A free online Thai community magazine for trendy Thais living and visiting to the United Kingdom.
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 

Mile Map Hostel เหมาะที่สุดสำหรับสาวนักเดินทางเปรี้ยวๆ อย่างมิกิ!

เนื่องจากช่วงนี้เป็นระยะทำใจของมิกิ มิกิเลยต้องขออยู่ห่างๆ จากแฟนหนุ่มลูกครึ่งนักรักบี้ซักพัก แต่บางครั้งการอยู่ลอนดอนทุกวัน การได้ไปเจอสถานที่เดิมๆ มันก็ทำให้สภาพจิตใจของมิกิยิ่งย่ำแย่เข้าไปอีก มิกิเลยไม่รอช้าค่ะ รีบโทรไปที่บริษัทจองตั๋วเครื่องบินแห่งหนึ่ง พอดีได้ตั๋วราคาสุดพิเศษ มิกิเลยรีบจองทันทีเลยค่ะ ตอนแรกตั้งใจว่าจะส่งฝาเบียร์เพื่อชิงตั๋วเครื่องบิน แต่ก็รอลุ้นไม่ไหวค่ะ เพราะสภาพจิตใจของมิกิตอนนี้พังมาก ต้องการรักษาอย่างเร่งด่วน มิกิจึงตัดสินใจบินกลับกรุงเทพในวันถัดไปเลยค่ะกลับไทยคราวนี้มิกิเลยขอบินเดี่ยวแบบไร้เงาของแฟนหนุ่ม ด้วยสายการบินแห่งหนึ่งที่มีพนักงานต้อนรับเป็นผู้หญิงทั้งหมด งานนี้มิกิคงต้องยอมนางค่ะ เพราะแค่แรงเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋ายังแทบจะไม่มี ถ้าจะต้องให้มานั่งแต่งหน้า ติดขนตาปลอม ตามสไตล์ Pearypie ก็ทำไม่ไหวจริงๆ ค่ะ งานนี้เลยต้องพกหน้าสดขึ้นเครื่องจริง อะไรจริง แต่ด้วยความน่ารักและสดใสของมิกิที่มาจากภายใน มันไม่สามารถซ่อนได้จริงๆ มันเปล่งประกาย จนทำให้หนุ่มอังกฤษสุดหล่อที่นั่งใกล้ๆ พยายามหันมาสบตามิกิหลายครั้ง แต่มิกิต้องพยายามหลบสายตา งานนี้ขอบอกว่ายังไม่พร้อมจริงๆ ค่ะ มิกิอยากอยู่คนเดียว!!

ทริปนี้จึงต้องจัดไปเสม็ดแน่นอนค่ะ เพราะพี่อ้อยและพี่ฉอดเคยบอกไว้ถ้ากำลังรู้สึกเหงา เศร้า ผิดหวัง ว้าวุ่น อารมณ์แปรปรวน ให้ไปทำใจที่ทะเล ซักพัก มิกิว่าถ้าได้กุุ้งเผาซักสามสี่กิโลบวกกับมาลิบูซักขวด แบบไม่ต้องผสมน้ำสัปปะรดแต่อย่างใด ท่าจะดีกว่า คงช่วยมิกิได้เยอะเลยค่ะ โอ๊ย! พูดแล้วก็เครียด กิน…กิน…ดื่ม…ดื่ม…เพื่อลืมเท่านั้นค่ะ เอาเป็นว่าก่อนที่จะไปถึงเสม็ดเนี่ยมิกิก็ขอแวะไปเยี่ยมเพื่อนๆ ที่กรุงเทพซักสองสามวันแล้วกันค่ะ Backpacker สาวมั่นก้าวทันเทคโนโลยีอย่างมิกิ ก็รีบค้นห้าโฮสเทลจากเว็บไซต์ที่รับจองโรงแรมและมีราคาสุดพิเศษ ทั้ง www.agoda.com, www.hostelbookers.com , www.hostelworld.com , www.booking.com ในที่สุดก็เจอโฮสเทลสุดเก๋ชื่อ Mile Map Hostel ค่ะ

สถานที่ตั้งของ Mile Map Hostel เริ่ดมากค่ะ เพราะเค้าตั้งอยู่ใจกลางกรุงในย่านสาธรและสีลมเลยค่ะ หากเพื่อนๆ รู้จักวัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือที่เรียกติดปากกันว่าวัดแขก เท่านั้นแหล่ะค่ะ เพียงเดินจากวัดแขกไม่เกินยี่สิบก้าวก็มาถึงที่โฮสเทลแล้วค่ะ ส่วนสาวอังกฤษอย่างเราที่คุ้นเคยกับการเดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดิน ก็หมดห่วงเลยค่ะ เพราะที่นี่เดินเพียงแค่ 6 นาทีก็ถึงรถไฟฟ้าสถานีสุรศักดิ์แล้ว หรือถ้าจะไปเที่ยวสีลม พัฒน์พงษ์ก็เดินไปได้สบายๆ ค่ะ จะมีอะไรง่ายกว่านี้อีกมั๊ยเนี่ย!

