จอมนางจารชน หน่วย 11 ภาคต้น เล่ม 1-4 โดย เซียวเซียงตงเอ๋อร์ / ลี หลินลี่
ชื่อหนังสือ : จอมนางจารชน หน่วย 11ภาคต้น เล่ม 1-4(11 处特工皇妃)

ผู้เขียน : เซียวเซียงตงเอ๋อร์( 潇湘冬儿) ผู้แปล: ลี หลินลี่

ฉบับภาษาไทย พิมพ์ครั้งที่ 1สิงหาคม 2559 โดย สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊ค

ราคาชุดละ 1000บาท Boxset ราคาชุดละ 1,230บาท

จำนวนหน้ารวม 308+306+303+293 = 1210หน้า


รายละเอียด


ในโลกของฉู่เฉียวมีพระอาทิตย์ที่ไม่มีวันดับสลายชั่วนิรันดร์ดวงหนึ่ง แม้ชั้นเมฆจะหนาทึบปานใดก็ไม่อาจบดบังแสงอันจรัสจ้านั้นได้ หลายปีต่อมานางบอกว่าพระอาทิตย์ดวงนั้นก็คือความศรัทธาของนาง

“ฉู่เฉียว” จารชนหญิงผู้เก่งกล้ากลับทะลุมิติสู่ยุคโบราณ กลายเป็นดรุณีทาสอายุเจ็ดขวบที่อ่อนแอไร้ทางสู้

นี่คือเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งบนเส้นทางแห่งคาวเลือด บนสมรภูมิรบ บนสมรภูมิแห่งชีวิต

นี่คือเรื่องราวของบุรุษผู้กล้าที่สติปัญญาเลิศล้ำกลุ่มหนึ่งบนเส้นทางแห่งอำนาจ บนเส้นทางแห่งจอมคนประมุขแห่งเยียนเป่ยผู้ทระนงองอาจ


คุณชายสูงศักดิ์ผู้เย็นชาและฉลาดล้ำลึก รัชทายาทเปี้ยนถังผู้รักความสำเริงสำราญ ราชันชิงไห่ผู้มีรอยยิ้มซ่อนคมดาบ...


ในโลกยุคโบราณอันไร้ซึ่งมนุษยธรรมผู้เข้มแข็งกลืนกินผู้อ่อนแอ ปลาใหญ่กินปลาเล็ก นางจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร?

ภายใต้สงครามอันทารุณโหดร้ายและการสังหารหมู่ที่อำมหิตเลือดเย็น


พวกเขาเหล่านี้จะมาบอกพวกเราว่า อะไรคือความรัก อะไรคือคุณธรรม อะไรคือความตื้นตัน อะไรคือความศรัทธา!เมาท์มอยด์กัน(นะ)


มีความกดดันวูบๆ อยู่เบาๆ เวลาต้องเขียนรีวิวนิยายในกระแสซักเรื่อง คือถ้าเยอะ ก็จะหาว่าชั้นอวย  และคือถ้าน้อย ก็เดี๋ยวจะไปสะดุดติ่งเข้า ซึ่งชะนีกำลังมีความรู้สึกนั้นกับ จอมนางจารชน หน่วย 11 ภาคต้น ทั้ง 4 เล่มนี้นะเออ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นตอหรือติ่ง ก็ได้โปรดอย่าถือสาหาความชะนีเลยนะ คาระวะ 1 จอก !


ยาย 11 ขอเรียกงี้ก็แล้วกันมันสั้นดี ยังคงอยู่ในกระแสนิยายย้อนเวลาย้อนอดีตค่ะ ช่วงนี้เป็นที่นิยมและออกมาเยอะมากจนเลือกอ่านไม่หวาดไม่ไหว โดยส่วนตัวแล้ว pd ก็ค่อนข้างจะตกหลุมพรางนิยายแนวนี้อยู่บ่อยๆ ปังบ้างแป๊กบ้าง คละเคล้ากันไป ซึ่งยอมรับนะช่วงหลังๆมานี้จะไปในทางแป๊กซะเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งได้มาเจอยายหนู11 เนี่ยล่ะ ... บระเจ้า ! นี่หล่อนมันเกิดมาเพื่อชั้นเลยชิปะ?


