Group Blog
 
 
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
22 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
การขอวีซ่าท่องเที่ยวเข้าประเทศอเมริกา จากสถานทูตอเมริกา ณ กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

-บันทึกนี้เขียนตามประสบการณ์ของตนเองที่ได้จัดการมา เพื่อเป็นแนวทางแก่ผู้ที่กำลังหาข้อมูลเท่านั้นนะคะ แต่ไม่ขอรับรองว่าทำตามทุกประการแล้วผลจะออกมาเหมือนกันค่ะ

**ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดศึกษาและสอบถามจากสถานทูตอเมริกาโดยตรงอีกครั้งค่ะ

ป ล เขียนเมื่อ เดือนเมษายน 2012 ยื่นเอกสารและนัดสัมภาษณ์ที่ ญี่ปุ่น สถานทูตอเมริกาที่โตเกียว

ยื่นโดยหญิงไทยที่มีคู่สมรสเป็นชาวญี่ปุ่น และมีอาชีพเป็นแม่บ้านนะคะ

..........................................

การเตรียมตัว จะแบ่งออกเป็็น3ส่วนคือ1 การกรอกข้อมูลออนไลน์

2 การเตรียมเอกสาร3การไปสัมภาษณ์ที่สถานทูต...........................................

เริ่มกันเลยนะคะ

ส่วนที่1การกรอกข้อมูลออนไลน์

-ก่อนอื่น เนื่องจากเราจะกรอกข้อมูลออนไลน์ เครื่องคอมพิวเตอร์จึงจำเป็นต้องต่อกับเครื่องปริ๊นเตอร์เอาไว้ด้วยนะคะ

 จากนั้นก็เตรียมรูป(จากในคอมพิวเตอร์)สำหรับอัพโหลดเพื่อกรอกแบบฟอร์มOnline Nonimmigrant Visa Application (DS-160)ค่ะ

-แล้วเข้าไปที่โฮมเพจของสถานทูต http://japan.usembassy.gov/index.html

เลือกVisasต่อด้วยNon-Immmigrant Visas

แล้วก็อ่านรายละเอียดทำความเข้าใจสักหน่อยนะคะ

-แล้วก็ไปกรอกข้อมูลกันค่ะ https://ceac.state.gov/genniv/default.aspx

เปิดมากลางๆหน้าจะมีสองช่องให้เลือก ช่องบนคือเลือกว่าจะไปยื่นขอสัมภาษณ์ที่ไหน ของเราก็เลือกว่า ประเทศญี่ปุ่น โตเกียว

ช่องล่างคือภาษาที่แปลคำถาม(เวลาเราเอาเมาท์ไปวาง จะมีคำแปลออกมาให้ )มีทั้งภาษาไทยและภาษาญี่ปุ่นด้วย เลือกได้ตามชอบเลยค่ะ

เลือกเสร็จก็คลิกปุ่มStartด้านล่าง

-จะเจอช่องให้เราลองส่งรูป ก็อัพโหลดไป ถ้าผ่านก็ไปกรอกข้อมูลต่างๆต่อตามความจริง ขอบอกว่าต้องกรอกเยอะมากๆ ถ้าจะกรอกแบบรวดเดียวเสร็จเลย คงต้องมีเวลาไม่น้อยกว่า1ชั่วโมงนะคะ แต่ก็สามารถทำครึ่งๆกลางๆแล้วเซฟไว้ได้เหมือนกัน

-กรอกเสร็จจนหน้าสุดท้ายก็ปริ๊นออกมาค่ะ มันจะมีหน้าแรกที่มีบาร์โค้ดให้ เราใช้ใบนั้นใบเดียวค่ะ

-เตรียมปริ๊นรูปถ่ายออกมา(ไม่รู้ว่าจำเป็นต้องเป็นรูปเดียวกับที่โหลดลงในแบบฟอร์มไหม แต่ของเราใช้รูปเดียวกันค่ะ)ขนาด5*5ซม เอามาแปะที่ด้านบนซ้ายของหัวกระดาษแบบฟอร์มที่ปริ๊นออกมานะคะ แปะในลักษณะกลับหัวกลับหางกับรูปในแบบฟอร์ม(ดูวิธีเตรียมเอกสารได้ในเว็บสถานทูตนะคะ)

