Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
21 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 

เรื่องย่อเรือนหอรอเฮี้ยนPhotobucket

เรือนหอ รอเฮี้ยน
บทประพันธ์ ณัชภีม
บทละครโทรทัศน์ ณัชภีม
กำกับการแสดง ตรัยยุทธ กิ่งภาภรณ์
ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
“ ความรักไม่มีพรหมแดน แม้ความตายก็มิใช่อุปสรรคขวางกั้น ”

บนเที่ยวบินโดยสารจากลอสแองเจอลิสมุ่งหน้าสู่เมืองไทย หนุ่มดวงเฮงกับสาวดวงซวยต้องมาร่วมชะตากรรมเดียวกัน เมื่อ ตะวันฉาย หนุ่มหล่อมาดกวน นักเรียนนอกจบใหม่ไฟแรง โชคดีดวงเฮงได้อัพเกรดที่นั่งจากชั้นประหยัดมาเป็นชั้นบิสสิเนสคลาส เพราะความผิดพลาดของสายการบิน แต่โชคดีของตะวันฉายกำลังกลายเป็นโชคร้าย เมื่อต้องมาร่วมนั่งชั้นเดียวกับ รัตติกาล ดาราสาวสวยดาวรุ่งพุ่งแรงว่าที่เจ้าหญิงคนใหม่แห่งวงการบันเทิง ที่กำลังเดินทางกลับเมืองไทยหลังจากไปรับงานถ่ายหนังโฆษณาโกอินเตอร์ เธอหัวเสียอย่างแรงกับข่าวที่อ่านเจอบนเครื่องซึ่งกำลังดังอยู่ในเมืองไทย เรื่องที่เธอถูกหมอดูชื่อดังทักว่าดวงของเธอกำลังจะถึงฆาตในเวลาอีกไม่นาน จะแก้กรรมก็ทำไม่ได้เพราะตายแน่ๆ แบบหาศพไม่เจออีกต่างหาก และไม่พ้นวันเกิดปีนี้ของเธอ...โป๊ะเช๊ะ !!

ตะวันฉายรู้ว่ารัตติกาลเป็นดาราดัง แต่ไม่เคยคิดว่าตัวจริงของนางเอกสาวคนนี้จะมีพฤติกรรมเรื่องมาก จู้จี้ และเอาแต่ใจตัวเองสุดๆ ตลอดเวลาที่บินอยู่ด้วยกันเจ้าหล่อนแสดงอาการเหวี่ยงวีนได้น่าหมั่นไส้ เธอเล่นงานแอร์โฮสเตสที่บริการไม่ถูกใจ แถมยังสร้างความอึดอัดให้กับผู้โดยสารคนอื่นๆ จนตะวันฉายต้องหาทางสั่งสอนให้เจ้าหล่อนรู้จักคำว่าเกรงใจคนอื่นบ้าง แต่รัตติกาลก็ไม่แคร์ เธอเปิดฉากปะทะคารมใส่ตะวันฉายชนิดไม่มีใครยอมใคร จนเกิดสถานการณ์ตึงเครียดขึ้นอย่างฉับพลัน เครื่องบินเจอกับพายุใหญ่อย่างไม่คาดฝันและกำลังจะตกชนิดมีหวังตายยกลำ ผู้โดยสารทุกคนตกอยู่ในความกลัวและโทษว่าเป็นความผิดของรัตติกาลที่โดยสารมาด้วย หาว่าดวงซวยๆ ของรัตติกาลกำลังจะทำให้ทุกคนตาย รัตติกาลโกรธที่ถูกต่อว่าเถียงคอเป็นเอ็น แต่สถานการณ์ก็เลวร้ายลงเรื่อยๆ เครื่องกำลังจะดิ่งลง รัตติกาลเผลอสวมกอดตะวันฉายเอาไว้เพราะไม่อยากตาย ตะวันฉายเป็นสุภาพบุรุษเลยช่วยปลอบใจรัตติกาลว่าให้อยู่ใกล้ๆ เขาเอาไว้แล้วจะปลอดภัย เพราะเขาเป็นคนดวงดี แม่เคยให้หมอดูดูดวงให้ หมอดูบอกว่าเขาเป็นพวกดวงมหาอุตย์ เคยถูกสิบล้อชนมาแล้วยังไม่ตาย รัตติกาลเลยกอดตะวันฉายแน่นจนแทบหายใจไม่ออก แล้วเรื่องเหนือความคาดหมายก็เกิดขึ้น เครื่องบินกลับมาบินได้ตามปกติ กัปตันประกาศด้วยความดีใจว่าสามารถบินผ่านพายุมาได้อย่างน่าอัศจรรย์

ข่าวคราวการรอดชีวิตของรัตติกาลจากอุบัติเหตุบนเครื่องบิน ทำให้ หลวงบวรสงคราม ที่เฝ้าติดตามดูชีวิตของรัตติกาลอยู่ใน “คฤหาสน์จันทรา” มาตลอด รู้สึกไม่สบอารมณ์เป็นอย่างมาก เมื่อแสงจันทร์สาดส่องทาบผ่านบนใบหน้าอันหล่อเหลาของชายผู้ดูสุขุมและน่าเกรงขาม ใบหน้านั้นกลับกลายเป็นหน้าของภูตผีที่ต้องคำสาป เพราะอานุภาพของความรักที่มีต่อหญิงอันเป็นที่รัก
พุทธศักราช 2453 ก่อนเหตุการณ์กบฎบวรเดชเพียงไม่กี่ปี ร.อ. หลวงบวรสงคราม นายทหารผู้บ้าอำนาจ ได้วางแผนร่วมมือกับชาวต่างชาติให้เข้ามายึดแผ่นดินไทยเป็นเมืองขึ้นในยุคล่าอาณานิคม แต่แผนการถูกยับยั้ง ทำให้หลวงบวรสงครามต้องพาพวกหลบหนี โดยชิงตัว หม่อมเจ้ามาลา ท่านหญิงที่หลวงบวรสงครามเตรียมการที่จะแต่งงานด้วยกันมาด้วย แต่หม่อมเจ้ามาลากลับสิ้นรักหลวงบวรสงครามเมื่อได้ล่วงรู้ความจริงว่าหลวงบวรสงครามมีใจทรยศต่อชาติ หลวงบวรสงครามจึงลักพาตัวหม่อมเจ้ามาลามาไว้ ณ คฤหาสน์จันทรากลางป่าลึกในเขตดงพญาไฟ แต่หลวงบวรสงครามก็หลบหนีความผิดไม่พ้นเมื่อถูกรัฐบาลตามล่าตัว กองทหารผู้จงรักภักดีต่อหลวงบวรสงครามถูกปลิดชีพ ส่วนหลวงบวรสงครามถูกพบว่าจบชีวิตอยู่ภายในคฤหาสน์ด้วยดวงตาที่เบิกโพลง เต็มไปด้วยความเคียดแค้นอย่างแสนสาหัส
ภาพของหม่อมเจ้ามาลาที่ประดับข้างฝาในวังจันทรา ใบหน้านั้นเป็นใบหน้าเดียวกับรัตติกาลดาราสาวชื่อดัง หลวงบวรสงครามรอเวลาที่รัตติกาลหรือหม่อมเจ้ามาลาในอดีตชาติจะกลับมาอยู่กับตนอีกครั้งเมื่อครบเวลา 100 ปี นั่นหมายถึงว่ารัตติกาลจะต้องตายก่อนวันเกิดปีนี้ของเธอ ซึ่งเป็นวันที่ครบ 100 ปีพอดี ความตายมาเยือนรัตติกาลเมื่อไหร่ เธอก็จะหยุดเวียนว่ายตายเกิดแล้วกลับมาอยู่กับหลวงบวรสงคราม เว้นเพียงเรื่องเดียวที่หลวงบวรสงครามพยายามขัดขวางมาตลอด...รัตติกาลต้องห้ามแต่งงานกับชายอื่น !!

