Saw it... Liked it... Wanted it... Threw a fit... & Got it!
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
15 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
ต้านกระแสความแรงของ Paula’s Choice ม่ายหวาย จริงๆ


ต้านกระแสความแรงของ Paula’s Choice ม่ายหวาย จริงๆ


 
อ่านความแรงของ “เจ๊พรหล้า” ทั้งเว็บไทยและเว็บฝรั่ง ผลิตภัณฑ์ของเจ๊แกได้รับ reputation ว่า ดี เริ่ด วิเศษ มหัศจรรย์ ฯลฯ ทนต่อไปไม่ไหว เมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อนมีลดราคาพิเศษ 25% สำหรับสินค้ากลุ่ม AHA & BHA Exfoliants (ไอ้พวกนี้แหละที่เป็นตัวเอกตัวดังในเมืองไทย) แล้วถ้าสั่งครบ $75 ก็ไม่ต้องเสียค่าส่ง (ซึ่งโปรโมชั่น ‘ซื้อครบ-ส่งฟรี’ มีทั้งปีทั้งชาติ) อิชั้นเห็นเค้าลด 25% ก็ซื้อดี-ไม่ซื้อดี (วะ) จนวันก่อนสุดท้ายของโปรโมชั่น ก็เลยเอากะเค้าซะหน่อย ก๊ากกกกก… กะว่าจะไม่แล้วเชียว เพราะของใช้ที่มีๆ อยู่ (ซ่อนจนจะไม่มิดแหล่ว มันจะทะลักออกมานอกตู้เย็นแล้วค่า) จ่ายค่าเสียหายไป $76.09 ไม่กี่วันได้พรหล้ามาครอง เอ้าดูรวมๆ ซะก่อน


IMG_0731-s


อันนี้ไอ้ 4 ชิ้นนางเอก


SkinCarePage-11


พอได้มาก็รีบล้างหน้าอาบน้ำ ด้วยไม่ค่อยเห่อเบอร์ 5 ซักเท่าไหร่ แล้วก็รีบจัดการลง Exfoliating 2% BHA Liquid หลังจาก “คลีน แอนด์ โทน” ตามปกติ แรกเริ่มเลยก็หกพรวดให้เจ็บใจ อ่านที่ใครๆ เค้าเตือนก็หลายหน ยังเบ๊อะทำหกเลอะเทอะอีก เลยต้องเอาสำลีแผ่นมาช่วย พอทาได้ยังไม่ทั่วหน้าเลย ไอ้ส่วนที่ทาไปแล้วก็เริ่ม “ยุบยิบ” หูย… มันไม่ใช่แสบนะคะ แต่มันยุบยิบ นี่ถ้าเกิดอาการแบบนี้จากการใช้ครีมบำรุงผิวอื่นๆ ก็คงวิ่งแจ้นไปล้างหน้าแล้วค่ะ แต่ยุบยิบครั้งนี้ ได้ทำการศึกษาก่อนทำเอ๊กเพอริเม้นต์ ยอมเป็น “หมู” ทดลอง คือมัน ต้อง ยุบยิบ แต่มันเป็นอยู่แป๊บเดียวแหละค่ะ แล้วมันก็หายไป จากนั้นก็นั่งหน้าคอมพ์-งานประจำที่นายไม่ยอมจ่ายค่าจ้าง พักใหญ่ๆ แล้วก็วนไปทาครีมบำรุงผิว แล้วกลับมานั่งจับเจ่าหน้าจอคอมพ์ต่อหน่อยนึง หน้าเหนอะดีเว้ย แล้วก็เข้านอน


