"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
10 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 

[Deep-Review] GoodSkin Labs : True Hydration 24H Gel Creamออกมาเยอะมากจริง ๆ ในช่วงนี้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Hydration เติมน้ำให้กับผิว แต่ตัวที่หยิบยกขึ้นมาจากหนึ่งในแบรนด์ที่มีสินค้าน่าสนใจอยู่มากมายอย่าง GoodSkin Labs ซึ่งแค่ชื่อแบรนด์ก็เทใจแล้วแล้วครึ่งหนึ่งว่าต้องไม่ธรรมดา
 photo GSLTH01.png


GoodSkin Labs : True Hydration 24H Gel Cream (50ml / 1,500 THB) เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ถูกออกแบบมาให้เติมความชุ่มชื้นได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง โดยใช้ส่วนผสมที่เรียกว่า TH-24 Complex ซึ่งประกอบไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้นหลายชนิด เพื่อให้ทั้งความรู้สึกฉ่ำทันทีที่พร้อมทั้งรักษาระดับความชุ่มชื้นให้ยาวนานอีกด้วยส่วนผสมของสารสำคัญของสารให้ความชุ่มชื้นนั้นมีหลายชนิดรวมกันเป็นคอกเทล ได้แก่ Glycerin, Trehalose, Sucrose, Sorbitol, Urea, Sodium Hyaluronate และ Sodium PCA ส่วนผสมเหล่านี้มีความสามารถในการอุ้มน้ำสูงจึงช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี photo HypneaMusciformis.png


นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารออกฤิทธิ์ที่มีประโยชน์หลากหลายอย่าง เริ่มจาก

- Hypnea Musciformis (Algae) Extract สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับว่าสกัดอะไรออกมาใช้ซึ่งมีประโยชน์ตั้งแต่ให้ความชุ่มชื้น ต้านจุลชีพ ไปจนถึงต้านกระบวนการไกลเคชั่นของโปรตีน (แต่ในที่นี้คงใส่มาเพื่อความชุ่มชื้นเป็นหลัก)

- Saccharomyces Lysate Extract น่าจะเป็นส่วนผสมที่มีชื่อว่า Biodynes™ H2O2 ซึ่งเคลมถึงคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระและลดการแดงของผิวรวมถึงความชุ่มชื้น

- Palmitoyl Oligopeptide เป็นเปปไทด์ที่นิยมใช้กันในเครื่องสำอาง มีข้อมูลว่าสามารถช่วยเสริมการสร้าง Hyaluronic ในผิวได้

 photo Venucene.png


- Thermus Thermophilus Ferment เป็นเอนไซม์จากแบคทีเรียในปล่องน้ำร้อนใต้ทะเลลึกใช้ชื่อทางการค้าว่า Venuceane™ ซึ่งเคลมถึงประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระที่มีความพิเศษตรงที่ทำงานได้ดีขึ้นเมื่อเจอความร้อน ล่าสุดยังเคลมถึงประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสีอินฟาเรดอีกด้วย

- Betula Alba (Birch) Bark Extract มีข้อมูลว่าช่วยเสริม Skin Barrier ทำให้ผิวแข็งแรงและเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น- Silybum Marianum (Lady’s Thistle) Extract มีองค์ประกอบหลักคือ Silymarin เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบได้ดี ช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายของรังสี UV

ส่วนที่เหลือคือสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง กรีนที วิตามินอี และวิตามินซีปริมาณเล็กน้อย


(Source : Gambling in the deep sea, Safety Assessment of Palmitoyl Oligopeptides Ingredients as Used in Cosmetics, TOPICAL APPLICATION OF SILYBUM MARIANUM EXTRACT, Cosmeceutical Critique: Silymarin, 
Dermocosmetics for dry skin: a new role for botanical extracts.) photo GSLTH03.png


ตัวเบสเจลครีมประกอบไปด้วยส่วนของน้ำและซิลิโคน โดยในส่วนของเบสน้ำนั้นประกอบไปด้วย Water, Butylene Glycol, Glycerin และ Aloe Barbadensis Leaf Juice เป็นหลัก ส่วนของซิลิโคนนั้นใช้ Dimethicone เป็นตัวช่วยเคลือบผิวเพื่อกันการระเหยของน้ำ ผสานด้วย Trisiloxane ซึ่งเป็นซิลิโคนชนิดระเหยไวและเหลวมากเป็นตัวช่วยกระจาย Dimethicone ให้คลุมผิวได้ยาวสม่ำเสมอโดยไม่ทิ้งความรู้สึกเหนอะหนะบนผิว มีการใช้ Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer ซึ่งเป็นโพลิเมอร์ที่สามารถทำหน้าที่แทน Emulsifier หลักในสูตรและยังช่วยให้สัมผัสของผลิตภัณฑ์ดีขึ้นIngredients : WaterAqua]Eau, Dimethicone, Butylene Glycol, Trisiloxane, Glycerin, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Trehalose, Sucrose, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Betula Alba (Birch) Bark Extract, Silybum Marianum (Lady’s Thistle) Extract, Thermus Thermophilus Ferment, Hypnea Musciformis (Algae) Extract, Saccharomyces Lysate Extract, Palmitoyl Oligopeptide, Caffeine, Sorbitol, Urea, Sodium Hyaluronate, Sodium PCA, Oleth-10, Carbomer, Hydrogenated lecithin, Tocopheryl Acetate, Carprylyl Glycol, Glyceryl Polymethacrylate, Polyquaternium-51, PEG-8, Hexylene Glycol, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Tromethamine, Disodium EDTA, Phenoxyethanol.

