เจ้านู๋อิงอิ๊ง..ไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหนองคาย..คร๊าบ

ดีจร๊า

แวะมาอัพบล๊อคเช่นเคย อิอิ ตอนนี้..ที่หนองคายฝนกำลังตกหนักจ๊ะ จากที่อากาศตอนกลางวันร้อนมากมาย อากาศเย็นๆสบายๆแบบนี้ มี๊ก็เลยขออัพบล๊อคสักนิด ส่วนน้องอิ๊งก็นอนหลับปุ๊ยๆอยู่จ๊ะ คงจะตื่นมาอีกที ก็ตอนที่มี๊เขียนบล๊อคเสร็จน้องอิ๊งคงตื่น และกว่าจะนอนอีกทีก็คงเกือบ 5 ทุ่มมั๊ง

น้องอิ๊งยังคงเป็นไข้หวัดอยู่น่ะ น้ำมูกไหลย้อย ไอ มีเสมหะ ป้านกพาน้องอิ๊งไปหาหมอแล้วจ๊ะ ไปรอบที่ 3 ซึ่งไม่ห่างจากรอบที่แล้วเลยน่ะ เพราะป้านกกลัวน้องอิ๊งจะเป็นไข้หวัดเรื้อรังน่ะ เลยต้องพาไป ที่สำคัญ..ต้องให้หมอตรวจดูอย่างระเอียดอีกรอบ เพราะกลัวจะเป็นไข้หวัด 2009 จ๊ะนอกเรื่องไปตั้งนาน เอาเป็นว่า..มาเข้าเรื่องการไปเที่ยวดีกว่าเน๊อะ

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 52 ที่ผ่านมา เราได้ไปเดินชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหนองคายมาจ๊ะ วันนั้นเลยเป็นวันพิเศษสำหรับน้องอิ๊งด้วยน่ะ มี๊คิดว่า หุหุ


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหนองคาย ตั้งใน ม.ขอนแก่น เขตหนองคายจ๊ะ วันที่เราไปดูน่ะ เขาให้เข้าชมฟรีน่ะ ยังไม่เปิดเป็นทางการ ก็เลยมีคนไปดูเยอะแยะเลยล๊ะ


ความจิงมี๊จะพาน้องอิ๊งไปดูปลาตั้งนานล๊ะ แต่ไม่ได้ไปซะที เพราะน้องอิ๊งไม่สบาย และฝนตกอยู่บ่อยๆ ที่สำคัญ..มันไกลมากๆ มี๊ก็เลยไม่ได้พาไป แต่คนที่อาสาพาไป คนๆนั้นคือ......พ่อของน้องอิ๊งจ๊ะ พ่อน้องอิ๊งอยากพาน้องอิ๊งไปดูปลามากๆเลยน่ะ ที่สำคัญ..ก็พามี๊ขับไปดูบ้านด้วย เลยทำให้วันนั้น น้องอิ๊งของม๊ามี๊คงมีความสุขมากที่สุด มี๊คิดว่าน่ะจะว่าไปแล้ว ตั้งแต่มี๊เลิกกะพ่อของน้องอิ๊งไป ตอนที่มี๊ท้อง 5 เดือน ก็ไม่ได้ติดต่อกันเลยน่ะ แต่ที่ไปได้ ก็เพราะมี๊เล่น Msn คุยกะพ่อของน้องอิ๊งจ๊ะ คุยกันได้ 1 เดือนมั๊ง มี๊ก็เลยไม่อยากคุยล๊ะ พอพ่อของน้องอิ๊งตั้งใจอยากจะพาไป มี๊ก็เลยคิดว่า..มี๊ให้เป็นของขวัญวันเกิดของเค้าล๊ะกัน เดือนนี้เป็นวันเกิดของเค้าน่ะ ที่สำคัญ..มี๊อยากให้น้องอิ๊งได้เจอกับพ่อบ้าง ก็เลยทำให้วันนั้น เราไปกัน 3 คนจ๊ะ

