พฤศจิกายน 2554

 
 
1
2
3
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ขอวีซ่าญี่ปุ่น (กรณี ได้ใบรับรองสถานภาพพำนักระยะยาว)
ในที่สุดการรอคอยก็มาถึง รอมา3เดือนเต็มสำหรับเขตโตเกียว ทีแรกคิดว่าจะไม่ผ่านซะแล้ว วันนี้ก็เลยได้ฤกษ์งามยามดีไปขอวีซ่าซะเลย

สถานที่ขอวีซ่า
ตึก Silom complex ชั้น 15 โซนสำนักงาน จะมีป้ายบอกก่อนเข้าตึกชัดเจนเลยค่ะ

เอกสารที่จะต้องเตรียม
1.พาสปอร์ต ตัวจริง ทั้งเล่มเก่าและเล่มใหม่
2.ทะเบียนบ้านตัวจริง พร้อมสำเนา
3.ใบรับรองสถานภาพพำนัก ตัวจริง และ สำเนา
4.ทะเบียนสมรส หรือใบรับรองสถานะแห่งครอบครัว ตัวจริงและสำเนา
6.ใบเปลี่ยนชื่อ สกุล (ถ้ามี) ตัวจริง และ สำเนา
7.ใบคำร้องขอวีซ่า (มีแบบฟอร์มให้)
8.แบบสอบถาม (มีแบบฟอร์มให้)
9.รูปถ่าย ขนาด 2 นิ้ว 1 รูป (ถ้าไม่มีที่ศูนย์ มีบริการแต่อาจแพงนิดนึง และมีบริการถ่ายเอกสารด้วยค่ะ)
10.เงินค่าวีซ่า และ ค่าดำเนินการ รวม 1,635บาท

รอรับพาสปอร์ตคืนอีก 5วันทำการ แล้วถ้าเอกสารไม่เพียงพอ เดี๋ยวทางสถานฑูตจะโทรมาหาเราเองค่ะ

(ถ้าอยากไปกลับหลายรอบใน1ปี ตอนที่เราจะมาไทยให้ไปติดต่อ ต.ม. ที่ญี่ปุ่นและRe-entry visa เป็นแบบมัลติเพิ่ล(multiple) คือเดินทางได้หลายครั้ง เพื่อความชัวร์ลองสอบถาม ต.ม.ที่ญี่ปุ่นดูก่อนก็ได้นะคะ เพราะที่ไทยเค้าบอกมาแบบนี้)

แล้วเจอกันที่ญี่ปุ่นนะคะ เพื่อนๆ





Create Date : 09 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2554 2:52:58 น.
Counter : 280 Pageviews.

2 comments
  
กำลังอยากกลับญี่ปุ่นพอดีเลยค่ะ
โดย: Tukta21 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:24:20 น.
  
ขอบคุณมากๆค่ะที่แวะไปเยี่ยมและทักทายที่บล็อกของบีม

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

ใช่ค่ะ เราสามารถไป Re-entry visa ที่ญี่ปุ่นได้ค่ะ ของบีมมาตั้งแต่วีซ่านักเรียน จนแต่งงานก็ไปทำไว้เหมือนกันค่ะ
โดย: vanessa-eva IP: 24.5.172.53 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:43:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Mrs.saito
Location :
Akiruno-shi ,Tokyo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



My face book ( Ning Jureerat Saito)