Group Blog
 
 
เมษายน 2560
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
26 เมษายน 2560
 
All Blogs
 

เพียงใจในเพลงพิณ / 烈火如歌 เลี่ยฮั่วหญูเกอ / The Flame's Daughter
**ขอสงวนสิทธิ์ข้อความและเนื้อหาทั้งหมดใน blog นี้ ห้ามนำไปเผยแพร่หรือดัดแปลงเป็นของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่หากท่านใดอยากนำไปแชร์ต่อในเฟสบุ้คหรือโซเชี่ยลอื่นๆก็ช่วยให้เครดิตกันสักนิดเถอะนะคะ**

    หนีห่าวสหายทุกท่าน Smiley ข้าน้อยห่างหาย bloggang ไปนานหลายปีกลับมาอัพเดทคราวนี้เพราะไม่นานมานี้ก็ได้กลับมาดูซีรีส์จีนเยอะขึ้นหลังห่างหายไปนานเพราะไม่มีเรื่องไหนถูกตาต้องใจเอาซะเลย หลังจบลำนำทะเลทรายแล้วก็เบนไปอ่านแต่นิยายกับขุดหนังจีนเรื่องเก่าๆขึ้นมาดูฆ่าเวลาไปวันๆ เพิ่งกลับเข้าสู่ยุทธภพก็เพราะซีรีส์สามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่นี่แหล่ะบวกกับไปเจอเพจแฟนคลับซีรีส์จีนในเฟสบุ้คหลายเพจมาก แบบว่าอัพข่าวดารา หนังซีรีส์กันแทบทุกวินาที ตามอ่านไม่ทันเลยทีเดียว เลยสิงสถิตในเฟสบุ้คซะส่วนใหญ่ Smiley

    ขอเริ่ม re-start บล็อคอีกครั้งด้วยข่าวซีรีส์จีนเรื่องนี้ "เพียงใจในเพลงพิณ" ที่ได้สาวตี้ลี่เร่อปา (จิ้งจอกแดงป๋ายเฟิ่งจิ๋วจากป่าท้อฯ)ประกบคู่ไจ่ไจ๋ F4 สมทบด้วยจางปินปิน (หลีจิ้งจากป่าท้อฯ)และดาราสมทบอีกคับคั่งที่ขนตามกันมาจากป่าท้อฯนั่นเอง นิยายมีตีพิมพ์ในไทยนานแล้ว ล่าสุดคือเมื่อปี 2006 โดยสำนักพิมพ์แจ่มใส มากกว่ารัก ตอนนี้คงหาได้แต่มือสอง แต่ก็คงรอกันอีกไม่นาน แจ่มใสต้องตีพิมพ์ใหม่อีกแน่นอน(ข่าวจากเพจมากกว่ารัก) อดใจรอกันหน่อยนะทุกท่าน มือสองค่อนข้างแพงอย่าเพิ่งรีบร้อนไปหาซื้อ (เสียดายเจรงๆ ไอ้เราดันขายไปโคตรถูก สภาพใหม่เอี่ยม อ่านไปครั้งเดียว - -')>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

คำโปรยจากนิยายแปลไทย.....

คือความอบอุ่นในลมหนาว
คือดวงไฟเจิดจ้าของราตรีกาล
ชีวิตนิรันดร์คงไร้ความหมาย หากปราศจากเธอผู้เป็นดั่งลมหายใจ
...

การไม่ได้รับรักตอบ เป็นทุกข์ แต่การต้องลืมคนที่เรารักเป็นทุกข์กว่า
เขาจึงตัดสินใจบำเพ็ญตนเป็นเซียน
เพื่อให้จดจำ และปกป้องดูแลเธอได้ทุกชาติภพ
แม้ว่า...สิ่งแลกเปลี่ยนนั้นจะเป็นคำสาป...
คำสาปร้ายกาจว่าเขาจะไม่มีวันได้รับ ‘รัก’ จากเธอ

ดอกไม้บานจนโรยราไปปีแล้วปีเล่า
ใบไม้ผลิผ่านร้อนจวบใบไม้ร่วงผ่านหนาวเวียนเปลี่ยนทุกปี...
เขาตามหาเธอจนพบในที่สุด แต่หัวใจเธอกลับมอบแก่ผู้อื่นเสียแล้ว
หากทว่าเขายังคงดื้อรั้น! ถึงมันคือการฝืนชะตา!เพิกเฉยต่อสวรรค์!
เขาก็จะเอาชนะคำสาปนั้นให้จงได้!

