Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
8 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
รักหวานน้อยไม่ใส่น้ำตา / สายใย..๐๑..๐๑..แห่งจักรวาล / สรุปผลReading Bingo Challenge 2014

รักหวานน้อยไม่ใส่น้ำตา /สายใย..๐๑..๐๑..แห่งจักรวาล

(หนังสือ 2 เรื่อง กับ 2คุณหมอนักเขียน)

และสรุปผล Reading Bingo Challenge2014รักหวานน้อยไม่ใส่น้ำตา


ผมอยู่ข้างหลังคุณ


พิมพ์ครั้งที่ 1 : ตุลาคม 2557 / สนพ. HER Publishing

จำนวน 171 หน้า ราคา 195.-


“ถ้ามีคนบอกว่า ความรักของเขาจบแบบ Happy ending

แปลว่าเรื่องรักของพวกเขายังไม่ได้จบลงจริงๆ หรอก”


เรื่องเล่าหวานขมผสมโรแมนติก เรื่องรักสะกิดความคิดที่จะติดอยู่ในหัวใจไปอีกนาน จากผลงานลำดับที่ 11 ของจิตแพทย์หนุ่ม-นักเขียนชื่อดัง ที่หยิบยกเรื่องรักจากหนังและหนังสือกว่า 20 เรื่อง มาเล่าเป็นหนังสือเล่มนี้ด้วยแนวคิดที่ว่า นี่ไม่ใช่หนังสือที่พูดถึงเรื่องหนังแต่พูดถึงสถานการณ์ของความรักในระดับที่ลึกซึ้ง ใกล้ตัว และร้าวรานใจ

เมื่อวันที่การเปลี่ยนแปลงทางความรักเกิดขึ้นกับเราหรือคนที่เรารัก เราจะรับมืออย่างไร?

            ไม่ว่าจะตัดสินใจยังไงหรืออีกฝ่ายเลือกอะไร ก็ไม่มีความถูกผิดแน่นอนในเรื่องรัก อาจมีน้ำตาบ้างแต่มันจะแห้งไปเร็วกว่าที่คุณคิด!


โปรยปกหลัง


เราทุกคนเคยทำผิดพลาดในเรื่องรัก

เคยเสียใจ เคยทุกข์ เคยเจ็บปวด

หรือกลับกันว่า เคยทำร้ายความรู้สึกคนที่เรารัก

และเชื่อเถอะว่า ในชีวิตนี้เราจะยังมีโอกาสทำผิดต่อไป 

ตราบเท่าที่เรายังมีรัก..


หลังอ่าน


หนังสือเล่มนี้นี้หยิบยกภาพยนต์ดังหลายเรื่องมาพูดถึงในแนวจิตวิทยาได้น่าสนใจแฝงแง่คิดดีๆให้คนอ่าน ออกแนวเหมือนนิยายแต่ไม่ใช่นิยาย แต่มาในแนววิเคราะเนื้อเรื่องในเชิงลึกทั้งความสัมพันธ์ตัวละครรวมถึงภาพรวมของการใช้ชีวิตของตัวละครเอกในเรื่องผ่านมุมมองความรักที่ไม่ใช่แค่รัก..อย่างเช่น


The Fault in Our Stars (ดาวบันดาล) -- เรื่องราวของสาวน้อยที่ป่วยด้วยมะเร็งต่อมไทรอยด์กับความรัก ความเจ็บปวดจากรักและการถูกรักและคาดหวังแม้ว่าจะไม่มีหวังแต่ตราบใดที่รักใครสักคนคนคนนั้นก็มีค่าเสมอแม้ว่าจะไม่อยู่ในโลกนี้แล้วก็ตาม

“ตราบใดที่คุณยังรักใครสักคน เขามีค่าสำหรับคุณเสมอ”


Fifty Shades of Gray (ทาสรักมัดเฆี่ยน vs ทาสรักตบจูบ) กิตติศัพท์ของเรื่องคงไม่ต้องอธิบายกับคำนิยาม แต่ที่ในรักหวานน้อยไม่ใส่น้ำตา พูดถึงเป็นแง่ของรสนิยมทางเพศ ที่แตกต่างจากคนส่วนใหญ่ในสังคมคนแบบมิสเตอร์เกรย์ที่หล่อรวยครบครันแต่กลับมีรสนิยมที่ถูกตีตราว่ามีความผิดปกติ BDSM 

