space
space
space
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
23 มีนาคม 2559
space
space
space

ปรับเปลี่ยนถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ที่ใช้แล้วมาบรรจุภัณฑ์สิ่งของชนิดต่างๆ
MK Packing

เราคงจะได้เห็นบรรจุภัณฑ์หนึ่งที่ได้นำมาบรรจุสินค้าใกล้ตัวในชีวิตประจำวันเช่น ชา กาแฟ หรือครีมเครื่องสำอาง และอีกหลายชนิด สิ่งนั้นคือถุงซิปล็อคซองฟอยล์ขนาดซองเล็กๆ ที่ผู้ประกอบการที่จัดจำหน่ายสินค้าได้เจาะกลุ่มเป้าหมายสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการใช้สินค้าในปริมาณไม่เยอะพอดีในแต่ละชนิดสินค้า เช่น ซองกาแฟทรีอินวัน และอีกเช่นเดียวกันเราคงเคยประสบกับการที่เมื่อได้แกะซองไปแล้ว หลังจากนั้นก็ทิ้งลงใส่ถังขยะไปแล้วใช้ซองใหม่ บทความต่อไปนี้จะนำเสนอการนำถุงซิปล็อคที่ใช้แล้วมาปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์สิ่งของต่างๆกลับมาใช้อีกครั้งเพื่อลดการเกิดขยะกันค่ะ

1.บรรจุเข็มกลัดในถุงซิปล็อค

เข็มกลัดเล็กๆสำหรับการแต่งกายของคุณสาวๆ ทั้งหลาย สามารถนำไปเก็บในถุงซิปล็อคได้ ดังนั้นสำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังเก็บเข็มกลัดไม่เป็นที่เป็นทางอยู่ปรับเปลี่ยนได้เลยค่ะ นำมาบรรจุเข็มกลัดได้เลย

2.บรรจุกระดุมในถุงฟอยด์

หากเรามีเสื้อที่ติดกระดุมแล้วกระดุมหลุดไป รอรับการซ่อมใหม่ในระหว่างนั้น เราสามารถนำกระดุมมาเก็บไว้ในถุงฟอยด์ได้เพราะกระดุมยังเป็นชิ้นเล็กๆ ที่เก็บในถุงฟอยด์ได้ค่ะ

3.บรรจุยางรัดในถุงซิปล็อค

ยางรัดเมื่อใช้แล้วหลายคนก็นำไปทิ้งใส่ถังขยะวันใดก็ตามที่ต้องการใช้มัดปากถุงเพื่อประโยชน์อันใดก็ตามก็ต้องวิ่งหากันจ้าละหวั่นต่อไปนี้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ด้วยการนำยางรัดที่ใช้แล้วมาเก็บไว้ในถุงซิปล็อคเพื่อรอรับการนำไปใช้ใหม่ต่อไป

4.บรรจุกิ๊บติดผมน่ารักๆในถุงซิปล็อค

กิ๊บติดผมน่ารักๆ สีแดง สีชมพู สีสันต่างๆนั้น เราสามารถนำมาใส่ถุงซิปล็อคในแต่ละซองได้โดยอาจแยกประเภทสีสันในแต่ละซอง บางซองก็เลือกบรรจุสีเรียบๆหรืออาจนำอีกซองบรรจุสีสันน่ารักๆ ไว้หยิบง่ายสะดวกมากขึ้นสามารถนำตัวช่วยที่จะให้หยิบจับได้ง่ายโดยการติดกระดาษแสดงลักษณะสี ติดฉลากหน้าซองได้

เป็นอย่างไรบ้างคะกับตัวอย่างสิ่งของต่างๆ ที่สามารถนำมาบรรจุใส่ในถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ที่ใช้แล้วได้ ต่อไปหากใครได้ใช้ซองสินค้าแล้วก่อนนำไปลงถังขยะ คงต้องปรับเปลี่ยนนำไปใช้ใหม่โดยการนำไปบรรจุสิ่งของต่างๆ ได้ซึ่งการนำไปใช้ใหม่นี้จะช่วยให้โลกของเราลดขยะได้ ด้วยการนำไปใช้ซ้ำค่ะ 4ชนิดสิ่งของที่นำเสนอดังกล่าวเป็นเพียงตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเท่านั้น ทั้งเข็มกลัดกระดุม ยางรัด หรือกิ๊บติดผม จะเห็นได้ว่าเป็นสิ่งของที่มีลักษณะเล็กๆที่เหมาะสำหรับการนำมาบรรจุใหม่ในซองขนาดเล็กๆ เช่นกัน ยังมีสิ่งของอีกหลายชนิดที่สามารถนำมาบรรจุใส่ในซองฟอยล์ได้ตามขนาดซองที่มีอยู่ในมือเรานะคะ ลองปรับเปลี่ยนดูค่ะ
Create Date : 23 มีนาคม 2559
Last Update : 23 มีนาคม 2559 23:39:11 น. 0 comments
Counter : 280 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 2928578
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2928578's blog to your web]
space
space
space
space
space