แชร์ประสบการณ์ของแม่บ้านไทยคนหนึ่งที่อยู่ญี่ปุ่นผ่านโลกออนไลน์
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
6 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 

การขอวีซ่าหลังได้รับใบสถานภาพการพำนัก

หลังจากที่ได้รับใบสถานภาพการพำนัก (在留資格認定証明書)  

หลังจากที่ใบสถานภาพการพำนักมาส่งที่บ้านคุณซูแล้ว คุณซูก็ตั้งใจถือมาให้เรากับมือ จะได้ไปยื่นขอวีซ่าด้วยกัน

วันที่เราไปยื่น 26 ตุลา 55 ได้รับวีซ่าวันที่ 1 พ.ย.

เอกสารที่เราเตรียมไป จะเป็นที่ทาง แผนกกงสุล สถานทูตญี่ปุ่น เขียนไว้เลย  

No. 9 ระเบียบการขอวีซ่าสำหรับผู้ที่ได้รับใบสถานภาพการพำนัก
(
ยกเว้น Entertainer และ Skilled Labor)

1.       หนังสือเดินทาง (ของเรามีทั้งหมด 4 เล่ม ก็เอาไปหมดเลย)

2.       ใบคำร้องขอวีซ่า   1 ชุด (ของเราพิมพ์จากคอมแล้วปริ้นท์ไป ปริ้นท์แบบทีละหน้า ไม่ได้ปริ้นท์หน้าหลัง)

3.       รูปถ่าย(ขนาด 2 x 2 นิ้ว พร้อมติดรูปถ่ายลงในใบคำร้อง)1ใบ

4.       แบบสอบถามเพื่อการยื่นขอวีซ่า(กรุณากรอกโดยเลือกตามวัตถุประสงต์ในการเดินทาง และลงลายเซ็นตามหนังสือเดินทาง)   ภาษาอังกฤษ  หรือ  ภาษาไทย 1 ชุด

5.       ใบรับรองสถานภาพการพำนัก (ไซริวชิคาคุนินเทโชเมโชะ) ฉบับจริงและสำเนา 1 ชุด

6.       ทะเบียนบ้าน ฉบับจริงและสำเนา 1 ชุด (เฉพาะหน้าที่มีชื่อเรา)

7.       ผู้ที่เดินทางเป็นครั้งแรก หากเคยเปลี่ยนชื่อตัว-สกุล หรือผู้ที่ได้เปลี่ยนชื่อตัว-สกุลหลังจากเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นครั้งที่แล้ว ให้เตรียมเอกสารแสดงการเปลี่ยนชื่อตัว-สกุล เช่น ใบเปลี่ยนชื่อตัว-สกุล ใบสำคัญการสมรส ใบสำคัญการหย่าฉบับจริงและสำเนา 1 ชุด

ในวันนั้นเจ้าหน้าที่เค้าขอหนังสือเดินทางไว้ทั้ง 4 เล่มเลย ซึ่งในวันที่มารับวีซ่า ก็ได้คืนมาหมด

อายุวีซ่าที่เราได้เท่ากับที่ในใบสถานภาพการพำนักระบุไว้ คือ 1 ปี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 




 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2555
4 comments
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2555 16:22:35 น.
Counter : 2799 Pageviews.

 

อยากรู้ว่าเราต้องเดินทางเข้าญี่ปุ่นภายในอายุไซริว หรืออายวีซ่าที่ได้รับหรือค่ะ

 

โดย: นก IP: 202.91.19.204 12 พฤศจิกายน 2556 20:58:23 น.  

 

รบกวนช่วยไขข้อสงสัยให้นกทีนะคะ ไซริวออกวันที่ 12 กย 56 ไปขอวีซ่าตามข้อ9 แล้วมีอายุ3เดือน คือ 8 กพ57 แต่เราต้องเดินทางเข้าญี่ปุ่นภายใน3 เดือนก่อนไซริวหมดอายุ ตม ที่ญี่ปุ่นแจ้งมา ใช่อย่างนั้นหรือป่าวคะ งงมาก

 

โดย: นก IP: 202.91.19.204 12 พฤศจิกายน 2556 21:09:17 น.  

 

สวัสดีค่ะ พอดีเจอ Blog ของพี่เลยเข้ามาเปิดอ่านดู ตอนนี้หนูกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการยื่นขอใบไซริวอยู่ค่ะ เพราะจะยื่นวีซ่าตามสามีไปอยู่ที่นู้นค่ะ แล้วที่นี้เอกสารที่หนูต้องส่งไปเพื่อประกอบกับการยื่นขอใบไวริวนั้น หนูอยากจะสอบถามว่าจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ จะต้องนำเอกสารไปแปลด้วยรึเปล่า และเอกสารต้องมีการรับรองด้วยมั้ยคะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: อันดา IP: 113.53.223.23 21 กุมภาพันธ์ 2557 17:03:13 น.  

 

คุณอันดา
ขอโทษที่ตอบช้านะคะ เพราะไม่ค่อยได้เข้ามาอัพบล็อกเท่าไหร่
คุณอันดาลองอ่านที่พี่เคยเขียนตามลิ้งค์ด้านล่างนี้นะคะ เผื่อจะเป็นข้อมูลได้บ้างค่ะ


http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=naruchan&month=10-2012&date=29&group=3&gblog=1

 

โดย: SN_monchan 23 เมษายน 2557 8:48:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


SN_monchan
Location :
Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]




日本人の妻としてタイから来ました。よろしくお願いします。

自分があったことや体験したことなどをオンラインで日記を付けさせていただきます。

時間があったら読んでみてくださいね。^^


จากเมืองไทยมาอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นในฐานะภรรยาคนญี่ปุ่น

ก็เลยขอเขียนไดอารี่ผ่านโลกออนไลน์ในสิ่งที่ตัวเองได้เจอได้สัมผัสมา

ถ้าว่าง ๆ ลองเข้าไปอ่านดูนะคะ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ ^^

และขอฝากอีกบล็อกนึงด้วยนะคะ ^^ http://jipathajapan.blogspot.jp/
Friends' blogs
[Add SN_monchan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.