สิงหาคม 2552

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
[สาระ]Work & Holiday Visa Australia โอกาสใช้ชีวิต 1 ปีในออสเตรเลียที่ถูกที่สุด (ยกเว้นได้สามีเลี้ยง)
สำหรับใครที่สนใจอยากมีโอกาส ทำงาน เรียน ท่องเที่ยว ใช้ชีวิตด้วยลำแข้งอ้วนๆของตัวเอง ที่ประเทศออสเตรเลีย (หรือนิวซีแลนด์) เป็นเวลา 1 ปีเต็มๆ แต่บังเอิ๊ญ....

กรูเสือกจน!!! ไม่มีใครสปอนเซอร์ให้ไปนอก พ่อแม่จนเหลือเกิน ส่งเราเรียนต่อไม่ได้ ไม่มีเงินเสียค่าโครงการ หรือ เอเจ้นท์ต่างๆเป็นแสนๆ ขอเชิญมาสมัครโครงการนี้กับรัฐบาลไทย-ออสเตรเลียกันเถอะ..

ถ้าคุณเป็นคนที่..อยากทำงานต่างประเทศ...อยากเรียนภาษา หรือคอร์สอะไรก็ได้สั้นๆที่ต่างประเทศ.....อยากท่องเที่ยวต่างประเทศ.....อยากลองใช้ชีวิตในต่างประเทศ.....อยากรู้จัก ผูกมิตร แลกเปลี่ยนความคิดและวัฒนธรรมกับชาวต่างชาติ......อยากลองหาลู่ทางย้ายไปอยู่ต่างประเทศ...

ลองมาดูคุณสมบัติกัน

โครงการ Work and Holiday in Australia หรือ Working Holiday in New zealand มีมาตั้งแต่ปี 2548 ตอนแรกก็ยังไม่มีใครรู้จัก มาปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้ว เริ่มมีคนรู้จักกันเป็นพันๆ จากทั่วประเทศ !! เราก็กำลังจะไปปีนี้พร้อมๆกับเพื่อนอีก 500 ชีวิตจ้า...

คุณสมบัติหลักๆ

-อายุ 18-30 ปีณ วันที่สมัคร
-ทักษะภาษาอังกฤษอยู่ในระดับเอาตัวรอดได้ นั่นคือ IELTS 4.5 ขึ้นไป General or Academic ก็ได้ หรือTOEIC ประมาณ 450 ขึ้นไป (ไม่ชัวร์ ต้องเทียบคะแนนกับ IELTS เอาเองนะ)

อยากจะบอกว่า ถ้าคุณพอพูดอังกฤษได้บ้าง ฟังฝรั่งถามทางออก เรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ป.4 ก็น่าจะผ่านกันทุกคนสบายๆอ่ะจ้ะ ค่าเฉลี่ยคนไทยสอบ IELTS อยู่ที่ 5-5.5 คุณก็น่าจะผ่านกันนะชิมิ...

-สามารถหาเงินมากองตรงหน้าได้ 150,000 บาท เป็นเวลา 1 วัน หลังจากนั้นอยากเอาเงินไปไหนก็เอาไป (หมายความว่า คุณจะไปยืมพ่อแม่พี่น้อง เพื่อนฝูงมาซักคนละ 5,000 รวมกับเงินเก็บคุณนิดหน่อย หรือจะไปกู้มาก็ได้ แต่พอยื่นวีซ่าเสร็จ คุณก็คืนเค้าไป แค่ยืมมาโชว์ตัวเลขเฉยๆ)

แค่เนี้ยะ...ได้ไปแระ ออสเตรเลีย หรือ นิวซีแลนด์ ...สนป่ะๆๆ ไปมั้ยๆๆ

เอาจริงๆ..โครงการนี้ชื่อ Work and Holiday ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่า ทำงาน และ ท่องเที่ยว นั่นก็คือ เราสามารถ ทำงานอะไรก็ได้ เป็นเวลา 1 ปีที่อยู่ที่นู่นอย่างถูกกฎหมาย ได้ค่าแรงตามกฎหมาย แถมได้เที่ยวไปในที่ต่างๆได้อีก....พิเศษตรงที่ สามารถลงเรียนอะไรก็ได้ เป็นเวลา 17 สัปดาห์ หรือ 4 เดือนนั่นเอง