ข่าวเรื่องที่รัตติกาลรอดจากอุบัติเหตุบนเครื่องบิน ยิ่งสร้างกระแสเรื่องคำทำนายของหมอดูโป๊ะเช๊ะ ให้กระพือกันเข้าไปอีก จนรัตติกาลทนไม่ไหวร่ำๆ อยากจะฟ้องหมอดู เพราะเท่าที่ผ่านมาเธอโชคดีในทุกๆ เรื่อง จับงานอะไรก็ประสบความสำเร็จตลอด ยกเว้นก็แต่เรื่องความรักที่ดูจะไม่เคยสดใส ผู้ชายหลายรายที่เธอเคยคบหา ล้วนต้องจบชีวิตด้วยความตายอย่างแปลกประหลาดหาสาเหตุไม่ได้ จน พัดชา นักข่าวสาวสายอาชญากรรมเพื่อนซี้ของรัตติกาล ตั้งข้อสังเกตตามนิสัยนักข่าวว่าอาจจะมาจากฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง พวกโรคจิตคลั่งดาราคอยไล่ฆ่าผู้ชายของรัตติกาลทุกคน พัดชาอยากให้รัตติกาลมีบอดี้การ์ดเอาไว้คุ้มครอง แต่ หาญกล้า คุณพ่อจอมเฮี๊ยบ อดีตเสนาธิการทหารฝ่ายวางแผนการรบเก่าเห็นเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะตอนนี้หาญกล้ากับ แมรี่ ผู้จัดการส่วนตัวจอมเจ้าเล่ห์ที่พยายามสุดฤทธิ์ทุกวิถีทางอยากเขยิบฐานะตัวเองขึ้นมาเป็นเมียของหาญกล้า ได้ร่วมกันวางแผนชงให้รัตติกาลคบหาดูใจกับ อชิตะ พระเอกไฮโซมหารวยรูปหล่อ ถึงขั้นวางแผนจะให้แต่งงานกัน ซึ่งอชิตะก็คือเป้าหมายคนต่อไปที่หลวงบวรสงครามต้องกำจัดให้พ้นหูพ้นตา จึงส่ง กระทิง ผีขุนพลทหารมือขวาหน้าเหี้ยมบ้าพลังแต่หูตึงเพราะเคยโดนระเบิดข้างหู และ กระทง ผีสาวสวยหุ่นเซ็กซี่มารยาร้อยเล่มเกวียน โดยมาพร้อมกับ ไอ้ริด กับ อีสีดวง ลูกสมุนผีติงต๊อง เพื่อจัดการพารัตติกาลกลับสู่คฤหาสน์จันทราเมื่อถึงเวลาหมดอายุขัย

ฟากตะวันฉายเป็นลูกชายคนเดียวของ คุณหญิงภัทรา เศรษฐินีม่ายเจ้าของตลาดสดจอมเขี้ยว ที่ส่งลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไปเรียนทางด้านบริหารธุรกิจ เพื่อหวังให้กลับมาสานต่อโครงการเปลี่ยนตลาดสดเป็นห้างหรูไฮโซเบอร์หนึ่งของเอเชีย และหวังว่าตะวันฉายจะกลับมาแต่งงานกับ พิไลพร หรือ หนูดี คุณหนูแอ๊บแบ๊วตัวแม่ แอบแรดแอบเจิดได้โล่ห์สุดๆ ลูกสาว นายประพันธ์ นักการเมืองผู้มากบารมีและอิทธิพลที่คุณหญิงภัทราไปขอความช่วยเหลือทางการเงินไว้ โดยคุณหญิงถึงขนาดลงทุนสร้างเรือนหอเอาไว้รอให้ลูกชายย้ายไปอยู่กับหนูดี แต่ฝันของตะวันฉายกลับอยากทำงานวงการบันเทิงเป็นผู้กำกับหนัง เลยหลอกแม่ว่าเรียนบริหาร แต่ที่จริงเรียนทางด้านกำกับมาและปกปิดไม่ให้แม่รู้ความจริงจนกว่าจะได้งานทำ ตะวันฉายไปขอความช่วยเหลือจาก พิชญ์ เพื่อนซี้ซึ่งเป็นนักเขียนบทและนิยายแนวเร้นลับสยดสยอง แต่ขี้ขลาดกลัวผีขึ้นสมอง อาศัยอยู่วัดเป็นเด็กโข่งเพราะทุ่นค่าใช้จ่ายในการเช่าหอและความปลอดภัยจากสิ่งเร้นลับ โดยมี เณรเปี๊ยก เณรน้อยเจ้าปัญหาสำเนียงเหน่อแบบสุพรรณเป็นที่ปรึกษาด้านจิตวิญญาณ โดยพิชญ์เชื่อว่าเณรเปี๊ยกต้องมีทีเด็ดอะไรอยู่ในตัว เพราะไม่อย่างนั้นหลวงตาคงไม่ยกให้เป็นศิษย์เอก แต่จนแล้วจนเล่าพิชญ์ก็ยังไม่เห็นทีเด็ดของเณรเปี๊ยก นอกจากเอาเวลาสวดมนต์ไปอ่านการ์ตูนและเล่นสกูตเตอร์ พิชญ์แนะนำให้ตะวันฉายไปทำงานที่กองถ่ายหนังที่พิชญ์รู้จัก แต่เพราะความตรงไปตรงมาแถมขวานผ่าซากของตะวันฉายที่ดันไปวิจารณ์บทหนังของ พี่ปี๊ด ผู้กำกับหนังชื่อดังซะไม่มีชิ้นดี จากงานผู้ช่วยที่ควรจะได้ เลยกลายเป็นงานสวัสดิการกองถ่ายแทน ตะวันฉายจะไม่ทำแต่พิชญ์กล่อมให้เพื่อนรับงานนี้ไปก่อนเพราะทุกความฝันมันต้องเริ่มจากศูนย์ ตะวันฉายจำต้องรับไว้ก่อนเพราะยังดีกว่าโดนแม่บังคับให้ไปเป็นผู้บริหารตลาด และแต่งงานกับผู้หญิงที่ไม่รักไม่ชอบ โดยตะวันฉายได้ขอร้องให้ ตะวันรอน ลูกพี่ลูกน้องที่สนิทสนมกันดี ให้ไปตีสนิทกับหนูดีเพื่อหวังให้หนูดีหันเหความสนใจไปจากตน ตะวันรอนยินดีรับงานนี้เต็มที่เพราะแอบชอบหนูดีมานานแล้ว และหวังว่าจะใช้ความรักที่มีต่อหนูดีเปลี่ยนเธอให้เป็นผู้หญิงดีๆ ได้

