space
space
space
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
29 มกราคม 2560
space
space
space

กว่าจะมาเป็นนักร้องชั้นยอดกว่าจะมาเป็นนักร้องชั้นยอด(รูปจาก http://morrisrobinson.com/wp-content/uploads/2016/03/news-article01.jpg)

ก่อนที่จะมาเป็นดาวเด่นในวงการโอเปร่า ณ เวลานี้ คุณ Robinson ผ่านประสบการณ์ชีวิตที่น่าสนใจยิ่งนัก ถึงแม้ว่าในสมัยเป็นเด็กเขาเติบโตขึ้นในบ้านที่รักและให้ความสำคัญการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจและเขาเองก็มีโอกาสได้ร้องเพลงกับ Atlanta Boy Choir ด้วย กระนั้นเขาก็มีความฝันอยากจะเป็นมือกลองอยู่ตลอด ต่อมาเขาได้ทุนการศึกษาเต็มจำนวนในฐานะนักฟุตบอลในตำแหน่ง Guard ของโรงเรียน The Citadel (คล้ายๆ กับโรงเรียนนายร้อยบ้านเรา) ทั้งๆ ที่มีโรงเรียนดนตรีหลายแห่งตอบรับเขาเข้าไปศึกษาต่อพร้อมทุนการศึกษา หลังจากจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย แทนที่จะเลือกเดินกลับทิศของชีวิตเพื่อมุ่งดำเนินไปบนเส้นทางดนตรี เขากลับตัดสินใจที่จะไปทำงานเป็นพนักงานขาย Data Storage ให้กับบริษัท Fortune 500 แห่งหนึ่ง และแล้วที่นี่เองที่โชคชะตาฟ้าลิขิตให้เขาได้พบภรรยา และเป็นภรรยาคนนี้แหละที่เป็นจุดประกายให้คุณ Robinson หันเหกลับมาเดินบนเส้นทางสายดนตรีอีกครั้งหนึ่งเมื่ออายุ 30 ปี .... แต่ใช่ว่าเส้นทางดนตรีของเขาจะถูกโรยด้วยกลีบกุหลาบ จะน่าสนใจกว่านี้อีกเท่าใด ต้องขอให้ท่านทั้งหลายอ่านเอาเองนะครับ 

กระผมขอเพียงหนุนใจผู้ที่รักในดนตรีทั้งหลายว่าหากท่านมีความฝัน ไม่ว่าจะอยากเป็นนักร้อง มือกลอง มือเปียโน นักแต่งเพลง ฯลฯ เมื่อท่านมีความสามารถที่ดีเป็นทุนเดิม พร้อมที่จะทำงานหนักอีกครั้งหนึ่ง มีคนเข้าใจและพร้อมให้การสนับสนุน และพอมีความเพียบพร้อมในด้านอื่นๆ ด้วย เช่น การเงิน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเรื่องที่ว่าการตัดสินใจเช่นนี้จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาแก่บุพการี เพื่อน พี่น้อง ญาติหรือที่ทำงานในภายภาคหน้า หากท่านจะลองก้าวออกมาจากชีวิตเดิมๆ และมุ่งเดินไปสู่ประตูแห่งเส้นทางนี้และรับรางวัล คือ มงกุฎแห่งความฝันเอาไว้ กระผมเชื่อว่าสิ่งนั้นคงจะมอบความอิ่มเอมใจที่ยั่งยืนคงทนให้แก่ท่านได้ไม่มากก็น้อยครับ อนึ่ง กระผมเข้าใจเป็นอย่างดีว่าชีวิตจริงนั้นมิใช่นิยาย คงมิใช่ทุกท่านที่จะสามารถมีชีวิตดั่งฝันที่เป็นจริงได้อย่างคุณ Robinson นี้ แต่ถ้าไม่ลองก็ไม่อาจรู้ได้ 


และสามารถดู Spot และบทสัมภาษณ์คุณ Robinson เพิ่มเติมได้ที่


สุดท้ายนี้ ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ครับ!
 

Create Date : 29 มกราคม 2560
0 comments
Last Update : 29 มกราคม 2560 3:08:30 น.
Counter : 427 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

drparinyamusic
Location :
Ann Arbor, Michigan United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
ดร.ปริญญาเริ่มเล่นดนตรีเมื่อชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จากการตามเพื่อนสนิทเข้าไปเล่นในวงโยธวาทิตของโรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก โดยเริ่มจากการเป็นนักฟลู้ท ก่อนจะผันตัวมาเป็นวาทยกรเมื่ออยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เมื่อได้รับโอกาสคอนดักท์อย่างไม่ทันตั้งตัว ด้วยเหตุที่วาทยกรประจำไม่สามารถมาปฏิบัติหน้าที่ได้ จากโอกาสนี้ทำให้ดร.ปริญญาเกิดความใฝ่ฝันที่จะเป็นวาทยกรมืออาชีพในอนาคต จึงเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยมหิดลในสาขาการประพันธ์เพลง (music composition) เนื่องจากสาขาการควบคุมวง (conducting) นั้นไม่มีเปิดสอนในระดับปริญญาตรี และเชื่อว่าการเรียนประพันธ์เพลงจะช่วยให้วิเคราะห์บทประพันธ์ได้ลึกซึ้งมากขึ้น โดยในระหว่างที่ศึกษาอยู่นั้น ดร.ปริญญาได้มีโอกาสได้คอนดักด์วง Mahidol Wind Symphony และก่อตั้งวงศาลายา โมเดิร์น อองซอมเบิ้ล (https://www.facebook.com/SalayaModernEnsemble) เมื่อจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ดร.ปริญญาจึงได้รับการขัดเกลาเทคนิคการคอนดักท์และได้ค้นพบวิถีแห่งการคอนดักท์เป็นของตนเองเมื่อเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโทในสาขาการควบคุมวงออร์เคสตร้าที่ Georgia State University และระดับปริญญาเอกในสาขาเดียวกันที่ University of Missouri-Kansas City (UMKC) ในระหว่างนั้น ดร.ปริญญาได้ประสบการณ์การคอนดักท์มากมาย ทั้งการควบคุมวงออร์เคสตร้า วงเครื่องเป่า โอเปร่าและบัลเล่ต์ พร้อมทั้งได้รับโอกาสให้เป็นผู้ช่วยวาทยกรในเทศกาลดนตรี Colorado MahlerFest และวาทยกรรับเชิญในงาน Thailand International Composition Festival อีกด้วย

ปัจจุบัน ดร.ปริญญาอาศัยอยู่ที่เมืองแอน อาร์เบอร์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา กับภรรยาซึ่งกำลังเรียนต่อระดับปริญญาเอก สาขาดนตรีวิทยา (historical musicology) ที่ University of Michigan นอกจากดนตรีแล้ว ดร.ปริญญายังรักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ และมักใช้เวลาว่างอ่านหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ธุรกิจการเงินการลงทุน สังคม วัฒนธรรม

ท่านสามารถติดตามความคิดความอ่าน ประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดน และสูตรอาหารของดร.ปริญญาได้ที่ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=parinyamusic และสามารถรับฟังผลงานประพันธ์และเรียบเรียงเสียงประสานของดร.ปริญญาได้ที่ https://soundcloud.com/user-711296164

space
space
[Add drparinyamusic's blog to your web]
space
space
space
space
space