-แล้วเข้าไปที่เว็บสถานทูตอีกรอบ เพื่อจ่ายเงินค่าวีซ่า http://www.ustraveldocs.com/jp/jp-niv-visafeeinfo.asp

จะมีราคาบอกไว้ค่ะ ช่วงนี้เห็นเขียนเป็น$160 สำหรับวีซ่าท่องเที่ยว(ฺประเภทB)อยากจะโม้ในความโชคดีของตัวเองหน่อย คือตอนขอไปเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ราคายังเป็น$140อยู่เลยค่ะ เพิ่งมาขึ้นเมื่อวันที่13เมษายนที่ผ่านมานี่เอง$20ที่ต่างกัน ก็ทำให้อดดีใจไม่ได้เลยค่ะ

***เห็นในเว็บสถานทูตเขียนว่าThe consular exchange rate is 85.00 YEN to 1 USD.

-สำหรับการจ่ายเงิน มีให้เลือกจ่ายได้หลายแบบ แต่ของเราจ่ายด้วยบัตรเครดิต ก็คลิกที่หัวข้อที่สองคือPayment Informationตรงลิงค์คำว่าhere จะมีราคาก็กดตรงราคา จะมีเลขใบเสร็จให้ (จดเอาไว้ด้วยก็ดีนะคะ )แล้วก็เข้าไปกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับบัตร ทำจนเสร็จ สุดท้ายจะมีใบเสร็จที่มีบาร์โค้ดด้วย อันนี้สำคัญมากๆ รีบปริ๊นออกมาไว้ก่อนเลยค่ะ

-ได้ใบเสร็จที่ปริ๊นออกมาแล้ว ก็เอาไปแปะที่แบบฟอร์มDS-160ที่ปริ๊นและติดรูปเอาไว้ตอนแรกนะคะ แปะตรงใต้บาร์โคดของแบบฟอร์ม

-ต่อไปก็เข้าไปที่เว็บสถานทูตอีก เพื่อนัดวันสัมภาษณ์ค่ะ หลังจ่ายเงินประมาณครึ่งชั่วโมง ถึงจะเข้าลิงค์ตรงที่ปฏิทินสำหรับนัดได้นะคะ (ถ้ายังไม่จ่ายเงิน จะนัดไม่ได้นะคะ)

เขาจะมีให้ใส่หมายเลขใบเสร็จตอนที่จ่ายเงิน เราก็ใส่เข้าไป แล้วก็จะมีปฏิทินขึ้นมา มีวันว่างให้เราคลิกเลือกได้

-ได้วันนัดเรียบร้่อย ก็ปริ้นใบนัดออกมาด้วยนะคะ ใบนี้สำคัญ ถ้าไม่มีเข้าสถานทูตไม่ได้นะคะ

แล้วเขาจะมีให้สมัครสมาชิก เพื่อตรวจสอบข้อมูลต่างๆของเรา เผื่อกรณีอยากเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่กรอกในฟอร์มDS-160แล้วหรือเปลี่ยนวันสัมภาษณ์ ก็สามารถทำได้ทางเน็ตก็เป็นอันเสร็จส่วนที่1ที่ทำออนไลน์ค่ะ

******************************************************

2 การเตรียมเอกสาร

ในเว็บสถานทูตก็มีระบุไว้ แต่ไม่ค่อยละเอียดเท่าไร(น่าจะแล้วแต่เคสด้วยมั้งนะคะ)ก็จะเขียนตามที่ตัวเองได้เตรียมไปนะคะ

*เอาสารทั้งหมดเอาใส่เคลียล์ไฟล์(ซองพาสติกใสๆ)นะคะ

เริ่มจากหน้าสุด

-พาสปอร์ต  เราเอาไปแต่เล่มล่าสุด โดนเจ้าหน้าที่ดุนิดนึง บอกว่าทีหลังให้เอาเล่มเก่ามาด้วย ใครไปขอ อย่าลืมเอาเล่มเก่าๆไปให้หมดนะคะ