ดวงของรัตติกาลกับตะวันฉายลากมาเจอกันอีกในกองถ่ายหนัง ตะวันฉายไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนสวยๆ อย่างรัตติกาลถึงได้มีนิสัยแย่ๆ ทำตัวเป็นเจ้าหญิงเชิดหน้าคอตั้งอยู่ได้ตลอดเวลา เพราะรัตติกาลโดนเอาใจสารพัด ทั้งจากพ่อ ผู้จัดการส่วนตัว และพระเอกหนุ่มไฮโซสันดานเสีย มีแต่ตะวันฉายคนเดียวที่ไม่ยอมงอให้ รัตติกาลเลยพยายามหาเรื่องแกล้งตะวันฉายในกองถ่ายอยู่ตลอดเวลา จนอชิตะรู้สึกไม่พอใจที่เห็นตะวันฉายมาเจ๊าะแจ๊ะคนรักของตน เลยหาเรื่องเล่นงานตะวันฉาย แต่อชิตะไม่ทันจะได้ลงมือกับตะวันฉายก็โดนเสน่ห์ของผีกระทงล่อลวงไปจัดการฆ่าทิ้งตามใบสั่งของหลวงบวรสงคราม
การตายของอชิตะกลายเป็นข่าวครึกโครมขึ้นมา ตะวันฉายพลอยซวยโดนหางเลข ถูกตำรวจเรียกไปสอบปากคำ เพราะมีคนเห็นตะวันฉายเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับอชิตะก่อนถูกฆ่าตาย พวกนักข่าวก็ดันถ่ายภาพตะวันฉายลงหนังสือซุบซิบดารา หาว่าตะวันฉายเป็นรักสามเส้าของรัตติกาล ความเลยแตกเมื่อ บอยฮ่ะ เลขาร่างสาวแต่ใจทอมทั้งกร่างและขี้ประจบของคุณหญิงภัทรา เอารูปในหนังสือพิมพ์มาให้คุณหญิงดู คุณหญิงถึงกับปรี๊ดแตก ทำเอาคนใช้ในบ้านอกสั่นขวัญหาย ไม่รอช้าคุณหญิงรีบบุกไปที่งานเลี้ยงปิดกล้องของกองหนังเพื่อลากตัวลูกชายตัวดีกลับมา
การตายของอชิตะทำให้เรื่องฆาตกรต่อเนื่องคลั่งดาราที่พัดชาสงสัยอยู่เริ่มดูมีน้ำหนัก พัดชาเป็นห่วงเพื่อนว่าจะถูกตามฆ่า เลยไปสงสัยว่าตะวันฉายกับพิชญ์จะรู้เห็นเรื่องนี้เพราะพฤติกรรมดูน่าสงสัย พัดชาวางแผนจับตัวตะวันฉายในงานเลี้ยงปิดกล้องที่โรงแรม แต่ดันผิดแผนไปมีเรื่องกับพิชญ์เข้า ทำให้ตะวันฉายไม่พอใจบุกไปหาเรื่องทะเลาะกับรัตติกาลอีกถึงห้องพักส่วนตัว พวกผีสมุนของหลวงบวรสงครามเห็นตะวันฉายเข้าไปในห้องกับรัตติกาล ก็เข้าใจว่าต้องกำจัดตะวันฉายให้พ้นทางเหมือนรายอื่นๆ แต่พวกมันกลับทำร้ายตะวันฉายได้เพียงแค่หมดสติเพราะดวงมหาอุตย์ของตะวันฉาย ส่วนรัตติกาลก็ตกใจที่เจอผีต่อหน้าต่อตา พลอยหมดสติไปด้วยบนเตียงเดียวกัน
คุณหญิงภัทราบุกมาถึงโรงแรมตามหาตัวลูกชายตัวแสบ แต่ดันมาจ๊ะเอ๋เข้าให้กับหาญกล้า ทั้งคู่คืออดีตคนรักที่เคยรักหวานฉ่ำมาก่อนสมัยหาญกล้ายังเป็นทหารหนุ่มที่ชายแดน แต่หาญกล้ากลับทิ้งภัทราไปแต่งงานกับผู้หญิงอื่น ภัทราเจ็บใจเลยหันไปแต่งงานกับนายทหารที่ยศสูงกว่าและแก่กว่าหลายรอบ เพื่อแก้แค้นหาญกล้าให้โดนเล่นงานจนต้องออกจากราชการเลยเจ็บใจแค้นภัทราเช่นกัน สองคนประกาศโครมว่าเจอหน้ากันเมื่อไหร่มีเอาคืนแน่นอน แต่งานนี้มีเรื่องต้องให้ศึกประทุยิ่งกว่าเก่า เมื่อทุกคนพบว่ารัตติกาลกับตะวันฉายมานอนกอดก่ายกันอยู่บนเตียง โดยมีนักข่าวตามมาเก็บรูปทั้งคู่ได้
ข่าวคาวของรัตติกาลดังกระหึ่มกลายเป็นทอลค์ออฟเดอะทาวน์ หาญกล้าจะเอาเรื่องตะวันฉายถึงคุกถึงตะราง แต่เจอภัทราที่โต้กลับหาว่าลูกชายเธอโดนรัตติกาลล่อลวง ตะวันฉายโดนหนูดีตัดพ้อและตามตื้อตามจิกเกาะติดยิ่งกว่าปลิงจนน่ารำคาญ ส่วนข่าวเสียๆ หายๆ ก็ทำให้งานของรัตติกาลได้รับผลกระทบ ตะวันฉายกับรัตติกาลปวดหัวตึบต้องหาทางยุติเรื่องนี้ให้ได้ รัตติกาลคิดหาทางออกเพื่อรักษาหน้าและชื่อเสียงเอาไว้ ดีกว่าถูกตราหน้าว่าเป็นดาราสตรอเบอร์รี่ตัวแม่ รัตติกาลเสนอให้ตะวันฉายแต่งงานกับเธอให้ถูกต้อง แต่เป็นเพียงการแต่งในนามเท่านั้น พอแค่ให้พวกนักข่าวเลิกทำข่าวแล้วค่อยหย่ากัน ตะวันฉายไม่เห็นด้วยเพราะไม่ชอบนิสัยอย่างรัตติกาล ชีวิตนี้ไม่เคยคิดฝันว่าจะมีเมียนิสัยเสีย แต่ดูเหมือนทางเลือกของตะวันฉายจะไม่เหลือ เพราะหนูดีรุกตะวันฉายหนักเหลือเกิน ถ้าไม่ทำอะไรสักอย่างมีหวังโดนหนูดีปล้ำเป็นแน่ ในที่สุดตะวันฉายจึงต้องหันไปยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงแต่งงานหลอกๆ ของรัตติกาล

