ศิลปะในการ ดื่ม-กิน “ค็อกเทลไทย” คู่กับ “อาหารไทยและอาเซียน


ศิลปะในการ ดื่ม-กิน “ค็อกเทลไทย” คู่กับ “อาหารไทยและอาเซียนศิลปะในการ ดื่ม-กิน “ค็อกเทลไทย” คู่กับ“อาหารไทยและอาเซียน” อย่างรื่นรมย์ 

ในแคมเปญ “Mekhong Elite Table [แม่โขง อีลีทเทเบิ้ล] 2016”


เทรนด์ในการกินดื่มกินอาหารของคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญต่อการเลือก “เครื่องดื่ม” จับคู่กับ “อาหาร”เพื่อให้ได้อรรถรสในการบริโภคซึ่งถือเป็นศิลปะในการดื่มกินที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายกันทั่วโลก ในขณะที่ อาหารไทย เป็นที่รู้จักและชื่นชอบของนานาชาติ แต่ด้วยลักษณะอาหารที่ใช้วัตถุดิบหลากหลายและมีรสชาติจัดจ้านกว่าชาติอื่นๆการเลือกเครื่องดื่มที่จะช่วย “เสริมรส” หรือ “ตัดรส” ได้อย่างพอเหมาะจะยิ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้อร่อยล้ำมากยิ่งขึ้น Mekhong [แม่โขง] TheSpirit of Thailand ในฐานะเครื่องดื่มแบรนด์ไทยจึงได้จัดแคมเปญ “Mekhong EliteTable” [แม่โขง อีลีท เทเบิ้ล] ภายใต้แนวคิด The Art of Thai SpiritsPairing ศิลปะในการจับคู่“ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทยและอาเซียน”เพื่อตอกย้ำความเป็นไทยและสยายปีกสู่อาเซียนที่มีวัฒนธรรมในการบริโภคอาหารใกล้เคียงกับไทย ได้มีเครื่องดื่ม “แพร์ริ่ง”ได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับวัฒนธรรมการดื่มกินในระดับสากล


“Mekhong EliteTable 2016” [แม่โขง อีลีท เทเบิ้ล] จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยในปีนี้ ได้รับเกียรติจาก 3 สุดยอดเชฟดังของเมืองไทย ได้แก่เชฟชุมพล แจ้งไพร, เชฟธนรักษ์ ชูโต และ เชฟปูริดา ธีระพงษ์ มาจับมือกับ “มิกโซโลจิสท์” จากแม่โขง เพื่อครีเอททั้งเมนู “อาหาร” และ“ค็อกเทล” ให้เข้าคู่กันอย่างลงตัว เพื่อรังสรรค์ระดับความพิเศษให้กับมื้ออาหาร โดยได้เปิดแคมเปญ “Mekhong Elite Table2016” ด้วยการเชิญสื่อมวลชนและบล็อคเกอร์ชื่อดังมาร่วมชิม “ค็อกเทล” กับ”อาหารไทยและอาเซียน” ในรูปแบบ “Chefs Table” [เชฟเทเบิ้ล]จากสุดยอดเชฟทั้ง 3 ท่าน และ “มิกโซโลจิสท์” จากแม่โขงอย่างใกล้ชิด ซึ่งนำคัดเมนู “อาหาร” และ “ค็อกเทล” มาให้ลิ้มลองเป็นตัวอย่างที่ร้าน โซอาเซียน คาเฟ่ ศูนย์การค้าเดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก

สรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า “Mekhong Elite Table 2016” นำเสนอศิลปะในการจับคู่เครื่องดื่ม“ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทยและอาเซียน” ภายใต้แนวคิด The Art of ThaiSpirits Pairing เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มีความพิถีพิถันต่อการบริโภคอาหารและเครื่องดื่ม ในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสังสรรค์ หรือการรับรองบุคคลพิเศษ โดยปีนี้ มอบโจทย์ให้ “เชฟ” ครีเอท Al la Carte Menu [อาลาคาร์ทเมนู] เพื่อจับคู่เครื่องดื่ม Mekhong Cocktail ซึ่งจะทำให้สะดวกต่อการเลือกอาหารและค็อกเทลมาลิ้มลองได้อย่างลงตัว โดยสามารถไปดื่มด่ำกับ Mekhong Elite Table 2016 ได้แล้ว ที่ร้านอาหารไทยชั้นนำ คือ ร้านโซอาเซียน คาเฟ่, ร้านโอชาไทย ,ร้านวิวาเรี่ยม บาย เชฟ มินิสทรี่ และ ร้านเพสท์ เป็นต้น

