I was born to be United
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
22 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
มาอังกฤษด้วยวีซ่าคู่หมั้นหลังแต่งแล้วต้องขอวีซ่านี้ Limited Leave to Remain - FLR(M)






จากประสบการณ์ของตัวเองที่มาอังกฤษด้วยวีซ่าคู่หมั้นเมื่อกุมภาปี 05
แล้วแต่งงานมิถุนา 05 แล้วทำเรื่องยื่นขอต่อวีซ่าทันที

วีซ่าคู่หมั้นนั้นอนุญาติให้อาศัยอยู่ในประเทศได้เพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น
ถ้าไม่ดำเนินการแต่งงานจะไม่สามารถต่อวีซ่าเพื่ออยู่ขอต่อได้

แต่เมื่อแต่งงานแล้วสามารถต่อวีซ่าได้โดยใช้แบบฟอร์ม FLR (M)
วีซ่านี้คือ Limited leave to remain มีอายุ 2 ปี
หลังจากนั้นต้องต่อวีซ่า Indefinite leave to remian

แบบฟอร์ม FLR (M)

http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/ukresidency/extendingyourstay/applicationtype/flr(m)/

ถ้าสมัครทางไปรษณีย์ ค่าธรรมเนียม 395 ปอนด์
สมัครด้วยตัวเองที่ออฟฟิศ ค่าธรรมเนียม 595 ปอนด์

ค่าธรรมเนียมสามารถจ่ายโดย:

- เช็ค
- Postal Order
- เครดิตการ์ด - Visa, Visa Electron หรือ MasterCard
- เดบิตการ์ด - Visa Delta, Maestro ที่ออกในอังกฤษเท่านั้น, Switch
หรือ Solo
- Banker's Draft
- เงินสด - สำหรับผู้ที่สมัครด้วยตัวเองที่ออฟฟิศเท่านั้น
ออฟฟิศที่สามารถสมัครด้วยตัวเองนั้นมีดังนี้

Croydon:

Public Enquiry Office
Lunar House
40 Weelesley Road
Croydon
CR9 2 BY

Monday - Friday
08.00 - 16.00


Birmingham:

Public Enquiry Office
Dominion Court
41 Station Road
Sollhull
Birmingham
B91 3RT

Monday - Friday
09.00 - 16.00

Glasgow:

Public Enquiry Office
Festival Court
200 Brand Street
Govan
Glasgow
G51 1DH

Liverpool:

Public Enquiry Office
Rellance House
20 Water Street
Liverpool
L2 8XU

Monday - Friday
08.30 - 16.00

Sheffield:

Public Enquiry Office
Vulcan House
6 Millsands
Sheffield
S3 8NU

Monday - Friday
09.00 - 16.00

สำหรับสมัครด้วยตัวเองนั้นสามารถโทรไปจองวันได้ที่

0870 606 7766
เวลาทำการ วันจันทร์ถึงพฤหัส 09.00 - 16.45
วันศุกร์ 09.00 - 16.30

หรือถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรไปได้ที่เบอร์เดียวกันค่ะ

Biometric - ไบโอเมตริก
การจัดเก็บลายนิ้วมือและรูปถ่ายระบบดิจิตอล

ทางโฮมออฟฟิศได้ทำการเพิ่มเติมในส่วนของแบบฟอร์ม FLR (M)
ส่วนที่ 7 ว่าใครที่สมัครวีซ่านี้ตั้งแต่ 28 เมษา 08 ถึง 25 กรกฏา 08
บุคคลที่อาศัยอยู่ในรหัสไปรษณีย์ตามข้างล่างนี้ต้องเข้าไปรับการจัดเก็บลายนิ้วมือและรูปถ่ายดิจิตอล

- E1 - 18
- EC1 - 4
- N1 - 22
- NW1 - 11
- SE1 - 28
- SW1 - 20
- W1 - 14
- WC1 - 2

แต่ถ้าสมัครหลังจาก 25 กรกฏา 08 ผู้สมัครไม่ต้องเข้ารับการจัดเก็บลายนิ้วมือและรูปถ่ายดิจิตอลสำหรับผู้ที่สมัครทางไปรษณีย์