มันไม่ใช่ตัวตนที่ชั่วร้ายแต่มันทำให้อายที่หากเปิดเผยออกไปแล้วคนรักรับไม่ได้แต่มันจะโล่งใจและรู้สึกเป็นอิสระทันทีหากมีใครเจอ ‘ตัวตน’ เหล่านั้นของเขา แล้วบอกว่า “เฮ้ย ก็โอเค”

“แท้จริงแล้วแอนัสเตเซีย คือผู้ควบคุม คริสเตียน เกรย์

และเธอยังช่วยเยียวยาแล้วทำให้เขาดีขึ้น”


Frozen – ไม่ใช่แนวคิดฝั่งรักแท้ คือรักแบบคู่รักฉันรักเธอตลอดกาล เจ้าหญิงของฉัน เฉกเช่นหนังเรื่องอื่นของดิสนีย์ แต่ Frozen ฉีกความเชื่อเดิมๆทิ้งไป เพราะรักแท้ในเรื่องนี้แก่นของมันคือ รักแท้เหมือนกัน แต่ไม่ใช่การกระทำที่ต้องรอคนอื่นมามอบให้แต่เริ่มต้นจากเราเองที่ลงมือทำ

ถ้ารักแท้คือความรักที่ไม่ได้หวังผลตอบแทนเป็นข้าวของ เงินทอง คือความรักที่ปรารถนาให้คนที่รักมีความสุขและจุดสำคัญที่หนังบอกคือรักแท้ไม่ได้มาจากเจ้าชายกับเจ้าหญิงเสมอไป

“ดังนั้นถ้ารักแท้คือความรักที่ไม่ได้หวังผลตอบแทนเป็นข้าวของเงินทอง

แต่คือความรักที่ปรารถนาให้คนที่รักมีความสุข..

รักแท้..ก็ไม่ได้ถูกผลิตมาจาก แฟน เท่านั้น”


HER – จากแนวคิดพี่ไม่ต้อง น้องปรับเอง  น้องในที่นี้คือระบบปฏิบัติการ OS ที่พระเอกของเรื่องผูกใจ ด้วยเพราะเธอไม่งี่เง่า เธอไม่เอาแต่ใจ เธอรอบรู้ เธอเข้าใจ เธอรู้ว่าควรแสดงออกอย่างไร เธอรู้จังหวะที่จะเข้าหา เธอรู้ว่าเวลาไหนควรเงียบ ควรง้อ รู้ว่าต้องการอะไร 

เวลาเธอรวนมากๆ ก็แค่ส่งโรงงานปรับซ่อมใหม่ เธอไม่เหมือนใคร และนี่คือ HER ในแบบที่พระเอกของเรื่องต้องการ รักที่ไม่ต้องการกายหยาบ

HER เป็นหนังที่บอกคนดูว่า แก่นสำคัญที่สุดในความสัมพันธ์คือการเติมเต็มสิ่งที่อยู่ภายในให้กันและกันคืออารมณ์และความรู้สึกที่ยากจะหาคำอธิบาย

“ไม่มีมนุษย์คนไหนที่สมบูรณ์แบบเหมือนระบบปฏิบัติการ

เมื่อคบหากับใครแล้วไม่วันใดวันหนึ่งก็ต้องมีคนงอแง งี่เง่า หรือเอาแต่ใจ

มีชั่ววูบของการโกรธจัด จนคิดอยากเลิก คิดบอกลา

และมีชั่ววูบ ที่รู้ตัวว่าเราพลาดไป”


Begin Again – เริ่มต้นใหม่ไปด้วยกัน ภาษารักของคนที่พูดไม่เก่งแต่รักหมดใจ ที่ใช้เพลงสื่อความหมายแทนคำรัก และชีวิตต้องดำเนินต่อไปพร้อมการเริ่มต้นใหม่

เพลงในหนังทำหน้าที่ของมันราวกับเป็นตัวละครตัวหนึ่ง พาคนรักดนตรีสองคนให้ผูกพันและจบสัมพันธ์และชักนำให้เพื่อนใหม่สองคนมาเจอกัน และเป็นเครื่องมือสื่อสารทางใจให้เพื่อนใหม่ผู้สิ้นหวังให้ก้าวไปด้วยกันโดยไม่มีอะไรบั่นทอนความสัมพันธ์

เพลงสื่อภาษาได้ดีกว่าภาษาใดสำหรับเรื่องนี้ และมันให้ความหวังกับชีวิตได้มากพอกับหนังรักเรื่องหนึ่งพึงมี

