เปย์ @ งานหนังสือ และ ประสบการณ์ใจหายใจคว้ำกับไปรณีย์ไทย


ในที่สุดก็ได้มีโอกาสอวดของจากงานหนังสือฯกับเขาเสียทีเหตุที่ล่าช้า ชะนีก็ไม่รู้จะไปบ่นใคร นอกจากไปรษณีย์ไทยของหมู่เฮานั่นเอง ....


เรื่องของเรื่องก็คือในวันเสาร์ที่ 8เมษายน ชะนีนัดเจอเพื่อนสาวชาวหนอน หวังแลกเปลี่ยนหนังสือที่มักจะยืมกันอยู่กันเป็นประจำก็ประมาณ 10 เล่มหนาๆเห็นจะได้ค่ะ บวกหนังสือซื้อใหม่อีก 2-3 เล่ม ก็หนักไง...เลยใช้บริการส่งของจากงานมันเสียเลยโดยระบุให้ส่งที่ทำงานในวันจันทร์ที่ 10 เมษายน เพราะเราเกรงใจ รปภ.office จะต้องมาคอยดูแลของให้เราเลยไม่ได้ให้ส่งภายในวันที่ 8 – 9 ตามกำหนดปกติของเขา เพราะอย่างไรก็เห็นว่ามันต้องมีของที่ต้องส่งจากงานในรอบบ่ายวันที่ 9 อยู่แล้วซึ่งมันก็จะถึงวันจันทร์ที่ 10 พอดี ตามการันตีที่เขาระบุเอาไว้


จนกระทั่งบ่ายวันจันทร์ จนท.ไปรฯก็มาที่office ตามกำหนดค่ะแต่จากคำบอกเล่าของ รปภ. นางมาส่ง แต่ไม่ได้เอากล่องของอิชั้นมาด้วยสิคะคือตามลิสท์มันมีชื่อชั้น แต่ของไม่มาด้วยไง ลืมไว้ไหนก็ไม่อาจทราบได้ OK … สถานะมันขึ้น เตรียมนำจ่ายศูนย์ประชุมฯซึ่งก็คือต้นทางหยวนๆ ค่ะ ยังคงเชื่อใจว่าวันถัดไปนางจะมา จนวันอังคารที่ 11ก็ยังเงียบ จนวันพุทธที่ 12 ก็เฮ้ย ! ไม่ใช่ละ


คือเข้าใจใช่ปะ วันหยุดยาวชั้นก็อยากจะอ่านนิยายเล่มใหม่อะแก ... ชั้นเริ่มโมโหโทโส ....จึงตามของจากหลายช่องทางที่พอจะคิดได้ .... อันดับแรกเช็ค Tracking จากระบบOnline ก่อนเลย ...ยังคงนิ่งอยู่จุดเดิม เตรียมนำจ่ายศูนย์ประชุมฯ OK .... ต่อไป 1545 ... โทรเข้า Call Center เพราะในใบเสร็จไม่มีเบอร์ไหนให้ติดต่อได้เลยนอกจากเบอร์นี้... ดีที่โทร.ตอน 9.30 เป๊ะ จนท.จึงรับสายเร็ว ก็ขอเลข Tracking เบอร์โทร.ติดต่อกลับขอเวลาเช็คข้อมูลกันไป แล้วก็วางสาย รอเวลาถึงเที่ยงก็เงียบสนิท เลยไปทิ้งข้อความ Inbox ใน FB อีกทาง แล้วก็โทรเข้าเบอร์กลาง 1545อีกรอบซึ่งค่าเท่าเดิม รอเช็คข้อมูล


