Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2549
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
21 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 

คัมภีร์ใบลานอักขระธรรม

คัมภีร์ใบลานอักขระธรรม
จากภูค้อ ของสามเณรคำ

มีเรื่องกล่าวขานถึงเหตุการณ์ของบ้านเมืองในอนาคต เขียนบันทึกไว้ต้นๆ ของศาสนา ขอให้ตั้งใจประพฤติปฎิบัติธรรมสวด อะระหังสัมมาสัมพุทโธ นะโม ข้าขอไหว้พระพุทธเจ้าทุกพระองค์ทุกท่านจึงจะอยู่รอดปลอดภัย ถ้าผู้ใดไม่เชื่อให้ดูปีระกา ปีจอนี้ มีบ้านแล้วไม่มีคนอยู่ มีนาไม่มีคนทำ เดือนเจ็ดจะมีงูเต็มไปทั่ว ถึงเดือดสิบเดือดสิบเอ็ดคนบาปจะตาย เพราะไม่ซื่อสัตย์ในใจ จะมีภัยดังนี้
๑. จะมีเรื่องเกี่ยวกับทางน้ำ ,ท่าน้ำ จะมีอันตราย
๒. จะนอนไม่หลับ
๓. ผัวเมียไม่เห็นหน้ากัน
๔. ทั้งลูกและหลานไม่เห็นหน้ากัน
๕. คนจะตายทั่วทั้งทวีป แต่ว่าการตายจะไม่มีคนฝังคนเผา ไม่มีผ้านุ่งผ้าถุง มีอาหารไม่มีคนกิน เพราะกระทำบาปทั้งหลาย ในจำนวนนึ่งหมื่นคนจะตายเหลือแค่หนึ่งพันคนเท่านั้น จะมีโจรผู้ร้ายเรียกค่าคุ้มครอง เสือร้ายต่างๆ จะเกิดขึ้นราวสี่ห้าหกปี ไปจนถึงชวดก็หมดสิ้นแล้ว บ้านเมืองเกิดเรื่องวุ่นวายในห้าปีนี้ มันร้อนเต็มทีถ้าไม่เชื่อก็คอยดู ถ้าผู้ใดเทศนาธรรมแล้วคนฟังทำตามจะมีความสุขสบาย ขอให้เทศนาธรรมหรือบอกกล่าวญาติพี่น้องทุกคนในวันขึ้นหนึ่งค่ำ เพราะเป็นวันเกิดของเทวดา ท่านจะพ้นทุกข์แน่นอน
ยังมีภัยอีกอย่างหนึ่งกล่าวว่า ถ้ากลางคืนมีคนมาเรียกอย่าขานรับ กลัวผีมันมาเห็น เดือนหกขึ้นหนึ่งค่ำกับเดือนแรมเก้าค่ำ ไม่ให้ตักน้ำ ให้ตักไว้ก่อนนั้น เพราะกลัวผีมันใส่ยากินแล้วตาย ในวันเกิดเทวดา ถ้าเป็นวันหนึ่งค่ำและเก้าค่ำให้รักษาศีลภาวนา สวดมนต์จะสุขสบายหากผู้ใดเขียนธรรมไว้ ๕๐ ใบ บูชาไว้บนหัวจะมีความสุข แจกเป็นทานก็ได้ เอาไว้อ่านก็ได้
ต่อไปน้ำอุบาทก์จะท่วมโดยบังเอิญทั้งทวีป คิดถึงบ้านก็ไปไม่ถึง เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นในปีระกาและ ปีชวด ถ้าไม่เชื่อเดือนสิบสองจะเกิดคนเป็นไข้เลือดออกแล้วตาย ถ้าใครรู้จักยารักษานี้ให้เอาธูปเทียนไปใต้บนไหว้บูชาผู้มียาจึงจะดีขึ้น ขอให้บอกญาติพี่น้องทั้งหลายให้เชื่อธรรม ถือศีล ๕ ทุกๆ คน จะมีความสุขสบายแลฯ

(ค้นพบหนังสืออินตก เทพทำนายโดยย่อ)