พ่อของน้องอิ๊งมารับที่บ้านน่ะ มี๊ก็เลยให้น้องอิงนั่งหน้าคู่กะพ่อซะเลย พอน้องอิ๊งเจอพ่อ ก็จ้องใหญ่เลย เป็นประมาณว่า ไม่เคยเห้นน่ะ บอกตรงๆว่า มี๊เห็นก็ยังตกใจเลย คิดว่าโจรซะอีก 555 น้องอิ๊งก้คงตกใจมั๊ง

น้องอิ๊งก้นั่งเงียบตลอดทาง ส่วนตาก็จ้องไปที่พ่อตลอดทาง จนเผลอหลับไป จนมี๊อึ้ง เพราะปกติน้องอิ๊งจะซนมากๆ ปีนนู้น รื้อนี่ในรถตลอด แต่วันนั้นมาแปลกแหะ ไม่ดื้อ ไม่ซน เป็นเด็กเรียบร้อยมากๆ หุหุ

จนถึงสถานที่ๆเราจะไปดูปลากัน น้องอิ๊งก็ตื่น มี๊ก็เลยอุ้มไปดูปลา ก็จูงมือน้องอิ๊งดูปลา แต่น้องอิ๊งก็สะบัดมือมี๊ เพื่อจะเดินไปหาพ่อซะงัน แต่มี๊ก็ไม่ยอมซะงัน 555 มี๊เลยอุ้มน้องอิ๊งซะเลย แล้วก็ปล่อยให้น้องอิ๊งเดินอีกที ก็ตรงอุโมงปลานี่แหละ แล้วก็มีคนชมน้องอิ๊งว่า..น่ารัก และถ่ายรูปน้องอิ๊งอีกน่ะ เลยทำให้มี๊ยิ้มไม่หยุบเลย 555

ช่วงที่เดินๆ มี๊ก็จับมือน้องอิ๊งเดิน แล้วพ่อน้องอิ๊งก็จับมือน้องอิ๊งอีกข้าง ข้างขวาก็มีมี๊ ข้างซ้ายก็มีพ่อของน้องอิ๊ง อยู่ดีๆน้องอิ๊งก็สะบัดมือมี๊อีกรอบ แล้วจับมือพ่อเดินซะงัน แล้วก็ไปสนใจพ่อมากกว่ามี๊อีก ทำเอามี๊เริ่มงอน แต่มี๊ก็เก็บอาการเอาไว้ (ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ)

พ่อน้องอิ๊งก็เลยอุ้มน้องอิ๊งดูปลาฉลามที่ข้างตู้น่ะ น้องอิ๊งก็ส่งเสียงดีใจที่เห้นปลา และยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กะพ่อเชียวล๊ะ ส่วนมี๊อ่ะ ยืนดูทั้งคู่จ๊ะ

มี๊เห้นน้องอิ๊งสนใจที่จะดูปลากะพ่อมากกว่าที่จะอยู่กะมี๊ มี๊ก็เลยปล่อยให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันซะเลย พ่อของน้องอิ๊งก็ทั้งอุ้มและเดินจูงมือน้องอิ๊งไปดูปลาต่างๆ มี๊เห้นน้องอิ๊งมีความสุขที่ได้อยู่กะพ่อ มี๊ก็เลยปล่อยให้ 2 คนอยู่ด้วยกันซะเลย แล้วมี๊ก็เดินตามทั้งคู่อยู่ด้านหลัง

พอพ่อน้องอิ๊งเดินไปเข้าห้องน้ำ มี๊ก็เลยจะจูงมือน้องอิ๊งดูปลารอพ่อ แต่ปรากฎว่า น้องอิ๊งไม่ยอมที่จะอยู่กะมี๊ซะงัน จะเดินไปหาพ่อข้างนอก พอมี๊ไปอุ้มกลับมาดูปลา ก็ร้องไห้ง๊อแง๊ซะงัน เฮ้อ ทำเอามี๊..โมโหเชียวล๊ะ

