มานาประจำวัน – 2013/07/04 “สายตาแห่งนิรันดร์กาล”
มานาประจำวัน – 2013/07/04 “สายตาแห่งนิรันดร์กาล”

อ่าน: 2 โครินธ์ 4:16-5:8

เพราะว่าเราไม่ได้เห็นแก่สิ่งของที่เรามองเห็นอยู่แต่เห็นแก่สิ่งของที่มองไม่เห็น - 2 โครินธ์ 4:18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี: โยบ 28-29; กิจการ 13:1-25

ผมได้รับข่าวดีหลังจากการไปตรวจวัดสายตาเมื่อเดือนที่แล้วว่าการมองเห็นในระยะไกลของผมดีขึ้น ผมคิดว่านั่นเป็นข่าวดี จนกระทั่งเพื่อนผมบอกว่า “คนเราจะมองไกลได้ดีขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น ส่วนการมองใกล้จะแย่ลง”

การตรวจสายตาครั้งนี้ ทำให้ผมคิดถึงการมองเห็นในระยะไกลอีกแบบหนึ่งที่ผมสังเกตได้จากคริสเตียนบางคนคนที่รู้จักพระเจ้ามานานหรือเคยผ่านการทดลองหนักๆ มาดูเหมือนจะมีสายตาฝ่ายจิตวิญญาณที่ดีกว่าคนอื่นสายตาที่มองไปถึงนิรันดร์กาลของพวกเขาชัดเจนมากขึ้นในขณะที่สายตา “ที่มองสิ่งต่างๆ ในโลก” กำลังพร่าเลือนไป

เนื่องจากเปาโลมีสายตาที่มองไปถึงนิรันดร์กาลท่านจึงได้หนุนใจคริสตจักรในเมืองโครินธ์ว่า “เพราะว่าการทุกข์ยากเล็กๆน้อยๆของเราซึ่งเรารับอยู่ประเดี๋ยวเดียวนั้นจะทำให้เรามีศักดิ์ศรีถาวรมากหาที่เปรียบมิได้…เพราะว่าสิ่งของซึ่งมองเห็นอยู่นั้นเป็นของไม่ยั่งยืนแต่สิ่งซึ่งมองไม่เห็นนั้นก็ถาวรนิรันดร์”(2 คร.4:17-18)

ในปัจจุบันเรายังคงเผชิญปัญหาเกี่ยวกับ “สายตา” คือมีแรงยื้อยุดเราอยู่ระหว่างการมีความสุขกับสิ่งสารพัดที่พระเจ้าประทานให้ในชีวิตของเรากับการเชื่อตามที่นักศาสนศาสตร์โจนาธาน วิลเลียมได้พูดถึงอนาคตของเราเอาไว้ว่า “การไปสวรรค์และได้ชื่นชมพระเจ้าอย่างเต็มตาย่อมประเสริฐกว่าการได้อยู่บ้านที่สุขสบายที่สุดในโลกนี้”การมองเห็นพระเจ้าจะทำให้การมองเห็นของเราสมบูรณ์– AMC

ข้าแต่พระเจ้า เรารู้ว่าชีวิตในโลกนี้เป็นเพียงชั่วครู่เมื่อเทียบกับนิรันดร์กาลขอโปรดช่วยให้เราชื่นชมเวลาที่พระองค์ประทานให้และขอโปรดใช้เราบอกเล่าความรักและความประเสริฐของพระองค์จนกระทั่งวันที่เราได้พบพระองค์

จงจับจ้องมองที่รางวัลนั้น
Create Date : 04 กรกฎาคม 2556
Last Update : 4 กรกฎาคม 2556 15:04:06 น.
Counter : 353 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

องุ่นทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments
Group Blog
กรกฏาคม 2556

 
6
20
27
 
 
All Blog