วัตถุประสงค์ของโครงการ (ใครอยากอ่านจากเวปของรัฐบาลจริงๆก็ มองขวามือ หาลิ้งค์ชื่อ ส.ท. แล้วก็กดเข้าไปดูนะจ๊ะ)

ให้โอกาสเยาวชนไทยตาดำๆ ได้เดินทางท่องเที่ยวสลับทำงานในประเทศออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์ได้เป็นเวลา 1 ปี มีโอกาสเรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิต ประเทศออสหรือนิวมากขึ้น เพิ่มพูนทักษะการใช้ชีวิตร่วมกับชาวต่างชาติ และพัฒนาภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษา...นี่..ดูดีมั้ย

โดยโครงการนี้ ไม่มีค่านายหน้า ไม่มีค่าโครงการ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรที่ไม่ใช่เพื่อปากท้องของผู้สมัครเลยแม้แต่บาทเดียว

เพียงแต่มีเงื่อนไขว่า ต้องดำเนินการสมัคร จ่ายค่าวีซ่า จ่ายค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ หางาน หาที่พักเอง

ค่าดำเนินการสมัครก็คือ ค่าปริ้นท์ใบสมัคร ถ่ายรูป ถ่ายเอกสาร ที่เย็บกระดาษ กาว ค่ารถไปส.ท. ค่ากินข้าวระหว่างรอสมัคร..(เขียนเล่นน่ะ)

พูดง่ายๆก็คือ ..ก็ไม่ได้เสียอะไร ก็แค่กรอกใบสมัคร ยื่นแค่นั้น

ค่าวีซ่า ตอนนี้อยู่ที่ 6150 บาท ถ้ายื่นกับ VFS เสียค่าธรรมเนียมอีก 535 บาท

ค่าตั๋วเครื่องบิน
มีตั้งแต่ 9,000 - 40,000 จะเอาสายการบินไหน ก็เลือกเอาเอง สามารถหาได้ถูกกว่านั้นก็ไม่มีใครว่าอะไร แต่เฉลี่ยๆ ถ้าบิน โลวคอส จะอยู่ที่ประมาณ 18,000 (ไป-กลับ) ถ้าไม่ใช่โลวคอสก็ 29,000- 34,000 ประมาณนี้ (ไป-กลับเช่นกัน)

รวมๆแล้ว ไม่ถึง 50,000 เลยด้วยซ้ำ ถ้าจะเสียเงินมาก ก็ตอนซื้อนู่นซื้อนี่ ชอปปิ้งหอบผ้าหอบผ่อนไปอยู่นู่นมากกว่า

อ้อ...ถ้าใครไม่อยากซื้อตั๋วไปกลับ ก็ซื้อเที่ยวเดียวก็ได้ ถูกลงไปอีก เอาไว้ไปทำงาน หาเงินได้ แล้วค่อยซื้อที่นู่นก็ดีซะอีก

รายละเอียดอื่นๆ ก็จะมีอีกเช่น การตรวจร่างกายก่อนไปยื่นวีซ่า ก็ง่ายๆ ไปตามโรงพยาบาลในลิสต์ เสียเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ กับเงินอีกประมาณ 1,000 หน่อยๆ

ซื้อประกันสุขภาพ ครอบคลุม 1 ปี ก็ประมาณ 3,000 นิดๆ

(อ้าว..ไปๆมาๆ ชักเสียตังค์เพิ่ม)

แค่นี้เอง...ใครสนใจอยากจะไปมั่งอ่ะ

อยากให้ไปกันเยอะๆ สำหรับคนที่อยากเดินทางไปต่างประเทศซักครั้ง แล้วไปทำเงินได้ด้วย ไม่ได้เอาเงินเข้าประเทศเค้าอย่างเดียว...

ใครสนใจ ..โอกาสสุดท้าย 14 กันยายนนี้ ส.ท. รับเพิ่มอีก 65 คนมั้ง ไม่แน่ใจ ตามลิ้งค์ขวามือไปนะ

ไม่งั้นก็รอ กรกฎาคม ทุกๆปี โครงการนี้จะเปิดรับสมัคร

อย่าคิดว่าไม่ทันนะ...เพื่อนเรา เราบอกมัน 11 วันก่อนเค้ารับสมัคร มันเตรียมเอกสารทันอ่ะ คิดดู...สอบโทอิค ขอใบนู่นนี่ เจ๋งมั้ยล่ะ พรุ่งนี้มันก็ไปยื่นขอวีซ่าแล้ว

ไปด้วยกันมั้ยจ๊ะ...นักเดินทาง



Create Date : 17 สิงหาคม 2552
Last Update : 2 กันยายน 2552 9:27:02 น.
Counter : Pageviews.

