อินทีวรฑาหก โดย แอลลี่


หนังสือ : อินทีวรฑาหก นักเขียน : แอลลี่

พิมพ์ครั้งที่ 1 มีนาคม 2557 โดย สำนักพิมพ์มันดี

ราคาหน้าปก 320 บาทจำนวน 481 หน้า


รายละเอียด


คนเดียวที่ทำให้ทายาทลำดับสองของตระกูลวงศ์สินสู่ใจ "หัวใจเต้นผิดจังหวะ" ไม่ใช่เธอ แต่กลับเป็นเขา !!!

แม้จะทำทุกวิถีทางเพื่อหักห้ามใจ แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไร ใจก็ยังดื้อด้านรักเจ้าของรอยยิ้มน่ารักสุดโลกคนนี้ไม่คลาย

สุดท้าย ก็ต้องวิ่งหนีความรักของตนเองอย่างคนขี้ขลาด เพียงเพื่อจะได้รู้ในอีกสิบปีต่อมาว่า..

เขาคนนั้น..ไม่ใช่เขา แต่เป็น..เธอ!!!

คราวนี้ แม้สักวินาทีก็ไม่ยอมให้เสีย ไม่ว่าอุปสรรคจะยิ่งใหญ่แค่ไหนเขาก็จะทลายให้ราบ

เพียงเพื่อให้ได้ "นางฟ้าน้อย" กลับคืน..เมาท์มอยด์กัน(นะ)


ที่มาของชื่อหนังสือ อินทีวรฑาหก ก็คือการผสมชื่อของพระ-นาง อินทีวร และ ฑาหก ตามแบบฉบับนิยายสไตล์ แอลลี่ เป็นการตั้งชื่อที่แสนจะเป็นเอกลักษณ์และไม่ต้องคิดเยอะดีจริงๆในที่นี้เราจะไม่เอ่ยถึงการตั้งชื่อตัวละครก่อนจะมาผสมเป็นชื่อเรื่องนะยะ อันนั้นมันขั้นเทพเกินไปไม่ต้องคิดอะไรมาก อย่างชื่อนิยายเล่มนี้ ถ้าไม่ได้อ่านเนื้อข้างในก็คงไม่รู้ว่ามันออกเสียงว่าอิน-ที-วอน-ทา-หก คือตอนซื้อมาใหม่ๆชะนีถึงกลับไม่กล้าออกเสียงกันเลยทีเดียวนะเอ้า


อินทีวรฑาหก เป็นเรื่องของ ฑาหก หรือ สอง ทายาทนัมเบอร์ทูของตระกูลวงศ์สินสู่ใจ เจ้าของกิจการธนาคารสินทรัพย์ ตัวละครจาก แนบอุราปัชชุน และ พู่กลิ่นกานนแต่ถ้าจะถามว่าทำไมชะนีถึงลัดมาอ่าน อินทีวรฑาหก ก่อนใครเพื่อนก็จะบอกแบบแมนๆ เลยว่าชะนีก็พึ่งจะรู้ว่ามันต่อจาก 2 เล่มนี้ หลังขากที่อ่านอินทีวรฑาหกไปแล้วครึ่งเล่มแล้วนั่นล่ะค่ะเหอ เหอ ก็นะไหนๆพลาดแล้ว ยาวไปค่ะสู


ฑาหก ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของคุณลดาและ ทีวอน หลานสาวสุดที่รักของเจ็กจอร์จกับมิตรภาพระหว่างเด็กน้อยทั้งสองคน จากเพื่อนเล่นที่วิ่งไล่กันความผูกพันเปลี่ยนผันเพราะความรู้สึกเกินเลยของเด็กหนุ่มอย่างฑาหก ฮอโมนน์มันว้าวุ่นตามประสาเด็กหนุ่มนมพึ่งแตกพานและมันจจะม่เป็นปัญหาเลยถ้า ฑาหก จะสังเกตซักนิด ว่าน้องน้อยอย่าง ทีวร เป็ดเด็กหญิงไม่ใช่เด็กชายอย่างที่เขาเข้าใจ


ด้วยเพราะอดีตอันไม่ปลอดภัยในชีวิตของ ทีวอน จากเด็กหญิงหน้าตาน่ารักไม่ต่างจากนางฟ้าตัวน้อยๆต้องพลิกผันในวันทีพ่อและแม่ถูกยิงเสียชีวิต ทั้งชีวิตในวัยเด็กเธอก็เกือบจะโดนคนใช้ลักพาตัวญาติเพียงคนเดียวอย่างเจ็กจอร์จ จึงปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์จากหลานสาวเป็นหลานชายด้วยการจับแต่งกายเป็นหนุ่มน้อยหน้าหวานผมสั้นรองทรงและเพราะความหวานนี้เองที่ทำให้พี่ชายอย่างฑาหกตกหลุมรักคนที่เขาคิดว่าเป็นเด็กผู้ชายเข้าเต็มๆ


เพราะความรักผิดปกติของตัวเอง ฑาหก จึงตีตัวออกห่างจาก ทีวอน แถมยังทำตัวประหนึ่งเพลย์บอยคาสโนว่าตัวร้ายด้วยหวังจะพิสูจน์ว่าคนอย่างคุณชายสองไม่ใช่พวกวิปริตผิดเพศ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เขากำลังพยายามตัดใจจากน้องน้อย ชายหนุ่มไม่อาจทำให้คนที่เขารักต้องแปดเปื้อนเพราะรักที่ผิดปกติของตนจนกระทั่งหลายปีต่อมา ฑาหก ก็ได้พบกับความจริงที่ว่าทีวอน น้องชายที่เขาเคยหลงรัก แท้จริงแล้วเธอคือหญิงสาวทั้งตัวและหัวใจ นี่ไม่ต่างกับสวรรค์ได้มอบโอกาสให้กับชายหนุ่มอีกครั้งและในครั้งนี้ ไม่ว่าจะทำอย่างไร ฑาหก ก็จะช่วงชิงรักครั้งแรกของเขากลับคืนมาให้ได้ไม่ว่าเขาจะต้องทำร้ายจิตใจของใครหลายคนก็ตาม


