http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
21 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
วะฮะฮ่า โดนภาษีกับเค้ามั่งแล้ว

by merveillesxx(หมายเหตุ: เขียนขึ้นเมื่อ 25 มีนาคม 2552)


หลังจากที่ตลอดสองปีนี้สั่งอะไรก็ไม่เคยโดนตลอด ไม่ว่าจะ Cdjapan, Amazon ไม่ว่าจะ Ayumi, Radiohead, Nine Inch Nails, Portishead ไม่เคยโดนภาษีเลย...

แต่มาวันนี้ก็โดนกับเค้าจนได้ T__T

เรื่อง ของเรืองคือ สั่งอัลบั้ม NEXT LEVEL ของ Ayumi ไป (เวอร์ชัน 2CD+DVD / ไอ้แบบแถม USB ไม่กล้าสั่ง เพราะได้มาก็ไม่กล้าใช้อยู่ดี / สั่งกับ CdJapan) วันอังคารที่ 24 ก็มีใบแจ้งจากไปรษณีย์ว่าให้ไปรับพัสดุ EMS ตอนนั้นก็แอบเจ็บใจนึกว่าคุณไปรษณีย์มากดออดแล้วเราไม่ได้ยิน ไม่ได้ลงไปเซ็นรับ (ปกติตื่นบ่ายสอง) ก็เลยเซ็งเพราะต้องถ่อไปที่ทำการไปรษณีย์ ซึ่งจริงๆ ไม่ได้ไกลอะไรมาก แต่มันร้อนนน

วันพุธที่ 25 ฝ่าความร้อนลงตับไปที่ไปรษณีย์ ก็เอาใบแจ้งรับไปยื่น ตอนนี้ก็เริ่มหงุดหงิดได้ที่ทีเดียว เพราะดันเจอ นศ.ฝึกงานสองคน ซึ่งเธอไม่รู้เรื่องอะไรเล้ยยยยยยยยยยยยยยย ทำอะไรก็เงอะๆงะๆ แบบว่ากรูอยากกลับบ้านไปตากแอร์อ่ะค่าาาา

จนในที่ สุดน้องก็ให้ใบอะไรสักอย่างมากับเรา ด้วยความไม่เคยเจอภาษีมาก่อ ก็งงๆ ว่าอะไรหว่า ทำไมมิให้ของดิฉันมาล่ะคะ ถามอีน้องทั้งสอง คุณเธอก็ไม่รู้เรื่องอะไร ("อ้าวก็เสร็จแล้วนิคะพี่" อืม...) จนน้องไปถาม จนท. อีกคนมาให้ เค้าก็ถามว่าเราจะรับของเลยรึป่าว (อุว๊ะ ถ่อมานี่ก็ต้องมาเอาของสิวะ) เราก็บอกครับๆ เค้าก็บอก "งั้นเข้ามากรอกใบข้างในเลยครับ ที่โต๊ะข้างหลังเลย" !!!??? ไอ้เราก็งงหนักเลย เกิดมาไม่เคยต้องเข้าไปเลย อร๊ายยยยส์ส์ นี่มันอะไรก๊าน (นอยแตก)

ไปนั่งโต๊ะรกๆร้างๆ ด้านในตามที่เค้าสั่ง ตั้งสตินั่งอ่านใบที่เค้าให้มา จึงเพิ่งรู้สำนึกว่า ...กรูถูกเก็บภาษีแล้วค่าาาาาาาาาาา (จุดพลุฉลองเลยมั้ย) เป็นจำนวนเงิน 470 บาท แถมด้วยค่าธรรมเนียมอีก 20 บาท สิริรวม อีก 10 บาทก็จะถึง 500 แล้ว วะฮะฮ่า (หัวเราะเสียสติ)

ด้วยความไม่รู้ประสีประสาอะไร ก็งงๆว่า กรูต้องกรอกอะไรตรงไหนของใบนี้ล่ะวะ ไปถาม จนท.คนที่บอกให้เราเข้ามา ก็คุยกันไม่รู้เรื่อง โยนให้เราไปหา จนท. อีกคนซะงั้น (ชั้นเกลียดระบบเมืองไทยยยยยยยย!!) พี่จนท.คนถัดมาก็บอกเราว่าก็กรอกตรงนี้ๆๆๆ ไงน้อง ด้วยน้ำเสียงที่แบบว่า เอ่อ น้องนี่ช่างโง่จริงๆ อืม ดีจริงๆนะกรู เสียเงิน + ร้อนจะตาย + ยังต้องมาถูกคนอื่นดูถูกเอาอีก (แต่เอาเถอะเราก็เซ่อๆ งงๆ จริงๆ)

หลังจากกรอกๆๆๆ ใบอะไรนั่น (ณ บริเวณโต๊ะเน่าๆ ด้านหลังอย่างเดียวดาย ไม่มีใครเหลียวแล) จนเสร็จ ก็เพิ่งนึกเรื่องสำคัญได้ว่า ...ไม่ได้พกเงินมา!!!! ทั้งตัวมีอยู่ร้อยกว่าๆ ก็ปกติมาถึงยื่นใบปุ๊บ รับของปั๊บ ไม่เคยเกิน 10 นาทีนี่หว่า (แถมไปด้วยสภาพโทรมมาก เสื้อยืดขาดๆ กางเกงขาสั้น ก็นึกว่าจะแค่แป๊บเดียว) ก็เลยต้องแบกหน้าฝ่าความร้อนไปกดตังค์อีก กดไปก็ด่าไป จนคนที่มาต่อคิวด้านหลังตกใจ 555