35 comments
  
อยากได้วิตามินซี ยี่ห้อแบคมอร์ 1000 เม็ดเป็นกระป๋อง ไม่รู้เท่าไหร่ อยากฝากซื้อจัง
โดย: pim IP: 125.26.227.105 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:17:17:55 น.
  
Dear Pim,
it costs about AUD20 to buy Blackmores VitaminC from Chemist Warehouse ja.
โดย: Aoi IP: 203.206.245.12 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:18:11:40 น.
  
เกิดอะไรขึ้นกับสองสาวข้างบน..

มาๆๆ กินด้วย..
โดย: Stinky Cat วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:18:30:44 น.
  
ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ ที่เข้าข่าวมาบอก
เป็นคนหนึ่งที่ตรงกับคุณสมบัติข้างต้นทุกประการ
และอยากไปหาประสบการณ์ชีวิตมาก ๆ
อายุเริ่มเยอะน่ะค่ะ เลยอยากหาประสบการณ์ให้กับตัวเองเพิ่มขึ้น
ต้อบขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะ
จะรีบไปสมัครเลยจ้า
ตอนนี้ก้นเริ่มไม่ติดแล้วอ่ะ ร้อนฉ่าเลย
โดย: luckku IP: 61.90.109.177 วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:1:41:53 น.
  
โหยง... ดีใจจัง มีคนสนใจด้วย

ยังไงใครที่จะสมัคร ต้องเข้าเวปส.ท. ไปอ่านข้อมูลนะคะ

หา banner ที่เป็นข่าวเกี่ยวกับ Work and Holiday visa แล้วก็อ่านรายละเอียดดีๆ

สู้ๆทุกคน
โดย: Stinky Cat วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:0:16:43 น.
  
สอบยากมั้ยครับIELTS ยิ่ง โง่ ๆๆ ด้วย
โดย: demology IP: 125.27.216.27 วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:22:28:45 น.
  
แร้วสอบตัวอื่นได้มั้ยครับ
โดย: demology IP: 125.27.216.27 วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:22:30:21 น.
  
มีไรถามมาเรยจ้ะ

แต่เเด๋วเมลไปหา

ถ้าจะไปออส สอบได้แต่ไอเอล

แต่ถ้าจะไปนิว ก็สอบได้ทั้งไอเอลหรือโทอิคก็ได้

แต่ถ้าใครเรียนอินเตอร์มา ไม่ต้องสอบ แต่ต้องใช้ใบรับรองจบ ที่เขียนว่า เรามาจากโปรปกรม อินเตอร์ เรียนเป็นภาษาอังกฤษน่ะ
โดย: Stinky Cat วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:22:12:50 น.
  
อยากได้เรื่องข้อสอบนะครับ แบบว่าสอบไรประมานไหน ห่วงเรื่อง การพูด จะได้เตรียมตัวไปสอบ ค่าสอบแพงเหมือนกันครับ ไม่ค่อยเก่งภาษาเท่าไร ขาดคุณสมบัติข้อนี้ ไงช่วยพี่ทีนะ ไม่รู้จะไปถามใครเรยครับ เผื่อจะได้ไปบ้างในปีหน้าครับ ตอบมาในเมล์ได้เรยครับ เช็คทุกวัน ขอบคุณครับ
โดย: demology IP: 125.27.216.107 วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:22:42:32 น.
  
พี่หนุ่ย หนูขอลบเบอร์โทรพี่ออกนะ

เจอกันออนไลน์
โดย: Stinky Cat วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:9:19:39 น.
  
อยากทราบว่า สมมติว่า ผ่านการขอ วีซ่านี่แล้ว การเดินทาง ทางศูนย์ จะกำหนดให้เรา หรือว่าอย่างไรหรอครับ ว่าเราจะเริ่มเดินทางเมื่อไหร่ กลับเมื่อไหร่ครับ ขอบคุณครับ
โดย: AkE IP: 203.153.166.86 วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:16:17:23 น.
  