การดำเนินเรื่องของ อินทีวรฑาหก ก็ยังคงมาในสไตลล์แอลลี่ค่ะ คือ เน่าวนไป เน่าได้อีกเน่าให้สุด คือถ้าคิดจะอ่านนิยายของแอลลี่ คือต้องรับได้กับน้ำเน่าๆ และ เงาจันทร์ปกติชะนีก็ไม่ใช่สายน้ำเน่าเท่าไหร่ค่ะ แต่บางเวลาวูบๆ ก็อยากจะนั่งดมกลิ่นเน่าๆแบบนี้อยู่บ้างอะไรบ้างหากแต่เรื่องรักของ ฑาหก และ ทีวอน ก็ใช่ว่าจะเป็นแค่เรื่องรักน้ำเน่าแต่มันดันแทรกความตลกเข้าไว้ด้วยนี่สิและเป็นความตลกที่ไม่แน่ใจว่านักเขียนตั้งใจใส่ไว้ให้เราขำหรือเปล่า


ความฮาใน อินทีวรฑาหก มาจากไหนน่ะรึมันมาจากตัวละครที่ชื่อว่า ลัดดา หรือ ราด้า เจ้าของห้องเสื้อสุดหรูที่ชื่อแอบเหมือนหมู่บ้านผีสิงในตำนานแห่งเชียงใหม่อย่างลัดดาแลนด์ คือนางเป็นสาวสวยไฮโซ ดีงามชาตระกูลสูงส่งที่คิดจะกอบกู้สิทธิสตรีที่กำลังจะโดนกระเทยเกาหลีอย่าง อิน ทีวอน จากผู้ชายแรร์ไอเทมอย่าง คุณสอง ฑาหก วงศ์สินสู่ใจ (ทีวอนโดยเข้าใจว่าเป็นกระเทยค่ะบอกแล้วว่าเรื่องนี้บ้ามาก 555)


คือราด้าของเรา ก็ยังคงเป็นตัวอิจฉามาตรฐานแอลลี่คือค่ะคือร้ายแบบตัวอิจฉาในละครหลังข่าว แต่ความร้ายของนางมาแบบเอ่อ... เรียกว่า โง่เลยก็ได้ ดินแดนมโนของราดา ลัดดาแลนด์ She สามารถปั้นแต่งอะไรมากมายได้มหาศาลคือ อิชั้นอ่านแล้วขำนางมาก นี่ตกลงชั้นอ่านนิยายตลกชิมิ คือน้องราด้าขโมยความสนใจที่ชะนีควรจะมีให้พระ-นางไปหมดสิ้นเพราะจ้องแต่จะรอซีนที่น้องราดาแกเข้าฉาก และยิ่งเวลาน้องราด้าแกต้องร่วมซีนกับเจ้มะขวิดมือขวาคนสนิทของเจ็กจอร์จ โอ้ยยยย ยิ่งฮาป่ำปะเหลือถ้าจะบอกว่าในนิยายเรื่องนี้ชอบใครที่สุด ก็ต้องยกให้หญิงสาวดีงามอย่างมีคุณน้องราด้าแห่ง ลัดดาแลนด์ เป็นอันดับหนึ่งในดวงใจของชะนีค่ะ


อินทีวรฑาหก เนื่องเรื่องอ่านเรื่อยๆไม่มีจุดตื่นเต้นอะไรเท่าซักไหร่ แต่ใช้การนำเสนอผ่านตัวละครสาวที่แต่งตัวหล่อใน Look เกาหลี แอบจิ้นหน้าทีวอน เป็น หมอเจี๊ยบ ลลนา ที่มาในลักษณะออกไปทางทอมตุ๊ดบวกกับความสัมพันธ์ของพี่สองและนางฟ้าน้อยทีวอนของเขาก็มาในแบบหวานประหนึ่งรถขนอ้อยมาคว่ำอยู่หน้าบ้าน


คือบางทีมันก็หวานเวอร์จนเกินไปนางฟ้าน้อยอย่างนั้น นางฟ้าน้อยอย่างนี้ ... ชะนีอ่านเจอบ่อยๆก็แอบเอียนคือปกติจะเจอแต่พระเอกของแอลลี่สายโหดไง แม้จะรักนางเอกมาก แต่มันก็จะให้บรรยากาศผู้ชายร้ายๆอยู่ตลอดเวลา สรุปก็อ่านได้เรื่อยๆ หาสาระไม่ค่อยได้ แต่อาจจะเป็นเพราะชะนีอ่านข้ามด้วยมั้งซึ่งอันที่จริงควรอ่าน แนบอุราปัชชุน ก่อนแล้วค่อยอ่านเจ้าเล่มนี้ เลยทำให้ความพิศวาสในตัวคุณชายสองฑาหกไม่มากเท่าที่ควร ถ้าได้อ่านเล่มปัชชุนก่อน ก็อาจจะได้อรรถรสมากกว่านี้ก็ได้ค่ะ
Create Date : 02 มิถุนายน 2560
Last Update : 2 มิถุนายน 2560 14:44:56 น.
Counter : 212 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog