My husband makes my dream come true
มาดูชีวิตแม่บ้านต่างแดนวันอาทิตย์และงานสงกรานต์ที่ฮอลีวู๊ด

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ และน้องๆ ชาวบล๊อกแก็งค์สำหรับดิฉันนั้นไม่มีลูก แต่มีภาระอันหนักหน่วงคือมีเลี้ยงน้องหมาไว้สามตัว ชีวิตวันธรรมดาของดิฉันคือวันที่สามีต้องไปทำงานแต่เช้าและกลับดึก เนื่องจากบริษัทฯที่สามีดิฉันทำงานได้เลย์ออฟลูกน้องสามีไปหนึ่งคน สามีดิฉันเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่อเมริกาถ้าพนักงานคนไหนทำงานรับเงินเดือน ถ้าทำเกินเวลาจะไม่ได้รับค่าล่วงเวลา ตั้งแต่ลูกน้องสามีดิฉันออกไปเกือบสองปีแล้ว บริษัทฯก็ยังไม่จ้างพนักงานเพิ่ม สามีดิฉันต้องทำงานแทนลูกน้องที่ออกไป ออกจากบ้านเจ็ดโมงครึ่ง กลับถึงบ้านก็สองทุ่ม บางครั้งวันหยุดก็ต้องไปทำงาน เพราะงานไม่เสร็จ ถ้าไม่ไปทำงานวันหยุดก็จะเอางานมาทำที่บ้านด้วย


สำหรับดิฉันก็จะทำงานบ้าน งานสวน เลี้ยงน้องหมา แล้วก็ทำงานพาสทามที่ห้างทหารเรือแก่ๆ ฉะนั้นวันหยุดเสาร์และอาทิตย์จะเป็นวันที่ดิฉันอยากให้ถึงมากๆ เพราะจะได้อยู่กับสามี ทำอะไรทานกัน เล่นกับน้องหมาด้วยกัน ออกไปไหนกัน เหมือนกับเป็นการพักผ่อนไปในตัว


ตามปกติวันธรรมดา อาหารเช้าสำหรับดิฉันก็จะไม่มีอะไรมากคือกาแฟร้อนๆ ถ้วยใหญ่ๆ พร้อมเค็ก หรือคุ๊กกี้ชิ้นใหญ่ๆ สักสองสามชิ้น แล้วเน้นต้องทานคนเดียวเพราะสามีต้องไปทำงานแต่เช้า ถ้าเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สามีไม่ต้องไปทำงาน บางครั้งดิฉันและสามีก็จะออกไปทานอาหารเช้าข้างนอก สำหรับดิฉันนั้นอาหารเช้าไม่ค่อยอยากออกไปทานนอกบ้านสักเท่าไร เพราะต้องขับรถออกไปและต้องแต่งตัวอีก สำหรับสามีดิฉันนั้นชอบขยั้นขยอให้ดิฉันกับเค้าออกไปทานอาหารเช้าข้างนอก สามีให้เหตุผลคือเพื่อนเปลี่ยนบรรยากาศและเพื่อความเพลิดเพลินใจ ไม่ต้องล้างถ้วยชามหรือเตรียมอะไร ไปถึงก็สั่งอาหารแล้วพนักงานเสริฟก็มาเสริฟให้เรา ดิฉันก็จะไม่คอ่ยอยากออกไป แต่ดิฉันก็ไปบางครั้งบ้างเพราะสงสารสามีและอยากตามใจเค้า แต่ส่วนใหญ่จะทำทานเองเหตุผลคือไม่อยากตื่นเช้า แล้วต้องอาบน้ำแต่งตัว ขับรถออกไปทานข้างนอก


สำหรับเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ดิฉันบอกกับสามีว่าอยากจะไปเที่ยวงานสงกรานต์ที่ฮอลีวู๊ตและอยากไปซื้อต้นไม้มากๆ อย่างนี้แล้วกันอาหารเช้า ดิฉันขอทานที่บ้านดีกว่า และไปทานอาหารกลางวันที่งานสงกรานต์ที่ฮอลีวู๊ดถ้าเพื่อนๆ และน้องๆ อยากอ่านบล๊อกที่ผ่านมาของดิฉันคือเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า กางเกงราคาแสนถูกและชุดสวยๆ ราคาหนึ่งเซนต์ นี่คือทางเดินไปบล๊อกค่ะ

http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jiney&month=29-03-2011&group=24&gblog=53


มาดูภาพและคำบรรยายเลยค่ะ


อาหารเช้าสำหรับวันหยุด ดิฉันมักจะทำพวกแพนเค็ก วาฟเฟิล ออมเล็ทหรือเฟรนโทสทาน แต่ต้องมีเบคอนหรือไส้กรอกด้วย พร้อมกับกาแฟร้อนๆ ซึ่งดิฉันและสามีติดกาแฟมากๆ ตื่นเช้ามาต้องดื่ม


สำหรับวันอาทิตย์นี้ดิฉันอยากทานเฟรนโทสมากๆ เลยทำทานพร้อมไส้กรอก


หลังจากทานอาหารเช้าแล้ว ดิฉันและสามีก็ไปเที่ยวงานสงกรานต์ที่ฮอลีวู๊ดกัน นี่ค่ะภาพถ่ายหน้างาน

วันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ต้องบอกเลยว่าอากาศดีมากๆ เพราะไม่ร้อนเกินไป เดินแล้วสบายมากๆ


พอดิฉันเหลือบไปเห็นผู้ชายคนนี้กำลังแกะสลักอยู่ รู้สึกทึ่งๆมากๆ เลยขอเค้าถ่ายรูป


สามีดิฉันชื่นชมกับผลงานการแกะสลักมากๆ ดิฉันแอบคิดในใจ ถ้าดิฉันแกะสลักพวกผัก ผลไม้ได้ก็คงดีไม่น้อยเพราะเวลามีงาน ดิฉันจะได้นั่งแกะสลักผัก ผลไม้ให้ชาวต่างชาติดู สามีดิฉันคงยิ้มแก้มปริแน่ๆ เลย แต่มันก็ได้แต่คิดค่ะ


เห็นรถคันนี้ก็อยากเข้าไปถ่ายรูป ก็เลยไปนั่งเพื่อถ่ายรูป ไม่รู้ว่าเค้ามีเจ้าของ พอดีเจ้าของเค้าเห็น เค้าเลยบอกนั่งถ่ายรูปไปเถอะ ทีแรกคิดว่าเป็นรถที่เค้าเอามาโชว์ที่งานเสียอีก
หลังจากเดินไปได้สักพัก ก็ได้เวลาเที่ยง เห็นร้านอาหารไทยส่วนใหญ่ก็จะเป็นไก่ย่าง หมูปิ้ง ส้มตำ ลูกชิ้น ก็เลยบอกกับสามีว่าเค้าอยากทานอะไรก็ซื้อเอง ดิฉันจะไปหาอะไรที่ดิฉันอยากทาน แล้วค่อยมาเจอกัน ดิฉันได้ส้มตำมา ที่แรกคิดว่าอร่อย เห็นคนรอคิวมาก ก็เลยซื้อ เป็นส้มตำไทยใส่ปูราคาห้าเหรียญ ข้าวเหนียวสองเหรียญ หมูปิ้งและไก่ปิ้งไม้ละสามเหรียญ ของสามีก็เป็นหมูปิ้งและไก่ปิ้งคนละร้านค่ะ สามีบอกของเค้าอร่อย ของดิฉันไม่อร่อยเลย เสียความรู้สึกมากๆ ส้มตำหวานเหมือนน้ำเชื่อมเลย ซื้อแล้วก็มาหาที่นั่งทานกัน
เด็กวัยรุ่นสองคนนี้ หุ่นดีมากๆ เลย พวกผู้ชายอยากมาถ่ายรูปกับเธอกันมาก เด็กวัยรุ่นอเมริกาจะหุ่นดีกันมากๆ แต่พอแต่งงานแล้วมีลูกหุ่นเปลี่ยนไปเลย ไม่เหมือนผู้หญิงไทย ขนาดมีลูกสองสามคน หุ่นกันดีอยู่เลย
งานสงกรานต์ปีนี้ไม่ค่อยมีร้านค้ามาก และการแสดงมากเท่าไร อาจจะเนื่องด้วยพิษเศรษฐกิจ เดินได้ไม่เท่าไรก็ครบ ดิฉันกับสามีจึงกลับ แล้วดิฉันก็บอกกับสามีว่าไปร้านต้นไม้ดีกว่า ซึ่งร้านนี้มีน้องในบล๊อกแนะนำให้ดิฉันไปเพราะขายต้นไม้หายาก ซึ่งมีต้นไม้มาจากเอเชีย มีต้นขนุน ฝรั่ง ผลไม้ต่างๆ แถบร้อน แต่พอไปแล้วก็ไม่รู้จะซื้ออะไร ในสายตาคิดว่าราคาแพง แต่สามีบอกว่าเค้าเอามาไกลและต้องเสียเวลาปลูก ราคาก็สมน้ำสมเนื้อแล้ว ที่ร้านเขียนไว้ว่าถ้าต้นไม้ตายไม่รับคืน
แต่ก็ไม่ได้ซื้อต้นไม้ที่นี่กลับมา เพราะเป็นต้นไม้ที่มีแล้ว บางอย่างคิดว่ามาปลูกที่บ้านไม่ได้ เช่น ต้นขนุน
ด้วยความที่ตั้งใจไว้ว่าต้องซื้อต้นไม้มาปลูกเพราะช่วงนี้เป็นสปริง เป็นช่วงที่ควรปลูกผัก ผลไม้มากๆ ดิฉันจึงบอกกับสามีว่าอย่างงั้นไปซื้อต้นไม้แถวบ้านก็แล้วกัน ในที่สุดดิฉันกับสามีก็ได้ผักมาปลูกมากมาย มาดูกันเลยค่ะ

Red Onion


White Onion
Celery
มะเขือเทศลูกเล็กมะเขือเทศลูกใหญ่


ข้าวโพด


เมล็ดฟักทองและทานตะวัน สำหรับฟักทองคิดว่าสัปดาห์หน้าคงเอาเมล็ดลง ส่วนทานตะวันได้มาสองซองจากงานแต่งงานหลานสาวเมือสองปีก่อน ได้ปลูกไปหนึ่งซองเมือต้นไป ปรากฏว่าขึ้นงามมากๆ เลย คิดว่าซองนี้จะปลูกไว้ที่หน้าบ้าน แล้วจะเอาภาพมาอวดน่ะค่ะ


นี่ล่ะค่ะคือกิจกรรมหนึ่งวันหยุดของแม่บ้านต่างแดนของดิฉัน


ขอขอบคุณเพื่อนๆ และน้องๆ ที่มาเยี่ยมดิฉันน่ะค่ะ

มีความสุขมากๆ ค่ะ

Create Date : 06 เมษายน 2554
Last Update : 6 เมษายน 2554 9:05:52 น. 33 comments
Counter : 1781 Pageviews.

 
วิสกี้ก็ร๊อรอไม่เห็นคุณไก่ตอบมานะคะว่าจะไปงานหรือเปล่า แอบงอนละ มิเช่นนั้นจะได้เจอกันอีกนะคะ

ดูจากรูปที่คุณไก่เก็บภาพมา คนยังน้อยนะคะ วิสกี้ไปถึงเกือบบ่ายโมง คนวุ่นวายมาก แต่เราเก็บรูปมาคล้ายๆ กันล่ะค่ะ วิสกี้ยังไม่ได้อัพบล๊อกเลย แฮ่


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:7:23:16 น.  

 
ยังไม่แน่ใจเลยค่ะคุณไก่ แต่ที่วัดไทยเนี่ยอาหารอร่อยและถูกกว่าแน่นอนเลยนะคะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:10:07:23 น.  

 
ตามมาเที่ยวงานด้วยคนค่ะ
เห็นฝรั่งนั่งแกะสลักนี่น่าทึ่งจริงๆ นะคะ


โดย: diamondsky วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:16:54:19 น.  

 
สวัสดีคะคุณไก่ ยินดีที่ได้พบกันอีกนะคะ
ชอบภาพคุณไก่และคนรู้ใจในกล่องคอมเม้นท์มาก

ขอเกาะล้อรถตามไปเที่ยวงานสงกรานต์ด้วยคนนะคะ
คุณไก่เฉลิมฉลองก่อนพร้อมกับชาวเหนือในเมืองไทยเลย

เห็นคุณไก่ทำเฟรนช์โทสแล้วคิดถึงหลาน ๆ มาก
พวกเด็กน้อยเวลาไปทานอาหารตามไลน์บัฟเฟ่
จะต้องหยิบเฟรนช์โทสใส่จานก่อนเลย
ตอนนี้บี๊เองก็กำลังบ้าทำแพนเค้กทานคะ
ทำมันสี่ห้ารอบแล้ว ทานกับน้ำผึ้งเยี่ยมยอดเลย

555 คุณไก่แอบชอบชื่อปลาที่บี๊ตั้งให้ซ๊ะเป็นไทยเลย
ปลาสมร ดูเป็นไทย ๆ ไม่ค่อยจะนอร์เวย์เท่าใดนะคะโดย: บ่งบ๊ง วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:17:22:16 น.  

 
ดีคะ แวะมาทักทายคะ อาหารเช้าน่ากินมากๆ คะ


โดย: สาวชนบท วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:20:02:17 น.  