เชฟชุมพล แจ้งไพร สุดยอดเชฟอาหารไทย กล่าวว่า“เมนูที่เลือกมาในวันนี้คือ หล่าเพ็ด ที่มีรสชาติครบรส ทั้งรสเปรี้ยว เผ็ดนำตามด้วยเค็ม และหวานปลาย คล้ายรสยำ โดยใช้ใบชาและธัญพืชจากแถบอาเซียน อย่าง พริกหอมแดง มะนาว งาคั่ว ถั่วลิสง กะหล่ำปลี เป็นต้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน โดยจับคู่กับแม่โขงไทยสบาย ที่รสชาติไม่เข้มจนเกินไป ให้ความรู้สึกสดชื่น มีกลิ่นหอมมีส่วนผสมของแม่โขง น้ำมะนาว และใบโหระพา มีส่วนช่วยเพิ่มความเจริญอาหารและเสริมรสให้กับ หล่าเพ็ดได้เป็นอย่างดี ”เชฟธนรักษ์ ชูโตสบาย ผู้รังสรรค์เมนู SignatureDish ที่ร้าน So Asean Cafe กล่าวว่า“สำหรับเมนูที่นำมาจับคู่กับคอกเทลในวันนี้ คือ เรนดังไก่ จับคู่กับ แม่โขงมันตราโดยตัว เรนดัง เป็นเครื่องแกงชนิดหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมให้กลุ่มประเทศอาเซียนซึ่งมีความคล้ายกับแกงแพนงผสมกับมัสมั่นของไทยโดยจะผัดเครื่องเทศทั้งหมดให้มีกลิ่นหอม และใส่เนื้อไก่ลงไปเคี่ยวเป็นเวลา 20 ชั่วโมงอีกทั้งใส่มะพร้าวคั่วเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม เลือกจับคู่กับ แม่โขงมันตราที่มีความหอมของขิงอ่อนๆ และรสชาติของสมุนไพรให้รสสัมผัสเบาช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายตัดความเข้มข้น และเสริมอรรถรสให้กับเรนดัง”เชฟปริดา ธีระพงษ์ Executive Chef จากร้าน OshaThai Restaurant & Bar กล่าวว่า “เลือกเมนู Osha Ocean &Floral Salad(ยำหอยเชลล์น้ำฟักข้าว) สีสันจี้ดจ๊าดที่ผสมน้ำยำรสจัดจ้านกับน้ำฟักข้าว ราดด้วยน้ำมันผักชีกลิ่นหอมละมุนโดยรสชาติไปกันได้ดีกับหอยเชลล์สดๆที่มีความหวานและนุ่ม โรยด้วย กุหลาบ,อัญชัน,ดาวเรือง,ตะไคร้,มะกรูดฝอยโดยเชฟจะเสิร์ฟแบบแยกวัตถุดิบแต่เวลารับประทานจะคล้ายการทานสลัดที่ให้รสชาติไทยแท้ๆ โดยนำมาจับคู่กับแม่โขงหนุมาน ที่มีส่วนผสมของน้ำมะพร้าวและสมุนไพรที่มีความหอมหวานกลมกล่อมตัดกับความเผ็ด และช่วยเสริมให้รสชาติอาหารโดดเด่นทานอาหารได้ง่ายขึ้น เพิ่มอรรถรสในทุกคำของอาหาร”
ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ Mekhong Brand Ambassador กล่าวว่า“โดยปกติเป็นคนชอบทานอาหารกับเครื่องดื่มค็อกเทลอยู่แล้ว แต่เมื่อได้มารู้จักกับแคมเปญ “Mekhong Elite Table2016” ทำให้รู้ว่าศิลปะในการจับคู่ “อาหาร” กับ “ค็อกเทล”เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้อาหารมื้อนั้นๆมีความพิเศษมากยิ่งขึ้นซึ่งในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มมีส่วนช่วยเติมเต็มรสชาติและเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารทำให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดและช่วยให้ดื่มด่ำกับรสชาติของทั้งอาหารและเครื่องดื่มได้มากยิ่งขึ้น


แม่โขงมิกโซโลจิสท์ ทีม หล่าเพ็ด โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร คู่กับ แม่โขงไทยสบาย เรนดังไก่  โดยเชฟธนรักษ์ ชูโตสบาย คู่กับ แม่โขงมันตรา หอยเชลล์น้ำฟักข้าว โดยเชฟปริดา ธีระพงษ์ คู่กับ แม่โขงหนุมาน


สามารถพบกับเมนูและเครื่องดื่มที่ถูกรังสรรค์มาจากความตั้งใจและแรงบันดาลใจของเชฟ และ มิกโซโลจิสต์ ผู้มากประสบการณ์ ที่พร้อมเปิดให้ทุกคนได้ชิมในรูปแบบ Alla Carte Menu จับคู่เครื่องดื่ม Mekhong Cocktail กับทั้งอาหารไทยและอาเซียนให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกับ Mekhong Elite Table ที่ร้าน Mekhong Flagship Store ดังนี้

• So AseanCafe (โซอาเซียน คาเฟ่) ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะสตรีท ถนนรัชดาโทรศัพท์: 021211909

• Vivariumby Chef Ministry ถนนพระรามที่ 4 โทรศัพท์: 022619508

• OSHA Bar& Restaurant ถนนวิทยุ โทรศัพท์: 022566555

• ร้าน PASTE โดย เชฟบี บงกชสระทองอุ่น ศูนย์การค้า เกษรพลาซ่า โทรศัพท์: 026561003


นักชิมที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้ชื่นชอบลิ้มลองอาหารที่มีสไตล์ ไม่ควรพลาด “Mekhong Elite Table 2016” เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับเมนูอาหารเลิศรส แล้วยังจะได้ดื่มด่ำกับค็อกเทลไทย ซึ่งมีทั้งช่วย “เสริมรส” และ “ตัดรส”ให้เกิดรสสัมผัสน่าประทับใจ ทั้งนี้ สามารถติดตามดูรายละเอียดได้ที่www.facebook.com/mekhongthailand ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


#กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
Create Date : 03 พฤษภาคม 2559
Last Update : 26 พฤษภาคม 2559 10:26:09 น.
Counter : 509 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

TIKKY_88
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]จัดทำ Blog เป็นงานอดิเรก เพื่อบันทีกเรื่องราวที่ผ่านมา ให้เป็นความทรงจำและเป็นข้อมูล สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องราวอีกมุมหนึ่งที่เกิดขึ้น
พฤษภาคม 2559

1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
31