สิงหาคม 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
[How to] makeup transformation : โจ๊กเกอร์ (Joker aka Mr.J) จาก Suicide Squad


 สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆทุกคน เป็นอีกครั้งนึงที่หนึ่งพูดได้เลยว่า หนึ่งรอแต่งลุคนี้มานานมาก พอเวลาเหมาะเจาะก็ต้องจัดซะหน่อยหละลุคนี้เป็นลุคจากหนังเรื่อง Suicide Squad หนังรวมเหล่าวายร้ายของฝั่ง DC เค้าหละ ซึ่งตอนนี้หลายคนก็คงได้ชมภาพยนตร์แล้ว สิ่งที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือ เค้ามีตัวละครใหม่ๆหลายตัว และก็ยังมีตัวละครเก่าที่เราคุ้นเคย แต่ถูกตีความใหม่เป็นอีกเวอร์ชั่นนึงด้วย วันนี้หนึ่งเลยจะมาแต่งตัวละครที่ว่านี้กันโจ๊กเกอร์ (Joker aka Mr.J) นั่นเอง เท่าที่จำได้เราได้เห็นโจ๊กเกอร์ในโลกภาพยนตร์มาแล้ว 3 เวอร์ชั่น (รวมตัวนี้เป็น 4) ซึ่งแต่ละครั้งก็นำมาตีความใหม่ก็มีความแตกต่างกันไป โทนของภาคนี้โจ๊กเกอร์จะเหมือนในหนังสือการ์ตูนมาก ทั้งปูมหลังและรูปลักษณ์ ออกแนวแก็งสเตอร์หัวโจก มีความจิตๆคาดเดาไม่ค่อยได้ เป็นตัวละครที่ดูน่าสนใจดี ฉะนั้น วันนี้เราจะมาแต่งโจ๊กเกอร์กัน เอาหละ ไป!เก็งไว้แล้วว่าลุคนี้จะต้องนานแน่ๆ ไพรเมอร์เป็นสิ่งจำเป็นในการทำให้ติดทนนานมากขึ้น หนึ่งจะเริ่มจากตัวเจลควบคุมความมันก่อน รอเซตตัว แล้วตามด้วยไพรเมอร์ และใช้กาวแท่งปาดลบคิ้ว รอทุกอย่างเซตตัวสักครู่ลุคนี้ผิวโจ๊กเกอร์จะเกือบขาวเลย ถ้าไม่มีรองพื้นสีขาวแบบนี้ ก็ใช้รองพื้นสีสว่างกว่าผิวมากๆ(แบบไม่มีชิมเมอร์และปกปิดสูง)ก็ใช้แทนกันได้ ลงรองพื้นให้ทั่วหน้า เกลี่ยด้วยฟองน้ำไข่ให้เสมอกัน แล้วเซตด้วยแป้งฝุ่นไม่มีสีพอหน้าขาว มิติอะไรก็หายหมด มาคัดเงากันก่อน ใช้อายชาโดว์สีน้ำตาลเทา(มุมซ้ายล่าง) จะไม่ใช้สีน้ำตาลที่ดูอบอุ่นเท่าไร ให้ยังดูซีดๆเข้าไว้ คอนทัวร์มิติของจมูก ร่องแก้ม คาง กรอบหน้า และทำหน้าตอบด้วยเบาๆลุคนี้ไม่มีคิ้ว มาแต่งตากันเลย เริ่มจากลงครีมสีดำที่เปลื่อกตาบน ลงครีมสีแดงที่ใต้ตา จากนั้นทับด้วยชาโดว์สีม่วงแดงในลักษณพการคัดเบ้าแบบเบาๆ เว้นสีแดงไว้นิดนึงให้ดูไล่ๆสีกันใช้ชาโดว์สีน้ำตาลอ่อน เกลี่ยให้ขอบฟุ้งขึ้นไป แล้วเน้นความเข้มด้านในด้ายชาโดว์สีน้ำตาลเข้ม และดำ ตามลำดับ ให้มิติของตามันชัดมากขึ้น (แต่หนึ่งจะไม่ใช้สีดำเยอะจนเกินไป เพราะจะดูเบ้าไปนิด)ใช้ชาโดว์สีน้ำตาลกับแปรงตัวตัดเล็กๆ ในการเขียนรอยบาก จากนั้นคัดมิติที่หน้าผากให้ดูเหมือนโกรธใครอยู่ตลอดเวลา555 แล้วก็มาเกลี่ยให้ตาดูโหลเพิ่มอีกนิดหน่อยเขียนรอยสักที่ใบหน้ากัน ตัว J ไม่ได้ยากมาก ใช้ไลเนอร์ปากกาสีดำ เขียนได้เลย แต่คำว่า Damaged หนึ่งใช้ดินสอสีขาวร่างก่อนแล้วค่อยเขียนทับเพื่อความชัวร์ (ถ้าแต่งตัวเองหน้ากระจก อย่าลืมเขียนกลับด้านแบบซ้ายขวาด้วยนะครับ)หน้าเสร็จประมาณนึงแล้ว มาแต่งที่ตัวกันก่อน (หนึ่งเว้นส่วนปากไว้ก่อน เพราะที่ตัวจะใช้เวลานาน เผื่อหิวข้าวหิวน้ำจะได้กินได้ 555) ทำผมเขียวกันก่อน จะได้ไม่มาเลอะมือตอนหลัง ใช้แว็กซ์หรือครีมใส่ผม ที่ไม่แข็งมาก ลงไปแล้วยังหวีได้อยู่ ผสมกับ Face paint สีเขียว (หาซื้อได้ตามร้านเครื่องเขียน) ในอัตราส่วน 1:1 ผสมให้เข้ากัน จากนั้นทาลงไปบนผมแล้วหวีไปเรื่อยๆจนเต็ม พอได้ทรงที่ต้องการแล้ว เอาสเปรย์ฉีดล็อกไว้ แล้วเอา Face paint มาเก็บรายละเอียดให้สีชัดขึ้น