 
พี่ไก่ สวัสดีค่ะ เข้ามาเห็นเฟรสโทสพี่ไก่น่าทานจังค่ะ ตั้งหลายชิ้นแน่ะทานหมดมื่อเดียวใหมคะนี่


งานสงกรานต์ มีแกะสลักสวยๆมาโชวด้วย แต่แหม แอบชอบสาวไทยสองคนนั้นจังค่ะ หุ่นมากๆๆๆเลยค่ะ

ตามไปดูร้านขายต้นไม้ ต้นขนุนปลูกที่แคลิฟอเนียร์ไม่ขึ้นเหรอคะเสียดายจังค่ะ นึกถึงกลิ่นขนุนหอมๆ จัง

พูดเรืองแยม แม่บ้านฝรั่งต้องยอมรับว้่าเค้าทำแยมกันเก่งจริงๆอยางที่พี่ไก่พูดเลยค่ะ แถมแยมเค้าจะเนื้อ หยุ่นๆ อร่อยมากเลยค่ะ สาวได้เคยเป็นของฝาก ตอนไปเยี่ยมเพือนที่ มอนแทน่า เค้าทำแยมลูกพรัมค่ะ กะอีกอย่าง ไม่รุ้เค้าเรียกอะไร ที่เป็นเนื้อ apple บดผสมกับ ซินนาม่อน หอมอร่อยดีค่ะ แต่สาวไม่ค่อยชอบกินเท่าไร เพระาไม่ค่อยชอบทาขนมปัง ชอบก็แยมเปลือกส้ม กะสตรอเบอรี้นี่ ที่ทำเองนี่แหละค่ะ แต่เอามาผสมกับ วิปครีม (ตีเอง ) คล้ายๆมูสเค้ก ตักมาราดบนเค้ก หวานๆมันๆ เปรี้ยว แยมส้ม ดัดเลี่ยน เพราะวิปครีมมัน มีแต่หวานๆมันๆ กินแล้วไม่เลี่ยน ทำทีไร จ้วงเพลินอร่อยจนลืมอ้วนทุกทีเลยค่ะ


เรืองมาเที่ยวเยลโล่สโตน จะมาแบบ road trip ใช้ใหมคะ มานะคะๆๆ ขากลับแวะมาเที่ยวบ้านสาวก่อน แต่ว่า แหะๆ บ้านสาวห่างจาก เยลโล่สโตน ขับรถประมาณ 4 ชม เลยค่ะ แต่ถ้าพี่ไก่ อยากไปดู รูปปั้นแกะสลัก ประธานาธิบดี ที่ South Dakota บ้านสาวคือ ทางผ่านเลยค่ะ เดียวจะทำอาหารใต้อร่อยๆให้ทานนะคะ ให้พี่ไก่เลือกเมนูเองเลยค่ะ หรือจะ แถมด้วย ข้าวเหนียวดำสังขยา หรือว่า ผัดหมี่นครศรี เต้าคั่วอร่อยๆ เมนูเพียบเลยค่ะ แถมให้กอด หอมแก้ม หมูน้อยดัสติน ฟรี 24 ชมเลยค่ะ อิอิ

แต่แอบตื่นเต้นปนปลื้มๆๆๆ ไปด้วยจังค่ะ ที่พี่ไก่บอกว่าจะมารับ สาวกับครอบครัวไปเที่ยแคลิฟอร์เนีย สาวต้องขอบคุณคุณพี่ไก่มากๆๆๆ ขอบคุณทีคิดถึงกันนะ ขาไป ไปกับพี่ไก่ ขากลับ ก็บินกลับ เยี่ยมไปเลย อิอิ เดียวจะบอกสามีค่ะ เค้าต้องใจดีมากๆ แน่ๆเลยค่ะ แต่หลายๆครั้งที่สาวบอกเล่าเรืองราวเพือนชาวบล๊อคเรืองการแบ่งปันการมีน้ำใจ อย่างพี่ไก่ชวนไปเทียวบ้าน ไปชวนเก็บส้ม สาวบอกเค้า ๆ ก็ทำหน้า งง ว่าแล้วยู รู้จักกันที่ใหนเหรอ สาวบอกว่าไม่เคยเจอกันเลย แต่ติดทางบล๊อคแกงค์ เค้าก็ งง ว่าแปลกดีจังทำไมคนไทยใจดีจัง ทั้งทีไมเคยเจอกันมาก่อน


นี่ถ้าได้ไปแคลิฟอเนียร์ หุยยยไม่อยากนึกเลยว่าจะตื่นเต้นขนาดใหน เพราะอยุ่เมืองจิลเล็ต เมืองเล็กๆมากๆเลยค่ะ ตึกสูงที่สุด 4ชั้นเองค่ะ เป็นตึกของ US BANK ค่ะ หุหุ นอกนั้นชั้นเดียวหมดเลยค่ะ

(บอกความเชย ของตัวเองอีกเรา อิอิ)

คุยกับพี่ไก่เพลินจังเลยค่ะ

ปล ชอบรูปพี่ไก่ในกล่องคอมเม้น พี่ไก่กับสามีดูเหมาะสมกันมาากๆเลยค่ะ ดูเป็น คู่รักอารมณ์ดีทั้งคู่เลย โดยเฉพาะยิ้มของพี่ไก่ ดูจริงใจมากๆเลยค่ะ ฟ้นพี่ไก่สีขาวสวยจังค่ะ ชอบๆ เพราะสาวเป็นคนมีปํญหาเรืองฟันตลอด หุหุ

ไปก่อนนะคะ คิดถึงๆจ้าพี่ไก่ เดียววันหลังจะแวะมาฝอย เอ็ย มาโม้อีกนะคะโดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:21:16:25 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ไก่

กุ้งไม่ค่อยได้เข้าบล๊อกมาสองสามเดือนค่ะพี่ นานๆเข้ามาซักที ตั้งแต่คริสต์มาสก็ยังไม่ได้อั๊พบล๊อกอีกเลยค่ะ แต่พรุ่งนี้จะอั๊พเพราะเป็นครบรอบวันจากไปครบสองเดือนของน้องหมาอีกหนึ่งตัวที่เมืองไทยค่ะ

เข้าใจเลยค่ะพี่ว่าภาระหนักมากกับการมีน้องหมาหลายตัว ขนาดตัวเล็กๆอย่างของกุ้งเองยังมีปัญหามากมาย มีซักตัวสองตัวก็พอแล้วค่ะพี่ แต่อย่างว่าสำหรับกุ้งมันเลยคำว่าพอดีไปน่ะค่ะ แต่ตอนนี้ก็เริ่มตายไปทีละตัวแล้ว

ที่นั่นมีสงกรานต์แล้วเหรอคะ เร็วดีจัง ที่นี่คงไม่ได้เห็นอะไรแบบนั้นค่ะพี่ไก่ ตอนนี้มีเวลาอั๊พบล๊อกแล้วจะได้มาคุยกับพี่มากขึ้นนะคะ

คิดถึงค่ะ


โดย: amskye วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:7:01:03 น.  

 
น้องเปิ้ลแวะมาทักทายยยยยยยยยยยยยยยฮ๊าบบบ :))


โดย: APPLEAIR วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:10:51:51 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่คนสวย(ตลอดกาล)
ขอให้มีความสุขทุกๆวันหยุด
และทุกๆวันธรรมดานะคะ


โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:11:49:42 น.  