คุณหญิงภัทรากับหาญกล้าตกใจแทบหงายหลัง ค้านหัวชนฝาเพราะไม่อยากดองเป็นญาติกับคู่อริ แต่รัตติกาลกับตะวันฉายยืนยันว่าจะจัดพิธีแต่งงานขึ้นในวันเกิดของรัตติกาลที่กำลังจะถึง หลวงบวรสงครามจึงสั่งให้ลูกน้องผีไปขัดขวางการแต่งงานไม่ให้เกิดขึ้น แต่พวกมันก็ทำอะไรตะวันฉายไม่ได้ พอจะหันไปเร่งให้รัตติกาลตาย ตะวันฉายก็เข้ามาช่วยปกป้องรัตติกาลอยู่ตลอดเวลาอย่างไม่ได้ตั้งใจ จนทั้งรัตติกาลและตะวันฉายได้แต่งงานกันผ่านพ้นวันครบรอบ 100 ปีได้ หลวงบวรสงครามโกรธเป็นฟืนเป็นไฟที่ไม่สามารถกลับมาอยู่กับคนรักได้อีก จึงตัดสินใจใช้ไม้ตายสุดท้ายเพื่อจัดการกับรัตติกาล ด้วยการให้กระทงเอายาพิษร้ายแรง ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้ผู้ที่ดื่มกินเข้าไปวิญญาณจะถูกพรากออกจากร่างที่ไร้ลมหายใจคล้ายคนตายแต่ร่างยังคงอยู่ รัตติกาลหลงกลดื่มยาพิษเข้าไปทำให้หมดลมหายใจ ทั้งที่เพิ่งแต่งงานได้ไม่ทันข้ามคืน
หมอที่โรงพยาบาลจนใจไม่รู้สาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นรัตติกาลถึงตาย แต่ข่าวก็ออกมาว่ารัตติกาลตายคาเตียงในคืนแต่งงาน รัตติกาลกลายเป็นวิญญาณอยู่ใกล้ๆ ร่างตัวเองตลอดแต่ไม่มีใครเห็น เรียกให้ใครฟังเธอก็ไม่มีใครได้ยิน กระทงมาตีสนิทกับรัตติกาล อ้างว่าตัวเองเป็นวิญญาณเร่ร่อน และจะพารัตติกาลไปหาผู้ที่สามารถช่วยให้รัตติกาลกลับเข้าร่างได้อีกครั้ง รัตติกาลตกหลุมพรางตามกระทงไปหาหลวงบวรสงคราม ส่วนกระทิง ไอ้ริด และอีสีดวงได้แปลงกายเข้าไปในโรงพยาบาลลักพาร่างของรัตติกาลใส่โลงแก้ว แล้วนำไปซุกซ่อนไว้ในที่ๆ มีแต่หลวงบวรสงครามเท่านั้นที่รู้ เพื่อป้องกันไม่ให้รัตติกาลกลับเข้าร่างได้อีก...ตลอดกาล
ตอนแรกรัตติกาลเกือบหลงเชื่อว่า หลวงบวรสงครามเป็นผีใจพระที่หวังดีพร้อมจะช่วยเธอ แต่ก็มารู้ความจริงเอาเมื่อ หลวงบวรสงครามพยายามที่จะรื้อฟื้นอดีตชาติว่าเธอคือหม่อมเจ้ามาลา อดีตท่านหญิงคนรักเมื่อ100 ปีที่แล้ว กระทงเริ่มหมั่นไส้รัตติกาลเพราะหลวงบวรสงครามเอาอกเอาใจรัตติกาลทุกอย่างจนลืมความสัมพันธ์ที่หลวงบวรสงครามมีต่อเธอ และเริ่มผลักไสเธอให้อยู่ห่างตัว แต่กระทงก็โวยวายไม่ได้ด้วยหวั่นกลัวว่า หลวงบวรสงครามจะทำลายดวงวิญญาณของตนเอง เพราะหลวงบวรสงครามครอบครองดวงวิญญาณของเธอเอาไว้ รัตติกาลรับรู้ได้ถึงความอิจฉาริษยาของกระทงที่พยายามหาทางกลั่นแกล้งเธอ แต่รัตติกาลก็ได้กระทิงมาเป็นพวก เพราะกระทิงมักจะซื่อและเซ่อจนโดนกระทงข่มเหงอยู่บ่อยๆ กระทิงสอนเรื่องวิธีการผีหลอกให้คนกลัวให้รัตติกาล และรัตติกาลก็ได้รู้เพิ่มเติมจากกระทิงมาว่า สิ่งที่จะสยบความร้ายกาจของหลวงบวรสงครามให้หวาดกลัวได้ก็คือ ปิ่นปักผมของหม่อมเจ้ามาลา มันคืออาวุธที่หม่อมเจ้ามาลาใช้แทงอกของหลวงบวรสงครามจนตาย หลังจากที่หลวงบวรสงครามพยายามจะพาเธอหนีขณะกำลังจะถูกจับตัวโดยทหารของรัฐบาล หม่อมเจ้ามาลาในตอนนั้นเสียใจที่ฆ่าหลวงบวรสงครามตาย จึงฆ่าตัวตายตาม หลวงบวรสงครามหวั่นกลัวปิ่นปักผมอันนี้มาก รัตติกาลจึงสบโอกาสปั่นหัวให้กระทงทะเลาะกับหลวงบวรสงครามด้วยความหึงหวงเธอ แล้วแอบขโมยปิ่นปักผมหนีไปจากคฤหาสน์จันทรา หลวงบวรสงครามพลาดท่าทำอะไรรัตติกาลไม่ได้เพราะปิ่นปักผมที่รัตติกาลพกติดตัวอยู่ สร้างความโกรธแค้นเป็นอย่างมาก แต่หลวงบวรสงครามไม่มีทางยอมแพ้ เพราะเขาจะต้องพารัตติกาลกลับมาให้จงได้

