"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 มีนาคม 2557
 
All Blogs
 

[Deep-Review] White Ichigo Organic Tech-Cream


 photo WhiteIchigo01.jpg


วันนี้จะมาพูดถึงผลิตภัณฑ์แบรนด์เล็ก ๆ จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง White Ichigo ซึ่งหนึ่งในส่วนผสมหลักที่มีในทุกผลิตภัณฑ์ก็คงจะหนีไม่พ้น “สตรอว์เบอร์รี่สีขาว” ตามชื่อแบรนด์นั่นเอง (Ichigo = สตรอว์เบอรี่) คอนเซปต์ของแบรนด์นี้คือเน้นการนำส่วนผสมที่ดีที่สุดจากธรรมชาติและเทคโนโลยีมาหลอมรวมเข้าด้วยกัน ไม่มีการใช้ส่วนผสมของ Mineral Oil กับสารกันเสียกลุ่ม Paraben รวมถึงปราศจากสีและน้ำหอมสังเคราะห์

ปัจจุบันทางแบรนด์มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 4 ชิ้น ประกอบไปด้วย- White Ichigo Organic Tech-Cleansing (115g / 2,200 THB)
- White Ichigo Organic Tech-Wash (120g / 1,990 THB)
- White Ichigo Organic Tech-Lotion (120ml / 2,500 THB)
- 
White Ichigo Organic Tech-Cream (60g / 2,990 THB) photo WhiteIchigo.jpg


ทางแบรนด์ White Ichigo มีฟาร์สตรอว์เบอร์รี่สีขาวเป็นของตัวเองซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมให้มีคุณภาพสูงสุดตามมาตรฐานของรัฐบาลญี่ปุ่นที่ต้องการรักษาสายพันธุ์ของสตรอว์เบอร์รี่สีขาวอย่างเข้มงวด เพื่อนำมาใช้เป็นสารสกัดของผลิตภัณฑ์และเพื่อให้แน่ใจว่าผลผลิตที่ได้นั้นจะตรงกับมาตรฐานของทางแบรนด์และของทางรัฐบาลทางแบรนด์ได้เคลมถึงคุณสมบัติของสตรอว์เบอร์รี่สีขาวในการต้านอนุมูลอิสระ การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบกับตัวควบคุม และคุณสมบัติในการต่อต้านการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสอันส่งผลให้การผลิตเม็ดสีเมลานินโดยรวมลดลง เท่านั้นยังไม่พอ ยังเคลมว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่า Vitamin C และ Kojic Acid อันเป็นสารไวท์เทนนิ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ดี ปูเป้ยังไม่พบข้อมูลจากแหล่งอื่นที่จะมายืนยันคำเคลมถึงประสิทธิภาพของสตรอว์เบอร์รี่สีขาวที่สูงกว่าสารอื่น ซึ่งถ้ามีการศึกษาที่ตีพิมพ์อย่างเป็นทางการเมื่อใดก็จะกลับมาเพิ่มเติมข้อมูลให้อีกครั้ง

จากข้อมูลที่พอจะหาได้พบว่าในสตอร์วเบอรี่มีองค์ประกอบของ Ellagic Acid ซึ่งเป็นหนึ่งในสารไวท์เทนนิ่งที่มีการใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ในความเห็นส่วนตัวปูเป้คิดว่าสารสกัดจากสตอว์เบอรี่สีขาวมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระได้อยู่แล้ว เรื่อการต้านการผลิตเมลานินก็พอเข้าใจได้ แต่จะทำได้ดีกว่าสารตัวอื่นแค่ไหนนั้นยังไม่มีข้อมูลที่จะบอกได้แน่ชัด

(Source : TOPICAL TREATMENT OF MELASMAIn vitro and in vivo evaluation of ellagic acid on melanogenesis inhibition.)

 photo WhiteIchigo04.jpg


ปูเป้ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์มาประมาณ 4 สัปดาห์ ตัวที่ปูเป้มองว่าน่าสนใจและน่าลงทุนที่สุดดูจะเป็น White Ichigo : Organic Tech-Cream (60g / 2,990 THB) ด้วยเหตุผลในแง่ของส่วนผสมแล้วนี่ดูจะเป็นตัวที่คาดหวังในแง่ของการปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสได้มากที่สุด เพราะมีสารไวท์เทนนิ่งอยู่หลากหลายชนิดที่ทำงานสอดประสานกัน