-ใบคำร้องDS-160ที่ปริ๊นและติดรูปติดบาร์โค้ดใบเสร็จจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว

-สำเนาเอกสารบัตรไกยิ่นด้านหน้าและหลัง

-ใบรับรองความสัมพันธ์ของเรากับสามี เช่น

*ใบคัดสำเนาทะเบียนบ้านของสามี戸籍謄本(จะไม่มีชื่อเราในทะเบียนบ้าน แต่สามารถให้เจ้าหน้าที่เขียนชื่อเราเพิ่มไปได้ ว่าสามีเราแต่งงานกับเรา)

*ใบรับรองการแต่งงาน婚姻証明書

ทั้งสองอย่างข้างบนนี้ ต้องไปขอที่เขตหรืออำเภอที่สามีมีชื่ออยู่ จะขอที่เขตตามที่เราอาศัยไม่ได้นะคะ

*ใบรับรองบัตรไกยิ่นของเรา 外国人登録証明書 อันนี้เราสามารถขอที่เขตที่เราอยู่ได้เลย ซึ่งเราเองก็ใช้แค่ใบนี้เพราะไม่สะดวกไปขอที่ที่อยู่ตามทะเบียนบ้านสามี (ทั้งหมดเสียค่าคัดสำเนาฉบับละ300เยน)

ได้มาแล้วก็เอามาแปลเป็นภาษาอังกฤษค่ะ

-ก๊อปปี้พาสปอร์ตของสามี

-Statementจากธนาคาร สามารถขอเป็นภาษาอังกฤษได้เลย (ของเราธนาคารSMBCเสียค่าธรรมเนียมฉบับละ840เยน)

-แพลนสำหรับการไปอเมริกา เขียนเป็นภาษาอังกฤษว่าออกจากญี่ปุ่นวันที่เท่าไร สายการบินไหน ไปพักที่ไหน ถ้ามีธุระที่ไหนหรือจะไปเที่ยวไหนแบบกำหนดไว้แน่ๆ ก็เขียนไป และกลับเข้าญี่ปุ่นวันไหน

-เอกสารการจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรม(ไม่รู้ว่าจำเป็นไหมนะคะ แต่เราเตรียมไว้แล้วเลยใส่ไปด้วย)

-และด้านหลังสุดของเคลียไฟล์ ให้ใส่ใบนัดสัมภาษณ์ที่ปริ๊นออกมาไป โดยหันออกมาให้อ่านได้ง่ายๆค่ะ

เสร็จส่วนที่2 สำหรับเรื่องการเตรียมเอกสารค่ะ

***************************************************

3 การไปสัมภาษณ์ที่สถานทูต

จะเขียนถึงสถานทูตอเมริที่อยู่ที่โตเกียวนะคะ

เตรียมเอกสารให้เรียบร้อย แล้วก็ออกจากบ้านกันเลยค่ะ

ของเราได้เวลานัด10:30แต่ออกจากบ้านตั้งแต่8:15เลย กันเหนียวไว้ก่อน

ที่อยู่สถานทูตค่ะ

http://japanese.japan.usembassy.gov/j/info/tinfoj-map.html

ลงรถไฟใต้ดินที่สถานีTameike-sannoแล้วเดินไปออกที่ประตู13ขอบอกว่าไกลมากๆเลยค่ะ เดินไปคิดไปว่าดีมากที่เผื่อเวลามาเยอะแยะ ไม่งั้นได้วิ่งหูตูบแน่ๆกว่าจะถึงทางออก13

ออกมาแล้วก็เลี้ยวขวา จะเห็นไฟแดงแรก(เห็นแฟมมิลิมาร์ทด้วย) ก็เลี้ยวไปขวาอีก(ไม่ต้องข้ามไฟแดงนะคะ เดินไปถึงไฟแดงแล้วก็เลี้ยวขวาเลย)

