มานาประจำวัน – 2013/09/09 “ตลอดชั่วโมงนี้”

มานาประจำวัน – 2013/09/09 “ตลอดชั่วโมงนี้”

อ่าน: สดุดี 25:1-11

ขอทรงนำข้าพระองค์ไปในความจริงของพระองค์และขอทรงสอนข้าพระองค์ เพราะพระองค์ทรงเป็นพระเจ้าแห่งความรอดของข้าพระองค์ข้าพระองค์รอคอยพระองค์อยู่วันยังค่ำ - สดุดี 25:5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สุภาษิต 6-7; 2 โครินธ์ 2

เสียงดนตรีระฆังอันน่าเกรงขามของหอนาฬิกาเวสต์มินสเตอร์กรุงลอนดอน หรือบิ๊กเบนเป็นเสียงที่คุ้นหูสำหรับผู้คนมากมายอันที่จริงที่บ้านของพวกเราอาจมีนาฬิกาที่มีเพลงบอกเวลาทุกชั่วโมงอย่างนี้เหมือนกันมีความคิดที่สืบทอดมาว่า ทำนองของดนตรีมาจากบทเพลงเมสสิยาห์ของฮันเดลและเนื้อเพลงที่จารึกไว้ในหอบิ๊กเบน ก็มีความหมายเกี่ยวกับเวลา ตลอดชั่วโมงนี้พระเจ้าโปรดนำข้า และโดยฤทธิ์อำนาจของพระองค์ จะไม่มีย่างก้าวใดพลาดไป

เนื้อเพลงนี้ย้ำเตือนว่าเราจำเป็นต้องได้รับการทรงนำจากพระเจ้าตลอดเวลา กษัตริย์ดาวิดยอมรับว่าท่านต้องการการทรงนำตลอดทั้งวันเมื่อท่านต้องเผชิญความท้าทายในชีวิต ในสดุดี 25ท่านกล่าวว่า “ขอทรงนำข้าพระองค์ไปในความจริงของพระองค์และขอทรงสอนข้าพระองค์ เพราะพระองค์ทรงเป็นพระเจ้าแห่งความรอดของข้าพระองค์ข้าพระองค์รอคอยพระองค์อยู่วันยังค่ำ” (สดุดี 25:5) ดาวิดต้องการที่จะติดตามและรับการสอนจากพระเจ้าท่านทูลขอคำแนะนำจากองค์พระผู้ไถ่ของท่านและมีใจปรารถนาที่จะรอคอยพระเจ้าด้วยความเชื่อตลอดทั้งวัน

ขอให้เราปรารถนาอย่างนี้เช่นกันเรามักเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการทูลขอความช่วยเหลือจากพระเจ้าแต่ถ้ามีสิ่งรบกวนใดที่ดึงความสนใจของเราจากพระองค์ขอพระเจ้าทรงเตือนเราให้อธิษฐานว่า “ขอพระเจ้าโปรดนำข้าตลอดชั่วโมงนี้”– HDF

อธิษฐานทุกเวลาอย่าลืมหลงติดสนิทพระองค์ทุกก้าวย่าง

เมื่อหวาดหวั่นยามเดินอยู่บนหนทางข้าขอวางภาระแล้วทูลวิงวอน - Morton

จงคิดถึงพระเจ้าเป็นอันดับแรกในยามเช้าและเป็นอันดับสุดท้ายในยามค่ำคืน
Create Date : 09 กันยายน 2556
Last Update : 9 กันยายน 2556 13:15:43 น.
Counter : 404 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กันยายน 2556

8
15
20
21
24
25
 
 
All Blog