 
น้องเม่นมีอายุ8ปีค่ะ แต่ถ้าคนเอามาเลี้ยงเกิน6ปีก็เก่งแล้วค่ะ บางที3-4ขวบก็ไปแล้วค่ะ เพราะไม่ได้กินอาหารธรรมชาติและอยู่แบบธรรมชาติค่ะ ถ้าเป็นเม่นที่อยู่ในป่าพวกนี้จะแข็งแรงดีและอายุยืนกว่าค่ะ แต่บางคนก็เลี้ยงได้จน8ขวบเลยค่ะ
พี่ไก่ข้าวโพดถ้ามันโตทำไงคะเพราะกระถางเล็กนิดเดียวเอง เรดอันยันนี่หอมแดงหรือเปล่าคะ??
ส้มตำสงสัยตำแบบฝรั่งกินค่ะ พี่ไก่คงหายคิดถึงบ้านแล้วค่ะไปเดินงานนี้
ถ้าได้ไปบ้านพี่ไก่จะไปจกแยมส้มมาค่ะ กินให้หายอยากเลยค่ะ


โดย: quilt วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:2:35:47 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่ไก่คนสวย เดี๋ยวก้อยค่อยกลับมาดูต่อนะคะ ต้องขอตัวไปทำธุระต่อให้เสร็จก่อนค่ะพี่ มีอะไรต้องทำหลายอย่างเพราะจะเริ่มทำงานใหม่(ที่เดิม)น่ะค่ะ


โดย: Just a life วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:18:03:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไก่...
แหม่มยังไม่ได้ขึ้นเชียงใหม่ค่ะ ว่าจะขึ้นตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่งานทางกรุงเทพยังไม่เรียบร้อย นี่ก็เลื่อนว่าจะไปหลังสงกรานต์แทน
ช่วงเทศกาลไปก็ทำอะไรไม่ได้ อีกอย่างเดี๋ยวนี้ก็ไม่ได้ชอบเที่ยว ไปแล้วเปียกๆ แฉะๆ ไม่ค่อยสนุกเท่าไร

คุณไก่ดูมงกุฏดอกส้มจบหรือยังคะ อยากให้ดูชมพู่ในเรื่องดอกส้มสีทอง คุณไก่ต้องติดแน่ๆ ตัวละครเล่นดีทุกคน
ขนาดพ่อแหม่มยังติดเรื่องนี้เลย

วันนี้ที่แอลเอฝนยังตกอยู่หรือเปล่าคะ เห็นมีคนบ่นว่าหนาวด้วย ^^
อากาศแปลกๆ เนาะ ที่เมืองไทยก็เหมือนกัน เมื่อหลายอาทิตย์ก่อน กรมอุตุพยากรณ์ว่าจะมีหนาวมาอีกระลอก แต่ดูว่าไม่น่าจะหนาวแล้ว
ตอนนี้ท่าจะมีแต่ร้อนกับร้อนตับแล่บแค่นั้น วีคเอนด์นี้ถ้าฝนไม่ตก คุณไก่มีแพลนไปเที่ยวไหนหรือเปล่า

งานสงกรานต์ท่าทางของขายแยะนะคะ อาหารดูน่ากิน แต่คุณไก่บอกว่าไม่อร่อย...เสียความรู้สึกจัง
งานแกะสลักผักผลไม้นี่ถ้ามีวิชาติดตัวได้อยู่เมืองนอกนี่เป็นประโยชน์จริงๆ เห็นเค้าทำกันสวยๆ แต่แหม่มคงไม่มีปัญญา
เพราะคนที่ทำพวกนี้ได้ต้องเป็นคนใจเย็นมากๆ

เสียดายนะคะที่คุณไก่ไม่ได้ต้นไม้มา บ้านคุณไก่พื้นที่แยะน่าปลูกผักผลไม้ไม้ดอกจากเมืองไทยบ้าง
คุณไก่เป็นคนมือเย็นน่าจะปลูกได้ดี พวกต้นเล็กๆ อย่างที่คุณไก่ซื้อมานั่น เป็นต้นที่ปลูกง่ายๆ มีเพือ่นๆ ปลูกกันเห็นขยายพันธุ์
เก็บใบเก็บผลกินแทบไม่ทัน แต่ถ้าพอให้แหม่มปลูกรับรองตายเรียบเลยล่ะค่ะ อิอิ

คุณไก่ชวนไปเก็บผลไม้ที่บ้าน อยากไปจัง คิดถึงส้มกับมะนาวบ้านคุณไก่ เอามาคั้นน้ำแช่เย็นๆ อร่อยมาก
อ้อ..ไม่ได้บอกคุณไก่ไป ตอนก่อนจะกลับนอกจากเอามะนาวมาคั้นน้ำไว้ให้แฟนแล้ว ยังมีส้มเหลือกินไม่ทัน เพราะคุณไก่ให้มาแยะมาก
จะทิ้งเอาไว้ทั้งลูกคิดว่าคุณแฟนคงจะเอาไว้นั่งดูทั้งลูกแบบนั้น เพราะขานั้นเค้าขี้เกียจปออก แหม่มเอามาเฉือนเหลือแต่เนื้อส้มฉ่ำๆ
ใส่กล่องเข้าตู้เย็นไว้ให้ แฟนฝากมาาบอกด้วยว่าส้มอร่อยมากค่ะ
พูดถึงส้ม นี่สาวอุตสาห์ให้สูตรทำแยมเปลือกส้มมา ยังอดคิดถึงส้มบ้านคุณไก่ไม่ได้ เมืองไทยส้มพวกนี้ค่อนข้างแพง บางทีไม่ขายเป็นกิโล
ขายเป็นลูก ลูกละเป็นร้อยเลยล่ะ แต่ถ้าเป็นส้มจากจีนราคาจะถูกหน่อย แต่ว่าเปลือกส้มจะไม่หอม นี่ถ้าจะทำแยมผิวส้มจริงๆ
คงต้องไปซื้อส้มลูกเป็นร้อยอย่างที่ว่า คิดออกมาซื้อแยมเปลือกส้มสำเร็จท่าจะถูกกว่า แต่อ่ะนะ..อยากลองทำเองดู
แหม่มไม่ค่อยชอบแยมผลไม้ที่ขายสำเร็จด้วย ชอบแบบโฮมเมดมากกว่า เพราะเคยทำพวกแยมเบอรี่สดๆ กินเอง
มันคนละเรื่องกับแยมที่ขายในขวดเลย ไปๆ มาๆ แยมของสาวแหม่มคงยังไม่ได้ทำตอนช่วงนี้ เพราะยังไม่ค่อยมีเวลา
แล้วนี่การบ้านของ 3F เดือนนี้แหม่มก็ยังไม่ได้ลงมือทำเลย แต่ถ้าคุณไก่ได้ทำแยมผิวส้มของสาวก่อนแหม่มก็อย่าลืมเอามาอวดกันบ้างนะคะ


โดย: narellan วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:7:02:32 น.  

 
ตามน้องแหม่มมาเยี่ยมน้องไก่ค่ะ


โดย: Aisha วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:16:28:03 น.  