คุณ เอก แวะไปกดข้อมูลดูที่เวปส.ท.ทางด้านซ้ายมือด้วยนะคะ จะได้ดูรายละเอียดโครงการนี้ชัด (เห็นเรียกแปลกๆไม่แน่ใจว่าเคยอ่านเวปส.ท.หรือยัง)

ส่วนเรื่องการเดินทาง หลังจากที่เราได้วีซ่า เราจะต้องเดินทางไปออสเตรเลียภายในหนึ่งปีที่สถานทูตได้ออกวีซ่าให้ค่ะ

เพราะฉะนั้น ไปวันไหนก็ได้ ไม่เกินสิบสองเดือนถัดมา และก็จะนับวันที่เหยียบแผ่นดินออสเป็นวันแรกของการเดินทาง หลังจากวันที่เค้าแสตมป์ที่ต.ม.ที่นู่น ก็นับไปอีกหนึ่งปี ต้องกลับไทยค่ะ

แต่จะกลับก่อนก็ไม่ว่ากันนะ เข้าออกกี่ครั้งก้ได้ ถ้ามีตังค์จ่ายค่าตั๋ว อิอิ


จขบ. ได้วีซ่้าแร้ววววว วันนี้เอ๊งงงง

ดีใจเหมือนได้แก้ว
โดย: Stinky Cat วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:13:08:35 น.
  
ต้องเดินทางออกนอกประเทศภายในสามเดือนนับ จากวีซ่า grant ออกมาแล้วนะคะ อ่่านเงื่อนไขดีดีคะ
โดย: bow IP: 138.130.101.136 วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:11:25:36 น.
  
สิบสองเดือนค่ะ คุณ โบว์

อ่านดีแล้วจริงๆนะ..

ของคุณโบว์เป็นเงื่อนไขปีที่แล้วหรือเปล่าคะ

เพราะปีนี้ เพิ่งมีประกาศเปลี่ยนตอนใกล้ๆจะเปิดรับสมัคร หรือเปิดรับสมัครแล้วนี่แหละ

เป็นเหตุผลว่า ทำไมปีนี้ถึงไม่ต้องยื่นประกันการเดินทาง กับตั๋วเครื่องบินค่ะ

จริงๆนะ
โดย: Stinky Cat วันที่: 30 สิงหาคม 2552 เวลา:23:07:56 น.
  
แย่จัง.. มันต้องรับปริญญาก่อนอะสิ ถ้าทำเรื่องไว้ก่อนจบก็ไม่ได้อีกอะ สงสัยจะต้องหาวิธีอื่น แล้วค่อยมาทำวิธีนี้

T_T ..ข้อเสียคือผมอยากไประยะยาว แต่ทำงาน 6 เดือนก็ต้องเปลี่ยนงานซะและ

เซ่าเลย ยังไง..พี่เจ้าของ บล๊อก ช่วยแอดผมด้วยนะ อยากรุ้ว่า ..ถ้าไปวิธีอื่น ใช้เงินไม่แพง(เก็บตังไปเอง) มีบ้างรึเปล่า
โดย: mink_boiz@hotmail.com IP: 124.120.183.16 วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:0:46:15 น.
  
อิจฉาเจ้าของกระทู้จังเลยยย
ได้วีซ่าแล้ววว

เราอยากไปมากกกกกกกกกกก

ศึกษารายละเอียดเรียบร้อยแล้วว
แต่ติดตรงที่เรียนอยู่ปี4 ไปไมได้

อยากไปๆๆๆๆๆๆๆๆ อิจฉาๆๆๆ
กลัวปีหน้าคนเต็มแล้วไมได้ไปจังเลย

ยังงัยไว้คุยกันเรื่อยๆนะคะ จะเข้ามาดูบ่อยๆ
เผื่อยังงัยมีอะไรสงสัยก็ขอถามหน่อยแล้วกันนะคะ ขอบคุนค่ะ
โดย: หนูมารีย์ IP: 202.44.135.39 วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:2:08:53 น.
  