“ไม่มีมนุษย์คนไหนที่สิ้นสภาพเกินกว่าจะเริ่มต้น

แค่บางครั้งมันหนักเกินไปที่จะอาศัยแรงของเราเพียงลำพังในการลุกขึ้นยืน

และบางครั้งเราก็อ่อนแอเสียจนหมดศรัทธาในตัวเอง

จนเมื่อเจอใครสักคนที่คืนความมั่นใจให้เราอีกครั้ง”


อ่านจบเกือบยี่สิบเรื่อง แต่ที่ยกมาในหนังสือเล่มนี้แค่ห้าเรื่องค่ะ เหมือนได้มุมมองใหม่ๆกับความรักร้อยแปดพันเก้า น่าสนใจมากอีกเล่มและละมุนละไมดีค่ะ เล่มนี้ ชอบ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

สายใย ๐๑..๐๑ แห่งจักรวาล

Speculum and Morsutenare (นพ.วิริยะ เล็กประเสริฐ)

>

พิมพ์ครั้งที่ ๑ / หจก.ธรรมกมลการพิมพ์ (ทำมือ)

จำนวน ๖๑๕ หน้า / ๔๕๐ บาท


เหนือขึ้นไปจากพื้นพิภพ..

คลื่น..อวกาศ..มนุษย์..หญิงสาว

และ อินเตอร์เนต..กับความสัมพันธ์แบบใหม่..เหนือคำบรรยาย.

.

เรื่องย่อ..


เมื่อ‘เขา’  คือคลื่นในอวกาศ ที่รอนแรม เปลี่ยวเหงา มืดมิด มานานปีแสง..แสนนานในที่ซึ่งไร้กาลเวลา ไร้จุดเริ่มต้น และไร้จุดสิ้นสุด

และ ‘เธอ’  คือหญิงสาววัยต้นยี่สิบ ผู้ใช้ชีวิตอยู่ในห้องส่วนตัวอันสุดแสนเงียบเหงา มีเพียงโลกออนไลน์ไว้ติดต่อพูดคยกับผู้คนที่สำคัญสำหรับเธอ..หญิงสาวผู้มีเหล็กฝังอยู่ในขากว่าสองสามสัปดาห์


การโคจรมาพบกันของ‘ตน’ และ‘ปลาย’ กับการเดินทางของคลื่นอย่างเขาที่เข้าใกล้ชายขอบของแผ่นดินมากขึ้นเรื่อยๆ  เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าเข้มงามจับตา ณ.จุดบรรจบที่เรียกว่า‘ประเทศไทย’

การสื่อสารระหว่างคนกับคลื่นผ่านสัญญาณอินเตอร์เนตที่ปลายต่อเข้าใช้ในชีวิตประจำวัน ทำให้ตน ‘รู้สึก’ ถึงบางสิ่งบางอย่างรอบตัวไม่สงบนิ่งอย่างเคยแต่กลับมีแสงกระพริบวิบวับประหลาดและแสงนั้นทำให้ตนรู้สึกแปลบปลาบระคนความเจ็บไปด้วย  ตนรับรู้ได้ว่าอะไรบางอย่างกำลังเชื่อมต่อกับเขาและดูว่าจะมีวี่แววสัมฤทธิ์ผลมากทีเดียว

การติดต่อกันครั้งแรกมีเพียง…. .. .. … เหมือนสัญญาณอะไรสักอย่างที่ปลายไม่เข้าใจและคิดว่าโดนแกล้ง แต่ความพยายามของตน เป็นผลการเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วจากความเจ็บปวดที่ได้รับ ตลอดเวลาที่การเชื่อมสัญญาณกับปลายทางได้ผลทำให้ตนรู้สึกอยากทำให้การโต้ตอบครั้งต่อไปเกิดขึ้นอีกครั้ง อีกครั้ง และอีกครั้ง

จากความพยายามเรียนรู้ ทำให้นอกจากจะมีเพียงภาพโต้ตอบเป็นเพียงจุดแต่เริ่มมีการโต้ตอบมากขึ้น ในลักษณะตัวเลข ภาษาต่างๆ

… 01 ..01 ..๐๑..๐๑... เป็นตัวเลข หลายครั้ง ตามมาด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษง่ายๆ ...01..KO…OK…OK…ที่ตนเรียนรู้จากเธอ ปลายได้แต่สงสัยว่าคนที่ติดต่อด้วยคือใครเมื่อไม่ได้รับคำตอบ ปลายจึงเรียกสิ่งที่อยู่ปลายทางและเธอไม่รู้ว่าด้วยซ้ำว่า คือหญิงหรือชายนั้นว่า ‘01’ แต่เมื่อได้พูดคุยและเรียนรู้ไปนานๆ ปลายจึงรู้ว่า ตน นั้นเชื่อถือได้ถึงออกจะแปลกและวกวนไปบ้าง ทั้งเรื่องความรู้ในด้านต่างๆ เกร็ดเล็กเกล็ดน้อยทางประวัติศาสตร์และอื่นๆทำให้ปลายคิดว่าเขาไว้ใจได้


