"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
5 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 

[Deep-Review] cute press : Alpha Arbutin Triple Whitening & Anti-Aging Serum


ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มไวท์เทนนิ่ง Alpha Arbutin จากแบรนด์ของไทยอย่าง cute press นั้นเป็นที่นิยมจากราคาที่เข้าถึงได้ง่ายและส่วนผสมออกฤทธิ์ที่หลากหลายน่าสนใจ วันนี้ปูเป้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มนี้มาให้อ่านเป็นข้อมูล ส่วนจะน่าสนใจแค่ไหนก็ต้องชมกันด้วยตัวเองนะฮะ

 photo cutepress Arbutin Aging 01_1.png


cute press : Alpha Arbutin Triple Whitening & Anti-Aging Serum (15ml / 359 THB) เป็นผลิตภัณฑ์ที่รวมคุณสมบัติของไวท์เทนนิ่ง และ Double Peptide เพื่อช่วยในการการต่อต้านริ้วรอย เสริมความกระชับและยืดหยุ่นเข้าไว้ด้วยกัน โดยคุณสมบัติของไวท์เทนนิ่งนั้นเขาเคลมว่าใช้ Triple Whitening Complex อันประกอบไปด้วย Alpha-Arbutin กับ Vitamin B3 และ Vitamin C แต่เอาจริง ๆ แล้วส่วนผสมที่ทำหน้าที่เป็นไวท์เทนนิ่งนั้นมีเยอะกว่าที่บอกไว้เยอะ โดยสารไวท์เทนนิ่งตัวหลัก ๆ ได้แก่

- Octadecenedioic Acid (O.D.A.white™ ผลิตโดยบริษัท Sederma ของฝรั่งเศส) เข้าไปลดการผลิตเอนไซม์ Tyrosinase ที่เป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของกระบวนการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน

- 1-Methylhydamtoin-2-Imide (Tego® Cosmo C 250) และ Alpha-Arbutin ไปขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase

- Niacinamide ในการขัดขวางการส่งผ่าน Melanosome หรือแคปซูลเม็ดสีไม่ให้เข้าไปสู่เซลล์ผิว

ส่วนวิตามินซีนั้นมีในรูปของ Ascorbyl Palmitate + Ascorbic Acid แต่ความเข้มข้นไม่สูงมาก ส่วนตัวเรามองว่าหวังผลเป็นแอนติออกซิแดนท์มากกว่าทางแบรนด์ใช้ส่วนผสมของ Papain หรือเอนไซม์จากมะละกอเพื่อเคลมในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ และยังมี Opuntia Ficus-Indica Flower Extract (คิดว่าน่าจะเป็นส่วนผสมที่ชื่อว่า Exfolactive ของบริษัท Silab) ที่ผู้ผลิตสารเคลมว่าช่วยในการผลัดเซลล์ผิวโดยการกระตุ้นการทำงานเอนไซม์ผลัดผิวตามธรรมชาติ และมีสารสกัดที่ช่วยลดการระคายเคืองของผิวอย่าง Bisabolol กับ Dipotassium Glycyrrhizate และ Scutellaria Baicalensis Root Extract

(Source : Silab to unveil new anti-ageing ingredients, Vitanol Bio (Medicago Sativa Extract) , Tego® Cosmo C 250, Sederma O.D.A.white™, A new mechanism of action for skin whitening agents: binding to the peroxisome proliferator-activated receptor., Inhibitory effects of arbutin on melanin biosynthesis of alpha-melanocyte stimulating hormone-induced hyperpigmentation in cultured brownish guinea pig skin tissues., Topical treatment of melasma., Niacinamide: A B Vitamin that Improves Aging Facial Skin Appearance., Dermatologic Surgery, Volume 31 Issue s1, Pages 860 – 866, The effect of niacinamide on reducing cutaneous pigmentation and suppression of melanosome transfer., British Journal of Dermatology, Volume 147, Number 1, July 2002 , pp. 20-31(12))
เอาจริง ๆ แล้วสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น มันคือส่วนผสมออกฤทธิ์ที่มีอยู่ใน cute press : Alpha Arbutin Plus O.D.A White Miracle Brightening Essence ที่ออกมาทำตลาดเมื่อราว 4 ปีก่อนนั่นแหล่ะ แต่ความเข้มข้นของสารที่ใส่ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้าง สิ่งที่ใหม่จริง ๆ ในผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะอยู่ที่สารที่เพิ่มเข้ามาอันได้แก่ - Palmitoyl Pentapeptide-4 อันนี้คือ Matrixyl ตัวดั้งเดิมเลย มีคุณสมบัติเป็นตัวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และมีการศึกษาล่าสุดจากปี 2013 มารองรับเพิ่มด้วยว่ามันกระตุ้นได้จริง (ผู้วิจัยมองว่ามันน่าจะนำไปใช้เพื่อเร่งการเยียวยาบาดแผลให้หายไวขึ้น) แต่การใช้ Matrixyl ในเครื่องสำอางนั้นจะติดสิทธิบัตรที่ P&G ทำแบบครอบจักรวาลเอาไว้ ปูเป้คิดว่าเขาจึงได้ใส่ Palmitoyl Hexapeptide-12 (Palmitoyl Oligopeptide) มาคู่กันเพื่อไม่ให้ติดปัญหาเรื่องสิทธิบัตรแทน จากลำดับของส่วนผสมที่ระบุมาพอจะเห็นได้ว่ามีการใส่เปปไทด์มาค่อนข้างเยอะพอดู นี่เป็นเหตุผลทำให้ราคาของผลิตภัณฑ์ตัวนี้โดดขึ้นมาสูงแบบเห็นได้ชัดเลยล่ะ (เปปไทด์เป็นส่วนผสมที่แพงมว๊ากกกกกก)