เจ้าหนู Mink boiz กับ หนูมารีย์

เอา Mink ก่อน...โครงการนี้แหละ ถูกสุดๆแล้วน้องเอ๊ย...เพียงแต่มันไม่ใช่วีซ่าทำงานตลอดชีพ ประหนึ่งประชากรเมืองเค้า

ทีนี้ ถ้าอยากไปทำงานยาวทั้งปี...มันก็มีข้อยกเว้นอยู่ คือ เราให้นายจ้างเขียนจดหมายขอทางการให้เราทำกับเค้าต่อได้ถึงหนึ่งมี รายละเอียดจะรู้ตอนได้วีแล้ว ไม่ก็ในเวป (ซึ่งพี่ขี้เกียวจหาอ่ะเวปไรไม่รู้)

แต่จากที่หนูเขียน เหมือนหนูอยากไปทำงาน หาเงินอยู่ที่นู่นนานๆเลยเนอะ..งั้นก็ไม่แนะนำโครงการนี้ละกันค่ะ แต่....โครงการนี้อาจเป็นตัวช่วยให้หนูรู้จักประเทศเค้าก่อน การทำงานในประเทศเค้าได้ แล้วถ้าอยากไปทำถาวร ก็ค่อยหาลู่ทางอีกที

ส่วนหนูมาลีมีลูกแมวเหมียว...รอค่ะ ร๊อ ร๊อ รอ..

โครงการจะเปิดทุกเดือนกรกฎา แนะนำว่า ถ้าเรียนจบแล้ว รู้ตัวว่าภาษาอังกฤษพอได้ ให้รีบไปสอบไอเอลไว้เลย พอเค้าประกาศเปิดรับ จะได้มีเอกสารพร้อม

ใบทรานสคริป ใบปริญญา ใบรับรองจบ ถ้าขอเป็นภาษาอังกฤษได้ให้ขอไว้เลย สิบยี่สิบบาทเอง ใช้ภาษาอังกฤษอยู่แล้ว

เงิน....หาไว้ให้ได้ แสนห้า

พอประกาศเปิดรับปุ๊บ...ไปตั้งแต่หกโมงเลยค่ะ

เพราะปีพี่ มีไปกันตั้งแต่ตีสี่...

คิวสามารถเต็มได้ภายในครึ่งชม.ค่ะน้อง

สู้ๆเด้อ
โดย: Stinky Cat วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:9:15:39 น.
  
ครับพี่.. 55+ ผมก็เหมือนหนูมารีย์อะ ติดตรงที่เรียนปี 3 อะ

เพราะไม่เช่นนั้นผมก็กะว่าจะไปทำเรื่องตอนเรียนปี 4 อ่านะ แต่รายละเอียดดันบอกว่า... ต้องได้รับใบรับรองจบก่อน คือ ก็ต้องหางานทำไปก่อนถึงเดือนสมัคร

แล้วสอบไอเอล 4.5 ยากมั้ยอะครับ ..ผมพอได้อยู่ภาษาอังกิด แต่ฟังยังไม่ค่อยทันเท่าไร (นอกจากเค๊าพูดช้า และศัพท์ไม่ยากเกินไป)

ขอบคุนพี่ที่ให้คำแนะนำนะครับ ยังไงถ้าผมมีอะไรจะมาปรึกษา
โดย: mink_boiz IP: 124.120.189.91 วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:17:31:21 น.
  
ยากมั้ย..... อืมมม

ถ้าฟังหนังซาวด์แทรคได้รู้เรื่องซัก 50% ของเนื้อเรื่องทั้งหมด

ถ้าเคยคุยกับฝรั่ง แล้วสามารถสื่อสารได้ (ไม่ใช่ขอยืมปากกา แต่ได้คำตอบว่า ไม่ไกลอ่ะ เดินนิดเดียวถึง)

ถ้าเคยทำข้อสอบ reading ตอนเรียนแล้วไม่สอบตก

ถ้าเคยส่งเมลให้ฝรั่ง เคยแชท หรือเคยเขียนจดหมาย หรืออะไรยาวๆสักสิบ สิบห้าบรรทัด

ถ้าไม่เคยสอบตกภาษาอังกฤษและยังตกซ้ำตกซาก

ถ้าเพื่อนเคยชมว่า เมิงเก่งภาษาอังกฤษนี่หว่า

ก็ผ่านอ่ะค่ะน้อง.....ได้ 5 แบบสบายๆ

สมมุติว่า เค้าถามว่า Can you tell me about your favourite vacation?

Can you explain why bangkok has a lot of pollution? and how to solve it?