จะเห็นตึกของAkasaka inter sityอะไรสักอย่างนะคะ เดินเลยไปอีกก็ถึงสถานทูตเลยค่ะ

จะมีผู้รักษาความปลอดภัย(ใช่ตำรวจไหมไม่รู้ แต่มีอาวุธด้วย)ยืนยิ้มให้เป็นระยะๆ ถามเขาก็ได้มาขอวีซ่าอเมริกา เขาก็บอกอย่างดีเลย

เรามาถึงหน้าสถานทูต ก่อนเวลา45นาที ก็ตัดสินใจเข้าไปเลยดีกว่า

เขาบอกให้เอาเคลียร์ไฟล์ที่เราเตรียมมาออกมา และเอาพวกอุปกรณ์ไฟฟ้า คือโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป ยูเอสบีอะไรต่างๆมาใส่ตะกร้าเล็กๆ แล้วก็ไปเข้าแถวค่ะ(อ้อ ห้ามเอาน้ำดื่มและอาหารเข้าไปนะคะ)

พอซิเคิยวริตี้ด่านแรกเช็คว่าเรามีนัดวันนี้แน่ๆและเป็นคนเดียวกับในพาสปอร์ต เขาก็จะเปิดประตูให้เราเข้าไปที่ด่าน2

ที่ด่าน2นี้ เราจะต้องแสกนกระเป๋า และเช็คตัวเหมือนที่สนามบินค่ะ แล้วก็ฝากพวกอุปกรณ์สื่อสารต่างๆที่เราเอาออกมาใส่ตระกร้าไว้ที่ด่าน2นี้(ห้ามเอาเข้าเด็ดขาด) พอได้หมายเลขแทนของเราแล้ว ก็ถึงจะเข้าประตูสถานทูตได้ค่ะ

พอเข้าไปได้ ก็เข้าประตูแรกที่อยู่ขวามือนะคะ(อย่าเดินไปข้างบนนะ เพราะอิฉันเสร่อขึ้นไปแล้ว เจอพนักงานวิ่งตามไปเรียกลงมาแทบไม่ทัน ฮ่าๆๆๆ)ทางเข้าอยู่ชั้นล่างนะคะ

เข้าไปเจอด่านที่3 ยื่นเอกสารให้เขาเช็ค และจะได้หมายเลขที่ จากนั้นก็ตรวจกระเป๋าอีกรอบ ก็จะได้เข้าไปข้างในจริงๆสักที

เข้าไปด้านในแล้วก็เอาเอกสารไปยื่นที่ช่อง1และคอยดูหมายเลขของเราบนจอนะคะ ต้องคอยดูเองเขาไม่เรียกนะคะ บางทีก็ไม่มีเสียงตอนเลขเปลี่ยนด้วย งงเลย

รอๆไปเรื่อยๆ

สักครู่ เขาก็จะเรียกไปพิมพ์ลายนิ้วมือ เจ้าหน้าที่เป็นฝรั่งพูดญี่ปุ่นได้ เขาถามว่าจะเอาภาษาญี่ปุ่นหรืออังกฤษ ก็ตอบไปตามที่อยากเลือก แต่ไม่ยากค่ะ เขามีรูปให้ดูวิธีทำด้วย

แล้วก็มานั่งรอและคอยดูหมายเลขเราบนจอต่อ

รออีกครู่ก็ได้ไปสัมภาษณ์ที่เคาเตอร์6 ก่อนไปนึกว่าจะได้ไปสัมภาษณ์ในห้องสองต่อสองกับเจ้าหน้าที่ ที่ไหนได้ ยืนถามตอบกันตรงเคาร์เตอร์แหละ ไปยืนเข้าแถวรอคนก่อนหน้าก็ได้ยินเขาถามตอบกันหมดเลย

พอถึงตาเรา เจ้าหน้าที่(หนุ่มรูปหล่อ แต่หน้างอมาก)ถามว่า

ชื่ออะไร

อยู่ญี่ปุ่นมานานหรือยัง

ไปทำอะไรที่อเมริกา

ไปกับใครบ้าง

แต่งงานกับคนญี่ปุ่นใช่ไหม

มีลูกกี่คน

ทั้งหมดถามเป็นภาษาอังกฤษนะคะ แต่ถ้าเราอยากตอบเป็นภาษาญี่ปุ่นเขาก็เข้าใจเหมือนกันค่ะ