ฉู่เฉียว เป็นจารชนหญิงจากยุคปัจจุบัน ในระหว่างปฏิบัติภารกิจแลกชีวิตครั้งสุดท้าย เธอฟื้นขึ้นมาในร่างของเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ ท่ามกลางสมรภูมิเข่นฆ่าเพื่อความบันเทิงของเด็กหนุ่มกลุ่มหนึ่ง เกมส์การล่าชีวิตซึ่งใช้มนุษย์ด้วยกันเป็นเป้ายิงธนูเพื่อความสะใจ แม้จะงงงวยกับสภาพปัจจุบันของตัวเอง แต่ด้วยสติและทักษะที่ฝังอยู่ในวิญญาณของฉู่เฉียว บวกกับความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆของเยียนสวิน หนึ่งในกลุ่มเด็กหนุ่มนักล่า จึงทำให้เธอเป็นเด็กหญิงเพียงคนเดียวที่รอดชีวิต จากดรุณีทาสตัวน้อยทั้งหลาย กว่า 10 คน


ฉู่เฉียว ถูกพาตัวกลับมาจากแดนประหารนั้นเพื่อต้องมาอยู่ในกรงขังแห่งใหม่ คฤหาสถ์ตระกูล จู่เกอ หนึ่งในเจ็ดตระกูลผู้ทรงอิทธิแห่งแคว้น เหล่าชนชั้นสูงที่เห็นชีวิตทาสไม่ต่างจากเถ้าธุลีดินใต้ฝ่าเท้า มีเพียงเหล่าพี่น้องของเจ้าของร่างเดิมที่หยิบยื่นไมตรีและความช่วยเหลือให้เด็กหญิง ในสภาวะเคว้งคว้าง จารชนสาวในร่างเด็ก 8ขวบ จึงยึดถือพวกเขาเป็นดั่งครอบครัว หากแต่เพราะความโหดร้ายป่าเถื่อนก็พรากพวกเขาไป เหล่าพี่ล้วนถูกทารุณ สังหารโดยคนของตระกูลจู่เกอ โดยเฉพาะ นายน้อยสี่ จูเก่อเยว่ ที่ฉู่เฉี่ยวไม่อาจให้อภัยเขาได้ แผนการล้างแค้นและดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดจึงเริ่มขึ้น 


ฉู่เฉียวแฝงตัวเป็นบ่าวน้อย 8 ขวบ ว่านอนสอนง่าย บดบังรังสีสังหารไว้ภายใต้ดวงตากลมโตใสซื่อ ค่อยเก็บกวาดบรรดาคนเลวที่ติดค้างนางที่ละคน ทีละคน หากแต่ทุกครั้งที่ฉู่เฉียวปฏิบัติการตามแผนที่วางไว้ เยียนสวิน เด็กหนุ่มที่เคยช่วยเหลือเธอคนนั้นมักจะรู้เห็นโดยตลอด จึงมีเพียงเขาคนเดียวที่รู้ซึ้งถึงธาตุแท้ของเด็กหญิงตากลม 8 ขวบคนนี้ หากแต่เยียนสวินไม่เคยเลยที่จะเปิดโปงความลับของนาง ทั้งยังคอยช่วยเหลืออยู่เคียงข้างโดยตลอดด้วยซ้ำ 


มิตรภาพบางเบาระหว่างฉูเฉี่ยวกับเยียนสวินจึงก่อตัวแบบเงียบๆ จนกระทั่วันหนึ่ง เกิดเหตุร้ายแก่ตระกูลเยียน แห่ง เยียนเป่ย ตระกูลเยียนถูกประหารทั้งตระกูล เหลือเพียงคุณชายน้อยเยียนสวิน รอดชีวิตด้วยความอัปยศแต่เพียงผู้เดียว เพราะความสงสาร หรือเพราะความเกื้อกูลให้กันแต่ก่อนมา จารชนสาวในร่างเด็กหญิง จึงอยู่เคียงข้างเด็กหนุ่มผู้สูญสิ้นทุกอย่างในเพียงข้ามคืน 


