รักหนูร้อน เพราะโลกมันร้อนนี่คะ 2 เล่มจบ โดย IVORY


ชื่อหนังสือ : รักหนูร้อนเพราะโลกมันร้อนนี่คะ 2 เล่มจบ นักเขียน IVORY

พิมพ์ครั้งที่ 1 พฤษภาคม 2551 โดย สำนักพิมพ์ ACE

ราคาหน้าปกชุดละ 458 บาท จำนวนหน้ารวม 392+402=794 หน้า


รายละเอียด


เธอ...สาวสวยผู้น่ารักวัย 20 คุณสมบัติเพียบพร้อมที่งบ๊อง เพี๊ยน เฮี๊ยน ฮา แถมซ่าสุดๆยั่วยวนกวนอาราณ์ชาวบ้านน่ะรึ...งานถนัด!โฮะ โฮะ โฮะ

แต่เมื่อพ่อเธอล้มละลาย หัวใจวายเสียชีวิตกะทันหันสมบัติทุกอย่างก็ถูกยึด!!! คุณหนูผู้งามหยาดฟ้ากุมารีมีสกุลรุนชาติมาดไฮโซจึงโกอินเตอร์ไม่รอดเรียนนอกไม่จบ ต้องระเห็จกลับบ้าน!

ปัญหาก็คือ มันไม่ใช่บ้านหลังที่เธอเคยอยู่ ปัญหาใหญ่คือมันเป็นบ้านตัวอย่างของโครงการที่เจ๊งบ๊ง! ปัญหาใหญ่กว่านั้น...มันคือบ้านงานวิจัยของเขา ...บ้านผลิตพลังงาน...ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดก็คือเขาอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ด้วยนะเซ่!!!

กรี๊ด!!! ... ไม่นะ อย่าบอกว่าเธอต้องอยู่"ร่วมบ้าน" กับอีตา "ดร.โลกร้อน"นี่น่ะ? โฮ โฮ โฮ

เขา...สถาปนิกหนุ่มมาดเท่ ดีกรีระดับดอกเตอร์วัย 32 เขาเข้ม เต็มไปด้วยสาระวิชาการ เป็นอดีตอาจารย์มหา’ลัย แต่ลึกๆ แล้ว เขาแอบเป็นคนมีน้ำใจ แอบน่ารัก และแอบ...(ไม่บอกดีกว่า ... หุหุ อ่านเอาเองนิคิ)

บ้านผลิตพลังงาน หลังนี้คืองานออกแบบที่เขาภาคภูมิใจใช้ชีวิจอยู่อย่างมีความสุขกับอุดมการณ์ “เพื่อสิ่งแวดล้อม”

แล้ววันหนึ่ง ดวงเขาก็มีอันถึงคราวตกต่ำ...พระเจ้าช่างอำมหิตอะไรเช่นนี้ อยู่ดีๆ ก็ส่งนางมารน้อยนี่มาอยู่ “ร่วมบ้าน” กับเขา เข้ามาเปลี่ยนชีวิตเรียบง่ายของเขาให้วุ่นวายแทบตายร้ายการเป็นที่สุด ชอบมาแกล้ง มากวน มาป่วน มาจิกใช้เขาสารพัด แม้แต่ซักกกน.ก็ไม่เว้น

แล้วดูสิดู... น่าตีแต่ไหนใช้ทรัพยากรล้างผลาญอย่างนั้นมันทำให้โลกร้อนนะ! ปล่อยไว้ไม่ได้ต้องดัดนิสัยหน่อยแล้ว

แต่...โอ๊ย บิกีนี่สีแดงนั่น? ให้ตายเหอะ! เลือดกำเดาเขาจะกระฉูดอยู่แล้ว รู้มั้ย!!

เมาท์มอยด์กัน(นะ)


เฮ้ยยยย พวกแก นี่มันนิยายบ้าบอกลดโรคร้อนอะไรกันนี่ ...เฮฮา สาระ และ บันเทิงไปไหน ... ไม่รู้ว่าเจ้าเรื่องนี้ไปอยู่ที่ไหนมาทำไมพึ่งจะได้อ่าน แอบส่องปีที่พิมพ์ ปี 2551 โป้นนน ผ่านมา 6 ปีชะนีพึ่งจะมีโอกาสได้สัมผัส


Ok อิชั้นซื้อมาดองตั้งแต่ปีที่แล้วนะถ้าจำไม่ผิดสภาพที่ได้มาก็มือสองค่ะ เหลืองอ๋อยตามกาลเวลา ราคาก็ใช่ว่าจะถูกจากหน้าปกมากมายนะแต่ตอนนั้นคืออยากอ่านไง ตามหามานานพอสมควร สนใจตั้งแต่มีคนรีวิวใน bloggang แล้วก็หามาเรื่อยๆไม่ได้รีบร้อนอะไรมากมาย แถมพอได้มาไว้ในไหก็ยังคงสถานะความชิลด์ต่อไป ดองอีกซักปี ก็ได้ฤกษ์อ่านซะทีนะเออ


คำนิยามของนิยายเรื่อง รักหนูร้อนเพราะโลกมันร้อนนี่คะ (แหม..ชื่อมันแซ่บเนอะ) คือนิยายไฮบริด ผสมผสานระหว่าง โรแมนติกคอมเมดี้ที่อ่านแล้วอมยิ้มตลอดเวลากับความจริงเรื่องสิ่งแวดล้อมที่อ่านแล้วต้องปรับพฤติกรรมเพื่อโลก