 
พี่ไก่อ้อขอจองน้องชายคนที่นั่งแกะสลักอยู่นะคะ อิอิ


โดย: ladysamui วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:11:52:28 น.  

 
ถามเรื่องหมูปิ้งไก่ปิ้งสูตรของวิสกี้ละก็ง่ายๆ ค่ะ ส่วนผสมมีแค่กระเทียมพริกไทย นมสด น้ำตาล เกลือ หมักแล้วเอาเข้าแช่ตู้เย็นนานๆ หน่อย เนื้อหมูให้ซื้อแบบ pork loin ค่ะหั่นง่าย แต่อย่าลืมเอามันหมูใส่ไว้ต้นๆ ไม้ที่เสียบย่างนิดหน่อยจะได้ไม่แห้งนะคะ ก่อนย่างอย่าลืมเอาไม้แช่น้ำด้วยค่ะไม้จะได้ไม่ไหม้

แต่ป่านนี้คุณไก่ไปอร่อยที่วัดไทยแล้วนะคะ คิคิ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:0:59:00 น.  

 
พี่ไก่ขาขอโทษจ้าพี่พอดีเมือคืนมัวแต่รีบอัพบล๊อคเลยลืิมกลับไปดูเม้นทีบล๊อคเดิม วันนี้เลยไล่ตอบเม้นกันมือหงิกเลยค่ะ อิอิ

"ตอนนี้ลูกพีช แอ๊ปเปิ๊ล ลูกทับทิม ลูกพลัมเร่ิมผลิผลแล้ว ต้องรดน้ำ อยากให้น้องมามากๆ เลยเพราะน้องสาวชอบสวนมากๆ"

อ่านประโยคนี้แล้วตาลุกวาวๆๆๆ เหมือนแมงมุมขยุ้มหลังคาเพลงที่เด็กชอบร้องกันเลยค่ะ อิอิ ประมาณว่านึกว่าตัวเองอยู่บนต้นไม้ปีนเก็บลูกพลัม ลูกพีช ลูกแอปเปิ้ล 555 ตอนนี้ขอไปฝันก่อนค่ะพี่ไก่อิอิ
แต่ขอบคุณพี่ไก่มากๆเลยค่ะ อยากไป๊ อยากไป

แคลิฟอเนียเป็นเมืองที่น่าอยู่มั่กมากกกกกกกหากได้ไปอยู่ที่นั้นสาวคงไม่ร้องอยากกลับบ้านบ่อยๆ เพราะที่นั้นเมืองใหญ่แถมอากาศดีมากเลย

พี่ไก่ไปงานสงกรานต์ทีแอล เอ เหรอคะ ซื้อของมาเยอะซื้ออะไรบ้างคะ สาวชอบถามเพือนๆว่าซื้ออะไรมาบ้่างเผือจะได้นึกออก อยากกินกะุเค้าบ้าง
คนไทยเจอกันไม่คอ่ยทัก ไม่รู้เป็นไรเนอะ อย่างเราไปใหนมีแต่ยิ้มให้ส่งไมตรีจิตร แต่คนไทยบางคนเค้าอคติ แปลกจังค่ะ คนชาติเดียวกันภาษาเดียวกัน กลับหยิ่งซะงั้นเฮ้ออ

อยากให้มาเที่ยวบ้านสาวจริงๆค่ะ แต่บอกก่อนว่าบ้านนอกมากๆเลยจ้าพี่ ไม่มีเค้าว่าเป็นบ้่านฝรั้่งเลยค่ะ บ้านเช่าหลังเล้กๆบนเนินเขา แฟนสาวเคยมีบ้่านอยุู่ที่ อาคันซอร์ค่ะ แต่เค้าขายไปเกือบ7 ปีแล้ว แล้วก็ไปทำงานที่อีรัก จากนั้นก็กลับมาจิลเล็ต เราเลยไม่ได้ซื้อบ้านค่ะเพราะว่าอีก 7 ปีไมเคิลก็เกษียณอายุ ก็จะกลับไปอยู่เมืองไทยค่ะ ตอนนี้เลยอยู่ๆไปก่อนข้่าวของเคร้ืองใช้ในบ้านก็ดูธรรมดามากๆเลยค่ะไม่ค่อยมีอะไร เพราะกะถ้ากลับเราก็ต้องทิ้งทุกอย่างเลยไม่อยากซื้ออะไรมาก แต่ตู้เย็นเต็มเอี๊ยดดดดดจนยัดไม่เข้า 555 เปิดที ของหล่นพลุกพลัก ๆๆๆ กลัวไม่สวยไม่กล้วค่ะ สาวน่ะ กล้วแต่จะอด อย่างเดียว อิอิ


ทำแยมส้ม ถ้าทำเยอะต้องหาหม้อใบใหญ่ๆ เคี่ยวน้ำเชือมเลยค่ะ วันนั้นสาวทำจากเปลือกส้มแค่ 3 พาวน์เองค่ะ ได้ตั้งสองขวดโหลใหญ่ๆเลยค่ะ ส่วนเพคตินพี่ไก่หาเจอยังคะ ที่วอลมาร์ทมีขายค่ะ (แต่ไม่รู้ว้่าที่น้ั้นวอลมาร์ทอยู่ใกลใหม ) ถ้าทำเยอะๆ ส้ม 3 พาวน์ สาวใช้เพคติน 2 กล่อง ค่ะ ก็ 5 $ น้ำตาลจำไม่ได้แต่ถ้าพี่ไก่จะทำ แนะนำให้ซื้อน้ำตาลถุงใหญ่มาเลยค่ะ คุ้มกว่า

ขอบคุณมากๆเลยค่ะพี่ไก่สำหรับ คอมควอทเชื่อม แต่มันหนักอ่ะค่ะ ขอบคุณในน้ำใจพี่ไก่มากๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ ทำไมพี่ไก่ใจดีจังเลยค่ะนี่ ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ นี้ถ้าสาวได้กลับไทย หากพี่ไก่อยากได้อะไรที่หาดใหญ่ บอกได้นะคะ แหะๆ แต่ตอนนีัยังไม่ได้กำหนดวันเลยค่ะ คร่าวๆน่าจะปลายเดือนกรกฏานี้ค่ะ

แฟนพี่ไก่ไม่ชอบทานของมีรสเปรี้ยวหวาน นี่เฉพาะ อาหารไทย ขนมไทยหรือเปล่าคะ งั้นคงคล้ายไมเคิลค่ะ อาหารไทยรสเปรี้ยวหานก็ไม่ค่อยทาน เค้าชอบกินสัปปะรดมากๆๆๆ แต่พอเอามาทำผัดเปรี่ยวหวาน ไม่กินซะงั้นนน ส้มตำหรือ พวกต้มยำ ก็ไม่เอาเลยค่ะ แต่จะชอบพวกผัดผัก ข้่าวผัด อาหารจืดๆ ยิ่งขนมเบื้องญวนแบบที่ ใส่กุ้งมะพร้าวใส่ถั่วงอก ห่อ ด้วย ไข่ ชอบมากๆๆเลยค่ะ ขอให้ทำให้ทานบ่อยๆ ซึ่งปกติเค้าจะไม่เคยรีเควส เลยว่าสาวจะทำอะไรให้ทาน

