สิงหาคม 2559

 
1
2
3
4
5
7
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
[REVIEW:] มาจัดการกับปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตันด้วยวิธีง่ายๆกับแปรงซิลิโคนขัดหน้า จาก Daiso กันค่ะ

สาวๆหลายคนอาจกลุ้มใจกับปัญหาสิวเสี้ยนตรงปลายจมูก ตรงปลายคาง หรือสิวอุดตันที่เกิด จากการล้างหน้าไม่สะอาด และสะสมก่อให้เกิดสิว จนลุกลามกลายมาเป็นสิวอักเสบในระยะต่อมา
มิหนำซ้ำยังทิ้งร่องรอยอารยะธรรมอันสุดแสนจะปวดร้าวไว้ให้ดูต่างหน้าอีก
วันนี้ลัลจะมาแนะนำอีก 1 วิธีที่จะช่วยบรรเทาเจ้าสิวอุดตัน สิวเสี้ยนซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจของสาวๆ โดยวิธีการขัดหน้า และนวดหน้า ด้วย แปรงซิลิโคนขัดหน้า จาก DAISO กันค่ะ ,,, ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับการขัดหน้า และนวดหน้ากันก่อนนะคะ จะได้รู้ว่ามันคืออะไร มีวิธีการและข้อห้ามอะไรบ้าง แล้วหลังจากนั้นลัลจะสาธิตวิธีการทำความสะอาดผิวหน้าโดยใช้แปรงซิลิโคนตัวนี้กันค่ะ
  • การขัดผิวหน้าหรือ การสครับ (Facial Scrub)
เป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำเมื่อเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ สภาพผิวก็จะดีขึ้น และดูเปล่งปลั่งมากกว่าเดิม 

  • การนวดหน้า (Facial Massage) 

- ช่วยให้เกิดการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณใบหน้า จึงทำให้ใบหน้าดูสดใส อ่อนวัยลดริ้วรอย และลดการหมองคล้ำของใบหน้าได้ดี

- ช่วยขจัดเซลผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ทำให้ผิวหนังดูสะอาดขึ้นและสดใสขึ้น

รู้จักคร่าวๆกันไปแล้วต่อไปเราจะมาดูหน้าตาของแปรงซิลิโคนขัดหน้า กันค่ะ DAISO FACE WASHING BRUSH

From Japan
-ลักษณะฐานทำด้วยซิลิโคนรูปร่างกลมแบนขนาด 6x5x0.3 cm.
 มีด้วยกัน 2 สีนะคะ คือ 1.สีม่วง และ 2.สีชมพู ค่ะ

-ขนแปรง มีปุ่มๆที่เป็นเนื้อซิลิโคนลักษณะคล้ายขนแปรงยื่นออกมาจากตัวฐาน เราจะสังเกตเห็นได้ว่า มีทั้งขนแปรงยาวและขนแปรงสั้นกลมๆ ทั้งนี้เนื่องจากหน้าที่ของทั้งสองลักษณะเเตกต่างกันค่ะ 

ขนแปรงยาว : เอาไว้ทำความสะอาดผิวหน้า ซอกซอนตามรูขุมขน ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างค่ะ

ขนแปรงสั้น : เราจะเห็นได้ว่าขนแปรงตรงส่วนนี้นั้นสั้นมาก จนแทบจะจมหายไปกับฐานแปรงอยู่แล้ว 555 และมีขนาดใหญ่กว่าส่วนที่เป็นขนแปรงยาว ซึ่งขนแปรงตรงส่วนนี้มีไว้เพื่อประโยชน์ของการนวดหน้านั่นเองค่ะ ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง สดใสค่ะ 
-ด้านหลังของฐานแปรงจะมีปุ่มจับยื่นขึ้นมาจากตัวฐาน ตรงนี้จะช่วยให้เวลาเราใช้งาน สามารถจับได้ถนัดมือและไม่ลื่นด้วยค่ะ 
ต่อไปเราจะลองมา ใช้งานจริงกันค่ะ โดย 
วิธีการใช้ เริ่มจาก

1. ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด และให้นำแผ่นซิลิโคนมาล้างน้ำสะอาดก่อนใช้ทุกครั้ง (ก่อนการใช้ครั้งแรกควรล้างด้วยโฟมล้างหน้าก่อนใช้ด้วยนะคะ เพราะตอนเราแกะออกมาครั้งแรกมันมีกลิ่นเหม็นซิลิโคนมากแต่พอล้างไปครั้งเดียวกลิ่นก็หายค่ะ)
2. บีบโฟมล้างหน้าที่เราใช้อยู่เป็นประจำ ใส่มือเลยค่ะ ปริมาณแล้วแต่เราชอบ ลัลแนะนำนิดนึงว่าตัวโฟมล้างหน้านั้นต้องเป็นสูตรมีฟอง หรือฟองเยอะหน่อยนะคะ เพราะเราใช้แปรง มันอาจไม่เหมาะกับพวกโฟมล้างสูตรไร้ฟอง หรือออยล้างหน้าค่ะ เพราะอาจจะทำให้หน้าโดนเสียดสีแบบเต็มๆเลยจ้ะ 
3. หากไม่ค่อยเกิดฟองเราอาจใช้นิ้วมือถูขยี้ๆให้เกิดฟองเบาๆ ขนแปรงนิ่มและละเอียดมาก ขนาดที่ว่าลัลใช้โฟมสูตรเยอะแล้วยังไม่ค่อยเป็นฟองเลยให้เรานวดตามแนวลูกศรที่ลัลเขียนบอกไว้นะคะ จะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนใบหน้าเราได้ดีที่สุดเลยค่ะ  ย้ำๆอีกนิดค่ะ อย่าลืมนะคะ นวดอย่างเบามือเด้อ!!-นวดๆถูๆ วนไปค่ะ ให้เน้นตรงบริเวณร่องจมูก และปลายคางที่มักจะมีสิวเสี้ยนมาอาศัยอยู่ด้วยกับใบหน้าเราเสมอ 555 


-ใช้เวลานวดๆ ถูๆ แค่ประมาณ 2-3 นาที ก็เพียงพอแล้วนะจ้ะ เกินกว่านี้ผิวหน้าเราจะถูกเสียดสีเยอะเกินไปเดี๋ยวกลับกลายเป็นว่า เราสร้างริ้วรอยเพิ่มให้แก่ใบหน้าเราไปซะอีก


-เอาล่ะครบถ้วนกระบวนตอนแล้ว เราก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าได้เล๊ยยย !!! 
.
.
.
.
ปิ๊งงง !!!!

สาวๆ อย่าลืมนะจ้ะ หลังการใช้งานทุกครั้ง ต้องทำความสะอาดแปรงขัดหน้าด้วยน้า , เก็บไว้ให้พ้นเปลวไฟ หรือที่ที่มีอุณหภูมิสูงๆ อ่อ!! ลืมบอกไปว่า ตัวยึดด้านหลังที่เราเอาไว้ใช้นิ้วหนีบตอนทำความสะอาดผิวหน้านั้น เราสามารถนำมันมายึดไว้กับกระจกเพื่อตากแปรงไว้ให้แห้งอีกด้วยค่ะ


มาทดสอบกันให้ชัวร์ไปเลย ลัลใช้โทนเนอร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำเช็ดทำความสะอาด โดยเปรียบเทียบตอนที่เราล้างหน้าด้วยมือเปล่า และตอนที่เราใช้เเปรงซิลิโคนขัดหน้า ผลปรากฏว่า ในตอนที่เราไม่ได้ใช้แปรงขัดหน้านั้น เช็ดโทนเนอร์ไปรอบเดียว ก็ยังเห็นเป็นสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวสีเทาอ่อนๆ อยู่ แตกต่างกับตอนที่ใช้แปรงซิลิโคนขัดหน้านั้น ลัลเเทบจะมองไม่ออกเลยค่ะ ว่าเช็ดโทนเนอร์ไปแล้วหรือยัง เพราะสำลียังสะอาดมาก 5555 +แต่ ช้าแต่ !!! สาวๆหนุ่มๆจ๋าา มีข้อแนะนำนะจ้ะว่า 

-ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการขัดผิวหน้ามากที่สุดคือ เวลากลางคืน เพราะหลังจากที่เราทำการขัดผิวหน้าเสร็จแล้วในขณะที่นอนหลับ เซลล์ผิวหน้าจะได้ทำการซ่อมแซม ฟื้นฟูจากการสูญเสียที่เกิดขึ้นในขณะที่ทำการขัดหน้า