ศพของรัตติกาลที่หายไปอย่างลึกลับ สร้างความแปลกใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก สื่อตีข่าวว่าเป็นฝีมือของพวกโรคจิตคลั่งดาราที่มาขโมยศพของรัตติกาล ทั้งหาญกล้าและตะวันฉายขอความร่วมมือจากตำรวจช่วยกันออกตามหาร่างของรัตติกาล แต่ก็ไร้ร่องรอย หาญกล้าไปหาทั้งคนทรงและหมอดูหน้าไหนว่าแม่นๆ หวังตามศพลูกสาวกลับมาทำพิธีแต่ก็ไร้ผล จนใกล้จะตรอมใจ แมรี่แสดงอาการเป็นห่วงพยายามเอายาบำรุงสูตรเด็ดกระตุ้นฮอร์โมนเพศชายให้หาญกล้ากินอยู่ตลอดเวลา อ้างว่าเพื่อให้คุณพ่อมีแรงตามหาศพลูกสาว แต่ที่จริงทำเอาใจเพราะหวังให้หาญกล้ารักและหลง จนขอเธอเป็นเมียอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แมรี่จะได้มีเอี่ยวในสมบัติของหาญกล้าและรัตติกาล ซึ่งแผนการของแมรี่ก็ได้ผล หาญกล้าพลาดท่าได้แมรี่เป็นเมีย วิญญาณของรัตติกาลกลับบ้านมาเห็นเข้าก็แทบอยากจะตายไปจริงๆ ที่พ่อไปคว้าเอาผู้จัดการส่วนตัวเธอมาทำเมีย ทั้งๆ ที่เธอเพิ่งตายไปได้ไม่นาน
รัตติกาลอยากจะหาร่างตัวเองให้เจอแต่ไม่มีที่พึ่งที่ไหน จึงไปหาตะวันฉายที่เรือนหอ รัตติกาลพบว่าตะวันฉายยังถือทะเบียนสมรสของเธอไว้ ทั้งๆ ที่คุณหญิงภัทราสั่งให้ตะวันฉายแต่งงานใหม่กับหนูดี รัตติกาลหลงดีใจนึกว่าตะวันฉายจะแอบมีใจให้เธอ แต่ที่จริงตะวันฉายกอดทะเบียนสมรสเอาไว้ เพราะจะใช้เป็นเกราะป้องกันไม่ต้องแต่งกับหนูดีต่างหาก คุณหญิงภัทราไม่ยอมแพ้ พาหนูดีให้มาเอาอกเอาใจตะวันฉายถึงเรือนหอบ่อยๆ หนูดีเองก็ใช้มารยารุกเร้าจู่โจมจนตะวันฉายแทบจะเป็นบ้า รัตติกาลหมั่นไส้หนูดีที่มานินทาว่าเธอต่อหน้าต่อตา เลยแกล้งหลอกหนูดีตามวิชาหลอกผีที่รู้มาจากกระทิง หนูดีโดนผีรัตติกาลหลอกก็กระเจิดกระเจิงป่าช้าวิ่งตับแล่บออกจากเรือนหอแทบไม่ทัน ตะวันฉายแปลกใจที่หนูดีบอกว่ามีผีของรัตติกาลสิงอยู่ในเรือนหอ ตอนแรกไม่เชื่อ แต่เมื่อรัตติกาลโผล่มาหลอกให้เห็นกันจะๆ ตะวันฉายก็ฉี่แทบราด แถมผีรัตติกาลยังโผล่มาให้เขาเห็นเป็นตัวๆ แค่คนเดียว คนอื่นไม่มีใครเห็นอีกต่างหาก รัตติกาลจึงจำเป็นต้องทั้งหลอกทั้งหลอน ขี่คอ และสารพัดวิธี เพื่อบังคับให้ตะวันฉายช่วยหาร่างของเธอให้เจอ เล่นเอาคนแทบคิดว่าตะวันฉายเป็นบ้า ตะวันฉายจึงยอมช่วยรัตติกาล