 photo GSLTH04.png


เนื้อผลิตภัณฑ์มีความหยุ่น นุ่ม แต่คงตัวได้ดี ให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำและเย็นผิวเมื่อสัมผัส เกลี่ยและกระจายตัวได้ง่าย เนื้อเจลจะแห้งอย่างช้า ๆ โดยไม่ทิ้งฟิลม์เหนอะหนึบเอาไว้บนผิว ไม่ทำให้ผิวดูเงาหรือมัน ทว่าเจลครีมนี้ไม่ได้ช่วยให้เซ็ทตัวแบบแมท จึงไม่ช่วยลดความเงามันจากผลิตภัณฑ์ที่ทาไว้ก่อนหน้าได้เนื้อเจลครีมนี้จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวรวมถึงผิว Sensitive เพราะปราศจากส่วนผสมของสี น้ำหอม และแอลกอฮอล์ชนิดระเหยไว ส่วนตัวูเป้คิดว่าเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีผิวผสม ผิวมัน ที่มีปัญหา Dehydrate หรือขาดน้ำ เพราะตัวนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นแต่ไม่หนักผิวหรือมันเยิ้ม

 photo GSLTH02.png


โดยสรุปแล้ว GoodSkin Labs : True Hydration 24H Gel Cream เป็นมอยซ์เจอไรเวอร์อีกตัวหนึ่งที่ทำออกมาได้ดีมากหนึ่งตัว มีกลไกเติมความชุ่มชื้นทั้งจากภายนอก และกระตุ้นจากภายใน มีส่วนผสมช่วยเสริมความแข็งแรงของปราการปกป้องผิว และสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบที่น่าสนใจ แถมเนื้อสัมผัสยังทำออกมาได้เหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของบ้านเรา อ่อนโน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ใครที่มีผิวผสม ผิวมัน ขาดน้ำ อยากได้มอยซ์เจอไรเซอร์เจ๋ง ๆ ที่ไม่หนักผิว ปุเป้แนะนำตัวให้ลองพิจารณาตัวนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับต้น ๆ เลยจ้าข้อเสียเล็กน้อยคือเรื่องบรรจุภัณฑ์แบบกระปุก แม้ส่วนผสมหลัก ๆ ในนี้จะไม่ค่อยมีปัญหากับแสงและออกวิเจน (ยกเว้นวิตามินและสารแอนติออกซิแดนท์บางตัว) แต่บรรจุภัณฑ์แบบกระปุกก็มีการปนเปื้อนง่ายกว่าบรรจุภัณฑ์แบบหลอดหรือขวดปั้มสำหรับคำถามว่า "จะแพ้มั้ย" "ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?" เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง 

ข้อดี

- มีส่นผสมของสารให้ความชุ่มชื้นหลากหลายชนิด
- มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบที่น่าสนใจ
- ปราศจากส่วนผสมที่ก่อการระคายเคือง สี น้ำหอม แอลกอฮอล์
- เนื้อสัมผัสดีเยี่ยม เหมาะมากสำหรับผิวผสม ผิวมันแต่ขาดน้ำ

ข้อเสีย

- บรรจุภัณฑ์แบบกระปุก

***Sponsored Item***

- GoodSkin Labs : True Hydration 24H Gel Cream

 

Create Date : 10 สิงหาคม 2557
0 comments
Last Update : 13 สิงหาคม 2557 18:57:13 น.
Counter : 4556 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1034 คน [?]

ร่วมสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมใหม่ แห่งการปกป้องที่เหนือกว่าจาก Sulwhasoo RenodigmEX Dual Care Cream


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับ


Advertisement

www.ladylism.com

www.TheSkinLover.com

www.loveskinshop.com

www.choice-to-skincare.comWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search


Advertisement

BerrySkin

www.ez-ship09.com/


www.bestskinchoice.com

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.