เมารี
กลับมาเรื่องเที่ยวของเรา ระหว่างที่ขับรถวนไปวนมาในเมืองโรโตรัว เห็น David หยุดรถเปิดแฟ้มแผนที่เมือง ที่เขาทำขึ้นเองหลายครั้งและโทรไปถามทางกับใครด้วย ในที่สุดเขาก็พาเราไปซื้อตั๋วจนได้ 4 สาวซื้อตั๋วไปดูการแสดงของเมารี

Town Hall

จากนั้นไปส่งที่ๆพักที่นี่เราจองที่พักเองถูกกว่าของ TT คืนนึง 6 เหรียญต่อคน โดยปกติแล้วคนขับรถจะไม่ส่ง-รับ ถึงที่พักหากเราไม่ได้พักกับที่พักที่ TT เตรียมไว้ แต่วันนี้ David ใจดีไปส่งเราถึงที่ อาจเพราะส่งสารหญิงชราทั้ง 5

ที่พักเราอยู่ในทำเลที่ดีมากๆ อยู่บนถนนสายธุรกิจของเมือง ใกล้ supermarketใหญ่ 2 แห่ง New world กับ Pack & Save ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ตัวที่พักเองก็ดีเป็นห้องส่วนตัว มีห้องน้ำในตัว อาจเป็นเพราะห้องอยู่ชั้นล่างติดพื้นเลยชื้นและทำให้ห้องน้ำมีกลิ่น

เคยมีคนแนะนำว่าหากต้องเช่าห้องพักในเมืองหนาวเพื่อพักนานๆ ไม่ควรเลือกห้องที่ติดกับพื้นดินเพราะจะชื้น ทำให้ไม่สบายง่าย นี่ไม่เป็นรัยเรานอนคืนเดียว

Wi Fi ที่นี่แรงดี ใช้ได้ทุกที่ในโรงแรม กาแฟ chocolate มีให้กินตลอด คนพักมาเป็นครอบครัว ที่เป็นวัยรุ่นก็จะไม่ค่อยโหวกเหวก ที่ไม่ค่อยดีเป็นครัว ตบแต่งดี ใหม่ สะอาด แต่ค่อนข้างเล็ก อุปกรณ์เครื่องใช้ หม้อชามรามไห สกปรกมาก และเป็นของที่คุณภาพไม่ดี

เพราะเคยไปร่วมกิจกรรมกับเมารีแล้วแบบฟรี คืนนั้นเลยต้องกินข้าวคนเดียว เพื่อนๆ ที่ไปร่วมกิจกรรมกับเมารีน่าจะกลับมาสัก 4 ทุ่ม

กินข้าวเสร็จ เดินย่อยเสียหน่อย เจอะร้าน Fish & chip คนเยอะเลย ถึงบางอ้อ พอเห็นใบประกาศรางวัลของเมืองการันตีความอร่อยติดอยู่ที่หน้าร้าน คิดจะลองสักหน่อย เห็นคนรอแล้วก็เปลี่ยนใจ เดินต่อไป New World

กลับมาเพื่อนๆ บอกประทับใจและสนุกมา เขาให้คนดูร่วมกิจกรรมตลอด อาหารก็อร่อย ปริมาณเหลือเฟื้อ แถมได้สนิทสนมกับเพื่อนร่วมทัวร์ที่ไปด้วยกันเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะ Tim ที่เพื่อนๆประทับใจกับการร่วมกิจกรรม เล่น เต้น ร้อง ของเขามาก ฟังๆดูแล้วการทำทัวร์เป็นเรื่องเป็นราวของเมารีเขาพัฒนาไปมาก ใครไปนิวซีแลนด์ก็อย่าพลาดไปร่วมกิจกรรมกับเขานะจ๊ะ

รุ่งขึ้นเราเข้าครัวไปทำอาหารเช้า ปรากฎว่ามีผู้ดูแลคณะนักเรียนนานาชาติที่มาทัศนศึกษาที่นิวซีแลนด์ เข้ามาเตรียมอาหารสำหรับคน 50 คน ครัวเล็กๆ จึงกลายเป็นชุมชนย่อยๆ หาที่ว่างไม่ได้ แม้เด็กยังไม่มา แต่เขาต้องใช้พื้นที่และจานชามถ้วยเยอะ โชคดีที่พวกนี้กินง่าย ขนมปัง เนย แยม นม กาแฟ จบ....

เราก็หลีกมานั่งดู จนเขาเตรียมเสร็จ ก็เข้าไปทำเรื่องของเรา

ออกมารอ David หน้าที่พัก เขาช่างน่ารัก ดูแลเราดีจัง ไปรับพวกที่พักค้างคืนกับเมารีมาก่อน มารับเรา แล้วถึงจะไปรับส่วนใหญ่ที่เหลือ
สภาพในครัวทุกที่ตอนเช้าจะวุ่นวายแบบนี้ แต่จะไม่ดูดี สะอาดสะอ้านแบบนี้ เพราะบางคนทำอาหารกินแล้ว ลืมล้างจาน ไม่ก็ตั้งทิ้งไว้ก่อน ตั้งใจจะกลับมาล้างทีหลัง ทุกเช้าหรือเย็นจะมีเจ้าหน้าที่ของ hostel มาทำความสะอาดรอบใหญ่ ระหว่างวันก็มาทำประปราย
Create Date : 12 มิถุนายน 2560
Last Update : 12 มิถุนายน 2560 13:03:47 น.
Counter : 159 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3444784
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
12 มิถุนายน 2560