 >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

    “เพียงใจในเพลงพิณ” เรื่องราวของเลี่ยหญูเกอ คุณหนูแห่งสำนักเพลิงเตโช สำนักอันดับหนึ่งในยุทธภพ นางเป็นคุณหนูผู้ร่าเริงงดงามดุจแสงตะวันชอบสวมใส่ชุดสีแดงเพลิงเป็นอาจิณ วันหนึ่งนางได้ตัดสินใจออกไปท่องโลกกว้างเพื่อเรียนรู้หาประสบการณ์มัดใจชายหนุ่มที่นางมิอาจเรียนรู้ได้จากสำนักเพลิงเตโชของบิดา ชายหนุ่มผู้นั้นคือ “จั้นเฟิง” ศิษย์พี่ใหญ่ผู้มีฝีมือวิทยายุทธล้ำเลิศที่เติบโตมาด้วยกันกับนางตั้งแต่เด็ก ในตอนแรกทุกคนต่างรับรู้ว่าจั้นเฟิงเป็นบุตรชายของผู้ร่วมก่อตั้งสำนักเพลิงเตโชที่ตายไปอย่างลึกลับตั้งแต่เขายังเป็นทารก ทว่าเมื่อความจริงเปิดเผยในภายหลังกลับทำให้ตัวเขาเองและคนในสำนักต่างแทบล้มทั้งยืน หญูเกอและจั้นเฟิงสนิทสนมชอบพอกันมากจนนางคิดว่าจะได้อยู่กับเขาไปชั่วชีวิต แต่แล้ววันหนึ่งจั้นเฟิงกลับพาหญิงนางโลมมาอยู่ด้วยกันในสำนักแบบสามีภรรยา(จนนางตั้งครรภ์ในภายหลัง)พร้อมกับนิสัยที่เปลี่ยนเป็นคนโหดร้ายเย็นชา เพิกเฉยต่อหญูเกอโดยที่นางไม่รู้สาเหตุ ดังนั้นนางจึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นชาวบ้านเข้าไปสมัครเป็นสาวใช้ในหอนางโลม และที่แห่งนี้นางก็ได้พบกับ “เสวี่ย” บุรุษโฉมงามอันดับหนึ่งในใต้หล้า ผู้มีฝีมือบรรเลงเพลงพิณอันล้ำเลิศ แต่หญูเกอหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วเสวี่ยนั้นคือเซียนที่บำเพ็ญเพียรในเทือกเขาหิมะมานานหลายพันปีเพื่อ”นางผู้นั้น” กี่ภพกี่ชาติเขาก็ยินดีเฝ้ารอ ยินดีเจ็บปวดทนทุกข์ทรมานเพื่อจะได้คอยปกป้องและคุ้มครองนาง แม้ต้องแลกด้วยวิญญาณแตกสลายไปตลอดกาลแต่เขาก็หาได้นึกเสียใจไม่ นอกจากเสวี่ยแล้ว หญูเกอยังได้พบกับ “อวี้จื้อหาน”ศิษย์พี่รองแห่งสำนักเพลิงเตโชที่ออกมาตามหานางด้วยความเป็นห่วงเป็นใย เขาเป็นชายหนุ่มที่สง่างาม สุขุม อ่อนโยน ทว่าสวรรค์กลับกลั่นแกล้งให้เขาเกิดมาเป็นคนพิการหูหนวกเดินไม่ได้ ด้วยความเอาใจใส่ของหญูเกอทำให้เขาแอบหลงรักนางอยู่เงียบๆเช่นกัน แม้จะรู้ว่าในใจของนางมีเพียงจั้นเฟิงคนเดียวเท่านั้น

    ท่าทีอันห่างเหินของจั้นเฟิงทำให้หญูเกอค่อยๆตัดสินใจถอนตัวออกมาจากเขาและมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับอวี้จื้อหานมากขึ้น โดยมีเสวี่ยคอยเฝ้าคุ้มครองหญูเกออยู่ข้างกายอย่างเจ็บปวดตลอดเวลา ความผกผันแปรเปลี่ยนที่เกิดขึ้นรอบตัวหญูเกอ การตายอย่างลึกลับของบิดา ชาติกำเนิดของนางและจั้นเฟิง การแย่งชิงอำนาจในราขสำนักที่มีศิษย์พี่รองเข้าไปพัวพัน รวมถึงสำนักธารอเวจี พรรคมารใหญ่ที่เป็นกุญแจสำคัญที่จะเฉลยปมของเรื่องราวทั้งหมด แน่นอนว่าความรักบนโลกหล้าหาได้สวยงามดั่งที่หญูเกอคิดไว้ไม่ ... แต่อย่างน้อย...แค่ความรักอันจริงใจก็นับว่าเพียงพอสำหรับนางแล้ว