คุณหญิงภัทราเห็นหนูดีโดนผีรัตติกาลหลอกหลอนก็สงสัยอยากรู้ จึงส่ง สมชาย คนสวนหัวใจแต๋ว แต่ต้องคอยแอ๊บแมนอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับ คิตตี้ สาวใช้หัวใจลูกทุ่ง ให้ไปสำรวจหาความจริงที่เรือนหอ เพราะคิดว่าน่าจะเป็นฝีมือของตะวันที่กุเรื่องผีขึ้นมาเพื่อหาเรื่องไม่แต่งงานกับหนูดี บรรดาคนใช้เลยเจอดีถูกผีรัตติกาลหลอกหลอน จนต้องกลับไปรายงานคุณหญิงภัทราว่ามีผีรัตติกาลอยู่ที่เรือนหอจริงๆ คุณหญิงจึงต้องงัดไม้เด็ดจัดการกับวิญญาณลูกสะใภ้ไม่ได้รับเชิญ ด้วยการให้บอยฮ่ะว่าจ้างหมอผีฝีมือดีจากทั่วประเทศและทุกศาสนา มาทำพิธีไล่ผีรัตติกาลออกจากเรือนหอ แต่หาญกล้ามารู้เรื่องที่คุณหญิงเชิญหมอผีมาไล่วิญญาณลูกสาวก็ไม่พอใจ หาญกล้าทะเลาะกับคุณหญิง แล้วหันมาร่วมมือกับตะวันฉายขัดขวางพวกหมอผีเพื่อปกป้องวิญญาณของลูกสาว รัตติกาลซึ้งในความรักของพ่อที่รักเธอและปกป้องเธอแม้เธอจะจากไปแล้ว ตะวันฉายแนะนำให้รัตติกาลเข้าสิงร่างใครสักคน เพื่อบอกให้หาญกล้ารู้ว่าเธอยังอยู่ใกล้ๆ รัตติกาลจึงลองสิงร่างแมรี่เพื่อพูดคุยกับพ่อ แต่รัตติกาลกลับพบความจริงที่น่าตกใจ เพราะเห็นกับตาว่าแมรี่เอายาฮอร์โมนให้พ่อกิน เพื่อหวังให้พ่อมีอาการหัวใจวายตาย แล้วฮุบเอาสมบัติของเธอกับพ่อไปแต่ผู้เดียว รัตติกาลพยายามหาทางช่วยพ่อแต่ทำอะไรไม่ได้ เธอขอร้องให้ตะวันช่วยพ่อเอาไว้ แต่สุดท้ายตะวันฉายก็มาช้าเกินไป หาญกล้าหัวใจวายตายคาอกแมรี่ วิญญาณของหาญกล้าได้มาอยู่กับลูกสาวที่เรือนหอ และได้รู้ความจริงว่าแมรี่วางแผนให้ตัวเองหัวใจวายตายเพราะโด๊บฮอร์โมนเกินขนาด หาญกล้ากับรัตติกาลจึงไปหลอกหลอนแมรี่ให้ขวัญกระเจิงเพื่อแก้แค้น ตามไปทั้งกองถ่ายและที่บ้าน จนแมรี่ขวัญกระเจิงแทบเป็นบ้า แต่ยังกอดสมบัติของหาญกล้ากับรัตติกาลเอาไว้ไม่ปล่อย แถมยังหันไปร่วมมือกับคุณหญิงภัทรา อันเชิญสุดยอดหมอผีมาปราบ คุณหญิงภัทราเป็นพวกหมูไม่กลัวน้ำร้อน ยิ่งเจอผีคู่อริอย่างผีหาญกล้าก็เลยร่วมผสมโรงหาทางเล่นงานกับผีหาญกล้าด้วยซะเลย แต่หาญกล้าก็สู้สุดฤทธิ์ เล่นงานคุณหญิงภัทราจนไม่มีหมอผีที่ไหนกล้ามารับงานจากคุณหญิงภัทราอีกแมรี่ได้มาเจอกับหลวงบวรสงครามที่ปลอมตัวมาในคราบของ คุณสงคราม มหาเศรษฐีรูปหล่อ เสนอสร้างหนังลงทุนสูงเพื่อให้แมรี่หาทางดึงตะวันฉายมาเป็นผู้กำกับหนังให้ ด้วยจุดประสงค์ต้องการฆ่าตะวันฉาย แมรี่เห็นแก่เงินและหลงรักคุณสงครามจึงตกลงรับปาก แถมคุณสงครามยังให้กระทิงกับกระทงมาช่วยจัดการกับวิญญาณของหาญกล้าที่มาหลอกหลอนแมรี่อีก วิญญาณของหาญกล้าสะบักสะบอมกลับมาหาลูกสาวหลังจากโดนกระทิงกระทงเล่นงาน รัตติกาลตกใจเมื่อรู้ว่าพวกหลวงบวรสงครามกำลังมาพาตัวเธอกลับไปและวางแผนที่จะฆ่าตะวันฉาย หาญกล้าเป็นห่วงชีวิตลูกเขยและต้องการให้วิญญาณลูกสาวกลับเข้าร่าง จึงเอาปิ่นปักผมที่รัตติกาลขโมยมาจากหลวงบวรสงครามบุกไปช่วยตะวันฉาย และคิดจะกำจัดหลวงบวรสงคราม แต่หาญกล้าพลาดท่าสู้ไม่ได้และกำลังจะถูกทำลายวิญญาณ รัตติกาลตามมาช่วยพ่อ ขอร้องให้ปล่อยพ่อไปเพื่อแลกกับตัวเธอที่พร้อมจะกลับไปอยู่กับหลวงบวรสงครามตามต้องการ หาญกล้าได้รับการปล่อยตัว ส่วนรัตติกาลก็ถูกพาตัวกลับไปที่คฤหาสน์จันทรา
ตะวันฉายคิดถึงรัตติกาลเมื่อไม่มีเธออยู่ในเรือนหอ คุณหญิงภัทราโล่งอกที่พวกผีไม่อยู่ที่เรือนหอแล้ว จึงสั่งให้ตะวันฉายแต่งงานกับหนูดี แต่ตะวันฉายกลับเลือกไปช่วยรัตติกาล เพราะรู้แล้วว่าตัวเองขาดรัตติกาลไม่ได้ จึงเดินเข้าสู่กับดักของหลวงบวรสงครามที่เตรียมพร้อมเอาชีวิตเขา ตะวันสู้กับหลวงบวรสงครามด้วยสารพัดของขลังที่พิชญ์ช่วยเตรียมมาให้ แถมวิญญาณของหาญกล้าก็บุกตะลุยช่วยด้วย แต่นั่นก็เล่นงานได้แต่เพียงกระทิง กระทง ไอ้ริด และอีสีดวงเท่านั้น พิชญ์กับหาญกล้าโดนเล่นงานจนสะบักสะบอม ตะวันเกือบจะถูกหลวงบวรสงครามฆ่าตาย พัดชามาช่วยได้ในเวลาเฉียดฉิวด้วยการนิมนต์เณรเปี๊ยกมาช่วยสยบความร้ายกาจของหลวงบวรสงคราม เวลานี้เองที่เณรเปี๊ยกเพิ่งรู้ว่าตัวเองไม่ธรรมดา มีจิตแก่กล้าที่ผีร้ายไม่กล้าทำอะไรสมกับที่พิชญ์เชื่อมาตลอด แต่หลวงบวรสงครามไม่ยอมแพ้กระเสือกกระสนจะฆ่าตะวันฉายให้ได้ รัตติกาลตัดสินใจเข้ามาช่วยตะวันเอาไว้ แต่กลับโดนพลังของหลวงบวรสงครามเข้าเต็มๆ วิญญาณของรัตติกาลกำลังจะสลาย หนทางรอดเดียวที่จะไม่ให้วิญญาณของรัตติกาลสลายไปตลอดกาลนั่นคือ รีบพาวิญญาณของรัตติกาลกลับสู่ร่างของเธอโดยด่วน ตะวันขอร้องหลวงบวรสงครามให้บอกที่ซ่อนร่างของรัตติกาล เณรเปี๊ยกก็ช่วยเทศนาธรรมให้หลวงบวรสงครามรู้จักละกิเลส ตอนแรกหลวงบวรสงครามไม่คิดจะบอกและไม่ฟังธรรมของเณรเปี๊ยก แต่เมื่อรัตติกาลบอกหลวงบวรสงครามว่า เวลานี้เธอระลึกได้แล้วว่าเธอคือหม่อมเจ้ามาลาจริงๆ อย่างที่หลวงบวรสงครามคิด แต่หม่อมเจ้ามาลาตายไปเมื่อชาติที่แล้วพร้อมๆ กับความรักที่มีต่อหลวงบวรสงคราม เธอขอให้หลวงบวรสงครามอโหสิกรรมที่เธอได้ฆ่าหลวงบวรสงครามตาย และถ้าหลวงบวรสงครามยังอยากที่จะมีชาติภพได้อยู่กับเธออีก หลวงบวรสงครามก็ควรจะทำความดีเพื่อจะได้ไปเกิดในภพหน้า หลวงบวรสงครามเสียใจและเข้าใจในคำพูดของรัตติกาล จึงยอมบอกที่ซ่อนร่างของรัตติกาลได้ทันเวลาก่อนที่วิญญาณของรัตติกาลจะสูญสลายไปตลอดกาล

ในที่สุดรัตติกาลก็ได้ฟื้นตื่นขึ้นมาเป็นรัตติกาลคนเดิม และกำลังจะเข้าสู่พิธีแต่งงานกับตะวันอีกครั้งที่เรือนหอรอรักของพวกเขา แต่อุปสรรคสำคัญที่ยังต้องหาทางแก้ไขก็คือคุณหญิงภัทรา ตะวันกลัวว่าแม่จะขัดขวางการแต่งงานครั้งนี้ของเขาอีก แต่ทุกคนก็ผิดคาดเมื่อคุณหญิงภัทรายินดีให้ตะวันแต่งงานกับรัตติกาลอย่างเต็มใจ (มีตะกุกตะกักบ้าง) เพราะวิญญาณของหาญกล้ามาหลอกหลอนคุณนายภัทราตลอดเช้าสายบ่ายเย็น ขู่ถ้าคุณหญิงภัทราไม่ยอมให้ตะวันแต่งงานกับรัตติกาล จะตามหลอกหลอนร่วมหลับนอนกับคุณหญิงภัทราไปตลอดชีวิตให้หัวโกร๋น รวมทั้งหนูดีก็โดนผีกระทิง กระทง ริด และสีดวงตามหลอกหลอนจนขวัญผวา ตะวันรอนมาช่วยปลอบใจและแสดงความเป็นห่วงเป็นว่าแอบหลงรักหนู จนหนูดีพ่ายแพ้ต่อความรักแท้ของรอนที่ไม่น้อยไปกว่ารักแท้ของตะวันฉายกับรัตติกาล หนูดีจึงยอมรับรักรอนในที่สุด ส่วนแมรี่เพราะความละโมบอยากได้สมบัติของคนอื่น เลยโดนคำสาปของหลวงบวรสงครามให้ชีวิตนี้เห็นใบไม้เป็นเงินเป็นทอง เห็นกระต๊อบเป็นราชวัง เห็นจักรยานเป็นรถหรู จนแมรี่ต้องถูกพาไปอยู่ในโรงพยาบาลบ้าเป็นคนเสียสติไป
งานแต่งงานของตะวันและรัตติกาลสนุกสนานรื่นเริงด้วยแขกเหรื่อที่มีทั้งผีและคนมาร่วมชุมนุมอวยพรคู่บ่าวสาวข้าวใหม่ปลามัน แต่พิธีส่งตัวเข้าหอรอรัก ห้ามมิให้มีใครตามเข้าไปดูเด็ดขาด เพราะสงวนสิทธิ์ไว้ให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวเท่านั้นตัวละครเรื่อง “เรือนหอ รอเฮี้ยน”
รัตติกาล