พอเดินเข้ามาถึง Lobby & Common area บอกได้คำเดียวค่ะว่าโดนมาก เพราะสีสันที่จัดจ้านของเฟอร์นิเจอร์ พอมาวางเข้ากับผนังที่เป็นสีปูน มันเข้ากันเว่อร์ สาวเปรี้ยวอย่างมิกิต้องยอมเค้าจริงๆ ค่ะ ในเรื่องของการตกแต่ง ที่สำคัญพนักงานต้อนรับที่นี่เค้าน่ารักเป็นกันเองมาก สมแล้วจริงๆ ค่ะที่เค้าว่าประเทศไทยเป็นประเทศสยามเมืองยิ้มและเด่นดังในเรื่องของ  Hospitality ที่สำคัญภาษาอังกฤษเค้าเป๊ะมาก

คืนนี้มิกิเลือกพักในห้องแบบสี่เตียง ที่มีแต่ผู้หญิงล้วนค่ะ เพราะเราเดินทางมาคนเดียว ไม่มีแฟนหนุ่มมาคุมด้วยงานนี้ ก็ต้องปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ แต่ที่นี่เค้าก็มีห้องพักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องรวมแบบสิบเตียง, ห้องรวมแบบสี่เตียง หรือถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัว เค้าก็มีห้องแบบส่วนตัวสำหรับสองคนหรือสี่คน แถมยังมีห้องพักแบบครอบครัวอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญความสะอาดไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะที่นี่เค้าเปิดใหม่ เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งทุกสิ่งอย่างจึงสดใหม่และทันสมัย ส่วนเรื่องห้องน้ำก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะที่นี่ห้องน้ำเค้าแยกหญิงชาย สะอาดสะอ้าน ที่มิกิชอบที่สุดคืออ่างล้างหน้าค่ะ มันน่ารักตรงที่เค้าเอาชามสแตนเลสใบใหญ่มาทำเป็นอ่างล้างหน้า ไอเดียเก๋สุดๆ

ส่วนเรื่องราคาเมื่อเทียบกับความใหม่ ความสะอาด ทำเลที่ตั้ง การตกแต่ง ความสะดวกสบาย การบริการ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน ถือว่าราคาไม่แพงเลย เพราะที่นี่ราคาที่พักเริ่มต้นเพียงคืนละไม่ถึง 300 บาท ไปจนถึง 500 ค่ะ ถ้าเทียบเป็นเงินปอนด์แล้วถือว่าถูกมาก พวกเราที่มาจากอังกฤษก็ประหยัดและสบายกระเป๋าไปเลยค่ะ งานนี้คุ้มค่าสุดๆ จ่ายค่าที่พักในราคาโฮสเทล แต่ได้ความสะดวกสบายยิ่งกว่าโรงแรมบางแห่งซะอีก

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังจะกลับมาเที่ยวที่เมืองไทยก็ลองมาพักที่นี่ดูนะคะ ยิ่งช่วงปลายปีแล้ว เมืองไทยอากาศกำลังดีค่ะ หนีหนาวกลับมาบ้านเราดีกว่า หรือหากใครมีเพื่อนชาวต่างชาติที่อยากจะมาเที่ยวเมืองไทย แนะนำมาที่นี่ได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ดีไม่ดีอาจจะหลงรัก Mile Map Hostel เหมือนมิกิก็เป็นได้ เมืองไทยของเรากลับมาเมื่อไหร่ก็ยังสวยงามและมีเสน่ห์ไม่เคยเปลี่ยนแปลงค่ะ เสร็จภาระกิจนางงามในกรุงเทพแล้ว ทริปต่อไปมิกิจะไปไหนต่อ เดี๋ยวมิกิจะมาเล่ามาเมาท์จากไทยให้ฟังกันอีก ที่เล่าซิดอทคอมแน่นอนค่ะ!

เข้าไปดูรายละเอียด Mile Map Hostel เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.facebook.com/pages/Mile-Map-Hostel/458319547541671


By มิกิ :>>> เรื่องเล่าเม้าท์จากไทย
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2555
3 comments
Last Update : 26 ธันวาคม 2555 18:57:19 น.
Counter : 1223 Pageviews.

 

Thank you very much

 

โดย: KAI (nookookai8 ) 26 ธันวาคม 2555 21:23:57 น.  

 

 

โดย: Kavanich96 27 ธันวาคม 2555 10:39:51 น.  

 

http://www.jorg1piano.com/firststep_interstellar/
nhl 15 coins generator yolasite http://www.gironasingles.com/profiles/blogs/enthusiasts-have-now-cast-over-35-million-votes-cheap-mut-coins

 

โดย: nhl 15 coins generator yolasite IP: 94.23.252.21 2 กรกฎาคม 2558 19:12:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Games LoudSi
Location :
London United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add Games LoudSi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.