แฟนพี่ไก่ ชอบอาหารไทยอะไรบ้่างคะ ทานง่ายใหม แต่จำได้ว่าชอบทานเผ็ดมากๆๆ

ถ้าพี่ไก่อยากได้พวกสุตรอาหารใต้ วิธีทำ บอกได้นะคะ ถ้าสาวพอจะแนะนำได้ ยินได้เป็นอย่างยิ่งค่ะพี่ไก่
ยังนึกเลยค่ะว่าอยากให้พี่ไก่มาหา มาแบบโรดทริป ก็ดีนะคะ จะได้ท่องเที่ยวไปเรือยๆค่ำใหนนอนนั่น แต่อย่าลืมแวะมาGillette Wyoming นะคะ แต่ต้องบวกล่วงหน้านะ สาวจะได้มีเวลาคิดเมนูล่วงหน้า แต่เอ ถ้าพี่แหม่มมาเมกา อยากให้มาด้วยกันจังเลยค่ะ แต่กังวลเรืองเดียวแหละค่ะ คือบ้านสาวหลังเล็ก แต่เจ้าของบ้าน ใจกว้างค่ะ บ้านที่อยู่สาวเคยบอกพี่ไก่


อูยนี่เม้นเหรอคะ สาวว่าสาวเขียนรีพอร์ทมากกว่า 555

ปล คุยกับพี่ไก่สนุกจังค่ะ คนเราไม่ว่าอยู่ใกล้หรือใกล แต่ความจริงใจ สื่อถึงกันได้จริงใหมคะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:8:54:49 น.  

 
ตามมาจากบ้านสาวค่ะ

ชอบผักต้นเล็กๆที่ซื้อมาจังค่ะ
ทางนี้ไม่ยักมีขายมั่ง

สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:7:48:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะเข้ามาเที่ยวอเมริกาด้วยคน เห็นภาพพี่ผู้หญิงนั่งแกะสลักให้ฝรั่งดู เลยนึกถึงตัวเอง แม่บุญก็ทำแบบนี้เหมือนกัน ฝรั่งที่นี่เขาก็ชอบดูค่ะ
อากาสดีแล้วผู้คนเริ่มออกเที่ยว ๆ ให้สนุกนะคะ


โดย: Maeboon วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:12:37:52 น.  

 


ขอบคุณมากค่ะพี่สาวสวยตลอดกาลมิตรน่ารัก..ในวาระดิถีปีสารทไทย
ขอนำชัยทุกสิ่งที่ศักดิ์สิทธิ์
มานิมิตดวงใจให้สดใส
ดังเช่นน้ำเย็นฉ่ำที่ชโลม
ให้หัวใจมีแต่สุขไร้ทุกข์เอ๋ย...

วันนี้คือวันสำคัญทางประเพณีและจิตใจ
ก็ยังไม่ยิ่งใหญ่เท่าความกตัญญูและอบอุ่น
ที่เรามอบให้ครอบครัวที่รัก..และผู้สูงอายุค่ะ
ขอให้มีความสุขและสมหวังในสิ่งคิดนะค่ะ
สำหรับมิตรที่ดีเสมอจากมิตรภาพด้วยหัวใจค่ะสุดซาบซึ้งตรึงจิตให้คิดถึง
ว่าหนึ่งหล้าโลกนี้มีมิตรดี
ให้จดจำตรึงใจมิรู้ลืม..เมื่อวานคอมเมนต์พี่สาว..แฮงก์ค่ะ
ภาพสุดจ๊าบบเลยค่ะพี่สาวซิ่งจักรยาน

โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:14:01:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณไก่

แหม๋ ทั้งคุณแหม่ม น้องสาว เม้นท์กันเก่งๆเหลือเกิน เม้นต์ยาวหน้าเดียวไม่พอเลย อิอิ

งานสงกรานต์นั่น ป้าอิ๋วว่าคุ้นๆ นะคะ คุณไก่ เหมือนกันที่คุณลูกหมูตัวกลมรีวิวเลย ป้าอิ๋วว่าคุ้นๆ รถคันนั้น กับ 2 สาว pretty นั่นมากเลยค่ะ เอ๊ะหรือว่าไปงานเดียวกัน

แหม๋ น่าเสียดายนะคะ งานไทยๆ แบบนี้ คนไทย ก็อยากทานอาหารไทยอร่อยๆ ถูกปากนะคะ เจอสัมตำหวานเจี๊ยบแบบนั้น เสียความรู้สึกแย่เลย ถ้าขอตำเองจะได้ไม๊คะนั่น อิอิ

คราวหลังเชียร์ให้คุณไก่ ออกบู๊ทขายเองเลยค่ะ รับรองลูกค้าตรึม

แต่ป้าอิ๋วว่า อาหารไทยในต่างประเทศ ทำเอาใจฝรั่งนะคะ รสชาดจริงๆ ไม่ใช่เลยค่ะ แต่บางแห่ง ก็อร่อยกว่าที่ไทยค่ะ ก็แล้วแต่ร้านนะคะ

นึกถึงคุณไก่บอก มีสวนผลไม้หลายอย่างแล้วให้อิจฉาเลยค่ะ เป็นความฝันอย่างนึกของป้าอิ๋วเลยค่ะ ที่มีบ้านแล้วปลูกผลไม้หลายๆอย่าง แต่ที่ขาดไม่ได้ คงต้องเป็นมะม่วงหลายๆพันธุ์เลยค่ะ และกล้วยหลายๆ ชนิด

มีน้องหมาเป็นเพื่อนด้วย 3 ตัวโอ๊ว อย่างนี้ไปไหนที่พาไปด้วยไม่ได้ ทำไงคะนั่น เรื่องเลี้ยงหมาเนี่ย ก็เป็นอะไรที่อยากทำเหมือนกันค่ะ แต่รู้ค่ะ ว่าเป็นภาระมาก แต่ก็ยังอยากเลี้ยงนะคะ...