หนังสือใบลานนี้ได้ตกทอดมาสู่วัดแห่งหนึ่ง ในแขวงอัตตะปือ ข้าพเจ้าได้รับรู้จากพระอาจารย์ผู้ทรงศีลองค์หนึ่ง เล่าเผยแพร่ให้เกิดศรัทธา เสียสละทรัพย์ส่วนตัวพิมพ์แจกจ่าย มายังญาติพี่น้องชาวพุทธทั้งหลาย เพื่อเป็นการกุศล และพิจารณาด้วยเอง ถึงเหตุการณ์มหันตภัยของโลกาภิวัฒน์ ซึ่งเกิดขึ้นตามพุทธทำนายไว้ดังนี้
พระอินทร์- พรหม ได้สั่งไว้ว่า ถ้าบุคคลใดรู้แล้วให้รีบเล่าสู่กันฟังหรือพิมพ์แจ้งจะเกิดกุศล ท่านจะหลุดพ้นจากภัยพิบัติทั้งปวง ถ้าบุคคลใดไม่เชื่อคำสอนของพระพุทธเจ้า จะเกิดเดือดร้อนในปีจอ ขึ้น ๑๔ ค่ำ ผู้มีบุญจะลงมาเกิดพร้อมหนังสือใบลานนี้ ถ้าบ้านใดไม่มีหนังสือนี้อยู่จะมีพวกผีร้ายเข้ามาทำลาย
ในปีจอต่อปีกุลเมื่อเดือนแหว่ง จะเกิดมีงูพิษกัดให้ตาย และฝูงชนทั้งหลายจะเกิดความเดือดร้อนหลายประการ เช่น เดือดร้อนเพราะศึกสงคราม ไม่เสร็จ เดือดร้อน ไม่มีน้ำและไฟ เดือดร้อนเพราะไม่มีใครดูใคร เดือดร้อนเพราะไม่มีคนทำไร่ทำนา เดือดร้อนเพราะไม่มีคนแก่ เดือดร้อนเพราะไปต่างประเทศสะดวก เดือดร้อนนอนไม่หลับ
ในปีจอนี้ เมืองเวียงจันทร์จะมีองค์ฤาษีทองดำ สึกออกมา เป็นพ่อค้าใน ปีจอขึ้น ๘ ค่ำ ห้ามตักน้ำอาบน้ำกินตามห้วย หนอง คลอง บึง หลังพระอาทิตย์ตกดินหรือให้ตักไว้ก่อนมืดค่ำ พญายมราชจะนำเอายาพิษพ่นมายังโลกมนุษย์
ในปีจอเมืองกรุงเทพมหานครจะแตกพังทลาย ในเวลาไก่ขัน พระแก้วมรกตคู่บ้านคู่เมือง เมล็ดข้าวใหญ่จะกลับคืนเมืองเวียงจันทร์
นี่คือพระคาถาของพระอินทร์ – พรหม – ยมราช ได้เขียนไว้ในใบลาน จงเก็บรักษาไว้ให้ดี เพื่อช่วยให้หลุดพ้นจากภัยพิบัติว่า…………..