“รู้จักVOYAGER วอยเยจเจอร์มั๊ย

“ไอ้ภาษาอังกฤษหนะรู้มันแปลว่าการเดินทางหรือการท่องเที่ยว แต่ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นเนี่ย ปลายไม่รู้นะว่าแต่ทำไมพี่เขียนญี่ปุ่นมาบ่อยจัง”

“พี่มาทางVOYAGER ที่ห่างไกล”

“งงอะพี่แต่เอ้อ วอยเยจเจอร์ นี่มันเป็นชื่อยานอวกาศที่ไม่มีคนของอเมริกาด้วยนะมันถูกส่งออกไปนอกโลกตั้งนานแล้ว รู้สึกจะปี ๒๕๒๐ มั้ง”

“พี่มาจากที่นั่น...”


01 หรือ ๐๑ หรือ ศูนย์หนึ่ง เรียนรู้โลกจากสิ่งที่เรียกว่า VOYAGER จากการรอนแรมนานแสนนาน เขามีโอกาสได้เรียนรู้ความเป็นไปผ่านสิ่งนี้ ๐๑หรือ ตน จึงเป็นเหมือนศิรานีใจดีผู้คอยเป็นที่ปรึกษาให้ปลาย

เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่อดีตคนรักนอกใจ  ตนได้รับการร้องขอแกมบังคับจากปลายโทษฐานที่สามารถเจาะระบบฐานข้อมูลทางอินเตอร์เนตได้ จึงได้ทราบว่าอดีตคนรักกับผู้หญิงคนใหม่ของเขาได้รับเชื้อ H.I.V. จากการมีเพศสัมพันธ์แบบเปลี่ยนคู่ควงบ่อยๆ 

ปลายทั้งเสียใจและโล่งใจแต่เมื่อเธอมีที่ปรึกษาดีอย่างตน หรือ 01 หรือพี่นีในแบบที่เคยเรียกขานปลายจึงยืนหยัดขึ้นมาใหม่ได้อีกครั้ง

ก่อนหน้านี้เวลาผ่านไปเนิ่นนานเพียงใด ไม่มีความหมายกับ ตน แต่หลังจากได้รู้จักกับปลายตนรู้สึกถึงความหมายของเวลามากขึ้น เวลาแห่งการรอคอยให้การติดต่อเชื่อมประสานกับปลายในแต่ละครั้งการได้พูดคุยผ่านทางจอสี่เหลี่ยมเล็กๆ ของคอมพิวเตอร์และบทสนทนาแปลกใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสตนเรียนรู้ความรู้สึกนึกคิดของมนุษย์มากขึ้นทีละน้อย..

แล้วสิ่งที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ตนได้เข้ามาอยู่ในร่างกายมนุษย์ เป็นครั้งแรกเขารับรู้ถึงความรู้สึกมีอยู่ของบางสิ่งบางอย่างในร่างกายมนุษย์ 

‘เลือด’ที่ไหลเวียนอยู่ทุกอณูของร่างกายหญิงสาวที่คุ้นเคย และได้รับรู้ถึงความลับอันเป็นปริศนาในร่างกายของปลายที่แม้แต่ตัวเธอไม่เคยได้ล่วงรู้มาก่อน..

สุดท้ายแล้วตน และ ปลาย จะทำอย่างไร เมื่อมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นกับพวกเขา สายสัมพันธ์แห่งชีวิตสายใยพันธนาการได้เกิดขึ้น...เมื่อปลายรับรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์…ในขณะเดียวกันอะไรบางอย่างก็กำลังตามไล่ล่า‘ตน’ เข้ามาใกล้ทุกขณะ..