นักแสดงหลัก

ตี้ลี่เร่อปา รับบท เลี่ยหญูเกอ ธิดาประมุขสำนักเพลิงเตโช คุณหนูผู้ร่าเริงดุจแสงตะวัน ชอบสวมใส่ชุดสีแดงเพลิงเป็นอาจิณโจวอวี๋หมิ่น (ไจ่ไจ๋) รับบท เสวี่ย เซียนหิมะรูปงามอันดับหนึ่งในใต้หล้าผู้ยึดมั่นในรักเดียว แม้ชีวิตต้องแตกสลายก็ยินดีทำเพื่อปกป้อง “เธอผู้นั้น”ไปทุกภพทุกชาติจางปินปิน รับบท จั้นเฟิง ศิษย์พี่ใหญ่แห่งสำนักเพลิงเตโช จากชายหนุ่มผู้อบอุ่นที่หญูเกอรักสุดหัวใจ ภายในชั่วข้ามคืนกลับแปรเปลี่ยนเป็นชายผู้โหดเหี้ยมมืดหม่นแววตาเปี่ยมไปด้วยความอาฆาตแค้นพยาบาท เพราะอดีตอันนองเลือดของครอบครัวที่เขาบังเอิญได้รับรู้เข้า หญูเกอรักเขา เขาเองก็รักนาง แต่กลับต้องข่มใจให้เกลียดนาง ทรยศหัวใจตนเองเพื่อล้างแค้นให้ครอบครัวหลิวรุ่ยหลิน รับบท อวี้จื้อหาน / อ๋องจิ้งยวน ศิษย์พี่รองแห่งสำนักเพลิงเตโชผู้มีชาติกำเนิดพัวพันกับราชสำนัก ชายหนุ่มรูปงามทว่าพิการแต่กำเนิดผู้นี้ความอบอุ่นความห่วงใยที่เขามีให้หญูเกอจะทำให้นางหันมามองเขาได้บ้างหรือไม่     พล็อตของเรื่องนี้ไม่ใช่แนวกำลังภายในหรืออภินิหารแฟนตาซีโดยตรง คือจะเน้นไปที่เรื่องราวในยุทธภพของพรรคต่างๆ มีราชสำนักมาเกี่ยวข้องมีเทพเซียนมาเอี่ยวบ้างนิดหน่อย โดยมีนางเอกเป็นตัวดำเนินเรื่อง ยอมรับว่าตัวเองอ่านนิยายแล้วรู้สึกเฉยๆมาก คือมันก็สนุกนะ แต่แบบเรื่อยๆมาเรียงๆไม่มีจุดพีคหรืออะไรที่มันทำให้ประทับใจถึงกับต้องหยิบมาอ่านซ้ำ (แถมขายมือสองไปแล้วด้วย 555) แต่เพราะแคสติ้งดาราดีมากเลยทำให้อยากดู ยิ่งถ้าปรับบทจากนิยายให้สนุกขึ้นคงจะดีมากเลยทีเดียว ส่วนตอนจบที่หลายๆคนอยากรู้ว่าแฮปปี้มั้ย ก็คงตอบว่า.....แฮปปี้(มั้ง) Smiley  สปอยล์ตอนจบด้านล่าง ...

>> หญูเกอไม่ได้คู่จั้นเฟิง วิญญาณเสวี่ยเข้าสิงอวี้จื้อหานรวมเป็นร่างเดียวกันแล้วใช้ชีวิตอยู่กับหญูเกอตอนจบ>>> 

   ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงถ่ายทำ มีรูปโปรโมตปล่อยออกมาเป็นระยะๆ คาดว่าจะได้ฉายที่จีนราวๆปีหน้า 2018 ... ไว้จะมาอัพเดทเรื่อยๆนะทุกท่าน อาจมีหายไปบ้าง แต่คงไม่ทิ้งร้างไปแน่นอน อิอิ Smiley

 

Create Date : 26 เมษายน 2560
6 comments
Last Update : 6 มิถุนายน 2560 17:18:28 น.
Counter : 7247 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 

อ่านเนื้อเรื่ิอง ที่ลง เป็นหนังที่น่าดูและติดตาม ฉายเมื่อไรคงต้องดูแน่ๆๆๆ เลย 👍👍👍👍👍

 

โดย: Piyawan IP: 183.88.59.18 1 พฤษภาคม 2560 10:24:18 น.  

 

รอกันต่อไปนะคะ

 

โดย: JC >_< sweetgirl 6 มิถุนายน 2560 17:19:39 น.  

 

ตั้้งตารอเลย เห็นนักแสดงแล้วฟินนน เผอิญมีนิยายอยู่ในมือคงต้องเอาขึ้นมาอ่านอีกรอบหละ

 

โดย: เสาวรัตน์ วิทยานนท์ IP: 223.24.45.254 17 กรกฎาคม 2560 0:15:18 น.  

 

ตั้้งตารอเลย เห็นนักแสดงแล้วฟินนน เผอิญมีนิยายอยู่ในมือคงต้องเอาขึ้นมาอ่านอีกรอบหละ

 

โดย: เสาวรัตน์ วิทยานนท์ IP: 223.24.45.254 17 กรกฎาคม 2560 0:15:57 น.  

 

อยากอ่านคะ มีใครจะขายไหมคะ fb:thanida thurapan

 

โดย: Thanida IP: 101.51.46.174 25 สิงหาคม 2560 18:43:49 น.  

 

แค่เห็นนักแสดงก็ฟินแล้วคร้า
อยากดูมากๆๆ

 

โดย: YingYuu IP: 124.120.179.154 2 กันยายน 2560 7:23:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


JC >_< sweetgirl
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]
เริ่มกลับมาอัพบล็อคเรื่อยๆแล้วค่ะ ติดตามกันได้นะ ^^
Friends' blogs
[Add JC >_< sweetgirl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.