ปะโตเมตัง ปะละสิมินัง สุขะโตจุติ
จิตตะเมตะนิมะนัง สุขะโตจุติ

พระคาถานี้ จะเขียนใส่ใบลาน แผ่นทอง หรือแผ่นผ้าก็ได้ให้ติดไว้หน้าประตูห้องหรือในรถ พาหนะต่างๆ หรือพกติดตัวก็ได้ ยามเกิดเหตุจะช่วยให้พ้นภัยอันตราย ในกาลเวลานี้เทพเจ้าเทวดาผู้รักษาครอบครัวของมนุษย์โลก ได้ทำบุญกุศลเพียง ๙ ส่วน และทำบาปถึง ๗ ส่วน เมื่อเป็นเช่นนี้พระอินทร์จะลงโทษกับมนุษย์ใจบาป ๙ ข้อ นับแต่ปีจอถึงปีกุล คือ
๑. จะให้เกิดภัยลมแรง (วาตภัย) , แผ่นดินไหว
๒. จะให้เกิดไฟไหม้
๓. จะให้เกิดน้ำท่วม
๔. จะให้เกิดฟ้าผ่า
๕. จะให้เกิดเดือดร้อน อากาศหนาวจัด
๖. จะให้เกิดภัยสารพัดต่างๆ ทางอากาศ , อาหารเป็นพิษ
๗. จะให้เกิดสารพัดโรค(พยาธิร้าย)
๘. จะให้เกิดอดอยาก
๙. จะให้เกิดอาฆาตฆ่าฟันกันเอง สำหรับคนบาป
มหันตภัย ๙ อย่างนี้ จะหลุดพ้นแต่บุคคลใจบุญกุศล คนที่ปฏิบัติตามคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าเท่านั้น รู้แล้วจงบอกต่อๆ กัน ไป ให้รีบทำแต่ความดีมากกว่าทำบาป ถ้าเลยปีจอ-ปีกุลไปแล้ว ทุกคนทั้งลูกเต้าเหล่าหลานจะได้รับความสุขสบายทั่วหน้า (เวลาเหลือน้อย) ให้ทุกคนถือศีลอย่างเคร่งครัดและหมั่นเข้าวัด ภาวนาให้ทานเพื่อการกุศลอย่างต่อเนื่อง ศีล ๕ ข้อมีดังนี้
๑. ห้ามเบียดเบียนสิ่งมีชีวิต (ชีวิตทุกชีวิตใครก็รัก)
๒. ห้ามขโมยเอาสิ่งของคนอื่นในทางที่ไม่ชอบ
๓. ห้ามพูดหลอกลวงต่อผู้อื่นในทางมิชอบ เป็นเหตุให้แตกความสามัคคีหรือสูญเสียเงินทอง
๔. ห้ามล่วงเกินภรรยาคนอื่นที่มีเจ้าของ
๕. ห้ามดื่มของมึนเมา ทั้งหลายปวง
นอกจากนี้หนังสืออินตกที่กล่าวมาแล้ว ยังมีพระผู้ทรงศีลองค์หนึ่ง ได้พบเห็นในใบลานอักษรธรรม เขียนจารึกไว้ในก้อนหินศิลาที่พบจากพื้นดิน พระผู้ทรงศีลองค์หนึ่ง ได้พบเห็นในใบลานอักษรธรรม เขียนจารึกไว้ในก้อนหินศิลาที่พบจากพื้นดินพระผู้ทรงศีลได้กล่าวว่า “โยมเอ๋ย ถ้าไม่เชื่อก็แล้วแต่จิตใจ เพราะถึงเวลาแล้วไม่มีความลับ ถ้าโยมเชื่อก็เป็นกุศล ถ้าไม่เชื่อก็อกุศล” รู้เพียงเท่านี้ ข้าพเจ้าจึงขอบอกให้ท่านฟัง ตามคำกล่าวของพระผู้ทรงศีลรูปนี้ ในก้อนศิลาได้เขียนไว้ว่า “ในปีกระกา ปีจอ ปีกุล เดือน ๗-๘ จะเกิดเหตุร้ายตามทางคนเดิน เดือน ๙-๑๐ คนใจบาปหยาบช้าจะถูกล้างให้หมดไป มีข้าวไม่มีคนกิน มีถนนหนทางไม่มีคนเดิน” ในสุดท้ายผู้ทรงศีลยังได้กล่าวถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหนังสืออินตกว่า “ถ้าท่านใดเชื่อถือศรัทธาบูชากราบไหว้ หรือสนทนาบอกเล่าต่อผู้อื่น หรือพิมพ์แจกจ่ายให้สาธุชนทั้งหลายรับรู้แล้ว ท่านจะปรารถนาสิ่งใดจะได้ดังความปรารถนา จึงจะสมดังใจนึกทุกประการเทอญ

(ท่านไม่เชื่อขออย่าลบหลู่เป็นอันขาด)