ตั้งแต่วันนั้นทั้งสองคนถูกส่งตัวเข้าวังและกักบริเวณอยู่ในความควบคุมของราชสำนักฯ ได้รับความอดสูจากคนที่พร้อมจะเหยียบย่ำเข่นฆ่า หลายครั้งที่แผ่นหลังบอบบางของเด็กน้อยที่แนบสนิทกัน เพียงเพื่อคอยระวังหลังให้อีกฝ่าย ความผูกพันธ์ลึกซึ้นที่ยากจะอธิบาย มากกว่ามิตรสหาย มากกว่าพี่น้อง ก้าวข้ามความรักเร่าร้อนของชายหญิง จนเติบใหญ่ใกล้ถึงเวลาที่เยียนสวินจะทวงคืนทุกสิ่งของเขาคืน โดยมีฉู่เฉียวที่เป็นอีกหนึ่งร่างหากใช้หัวใจดวงเดียงกันกับเขาคอยเคียงข้างเขาตลอดมา 


แผนกำจัดหน่อเนื้อแห่งเยียนเป่ยขององค์จักรพรรดิและราชสำนักคือ การยกองค์หญิง 8  ให้อภิเษกกับเยียนสวิน หากฉากหลังคือแผนการลอบสังหารว่าที่ราชบุตรเขย ไหนเลยจะโดนชายหนุ่มอายุเพียง 20 ที่สงบเหงี่ยมเจียมตัวไร้พิษภัยมาถึง 8 ปี ตลบหลังเอาได้


กองทัพแข็งแกร่งที่ยังคงภักดีต่อเยียนเป่ยรอวันที่เยียนสวิน ทายาทเพียงคนเดียวได้กลับไปนั่นบัลลังก์นั้น บุกทะลวงวังหลวงเข่นฆ่าทหาร เผาทำลายบ้านเรื่อนราชวัง สร้างความเสียหายให้แก่เมืองหลวงจนต้องย้ายที่ตั้งมั่น ถอยร่นไม่เป็นท่าเพราะเมืองที่ชำรุดยากจะบูรณะในเร็ววัน อีกทั้งกองทัพไม่กี่ร้อยคน ภายใต้การนำของสาวใช้ตัวเล็กๆที่มักเห็นจบหลบอยู่ด้านหลังเยียนสวินอยู่เสมอ 


หากวันนี้แม่นางน้อยคนนั้นกลับควบอาชาตระหง่านผ่าเผย นำทัพกองกำลังน้อยนิดตีฝ่าวงล้อมทหารหลวงอย่างเข้มแข็งห้าวหาญ เหตุการณ์ในครั้งนั้น เป็นที่จดจำของผู้คนไม่เสื่อมคลาย จนทหารเดนตายต่างยกย่อง ฉู่เฉียวเป็นดั่งผู้นำแห่งตน 


แม้ทัพเยียนเป่ยจะห้าวหาญ หากน้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ ความมั่นคงของอาณาจักรใหญ่หลายร้อยปีใช่จะโค่นล้มง่ายๆ ทัพเยียนเป่ยถอยร่นไปตั้งรับยังดินแดนของตน ฉู่เฉียวต้องคลาดกับเยียนสวินหลายต่อหลายครั้ง ทั้งถูกตามล่าสังหาร ประกาศจับไปทั่วทั้งแผ่นดิน หลายครั้งที่นางเกือบเอาชีวิตไม่รอด กลับเป็นนายน้อยสี่จูเก่อเยว่ คนที่นางถือเป็นศัตรูอันดับหนึ่งช่วยเหลือนางไว้หลายครั้ง ไหนเลยนางจะไม่รู้ความนัยภายใต้ดวงหน้าเย็นชาของเขา 


หากแต่นางก็แค้นเขายิ่งนัก แต่ก็ไม่อาจหักใจสังหารเขาได้ เพราะนางรู้ดีว่าเขาต้องแลกกับอะไรในการช่วยนักโทษกบฏเช่นนาง หนี้ชีวิตครั้งนี้ ไหนเลยจะรับไหว นางไม่อาจหาสิ่งใดมาชดใช้ให้เขาจริงๆ หากแต่ปณิธานที่นางยึดมั่น ความศรัทธาที่นางฝากไว้กับเยียนสวิน ก็ไม่อาจลบล้างไปจากใจได้เช่นกัน 