การลดการส่งสัญญานที่ไปกระตุ้นการผลิตเม็ดสี

เริ่มต้นจากการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากสตรอว์เบอรี่สีขาว และ DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE ไปลดการอักเสบและการระคายเคืองที่จะไปกระตุ้นการผลิต α-MSH และยังมี HEXAPEPTIDE-2 หรือ Dermostatyl IS ซึ่งเป็นเปปไทด์ที่เข้าไปขัดขวางการไม่ให้ α-MSH กเข้าไปจับกับตัวรับสัญญาณ MCR1 ที่ผนังเซลล์ของเมลาโนไซต์ ผลก็คือกระบวรการผลิตเม็ดสีจะถูกขัดขวางตั้งแต่จุดกำเนิดในขั้นต่อมาก็คือกระบวนการผลิตเม็ดสี หรือ Melanogenesis ซึ่งมี ALPHA-ARBUTIN ขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase (ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีปริมาณ ALPHA-ARBUTIN สูงที่สุดในผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 ตัวของ White Ichigo) วิตามินซีในรูป 3-O-ETHYL ASCORBIC ACID และสารสกัดจากสตรอว์เบอรี่สีขาวจะช่วยเสริมพลังในการต้านการผลิตเมลานินสุดท้ายสารสกัดจากลูกพรุน HYDROLYZED PRUNUS DOMESTICA ซึ่งน่าจะเป็นสารที่มีชื่อทางการค้าว่า Clairju โดยบริษัท Ichimaru Pharcos ที่เคลมถึงคุณสมบัติในการลดการดูดกลืนเม็ดสีเมลานินเข้าสู่เซลล์ผิว
 photo WhiteIchigo03.jpg


เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์เป็นครีมเจลที่รู้สึกชุ่มผิว เกลี่ยง่าย แต่ก็ยังคงมีคุณสมบัติในการเคลือบผิวได้ดี เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวผสม สำหรับผิวมันจะต้องปรับปริมาณการใช้ให้เหมาะสม ครีมเจลนี้มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากเมล็ดราสเบอรี่ซึ่งมีกรดไขมันอยู่สูงมากซึ่งช่วยเสริมความแข็งแรงของปราการปกป้องผิว มีไฮยาลูโรนิคแอซิด 3 ชนิด ซึ่งมีขนาดโมเลกุลที่ต่างกันทำให้เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวในระดับชั้นที่ต่างกันครีมตัวนี้มีกลิ่นออกธรรมชาติแนวซิตรัสผสมสมุนไพร ซึ่งกลิ่นนี้มีจากสารสกัดออร์แกนิคจากลาเวนเดอร์ โรสแมรี่ และน้ำมันหอมระเหยจากพืชตระกูลซิตรัสหลายชนิดรวมกัน ซึ่งแม้ส่วนผสมเหล่านี้จะมีกลิ่นหอม และมีคุณสมบัติในการต้านแบคทีเรียหรือแม้แต่การต้านอนุมูลอิสระ แต่กลิ่นหอมจากธรรมชาติเหล่านี้ยังคงมีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้ได้บ้างในบางกรณีซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลIngredients : WATER, GLYCERIN, BUTYLENE GLYCOL, HEXYLDECYL ISOSTEARATE, 1,2-HEXANEDIOL, ALPHA-ARBUTIN, BETAINE, SIMMONDSIA CHINENSIS (JOJOBA) SEED OIL, AMMONIUM ACRYLOYLDIMETHYLTAURATE/VP COPOLYMER, OCTYLDODECYL PCA, PEG-5 GLYCERYL STEARATE, GLYCERYL STEARATE SE, SODIUM HYALURONATE, HYDROGENATED PALM OIL, POLYSORBATE 80, PHYTOSTERYL/OCTYLDODECYL LAUROYL GLUTAMATE, TRICETEARETH-4 PHOSPHATE, TOCOPHEROL, DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE, PELARGONIUM GRAVEOLENS OIL, 3-O-ETHYL ASCORBIC ACID, DIMETHICONE, HYDROLYZED HYALURONIC ACID, RUBUS IDAEUS (RASPBERRY) SEED OIL, FRAGARIA CHILOENSIS (STRAWBERRY) FRUIT JUICE, HYDROLYZED PRUNUS DOMESTICA, CITRUS GRANDIS (GRAPEFRUIT) PEEL OIL, SODIUM ACETYLATED HYALURONATE, ROSA CANINA FRUIT EXTRACT, ROSMARINUS OFFICINALIS (ROSEMARY) LEAF EXTRACT, THYMUS VULGARIS (THYME) FLOWER/LEAF EXTRACT, LAVANDULA ANGUSTIFOLIA (LAVENDER) FLOWER EXTRACT, RUBUS IDAEUS (RASPBERRY) FRUIT EXTRACT, DEXTRAN, PHENOXYETHANOL, HEXAPEPTIDE-2, CITRUS AURANTIUM DULCIS (ORANGE) PEEL OIL, CITRUS AURANTIUM AMARA (BITTER ORANGE) FLOWER OIL, CITRUS AURANTIUM BERGAMIA (BERGAMOT) FRUIT OIL, CITRUS JUNOS PEEL OIL, CITRUS AURANTIFOLIA (LIME) OIL, ANTHEMIS NOBILIS FLOWER OIL.