จากนั้นก็กลับไปยังไปรษณีย์ ก็ถามพี่ จนท. เค้าว่าแล้วทำไงต่อ เค้าก็บอก "น้องไปนั่งรอที่โต๊ะด้านหลังได้เลย" (ทำไมมันจะต้องให้กรูไปพัวพันกับไอ้โต๊ะตัวนี้จังหว่า) ก็รอ รอ รอ รอ รอ รอ รอ แล้วก็รอ ...เฮ้ย ทำไมไม่มีใครมาอะไรกับกรูเลยล่ะเนี่ย ว้าโว้ยยยย อารมณ์ตอนนั้นนี่เหมือนผู้ต้องหารอคนมาสอบสวนอะไรแบบนั้นเลย

ไม่มีอะไรทำก็เลยส่ง sms หาเพื่อน ด่าไปรษณีย์เมืองไทยไปเรื่อย (ฮา) จนในที่สุดก็มี จนท. คนนึงเดินมาหาเรา มาดูใบที่เรากรอก ขอดูบัตรประชาชน แล้วแบบคุณพี่นี่ลีลามาก แทนที่จะเอาของมาให้เราเร็วๆเนี่ย แกแบบต้องเดินไปหยิบกุญแจห้องแห่งความลับก่อน (ผ่านไป 5 นาที) แล้วก็หายเข้าห้องไป (อีก 5 นาที) พอเอาของมาให้เรา เราจ่ายตังค์ไป มันต้องทอน 10 บาท แกหายไปเอาเงินถอนอีกประมาณ 5 นาที!!! แอร๊๊ยยยยยส์ส์ส์ จะหมดความอดทนแล้วววว (ทำไมชั้นต้องทำเพื่อ Ayumi ขนาดนี้)

(แล้วระหว่างที่รอเนี่ย เราก็จ้องซอง Ayumi ของเราไปเรื่อย ซึ่งมันจะมีสติ๊กเกอร์ของ กรมศุลกากร แปะหน้าอยู่ว่า เก็บภาษีกี่บาท เราก็แบบจ้องตรานี้ไปเรื่อยๆ และสะสมความแค้นไปเรื่อยๆ จบจากที่นี่อยากไประเบิดใส่กรมมันจริงๆ ฮือ T__T)

สิริรวมแล้วว่าเราจะได้แผ่น Ayumi อันนี้มา ใช้เวลาเกือบ 45 นาที !!

ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้น ตัวแผ่น + ค่าส่ง ก็ประมาณ 58 ดอลล่า (ตีว่า สองพันบาท) บวกภาษีอีกเกือบ 500 ...สรุปเสียไปกับ Next Level ร่วม 2500 บาท (แบบนี้ชั้นยอมรอ 4 เดือน เพื่อแผ่นของแกรมมี่จะดีกว่ามั้ยนะ 555)ส่วนตัวอัลบั้ม NEXT LEVEL

ค่อนข้างชอบเลยนะครับ อย่างน้อยก็คิดว่าดีที่สุดในรอบ 4-5 ปีนี้ (ตั้งแต่ miss understood, Secret, Guilty มาผมไม่ค่อยโดนมากเท่าไร)

รู้สึกว่าชุดนี้จะกลับไปใช้ซาวด์แบบอิเล็กทรอนิกมากขึ้น เลิกบ้าพลังกับกีต้าร์เสียที

ที่ชอบอีกอย่างคือ แผ่นที่สอง ที่เป็น Countdown Live 2008-2009 (แผ่นเพลง) คือคอนเสิร์ตนี้เธอร้องเพลงที่ไม่ค่อยได้ร้องเยอะดี มีเพลง And Then นี่ดิชั้นกรี๊ดมากค่ะ ชอบเพลงนี้มากๆ (อยู่ในชุดสองนู่นนนน) มี For My Dear ด้วย

ว่าแล้วขอไปฟังอีกรอบ ให้คุ้มกับเงินที่เสียไป T__T


ป.ล. แล้วนี่เพิ่งสั่ง box set อลังการของ Depeche Mode ไป จะโดนอีกมั้ยเนี่ย ถ้ายังโดนอีก อาจไปซบหน้าพึ่งพา คุณ "แม่สาย" แล้วจ้า ฮือCreate Date : 21 เมษายน 2552
Last Update : 21 เมษายน 2552 1:34:57 น. 6 comments
Counter : 1641 Pageviews.

 
ยังดีที่เสียภาษีแล้วได้อัลบั้มที่ชอบน่ะนะ

ถ้ามาฟังแล้วห่วย จะเจ็บใจกว่านี้น่ะ


คิดว่า ภาษีช่วยชาติแล้วกัน


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:21:19:01 น.  

 
ล่าสุดสั่ง box set Depeche Mode ไม่โดนจ้าาา


โดย: merveillesxx วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:0:31:40 น.  

 
อยากได้มั่งอ่ะ
สั่งซื้อจากเวปไนเรอค่ะ
ชำระเงินยังไงอ่ะ

แล้วในเมืองไทยตอนนี้มีขายยังค่ะ
รบกวนหน่อยน่ะ


ayumi_aki@hotmail.com


โดย: Akiiz IP: 58.8.59.67 วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:12:14:41 น.  

 
^
^
สั่งจา่กเวบ cdjapan.co.jp ครับ จ่ายเงินทางบัตรเครดิต

แผ่นไทย GMM Grammy น่าจะทำนะครับ แต่คงดีเลย์ไป 4 เดือน ตามปกติ


โดย: merveillesxx วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:2:18:58 น.  

 
หนู๋อยากได้ กรี๊ดๆๆๆๆๆ ( สาวแตกมากมาย )


โดย: hyperboyz9 วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:23:25:27 น.  

 
น่าจะรวมพลคนโดนปรับไปประท้วงหน้ากรมศุลฯนะคะนี่
อาทิตย์ที่แล้วโดนไปเกือบพันค่ะ


โดย: quiltmom วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:00:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.