The 100th Love With You เวลาที่อยู่ตรงหน้างดงามเสมอและจงใช้มันให้คุ้มค่าที่สุด
ย้อนรักร้อยครั้งก็ยังเป็นเธอ The 100th Love With You (2017)

"เธอควรจะมีชีวิตอยู่กับเวลาที่ดื่มด่ำความสุข 
ถ้าช่วงเวลาเหล่านั้น หัวใจเธอมิเคยมีความสุข เวลาก็ไร้ตัวตน"

"ริคุ" หนุ่มผู้เงียบขรึมดูเพอร์เฟคต์ในสายตาของเพื่อนๆ มักไม่ค่อยแสดงอารมณ์ออกมา นิ่งๆราวกับว่าทุกสิ่งที่เห็นเป็นสิ่งที่ชินตาและนั่นก็เพราะว่า...เขาสามารถย้อนเวลาได้ 

แต่มันมีสิ่งหนึ่งที่เขาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ นั่นคือ ณ เวลา 18.10 น.ของวันหนึ่ง มันเกิดขึ้นกับ "อาโออิ" เพื่อนที่เขาแอบชอบมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่เคยแสดงออกมาอย่างโจ่งแจ้ง มันเกิดขึ้นเสมอหลังจบการเล่นคอนเสิร์ตกับเพื่อนๆในงานเฟสต์ที่เขาตั้งหน้าตั้งตาซ้อมกันมานานกับเพื่ิอนๆในวง รวมถึง อาโออิ นักร้องนำของวงด้วย

เขาจะต้องย้อนเวลาอีกสักกี่ครั้งกันแล้วมันจะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นกับ "อาโออิ" ได้หรือ

หนังญี่ปุ่นพักหลังๆมาแนวย้อนเวลาบ่อยทั้ง Your Name, Tomorrow I Will Date With Yesterday's You ถ้าเทียบกับ 2 เรื่องนั้น ต้องบอกว่าเรื่องนี้เรียบง่ายไม่ซับซ้อนเท่า 2 เรื่องนั้น ออกจะเรียบเกินไปนิดด้วยซ้ำ ไม่ค่อยมีจุดที่ทำให้เราแปลกใจมากนักไคลแม็กซ์จริงๆของเรื่องอยู่ช่วง 10-15 นาทีสุดท้ายที่จะเรียกความซี้งและบางทีน้ำตาอาจจะไหลได้ด้วยเสียงเพลงที่ช่างไพเราะและมีความหมายและเข้าใจกั๊กบางส่วนของเพลงเอามาใช้ตอนจบได้ดีเลยทีเดียว

หลายๆคนอาจจะชอบเพื่อนนางเอกที่น่ารักมาก ใส่ชุดอะไรก็ขึ้น แต่นางเอกอย่าง มิวะ อาจจะไม่สวยเท่า แต่เมื่อหนังดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ ความมีเสน่ห์และความสดใสของเธอก็เริ่มฉายแววให้เห็นและร้องเพลงได้เพราะทีเดียวเพราะเธอเป็นนักร้องอาชีพนั่นเอง

กลับมาที่คำถามที่หนังต้องการจะสื่อมากที่สุด เราจะดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขให้เต็มที่เสมือนมันไม่สามารถย้อนเวลาได้หรือเราจะเลือกเดินย้อนเวลากลับไป...กลับไป...เพื่อแก้ไขในสิ่งที่เราเองก็ไม่อาจจะล่วงรู้ได้ว่าจะแก้มันอย่างไร บางทีเราอาจจะจมอยู่กับมันจนทำให้เราหดหู่ก็ได้ ไยไม่เลือกเก็บความทรงจำที่สวยงามให้เป็นพลังใจ เพื่อก้าวเดินมุ่งหน้าต่อไปในอนาคตให้เกิดรอยยิ้มแก่ชีวิตเราและคนที่เรารักปรารถนาให้เป็นเช่นนั้น...

อ้อ...หนังใช้บางส่วนของนิยายชื่อดังอย่าง "โมโม่" ของมิคาเอล เอนเด้ เป็นส่วนประกอบสำคัญของหนังอีกด้วย 

ขอส่งท้ายด้วยประโยคเด็ดทิ้งท้ายจากหนังสือที่หนังนำมาใช้ล่ะกันครับ

"อย่าปล่อยให้ใครขโมยเวลาของเธอ"

ป.ล.ตอนเด็กๆเคยอ่านนิยายเยาวชนเล่มนี้ของเอนเด้ แต่อ่านไม่จบแฮะ สงสัยต้องลองหยิบมาอ่านใหม่แล้วต้องกระชากวัยลงไม่หน่อย 55คะแนน 7.5/10Create Date : 28 พฤษภาคม 2560
Last Update : 28 พฤษภาคม 2560 21:16:46 น.
Counter : 211 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 755059
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]New Comments
พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
29
30
31
 
 
All Blog