พอเช้าก็ล้างหน้าแปรงฟัน รีบไปชะโลม Exfoliating 2% BHA Gel หลังจาก “คลีน แอนด์ โทน” ตามระเบียบ ไอ้เจลอันนี้ทาง่ายกว่ากันเยอะเลย ทาแล้วก็ยุบยิบ ให้ tingling sensation ยุบยิบกำลังดี ทิ้งไว้ซักพักใหญ่ๆ ก็ไปลงม๊อยส์เจ้อไรเซ่อร์ เดินหน้ามันวาวเป็นเสา (ซุง) ตกน้ำมันหลอกหลอนลูกในบ้านทั้งวัน ตอนบ่ายมีเหตุให้ต้องออกไปหลอกหลอนผู้คนนอกบ้าน ก็เลยไปทาครีมกันแดดซะหน่อย คุณคะคุณ มันเป็นตามที่เค้าเล่าลือเลยค่ะ ขณะที่ทาครีมกันแดดมันเหมือนเป็น balling ขี้ไคลหลุดจากหน้า ทิ้งไว้พักนึงก็เลยเอาแป้งเด็กโปะซะให้สิ้นเรื่องออกไปจัดการธุระซะให้เสร็จๆ จะไปแบบหน้ามันย่อง ก็.. อ่ะนะ เกรงใจชาวโลก


ส่วนไอ้ 2 หลอด lightening gel & lotion ไม่ทราบว่าอิชั้นซื้อมาทำ “เกี๊ยะ” อะไร เห็นมันลด ก็ลากๆ มา คิดว่าพวกมันคงมีอิทธิฤทธิ์กำจัด ฝ้า กระ ที่รกเต็มหน้าให้หมดไปได้ แต่ active ingredients ของไอ้ 2 หลอดนี้ก็เหมือนๆ กะไอ้ 2 ขวดที่กล่าวถึงข้างบนแหละ จะต่างกันนิดหน่อยก็ที่ความเข้มข้น นี่ก็เพิ่งอีเมวไปถ้าเด็กของเจ๊พรหล้าเค้า ว่าเอาไงดี ไอ้หลอดๆ นี่แต้มๆ ตรงจุดด่างดำ หรือละเลงได้ทั้งหน้า เพราะอ่านไปอ่านมาชักงงๆ ทาตัวนี้แล้วต่อตัวไหนดี หรือ ไม่ต้องทาอะรอีกเลย เพราะไม่อยากจะ Over Do เดี๋ยวหน้าที่ไม่สวยจะพัง หนักเข้าไปใหญ่


ส่วนหนังสือของเจ๊เค้า ตอนนี้ก็เอาไปสิงไว้ในห้องน้ำ เพราะหาเวลา “ปลีกวิเวก” อ่านหนังสือได้แค่ตอนนั้นตอนเดียวจริงๆ ถ้าอ่านหนังสือในที่ทั่วๆ ไป แบบที่ใครๆ เค้าอ่านกัน อิชั้นก็จะอ่านมันอยู่บรรทัดแรกบรรทัดเดียววกวนไปมา แล้วก็เริ่มต้นใหม่ ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะเดี๋ยวไอ้คนนั้นเรียก ไอ้คนนี้ร้องงอแง สารพัดเลยค่ะ หาความสงบให้อ่านหนังสือยากจริงๆ ขนาดเข้าส้วมทำธุระ ไอ้มารพวกนี้นะ ยังรังควานอยู่บ่อยๆ เกิดจะต้องตีกัน-ร้องกระจองอแง เกิดอย่างถาม-มีปัญหาขึ้นมาเร่งด่วน ปิดล๊อคประตูส้วม-ไอ้ตัวเล็กก็จะทุบๆๆๆๆ ร้องๆๆๆๆ สรุปไม่เคยล๊อคประตูห้องน้ำ Everybody's Welcome ทั้งๆ ที่ไม่อยากเวลคั่มพวกนี้เลย เกิดเป็น “แม่” นี่ยากเน๊อะ กลายเป็นมาบ่นเรื่อง-เข้าส้วม 555 สรุปว่า จะพยายามอ่านหนังสือของเจ๊เค้าในส่วนที่เป็นข้อมูลควรรู้ 2-3 บทแรกให้จบ แต่ไอ้ที่เค้าวิเคราะห์วิจัย products ทั้งหลายนั้นไม่จำเป็นต้องมานั่งอ่าน เพราะหมดวัย (หมดไฟ) อ่านหนังสือสอบแล้ว ตัวไหนที่สนใจก็ค่อยเปิดมาอ่าน ถือว่าเป็นคัมภีร์อ้างอิงที่น่าเชื่อถือ แต่โปรดอย่าลืม เจ๊พรหล้า is not GOD ชีไม่ถูกเสมอไป เอาไว้เป็น guideline คงพอไหว


นี่ก็จดๆ จ้องๆ ว่าเมื่อไหร่จะมี โปรโมชั่นลดพวก Antioxidant Concentrate กะว่าจะตุนเอาไว้ใช้ซะหน่อย โดยเฉพาะ Super Antioxidant Concentrate (Serum) ซึ่งมีคนรีวิวไว้หลายๆ เว๊บ แบบเริ่ดมาก ให้ 10 เต็ม 10 ไปเลย อยากลองนะ เพราะราคาน่าสนมากถ้าเทียบกับซีรั่มของเอสเต้ที่ใช้มาโกฏปี 555 ปกติใช้ Estee Lauder Advanced Night Repair คืนละ 1 สูบ หรือประมาณ 12 หยด ถึงจะละเลงได้ทั่วหน้าบานๆ ของอิชั้น (ทำมั๊ย ทำไม ต้องเป็น dropper วะ ข้องใจเรื่องนี้มาแรมปี ทำเป็นหัวปั๊มก็ไม่ได้หรือไง)


ไหนๆ ก็ยาวมาแระ ขอเอาของที่ช้อปปุ้งได้มา 2-3 วีคที่ผ่านมาละกัน อันแรกก็ SMASHBOX - PROOF CREAM EYE LINER PALETTE ด้วยความที่ ไม่เคยลองใช้เจลอายไลเน่อร์เลย อยากลองใช้ จะเขียนเป็นหรือป่าวก็ไม่รู้ ยังไม่ได้ลองเลยค่ะ แล้วก็อยากลองหลายๆ สี ก็เลยไปลากไอ้ พาเลตจิ๋วนี่มา มี 10 สี ขนาดเล็กเท่าบัตรเครดิตค่ะ ส่วน BROW TECH นั่น เค้าล่ำลือกันว่าดี หนึ่ง ใน the bests of Sephora และเป็นโพรดัก signature ของ smashbox ด้วยนะคะ  พอซื้อมาแล้วลอง ติดทนทั้งวัน ถูกใจมากมาย สีที่เลือกซื้อมา TAUPE ดูอ่อนมากในตลับ พอดีเป็นคนมีคิ้วพอดีๆ ไม่บางไม่หนา ทาแล้วสีดูกลมกลืนดี เข้ากันดี ไม่ลอยค่ะ


MakeUpPage-06


ต่อมาเป็นอายชาโด้ว์ของ Revlon ซื้อ 1 แถม 1 ราคาปกติอันละ $6.99 ค่ะ จริงๆ แล้วมีอายชาโดว์เยอะพอสมควร อันนี้ซื้อมาให้ลูกสาวเล่นด้วยค่ะ อันไหนดีๆ ก็ไม่อยากให้ลูกเล่น เสียดายค่ะ เครื่องสำอางของเด็กๆ อย่างของ บาร์บี้ เฮลโหลคิตตี้ แพงมากนะคะ แล้วคุณภาพก็ไม่น่าเชื่อถือ สองตลับนี้สี กลางๆ ดูเรียบร้อยดี เวลาเลือกซื้อก็เลือกที่ตัวเองชอบค่ะ เพราะของถูก คุณภาพดี และถูกใจ ก็แฮ้ปปี้กันทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ อ้อ..ลูกสาวอายุ 11 ปีค่ะ ไม่ได้สอนให้ลูกสาวแก่แดดนะคะ เด็กๆ ที่นี่ ป.2 ป.3 ก็แต่งหน้าทาเล็บไปโรงเรียนกันแล้ว ลูกดิฉันเก็บกดทำอย่างเค้าไม่ได้ เพราะกฏเหล็กบ้านนี้ พ่อบ้านเข้มงวดมาก ห้ามลูกสาวแต่งหน้า ทาเล็บ แต่งตัวโป๊แก่แดด ออกนอกบ้านค่ะ ไปซื้อของหรือไปบ้านญาติยังไม่ได้เลยค่ะ เพราะฉะนั้นลูกคิดจะแต่งแบบนั้นไปโรงเรียน ความเป็นไปได้แค่ 0% ค่ะ เลยให้เค้าแต่งเล่นอยู่บ้าน เล่น dress up ตามประสาเด็กผู้หญิง และอยู่ในสายตาพ่อแม่เท่านั้นค่ะ


MakeUpPage-05


ท้ายสุด สุดท้าย ของสัพเพเหระ ที่ไปซื้อมา ก็มีกล่องใส่ยา ป้าแก่อย่างดิชั้น “อมโรค” ทานยาวันละหลายขนาน กล่องเก่าฝามันบานพักหัก เลยไปซื้ออันนี้มาเป็นแบบ “เก๊ะ” ล๊อคได้ด้วย แล้วก็นีเวียตลับ เอาไว้ทามือ+ข้อศอกเวลาออกนอกบ้าน ใส่กระเป๋าไว้กระทัดรัดและสะดวกคว้าค่ะ ส่วน Pond's Cold Cream Cleanser ขนาด 9.5 oz ใช้มาหลายกระปุกแล้วค่ะ ครีมล้างหน้าโบราณ ไม่มีอะไรให้ติ ราคาไม่แพง ก็จะใช้กันต่อไป หันไปลองใช้ครีมล้างหน้าล้างตาของโอเลย์ (ในรูป) อยู่พักนึง ไม่ชอบค่ะ แสบหน้า แสบตา จะเขวี้ยงทิ้งแล้วค่ะ เพราะปกติก็ใช้เอสเต้ขวดน้ำเงินเช็ดอายเมคอัพก่อนทุกวันอยู่แล้ว ไม่เปลี่ยนใจไปลองอะไรอีกแล้วค่ะ ใช้กันมานาน-ก็จะใช้กันต่อไป ส่วนไอ้โดนัทแดงนั่นเป็น Scotch Tape สีสันสะดุดตา มีคูปองลด 1 เหรียญ เลยเหลือ .99 เซ็น เอาไว้ให้ลูกสาวไปใช้ที่โรงเรียนค่ะ แล้วก็ครีมนวดผม มีคูปองลด 2 เหรียญ จากราคาเต็ม 5.99 เหรียญ อันไหนถูกก็ซื้อให้ลูกกับซะมีใช้ตามประสา Frugal Mommy ค่ะ


ThingPage-01Create Date : 15 กรกฎาคม 2552
Last Update : 16 กรกฎาคม 2552 0:08:31 น. 8 comments
Counter : 649 Pageviews.

 
มาปลอบใจค่า


โดย: beautystone วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:11:01 น.  

 
เข้ามาปลอยใจด้วยอีกคนค่า มาตอบพี่กากี่นั๊งด้วย

- พี่กากี่นั๊งคะ โอ๋ยังไม่โปรค่า แค่ได้ลองหลายๆ ยี่ห้อก็เลยพอบอกได้จาก ประสบการณ์ค่า เอาที่โอ๋ว่าลงตัวที่สุดนะคะ แนะนำ clinique ค่ะ

สำหรับ bobbi brown แพนด้าง่ายสำหรับสีดำสนิด แต่สีอื่นทีเคยใช้เช่นสีน้ำเงินเข้ม ไม่แพนด้า ก็งงๆอยู่ แต่ว่าเก็บไว้ซัก 4 เดือน เนื้อเจลเริ่มแตกระแหงค่ะ แห้ง แล้วทนใช้ร่วงเป็นผงเข้าตาค่ะ แต่สีสวยผู้ดีมากมาย 555

สำหรับ lm เค้าไม่ได้ทำแบบเจล เค้าทำแบบหมึกแห้งอัดตลับค่ะ เวลาใช้ก็ต้องมีพู่กันเฉพาะกิจหน่อย แล้วก็ใช้น้ำ หรือ พวกน้ำยาผสมเพื่อให้ติดทนค่ะ อาจจะลำบากในการใช้หน่อยหนึ่ง แต่เส้นคมกว่าแบบอื่นค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยุ่กับความถนัดในการลงฝีแปรงด้วยค่ะ