แล้วพ่อน้องอิ๊งก็เดินเข้ามาเพื่อจะดูปลา น้องอิ๊งก็รีบเดินไปหาพ่อทันที มี๊ก็เลยจับมือน้องอิ๊งอีกรอบ และบอกว่า..มี๊จะพาไปดูปลาน่ะครับ ปรากฎว่า..น้องอิ๊งสะบัดมือมี๊ และร้องใส่มี๊อีกว่า..เอ๊ะ แล้วก็เดินไปหาพ่อ จับมือพ่อเดินซะงัน ทำเอามี๊โมโหเลยล๊ะ คราวนี้โมโหจิ๊งๆ มากกว่าเดิม 2 เท่า แต่มี๊ก็ยังเก้บอาการโมโหเอาไว้ มี๊เลยบอกกะพ่อน้องอิ๊งว่า..จะไปซื้อน้ำ ฝากน้องอิ๊งด้วย แล้วมี๊ก็ปล่อยให้อยู่กัน 2 คน โดยไม่มีมี๊อยู่ด้วย

แม้มี๊จะโมโหและเกิดอาการงอนๆน้องอิ๊ง แต่สิ่งที่มี๊เห็น คือ พ่อของน้องอิ๊งดูแลใส่ใจในตัวน้องอิ๊ง ระหว่างที่น้องอิ๊งกะพ่ออยู่ด้วยกัน มีทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ทั้งคู่อารมณ์ดีที่ได้อยู่ด้วยกัน มี๊ก็หายงอนลงมาบ้าง

ตั้งแต่มี๊คบกะพ่อของน้องอิ๊งมาเกือบ 4 ปี มี๊ไม่เห้นเขาอุ้มเด็กคนไหน เห็นแค่อุ้มหลาน คือ เนเน่ ครั้งนั้นแค่ครั้งเดียว พอมาเห้นภาพในวันนั้น เขาอุ้มน้องอิ๊ง บอกตรงๆว่า มันช่างเป็นภาพที่ดูอบอุ่นมากๆเลยน่ะ แม้เขาจะไม่ได้อยู่กะน้องอิ๊งตั้งแต่อยู่ในท้อง เกิด จนถึงเด๋วนี้ แม้สิ่งที่เขาทำให้น้องอิ๊ง แม้มันเป็นเวลาที่น้อยนิด แต่มันคงทำให้น้องอิ๊งมีความสุขมากๆ กับการที่ได้อยู่กับพ่อ อย่างน้อยๆน้องอิ๊งคงอบอุ่นที่ได้อยู่ในอ้อมกอดของพ่อบ้าง


ขากลับ น้องอิ๊งก็ไปนั่งตักพ่อด้วยน่ะ และทั้งคู่ก็ขับรถด้วยกัน และยิ้มแย้มอารมณ์ดีตลอดทาง และดื้อสุดๆ 555


ทำเอาวันนั้น น้องอิ๊งอารมณ์ดีสุดๆ แม้ว่าน้องอิ๊งจะเป้นไข้หวัด น้ำมูกไหลย้อยก็เหอะ และเผลอหลับไป

ตื่นมาอีกที ก็ตอนที่มี๊อุ้มน้องอิ๊งลง (ถึงบ้านล๊ะ) แล้วน้องอิ๊งก็ร้องไห้ลั่นบ้าน และพูดว่า...ป๊ะป๋า ๆ ทำเอามี๊อึ้ง นี่..น้องอิ๊งร้องไห้หาพ่อหรอเนี๊ยะ นี่แค่เจอกันแค่ 2 ชม. เท่านั้นเอง น้องอิ๊งถึงขนาดติดพ่อเลยหรอ มี๊..งง..

แม้เวลาแค่ 2 ชม. แห่งการเจอหน้ากันพ่อ-ลูก มันอาจจะน้อยนิด แต่มี๊คิดว่า..อยากให้น้องอิ๊งเก้บไว้เป็นความทรงจำจะดีกว่าน่ะ