หลังอ่าน


เป็นนิยายรักแฟนตาซีไซไฟที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับระบบสุริยะจักรวาล การเดินทางของคลื่น ตัดสลับกับเรื่องราวทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ผสมกับประวัติศาสตร์ในแต่ละช่วงเหตุการณ์สำคัญของไทยและทั่วโลกสอดแทรกอยู่เป็นระยะ 

อ่านไปก็ลุ้นกับความสัมพันธ์ระหว่างตนกับปลายว่าจะลงเอยในรูปแบบไหน เมื่อตนไปอยู่ในร่างปลายและค้นพบอะไรบางอย่างในตัวเธอที่ไม่สามารถบอกเล่าให้รู้ได้เป็นเรื่องยากสำหรับผู้หญิงแบบปลาย

และอะไรบางอย่างทำปฏิกิริยากับร่ากายเธอทำให้ปลายตั้งครรภ์ในสภาพร่างกายไม่พร้อมความลำบากในการใช้ชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ต้องประคับประคองครรภ์ที่สุ่มเสี่ยงกับภาวะเป็นพิษได้ตลอดเวลา และความแปลกประหลาดในสายตาคนทั่วไป

เมื่อฝ่ายหนึ่งไม่มีตัวตน และขณะเดียวกันอีกฝ่ายก็เป็นหญิงสาวขาพิการการใช้ชีวิตจึงเป็นเรื่องลำบากมาก และยังการตามไล่ล่ามาจากนอกโลกเพื่อพาตนกลับไปยังถิ่นที่มาอีก

ถึงจะอ่านยากเล็กน้อยเพราะมีศัพท์ทางวิชาการสอดแทรกพอสมควร แต่ที่น่าสนใจคือพล็อตเรื่องและจินตนาการและความรู้เกี่ยวกับกายวิภาค  ภาวะครรภ์มารดาในแต่ละช่วงเวลา

แต่เพราะเป็นนิยายทำมือหนังสือจึงมีวางขายอยู่ไม่กี่แห่งอย่าง ศูนย์จุฬา แพร่วิทยา จำนวนจำกัด

เป็นอีกเรื่องที่น่าลองค่ะสำหรับนิยายรักที่ลุ้นระทึกแต่ไม่หวาน ครบด้วยสาระเต็มเปี่ยม..

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

สรุปผลการอ่านโจทย์ Reading Bingo Challenge2014


 1. หนังสือที่หนากว่า 500 หน้า : ห้วงวิวาห์รักร้อย (ณวลี)
 2. หนังสือคลาสสิคที่ถูกลืม : ข้างหลังภาพ (ศรีบูรพา)
 3. หนังสือที่กลายเป็นภาพยนตร์ : Blu & Rosso (ท์สีจิ ฮิโตนาริ,เอคุนิ คาโอริ)
 4. หนังสือที่ตีพิมพ์ปีนี้ : ห้วงวิวาห์รักร้อย (ณวลี)
 5. หนังสือที่มีตัวเลขในชื่อเรื่อง : +++++
 6. หนังสือที่นักเขียนอายุน้อยกว่าสามสิบ : จอมใจเพชฌฆาต – บุหลันสีคราม
 7. หนังสือที่ตัวละครหลายตัวไม่ใช่คน : บ้านอัญชัน (กิ่งฉัตร)
 8. หนังสือขำขัน : +++++
 9. หนังสือโดยนักเขียนหญิง : ยามเมื่อลมห่มฟ้า..มะนิลา --พิมลภา
 10. หนังสือสืบสวนลึกลับ :บ่วงเชือก (จัตวาลักษณ์)
 11. หนังสือที่ชื่อเรื่องสั้นแค่คำเดียว : +++++
 12. หนังสือรวมเรื่องสั้น : ความลับของหัวใจ ( รวมนักเขียน สนพ.1168,Far and Near ใกล้และไกลในความทรงจำ (อุรุดา โควินท์)
 13. อ่านอะไรก็ได้ (Free Square) : กาหลมหรทึก (ปราปต์)
 14. หนังสือที่ดำเนินเรื่องในต่างทวีป :The Klone and I (เกือบเผลอใจไปรักKlone)
 15. หนังสือที่ไม่ใช่นิยาย : จดหมายถึงเพื่อนเลิฟ (วดีลดา เพียงศิริ)
 16. หนังสือเล่มแรกของนักเขียนคนโปรด : ภแสนดาว (ดวงตะวัน)
 17. หนังสือที่รู้จักจากอินเตอร์เน็ต : เพียงครึ่งใจ – มานัส
 18. หนังสือขายดี : ทรายสีเพลิง (ปิยะพร ศักดิ์เกษม)
 19. หนังสือที่มีพื้นฐานมาจากเรื่องจริง : ควันไฟและสายรุ้ง (โดม วุฒิชัย)
 20. หนังสือที่ดองไว้นานที่สุด : พลับพลาฉิมพลี – ช้องมาศ
 21. หนังสือที่เพื่อนชอบ : หัวใจระบายรัก –ติญญา
 22. หนังสือที่ทำให้กลัว : Zombies Prince (ปราณธร), กรงพสุธา (ริญจน์ธร)
 23. หนังสือที่เก่าเกิน 10 ปี : อรุณสวัสดิ์ (จุลลดา ภักดีภูมินทร์)
 24. หนังสือเล่มที่สองในชุด : Over The Rainbow : เปลวไฟในสายรุ้ง (อาพัชรินทร์)
 25. หนังสือปกสีฟ้า/น้ำเงิน : +++++