แล้วน้องตอบได้ แบบคนฟังเค้ารู้ว่าน้องสื่ออะไร พูดได้ไปเรื่อยๆ เหมือนสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

ก็น่าจะได้อย่างน้อยยยยยย 5 แหละค่ะน้อง สู้
โดย: Stinky Cat วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:20:03:08 น.
  
รู้ข่าว work & holiday มาจากเพื่อนปุ๊บก็เตรียมตัวปั๊บเลย
นี่ก็สมัครสอบ IELTS ไว้เเล้ว ค่าสอบ 5,700 บ. เราสอบเเบบ General สอบ 26 กย. ผลออก 2 สัปดาห์ถัดมา คือวันที่ 9 ตค. บ่ายโมง
ตั้งใจจะไปสมัคร วันที่ 14 กย. นี้ ใครจะไปยกมือขึ้น..อ่านๆดูเพิ่งรู้นะเนี่ยว่าเค้าไปกันตั้งเเต่ตีสี่
ก่อนหน้านี่เข้าไปอ่านดูหลายเว็ปนะ เเต่มีอันนี้เเหละที่ up date ที่สุดเเล้ว
ระหว่างนี้ก็หัดทำข้อสอบไปพลางๆคะ เเล้วก็เตรียมเอกสารบางอย่างไว้ กะว่าได้ไปเเน่ๆ เฮอะๆ
Form 1208 มีเว็ปไหนเเปลไว้บ้างมั๊ยคะ พอดีลองกรอกดูเเล้ว บางข้อก็งงๆคะ
โดย: Ka_pam IP: 10.0.3.97, 58.136.74.34 วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:19:25:25 น.
  
ดีใจที่เห็นหลายๆคนกระตือรือร้นนะคะ

คุณกะแป๋ม(ดูมันเรียกซะ) ขอให้ผลสอบออกมาผ่านนะคะ

มีเรื่องนึง....วันที่ 14 กันยานี้ที่ส.ท.จะเปิดรับสมัคร คาดว่าผู้สมัครจะต้องมีเอกสารพร้อมทุกอย่าง รวม 11 รายการ (ดูได้จากในเวปส.ท.) เพราะน่าจะมีคนไปสมัครเยอะกว่า 65 คนแน่ๆ ส.ท. ก็ต้องเลือกคนที่พร้อมที่สุดจริงมั้ยคะ (คนที่มีเอกสารครบ)

แต่ก็ไม่อยากให้วิตกกังวลไป ทำส่วนของเราให้ดีที่สุดค่ะ

ใครที่ยังไม่มีเอกสารบางตัว ก็ลองไปดูนะคะ เผื่อคนสมัครไม่เต็ม ส.ท.อาจจะให้โอกาสรับสมัครค่ะ เป็นเรา เราก็คงไป เผื่อจะมี่ที่เหลือ หรืออะไรที่ไม่คาดฝัน ดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆ

แต่ก็ต้องเข้าใจว่า เอกสารประกอยการสมัครมันมี 11 อย่าง เราก็ต้องเคารพกฎเนอะ

ไหนๆก็ไหนๆ ลิสต์ให้ดูเลยละกัน...

1. บัตรประชาชน พร้อมสำเนา
2. ทะเบียนบ้าน พร้อมสำเนา
3. หลักฐานทางการเงิน ระบุ 5000 AUD เป็นอย่างน้อย พร้อมสำเนา
4. หลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษ IELTS 4.5 ขึ้นไป พร้อสำเนา (ถ้าจบอินเตอร์ โคดโชคดี ไม่ต้องสอบ ขอใบรับรองจากมหาลัยว่า ได้รับการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษมา 4 ปี)
5. ใบปริญญา หรือ ใบรับรองจบอย่างใดอย่างหนึ่ง พร้อมสำเนา (เป็นภาษาไทยได้ แต่ถ้าจะยื่นวีซ่าต้องเป็นอังกฤษเท่านั้น ไม่งั้นก็ต้องแปล)
6. ทรานสคริป (ใบเกรด) พร้อมสำเนา
7. พาสปอร์ต พร้อมสำเนา
8. ใบสมัครที่กรอกข้อมูลแล้ว โหลดได้จากเวปค่ะ
9. บันทึกลงนามจากผู้ปกครอง(มันก็อยู่ในใบสมัครนั่นแหละ)
10. บัตรประชาชนผู้ปกครอง
11.ทะเบียนบ้านผู้ปกครอง

ข้อ 10 กับ 11 เอามาเผื่อไว้ก็ดี บางคนก็ไม่ขอดู

สู้ๆนะเพื่อน...แอบเอาลิ้งค์ใบสมัครมาแปะเพิ่ม หันขวามือแล้วคลิกนะจ๊ะ

โดย: Stinky Cat วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:4:50:14 น.
  