-ไม่ควรทำการขัดหน้าบ่อยจนเกินไป โดยความถี่ที่เหมาะสมในการขัดหน้าคือ 1-2 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ซึ่งถือว่าเพียงพอแล้วนอกจากนี้การทิ้งระยะเวลาในการขัดหน้าจะช่วยเปิดโอกาสให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทนแทนเซลล์ผิวเก่าที่ถูกขัดออกไปดังนั้นถ้าหากฝืนทำการขัดหน้าบ่อยๆ แทนที่จะทำให้หน้าใส กลับเป็นการรบกวนผิวทำให้ใบหน้าแห้งกรัง เกิดสิว แถมริ้วรอยยังมาเยือนอีกต่างหาก

-สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ สิวหนองแต่อยากทำการขัดผิวหน้า ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวหน้าสำหรับคนที่เป็นสิวเป็นโดยเฉพาะเพื่อช่วยลดโอกาสที่จะไปสร้างความระคายเคืองให้กับผิวหน้าในขณะที่ทำการขัดผิวหน้าซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เกิดสิว หรือสิวอักเสบมากขึ้น แต่ทางที่ดีที่สุดคือควรงดการขัดผิวหน้าในขณะที่เป็นสิวจนกว่าจะหายดีค่ะ


ทีนี้เราลองมาให้คะแนนกันบ้างค่ะ โดยเกณฑ์ลัลจะตั้งเป็นเรื่องของความพึงพอใจแบบรวมๆนะคะ มีคะแนนเต็ม 5 คะแนนค่ะ

ทำความสะอาดได้ล้ำลึกขนแปรงนุ่มไม่บาดหน้าใช้งานสะดวกราคาคุ้มค่า
สรุป
ความรู้สึกคือ เบาหน้าเลยค่ะ เหมือนได้ทำความสะอาดอะไรที่มันหนักๆหน้าออกไป สะอาดล้ำลึกทีเดียว ลัลใช้มาประมาณ 3-4 วันแล้ว สิวอุดตันตรงคาง เหมือนจะแห้งแล้วก็หลุดออกมา นิดหน่อย เมื่อหลังจากล้างหน้าแล้วซับหน้าให้แห้ง ลัลก็จะบำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ตามปกติ ความรู้สึกคือ ตัวบำรุงซึมเร็วขึ้นนะคะ ตบๆนิดหน่อยก็ซึมหายลงไปกับผิวแล้วแต่ด้วยตัวขนาดของแปรงที่เล็กไปนิดเลยทำให้ในขณะที่ทำความสะอาดใบหน้าอยู่ยังมีเลื่อนหลุดบ้างค่ะ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นที่น่าประทับใจ เพื่อนๆสามารถตามไปลอง ไปตำมาใช้กันได้ ที่ร้าน DAISO ทุกสาขาและ Shop DAISO Online นะคะ  สำหรับวันนี้ลัลขอตัวก่อน แล้วเจอกันบล๊อคหน้าน่ะค้าาาา ม๊ววฟ !!!

Create Date : 28 สิงหาคม 2559
Last Update : 28 สิงหาคม 2559 21:26:10 น.
Counter : 4140 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MadameLilly
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีคะ ชื่อ "ลัล" นะคะ ผิวขาวกลาง undertone gold/neutral สภาพผิวผสมแพ้ง่ายเป็นสิวบ่อยภายใน blog จะมีเนื้อหาทั้งรีวิวสกินแคร์ เครื่องสำอาง เทคนิคการแต่งหน้า และผลงานแต่งหน้าค่ะ blog ไหนมี สปอนเซอร์ลัลจะเขียนไว้ส่วนท้ายของเนื้อหาแต่ละ blog อย่างชัดเจนนะคะ แต่ขอรับรองว่าข้อมูลในรีวิวเป็นข้อมูลจริงที่ได้ทดลองใช้แล้ว ขอบคุณทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านบล๊อคของลัลนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนพูดคุยทักทายกันได้ค่ะ ^^


**********

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 เนื้อหา รูปภาพ หรือบทความของ Soulsphire Beauty blog นี้ไม่ได้อนุญาติให้คัดลอกไปลงเว็บไซต์อื่นๆของท่าน หากต้องการนำไปใช้จะต้องขออนุญาติเป็นทางการจากเจ้าของเว็บไซต์ ต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา หากผู้ใดละเมิด จะถูกดำเนินคดี ตามกฎหมายที่กำหนดไว้สูงสุด

New Comments