ทิวาแห่งเลือดและแสงดาว Days of Blood & Starlight โดย Laini Taylor/พรรษพร ชโลธร
หนังสือ :ทิวาแห่งเลือดและแสงดาว Days of Blood & Starlight

ผู้เขียน : Laini Taylor ผู้แปล : พรรษพร ชโลธร

พิมพ์ครั้งแรกสิงหาคม 2557 โดย แพรวสำนักพิมพ์

ราคหน้าปก 345 บาท จำนวน 487 หน้า


รายละเอียด


กาลครั้งหนึ่ง เทวากับอสูรตกหลุมรักกัน และวาดฝันถึงโลกอันสงบสุขนี่ไม่ใช่โลกนั้น คารูว์ ได้ค้นพบความจริงในที่สุดว่าเธอเป็นใคร...หรือเป็นอะไรและที่มาพร้อมกับความจริงข้อนั้นก็คือความจริงอีกข้อที่เธอปรารถนาจะย้อนกลับไปแก้ไข...เธอตกหลุมรักศัตรู เขาทรยศต่อเธอและโลกก็ถึงจุดแตกหัก คารูว์ตัดสินใจเลือกเดินบนเส้นทางแห่งการแก้แค้นเธอกับเหล่าพันธมิตรร่วมกันสร้างกองทัพขึ้นในดินแดนแห่งผืนทรายและแสงดาวเฝ้ารอให้สงครามที่ยืดเยื้อมานานแสนนานปะทุขึ้นอีกครั้ง
เมาท์มอยด์กัน(นะ)


ทิวาแห่งเลือดและแสงดาว Days ofBlood & Starlight เล่มที่ 2 ในชุด หญิงสาวแห่งเถ้าและกำยานที่ได้รีวิวไปก่อนหน้านี้ เล่มนี้ก็เป็นเรื่องราวต่อเนื่องกันเลยค่ะเพราะฉะนั้นถ้าคิดจะอ่านนิยายชุดนี้ อ่านเรียงกันนะเพราะถ้าข้าม มีงงนะสู


ความเดิมตอนที่แล้ว เกริ่นนิดเดียวเพราะเดี๋ยวจะเป็นการสปอยด์เล่ม1 แต่ก็ต้องเล่านะ เพราะเดี๋ยวจะเมาท์เล่ม2 แล้วไม่เข้าใจ ... หลังจากที่ คารูว์ ได้รู้ว่า อาคีวา คือต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวไคเมร่าของเธอต้องตายและเหตุการล่มสลายของอาณาจักรไคเมร่าจากสงครามยืดเยื้อยาวนาน เด็กสาวผู้สูญเสีย ย่อมแค้นเคืองเทวาที่เธอกำลังตกหลุมรักเป็นครั้งที่2 คารูว์จึงออกตามหาทางเชื่อมที่อาจจะเหลืออยู่เพื่อจะข้ามไปอีกโลกหนึ่ง ทางเชื่อมที่อาจจะรอดพ้นจากการทำลายของพวกอาคีวาเทวาที่เธอทั้งรักทั้งแค้น และคารูว์ก็สามารถข้ามมาอีกโลกได้เป็นผลสำเร็จ


โลกของ ไคเมร่า เทวา และเศษซากของสงครามและเพื่อต้องการแก้แค้น คารูว์จึงจำต้องเข้าร่วมกับกองกำลังกบฏ ซึ่งมี ทิอาโก้ หมาป่าขาวทายาทของผู้นำไคเมร่าที่เหลืออยู่ แม้คารูว์จะไม่เคยไว้ใจหมาป่าตัวร้ายผู้นี้ด้วยเพราะเขาคือผู้สังหารเธอเมื่อครั้งยังอยู่ในร่างเมดาริกัลก่อนที่จะได้ชุบชีวิตอีกครั้งและถือกำเนิดใหม่ในร่างเด็กสาวชาวมนุษย์


คารูว์รู้ดีว่า ทิอาโก ยังคงเจ้าคิดเจ้าแค้น เพราะเธอไม่ยอมรับรักเขาแถมยังไปมีความสัมพันธ์รักใคร่กับเทวาฝ่ายศัตรู มันจึงไม่ต่างจากการหักหน้าเจ้าชายหมาป่าอหังการ์ผู้นี้หากแต่เพราะความรู้ในการปลุกวิญญาณที่คารูว์ได้รับการถ่ายทอดมาคือหลักประกันว่าชีวิตของเธอยังมีประโยชน์ต่อกองกำลังกบฏอยู่ต่างคนต่างหลอกใช้กันและกัน เธอที่ต้องการแก้แค้น ทิอาโก้ที่ต้องการพลังของเธอ


