"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
18 กันยายน 2557
 
All Blogs
 

[Deep-Review] Kiehl’s : Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate


ในปีนี้ Kiehl’s ออกผลิตภัณฑ์มาหลายตัวมากมากเลยทีเดียว แต่ตัวที่หยิบมาพูดถึงในวันนี้มีความน่าสนใจตรงที่นี่เป็นครั้งแรกที่เครือ L’Oreal ทำเนื้อสัมผัสลักษณะนี้ และ Kiehl’s เป็นแบรนด์แรกที่นำออกมาใช้ photo KiehlsHydro-Plumping01.png


Kiehl’s : Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate (50ml / 2,500 Baht) เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Dermatologist Solutions ซึ่งน้นไปที่การจัดการปัญหาผิวเฉพาะจุดเป็นหลัก โดยเจ้าตัวนี้ทางแบรนด์เคลมเอาไว้ว่าจะช่วยเติมเต็มความอิ่บเอิบให้ผิวดูฟูขึ้น เรียบเนียนขึ้น ดูเปล่งปลั่ง และชุ่มชื้นยาวนานถึง 72 ชั่วโมงคอนเซปต์ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้เน้นไปที่การฟื้นฟูความร่วงโรยของผิวอันมาจากการขาดความชุ่มชื้น เพราะว่าปัญหาความไม่เรียบเนียน ริ้วรอยและความไม่กระชับของผิวนั้นไม่ได้มาจากการลดลงของคอลลาเจน อีลาสติน และโครงสร้างของผิวชั้นใน (Dermis) แต่เพียงอย่างเดียว แต่ผิวชั้นนอก (Epidermis) ก็มีผลอย่างมากกับความร่วงโรยที่เรามองเห็น เนื่องจากเมื่อเรามีอายุที่เพิ่มมากขึ้น ผิวจะมีแนวโน้มที่จะแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้นได้ง่ายขึ้น ซึ่งส่งผลให้ผิวชั้นนอกขาดความยืดหยุ่น ไม่อิ่มเอิบ ดูไม่สดใส และหยาบกร้าน เกิดเป็นริ้วรอยขนาดเล็ก ความไม่สม่ำเสมอของผิว ความหยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื้นยังส่งผลต่อการสะท้อนแสงที่ตกกระทบมายังผิว ทำให้ผิวดูหมอง ไม่กระจ่างใสอีกด้วย

 photo KiehlsHydro-Plumping03.png


Kiehl’s : Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate ถูกทำขึ้นมาเพื่อเน้นแก้ปัญหาที่มาจากผิวชั้นนอกด้วยการใช้ส่วนผสมหลัก ๆ ได้แก่ Glycerin เข้มข้น 15% กับสารสกัดจากใบชิโซะ (Perilla Ocymoides) ซึ่งเคลมว่าทำหน้าที่เหมือนสมอที่กักความชุ่มชื้นเอาไว้ในชั้นผิว กับ Adenosine ที่เคลมในเรื่องของการต่อต้านริ้วรอย ส่วนที่เหลือเป็น่วนประกอบของตัวเบสเซรั่มGlycerin เป็นหนึ่งในส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นที่ดี มีอยู่ในผิวอยู่แล้วตามธรรมชาติ ราคาถูก จึงมีการนำมาใช้กันทั่วไปในสูตรเครื่องสำอางเกือบทุกตัวก็ว่าได้ เรายังสามารถหา Glycerin เกรดบริสุทธิ์เข้มข้นถึง 99% ได้ตามร้านขายเคมีภัณฑ์หรือแม้แต่ร้านขายอุปกรณ์สำหรับทำขนม (มันถูกนำไปใส่ในอาหารเพื่อช่วยคงความชื้นได้นานขึ้น) ดังนั้นการใช้ Glycerin เข้มข้น 15% ในสูตรดูเป็นอะไรที่จะธรรมด๊า~~~ธรรมดา ในมุมมองของผู้บริโภคอย่างเรา ๆ photo GlycerinShiso.png


แต่ถ้ามองในแง่ของการพัฒนาสูตร ก็จะรู้กันดีว่าเครื่องสำอางบำรุงผิวทั่วไปจะใส่ Glycerin มาไม่มากกว่า 5% เพราะว่าความเข้มข้นที่มากไปกว่านี้จะส่งผลให้เนื้อผลิตภัณฑ์มีความเหนอะหนะ หนึบหนับ ไม่สบายผิว (Glycerin มีลักษระเป็นของเหลวใสที่มีความหนืดข้นเหมือนน้ำเชื่อมหนึบ ๆ) ดังนั้นการใช้ Glycerin มากถึง15% โดยที่ยังคงเนื้อสัมผัสที่น่าประทับใจจึงเป็นสิ่งที่ยากในการทำ แต่ทาง L’Oreal ก็ทำได้และมีการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เซรั่มตัวนี้มีส่วนประกอบของเบสน้ำ (Aqueous Phase) มากถึง 85% (Water + Glycerin + Propanediol + Butylene Glycol) และมีเบสน้ำมัน (Oil Phase) ที่ใช้ Dimethicone เป็นตัวเคลือบผิว มี Polymethylsilsesquioxane ซึ่งเป็นซิลิโคนเรซิ่นอนูขนาดเล็กเป็นตัวปรับเนื้อสัมผัสให้เนียนนุ่มเวลาทา และใช้ Dimethicone/PEG-10/15 Crosspolymer เป็น Emulsifier เพื่อรวมเบสกับน้ำมันเข้ากันให้เป็นเนื้อเดียวกันโดยปกติด้วยเบสที่มีปริมาณเยอะกว่าจะเป็น External Phase และเบสที่มีปริมาณน้อยกว่าจะเป็น Dispersed Phase ซึ่งถูกกระจายเข้าไปใน External Phase ในรูปแบบของอนูขนาดเล็กจนกลายเป็น Emulsion ดังนั้นหากใช้ Emulsifier ทั่วไป เซรั่มตัวนี้จะเป็น Emulsion แบบ Oil-in-Water เป็นเนื้อโลชั่นหรือครีมที่มีสีขาวขุ่นทั่วไป

แต่ด้วยการใช้ Emulsifier (Dimethicone/PEG-10/15 Crosspolymer) ที่มีความพิเศษนี้ เซรั่มตัวนี้จึงกลายเป็น Emulsion แบบ Water-In-Oil ซึ่งเป็นการกระจายอนูของเบสน้ำและถูกหุ้มไปด้วยเบสน้ำมันบาง ๆ ที่เมื่อทาลงไปบนผิว ฟิลม์ของซิลิโคนจะแตกตัวออกเพื่อคลุมผิวและปล่อยส่วนผสมของเบสน้ำออกมา (พูดง่าย ๆ มันคือครีมน้ำแตกนั่นเอง )

(Source : Water-releasing cosmetic composition)

Ingredients : Aqua/Water, Glycerin, Dimethicone, Propanediol, Dimethicone/PEG-10/15 Crosspolymer, Polymethylsilsesquioxane, Sodium Chloride, Phenoxyethanol, Butylene Glycol, Chlorphenesin, Sodium Citrate, p-Anisic Acid, Disodium EDTA, PEG-10 Dimethicone, Sodium Hydroxide, Adenosine, Perilla Ocymoides Leaf Extract, Citric Acid.

 photo KiehlsHydro-Plumping04.png


Kiehl’s : Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate เป็นเซรั่มที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้เป็น Pre-Serum คือใช้หลังจากเช็ดโทนเนอร์ และก่อนที่จะลงเซรั่มอื่น ๆ ที่ใช้ตามปกติ

เนื้อเซรั่มตัวนี้มีความข้นค่อนข้างมากเมื่อปั้มออกมาจากขวด อยู่ตัว แต่เมื่อเกลี่ยลงบนผิว เนื้อผลิตภัณพืจะมีความเหลวและกระจายคลุมผิวได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย สิ่งให้เนื้อสัมผัสที่เนียน นุ่ม และฉ่ำผิว น่าประทับใจทีเดียว
 photo KiehlsHydro-Plumping05.png


เมื่อลูบไปสักครู่ อณูของน้ำที่ถูกหุ้มเอาไว้ก็จะแตกตัวออกมาเป็นหยดน้ำบนผิวอย่างที่เห็นในรูป photo KiehlsHydro-Plumping06.png


หลังจากผลิตภัณฑ์เซ็ทตัวสมบูรณ์แล้ว ผิวจะดูนุ่มนวล รู้สึกได้ถึงความฉ่ำของผิว แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีความเหนอะหนะ มันวาวอยู่เลย
จากการทดลองใช้ สิ่งหนึ่งที่น่าประทับใจมากเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือเนื้อสัมผัสที่เลิศสุด ๆ เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสดีที่สุดของ Kiehl’s เลยก็ว่าได้ และถึงแม้ส่วนผสมจะดูธรรมดาไปนิด แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันทำได้อย่างที่โฆษณาเอาไว้ คือช่วยให้ผิวอิ่มเอิบขึ้น เนื้อผิวมีความเรียบเนียนและสม่ำเสมอขึ้น ผิวดูฟูและดูใสขึ้น ทั้งหมดนี้เพราะมีความชุ่มชื้นเต็มที่  photo KiehlsHydro-Plumping02.png


โดยสรุปแล้ว Kiehl’s : Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว รวมถึงผิว Sensitive และยังปลอดภัยที่จะใช้กับผิวรอบดวงตาอีกด้วย เซรั่มตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่มีอายุเลยเบญจเพศ โดยเฉพาะตั้งแต่แตะเลข 3 เป็นต้นไป เนื่องจากผิวจะเริ่มมีปัญหา Dehydrated ขาดน้ำ ซึ่งส่งผลให้สภาพผิวโดยรวมดูโทรมลง ไม่เรียบเนียน มีเส้นริ้วเล็ก ๆ ถ้าใครที่อายุไม่ถึงแต่มีปัญหาดังกล่าว หรือต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ยาวนานแต่มีเนื้อสัมผัสที่สบายผิวก็สามารถที่จะใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา

คนที่มีปัญหา

เรื่องผิวดูไม่เปล่งปลั่งสดใสก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าความชุ่มชื้นของผิวมีผลอย่างมากกับการเล่นกับแสงที่ตกกระทบลงมา (ในประเทศเกาหลีมีการฉีด Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นตัวที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเข้าไปบนผิวชั้นนอก เพื่อให้ผิวดูสวยใสเด้งดึ๋งแบบผิวเด็ก)
ส่วนตัวมองว่านี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลุ่มลูกค้าที่กว้างมากเพราะใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพผิว และความชุ่มชื้นก็เป็นพื้นฐานที่สำคัญของผิวสุขภาพดี และหากมีปัญหาของริ้วรอยที่มาจากวัยและโครงสร้างของผิวชั้นในก็สามารถที่จะใช้คู่กับเซรั่มวิตามินซีเพื่อดูแลปัญหาทั้งจากชั้นในและชั้นนอกไปคู่กัน นี่เป็นจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ตัวนี้เทคโนโลยีในการใช้ Glycerin ในความเข้มข้นสูงขนาดนี้โดยไม่สูญเสียเนื้อสัมผัสที่ดีไปเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นในแง่ของผู้ที่สนใจในเทคโนโลยีของเครื่องสำอาง แต่ในมุมของผู้บริโภคนั้น ส่วนผสมแสนจะธรรมดาอย่าง Glycerin นี้อาจดูไม่ว๊าวววววสักเท่าไหร่ แม้ว่าตัวผลิตภัณฑ์จะให้ผลลัพธ์ที่ดีได้ตามที่เคลมเอาไว้ (เรายังแปลกใจเลยที่มันใช้ได้ผลดีเกินคาด...) แต่ถ้ามันดูไม่น่าดึงดูดใจพอให้คนเข้าไปทดลอง ก็นับเป็นจุดอ่อนที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ในแง่ของการสื่อสาร หากมีการใส่ส่วนผสมเพื่อชูเป็นจุดขายที่ดูว้าวกว่านี้ ถึงแม้มันอาจจะไม่ได้มีส่วนช่วยอะไรเท่าไหร่ในแง่ของประสิทธิภาพ แต่มีผลต่อความรู้สึกของผู้บริโภคมันก็จะทำให้คอนเซปต์ของผลิตภัณฑ์แข็งแกร่งขึ้นในแง่ของการสื่อสาร

เอาเป็นว่าใครที่สงสัยในใจว่าความชุ่มชื้นแบบเต็มที่จะพลิกสภาพผิวได้แค่ไหน มันจะเห็นผลเรื่องความเรียบเนียน ความอิ่มเอิบ ความฟูแน่นของผิวได้ด้วยรึ? ก็ลองแวะไปขอ Sample ที่ร้าน Kiehl’s มาลองปาดพิสูจน์กันดูได้เลยสำหรับคำถามว่า "จะแพ้มั้ย" "ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?" เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง 

ข้อดี

- ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทุกเพศ ทุกวัย
- อ่อนโยน และใช้กับผิวรอบดวงตาได้
- ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีและยาวนาน ให้ผิวอิ่มฟูและยืดหยุ่นขึ้น
- เนื้อสัมผัสดีมาก ไม่เหนอะหนะ เกลี่ยง่าย
- บรรจุภัณฑ์ขวดปั้มสุญญากาศใช้ง่าย

ข้อเสีย

- ถือว่าราคาค่อนข้างสูง (เมื่อมองว่าสิ่งที่ได้คือ Glycerin 15% กับสารสกัดข้างเคียงอีกเล็กน้อย)

***Sponsored Item***

- Kiehl’s : Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate
 

Create Date : 18 กันยายน 2557
3 comments
Last Update : 23 กันยายน 2557 21:36:32 น.
Counter : 3058 Pageviews.

 

น่าลองมากๆ
ตัวนี้ใช้ตอน เช้า หรือ กลางคืนคะ

 

โดย: ปอ IP: 180.183.176.206 19 กันยายน 2557 14:33:31 น.  

 

ขอคำปรึกษาเบื้องต้นว่า ใช้ได้สำหรับหญิงตั้งครรภ์ มั้ยคะ

 

โดย: มอ IP: 101.51.248.34 19 กันยายน 2557 15:25:17 น.  

 

ใช้ได้ทั้งตอนกลางวัน กลางคืน และปลอดภัยสำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์ครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 19 กันยายน 2557 16:25:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1077 คน [?]

ร่วมสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมใหม่ แห่งการปกป้องที่เหนือกว่าจาก Sulwhasoo RenodigmEX Dual Care Cream


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับ


Advertisement

www.ladylism.com

www.TheSkinLover.com

www.loveskinshop.com

www.choice-to-skincare.comWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search


Advertisement

BerrySkin

www.ez-ship09.com/


www.bestskinchoice.com

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.