รอบนี้พี่สมัครสอบไม่ทัน ถ้าบุญพาวาสนาส่งปีหน้าอาจได้ไปด้วยกัน อิอิ
โดย: demology IP: 125.27.206.73 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:8:16:34 น.
  
อ้าวพี่หนุ่ย หวาดดี

หนูออนเอ็มไม่ได้อ่ะ..เป็นไรไม่รู้ ไม่ได้ออนหลายวันแล้ว

ปีหน้าหนูจะไปนิวซีแลนด์ อิอิ
โดย: Stinky Cat วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:8:50:43 น.
  
อาการมันเปนไงอ่ะ ถีงออนไม่ได้จะได้ช่วยแก้
โดย: demology IP: 125.27.217.55 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:23:29:23 น.
  
อยากไปมาก แต่สอบ ไอเอลคงไม่ทันวันที่ 14 แน่
ผมมีแต่โทอิค 725 คะแนนอ่ะคับ ช่วยบอกด้วยคับอยากไปมาก
โดย: Toeic ใช้ได้หรอคับ IP: 58.97.37.61 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:11:19:38 น.
  
Toeic is for Newzealand only ka as I have known.

So sorry na ka....You can find out in opp website but Im pretty sure it isnt accepted.

BTW, our English is so great for that score.

My suggest is go for IELTS ka. Just in case if after 14th Sep there will be some available seat left.

Good luck kah.
โดย: Stinky Cat วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:1:41:09 น.
  
อิจฉาคนได้ไปจิงๆ วุ้ย.....
โดย: demology IP: 125.27.222.145 วันที่: 10 กันยายน 2552 เวลา:22:04:55 น.
  
โควต้าเต็มซะเเล้ว เสียดายมากๆ คงต้องรอปีหน้าเเล้วเรา
ใครสละสิทธิ์บอกนะ จะไปเสียบเเทน (เหอะๆฝันไปเถอะ)

มีใครเคยไปนิวซีเเลนด์มาเเล้วบ้าง เล่าให้ฟังบ้างนะ อยากไปมั่ง เคยไปเเต่อเมกา อยากไปเปิดหูเปิดตาที่อื่นบ้างอยากไปทั่วโลกเลย ฮ่าๆ



โดย: Ka_pam IP: 10.0.3.97, 58.136.74.43 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:19:18:03 น.
  
How was your trip?

I want to go this program too.

can you explian about life in aus ?

Thanks ka

โดย: belle IP: 118.173.98.74 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:17:50 น.
  
อยากเป็นเพื่อนด้วยค่ะเพราะจะลงสมัครไป ปี 53 นี้ขอแชร์ประสบการณ์ ด้วยค่ะ nookynooker@hot
083-5787127 ขอบคุณค่ะ
โดย: nooky IP: 192.168.2.108, 222.123.66.201 วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:9:44:51 น.
  
ขอบคุัณ ที่มาเล่าประสบการณ์ให้ัฟังนะค่ะ
โดย: บี IP: 124.120.24.91 วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:20:29:14 น.
  
ไม่ทราบว่าจะช้าไปมั้ย แต่อยากจะแอดคุยด้วยมากเลยอ่ะคะ เพราะตอนนี้มีแพลนว่าอยากไป อยากถามรายละเอียดหลายๆอย่างอ่ะคะ แอดมาหน่อยได้มั้ยค่ะ sora_win@hotmail.com
โดย: Oooza IP: 115.87.232.223 วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:22:49:20 น.
  
ขอบคุณข้อมูลดีๆนะคะ อยากหาประสบการณ์ให้กับชีวิตบ้าง
โดย: noom&kik IP: 171.6.107.117 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:16:39:37 น.
  
คือเค้าเต็มปุ๊บปิดรับสมัครเลยหรอคะ
โดย: ต้อยติ่ง IP: 49.49.206.182 วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:16:20:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)
Stinky Cat
Location :
Glasgow  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



ผู้หญิงที่ คิด ทำ และพูดแปลกๆ
New Comments