ผู้ที่สมัีครด้วยตัวเอง ณ Croydon นั้นยังจำเป็นต้องเข้ารับการจัดเก็บลายนิ้วมือ
และรูปถ่ายดิจิตอลจนกว่าทางโฮมออฟฟิศจะนำระบบไอดีการ์ดมาใช้
ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 08

ผู้ที่สมัครด้วยตัวเอง ณ ออฟฟิศอื่น ๆ นั้นยังไม่ต้องเข้ารับการจัดเก็บลายนิ้วมือและรูปถ่ายดิจิตอล


รูปถ่ายและเอกสาร

รูปถ่าย

- รูปถ่าย (passport size) ของผู้สมัีคร 2 ใบ
เขียนชื่อไว้ข้างหลังรูปทั้งสองรูป

- รูปถ่าย (passport size) ของสามีหรือภรรยาของผู้สมัีคร 1 ใบ
เขียนชื่อไว้ข้างหลังรูปด้วย

เอกสาร

- Passport ของผู้สมัคร
ในกรณีที่ passport เล่มที่มีวีซ่าที่เดินทางเข้าอังกฤษหมดอายุนั้น
ต้องส่ง passport เล่มนั้นให้โฮมออฟฟิศและเล่มใหม่

- Passport ของสามีหรือภรรยาของผู้สมัคร
ในกรณีที่สามีหรือภรรยานั้นไม่มี passport ต้องใช้ใบเกิด (สูจิบัตร)
และหลักฐานที่สามารถแสดงได้ว่าเป็นประชากรอังกฤษมาเกินกว่า 3 ปี

หลักฐานที่สามารถใช้ได้:
- notice of income tax coding or
- driving licence or
- building society savings book(s)/bank statements or
- national insurance or
- national health service registration issue by the the department
of work and pensions or local health authority

บุคคลที่เกิดในอังกฤษหลัง 1 มกราคา 1983 จะได้รับสัญชาติอังกฤษ
โดยทันทีถ้าบิดาหรือมารดาเป็นคนอังกฤษ หรืออาศัยอยู่ในอังกฤษ ณ
ขณะนั้น ในกรณีนี้ทางโฮมออฟฟิศต้องการรายละเอียดสัญชาติหรือ
หลักฐาน immigration ของบิดาและมารดาในเวลาที่ให้กำเนิดเพื่อ
แสดงว่าสามี/ภรรยาของผู้สมัครเป็นคนอังกฤษโดยแท้จริง

- หลักฐานทางการเงิน
- Bank statement or
- Building society savings book(s) or
- Pay slip or
- หรือหลักฐานทางการเงินอื่น ๆ ที่สามารถรับรองได้ว่าผู้สมัครและ
สามี/ภรรยาสามารถรับภาระค่าใช้่จ่ายในการดำรงชีพในอังกฤษได้
โดยไม่ต้องขอ public fund
- โฮมออฟฟิศไม่รับสเตทเมนต์ที่ปริ้นต์เองจากคอมพิวเตอร์หรือจาก
เอทีเอ็ม
- ถ้าผู้สมัีครหรือสามี/ภรรยารับการช่วยเหลือทางด้านการเงินจาก
ครอบครัวหรือเพื่อนตามที่ระบุไว้ใน 6.5 ผู้สมัีครต้องแสดงสเตทเมนต์
หรือหลักฐานทางการเงินตามที่ระบุไว้ข้างบนของผู้ที่ช่วยเหลือ
ให้โฮมออฟฟิศด้วย

หลักฐานทางด้านการเงินต้องมีอายุไม่เกิน 3 เดือน

- ใบทะเบียนสมรส

- ถ้าผู้สมัครเคยแต่งงานมาก่อน จำเป็นต้องแสดงเอกสารแสดง
การหย่าหรือในกรณีที่คู่สมรสเสียชีวิตต้องแสดงใบมรณบัตร

- ถ้าสามี/ภรรยาของผู้สมัครเคยแต่งงานมาก่อน จำเป็นต้องแสดงเอกสารการหย่าหรือในกรณีที่คู่สมรสเสียชีวิตต้องแสดง
ใบมรณบัตร

- Police registration certificate ในกรณีที่เคยลงทะเบียนไว้กับตำรวจ









Create Date : 22 กรกฎาคม 2551
Last Update : 30 กรกฎาคม 2551 17:24:43 น. 9 comments
Counter : 455 Pageviews.

