มานาประจำวัน – 2013/08/23 “ของประทานแห่งความสว่าง”

มานาประจำวัน – 2013/08/23 “ของประทานแห่งความสว่าง”

อ่าน: ยอห์น 8:12-20

เราเป็นความสว่างของโลกผู้ที่ตามเรามาจะไม่เดินในความมืดแต่จะมีความสว่างแห่งชีวิต - ยอห์น 8:12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สดุดี 113-115, 1 โครินธ์6

เซอร์ คริสโตเฟอร์เร็นออกแบบและสร้างคริสตจักรกว่า 50แห่งในกรุงลอนดอนช่วงปลายศตวรรษที่ 17แบบที่เขาเขียนมีลักษณะเด่นสองประการคือ หลังคามียอดแหลมสูงและมั่นคงแข็งแรงแต่ลักษณะประการที่สองลึกซึ้งยิ่งกว่า คือหน้าต่างของโบสถ์ทุกบานจะต้องเป็นกระจกใส ซึ่งตรงข้ามกับกระจกที่มีลวดลายและสีสันสวยงามซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของคริสตจักรในยุคนั้น เหตุผลหนึ่งมาจากคำพูดของเขาที่ว่า “ของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พระเจ้าประทานให้กับมนุษย์คือความสว่าง”ในความคิดของเร็นการยอมให้แสงสว่างทอดลงมายังผู้คนที่กำลังนมัสการคือการเฉลิมฉลองของขวัญนั้น

พระธรรมปฐมกาลบันทึกไว้ว่าในวันที่หนึ่งพระเจ้าทรงสร้างความสว่าง (ปฐมกาล 1:3) ความสว่างที่พระองค์ทรงสร้างขึ้นนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อการมองเห็นเท่านั้นแต่เป็นภาพแสดงสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อพระคริสต์เสด็จเข้ามาในโลกที่มืดมน ในยอห์น 8:12 พระเยซูตรัสว่า “เราเป็นความสว่างของโลกผู้ที่ตามเรามาจะไม่เดินในความมืด แต่จะมีความสว่างแห่งชีวิต” สำหรับผู้ติดตามพระคริสต์ความสว่างเป็นสิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่ย้ำเตือนให้เราระลึกถึงพระลักษณะของพระผู้ช่วยให้รอดและลักษณะชีวิตที่ทรงประทานให้แก่เราผ่านการเสียสละของพระองค์บนกางเขน

เร็นพูดถูกของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พระเจ้าประทานให้กับมนุษย์คือ ความสว่าง คือพระเยซูคริสต์ ผู้ทรงเป็นความสว่างของโลก! – BC

ข้าแต่พระเจ้าพระผู้สร้างขอบพระคุณที่พระองค์ตรัสให้มีแสงสว่างเข้ามาในความมืดของจักรวาลและขอบพระคุณพระองค์ที่ทรงนำแสงสว่างเข้ามาในความมืดของชีวิตของข้าพระองค์โดยทางพระเยซูคริสต์พระบุตรของพระองค์

พระเยซูเสด็จมาเพื่อประทานความสว่างให้แก่โลกที่มืดมนCreate Date : 23 สิงหาคม 2556
Last Update : 23 สิงหาคม 2556 9:24:14 น.
Counter : 321 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
10
11
12
22
 
All Blog