ฉบับจากภูค้อ ของสามเณรคำ
ผู้ใดรวบรวมธรรมอันนี้ไว้ ได้เทศนาให้เขาฟังทั่วๆ ไป เขาจะพ้นโทษจากภัยทั้งมวล แต่ถ้าผู้ใดรู้แล้วไม่ไปเทศนาบอกเล่าให้คนฟัง คนเหล่านั้นก็ไม่พ้นโทษดอก ถ้าไม่มีผู้ใดเชื่อให้ดูปีระกา- ปีจอ มีเรือนไม่มีคนอยู่ มีนาก็ไม่มีคนทำ ในเดือนหกเดือนเจ็ดมักมีงูทั่วไป ถึงเดือนสิบเอ็ดสิบสองคนบาปจะตายเพราะไม่มีใจชื่อสัตย์ คนใจมีศีลมีธรรมมีใจซื่อสัตย์แล้วให้สวดภาวนา (อะระหังสัมมา สัมพุทโธ นะโม ข้าขอไหว้พระพุทธเจ้าทุกพระองค์เป็นสรณะ) ท่านผู้นั้นจักพ้นภัยพิบัติ อีกอย่างหนึ่งจะมีเภทภัยทางน้ำและใต้ดิน และภัยอันตรายจักเกิด แก่ประสาทนอนไม่หลับ ภัยที่ ๔ ผัวเมียอยู่ๆ ก็จะไม่เห็นหน้ากัน ภัยที่ ๕ ทั้งลูกและหลานจะไม่เห็นหน้ากัน ภัยที่ ๖ คนจะตายมากแบบฉับพลัน ถ้าไม่เชื่อคอยดูให้จดจำคำนี้ไว้ยืนยัน จะเกิดเหตุภัยพิบัติในระยะไม่กี่ปีนี้ และมีภัยอีกอย่างหนึ่งคนบาปมากมาในที่ต่างๆ มาทำให้เกิดพิษภัยแก่ข้าว ถั่ว งา ให้เป็นพิษ ทำนาไม่ได้ข้าวปลูกถั่วงา ไม่มีผลมีหน่วย เงินสามสิบบาทซื้อข้าวไม่พออิ่ม คนจะ อดอยากมากจะตายเพราอดข้าวอดน้ำ อีกอย่างหนึ่งจะตายทางน้ำมาก เช่น ฝนตกลงมาเป็นพิษ ถูกเนื้อตัวก็จะเป็นผื่นคัน เป็นเม็ดเกิดน้ำเหลืองหรือเปื่อย เน่า รักษาไม่หาย อีกอย่างหนึ่งจะมีโจรผู้ร้ายใจบาปมาก ฆ่าพ่อตีแม่ตัวเอง เหยียบย่ำศาสนา ใจบาปทำความเดือดร้อนเรียกค่าคุ้มครองทั่วๆไป จนเกิดความหวาดกลัว และยังมีภัยเกิดจากสงคราม ทำให้คนในทวีปเกิดล้มตายกันมากแท้ จะหนีไปอยู่ในป่า ในเหว ในหลุมก็ตายไม่เหลือ แล้วจะเกิดอุบาทก์ธรรมชาติจะเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหัน เป็ด ไก่ วัว ควาย จะตายมาก แม่คนก็จะตายตาม แล้วห้าทวีปจะหนีในการบริหาร ประชุมกันก็จะเกิดสงครามเพราะใจบาปมาก จะไม่เกินปี ๒๕๔๘ ต่อ ๒๕๔๙ ต่อ ๒๕๕๐ ต่อ๒๕๕๑ จะมีคนเหลือน้อยในห้าทวีปนี้ ขอให้ท่านทั้งหลายจงพากันทำบุญรักษาศีล ทุกท่านเทอญ.


ภัยพิบัติโลก
เมื่อพ.ศ. ๒๕๔๗ ต่อ ๒๕๔๘ ต่อ ๒๕๔๙ ต่อ ๒๕๕๐ ต่อ๒๕๕๑ ครั้งที่ ๑: ๒๕๔๗ ต่อ ๒๕๔๘ ไม่หนักเท่าไหร่ ครั้งที่ ๒ : ๒๕๔๘ ต่อ ๒๕๔๙ หนักว่าครั้งที่ ๑ สามเท่า ครั้งที่ ๓ : หนักมากที่สุด จะมีเมฆดำก้อนใหญ่ปกคลุมโลก ฝนที่ตกลงมาเป็นพิษตกถูกผู้ใดจะเน่าเปื่อยรักษาไม่หาย แล้วทางทะเลจะระเบิดน้ำท่วมสูงประมาณ ๑๐๐ เมตร แล้วจะมีภูตพื้นพิภพออกมากินมนุษย์ เกาะต่างๆ ในน้ำทะเลจะไม่มี ทางบก – ทางอากาศจะระเบิดพร้อมกัน ในปี ๒๕๔๘ ต่อ ๒๕๔๙ จะมีงูน้อยใหญ่ออกมาทั่วพื้นภิภพ ราวเดือน ๑๑-๑๒ งูนั้นเป็นบริวารของพญานาคราช ถ้าผู้ใดไปทำอันตรายเขาผู้นั้นจะตายทันที
มนุษย์ทั้งหลายเอ๋ย ขอจงอย่าประมาท ถ้าอยากจะพ้นภัยพิบัตินั้นให้ถือศีลกินทาน และจงพากันท่อง (คาถาป้องกันภัยพิบัติโลก)