คือเราร้อนใจมาก ลำพังของเรา เราไม่ซีเรียสนะคะแต่ในนั้นมีหนังสือเพื่อนด้วย มันอยู่ในความรับผิดชอบเราเต็มๆ นะแก คือใจคิดแค่ว่าถ้าจะมาไม่ทันก่อนวันหยุดก็ไม่เป็นไรแล้ว ขอแค่อย่าหายก็พอ จนผ่านพ้นวันหยุดยาว วันเปิดงานของไปรษณีย์ฯวันที่ 18 เราจึงโทรไปที่ศูนย์สิริกิตติ์เลยทางโน้นก็บอกว่าไม่มีของตกค้างที่ต้นทาง เราเลยลองรีเฟรชทาง Online อีกรอบของมาถึงบางขุนเทียนละ (ศป.บางขุนเทียน จุดกระจายของค่ะ) OK เบาใจ เที่ยงตรงของก็มาถึงเราซะที ...ใจหายใจคว้ำจนแทบบ้า จะมีใครเข้าใจชั้นบ้างไหมเนี่ย ..... ขอบ่นหน่อยเถอะนะไร้ที่ระบายจริงๆ เอาไงล่ะ ตั้งใจจะมาอวดหนังสือให้ได้ชมเลยกลายต้องมาอ่านอะไรก็ไม่รู้ที่อิชั้นวอแว อย่ากระนั้นเลย ...มาดูของที่ชะนีสอยจากในงานกันดีกว่า .... ย้ำค่ะ ว่า “แค่ในงาน” เพราะฉะนั้นแล้วเราจะไม่นับของที่เปย์นอกงานเป็นอันขาด .... ซึ่งในจุดนั้น เราค่อยมานับรวมยอดของเข้า-ออก ประจำเดือน เมษายน กันอีกที (มีโอกาสแถ จงแถ เพื่อความสบายใจเพื่อหลอกตัวเอง หรือเพื่ออะไรก็แล้วแต่จะคิดเนอะ)4 เล่มแรกจากบูธสนพ.ลูกองุ่น ของพี่ปุ้ยกิ่งฉัตรค่ะ จัดชุด 3 เล่มใหม่ 500 บาท แถมเจ้าจิ๋วคืนวันจันทร์ 1 เล่ม ....พวกเธอก็โดยแพ็คนี้เหมือนอิชั้นใช่ไหมล่ะ รู้ๆกันอยู่เนอะ

1.วิวาห์พิทยาธร (นวหิมพานต์, #3.5)

2.รื่นรักรมย์ลวง

3.ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษตอน หลงใหลใฝ่ฝัน

4.คืนวันจันทร์หนึ่งใจ เล่มหลักนิยายชายรักชายที่ออกกับสนพ.ไฮยาซินธ์ ค่ายนิยายวายน้องใหม่ที่แตกตัวออกมาจาก สนพ.ที่รัก อีกทีหนึ่ง ชะนีมองว่าหนังสือจากค่ายนี้ไม่ใช่แค่นิยายชายรักชายทั่วไปที่เห็นกันดาดดื่นแบบที่เราคนอ่านวายคุ้นเคยเราชอบวิธีเลือกจะนำเสนออีกแง่มุมของความรัก ที่มันทำให้เรามองเห็นอะไรได้มากกว่านั้นค่ะอย่าว่าแต่นิยาย LGBT ของไฮยาซินธ์เลยต้นขั้วอย่าง สนพ.ที่รัก ชะนีก็ชอบการนำเสนอนิยายของเขานะน่าสนใจดีค่ะ


ส่วน หนึ่งใจ Memory เป็นหนังสือที่คุณจิ้งจัดพิมพ์ด้วยตัวเองในงานจึงวางแค่2 บูธเท่านั้น เราได้มาจาก บูธสนพ.สะพาน ค่ะ


5.หนึ่งใจ

6.หนึ่งใจ Memory
นิยายจากแจ่มใส เรื่องเดียวที่ได้จากในงานซึ่งก็ไม่เชิงว่าจากโซนสีส้ม เพราะเป็นของ Enter ฝั่ง Dark ค่ะ ทีแรกก็ว่าจะไม่ซื้อนะแต่ด้วยความที่นั่งเมาท์มอยด์กับเพื่อนสาวแถวนั้น มองไปมองมา อยากได้แฮะ เอาก็ดะ.... ตอนนั้นคิดแค่นี้จริงๆอารมณ์ชั่ววูบล้วนๆ