ภายใต้การช่วยเหลืออย่างลับๆของจูเก่อเยว่ และ รัชทายาทแห่งอาณาจักรเปี้ยนถัง จิ้งจอกร้ายจอมเจ้าเล่ห์ที่แม้ฉู่ฉียวยังไม่อาจวางใจในตัวเขา หากแต่การดำรงตนเป็นกลางก็พอจะให้นางคบหาเขาเป็นสหายได้ชั่วคราว ขอเพียงเขาไม่หันคมดาบใส่นางและเยี่ยนป่ย นางก็ยังคงเห็นเขาเป็นมิตรแท้ได้นานตราบเท่าที่ความสัมพันธ์จะขาดสะบั้นลงเพราะผลประโยชน์ในอนาคตที่ยังมาไม่ถึง 
ย่อแค่นี้พอเนอะ ไม่เผยจุดพีคหรือจุดผันแปลที่ทำให้การดำเนินปมในเรื่องพลิกผัน ซึ่งไม่อยากจะบอก มันพีคค่ะคุณ มันเหมือนเป็นการย้อนการกระทำทุกอย่างให้ฉู่เฉี่ยวได้รู้สึก ได้มองในอีกมุมหนึ่ง ซึ่งเป็นคนละมุม จากผู้ถูกกระทำที่ตัวเองและเยียนสวินเคยได้รับ ใจเขาใจเรา ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง อะไรๆเทือกนั้น ไปอ่านกันเอง ชั้นขี้เกียจอธิบายขยายความ OK นะ 


มาคุยเรื่องสำนวนงานเขียนกันดีกว่านะ pd ยอมรับเลยว่าเมื่อเริ่มอ่าน ชะนีงงอะแก ด้วยความไม่คุ้นเคยหรืออะไรก็แล้วแต่ ก็ต้องใช้เวลาจูนกันบ้าง แต่เมื่อเราจูนกันติด เรารับรู้เลยเราไปด้วยกันได้ เท่านั้นล่ะจ้า......มันโฮกกกกกก อะไรเบอร์นั้น คือถ้าใครชอบอ่านนิยายแอคชั่น บรรยายฉากต่อสู้ชัดๆ เห็นภาพ รับรองเลยว่าถูกใจ เพราะการบรรยายฉากต่อสู้ของเรื่องนี้ มันเห็นภาพของทุกความเฉียบขาด ซึ่งรวมถึงฉากสังหารที่ค่อนข้างจะโหดสำหรับใครหลายๆคน เลือดเป็นเลือด สมองเป็นสมอง จินตนาการภาพตามนะ น้ำแข็งใส ราดน้ำหวานสีแดงตรากุหลาบ นั่นล่ะค่ะ ใช่เลยยยย


ถ้าจะถามว่า pd ใช้อะไรมาวัดความจัดจ้านของสำนวนตรงนี้ ก็จะบอกง่ายๆเลย ถ้าคุณสามารถเขียนและสร้างภาพให้มันเกิดในหัวของชะนีได้ ให้ชะนีได้เห็นถึงเลือดที่กระฉูดจากเส้นเลือดใหญ่แบบไหน ไม่ว่าจะมาเป็นน้ำพุ หรือกระปริบกระปรอย ซึ่ง ยาย11 ทำได้โคตรชัด คือถ้าใครไม่ชอบฉากฆ่าสังหารที่รุนแรง อาจจะสะดุ้งบ้างอะไรบ้าง แต่ถ้ากับชั้น ชั้นชอบบบบบบบบ 


นอกจากจุดเด่นที่ฉากต่อสู้แล้ว การชิงไหว ชิงพริบ ก็น่าจับตามองค่ะ แต่เรามองว่าภาคนี้ยังไม่ชัดเท่าไหร่ น่าจะไปรบกันมันระเบิดระเบ้อในภาคจบ แต่อยากให้ไปจับจุดที่ความผูกพันอันลึกซึ้ง เข้าขั้นรุนแรงระหว่าง เยียนสวิน กับ ฉู่เฉียว ดีกว่า 


เพราะตกระกำลำบากมาด้วยกัน คนหนึ่งศรัทธาในอีกฝ่าย คนหนึ่งก็ขาดอีกฝ่ายไม่ได้เข้าขั้นหวงแหน ความต้องการในกันและกันของสองคนนี้ รุนแรง แรงจนคิดไม่ออกว่าถ้าถึงจุดแตกหัก มันจะพัง ! ขนาดไหน เพราะฉู่เฉียวเชื่อใจเยียนสวินมากๆ เชื้อในทุกการกระทำ มักจะหาเหตุผลมาแก้ต่างให้เยียนสวินตลอดเวลา แม้ว่าจะมีความแคลงใจในบางครั้ง แต่เพราะความศรัทธาที่มีอย่างแรงกล้า นางก็จะหาเหตุผลมารองรับได้ตลอดๆ 


ในขนาดเดียวกัน เยียนสวิน ในวันที่เขาสูญสิ้นทุกอย่าง กลับมือเล็กๆของเด็กหญิงวัย 8 ขวบที่หยิบยื่นมาให้ เป็นแรงใจ แรงผลักดันให้เขาต่อสู้ดิ้นรน และอยู่เคียงข้างกันมาโดยตลอด เยียนสวินจึงถือว่า เขาและนางเป็นของกันและกัน และเขาพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อเหนี่ยวรั้งนางเอาไว้ แม้วิธีการนั้น จะเป็นการบั่นทอนความเชื่อใจที่นางมีต่อเขาให้เบาบางลงทุกทีๆ เหมือนคนขี่หลังเสือ ที่เมื่อขึ้นแล้วจะลงมาได้ง่ายๆเสียเมื่อไหร่ หลายๆคำโกหก เพื่อประคับประคองความสัมพันธ์เอาไว้ หลายครั้งต้องขัดแย้งกับอุดมการณ์ส่วนรวม สร้างความขุ้นข้องให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา ตรงนี้ pd มองว่านานวันเข้าในอนาคต มันต้องถึงจุดหนึ่งที่เยียนสวินต้องเลือกแบบไม่ต้องสงสัย และตอนนั้น ล่ะ ที่มันจะพัง ! จริงๆ 


อาจจะดูซาดิสถ์ โรคจิต แต่ชะนีรอวันนั้นค่ะ .... คือไม่ใช่เชียร์นายน้อย 4 หรือชายอื่นแต่อย่างใด แต่ชะนีรอเสพดราม่า มันต้องพีคสลัดรัสเซียแน่ๆเลย ซึ่งภาคจบ คงจะเต็มไปด้วยเลือดและน้ำตาแบบไม่ต้องสงสัย ชั้นเตรียมผ้าไว้เช็ดน้ำมูกน้ำหมากเรียบร้อยแล้วย่ะ เพราะฉะนั้น ภาคจบ จงมา 

วิเคราะห์ตัวเอกในภาคต้นทั้ง  2 ไปแล้ว ถึงคราวติ่งนายน้อย 4 จูเก่อเยว่ บ้างเนอะ พฤติกรรมของจูเก่อเยว่ pd ไม่ได้มองว่าเขาเลวนะ กับการฆ่าคนเป็นผักปลาของเขา แต่ pd มองว่ามันเกิดจากความเคยชิน สภาพแวดล้อม ค่านิยม


คือถ้าอะไรที่มันเป็นความเคยชินที่เห็นอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน มันก็จะฝังว่าสิ่งนั้นธรรมดา ไม่ต่างจากที่คนชั้นสูงจะเห็นคนชั้นทาสเป็นสมบัติ เป็นสัตว์เลี้ยง คือนายน้อยแกเห็นว่าปกติในสังคมของแก แต่กลายเป็นโหดเหี้ยมในสายตาของสาวยุคใหม่อย่างฉู่เฉียว ที่เกิดมาในโลกศิวิไลย์ที่ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียม ปณิธานในการพลิกแผ่นดินแห่งคนบาปที่เธอหลงมา จึงเป็นจุดมุ่งหมายในการดำรงชีวิตของฉู่เฉียวให้เธอดิ้นรนเพื่อรอดชีวิตอยู่ทุกวันๆ 


และด้วยความที่เนื้อแท้จิวเก่อเยว่ไม่ใช่คนเลวร้าย เขาจึงค่อยๆเปลี่ยนพฤติกรรมทีละนิดๆ ซึ่งจริงๆเจ้าตัวอาจจะไม่รู้ตัวเองด้วยซ้ำ ก็เหมือนกับที่หลอกตัวเองอยู่ตั้งนานว่าไม่ได้สนใจในตัวทาสตัวน้อยตาโตคนนั้น  กว่าจะรู้ตัวก็กลายเป็นห่างไกลเกินเอื้อมไปไกลแล้ว ซึ่งในอานาคต พี่แกอาจจะเอื้อมถึงก็ได้นะ เพราะช่วงท้ายๆของเล่ม4 ยาย11 ดูจะลดทิฏฐิไปได้มากอยู่ 


ผู้ชายอีกคน รัชทายาทแห่งเปี้ยนถัง หลี่เช่อ พญาจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ ที่ห่อหุ้มตัวตนด้วยขนนกแก้วสีสด คำพูดคำจา บ้าๆบอๆ แต่หมอนี่เปิดตัวมา pd ก็กาหัวเลยว่า ไม่ใช่อย่างที่เห็นแน่นอน ซึ่งก็เป็นตามนั้นจริงๆ เป็นกำลังสำคัญที่คอยซัพพอร์ตยายหนูของเราคนหนึ่ง ในขณะนี้เขาคือมิตรแท้ แต่ถ้าเพื่อผลประโยชน์แล้วเขาจะเปลี่ยนไปในระดับไหน ต้องรอดูกันต่อไป ภาคจบคงรู้เรื่องกัน 


สรุปกันดีกว่า เขียนยาวเกินไปละ จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคต้น เป็นนิยายรักไหม ถาม pd ก็มองว่าเป็นนิยายรักนะ เพียงแต่เลือดสาดเยอะกว่าไง สาดทั้งเรื่อง ทั้งเลือด ทั้งสมอง ปลิวว่อนเลยค่ะ และก็เป็นนิยายแอคชั่นที่รบกันทั้งเรื่อง ดราม่าก็มี ผู้ชายดีๆก็เต็มไปหมด ตินิดเดียว ความไม่สมจริงถึงมันจะเป็นแฟนตาซี แต่ชั้นขอเถอะ คือถึงอินางจะเป็นทหารมาก่อน แต่ถ้ามาสิงร่างเด็ก 8 ขวบ สรีระมันก็ไม่ใช่นะเจ๊ ท่ายากบางท่ามันก็ไม่คือเท่าไหร่ อย่างฉากที่โดนตีปางตาย แข้งขาหัก ก็พักฟื้นเร็วเกิ้นนนนน ก็ไม่ควรจะแกร่งขนาดนั้น อายุ 15-16 กระดูกมันจะแข็งขนาดไหนกันเชียว 


แต่ก็นั่นล่ะ ถ้าคิดว่ามันแฟนต้า ก็ลืมๆมันไปซะ ส่วนคำผิดมีข้างประปราย ไม่ชวนปวดใจ แต่ชวนฮาเสียมากกว่า ถ้าเทียบกับงานเรื่องอื่นของสยามอินเตอร์ คำผิดของ ยาย 11 ถือว่าสถานเบามาก สังเกตจากเล่ม 1 ที่แทบจะไม่เจอ มาเจอเอาเล่มหลังๆ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะบี้ต้นฉบับให้ทันกำหนดรึเปล่า ชะนีก็มโนฯไปเรื่อยอะคะ เอาเป็นว่าไม่น่าเกลียด ตัวหนังสือใหญ่ อ่านง่ายดี ความหนาแต่ละเล่มคำนวนมาอย่างดีสินะ เฉลี่ยกันได้ดีงาม วางเรียงใน Box กำลังสวย #แต่ชั้นไม่ได้ซื้อBOXนะชั้นจน รูปเล่มเดินลายทองเป็นรูปหงส์หรูหรา แต่ขอสารภาพว่าชั้นแยกหน้าปกไม่ออก ในความเหมือนกันเด๊ะ พึ่งสังเกตว่าลายไม่เหมือนกัน 5555 คือถ้าไม่มีเลขบอก ชั้นก็แยกไม่ออกจริงๆ ตาถั่วเนอะ !