หลังจากที่อาคีวาเปิดเผยความลับและยอมรับผิดกับคารูว์ เขาก็ทำใจไว้แล้วว่าเธอคงไม่อาจให้อภัยเขาได้ทั้งสองแยกจากกันอีกครั้ง เบาะแสสุดท้ายบ่งชี้ว่าคารูว์ได้ตายจากเขาไปแล้วอาคีวาจึงจำต้องกลับไปยังค่ายทหารของเซราฟิม ฉากหน้าเขาคือยอดขุนศึกผู้ได้ชื่อว่าผู้พิฆาตสัตว์ร้าย หากแต่ฉากหลังเขาก็คอยให้ความช่วยเหลือเหล่าไคเมร่าผู้ลี้ภัยอยู่เงียบๆด้วยหวังเพียงว่ามันจะเป็นทางเดียวที่สามารถไถ่บาปจากชีวิตที่เขาพล่าผลาญเหล่านั้นได้หากในระหว่างนั้นเขาก็ได้รู้ความจริงว่าคารูว์ของเขายังมีชีวิตอยู่ และแฝงตัวอยู่กับกลุ่มกบฏภายใต้การนำของทิอาโก... และเพียงแค่เขารู้ว่าเธออยู่กับมันความโกรธแค้นไม่ทราบที่มาก็แผดเผาให้แทบตายทั้งเป็น หลายครั้งทีเขาใช้มนตร์พรางตาเพื่อแอบเฝ้ามองเธอเงียบๆหรือแม้แต่คอยช่วยเหลือ ชิริ หนึ่งในไคเมรากองกำลังกบฏ ที่เขายินดีช่วยเหลือ เพราะชิริคือไคเมราเผ่าพันธ์เดียวของหญิงสาวทายาทเพียงหนึ่งเดียวของเผ่าที่ยังมิได้ถูกเปลี่ยนร่างและวิญญาณเป็นผู้หวนคืนเช่นไคเมรานักรบตนอื่น


แม้ทุกทางที่อาคีวาทำลงไปเพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดจากสงคราม หากมันก็คือการแก้ปัญหาปลายเหตุเพราะการจะยุติสงครามการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ในครั้งนี้ หนทางเดียวที่เทวานอกคอกเช่นเขามองเห็นก็คงจะเป็นการกำจัดสาเหตุอันเป็นบ่อเกิดแห่งสงคราม จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากการจบชีวิต โจรัมราชาแห่งเหล่าเซราฟิม หรือก็เทวาผู้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นบิดาของเขาเองผู้นั้น


ทิวาแห่งเลือดและแสงดาว สนุกมากกกกพี่น้องเอ๋ย ดราม่า ไปอีก ตัวละครที่มีความรู้สึกทั้งรัก ทั้งแค้นให้กันแต่ก็จำต้องรักษาผลประโยชน์ที่ตัวเองต้องการต่อไป เล่ห์เหลี่ยม กลโกง การแก้แค้นงัดกันมาต่อกรในสงครามเงียบครั้งนี้ ที่เห็นได้ชัดคือความสัมพันธ์ในแบบหลอกใช้กันไปวันๆระหว่างคารูว์ และ ทิอาโก้ และกองกำลังกบฏ เพราะผิดหวังจากอาคีวาที่ทำลายครอบครัวหนึ่งเดียวของตัวเองคารูว์จึงหันหน้าเข้าหากองกำลังไคเมร่าที่เหลืออยู่ หนึ่งเพราะเธอคือไคเมร่า และเธอไม่สารมถญาติดีกับพวกเทวาได้อีกต่อไปคารูว์จึงจำต้องทำงานอย่างกล้ำกลืนกับคนที่เคยสังหารตัวเองอย่างเลือดเย็น แม้จะทำงานให้ทิอาโก้แต่เธอก็เกลียดอีกฝ่ายยิ่งกว่าอะไร ในขนาดเดียวกันอาคีวาที่เธอพยายามจะตีตัวออกห่าง แต่ส่วนลึกในใจก็ไม่อาจเกลียดเขาได้ลงเธอยังคงเชื่อว่าเขาจะไม่มีทางทำร้ายเธอ แม้อยากจะเกลียด ก็เกลียดไม่ได้แต่ก็ไม่สมควรที่จะรักและอยู่เคียงข้างอีกต่อไปได้เช่นกัน