ปีที่ผ่านมาอ่านหนังสือตอบโจทย์ได้ 23 เรื่อง

ขาดช่องบิงโกไป 4ช่อง

ถือว่าเป็นสถิติที่อ่านได้ดีที่สุดปีหนึ่ง (ปกติอ่านช้ากว่านี้มากค่ะ)

ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ร่วมเล่นค่ะ


คราวหน้าค่อยมาอัพสรุปการอ่าน ภารกิจพิชิตกองดอง 2014 อีกครั้งค่ะ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ขอบคุณของแต่งบล็อกสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ และเพลงเพราะๆจากอินเตอร์เนตค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ

คืนนี้ค่อยไปเยี่ยมเพื่อนๆ พี่ๆ ที่บล็อกค่ะ
Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2558 16:36:08 น. 47 comments
Counter : 1092 Pageviews.

 
สุขสันต์วันอาทิตย์ครับ

รักหวานน้อยไม่ใส่น้ำตา /สายใย..๐๑..๐๑..แห่งจักรวาล น่าอ่านทั้ง ๒ เรื่องเลยนะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:02:19 น.  

 


ว้าว ตื่นตาตื่นใจกับเรื่องที่สองมากเลยครับ ไม่เคยได้เห็นนิยายแนวไซไฟของไทยแบบนี้มานานแล้ว สุดยอดจริงๆ

ส่วนหนังสือของผมอยู่ข้างหลังคุณ ส่วนตัวแล้วก็เป็นนักเขียนนักวิจารณ์คนหนึ่งที่ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัว ไม่ใช่คนรีวิวหนังทุกคนจะเขียนได้แบบนี้ล่ะครับ

ขอบคุณคุณนุ่นสำหรับการรีวิวที่นุ่มนวลกลมกล่อม แต่เฉียบขาดมากๆ ครับ


โดย: ทะเลเดือดพันธุ์ร็อค วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:20:03 น.  

 
คุณอ้อมแอ้มได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ..

วาว..คุณน้องนุ่นอ่านหนังสือเก่งจัง..!!โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:37:42 น.  

 


โหวตและแปะหัวใจให้น้องนุ่นค่ะ

lovereason Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:28:43 น.  

 
ขอบคุณที่แปะหัวใจให้พี่ก๋านะครับ

หนังสือ ยิ้มสิ น่าจะพิมพ์ในช่วงปี พ.ศ. 2530 กว่าๆนี่ล่ะครับ
ถ้าจำไม่ผิดนะครับ น่าจะเกิน 15 ปี

พี่ก๋าเพิ่งไปค้นเจอในห้องเก็บหนังสือที่บ้าน


เลยเอามาอ่านอีกรอบน่ะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:34:35 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
....
ราตรีสวัสดิ์ครับ..วันนี้มาค่ำ


โดย: พันคม วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:38:45 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

คุณนุ่นอ่านหนังสือเยอะจังเลยครับ เล่มแรกผมคิดว่าน่าสนใจมากเลยครับ "ผมอยู่ข้างคุณ" คนเขียนเก่งในเรื่องการวิจารณ์หนังด้วย ที่ผ่านมาผมเคยตามอ่านงานของเขาจากในบล็อกแก๊งค์เหมือนกันครับ ยิ่งเอาภาพยนตร์มาวิเคราะห์เรื่องรักแล้วคงจะน่าอ่านเป็นอย่างมากครับ

ส่วนเล่มสองสำหรับผมคงอ่านยากแน่ ๆ ครับ นวนิยายแนววิทยาศาสตร์แฟนตาซีผมไม่ค่อยถนัดด้วยครับ ยิ่งเห็นความหนาแล้วต้องท้อแน่ ๆ ครับ แต่ถ้าเจอก็อยากลองอ่านดูเหมือนกันครับ เพื่อทดลองว่าจะอ่านไหวไหม?

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:16:34 น.  

 

แปะหัวใจและโหวตให้ด้วยครับ

++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

++++

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:19:03 น.  