ก็ตามนั้นค่ะ เป็นนิยายรัก เน้นเฮฮา กุ๊กกิ๊ก ด้วยนิสัยติงต๊องของนางเอกสาวใสไร้สติ ดีกรีนักเรียนนอก(ที่เรียนไม่จบ) คุณหนูไฮโซ (แต่ครอบครัวล้มละลาย)ทายาทนักธุกิจอสังหาริมทรัพย์(ที่พึ่งหัวใจวายตายไปหมาดๆ)กับด๊อกเตอร์หนุ่มไส้แห้งที่มีชื่อประหลาดว่า 747 (ชื่อจริงมันค่ะ)หรือถ้าจะเรียกให้ดูไซไฟหน่อยก็ ด็อกเตอร์ เซเว่น (เพลียกับชื่อพระเอกจริงๆ)


ด๊อกเตอร์หนุ่มอายุ 32จำต้องมาใช้ชีวิตร่วมบ้านกับสาวน้อยวัน 20 ใน บ้านอปกติ ซึ่งเป็นสมบัติร่วมที่เหลืออยู่ของทั้งคู่ คล้ายๆเรื่อง Full House อะแกร พล็อตบ้านๆที่นักเขียนเอามายำจะไม่น่าสนใจเลยถ้านิยายเรื่องนี้จะไม่ใช้วิธีติงต๊องๆแบบนี้นำเสนอสาระเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมโลกร้อน การใช้พลังงานบลาๆ โอ้ยยยย สถิติ สาระ ข้อมูล มาแบบแน่น คือไม่สงสัยเลยว่าทำไมมันถึงปาเข้าไปตั้ง2 เล่มจบ อย่าคิดว่ามันจะมีแค่อะไรบ๊องๆในเล่ม เพราะในความบ๊อง มันมีวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอกแทรกอยู่ค่ะ


จุดเด่นของเรื่องนี้เลยนะ คือการนำเสนอสาระมาแบบในลักษณะยัดเยียด ....555 ต้องพูดว่ายัดนะ คือถ้าแกมัวแต่อ่านข้ามอิช่วงสาระเพราะเมากับสถิติและตัวเลขแกจะพลาดบทหื่น กุ๊กกิ๊ก ระหว่างพระ-นาง 555 ช่วงแรกๆชะนีก็พลาด อ่านข้ามตลอดๆคือแกต้องเข้าใจชั้นนนะ ชั้นมึน ชั้นไม่เข้าใจ หัวสมองชั้นไม่รับชั้นไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ทั้งตัวเลข สถิติ สูตรเคมี มากมายมหาศาล แกต้องเข้าใจเด็กสายศิลป์ภาษาอย่างชั้นนิดนึงขึ้นต้นว่าตัวเลข หัวสมองชั้นจะสตั้นท์และเดทแอร์ทันที มีช่วงเล่ม 2 นี่ล่ะที่พอจะปรับตัวได้เลยหันมาตั้งใจอ่าน ก็ดีขึ้นนะ 555+ แต่ถามว่างงไหม อิชั้นก็ยังคงงงอยู่บ้างก็ กระท่อนแท่นกันไปแต่ก็เพราะการนำเสนอแบบแปลกๆ ที่แทรกมุขคอมเมดี้ ทะลึ่งตึงตัง เข้ามา มันจึงไม่น่าเบื่อและทั้งหมดทั้งมวลก็ทำให้งานเขียนชิ้นนี้เป็นนิยายน้ำดีเรื่องหนึ่งที่ควรค่าแก่การแสวงหามาอ่านจริงๆ


รักหนูร้อน เพราะโลกมันร้อนนี่คะ เป็นนิยายค่อนข้างเก่า และ สนพ.เหมือนจะสลายกลายเป็นเถ้าไปแล้วรึเปล่าเอ่ยอันนี้ไม่แน่ใจ แต่ชื่อมันไม่คุ้นหูอิชั้นจริงๆนะแกร คือที่ได้มานี่ก็มือสองใครสนใจอยากหามาอ่านก็พยายามกันหน่อยนึงนะ แต่อย่างหนึ่งเลย นิยายเรื่องนี้ถ้าได้ทำเป็นละครนะ ชั้นว่า OK เลยเชียวล่ะ คือมันเหมาะกับเด็กและเยาวชนมากๆเนื่อเรื่องมันก็ร่วมสมัย จะว่ายังไงดี คือปัญหาโลกร้อน มันเป็นปัญหาเก่า ที่คาราคาซังจนถึงปัจจุบันเพราะฉะนั้น นิยายเรื่องนี้จึงไม่มีวันตกยุคแน่นอน ก็แอบหวังลมๆ นะว่าจะมีสนพ.ซักแห่งฮึดขึ้นมาซื้อ LC เพื่อ Re-Print ต่อยอดไปจนถึงเข้าตาผู้จัดละครซักช่อง เอาเจ้าเรื่องนี้ไปทำละครซะเพราะว่ามันดีงาม เป็นนิยายสะเทือนใจ สะเทือนโลก เรื่องหนึ่งที่อยากให้ผู้คนได้สัมผัสซึ่งถ้าได้สัมผัสแล้ว ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ! ค่ะ
Create Date : 19 พฤษภาคม 2560
Last Update : 19 พฤษภาคม 2560 12:15:18 น.
Counter : 299 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog