HongKong'16 Trip For Friends #2


เริ่มวันที่ 2 ด้วยอากาศที่แบบสดชื่นมาก อากาศดีเวอร์มาก ไม่มีฝนไม่มีแดด วันนี้เราเริ่มแผนด้วยการตะเวนไหว้พระกันค่ะ

ไปวัดแรกก่อน ที่ วันคนไทยเลยก็ว่าได้ "วัดแชกงหมิว" หรือวัดกังหัน ซึ่งเป็นวัดที่เราไปกี่ครั้ง ๆ ก็พบแต่คนไทย ร้อยละ 90 คือคนไทยเลยจ๊า

พวกเราพักที่ TST ดังนั้นการเดินทางจะค่อนข้างง่าย คือ เราเดินทาง East Tsim Sha Tsui แล้วนั่งรถไปลงสถานี Hung Hom แล้วเปลี่ยนขบวนรถไฟไปเส้น สายสีฟ้า ไปลงยัง สถานี Tai Wai   ออกประตู Exit B  (Che Kung Temple) แล้วก็เดินเรียบกำแพง ไปทาง ซ้ายมือเรี่อยๆ ออกมาใต้สถานีรถบัสเล็ก เรียบซ้ายตามทางไปเรื่อย แล้วเดินข้ามถนน ( มุดด้านล่างค่ะ ) ไปก็จะเจอวัดอยู่ตรงไหน้าเลยค่ะ



ภายในจะมีกังหันแแขวนอยุ่มากมาย มีให้ซื้อธูปซื้อของฝากที่ระลึกซึ่งได้ผ่านการทำพิธีมาแล้วด้วยค่ะ



ภายในวัดดูขลังและอลังการมากค่ะ









จากนั้นหลังจากทำพิธีต่างๆ เสร็จ เราได้แผ่นทองมา 1 อันในราคา 50เหรียญ เพื่อนเหมาสร้อย กังหันและอื่นๆ มาเพียงหมดกันคนละหลายพันอ่าที่นี่ จากนั้นพวกเราก็ไปต่อกันที่วัดต่อไปค่ะ 



วัดนี้คนมหาศาล เพราะเป็นวันเสาร์ด้วยรึเปล่าคนงี้เยอะเชียว เดินๆ เสียวธูปจะโดนตัวสุดๆ เพราะนักท่องเที่ยวเยอะมาก ก็เข้าไปไหว้ เข้าไปขอพร ที่นี่น่าจะเหมือนวัดมังกรบ้านเราแหละค่ะ 









จากนั้นก็ไปเดินช็อปปิ้งตากแอร์ กินกาแฟรอให้หายเหนื่อย ห้างนี้ไม่มีสตาร์บัค มีแต่กาแฟแปซิฟิค กินวนไปค่ะ เรายังเที่ยวกันไม่เสร็จเลย แต่วันนี้ Bossini ที่นี่ได้เงินเราไปเกิน 600 เหรียญอ่า เพราะพวกเราช็อปจนได้กระเป๋าพับมา 1 ใบ แล้วต้องหิิ้วแบบนี้ไปจนตลอดๆ นี่นะ  หุหุ 


จากนั้นก็เดินทางไปต่อค่ะ พวกเราเลือกทริปวันนี้เป็นทริปทัวร์วัด จึงจัดให้เพื่อนไปวัดเจ้าแม่กวนอิมเลยค่ะ จุดประสงค์หลักของทริปนี้เลย เพราะนางต้องการมาขอลูก  ( นางแต่งงานมานานไม่มีลูกซักที)  เราต้องกลับไปที่สถานี central เพื่อนั่งรถเมล์ มาที่ Repulse Bay ด้วยสาย 6 หรือ 6X แล้วต่อด้วย Stanley Market  นั่งรถขึ้นเขา ข้ามน้ำข้ามทะเลกันไป ระหว่างทางก็ชมวิวกันไปค่ะ 



ไม่นานนักพวกเราก็มาถึงสถานี Rupulse Bay เห็นตึกเว้าๆ แหว่งๆถึงแล้วก็ลง  แล้วก็เดินลงไปจ๊าระหว่างเดินก็แวะนิดนึง







เดินตรงลงไปเรื่อยๆ จ่ะ  เอียงซ้ายไปเลยค่ะ สุดหาดก็เจอเองแหละ





เดินข้ามไป ห้ามเดินกลับนะคะ ตรงสะพานนี้












หลังจากไหว้พระขอพรทำบุญเสร็จเรียบร้อย วันนี้ภาระกิจสำเร็จ ทริปนี้คือถ้าไม่ได้ไปไหนไม่ทำอะไรต่อเพื่อนก็โอเคแล้วนะ เพราะมันต้องการแค่นี้แหละ แค่มาขอลูกจริงๆ  หลังออกจากวัดพวกเรามุ่งหน้าไปห้าง Standly Maket เพื่อไปหาอะไรๆ อร่อๆ กิน ปรากฏว่า ในห้างไม่รุ้จะกนอะไ พวกเราเลือกกิน Mcdonald กันส่วนเราก็ขอเพิ่มกาแฟหนึ่งแก้ว checked in กันไป  อิอิ






ออกจากห้าง เอียงซ้ายไปเรื่อยๆ เหมือนเดิม จะมีป้าย บอกให้เราเข้าไปที่ Street Market กันก็ไปแต่ของก็เดิมๆ ไม่มีอะไรน่าสนใจ  เดินเล่นวนไปค่ะ



เดินเล่นถ่ายรูปวนไปวนมาสุดท้ายเลยคิดกันว่า กลับเข้าเมืองไปดูไฟดีกว่า น่าจะทัน เลยเปลียนใจกลับไปดูไฟกันต่อจ๊า  ใช้บริการสาย  6X ไปลงสถานี Central เหมือนเดิม


เดินหาร้านสตาร์บัคเพราะน้าต้องการซื้อแก้วน้ำร้อน  แกป่วยต้องการน้ำร้อนตลอดเวลา จัดไปจ๊า

ระหว่างเดินหาก็เจอร้านมือถือหรืออะไรน๊า เสมือนแจกฟรีกันเลย ที่จริงก็มุ่ง iPhone7 นั่นเอง



แวะหาซื้อแก้วที่สตาร์บัค สาขาด้านบนห้างนี้แหละ



จากนั้นก็เดินไปห้าง LTC เพื่อไปท่าเรือกลับฝั่งฮ่องกง ( โคตรแพง ค่าเรือข้ามฝาก 50 เหรียญ รึเปล่านะ แต่รู้แต่ว่า เงินในบัตรหมดอ่า )




ขึ้นท่าเรือ 7 กลับนะ






บรรยากาศบนเรือ ถามคำนึง คุ้มไม๊ ที่ได้มา หุหุ  ใช้เวลาบนเรือไม่เกิน 20 นาที คิดว่านะ อ้อ ลืมบอกว่า ที่ห้างเราซื้อปอร์บคอร์นกาเร็ตแบบ Medium ถั่วมาในราคา 90 เหรียญ แต่ถ้ารสธรรมดา จะแค่ 60 เหรียญ เหมือนจะถูกกว่าบ้านเรานิดนึงนะ







หลังจากพยายามจะถ่ายรูปอยู่นานไม่ได้ซักที (คือทำได้ดีที่สุดแค่นี้ พวกเราเลยท้อใจ ) ก้เลยเปลี่ยนใจไม่ดูแระ ไปหาที่นั่งกินข้าวกันดีกว่า เพื่อนหลายคนไม่กิน เพราะมันดึก มีผลไม้ที่ซื้อไว้ ( ที่พักเราใกล้ๆ TST ทางออก P3 ซึ่งด้านล่างเป็น Supermarket และ ผลไม้ราคาถูกมาก อร่อยด้วย โดยเฉพาะป้ายเหลือง อิอิ มันลดราคาแล้วไง )


ก็เลยมีคนแค่ 2 คนและจิ๊บกาแฟอีก 1 คน  เดินออกมาข้างๆ ห้าง Harbor city ด่านล่าง ตรงป้ายสตาร์บัคอ่ะ จะมีเหมือนร้านอาหารด้านล่าง อร่อยดีนะ  ระหว่างที่เรากินข้าว ฝั่งตรงข้ามเป็น SaSa เพื่อนไปซื้อน้ำหอมที่นี่ ถูกดี เจอลดราคา นางก็เหมากลับมาเลยจ๊า คือดีงามใช่ป่าว หุหุ




จากนั้นก็เดินทางกลับที่พัก ระหว่างทางยังมีคนช็อปบอสซินี่ จีออดาโนอีกหุหุ ยังไม่หมดแรงกันใช่ไม๊ 55+


เด๋วเราจะมาต่อบล็อคของวันที่ 3 และ 4 ให้จบเลย ใน Blog ถัดไป ขอบคุณที่ติดตามจ๊า สำหรับวันนี้ จบแล้ว




Create Date : 30 กันยายน 2559
Last Update : 30 กันยายน 2559 16:20:42 น.
Counter : 459 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ดญ_คณิตกร
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]



คนเก่ากับชื่อใหม่แต่ติดใจBloggangเหมือนเดิม

ให้อภัยนู๋ด้วยนะคะ เพราะใจรักจริงๆอ่ะ
ยิ่งกับพันทิพย์นี้ ต้องเสพทุกวัน ^^

เรามาช่วยเพิ่มสีเขียว ลดโลกร้อนกันเถอะ^^

***************************

ชอบท่องเที่ยว
ขอบเทคโนโลยี
แต่ก็อยากสวยไปด้วย
ก็ผู้หญิงนี่นา อย่าหยุดสวย
ตอนนี้ Blog มันเน่า
กำลังโมฯใหม่จ๊า
เดี๋ยวจะสวยแล้ว
ใจเย็นๆ กันน๊าท่านผู้ชม
CJ_April

Create your badge
free hit counter
Group Blog
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
กันยายน 2559

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
30 กันยายน 2559
All Blog