นักแสดงสาวสวย ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งฟากฟ้าบันเทิงเมืองไทย ขี้งอนนิดๆ งอแงหน่อยๆ หึงบ่อยๆ พอให้แฟนตื้อขำๆ น่ารักๆ แต่ทำไปก็เพราะรักเขานี่นา เลยต้องเล่นตัวบ้าง แต่ก็ไม่เลยเถิดจนน่ารำคาญ กับคนอื่นๆ ใจดี และใจบุญสุนทาน ชอบทำบุญเป็นชีวิตจิตใจ รักสัตว์ และไม่ชอบเห็นใครถูกเบียดเบียน เป็นต้องเข้าไปช่วยเหลือทุกครั้ง แต่เพราะกรรมเก่าในอดีตชาติทำให้ชาตินี้ต้องกลายเป็นวิญญาณเร่ร่อน ชดใช้กรรม ก่อนจะพ้นบ่วงทุกข์ และได้พบความสุขกับบ่วงรักแทน
ตะวันฉาย

หนุ่มมาดเท่ห์ เซอร์นิดๆ กวนหน่อยๆ ลูกชายของเศรษฐนีเจ้าของตลาดร้อยล้าน แต่ไม่เจริญรอยตามความเขี้ยวความเค็มของแม่ หันมาเอาดีกับงานกำกับการแสดง แต่โชคยังไม่ค่อยดี ผู้ใหญ่ไม่ค่อยได้เห็นผลงาน เลยต้องย่ำต๊อกอยู่กับการกำกับรายการขายสินค้าทางทีวีช่วงดึก รักใครรักจริงไม่มีว่อกแว่ก ทำทุกอย่างได้เพื่อความรัก เพราะมีกฏเกณฑ์ในชีวิตว่า โลกเป็นสุขได้เพราะความรัก และความรักคือสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่เอาชนะได้ทุกสิ่ง
ร.อ. หลวงบวรสงคราม

นายทหารผู้ทะเยอทะยานและบ้าอำนาจ ในช่วงพศ. 2456 หลังเหตุการณ์กบฎ รศ. 130 จบลง ได้วางแผนร่วมมือกับชาวต่างชาติเปิดทางให้เข้ามาล่าอาณานิคม หวังยึดประเทศเป็นเมืองขึ้น แต่แผนการถูกยับยั้งทำให้ถูกตามล่า จึงพากองทหารในอาณัติมาซ่อนตัวอยู่ที่คฤหาสน์จันทราของตนเอง สุดท้ายต้องมาจบชีวิตด้วยฝีมือหม่อมเจ้ามาลา คนรักที่ไม่ต้องการให้หลวงบวรสงครามขายชาติ วิญญาณของหลวงบวรสงครามไม่ได้ไปผุดไปเกิดเพราะยังมีบ่วงรักผูกพัน รอเวลาที่จะได้พบกับคนรักอีกครั้ง เพื่อกล่าวคำขอโทษและร่วมชีวิตกันอีกครั้ง หลวงบวรสงครามมีความโหดเหี้ยมเอาแต่ใจตัวเอง ทุกอย่างต้องเป็นไปตามความต้องการตามนิสัยที่เคยได้ชื่อว่านักรบจอมโหด

หาญกล้า

พ่อตาจอมจุ้น พ่อของรัตติกาล อดีตเคยเป็นเสนาธิการทหารฝ่ายวางแผนการรบ เลยเชี่ยวชาญยุทธวิธีต่างๆ สามารถปรับการรบในสงคราม มาเป็นการเล่นงานว่าที่ลูกเขยที่เหม็นขี้หน้าอย่างตะวันฉายอยู่บ่อยๆ และมักจะเปิดสงครามกับคุณหญิงภัทรา แม่ของตะวันฉายเป็นประจำ เพราะอดีตเคยมีปัญหารัก 3 เส้ากับคุณหญิง จนเกลียดขี้หน้าไม่เผาผี แต่สุดท้ายความรักอันแรงกล้าก็สามารถเอาชนะ และหันมาเป็นหน่วยสนับสนุนรักให้กับลูกเขย
คุณหญิงภัทรา

แม่ผัวจอมเขี้ยว แม่ของตะวันฉาย เจ้าของธุรกิจตลาดสดพันล้าน สนใจแต่เรื่องเงินๆ ทองๆ และตัวเลขที่วิ่งขึ้นลงในบัญชี เลยใจจืดใจดำไม่มีน้ำใจ และเกลียดการทำบุญที่ให้แล้วไม่มีอะไรตอบแทนกลับมา มีลูกชายเพียงแค่คนเดียว เลยพยายามบังคับลูกชายสุดฤทธิ์ เพื่อให้ลูกชายมาควบรวมกิจการตลาดของตัวเองกับหญิงสาวที่เธอหมายปองให้ลูกชาย หมายหัวหาญกล้าคู่อริที่เคยทำให้ชอกช้ำระกำใจเมื่อสมัยสาวๆ จนชาตินี้ตั้งเป้าว่าจะต้องเห็นน้ำตาลูกผู้ชายชาติทหารของหาญกล้าให้ได้
พัดชา

นักข่าวสายอาชญากรรม สาวห้าว แต่หน้าสวย เจอศพตรงหน้าไม่มีขยาดและหวาดกลัว แต่ซุ่มซ่ามจนกลายเป็นสาวโก๊ะอยู่บ่อยๆ เป็นเพื่อนซี้ปึ้กของรัตติกาลตั้งแต่เรียนนิเทศน์ด้วยกัน คอยช่วยเหลือเพื่อนอยู่เสมอๆ เป็นที่ปรึกษาได้ทุกเรื่อง
พิชญ์