 


Hi from Cheria>>


โดย: Cheria (SwantiJareeCheri ) วันที่: 22 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:57:52 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: Just a life วันที่: 22 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:32:16 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมคะ


โดย: PinManchester วันที่: 22 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:19:54 น.  

 
โอ๊ะโอ...ประหนึ่งสวรรค์มาโปรด

แต่งงานมาปีกว่าๆแล้วค่ะ เดือนมกราปีหน้าจะครบสองปีแล้ว

เริ่มลางๆเลือนๆว่าต้องทำยังไง

มัวแต่ผลัดวันประกันพรุ่ง ว่าเดี๋ยวค่อยหาตอนใกล้ๆ อิอิ

ข้อมูลดีมีประโยชน์มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ เพราะตอนไปยื่นเรื่องเปลี่ยนจากวีซ่านักเรียนเป็นแต่งงาน แอนน์หาข้อมูลเองหมดเลย ไปนั่งรอตั้งแต่เช้ายันเย็น เหนือ่ยมาก แต่จบเรื่องในวันเดียว

รบกวนถามอีกนิดนะคะ (ได้คืบเริ่มเอาศอก อิอิ) สอบTest in UK นี่ยังไม่ต้องสอบใช่ไหมคะ มันสำหรับขอcitizenship ใช่รึเปล่า


ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลนะคะ
มีประโยชน์มากๆค่ะ



โดย: yr_naughty_annie วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:02:54 น.  

 
สวัสดีค่า
เก๋อยู่แถวนี้เหมือนกัน มาเป็นเพื่อนกันดีมั้ยเอ่ย????
(ถ้าไม่รังเกียจคนดำๆ)
Thank you for information.
see ya.


โดย: เก๋ IP: 81.153.189.203 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:18:17 น.  

 
สวัสดีคะคุณแอนน์
Life in the UK Test นั้นใช้ตอนสมัคร
Indefinite leave to remain วีซ่าค่ะ
วีซ่านี้จะขอได้หลังจากวีซ่าแต่งงานนั่นเอง

เดี๋ยวแพทบล๊อกส่วนนี้ภายในอาทิตย์นี้
แหละค่ะ ลองแวะเข้ามาดูนะคะ

และหลังจากนั้นจะเป็นส่วนของการสมัคร
ซิติเซ่นค่ะ

-------

สวัสดีค่ะคุณเก๋
อยู่แถวไหนเอ่ย แพทอยู่ Bury นะ
ไม่รังเกียจเลยค่ะ
แหม แพทก็ไม่ขาวน้า...


โดย: PinManchester วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:38:45 น.  

 
ดีเลยค่ะ เอาเป็นว่าเราเป็นเพื่อนกันแล้วนะคะ...
เก๋อยู่แถว Stanley Road,Old Trafford ค่ะ.
Bury ก็ไปบ่อยค่ะ มีญาติอยู่.
ว่างๆก็มาเที่ยวบ้างนะคะ.....


โดย: เก๋ IP: 81.153.189.203 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:41:35 น.  

 
สวัสดีค่ะ เป็นคนแถวนี้เหมือนกัน แต่อยู่ที่ stockport อยากมีเพื่อนเหมือนกันค่ะ


โดย: natt (nattlive ) วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:22:48:49 น.  

 
สวัสดีค่ะ พอดีมีข้อสงสัย อยากถามหน่อยค่ะ อยากทราบว่า การที่เราไป วีซ่าคู่หมั้น กับ วีซ่านักเรียนอันไหนจะง่าย กว่าและถูกกว่ากันค่ะ


โดย: .. IP: 118.172.37.5 วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:12:01:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

PinManchester
Location :
Manchester United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Google
ขอสงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพ ภาพถ่าย บทความ ใน Blog นี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่ส่วนตัว, การอ้างอิง หรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add PinManchester's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.