รวมเวลาถามตอบกันไม่ถึงสามนาทีเลยมั้ง เร็วมากๆแล้วเขาก็ให้กระดาษมาแผ่นนึง

เขียนบอกว่าคุณได้วีซ่าแล้ว แต่จะส่งไปให้ที่บ้านประมาณหนึ่งสัปดาห์หลังจากวันนี้ ก็เป็นอันเสร็จทุกขั้นตอน

ตอนออกมาอย่าลืมเอาของที่ฝากเขาไว้ด้วยนะคะ แล้วก็กลับบ้านมาเล่นInternetรอได้เลยค่ะ

******************************************************************

รอ รอ รอ รอของเรารอแค่3วัน ดิฉันก็ได้หนังสือเดินทางกลับมาแล้วค่ะ(ได้เอกสารต่างๆคืนด้วย ยกเว้นแบบฟอร์มDS-160)และก็เปิดดูหน้าวีซ่า

แต่น

แต้น

แต๊นนนนน

เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ได้วีซ่าท่องเที่ยวของอเมริกา เป็นเวลา10ปี มาครอบครองแล้วค่า ดีใจที่สุดเลย^____^/

*****************************************************************

คนอ่านเหนื่อยไหมคะ  คนเขียนยังเหนื่อยเลย ฮ่าๆๆ

แต่ก็หวังว่าที่นั่งเขียนมานานมากนี้คงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆบ้าง ไม่มากก็น้อยนะคะ

เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆที่กำลังจะไปขอเช่นกันค่า




Create Date : 22 เมษายน 2555
Last Update : 22 เมษายน 2555 12:56:47 น. 31 comments
Counter : 7652 Pageviews.

 
ขอบคุณนะครับ


โดย: herepin วันที่: 22 เมษายน 2555 เวลา:13:48:10 น.  

 
ความรู้ดีมากเลยค่า


โดย: น้ำพันซ์ วันที่: 22 เมษายน 2555 เวลา:14:39:02 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ขอบคุณที่มาบอกกัน เป็นประโยชน์มากๆ


โดย: pantawan วันที่: 22 เมษายน 2555 เวลา:19:07:06 น.  

 
Thank you for sharing krub


โดย: Coconut Dance : วันที่: 22 เมษายน 2555 เวลา:19:20:54 น.  

 
ขอบพระคุณคะ กำลังหาข้อมูลอยู่พอดีเลย d(^_^o)


โดย: คนไทยในญี่ปุ่น IP: 111.102.60.122 วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:16:14:25 น.  

 
ขอบคุณนะค่ะได้ความรู้ก่อนจะไปทำค่ะ


โดย: เค IP: 124.32.27.50 วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:22:31 น.  

 
อ่านแล้วใจง่ายและละเอียดดีขอบคุณจริงๆ/คนมาจิดะ


โดย: ยูระจังเยี่ยง IP: 125.53.235.34 วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:04:19 น.  

 
ขอบคุณมากๆๆนะคะ กำลังต้องการข้อมูลอยู่พอดี


โดย: nok otsuka IP: 218.40.65.166 วันที่: 8 มิถุนายน 2555 เวลา:7:28:00 น.  

 
ขอบคุณมากนะค่ะ.. เดี๋ยวจะไปขออีกสองเดือนนี้เเล้วค่ะ!!


โดย: Hannaa IP: 125.206.236.45 วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:19:28:54 น.  

 
ไม่มีเพื่อนในอเมริกาแต่ไปกับทัวร์ต้องเขียนยังงัยคะ ช่วยตอบหน่อยได้ไหมคะ มีวีซ่าถาวรของญี่ปุ่นคะแต่เป็นคนไทยคะ


โดย: โอ๋ IP: 182.249.75.1 วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:9:12:26 น.  