ขำคุณแหม่มมาชี้ชวนให้ดูหนังเรื่องดอกส้มสีทอง อิอิ ไม่อยากบอกว่า ป้าอิ๋วก็ติดงอมแงมเหมือนกันค่ะ ชมพู่เล่นได้ใจมากๆ เลยค่ะ เชียร์ให้ดูอีกคนค่ะ

น้องสาวมาชวนให้ทำแยม คุณไก่ปลูกส้มเองแบบนี้ เชียร์มากๆ เลยค่ะ เพราะปลอดภัยที่สุด อย่างที่คุณแหม่มบอกว่า ส้มที่เมืองไทย มาจากจีนค่ะ เช่นส้มที่มีสีส้มๆ ทองๆน่าค่ะ เพราะฉะนั้น ความปลอดภัยเรืองสารตกค้าง น้อยมากค่ะ ซื้อส้มมาทำแยม ก็ต้องแช่น้ำยาก่อน ยุ่งยากมากมาย แถมเปลือกก็ไม่ได้หอมอะไรเลยค่ะ

ป้าอิ๋วเคยซื้อมาทำ orange peel candy ด้วยค่ะ ก็ไม่อร่อยมากมายนักค่ะ พอถูๆ ไถๆ ไปค่ะ

อ้าวๆๆๆ ว่าแต่คนอื่นเขาเม้นต์ยาว ป้าอิ๋วก็เป็นไปด้วยอีกคน คุยได้เรื่อยเปื่อยจริงๆ นะคะ เรื่องกินเนี่ย อิอิ

สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ คุณไก่

แล้วคุยกันอีกค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:16:12:11 น.  

 


แวะมาสวัสดีปีใหม่ไทยค่ะพี่ไก่

ส้มตำดูท่าทางน่าทานจังเลยค่ะ แต่รสชาดกลายเป็นของหวานไปซะงั้น

GOD BLESS.....


โดย: แป้งหมี่กะปอเปี๊ยะ วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:0:19:53 น.  

 
มาแล้วจ้าพี่ไก่ เพิ่งหัดทำตะโก้สุตรพี่โอเสร็จ

กินคนเดียว 3 ถ้วย (ถ้วยคัพเค้กเลยค่ะ หุหุ) เพราะหา
กระทงใบเตยไม่ได้
การบ้านสองสัญชาติ ความจริงไม่ยากนะคะ อย่าง พวกเส้นๆประยุกต์

ได้เยอะแยะหลายเมนูเลยค่ะ

พี่แห่มมชอบดูละครทางยูทูปเหรอคะ อิจฉาจังค่ะ
เน็ตที่บ้านสาวเปิดภาพเคลือนใหวทุกชนิดไม่ได้่ค่ะ mb เมกกะไบต์มัน
จะเต็มค่ะ ต้องซื้อ token เพิ่ม ทีละ 10-20 $ เกือบทุกเดือนเลยค่ะ
เพราะเป็นอินเตอร์เน็ตแบบดาวเทียมค่ะ สาวเลยอดดูละครไทย

ท่ี่อารมณ์เสียมากคือ เพลงในยูทูปค่ะ ไม่ได้ฟังเลย

บางอารมณ์อยากฟังเพลงไทยเก่าๆหาอด แต่บางทีก็แอบๆ เปิดฟัง
สัก ท่อนๆ หรือสักเพลงก็ปิดค่ะ เวทนาเนอะอยู่บ้่านนอก
แถมค่าเน็ตก็แพ๊งๆค่ะ 120 $ ต่อเดือน

ถ้าพี่ไก่ไปใหน นอกจากเอาน้องหมาไปฝากยังต้่องจ้าง
คนรดน้ำต้นให้อีก แหม เสียดายไม่อยุ่ใกล้ๆไม่งั้นจะไปรดให้ฟรีๆ เลยค่ะ ขอค่าแรงเป็นพวกผลไม้ก็พอ อิอิ

ที่บ้านสาวจะมองเห็นวิวเป็นทิวเขาโล้นๆ มีต้นสนมั่งประปรายค่ะไม่เยอะ ถ้ามองในรูป ตรงต้นไม้สีเหลืองๆ จะเป็นลำธารเล็กๆ
สาวชอบพาดัสตินไปปาลูกหินเล่นค่ะ ดัสตินชอบมาก ปาหินลงในน้ำมองเป็ด เล่นน้ำไปด้วย วัวก็มาออ กันกินน้ำริมลำธาร เพลินตาดีค่ะ
แต่บ้านที่อยู่บนเนินมีหลายหลังค่ะ

บ้านที่สาวอยู่เป็นบ้านเช่าเองค่ะพี่ สาวกะไมเคิลตกลง
กันเรืองเกษียณที่บอกพี่ไก่ว่าจะกลับไปอยู่ไทยนะคะจึงไม่ได้ซื้อบ้าน

เจ้าของบ้านเช่าเค้ามีบ้านบนเนินเขานี้ให้เช่าประมาณ 20 กว่าหลังค่ะ เนื้อที่ทั้งหมด ทีเค้ามี ประมาณ 2000 กว่าเอเคอร์ค่ะ รวยมากกมีฟาร์มเลี้ยงสัตวสารพัด ม้า วัวเป็นหลายร้อยตัว ไก่ไข่ แพะ แกะ วัวนม ลามะ ก็มี แต่เค้าขยันมากเลย หิมะตก หนักๆเค้ายังออกมาให้อาหารสัตว์ ถึงจะมีลูกจ้างแต่เค้าก็ทำเองด้วย เก่งมากๆเลยค่ะแฟนพี่ไก่เค้าอยากอยู่เมกาคงเพราะเค้ามีความผูกพันธ์๋กับครอบครัว และแคลิฟอร์เนีย ก็น่าอยู่มากอากาศดี เป็นสาวๆก็คงไม่อยากไปใหน
เหมือนกันถ้ามีบ้่านมีสวนกว้างๆแบบนี้

แต่ไมเคิลเค้าตัวคนเดียวค่ะไม่เคยติดต่อญาติมิตรจะไปใหนเค้าเลยไม่ห่วงใคร ก็มีแต่สาวกับลูก สาวอยากกลับบ้านเค้าไม่ค่อย อยากให้กลับเพราะกลัวสาวจะไปแล้วไม่มา

พี่ไก่บอกว่าทำ banana bread ที่บ้านเราเค้าเรียก เค้กกล้วยหอมหรือเปล่าคะ ที่บ้าน สามีกะลูกชอบมากเลยค่ะ
ล่าสุดสาวทำแบบง่ายๆเอาแป้ง กล้วยน้ำตาล ไข่มาตีๆๆๆรวๆกัน
ทำง่ายๆ แล้วใส่ช๊อคโกแลตแบบ simi sweet ใส่ลงไป
ด้วยกลายเป็นเค้กกล้วยหอมช๊อคโกแลต สองพ่อลูกชอบมาก สาวขนาดไม่ชอบเค้กกล้วยหอม แต่พอใส่ช๊อคโกแลตลงไป ยังติดใจเลยค่ะงแต่ไม่กล้วทานเยอะ ไม่ใช่พี่ไก่นี่น่าที่ทานอะไรก็ไม่อ้วน อิอิ

apple crispy คืออะไรคะพี่ไก่ ทำยังไงคะรสชาติเป็นไงอร่อยใหมคะ สาวไมม่เคยได้ยินเลยค่ะ หุหุ อยากรู้ไปหมดเลยเรา
คุยกับพี่ไก่ สามหน้ากระดาษอีกแล้ว แต่เหมือนแป๊บเดียวเองค่ะ อิอิ