เขาคงไม่สามารถมาทำหน้าที่ความเป้นพ่อที่ดีให้น้องอิ๊งได้ แต่เขาก็เป็นพ่อของน้องอิ๊ง มี๊ไม่อยากให้น้องอิ๊งเกลียดพ่อ ที่ทำให้น้องอิ๊งต้องเป็นแบบนี้ ถ้าน้องอิ๊งเข้าใจเหตุผลของมี๊และพ่อ มี๊อยากให้น้องอิ๊งใจกว้างสักนิดน่ะช่วงที่..น้องอิ๊งเดินดูปลา น้องอิ๊งตัวติดพ่อตลอดเลย มี๊ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาเยอะ ที่สำคัญ..มี๊กลัวว่าเขาคงไม่อยากให้มี๊ถ่ายรูปเขาเวลาอยู่กับน้องอิ๊งด้วย (มี๊คิดไปเองแหละ) มี๊เลยตัดสินใจไม่ถ่ายรูประหว่างที่อิ๊งอยู่กะพ่อน่ะ เลยทำให้บล๊อคนี้..ไม่มีรูปคู่ พ่อ-ลูกจ๊ะ มี๊ต้องขอโทดด้วยน่ะบล๊อคนี้..เลยทำให้เป็นบล๊อคที่พิเศษอีกบล๊อคนึง เพราะน้องอิ๊งได้ไปเจอพ่อครั้งแรก และได้ไปเดินชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหนองคายครั้งแรกจ๊ะมี๊เองก็ไม่รู้จะบอกและเขียนยังงัยดี ที่อยู่ๆน้องอิ๊งก็ได้เจอพ่อน่ะ แต่สิ่งที่มี๊เห็นแม้มันจะเป็นครั้งสุดท้าย หรือจะมีภาพแบบนี้อีกเมื่อไหร่ หรือจะเป็นภาพแบบนี้อีกหลายๆครั้ง บอกตรงๆว่า..มี๊เห็นน้องอิ๊งมีความสุข มี๊ก็ยอมแลกกับทุกสิ่ง เหตุผลสั้นๆง่ายๆ ก็คือ มี๊อยากให้เห็นน้องอิ๊งมีความสุขกับการมีพ่อน่ะ

มี๊เองก็ไม่ได้ปิดกั้งเขาน่ะ ถ้าเขาอยากจะมารับผิดชอบ ส่งเสี้ยงค่าเลี้ยงดูน้องอิ๊ง อยากเจอน้องอิ๊ง อยากเลี้ยงน้องอิ๊ง มี๊ยอมน่ะ แต่นี่..เขาไม่ทำอะไรเลย แต่ปล่อยให้มี๊เลี้ยงน้องอิ๊งคนเดียว มี๊คิดว่า..ถ้าเขาสำนึกผิดและอยากเป็นพ่อที่ดีของน้องอิ๊ง มี๊คิดว่า..น้องอิ๊งคงมีความสุขมากกว่านี้ แต่ถ้าเขาทำให้เราไม่ได้ มี๊ก็คิดว่า..ปล่อยเขาไปตามทางของเขาเถอะน่ะ อย่าไปยุ่งเกี่ยวกะเขาอีกเลย คำว่า..พ่อ..ขอเก้บไว้ในความทรงจำจะดีกว่า

บล๊อคนี้..มี๊จบแค่นี้ดีกว่า ไม่รู้ว่า สิ่งที่เขียนไป มันจะดีกับตัวน้องอิ๊งมั๊ย แต่มี๊อยากให้น้องอิ๊งรู้นิ ว่า..ความเป็นจิง และการยอมรับความเป็นจิงได้ มันคือ..สิ่งที่ดีที่สุด และทำให้เรามีความสุขในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน

อุปสรรคแค่นี้ หรืออาจจะมากกว่านี้ มี๊อยากให้น้องอิ๊งก้าวผ่านเรื่องร้ายๆไปให้ได้น่ะ เมื่อเราล้มแล้วต้องรีบลุก อย่าทำตัวอ่อนแอ เพราะความอ่อนแอและปมด้อมที่เรามี มันจะทำร้ายเราให้เจ็บปวด

สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

สักวันเราจะผ่านเรื่องร้ายๆไปได้ ขอแค่เข้มแข็ง


ขอให้น้องอิ๊งหายป่วยเร็วๆน๊า และ โตเร็วๆน๊า

รักน้องอิ๊งมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Tc. ขอบคุณ..สำหรับกำลังใจ + คอมเม้น + การทักทายน๊าคร๊า เด๋ว..จะหาเวลาว่างไปเยี่ยมที่บล๊อคคร๊า


ความทรงจำในลมหายใจ - บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว


Create Date : 12 กรกฎาคม 2552
Last Update : 12 กรกฎาคม 2552 21:22:57 น. 5 comments
Counter : Pageviews.

