พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
How to :แต่งหน้าให้อบอุ่นในหน้าหนาว ^^ Winter Makeup Looksลุคนี้ลัลจะขอหยิบแฟชั่นแต่งหน้าใน หน้าหนาวของปี 2016 มาสอนให้แต่งตามกันง่ายๆค่ะ ดูรูปภาพแล้วสามารถแต่งตามได้เลย ไคลแมกซ์อยู่ที่ปากแดงก่ำสีไวน์ มอบความรู้สึกอบอุ่นให้ช่วงหน้าหนาวได้ดีทีเดียวค่ะ ชอบหรือไม่ชอบยังไงติชมได้น้า ฝากติดตามและกดไลค์ให้เพื่อเป็นกำลังทำงานด้วยนะคะ จุ๊บบ <3


Step1 
- ลัลใช้เทคนิคลบรอยดำแพนด้าใต้ตาโดยนำลิปสดิกสีส้มอิฐซึ่งเป็นการกลบสีตามหลักของศิลปะมาช่วยค่ะ 
- หลังจากนั้นใช้ไพรเมอร์เนื้อสีชมพู ลุคนี้จะใช้ รุ่น "That Gal" ของ แบรนด์ Benefits ซึ่งตัวเนื้อจะเป็นสีชมพูให้ลุคฉ่ำๆค่ะ
- รองพื้นใช้ Super Mineral 24 ของ Maybelline Newyork : รุ่นนี้จะไม่เน้นปกปิด คือสามารถปกปิดได้พอประมาณ ใช้เบอร์ OC1 เนื้อค่อนข้างบางเบา ไม่หนักหน้า และเกลี่ยง่ายมากค่ะ จะขาวกว่าสีผิวจริงนิดหน่อยค่ะStep2 
 ต่อไปจะเป็นการสร้างกรอบหน้า หรือที่เรียกว่า "Shading" ลัลหยิบเอา ตัวBronzer เนื้อครีมจาก W7 มาใช้ เค้าทำออกมาสีเดียวนะคะส้มอมน้ำตาลหน่อยๆ เหมาะสำหรับผิวขาวมากกว่า เพราะตัวเนื้อสีของบรอนเซอร์นี้ค่อนข้างจะอ่อน ส่วน Hilight คือการเน้นส่วนที่แสงตกกระทบของใบหน้าให้เด่นขึ้น ลัลใช้ เป็น BB Stick เบอร์ 01:Fresh จาก Maybelline ค่ะ **** เหตุที่ใช้สีอ่อนลงทำกรอบเพราะเดี๋ยวขั้นตอนสุดท้ายลัลจะปัดเนื้อฝุ่นทับอีกครั้งนึงค่ะ เพื่อคุมสีไม่ให้โดดจากหน้ามากเกินไป แต่ถ้าใครมีสีเข้มอยู่ ก็ให้ใช้แค่ครั้งเดียวพอค่ะ
Step3
จะเป็นการเขียนคิ้ว จะไม่เน้นคิ้วหนาค่ะ เน้นที่ขนคิ้วธรรมชาติของเรา ลุคหน้าหนาวเราจะต้องเผยผิวและความเป็นธรรมชาติออกมาใหมากที่สุด ลัลใช้พาเลทคิ้วเนื้อฝุ่นถูกและดี ของแบรนด์ "Nice shop" ค่ะหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปเลย ราคาไม่ถึงร้อย ถูกมาก แต่ความทนนี่ยกให้เลยนะ ลัลเคยใช้แล้วไปเต้นแอโรบิก ล้าง
หน้าแล้วยังอยู่เป๊ะ Smileyแนะนำเลยค่ะสำหรับคนงบน้อย ถมตามแนวเส้นเลยนะคะ หลังจากนั้นให้ปัดมาสคาร่าคิ้วเบาๆตามแนวลูกศร 
แล้วเก็บขอบให้กริบด้วยคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าสีผิวจริง 1 เฉดค่า Step 4 
มาถึงคิวของสีตากันบ้างค่ะ ลัลหยิบ ตัวแม่ Top of Month ของลัลในเดือนที่แล้วอย่าง Tarteiest Paint Palette ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นใน Holidays 2016 ค่ะ มาด้วยกัน 4 สีค่ะ 
สีแรกจะชื่อว่า Stencil ลัลใช้วาดตรงบริเวณเบ้าตาคัดโครงเบ้าตาให้ดูชัดเจนขึ้นค่ะ จากนั้นจะถมด้วยสีหลักคือ
 สีที่2  ชื่อสี Landscape จะเป็นสีเขียวออกขี้ม้าหน่อย แต่พอทาจริงๆลงบนเปลือกตาแล้วจะเจือน้ำตาลมาด้วยค่ะ โอ้วว ! สีเดียวนี่ผสมกันหลายโทนเลย 555 สมชื่อสีเค้าจริงๆค่ะ ถมเต็มแล้วก็ไปเล่นที่ขอบตาล่างกันค่ะ 
โดยใช้สี Gilded Gallery สีนี้จะออกเหลืองอมทอง ทาขอบตาล่างโดยทาจากบริเวณหางตาเข้ามาแค่กึ่งกลางตานะคะ หลังจากนั้นทางฝั่งหัวตา ยาวไปจนถึงกึ่งกลางตาอีกด้านนึงเราจะไล้ให้ดูวิ้งๆขึ้นด้วย
สี Abstract ค่ะ สำหรับใครที่ไม่มีพาเลทนี้ไม่ต้องตกใจนะคะ เราสามารถหาโทนสีที่เรามีให้ใกล้เคียงกันมาใช้ได้เลยนะ ลงบนเปลือกตาตามแนวเส้นที่ลัลทำไว้ให้เลยจ้า


Step 5
ปัดบรอนเซอร์เนื้อฝุ่นทับอีกครั้งนึงตามแนวเดิมที่เราได้ทำการเฉดดิ้งไว้ค่ะ ลัลใช้ Essence รุ่น Sun Club สี blondes ค่ะ จะเป็นสีน้ำตาลอมส้มสำหรับผิวสว่าง ตามหน้าตลับเขียนว่าสำหรับ Lighter Skin ค่ะตลับใหญ่มากนี่ใช้มาเกือบปีละชอบอ่ะมมันคุ้ม ราคาลัลจำไม่ได้แล้วแต่รู้สึกว่าไม่เกิน 300 THB ค่ะ  กลิ่นหอมเหมือนขนมอะไรสักอย่างปัดไปอยากกินไป 555+ Step6 
และแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของเราค่ะ นั่นคือการทาลิปสติก ลัลใช้ สี Feonalita จาก แบรนด์ 4U2 ค่ะ สีนี้จะออกแดงก่ำๆ ไวน์เเดงแต่ในรูปนี้ดูสว่างไปหน่อย อาจเป็นเพราะเเสงค่ะ ลิปยี่ห้อนี้ทาง่ายค่ะ ติดทนในระดับนึงเลยและที่สำคัญราคาถูกมาก แท่งละ 149 THB เท่านั้น สาวๆควรมีไว้ในกระเป๋าเป็นสิปสติกกันตายได้ 1 เเท่งเลยค่ะรุ่นนี้จะชื่อรุ่น บล๊อคเกอร์ค่ะ มีหลายเฉดสีเลยลองไปเลือกหากันได้ที่shop 4U2 ตามวัตสันหรือ drugstore ได้เลยนะคะ  ทาลิปเสร็จแล้วให้ใช้แป้งฝุุ่่นลงบริเวณริมฝีปากทับเนื้อลิปไปอีกชั้นนึงบางๆนะคะเพื่อจะให้ลิปติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้นค่ะ


เสร็จเรียบร้อยค่าาา Smiley
พอดีแต่งหน้าแล้วนึกออกว่าลืมใส่คอนแทคเลนส์ไม่งั้นจะดูเป็นWinter ที่ อินๆกว่านี้สักหน่อย 55555 งั้นก็เอาเป็นหน้าหนาวแบบเอเชียๆไปก่อนละกันเนอะสำหรับที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเกิดความสงสัยว่าทำไมไม่เห็นลัลเเสดงขั้นตอนปัดแก้มเลย 555 ก็เพราะว่าลัลไม่ปัดแก้มสำหรับลุคนี้จ้า เน้นงานโชว์ผิว โชว์สีปากแซ่บและกรอบหน้าชัดๆแค่นี้ก็สวยกิ๊กละจ้า Smiley


ใครอ่านจบแล้วลองเอาไปแต่งตาม
กันน้า แต่งแล้วเป็นไงกันบ้างก็อย่าลืมมาโพสส่งการบ้านให้ดูบ้างนะ อิๆลัลอยากเห็นสาวๆมั่นใจมาหนาวไปด้วยกัน 555+ ฝากติดตามช่อง Youtube ของลัลด้วยน้ะ เดือนหน้าน่าจะได้ฤกษ์ทำวิดีโอสอนแต่งหน้าสักทีตอนนี้ก็ดูรีวิวไปกันก่อน 5555 Smiley ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมบล๊อคค่า Create Date : 12 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2559 17:53:09 น.
Counter : 592 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MadameLilly
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีคะ ชื่อ "ลัล" นะคะ ผิวขาวกลาง undertone gold/neutral สภาพผิวผสมแพ้ง่ายเป็นสิวบ่อยภายใน blog จะมีเนื้อหาทั้งรีวิวสกินแคร์ เครื่องสำอาง เทคนิคการแต่งหน้า และผลงานแต่งหน้าค่ะ blog ไหนมี สปอนเซอร์ลัลจะเขียนไว้ส่วนท้ายของเนื้อหาแต่ละ blog อย่างชัดเจนนะคะ แต่ขอรับรองว่าข้อมูลในรีวิวเป็นข้อมูลจริงที่ได้ทดลองใช้แล้ว ขอบคุณทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านบล๊อคของลัลนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนพูดคุยทักทายกันได้ค่ะ ^^


**********

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 เนื้อหา รูปภาพ หรือบทความของ Soulsphire Beauty blog นี้ไม่ได้อนุญาติให้คัดลอกไปลงเว็บไซต์อื่นๆของท่าน หากต้องการนำไปใช้จะต้องขออนุญาติเป็นทางการจากเจ้าของเว็บไซต์ ต้องอ้างอิงแหล่งที่มาของเนื้อหา หากผู้ใดละเมิด จะถูกดำเนินคดี ตามกฎหมายที่กำหนดไว้สูงสุด

New Comments