 
เราก็ไม่เก่งภาษาเท่าไหร่ ในญี่ปุ่นมีรับทำวีซ่าอเมริกาไหมคะ ซื้อตั๋วกับทัวร์ไว้แล้ว ตอนแรกไม่รู้ว่าต้องขอวีซ่าคิดว่าไปกับทัวร์ได้เลย ่โอ๊ย. ปวดหัวกลุ้มใจมากเลย ช่วยตอบรายละเอียดหน่อยได้ไหมคะ. ประสบการณ์ชีวิตจริงๆ กรอกแบบสอบถามในคอมไม่เกงจริงๆ ช่วยหน่อยนะคะ😓😓😓😥😥😥😔😔😔😔


โดย: โอ๋ IP: 182.249.75.238 วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:9:21:33 น.  

 
เราก็ไม่เก่งภาษาเท่าไหร่ ในญี่ปุ่นมีรับทำวีซ่าอเมริกาไหมคะ ซื้อตั๋วกับทัวร์ไว้แล้ว ตอนแรกไม่รู้ว่าต้องขอวีซ่าคิดว่าไปกับทัวร์ได้เลย ่โอ๊ย. ปวดหัวกลุ้มใจมากเลย ช่วยตอบรายละเอียดหน่อยได้ไหมคะ. ประสบการณ์ชีวิตจริงๆ กรอกแบบสอบถามในคอมไม่เกงจริงๆ ช่วยหน่อยนะคะ😓😓😓😥😥😥😔😔😔😔


โดย: โอ๋ IP: 182.249.68.87 วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:10:16:19 น.  

 
ไม่เห็นมีค่ำตอบให้เราเลย เรามี aoainit@gmail.com ช่วยหน่อยนะจะ😥😥😥


โดย: โอ๋ IP: 182.249.66.2 วันที่: 1 ตุลาคม 2555 เวลา:19:50:16 น.  

 
คุณโอ๋ ส่วนมากบริษัททัวร์จะทำให้นะคะ แต่กรณีของอเมริกา มีสัมภาษณ์ด้วย ไม่รู้ว่าจะทำได้หรือเปล่า ก่อนอื่นลองไปสอบถามกับบริษัททัวร์ดูก่อนนะคะ ของเราก็ซื้อแพคเกจกับLook Jtb ไม่ได้มีญาติหรือเพื่อนในอเมริกาค่ะ อยากช่วยจัง แต่ไม่ทราบว่าไม่เข้าใจตรงไหนคะ ลองทำตามขั้นตอนที่บอกดูหรือยังคะ ไม่เข้าใจตรงไหนถามมาได้เลยนะคะ เราก็ไม่ค่อยเก่ง ให้สามีช่วยทำเหมือนกัน แต่ถ้าพอตอบได้จะช่วยเต็มความสามารถเลยค่ะ


โดย: นู๋โนริ IP: 124.212.142.75 วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:18:06:16 น.  

 
ขอโทษค่ะ เขียนตกไป ตรงที่เขียนว่า ส่วนมากบริษัททัวร์จะทำให้ นั่นหมายถึงถ้าไปประเทศอื่นนะคะ แต่ของอเมริกา เราไม่รู้เขามีรับทำไหมเพราะต้องไปสัมภาษณ์ด้วย


โดย: นู๋โนริ IP: 124.212.142.75 วันที่: 2 ตุลาคม 2555 เวลา:18:09:03 น.  

 
บริษัททัวร์h.i.s.เขาบอกไม่ทำให้ต้องไปขอเองคะ่ ไม่เป็นไรค่ะพิมพ์ผิดแต่อ่านเข้าใจมากค่ะ น้ำใจจริงๆขอบคุณค่ะ


โดย: โอ IP: 182.249.144.66 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:15:48:15 น.  

 
ขอบคุณมากสำหรับข้อมุลนะคะ...กำลังหาข้อมูลยุพอดีเลยค่ะ...


โดย: ธนพร บุปผา IP: 49.96.51.131 วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:13:23:59 น.  

 
ขอบคุณมากๆ


โดย: ณัฐมน IP: 126.212.146.128 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:50:36 น.  