Secale Cereale (Rye) Seed Extract ซึ่งในข้าวไรย์มีสาร Phenol มากมายซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี แต่ปูเป้คิดว่าที่ใส่มาในนี้น่าจะเป็นสารที่มีชื่อทางการค้าว่า COHELISS® BIO จากบริษัท Silab ซึ่งเป็นการสกัดเอาสาร Arabinoxylans จากข้าวไรย์ออกมาเพื่อกระตุ้นการสร้าง α-Smooth Muscle Actin (α-SMA) ของ Fibroblast เพื่อช่วยการในกระชับผิว ซึ่งก็เป็นแค่คำเคลมของผู้ผลิตอีกเช่นกัน แต่จากการหาข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่า Arabinoxylans สามารถกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ Fibroblast (เซลล์ที่ผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน) และ keratinocytes (เซลล์ผิวชั้นนอก) ได้อยู่นะ (การทดสอบในหลอดทดอง)

สารใหม่ตัวสุดท้ายคือ Methylsilanol Mannuronate (Algisium C) เป็นสารกลุ่มไซลานอลที่ได้มาจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาลที่มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื่นที่ดี ผู้ผลิตยังเคลมคุณสมบัติหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ยังไม่มีข้อมูลจากแหล่งอื่นมายืนยันนอกจากข้อมูลของผู้ผลิตสารเองอีกนั่นแหล่ะ

(Source : Antioxidant effects of phenolic rye (Secale cereale L.) extracts, monomeric hydroxycinnamates, and ferulic acid dehydrodimers on human low-density lipoproteins., Ispaghula (Plantago ovata) seed husk polysaccharides promote proliferation of human epithelial cells (skin keratinocytes and fibroblasts) via enhanced growth factor receptors and energy production., NEW RESEARCH SHOWS ANTI-WRINKLE CREAM CHEMICAL WORKS, Collagen stimulating effect of peptide amphiphile C16-KTTKS on human fibroblasts.)

Ingredients : Water, Glycerin, Butylene Glycol / Carbomer / Polysorbate 20 / Palmitoyl Pentapeptide-4, Palmitoyl Hexapeptide-12, Niacinamide, Methylsilanol Mannuronate, Propylene Glycol, Dipropylene Glycol, Secale Cereale (Rye) Seed Extract, Cetearyl Alcohol / Dicetyl Phosphate / Ceteth-10 Phosphate, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Ethoxydiglycol, Dicaprylyl Carbonate, Ethylene / Acrylic Acid Copolymer, Polyglyceryl-3 Methylglucose Distearate, Papain / 1,2 Hexanediol / Caprylyl Glycol / Algin, Hydrolyzed Opuntia Ficus-Idica Flower Extract, Alpha-Arbutin, Octadecanedioic Acid, 1-Methylhydantoin-2-Imide, Acetyl Tyrosine, PEG-8 / Tocopherol / Ascorbyl Palmitate / Ascorbic Acid / Citric Acid, Cellulose Acetate Butyrate / Ursolic Acid / Chitosan, Tocopheryl Acetate, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Bisabolol, Dipotassium Glycyrrhizate, Caprylic/Capric Triglyceride, Isonoyl Isononanoate, Dimethicone, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Xanthan Gum, Phenoxyethanol / Methylparaben / Ethylparaben / Propylparaben / Triethanolamine, CI 77891 / Silica / Alumina, Disodium EDTA, BHT, Fragrance.

 photo cutepress Arbutin Aging 02.png


เนื้อผลิตภัณฑ์ของเซรั่มตัวนี้ค่อนข้างข้นและอยู่ตัวแต่เมื่อเกลี่ยลงบนผิวเนื้อสัมผัสจะเหลวลงและรู้สึกถึงความฉ่ำบนผิว ทิ้งไว้สักพักจะเริ่มเซ็ทตัวเป็นฟิล์มคลุมผิวบาง ๆ ไม่เหนอะหนะหรือมันวาว เซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมซึ่งมีกลิ่นค่อนข้างชัดซึ่งเป็นสิ่งที่ค่อนข้างปกติสำหรับสินค้าในตลาดแมสขวดปั้มแบบสูญญากาศนั้นทำให้ง่ายต่อการใช้และมีผลดีเรื่องความสะอาดของตัวผลิตภัณฑ์ข้างใน การกด 1 ปั้มนั้นให้ปริมาณที่เหมาะกับการใช้หนึ่งครั้งทั่วใบหน้าแบบพอดิบพอดี (แต่ส่วนตัวจะแนะนำให้กดอีกปั้ม เพื่อทาบริเวณลำคอ และเนินอก ไหปลาร้าด้วย เพราะเป็นส่วนที่สัมผัสกับแสงแดด และเป็นจุดที่เราเผยผิวกันบ่อยๆ )ในเรื่องของการเป็นไวท์เทนนิ่งนั้นเรามองว่าตัวนี้น่าสนใจ คืออาจจะไม่เห็นผลดีที่สุดเท่าที่เราเคยใช้ แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วมันคุ้มค่ากับเงินที่เราจ่ายไปอย่างมาก เพราะช่วยในเรื่องของการต่อต้านริ้วรอย เสริมความกระชับของผิว ด้วยส่วนผสมของเปปไทด์ก็อัดมาให้แบบจัดเต็มจริง ๆ คือเรียกได้ว่าถ้าปรับเนื้อสัมผัสนิดหน่อย เปลี่ยนกลิ่นน้ำหอม เอาไปใส่ในแพคเกจจิ้งเลิศ ๆ นี่สามารถเอามาขายกันแพงเหยียบพันกันได้เลยนะส่วนเนื้อสัมผัสนั้นถึงจะรู้สึกบางเบา แต่มันก็เคลือบผิวอยู่เหมือนกัน โดยส่วนตัวที่ลองตอนแรกนั้นแค่เอาไปแทนเซรั่มไวท์เทนนิ่งที่ตัวเองใช้อยู่โดยไมไ่ด้ปรับอะไรเลย ปรากฏว่าสิวอุดตันขึ้นอันน่าจะเป็นผลมาจากเนื้อมันเข้มข้นแล้วอากาศช่วงนี้ทั้งร้อน ชื้น และอบอ้าว เหนียวเหนอะหนะนั่นเอง พอไปปรับลดสกินแคร์ตัวอื่นที่ใช้อยู่ให้โดยรวมมันเบาขึ้นปัญหาเรื่องสิวอุดตันก็ไม่มีเพิ่มแล้ว
 photo cutepress Arbutin Aging 03.png


โดยภาพรวมนั้น cute press : Alpha Arbutin Triple Whitening & Anti-Aging Serum เป็นการเอาผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งที่ได้รับความนิยมของแบรนด์มาเพิ่มเขี้ยวเล็บใหม่ด้วยการใส่เปปไทด์แบบอัดแน่นและสารสกัดอื่น ๆ เพื่อให้สรรพคุณในการเสริมความยืดหยุ่นของผิว

เนื้อผลิตภัณฑ์นั้นใช้ได้กับผิวทุกประเภท แต่สำหรับผิวมันและผิวเป็นสิวง่ายนั้นอาจจะใช้ตัวนี้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์ไปได้เลยในตัว สำหรับผิว Sensitive นั้น ก็ต้องระวังส่วนผสมของน้ำหอมในตัวนี้และควรทดสอบอาหารแพ้ก่อนใช้

สำหรับคำถามว่า "จะแพ้มั้ย" "ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?" เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

- มีสารไวท์เทนนิ่งหลายชนิดที่ทำงานร่วมกัน
- มีส่วนผสมช่วยลดการระคายเคือง
- ส่วนผสมของเปปไทด์ดูมีความเข้มข้นที่มากตามคำแนะนำของผู้ผลิตสาร
- บรรจุภัณฑ์ช่วยรักษาความสะอาด และสะดวกในการใช้

ข้อเสีย

- มีส่วนผสมของน้ำหอม
- นอกจากส่วนผสม Arbutin / Niacinamide / Vitamin C / Peptide / Octadecenedioic Acid และสารต้านการระคายเคือง ที่มีการศึกษามาสนับสนุนแล้ว นอกนั้นเป็นคำเคลมจากผู้ผลิตสารอย่างเดียว

***Sponsored Item***

- cute press : Alpha ArbutinTriple Whitening & Anti-Aging Serum

 

Create Date : 05 มิถุนายน 2558
0 comments
Last Update : 18 มิถุนายน 2558 16:20:01 น.
Counter : 5161 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1447 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.