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ

คุณแม่น้องอิ๊งก็ต้องรักษาสุขภาพด้วยเช่นกันนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:16:34 น.  

 
Graphicsหวัดดี เอ๊ย หวัดไม่ดีจ้ะ เพราะทำให้น้องอิ๊งไม่ฉะบายซะแล้ว

ขอให้หายไวไวนะคับหลานชายสุดหล่อของป้า

พี่ว่า พ่อน้องอิ๊งก็ยังมีเยื่อใยกับลูกบ้างนะคะ เพียงแต่ด้านอื่นเขาอาจจะยังไม่พร้อม
มีน้องที่เคยทำงานด้วยกัน แฟนเก่าที่เป็นพ่อของลูก ไม่แม้แต่จะอยากแตะต้องตัวลูกเขาเลย

มี๊โบว์ก็รักษาสุขภาพนะคะ อย่าไปติดหวัดอิ๊งมาก็แล้วกัน


โดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 13 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:12:29 น.  

 
น้องอิ๊งโชคดีมากรู้ไหมคับที่มีคุณแม่คอยดูแลใส่ใจมากมายขนาดนี้
ยังไงก็ขอให้เป็นครอบครัวที่อบอุ่นตลอดไปนะค่ะ
ป.ล น้องหมูเพียวเลี้ยงง่ายค่ะ ตอนนี้เริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว


โดย: ฟ้า (pimjan.h ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:33:08 น.  

 
ผ่านมาเห็นดีหลายที่ครอบครัวอบอุ่นพ่อใหญ่หงอกอยากมีครอบครัวแบบนี้จังเลย...อยากพานักเรียนมาเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์สัตว์นำหนองคายไปอย่างไรมาอย่างไรให้รายละเอียดพ่อใหญ่หงอกแหน่...พาลูกเพิ่นมาศึกษาแหล่งเรียนรู้ราวๆวันที่ 8 ตุลาคม 2552 นี้...ขอบคุณค้า...


โดย: พ่อใหญ่หงอก IP: 125.26.178.138 วันที่: 6 ตุลาคม 2552 เวลา:14:58:03 น.  

 


โดย: konseo วันที่: 23 ตุลาคม 2558 เวลา:0:30:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

INGING777
Location :
หนองคาย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My_InginG
G u e s T B o o K

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

เรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง
ที่เป็นเหมือนเทวดาตัวน้อยๆ..ของแม่
บันทึกเรื่องราวตั้งแต่อยู่ในท้อง..เกิด...จนถึงปัจจุบัน
โดยผ่านภาพถ่าย กิจกรรม
ทุกเรื่องราวก็คือ..ความสุขและความหวังของคนที่ได้ชื่อว่า “แม่”
ที่มีให้ต่อลูก..และ..ได้เห็นลูก
เจริญเติบโตจากเด็กกลายเป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแรง
รู้จักการแก้ปัญหาด้วยตัวเอง เชื่อฟังคำสั่งสอน
เป็นผู้ชายที่มีความเป็นสุภาพบุรุษ
ประสบความสำเร็จในชีวิต
เป็นคนดีของครอบครัวและสังคม

พระเจ้าไม่ได้สร้างให้คนเกิดมาสมบูรณ์แบบ
เมื่อเราขาดสิ่งไหนไป..ก็ต้องหาอะรัยมาทดแทนเพิ่มเติม
เหมือนอย่างการใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า
การมีคุณค่า..ไม่จำเป็นต้องฐานะร่ำรวย..มีเกียรติยศ..อายุยืน
แต่จะทำให้ชีวิตมีคุณค่า..ก็ต่อเมื่อทำให้ตัวเรามีคุณค่า
และคนอื่นมีคุณค่า

Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
12 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add INGING777's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.