๑. ทิตะทิวาหะนะ มัญทะโลกะลิลา กันสาลาสะสา นะลาละติ สังสังสะหะนะคุเน
๒. มาละชาเล สาวาจา ตะนะสุปุระวา
๓. มาละนัง มาละจัง มะละนะกำมัง
๔. สาละวาโส อุภิละพุทธะโส นะโมพุทธายะ
๕. ทะละวาหะนะลาโล กะสิลาทะลาสาลิกา สวัสะ ดีชีโหตุพาตุเม

ให้เขียนพระคาถานี้ ใส่ผ้าสีเหลือง ที่เขียนคาถานั้นไว้เช็ดจะหายทันที
พระคาถาคาบพระพุทธองค์

นะมะมะนะ นะอะอะนะ นะอุอุนะ อุยะวะวะ สะนะสะทะ สะปะทะกะ ตุทะสะวาหะ อะวะจะนะอะ ภะวะทะคะมะวะ สะวาหะ นะโมติโลกัง สะระกัง สิโรภะวะพระพุทธังบังซ้าย พระธัมมังบังขวา พระสังฆังบังกายา
พระอะระหังบังเกสา อุดธัง อัดโธ อุดธังอัด นะอุด โมอัด พุธยัด ธายัน อั้นปิดติอิ พระอะระหังคารัง เพชชะคงคารัง พระอะระหัง จังเหล็ก เพชชะคงจังเหล็ก พระอะระหันตรีเพชร เพชชะคงมะมะ อะสิสะติธะนูเจวะ สัพเพเต อาวุทธานิจะ ภัคคะภัคคาวิจุณณะนิ โลมังมาเมนะผุสสันติ.
(ใช้ได้สารพัด เพราะเห็นผลมามากแล้ว)

พระคาถาบูชาหลวงปู่โลกอุดรสุทธิโก

สุทธิโกจะ สิทธิโกจะ โลกุตตะโร วะโร จะ มะหาเถโร ปัจจะยะลาภะ ปูชิโต มะนุสโส เทวะตาอินโท พรัมหมายะโม ยักขา วาปิ ตัสสะ นิรัน ตะรัง ปะนะลาภะ สักกาเร อาเนนตินิจจัง สุทธิกิตตะเถรัสสะจะ สิทธิ
กิตตะเถรัสสะจะ ลาโภจะสักกาโร โหติ สุทธิโกจะ สิทธิโกจะ มะหาเถรัญจะ ปูชะกัสสะ สะทะวาปิ คาถัญจะ สังวัตตะนัสสะ ลาโภจะสักกาโร โหติ มะหาเถรัสสะ อานุภาเวนะ ลาโภ เม โหตุ สัพพะทาเอเตนะ สัจจะวัชเชนะ ลาโภ เม โหตุ สัพพะทา.


*พระคาถาทันเห็นผู้มีบุญ *

หิตะชิราทัน มันทะโลอังคะศิลากะระลา สะสาระติ ติถิโหคะหะคะเน
พุทธะทุกขัง อะนิจจัง อะนัตตา นะโมสัพพะราชา ชะติโย โมเตโย
สัพพะนิ ระตะระสา สัพพะทุกขา สุโขโห อิติปิโส ภะคะวา ปาระมิตตา
อิติสัพพัญญะ มาคะตา อิติโพธิ มะนุปปัตโต อิติปิโส จะเตนะโม
อะสิสัตติ ธะนูเจวะ สัพเพเต อาวุธานิจะ ภัคคะภัคคาวิจุณณานิ
โลมังมาเมนะ ผุสสันติ
*ท่องพระคาถาบทนี้แล้วป้องกันภัยได้ *
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2549
1 comments
Last Update : 21 กรกฎาคม 2549 14:16:59 น.
Counter : 1139 Pageviews.

 

เดี๋ยวป้าจะให้ลูกปริ้นไว้ แล้วจะบอกต่อค่ะ

 

โดย: ป้าหู้เองค่ะ (fifty-four ) 5 กันยายน 2549 21:59:21 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


phimpor
Location :
อุตรดิตถ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ความอดทนเป็นสิ่งที่ขมขื่น แต่ผลของมันหวานชื่นเสมอ
Friends' blogs
[Add phimpor's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.