ของ mac แบบกระปุก เนื้อชุ่มกว่า bb เยอะค่ะ ติดทนดี ถ้าหนังตามันอาจจะมีแพนด้าติดหนังตาบ้านเล็กน้อย แต่ว่าเวลาเขียนทับไปมาตอนยังไม่แห้งเส้นอาจเลือนได้ค่ะ แนะนำให้เติมตอนแห้งแล้ว สีเยอะเปรี้ยวปริ๊ดด

ที่ยังไม่เคยลองก็ shu ค่ะ กระปุกสวยงาม ใหญ่ดี แต่แพงกว่าอันอื่นๆที่กล่าวมา

สำหรับ clinique มีแปรงเล็กๆ แถมมาด้วยแต่แปรงใช้ไม่ดีค่ะ ต้องใช้แปรงอื่น แต่เนื้อเจลชุ่ม ไม่แห้งง่าย เนื้อสีชัดเจน ทาทับกันเส้นไม่เลือน ติดทนทาน ถ้าวันไหนร้อนหน้ามันเยิ้มอาจแพนด้าบ้าง แต่ก็ถือว่าโอเคสุดค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:16:54 น.  

 
รู้จักตะ โอเล กะรอลีอัล ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ถุงก๊อปแก๊ป วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:41:07 น.  

 
พอลล่าน่าใช้นะ


โดย: wannee2w วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:59:31 น.  

 
- ขอบคุณคุณ beautystone ค่ะ ที่แวะกลับมาปลอบใจ อยากบอกว่าลูกสาววัยนี้ น่าจะเรียกว่าวัย Drama Queen ดีมั๊ยค่ะ แสนงอน เรื่องมาก ฯลฯ ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเลิกแสบ อยากให้มันกลับไปเป็นตัวเล็กๆ เหมือนเดิมจังเลยค่ะ

- น้องโอ๋ - ชฎาแหลม ขอบคุณนะคะอุตส่่าห์แวะกลับมาตอบคำถามให้ที่นี่ พี่ก็ไม่รู้คิดถูกหรือปล่าว อยู่ๆ ก็อยาก ซะงั้น อยากกรีดตาด้วยเจลน่ะค่ะ ใช้เป็นแต่แบบจุ่มจิ้มพู่กันบางๆ ค่ะ โบราณคดีมากมาย เดี๋ยวพี่จะลองไปขอเทสต์ ที่คลีนิก กับ แมค ก้อนเลย เพราะวีคเอนด์นี้มีทริปเข้าเมืองจ่ายตลาดค่ะ ขอบคุณน้องโอ๋มากๆ อีกทีนึงค่ะ

- หนูถุงก็แวะมาด้วย สบายดีนะคะ

- ขอบคุณ คุณ wannee2w ที่แวะมาเยี่ยมนะคะ ดิฉันเพิ่งลองใช้ พอลล่าได้ วัน ได้ผลอย่างไรจะเอามาเล่าสู่กันฟังค่ะ


โดย: กากี่นั๊ง วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:02:11 น.  

 
เข้ามาปลอบใจด้วยคน พร้อมกะชมของสวยงามไปด้วยในตัว หุหุ


โดย: กุ้ง (pongampy) (pongampy ) วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:32:38 น.  

 
แวะมาทักทายรอบสองค่ะ ใช้พอลล่าแล้วเป็นยังไงบ้างบอกกันบ้างนะคะ กำลังสนใจตัว antioxidant อยู่พอดี :)


โดย: Crotte วันที่: 17 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:49:32 น.  

 
เล็งๆๆอยู่เหมือนกันค่ะ


โดย: appkung วันที่: 5 สิงหาคม 2552 เวลา:16:23:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กากี่นั๊ง
Location :
Somewhere on Earth Martinique

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ป้าแก่ปีเถาะอยากสวย
ป้าแก่ปีเถาะอยากสวย
ป้าแก่ปีเถาะอยากสวย
ป้าแก่ปีเถาะอยากสวยMusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
Friends' blogs
[Add กากี่นั๊ง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.