 photo WhiteIchigo02.jpg


โดยภาพรวมแล้ว White Ichigo Organic Tech-Cream เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มไวท์เทนนิ่งที่ออกแบบมาค่อนข้างดี กับการทำงานของสารไวท์เทนนิ่งที่พุ่งเป้าไปในหลายส่วนของกระบวนการผลิตเม็ดสี รวมไปถึงการต้านการระคายเคืองต้านการอักเสบที่ช่วยลดโทนแดงของผิวได้ นอกจากนี้ยังเน้นถึงความสำคัญของการให้ความชุ่มชื้นกับผิวและความแข็งแรงของผิวชั้นนอกซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผิวมีความเรียบเนียนส่งผลต่อคุณสมบัติของการกระจายแสงของผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใสสิ่งหนึ่งที่ปูเป้อยากเสนอแนะเล็กน้อยคือการใช้บรรจุภัณฑ์ขวดแก้วขุ่นโปร่งแสงที่อาจไม่เป็นมิตรกับส่วนผสมที่ไวต่อแสงเท่าไหร่ และสำหรับใครที่มีผิว Sensitive ก็จะต้องทดสอบว่าสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยเหล่านี้ได้หรือไม่


สำหรับคำถามว่า "จะแพ้มั้ย" "ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?" เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง 

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะไปที่ www.facebook.com/WhiteIchigoThailand  หรือ www.facebook.com/jillmikathailand ได้เลยจ้า

ข้อดี

- มีส่วนผสมของสารไวท์เทนนิ่งหลากหลายชนิดที่ทำงานสอดประสานกัน
- ผิวดูกระจ่างขึ้น
- เนื้อครีมเจลให้ความชุ่มชื้นดี ผิวรู้สึกนุ่มและยืดหยุ่นขึ้น
- ขวดปั้มใช้สะดวก

ข้อเสีย

- ผสมของน้ำมันหอมระเหยมีโอกาสก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้ได้ในรายบุคคลที่ไวต่อส่วนผสมดังกล่าว
- บรรจุภัณฑ์ที่เกือบใสอาจไม่เป็นมิตรกับสารที่ไวต่อแสง

***Sponsored Item***

- White Ichigo Organic Tech-Cream
 

Create Date : 07 มีนาคม 2557
0 comments
Last Update : 19 มีนาคม 2557 11:54:29 น.
Counter : 6779 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 791 คน [?]

ร่วมสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมใหม่ แห่งการปกป้องที่เหนือกว่าจาก Sulwhasoo RenodigmEX Dual Care Cream


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับ


Advertisement

www.ladylism.com

www.TheSkinLover.com

www.loveskinshop.com

www.choice-to-skincare.comWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search


Advertisement

BerrySkin

www.ez-ship09.com/


www.bestskinchoice.comFriends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.