต ดีแล้วรู้จักทำงานจะได้ฝึกตัวเองไปในตัวจ้า

ปล. พี่แหม่มเพิ่งแวะไปเที่ยวตลาดบางน้ำผึ้ง สมุทรปราการมาจ้า ว่าแต่คนสมุทรปราการเคยไปมาหรือยังจ๊ะ

 

โดย: mam (mamminnie ) 26 ตุลาคม 2550 15:54:29 น.  

 

เช้านี้ Up vlog "ชวนกันมาหิ้วถุงผ้ากันนะ"..เชิญแวะเวียนไปบลนะคะ
สุขสันต์วันหยุดค่ะ..

 

โดย: เริงฤดีนะ 27 ตุลาคม 2550 11:24:16 น.  

 

^ ^ โอ๊ะ โอว ขยันจัง
ตอนเรียนเราก็ทำงาน เปน ทีเอ ( ผู้ช่วยอาจารย์อ่ะ ) รู้สึกว่าอืม ทำงานสบาย รายได้ดีกว่าออกมาทำพาร์ทไทม์ข้างนอกตั้งเยอะ เลย -*- เพิ่งรู้น่ะ ว่าทำงานมันลำบากขนาด ตอนนี้ก็เริ่มชินแล้ว

สู้ๆๆ เข้านะ

 

โดย: เสี่ยวเอี้ยน 29 ตุลาคม 2550 19:53:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


เกาเหลาใส่เส้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไม่ชอบอ่านอะไรยาวๆ แต่เขียนอะไรสั้นๆไม่เป็น

ใครเผลอเข้ามาอ่านบล็อกนี้ ทนๆเอาหน่อยนะครับ
Sira Chanchuamas

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
25 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เกาเหลาใส่เส้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.