มาทาตัวขาวกัน ใช้รองพื้นสีเดียวกับหน้านั่นแหละ ทาตัวไปเลย จากนั้นเซตด้วยแป้งไม่มีสี ใช้ชาโดว์คอนทัวร์มิติพวกร่องอก ไหปลาร้า ให้กลับมานิดนึง (ดูแบบนี้เหมือนไม่นาน แต่จริงๆคือนานมากนะขั้นนี้ 555)เขียนรอยสักกัน หนึ่งเลือกใช้ไลเนอร์ที่เนื้อแมทสนิท ไม่เงาเลย เพราะรอยสักถ้ามันจะเงาๆคงแปลกๆ ตัวนี้เนื้อแมทมาก เค้าจึงต้องทำมาในรูปแบบจิ้มจุ่ม (ถ้าเป็นแท่งปากกานี่แห้งคาแท่งแน่ๆ) แบบนี้เลยจะเขียนยากนิดนึง ลองฝึกบ่อยๆก็จะชินขึ้น เขียนได้ง่ายขึ้น

ตัวโจ๊กเกอร์เวอร์ชั่นนี้รอยสักเยอะมาก หนึ่งเลยพยายามจะเขียนให้ครบที่สุด ตรงไหนที่เป็นภาพซับซ้อน ก็จะร่างด้วยดินสอสีขาวก่อน ตรงไหนเป็นตัวหนังสือก็เขียนไปได้เลย อาศัยดูแบบบ่อยๆหรืออาจจะใช้วิธีวาดรอยสักแต่ละที่ออกมาในกระดาษก่อนก็ได้ ตอนวาดจริงจะได้ไม่งง (เหมือนเดิม ถ้าแต่งตัวเองหน้ากระจก อย่าลืมเขียนกลับด้านแบบซ้ายขวาด้วยนะครับ ส่วนลายด้านขวา ก็ใช้มือซ้ายเขียนครับ อาจจะเลอะๆหน่อยนึง555) ขั้นตอนนี้กินเวลาพอสมควร เตรียมน้ำเตรียมขนมไว้ใกล้ๆได้เลย 555หลังจากผ่านสมรภูมิรอยสักมาแล้ว มาทาปากกันดีกว่า หนึ่งเลือกใช้ลิปสติกที่แมทมากๆ ไม่เงาเลย แต่ทาง่ายและติดค่อนข้างทน ปากล่างทาตามปกติ แต่ปากบนนั้น ให้ทาแบบตรงๆ ไม่ต้องวาดกระจับของปาก เพื่อให้ลุคนี้ดูไม่เป็นผู้หญิงจนเกินไป ทาเกินออกมาจากปากจริงนิดหน่อย ต่อมาทาสีน้ำตาลเข้มด้านในทั้งบนล่างแล้วเกลี่ยออกมาให้เบลนกัน
FYI : SuperMom Matte Liquid Lipstick สี S-11(แดงส้ม) S-07(น้ำตาลเข้ม)[ขั้นตอนนี้อาจเกิดอันตราย โปรดใช้วิจารณญาณในการชม] โห มีขึ้นคำเตือนด้วย 555 แต่เอาจริงๆไม่แนะนำให้ใครทำทั้งนั้นนะ แต่ถ้าข้ามไปก็คงมีมาถามอยู่ดี เลยตัดสินใจบอกกัน ในลุคเค้าจะใส่ที่ครอบฟันสีเงิน หรือ Grillz ซึ่งหนึ่งหาไม่ทัน เลยจำเป็นต้องใช้วิธีนี้ : เช็ดฟันให้แห้งสนิทก่อน ลงอายไลเนอร์สีดำเนื้อแมทด้านให้ทั่ว เพื่อเป็นเบสให้เนื้อครีมสีเงินเกาะติด (ทาครีมเดี่ยวๆไม่ติดนะ) จากนั้นก็ลงครีมสีเงินไปบางๆ ใช้คอตตอนบลัชเช็ดส่วนเกินออกและซับด้วยทิชชู ทำให้เหลือติดออกมาน้อยที่สุด เพื่อนๆสามารถใช้ฟรอยสีเงิน(ที่ห่อหมากฝรั่ง) หรือกระดาษสีเงินแทนการทาแบบนี้ก็ได้ ไม่อันตรายด้วย (แต่หนึ่งอยากได้เอฟเฟคฟันเป็นซี่ๆเลยต้องทา)ดัดขนตา ปัดขนตา เพื่อไม่ให้มาบังคอนแทคเลนส์สีอ่อน ใส่คอนเทคเลนส์สีเทาสว่าง ที่มีขอบด้านนอกเข้ม เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