 
ขอบคุณมากๆ


โดย: ณัฐมน IP: 126.212.146.128 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:50:37 น.  

 
พี่มีปัญหาเรื่องการกรอกข้อมูลไม่เก่งภาษาอ่ะค่ะพอจะมีคนช่วยหรือให้ความช่วยเหลือมั้ยคะ แบบตอนกรอกอ่ะค่ะแต่ตอนไปสัมภาษณ์หรือไรพี่ไปเองได้อ่ะค่ะขอบคุณมากค่ะ ไงช่วยตอบด้วยนะคะ


โดย: ณัฐมน IP: 126.194.4.178 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:13:17 น.  

 
ลืมอีกแล้วค่ะแก่แล้วน่ะค่ะ ว่าเอกสารสามีเช่นใบทะเบียนบ้าน พาสปอร์ต ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วยใช่มั้ยคะ


โดย: ณัฐมน IP: 126.194.4.178 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:24:51 น.  

 
พี่ไม่ทันปริ้นใบเสร็จกับใบที่เชาคอนเฟริมใบสุดท้ายอ่ะค่ะเครื่องปริ้นแฮ้งแต่ทันอ่านเน็ตกหลุดไม่ได้เซฟไรเลยทำไงดีคะ


โดย: ตอบด้วยนะคะ IP: 126.212.150.78 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:45:33 น.  

 
ขอคุณมากค่ะที่ช่วยแนะนำน่ะค่ะ (^-^)v


โดย: nui IP: 182.249.242.19 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:53:13 น.  

 
ขอคุณมากค่ะที่ช่วยแนะนำน่ะค่ะ (^-^)v


โดย: nui IP: 182.249.242.19 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:54:11 น.  

 
มีประโยชน์มากครับขอยคุณครับ


โดย: Tuie IP: 203.136.34.26 วันที่: 9 มิถุนายน 2556 เวลา:10:14:15 น.  

 
เริ่มยืนเรื่อง แล้วทั้งหมดระยะเวลาที่สัมภาษณ์ด้วยใช้เวลานานใหมค่ะ กี่วันค่ะ รบกวนตอบด้วยค่rc=http://www.bloggang.com/emo/emo


โดย: สุจิตรา โดอิ IP: 103.5.142.41 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:4:53:54 น.  

 
ขอบคุณทุกๆท่านที่แวะมาทักทายค่ะ ดีใจที่ข้อมูลมีประโยชน์นะคะ
คุณสุจิตรา โดอิขอโทษที่ตอบช้านะคะ ไม่ค่อยได้เข้ามา
ตอนดิฉันรอไม่นานเลยค่ะ ประมาณ2อาทิตย์เอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะขึ้นอยู่กับตารางจองวันสัมภาษณ์ด้วยว่าว่างหรือเปล่านะคะ


โดย: นู๋โนริ วันที่: 20 มกราคม 2557 เวลา:18:48:24 น.  

 
ขอบคุณมากคะ อยากปรึกษาส่วนตัวจังเลย ดูยากจัง รบกวน กดโทร.มาหน่อยได้ปะคะ 090 8922 7143 อยากโทร.ปรึกษาคะ ขอบคุณล่วงหน้าคะ




โดย: narin IP: 157.7.205.214 วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:10:57:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ


โดย: Kamura IP: 157.7.52.183 วันที่: 25 มีนาคม 2559 เวลา:11:48:27 น.  

 
ขอวีซ่าประเภทอะไรคะ ได้วีซ่าเข้าอเมริกาถึง10ปี (เพราะเขียนวีซ่าท่องเที่ยว)


โดย: โทบิโน่ะ IP: 157.7.52.183 วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:7:05:12 น.  

 
ขอบคุณที่ชี้แนะ ดีมากๆค่ะ


โดย: พัช IP: 182.232.135.161 วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:20:13:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นู๋โนริ
Location :
โตเกียว Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]







"**ニコニコのんびり主婦で~す。^_^/**"



***************



สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Friends' blogs
[Add นู๋โนริ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.