พอละ ไม่เขียนละ จะแปะรีวิวก่อนเที่ยงคืน จะล่ารางวัลพิเศษค่ะ รอคนอ่านจบในอนาคตมารีวิวบ้าง ฟังความหลายๆทาง ยังมีเวลาตัดสินใจซื้อ วางขายอีกครั้งในงานหนังสือเดือนหน้า วางร้านปกติจะเป็นเดือน พฤษจิกายน ค่อยๆดูกันไปค่ะ 
Credit รูปภาพ https://book.douban.com/subject/6139592/  และ www.facebook.com/siaminterbooks
Create Date : 12 กันยายน 2559
Last Update : 31 มีนาคม 2560 10:37:58 น.
Counter : 554 Pageviews.

5 comments
  
อ่านแล้วค่ะ บู๊เลือดสาด สู้กันมันส์ อย่างนี้ของชอบค่ะ (แม้ว่า นางเอกจะเก่งเวอร์ไปหน่อยก็เหอะ )

ฝ่ายชาย 2 คนนี่ คะแนนเบียดกันสูสีค่ะ กินกันไม่ลง คนนึงก็รู้ใจเพราะฝ่าฟันตัวติดกันมา 8 ปี ส่วนอีกคนก็ ทำเอานางเอกเราเปลืองเนื้อเปลืองตัว ( แถมเปลืองใจ ) ไปไม่น้อย

เดาว่า ภาค 2 ไม่ใครก็ใครละ ต้องตายไปสักคนแน่นอน .....ส่วนตัวคิดว่า จูเก่อเยว่ ไม่น่ารอด

โดย: Serverlus วันที่: 15 กันยายน 2559 เวลา:20:57:28 น.
  
@Serverlus - แอบภาวนาว่าอย่าให้ใครได้นางไปครอบครอง นางจงเป็นผู้ยิ่งใหญ่ #ราชินีของช้าน
โดย: Prophet_Doll วันที่: 22 กันยายน 2559 เวลา:8:39:49 น.
  
เค้าเชียร์จูเก่อเยว่แหละ
โดย: ออโอ วันที่: 3 ตุลาคม 2559 เวลา:0:29:40 น.
  
มาจดลิสต์หนังสือค่ะ อยากอ่านเรื่องนี้มากกกกก
โดย: TungmayRitar วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:2:31:36 น.
  
@ ออโอ - ทีมยายฉู่

@ TungmayRitar ดีงามมาก ค่ะ เช็ียร์ จัด 2 ภาคเลยนะ อ่านยาวๆ

โดย: Prophet_Doll วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:9:33:54 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Prophet_Doll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]เป็นชะนีบ้าเลือด ที่มีเรื่องไร้สาระในชีวิตเต็มไปหมด
ชอบดูหนัง อ่านหนังสือ แบกเป้เที่ยว
ชอบแต่งตัวแต่ไม่ค่อยรักสวยรักงาม
ชอบถ่ายภาพทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เพื่อนชอบด่าว่าฉันติส+อินดี้
แต่....นั่นแหละ มันคือตัวฉัน ^ ^

Prophetdoll's bookshelf: read

หนึ่งใจ... memory
it was amazing
tagged: boy-love-yaoi and thai-style
เอกเทพ
really liked it
tagged: thai-style

goodreads.com

Prophetdoll's to-read book montage

ฉู่หวังเฟย ชายาสองวิญญาณ 2
มณีแห่งนิรันดร์
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 2
ซยงหนู ทัณฑ์สวรรค์ อาถรรพ์ต้องสาป เล่ม 1
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน หลงใหลใฝ่ฝัน
รื่นรักรมย์ลวง@หัวหิน
วิวาห์พิทยาธร
เวยเวย...ยิ้มนิดพิชิตใจ
หงส์สังหาร เล่ม 2
หงส์สังหาร เล่ม 1
เล่ห์รักทรราช ภาคพิเศษ
เล่ห์รักทรราช 2
เล่ห์รักทรราช 1
การ์ตูน คืนลอบสังหาร
การ์ตูน His Name
ทาสหัวใจ•จ้าวหัวใจ รวมตอนพิเศษ
จ้าวหัวใจ เล่มจบ
จ้าวหัวใจ เล่มต้น
ทาสหัวใจ เล่มจบ
ทาสหัวใจ เล่มต้น


Oui Prophetdoll's favorite books »

2017 Reading Challenge

2017 Reading Challenge
Prophetdoll has read 30 books toward her goal of 130 books.
hide
กันยายน 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30