7.ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์อาถรรพ์ต้องสาป

งานของคุณ ทอม สิริ คุ้ยได้จากกองลดราคาค่ะเล่มละ 69 บาท ชุดนี้คุณหญิงแม่ชอบมาก กำลังพยายามตามหาให้ครบอยู่ ชุดนี้มีทั้งหมด6 เล่ม ตอนนี้ชะนีหาได้ 3 แล้วค่ะ


8.จัดฉากฆ่า(นักสืบกานต์พิชชา #1)

9.เพลงฆาต(นักสืบกานต์พิชชา, #3)


เทียนซือ นิยายวายที่ไม่ได้เน้นแค่ผู้ชายได้กันแฟนตาซี มีผี และ มีมุมฮาๆให้เราได้แอบขำ ได้มาจากบูธอะไรซักอย่างที่ไม่น่าจะวางขายนิยายวาย อิชั้นก็แปลกใจเหมือนกัน 55+

10.เทียนซือคู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอนความทรงจำ (เทียนซือ, #2)

11.เทียนซือคู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอนเหรียญห้าเยน (เทียนซือ, #3)

12.เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ ตอนส่องวิญญาณ (เทียนซือ, #4)

การ์ตูนจากค่าย Luckpim เป็นการ์ตูนที่ตัดสินใจซื้อในรอบ3 ปี ที่ไม่ได้ซื้อการ์ตูนเลย เนือเรื่องแฟนตาซี Gothic ลายเส้นสวยดีค่ะ


13.เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร 
นิยายวายอีกแล้ว เป็นอะไรที่ทุ่มเทมากเพราะราคาเต็ม ไม่ลดแม้แต่สตางค์แดงเดียว เพราะชอบนักเขียนท่านนี้มาก พึ่งมาตามนักเขียนแบบจริงๆจังไม่นานนี้เองค่ะเล่มใหม่ออกมา พร้อมกับปกงดงามเลอค่า ก็นะ เอาเงินไปเลย

14.สุดทาง... หัวใจ

14 รายการ 16 เล่ม ค่ะสำหรับงานหนังสือครั้งที่ 45 .... ถือว่าไม่เยอะนะ ถ้าเทียบกับปีก่อนๆเรื่องของเรื่องคือขี้เกียจหิ้วไห้หนักไง อะไรซื้อข้างนอกงานได้ก็ซื้อไปก่อนส่วนลดไม่ต่างกัน ของแถมในงานก็เลิกแคร์มานานแล้วค่ะ แต่นี่ขนาดลิสท์น้อยๆแล้วยังเกินลิสท์ไปหลายเล่มอยู่เหมือนกัน เอาน่า...เรื่องธรรมชาติเนอะ 


Create Date : 20 เมษายน 2560
Last Update : 20 เมษายน 2560 15:08:35 น.
Counter : 767 Pageviews.

3 comments
(โหวต blog นี้) 
  
โล่งอกไดด้วยที่กลับสู่อ้อมอกได้อย่างปลอดภัย
โดย: kunaom วันที่: 20 เมษายน 2560 เวลา:17:52:17 น.
  
เราคนนึงละที่จะไม่พยายามสั่งอะไรในช่วงคาบเกี่ยววันหยุดสงกรานต์ เพราะไปรษณีย์หยุดทั้งระบบค่ะ

แล้วของจะคั่งค้าง ตกหล่นง่ายมากกกกก

16 เล่มพอกรุบกริบค่ะ (แต่ขอรอดูยอดรวมนอกงาน 555 )
โดย: Serverlus วันที่: 20 เมษายน 2560 เวลา:20:08:40 น.
  
@ kunaom - ขวัญเอ้ยยย ขวัญมา

@ Serverlus - เพราะรักจึงยอมไว้ใจ เพราะไปรฯที่ส่งจากงานหนังสือ ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยนะ เร็วมาก มาแป๊กอิรอยนี้นี่ล่ะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 22 เมษายน 2560 เวลา:11:24:58 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30