FYI : Contact Lens Kitty Kawaii สี Jinnie Grayเสร็จเรียบร้อย กับลุค โจ๊กเกอร์ เป็นไงบ้าง จิตพอมั้ย555 ตอนแรกที่เราเห็นตัวอย่างหนัง เก็งไว้แล้วว่าโจ๊กเกอร์จะต้องเด่นและเท่มากแน่ๆ แต่พอไปดูเข้าจริง แอบผิดหวังนิดนึงอ่ะ - - หรือเพราะเราคาดหวังไว้มากกับเรื่องนี้หละมั้ง ไม่เล่าอะไรเยอะดีกว่าเนอะ เผื่อจะไปดูกันจะได้ไม่สปอย เอาเป็นว่า เราชอบลุคโจ๊กเกอร์เวอร์ชั่นนี้นะ ดูวัยรุ่นดี และไม่ได้ดูเป็นตัวตลก แต่ดูเหมือนเป็นคนเพี้ยนๆจิตๆมากกว่า รอยสักบนตัวก็แน่นก็ฟูไปอีก นี่แต่งตามก็มีท้อแท้บ้างนะสารภาพเลย 555
.
.
ลุคนี้หนึ่งใช้เวลาประมาณ 7 ชม. แต่ก็เป็น 7 ชม.ที่ไม่ได้รีบอะไร คือต้องหยุดถ่ายรูปในการทำฮาวทูด้วย ต้องเขียนรอยสักเองด้วย บางทีก็หนีไปกินขนมนิดหน่อย แต่ถ้าแต่งรวดเดียวเร็วๆเลยก็ประมาณ 3 ชม.ไม่น่าเกิน ลุคนี้ผิวจะต้องสว่างกว่าผิวจริง(ในกรณีที่เราไม่ได้ขาวเบอร์1) ตาปากไม่ได้เยอะ จะไปเยอะที่รอยสัก ผม และฟัน ซึ่งถ้าขาดส่วนใดส่วนหนึ่งก็จะดูไม่เต็ม ต้องเอาให้ครบเท่าที่จะทำได้หละเนอะ สิ่งที่ยากในลุคนี้ คือการเขียนรอยสัก ต้องเคลียร์แบบรอยสักออกมาดีๆ เพราะถ้าเราเขียนบนตัวไปแล้ว จะแก้ไขลำบากมาก ต้องดูแบบและสลับซ้ายขวาก่อนในการวาดเพราะเราวาดเองหน้ากระจก ต้องใช้สีดำที่ไม่เงาจนเกินไป เก็บรายละเอียดรอยสักด้วยชาโดว์สีเทาด้วย ให้ดูฟุ้งๆไม่ดำอย่างเดียว ในส่วนผม ถ้าใครมีสเปรย์สีเขียวและใช้ถนัดก็ใช้ได้ แต่หนึ่งว่ามันฟุ้งและบังคับลำบากนิดนึง ส่วนฟันก็อย่างที่เตือยไว้ หาที่ครอบหรืออะไรมาครอบจะดีกว่าการทาแบบที่หนึ่งทำ แอบอันตรายแหละ ไม่รู้กลืนไปบ้างรึเปล่า ดูเอาสะใจละกันเนอะ ถ้าจะแต่งจริงทำจริง ก็ปลอดภัยไว้ก่อนนะครับ^^
.
.
.
ขอบคุณนะครับที่เข้ามารับชม หวังว่าคงได้ประโยชน์
และสนุกสนานไปพร้อมๆกัน คิดเห็นอย่างไรก็โพสคุยกันได้นะครับ ลุคต่อไปจะเป็นอะไร
รอติดตามชมกันนะครับ วันนี้ไปแล้ว แล้วเจอกัน บ๊ายบายครับ จุ๊บๆ ^^

ปล. หากขั้นตอนไหนมองเห็นเครื่องสำอางไม่ชัด อยากสอบถามแบรนด์หรือชื่อสี คอมเมนท์ถามได้เลยนะครับCreate Date : 11 สิงหาคม 2559
Last Update : 11 สิงหาคม 2559 20:11:51 น.
Counter : 5639 Pageviews.

1 comments
  
สุดยอดมากเลยคร้าาา ขอแนว Harley Quinn บ้างสิค่ะ

--------------------------------------------------------
บาคาร่าออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง สมัครวันนี้ ฟรี โบนัส 10%
โดย: สมาชิกหมายเลข 3357016 วันที่: 3 กันยายน 2559 เวลา:23:01:50 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Noyneung
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]