มานาประจำวัน – 2013/07/11 “ทางคดเคี้ยว”
มานาประจำวัน – 2013/07/11 “ทางคดเคี้ยว”

อ่าน: สดุดี 121

พระองค์จะไม่ให้เท้าของท่านพลาดไปพระองค์ผู้ทรงอารักขาท่านจะไม่เคลิ้มไป - สดุดี 121:3

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: สดุดี 1-3; กิจการ 17:1-15

ในหนังสือชื่อการจัดเตรียมที่หวานและขม(A Sweet and Bitter Providence) จอห์นไพเพอร์ได้แสดงความคิดเห็นเรื่องการจัดเตรียมและการทรงนำของพระเจ้าว่า“ชีวิตไม่ได้เป็นเส้นตรงที่ลากจากพระพรหนึ่งไปยังอีกพระพรหนึ่งแล้วลากไปจบลงที่สวรรค์ แต่ชีวิตคือ เส้นทางที่คดเคี้ยวและยากลำบากเมื่อเราเจออุปสรรคปัญหา พระเจ้าไม่ได้ทรงปรากฏพระองค์ขึ้นแล้วจัดการทุกอย่างให้แต่ทรงวางแนวทางไว้และทรงจัดการกับปัญหาตามพระประสงค์ที่เกินความเข้าใจของเราทั้งนี้เพื่อสวัสดิภาพของเราและเพื่อพระเกียรติของพระเยซูคริสต์”

คนยิวที่เดินทางมาเฉลิมฉลองเทศกาลประจำปีที่กรุงเยรูซาเล็ม(ฉธบ.16:16) รู้แน่ว่าพระเจ้าทรงกำหนดแนวทางและจัดการกับเส้นทางที่คดเคี้ยวและยากลำบากให้กับพวกเขาความมั่นใจนี้ปรากฏอยู่ในพระธรรมสดุดี 121ซึ่งเป็นบทเพลงของผู้เดินทาง คำถามที่ว่า “ความอุปถัมภ์ของข้าพระองค์มาจากไหนไม่ได้แสดงความสงสัยหากแต่เป็นความมั่นใจในพระเจ้าผู้ครอบครองสูงสุด(ข้อ 1-2) พระองค์ไม่เหมือนกับคนยามที่อาจเผลอหลับหรือพระบาอัลที่ต้องถูกปลุกให้ตื่น (1 พกษ.18:27) แต่ทรงตื่นอยู่เสมอและดูแลอารักขาประชากรของพระองค์ (ข้อ 3-4) พระเจ้าผู้ทรงช่วยกู้ชนชาติอิสราเอลจะคอยช่วยเหลือปกป้องและเดินไปกับคนของพระองค์

ชีวิตเป็นหนทางคดเคี้ยวที่มีภยันตรายและความยากลำบากที่เราไม่รู้แต่เรามั่นใจได้ในการทรงจัดเตรียม ความปลอดภัยและการอารักขาที่มาจากองค์พระผู้เป็นเจ้า – MW

พระเจ้าที่รักชีวิตอาจมีอันตรายและยากลำบาก ขอบพระคุณที่เรามั่นใจได้ว่าพระองค์ทรงวางแผนชีวิตเราไว้แล้วและทรงเฝ้าดูเราทุกๆย่างก้าว

เราไม่รู้ว่าจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นแต่เราไว้ใจการทรงจัดเตรียมของพระเจ้าได้
Create Date : 11 กรกฎาคม 2556
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 10:17:46 น.
Counter : 364 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กรกฏาคม 2556

 
6
20
27
 
 
All Blog