 
เข้ามาแปะหัวใจให้ครับ


โดย: PZOBRIAN วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:39:21 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

มาแปะหัวใจค่ะคุณนุ่น


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:51:50 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 6 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

วิ่งมาแปะหัวใจให้คุณนุ่นค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:36:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น


งานรีวิวหนังสือในเดือนนี้
พี่ก๋าจะใช้รูปแบบนี้เกือบทุกบล็อกเลยล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:02:18 น.  

 
อรุณสวัสดิ์คะ่พคุณนุ่น หัวใจกระพริบแล้ว


โดย: sawkitty วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:41:48 น.  

 
อ่านได้เยอะดีจังค่ะคุณนุ่น ของตัวเองปีที่แล้วอ่านจบจะถึง 10 เล่มหรือเปล่ายังไม่รู้เลย เหตุก็เพราะยุ่งมากเลยค่ะ ปีนี้สัญญากับตัวเองว่าจะอ่านให้เยอะขึ้น


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:46:52 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

แปะหัวใจให้คุณนุ่นครับ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: **mp5** วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:51:51 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

ขอบคุณขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:11:43 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

สวัสดียามเช้าครับคุณนุ่น มีความสุข สดชื่นตลอดวันนะครับ
เช้านี้แวะมาส่งใจให้นะครับ


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:24:14 น.  

 

ขอบคุณค่ะ คุณนุ่น


โดย: นัน IP: 192.99.14.34 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:24:22 น.  

 
แปะ ใจ ให้ค่ะ

ได้หัวใจดวงสุท้ายของวันไปครอบครอง ..... เย้ !


โดย: Prophet_Doll วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:02:35 น.  

 
น่าอ่านมากๆทั้งสองเรื่องเลยค่ะ เรื่องหลังแปลกดี จดๆไว้ เดี๋ยวหามาอ่านค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:17:22 น.  

 
สุขสันต์วันจันทร์ค่ะน้องนุ่น

มีความสุขไปพร้อมกัน ยินดีมากค่า
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

แปะหัวใจจ้าน้องนุ่น


โดย: เขมอนันท์ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:45:48 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog


ตามมาอ่านด้วยความสนใจ แล้วโหวตเป็นกำลังใจให้น้องนุ่นค่ะ
ขอบคุณด้วยนะคะ ที่ติดตามอ่านกลอนชาวบ้านของพี่มาตลอด
ดีใจที่ชอบค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:38:30 น.  

 
คุณได้ทำการแปะหัวใจ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: kor_pink วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:07:41 น.  

 

สำหรับ สาวน้อย .. น่ารัก ค่ะ ..

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: foreverlovemom วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:19:01 น.  

 
อุ้ย คุณนุ่น
อ่านแล้วมันจี๊ดตรงคำว่า ชื่อเถอะว่า ในชีวิตนี้เราจะยังมีโอกาสทำผิดต่อไป

ตราบเท่าที่เรายังมีรัก..

555 คำนี้จี๊ดมากค่ะและก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ด้วย
บางคนรู้ว่า ต้องเจ็บแต่ก็ไม่เข็ดนะเออ


มาแปะหัวใจให้คุณนุ่นจ้าาาาามะรืนมาโหวตให้นะคะ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:36:14 น.  

 
รีวิวรีสอร์ทแห่งให่อีกแล้วจ้าาา
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:39:56 น.  

 
มาเยี่ยมค่า สองเล่มนี้เพิ่งเคยเห็นเลย ถือว่าเปิดหูเปิดตา ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

แปะใจให้


โดย: ออโอ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:41:32 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:44:50 น.  

 
กดโหวตให้เลยครับผม สำหรับเล่มแรกมีอยู่ในมือนานละแต่ยังไม่กล้าอ่านตอนนี้กลัวจะร้องไห้ ฮ่าๆ ส่วนเล่มสองนี่พล็อตเก๋ดีมากเลยครับ น่าสนใจ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:07:01 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องนุ่น วันนี้ใจหมดแล้ว ไว้พี่กิ่งมาแปะให้ใหม่นะคะ

มาอ่านคำโปรยหนังสือน่าอ่านๆค่ะพี่กิ่งต้องรอให้ว่างๆก่อนค่ะถึงจะไปหาซื้อมานั่งอ่านได้เป็นเรื่องเป็นราวกะเค้าบ้างค่ะ

โหวตให้น้องนุ่นก่อนนะคะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร About Weblog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
newyorknurse Travel Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:21:52 น.  

 
หนังสือน่าสนใจทั้ง 2 เล่มครับ
โหวต lovereason Book Blog ดู Blog
จากที่บล็อกเป็นกล้วยไม้ช้างแดงครับ
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:37:34 น.  