นักเขียนบรรยายความสับสนของคารูว์ได้เห็นภาพมาก เล่มนี้จึงออกไปทางดราม่าและเข้มข้นกว่าเล่มแรกค่ะ คือเราคนอ่านก็เข้าใจในเหตุผลของตัวละครนะ แต่ก็ลุ้นด้วยเช่นกันว่ามันจะปรับ จะจูนเข้าหากันได้ยังไง ในเมื่อความแค้นมันหนักหนานักเพราะเริ่มแรกอาคีวาแค้นเพราะต้องเห็นคนรักถูกสังหารโดยไคเมร่าต่อหน้าต่อตาเขาจึงแก้แค้นอย่างบ้าคลั่ง หากแต่ในวันที่ที่ คารูว์ฟืนขึ้นมาหลังจากที่ตายไปแล้วจากร่างเดิมและได้รู้ความจริงว่าหายนะของเผ่าพันธุ์ตัวเองเกิดขึ้นเพราะน้ำมือคนที่เธอทั้งรักและไว้ใจ


ประเด็นหนึ่งนะ ที่ชะนีเห็นชัดๆในนิยายเรื่องนี้คือไม่ว่าในกลุ่มคน หรือสังคมไหนๆก็ตาม มันปะปน คละเคล้า ไปทั้งคนดี คนเลวคนถืออุดมการณ์ หรือคนที่เห็นต่าง ความสุดโต่งที่มากจนเกินไป และยิ่งอิคนที่สุดโต่งที่สุดอยู่ในชนชั้นปกครอง เป็นผู้นำนี่ก็ไม่ต้องพูดถึง หายนะแน่นอนค่ะพี่น้อง


เล่ม 3 ซึงเป็นเล่มจบของนิยายชุดนี้ก็คิดว่าน่าจะเข้มข้นมากขึ้นไปอีกค่ะ แอบแง้มนิดๆ ว่าเล่ม 3 กองทัพเทวากำลังจะบุกโลกมนุษย์แล้วนะเออเล่ม 3 จึงเป็นการร่วมมือกันระหว่าง อาคีวาพร้อมเหล่าเทวาผู้ติดตามเขา กับ กองกำลังไคเมร่าที่เหลืออยู่ร่วมผนึกกำลังเฉพาะกิจ เพื่อขัดขวางกองทัพเทวาจอมร้ายกาจ ที่หวังจะเข้าไปขยายอำนาจในโลกมนุษย์แค่คิดก็มันแล้วค่ะซิส เดี๋ยวคืนนี้จะรีบกลับไปอ่านต่อเลยไว้เรามาเมาท์กัน


Create Date : 19 มิถุนายน 2560
Last Update : 19 มิถุนายน 2560 16:22:42 น.
Counter : 283 Pageviews.

4 comments
(โหวต blog นี้) 
  
น่าสนใจจรุง
โดย: ruennara วันที่: 20 มิถุนายน 2560 เวลา:5:11:04 น.
  
@ruennara สนุกค่ะ ลองดูนะ แอบบอก ตามร้านนายอินทร์ เอาเรื่องนี้มาลดราคาตามกะบะ SALE แล้วนะ ... นี่ซื้อราคาเต็ม เห็นแล้วน้ำตาไหลพรากกกกก เลย
โดย: Prophet_Doll วันที่: 26 มิถุนายน 2560 เวลา:17:27:11 น.
  
เห็นที่นายอินทร์เอามาลด50%อยู่นะคะ น่าสนใจ 😊
โดย: โลมาน้อย (สมาชิกหมายเลข 1726164 ) วันที่: 5 กรกฎาคม 2560 เวลา:22:55:12 น.
  
@โลมาน้อย - เห็นเมหือนกันค่ะ ว่าเรื่องนี้เริ่มมี Sale แล้ว ส่วนเรานั้น ซื้อราคาเต็ม .... น้ำตาไหลพรากกกกก กันไป
โดย: Prophet_Doll วันที่: 6 กรกฎาคม 2560 เวลา:15:02:21 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30