เพื่อนสนิทของตะวันฉาย นักเขียนนิยายเร้นลับโดยเฉพาะกับเรื่องผีๆ แต่ดันเป็นคนกลัวผีสุดๆ แค่แมวกระโดดเข้าใส่ก็วิ่งตับแล่บหาหลวงพ่อแทบไม่ทัน นี่เองเลยทำให้ไม่ยอมย้ายไปอยู่ที่ไหน แม้มีงานมีการทำก็ยังอาศัยอยู่กับหลวงพ่อ เป็นเด็กวัดโข่ง เพราะเชื่อว่าอยู่ใกล้พระปลอดภัย เป็นคนสนุกสนานร่าเริง พูดเก่ง และเป็นคู่กัดกับพัดชา
ตะวันรอน

เด็กหนุ่มมาดเท่ห์ กวนนิดๆ เซอร์หน่อยๆ มีรอยยิ้มโคตะระเท่ห์ เป็นอาวุธไว้ละลายใจสาวๆ เป็นลูกพี่ลูกน้อง ญาติสนิทชิดเชื้อกับตะวันฉายมาตั้งแต่เล็ก ศรัทธา และมีพี่ตะวันฉายเป็นแบบอย่าง เดินทางกลับเมืองไทยหลังเรียนจบด้านตกแต่งภายในและกำลังหางานทำ โดยจ็อบแรกที่รับทำเพื่อพี่ตะวันฉายอย่างเต็มใจคือ หน้าที่ไม้กันหมา คู่ปรับที่เอาไว้กันท่าไม่ให้หนูดีมาเจ๊าะแจ๊ะวุ่นวายขวางทางรักของพี่ตะวันฉายกับรัตติกาล แต่ทำไปทำมา จากคู่ปรับ คู่กัด คู่ปะทะ ที่ต้องงัดใส่กันทุกกระบวนท่า รอนกลับเริ่มจะมีใจให้หนูดี สาวจิตป่วนไม่ปกติที่เขาหมายมั่นว่าต้องเปลี่ยนเธอให้รู้จักความรักอันแท้จริงซะบ้าง
พิไลพร / หนูดี

ลูกสาวเจ้าสัวผู้ร่ำรวยมหาศาล เป็นว่าที่เจ้าสาวที่คุณหญิงภัทราเล็งไว้ให้ลูกชาย เจ้าหล่อนเอาแต่ใจตัวเองสุดๆ เพราะถูกตามใจมาตลอด บ้าแบรนด์เนม ดูถูกเหยียดหยามคน รักใครแล้วหัวปักหัวปำ เมื่ออยากได้แล้ว..ต้องได้ !!
แมรี่

สาวแสบ ผู้จัดการส่วนตัวของรัตติกาล ภายนอกดูเป็นพี่สาวใจดีที่เข้าอกเข้าใจรัตติกาลทุกอย่าง แต่ลับหลังเผลอไม่ได้เป็นต้องแอบตอดเล็กตอดน้อยหาผลประโยชน์จากชื่อเสียงของรัตติกาล ไม่ได้มองว่าเป็นน้องที่น่ารัก แต่มองว่าเป็นสินค้าขายได้สำหรับตน เจ้าเล่ห์ทุกครั้งที่มีโอกาส
กระทง

ข้ารับใช้ส่วนตัวของหลวงบวรสงคราม สวยเซ็กซี่ ชาญฉลาด เชี่ยวชาญการวางหมากซ้อนกล และเป็นนักผสมยาโบราณมือฉมัง เป็นที่ไว้วางใจของหลวงบวรสงครามมาตลอด แอบหลงรักเจ้านายของตัวเองอย่างถวายหัว แม้จะรู้ว่าเจ้านายไม่เคยยกตัวเองขึ้นเป็นเบอร์หนึ่ง แต่เธอก็ยอม เข้าทำนองเพราะรักจึงยอมทุกอย่าง
กระทิง

ขุนทหารคู่ใจของหลวงบวรสงคราม เหี้ยมโหดกระหายเลือดพอๆ กับเจ้านาย แต่สติไม่ค่อยเต็ม เซ่อตลอด เพราะอดีตตอนยังมีชีวิตเคยโดนแรงระเบิดกระแทกเข้าที่หัว ทำให้ขี้ตกใจ จนตอนเป็นผีก็ยังจิตอ่อนเสมอ มักจะโดนกระทงหลอกใช้ และหลอกให้เป็นหนังหน้าไฟโดนหลวงบวรสงครามเล่นงานตลอด จนกลายมาเป็นเพื่อนคุยกับรัตติกาล และให้ความช่วยเหลือรัตติกาลเพราะซึ้งในน้ำใจและความดีของเธอ
บอยฮ่ะ

เลขาส่วนตัวของคุณหญิงภัทรา เป็นเจเนอรัลเบ๊รับใช้ทุกอย่างให้กับคุณหญิง แม้ตัวจะเป็นหญิง แต่ใจเป็นชายอยู่ตลอดเวลา ชอบทำกร่างปกป้องคุณหญิง ชอบคิดโน่นคิดนี่ให้คุณหญิงทำตาม เข้าทำนองเสนาธิการประจำตัว เขาขวางคุณหญิงเวลาปะทะกับหาญกล้า แต่เวลาเจอของจริงไม่ว่าทั้งผีทั้งคนกลับหัวหดหลบหลังตลอด
เณรเปี๊ยก

เณรหนุ่มน้อยวัย 13 บวชเรียนทางธรรมมาตั้งแต่ 7 ขวบ แต่ยังซุกซนตามประสาเด็ก สนิทกับพิชญ์เพราะอยู่วัดด้วยกันมานาน แต่ถึงแม้จะเป็นเณรอายุน้อย เณรเปี๊ยกก็มีความสามารถทางด้านเทศน์ธรรมให้ผู้สนใจในธรรมฟัง เลยมักจะเป็นที่ปรึกษากลวิธีการต่อกรกับผีร้ายให้พิชญ์เสมอ
นำแสดงโดย
หลุยส์ สก๊อตต์ รับบท ตะวันฉาย
สุษิรา แอนจิลีน่า รับบท รัตติกาล/หม่อมเจ้ามาลา
รวิชญ์ เทิดวงส์ รับบท หลวงบวรสงคราม
มนตรี เจนอักษร รับบท หาญกล้า
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท คุณหญิงภัทรา
โชติมา นวคุณากร รับบท พัดชา
ภูดิศ สุริยวงศ์ รับบท พิชญ์
ภัทรภณ โตอุ่น รับบท ตะวันรอน
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท พิไลพร (หนูดี)
เจเน็ท เขียว รับบท แมรี่
สุคนธวา เกิดนิมิตร รับบท กระทง
นิธิชัย ยศอมรสุนทร รับบท กระทิง
จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท บอยฮ่ะ

Credit from: http://www.ryt9.com
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2554
1 comments
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 16:49:15 น.
Counter : 660 Pageviews.

 

นานๆจะได้เม้นบล๊อคที ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ เจอกันใหม่ หนังสือพิมพ์

 

โดย: bbandp 4 มิถุนายน 2554 5:42:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Jaekan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จงยอมรับความเป็นจริงทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ต่อหน้าเรา
Friends' blogs
[Add Jaekan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.