 
ขอบคุณคุณนุ่นมาก ๆ ที่แวะไปชมโฉมพี่ชายและแปะหัวใจให้จ้า

เราได้ดูตอนแรกค่ะ สนุกดี เราว่าเขาเขียนบทดีทีเดียว
ชอบอีบอมซูเหมือนกัน เคยดูเขาแสดงเรื่อง Giant
ไม่ค่อยหล่อเท่าไหร่ แต่ฝีมือการแสดงเยี่ยมมาก ๆ
มาเรื่องนี้ไม่ได้เป็นพระเอก แต่ได้บทเด่นมาก
อ่านคำบรรยายลักษณะตัวละครตัวนี้
คิดว่าเป็นตัวโกง แต่ฟังเสียงพากย์แล้วรู้สึกว่าไม่ใช่

หลับฝันดีค่า


โดย: haiku วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:45:03 น.  

 
ผมอยู่ข้างหลังคุณ คนนี้อีกแล้ว เห็นออกหนังสือใมห่บ่อยชะมัด

พลาดไป 4 เล่มเองนะครับ สุดยอดจริงๆ เป็นผมคงได้ไม่ครบทุกแนวแน่ ไม่รู้จะถึง 10 เล่มรึเปล่าเลยด้วย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:01:27 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:8:05:40 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องนุ่น
มาชมหนังสือที่อ่านจ้ะ ชอบเล่มแรกมากกว่าเล่มสองจ้ะ
แนวแฟนซีพี่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่โดย: mambymam วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:59:15 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณนุ่น อยากอ่านสายใยรักจักรวาล
แพมชอบหนังสือการ์ตูนกับหนังสือแนวแฟนตาซีนะค่ะ
แบบทะลุทะลวงโอ้เล่มนี้ตั้งครรถ์จากปฏิกริยาอย่างหนึ่งว้าว
อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกแฟนตาซีชอบอ่ะค่ะโดย: mastana วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:18:40 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ


วันนี้พี่วิ่งมาแปะให้ก่อนค่ะ
แว้บมาค่ะน้องนุ่น

มือยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ
แล้วพี่จะมาใหม่นะคะ


โดย: tanjira วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:01:31 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะโดย: พันคม วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:08:05 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะโดย: ก้อนเงิน วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:08:27 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น

อ่านรีวิวแล้วอารมณ์มันแบบ ว้าวววว น่าสนใจมากๆ

เรื่องแรก เพราะเราเป็นคนชอบดูหนังดูละครอยู่แล้ว อ่านคงจะอิน

เรื่องรัก แฟนซีไซไฟโดยนักเขียนไทย แล้วพลอตโอ้โห ..น่าจินตนการ

แปะหัวใจค่ะ


โดย: prysang วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:08:30 น.  

 
อ่านกันเก่งจังเลยค่ะคุณนุ่น
เล่มแรกนิคน่าจะชอบนะ คุ้นกะภาษาของเค้าอยู่แล้ว น่าสนใจดีค่ะ

แปะใจเพิ่มให้ดวงนึงค่ะ
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:12:56 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ
คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

------------------------------------

สวัสดียามดึกค่า
กำลังรอว่าใครมาแปะใจให้ก็จะแปะตอบ
เพราะเหลือดวงสุดท้ายพอดี 555

อิจฉาหลังบ้านคุณนุ่นเนอะ ไม่ต้องปลูกแต่ได้กลิ่นหอมสบายไปเลย 555
หลับฝันดีนะคะ แล้วอย่าหายไปนานเน้อโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:32:09 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

10 ดวงของพี่ก๋าแปะคืนให้เพื่อนที่มาแปะหัวใจให้ก็หมดลงตรงตอนเช้านี่ล่ะครับ 555

วันนี้พี่ก๋าเขียนถึงหนังสือของพี่ปะการังอีกหนึ่งเล่มครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:02:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ก่อนไปทำงานค่ะคุณนุ่น

ช่วงนี้เปิ้นไม่ค่อยได้อ่านหนังสือเลย
ที่ซื้อมาดองไว้ก็เยอะมาก
เยอะจนไม่รู้จะเริ่มอ่านตอนไหนดี ฮ่าๆ

แปะรักให้คุณนุ่นนะคะเช้านี้โดย: fonrin วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:49:07 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:41:50 น.  

 
ยามบ่ายๆ มาชวนนุ่นไปเที่ยวจ้า


โดย: sawkitty วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:41:22 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่า ^___^โดย: lovereason วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:28:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 72 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.