space
space
space
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
28 มีนาคม 2559
space
space
space

แชร์ 5 ประโยชน์ใช้ ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ ดูแลอาหารคลีน
MK Packing


ปัจจุบันนี้อาหารคลีนได้รับความนิยมมากขึ้นอาหารคลีนคืออาหารที่ผ่านการปรุงรสน้อยมากที่สุดเพื่อคงคุณประโยชน์สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพไว้มากที่สุดเพราะหลายคนมีความเชื่อว่าการมีสุขภาพที่ดีนั้นเกิดจากการเลือกรับประทานอาหารที่ดีซึ่งแน่นอนว่าอาหารคลีนนั้นไม่ได้อยู่ตามร้านอาหารทั่วๆ ไปเพราะร้านส่วนใหญ่มักจะมีการปรุงรสอาหารด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆสำหรับการดูแลอาหารคลีน สามารถทำได้ด้วยการใช้ ถุงฟอยด์ ถุงซิปล็อค ซองฟอยล์โดยมีประโยชน์ดังนี้

เก็บผักสด

ผักเป็นสิ่งที่นำมาปรุงอาหารคลีนเพราะผักมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยแนะนำให้คุณสาวๆเลือกรับประทานผักสดโดยนำมาทำสลัดผักสด โดยใช้ ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ เพื่อเก็บความสดใหม่ให้กับผักซึ่งการเก็บด้วย ถุงซิปล็อคไว้ในตู้เย็นจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ

เก็บผลไม้สด

ผลไม้เป็นอีกหนึ่งอาหารคลีนที่เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่รักสุขภาพและดูแลรูปร่าง โดยแนะนำให้รับประทานผลไม้ตามฤดูกาลต่างๆ โดยหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีแป้งมากอย่างมะม่วงทุเรียน และสำหรับการเก็บรักษาความสดใหม่ควรเก็บด้วย ถุงซิปล็อคไว้ภายในตู้เย็นเพื่อยืดระยะเวลาการรับประทานได้ยาวนานขึ้น

เก็บเนื้อปลา

สำหรับคุณสาวๆ ที่ต้องการดูแลสุขภาพและดูแลน้ำหนักควรจะหลีกเลี่ยงรับประทานเนื้อสัตว์ที่มีไขมันจำนวนมากแต่ควรเลือกรับประทานเนื้อปลาซึ่งมีไขมันน้อย มีคุณค่าทางอาหารสูงรวมถึงยังช่วยให้ย่อยง่ายด้วย ในการเก็บรักษาเพื่อไว้สำหรับปรุงอาหารควรจะเก็บใน ถุงซิปล็อค ไว้ในตู้เย็นเพื่อความสดใหม่

เก็บน้ำสลัด

สลัดผักเป็นอาหารคลีนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็ว่าได้เพราะผักสดมีสารอาหารสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายสลัดสามารถรับประทานเปล่าหรือกับน้ำสลัดหากจะให้พร้อมรับประทานจึงควรเก็บน้ำสลัดใน ถุงซิปล็อคเพื่อให้พร้อมรับประทานในครั้งต่อไป

เก็บธัญพืช

ธัญพืชหรือถั่วต่างๆเป็นสิ่งที่ให้พลังงานสูงดังนั้นจึงควรรับประทานเพื่อช่วยเพิ่มความอิ่มท้องให้กับคุณสาวๆโดยการเก็บรักษาธัญพืชควรเก็บใน ถุงซิปล็อคเพื่อสะดวกต่อการรับประทานและป้องกันลมเข้าซึ่งอาจทำให้เกิดความชื้นได้ความชื้นอาจทำให้เกิดเชื้อรา ซึ่งหากรับประทานเข้าไปอาจทำให้ท้องเสียได้

อาหารคลีนคืออาหารที่คุณสาวๆ ควรเลือกรับประทานเพราะอาหารคลีนคืออาหารที่ผ่านการปรุงรสน้อยที่สุดดังนั้นก็จะคงคุณประโยชน์และคุณค่าทางอาหารไว้มาก ซึ่งการใช้ ถุงซิปล็อค หรือ ถุงฟอยด์ ซองฟอยล์ ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยดูแลความสดไม่ว่าจะเป็นการเก็บผักสดผลไม้สด เนื้อปลา น้ำสลัด และธัญพืชซึ่งเป็นอาหารคลีนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก
Create Date : 28 มีนาคม 2559
Last Update : 28 มีนาคม 2559 21:59:41 น. 0 comments
Counter : 294 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 2928578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2928578's blog to your web]
space
space
space
space
space