แบบนี้เค้าเรียก เบียลีโอค่ะ แบบว่า ถูกคอ ถูกใจ ค่ะพี่ไก่ อิอิ

ปล สาวลืมไปค่ะ เรืองไตปลา หากพี่ไก่จะทำเองก็ได้นะคะ เดี๋ยวสาวสอนให้ค่ะ
พี่ไก่ชอบทานปลากระบอกใหมคะ ที่แคลิฟอร์เนียร้านเอเชียน่าจะมีขาย มันชื่อ mulet fish ค่ะ หากซื้อมาพี่ไก่เอาแบบที่ยังไม่แกะ ไม่ผ่าท้องนะคะ เอามาถึงบ้ายขอดเกล็ด ดึงส่วนที่เป็นพุงปลา หรือจะผ่าก็ได้ค่ะ เอาส่วนที่เป็๋นพุงออกมาร่วมๆกัน แต่ซื้อมาหลายๆตัวหน่อยนะคะ คือ พอได้พุงมาเยอะแล้ว ก็ล้างๆน้ำสักสองครั้งค่ะเพือความสะอาด จากนั้นหาขวดแก้วมาฝาปิด เอาใส่ขวดแก้ว พุงปลา1 ถ้วย ใส่เกลือสัก 2 ช้อนโต๊ะค่ะ กะว่าให้เค็มมๆเลยนะคะ เพราะตอนเราแกงเราต้องเจือจางน้ำแกงอยู่ดีค่ะ

ความจริงเอาพุงปลาอื่นก็ได้ค่ะ แต่ให้ดีต้องเป็นปลาน้ำเค็ม เพราะอย่างปลาเทร้าสาวเคยเอาพุงมันมาทำไม่ค่อยอร่อยค่ะมันเละๆแปลกๆ

ใส่เกลือเสร็จแล้วเขย่าๆให้เข้ากันปิดฝาทิ้งไว้ในที่โดนแสงแดดเยอะๆหรือตากแดดไว้สัก 1 เดือน แค่นี้ก็เอามาแกงไตปลาได้แล้วค่ะ

สงสัยถามได้นะคะ

อีกปล ที่นั้นร้านเอเชียมี ใบเตยขายใหมคะพี่ไก่


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:7:13:18 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไก่ ทีแรกวิสกี้ก็ว่าจะไปวัดป่าธรรมชาติอาทิตย์นี้อยู่เหมือนกันนะคะ แต่ว่าเปลี่ยนใจไปเที่ยว Poppy Festival ที่เมือง Lancaster แทนค่ะ ฝากคุณไก่ทานอาหารเผื่อด้วยนะคะ

ละครตอนนี้ที่วิสกี้ดูก็มีเรื่องดอกส้มสีทองนั่นแหละค่ะ ติดเอามากๆ เรียกว่ารีบตื่นมาดูเกือบจะได้เวลาเดียวกับที่เมืองไทยดูกันเลย คิคิ ที่จะแนะนำเผื่อคุณไก่ชอบก็เรื่องค่าของคน เรื่องนี้เนื้อเรื่องเค้าดีนะคะเพราะดูละครสมัยก่อนมาก่อนแล้ว เวอร์ชั่นปัจจุบันที่เค้าฮิตดูกันก็น่าดูค่ะ วิสกี้ชอบพระเอก แต่บังเอิญไม่ค่อยปลื้มกับนางเอกที่แสดงนักเลยไม่ได้ดูค่ะ คุณไก่ลองดูนะคะน่าจะชอบล่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:7:15:34 น.  

 
พี่ไก่ขา ได้อ่านเม้นพี่ไก่ เลยได้รู้ว่าพี่ไก่เก่งภาษาอังกฤษจริงๆค่ะ สำเนียง นี่เยี่ยมมมมมยอดเลยค่ะ (ถ้าไม่เก่งจริงคงไม่ได้ทำงานในห้างกับฝรั่งเนอะ)

มีคนชมด้วยว่าพี่ไก่ทำขนมอรอ่ยโดยเฉพาะคุกกี้ อิอิ

พี่ไก่ขา ตะโก้ทำไม่ยากเลยค่ะ สูตรจากบล๊อคพี่โอ เนินน้ำค่ะ นี่ค่ะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nernnam&month=03-2011&date=05&group=3&gblog=92

นี้ก็รูปตะโก้ทีสาวทำ ดุไม่น่าทานเลยค่ะ ไม่สวยอย่างเจ้าของต้นแบบ แต่ก็อร่อยมากกกกกกค่ะเลย

ข้ั้นแรกต้องมีแป้งถั่วเขียวก่อนค่ะ ที่ แคลิฟอร์เนียน่าจะหาซื้อไม่ยากนะคะ ของสาวที่มีเพราะว่าให้สามีสั่งซ์้อทางเน็ตให้ค่ะ

ขั้นแรกสรุปง่ายๆกวนตัวเนื้อตะโก้ก่อน แล้วก็ค่อยกวนหน้าตะโก้ ตักตัวตะโก้ใส่ถ้วย หรือคัพเค้กแบบซิลิโคนก้ได้ค่ะ จากนั้น ก็กวนหน้ากะทิของตะโก้แล้วตักมาราดบนตัวตะโก้

สาวทำ 12 คัพเค้กซิลิโคน(เพราไม่มีใบเตยใบตอง ) แต่ก็อร่อยค่ะ เพราะสาวใส่น้ำตาลทรายแดงแทน ไม่ได้ห่อด้วยใบเตย เลยอยากให้หอมน้ำตาลทรายแดงก็ยังดี


เฮ้อแล้วเมือไรพี่ไก่จะได้กินแกงไตปลาเราเนอะ ทีนั่่นมีไตปลาขายใหมคะ ถ้ามี เดียวหากพี่ไก่อยากทำ เข้าไปดูลิงค์สูตรแกงในบล๊อคพี่อิ๋วก็ได้ค่ะพี่อิ๋วอธิบายได้ระเอีดยมากเลยค่ะ

หรือว่าแบบนี้ดีใหมคะ พี่ไก่รอสัก สองอาทิตเพราะสาวเพิ่งหมักไตปลากระปุกใหม มันยังไม่หอมได้ที่ค่ะ คือยังไม่ถึงกำหนดที่จะแกงได้ เพราะเพิ่งหมัก หมักไว้เดือนนึงแล้วค่ะ แต่ว่าที่นี่อากาศมันหนาว หมักไตปลาต้องหมักในที่อากาศร้อน ไตปลาถึงจะหอมอร่อย เดียวหากไตปลาหมักได้ที่แล้ว เดียวสาวทำส่งไปให้นะคะ

รุ้ใหม พอรู้ว่าพี่ไก่อยูแคลิฟอเนีย สาวนึกถึงเพลงโปรด เพลงสนี้มักมากเลยค่ะ เปิดหน้าบล๊อคพี่ไก่ แล้วฮัมเพลงนี้ทุกที

ของ Albert Hammond - It never rains in Southern California 1973 (เพลงนี้อายุแก่กว่าสาวตั้งห้าปีแน่ะคะ แหะแหะ
แต่ชอบมากมายยยยยยยก่ายกองงงเลยค่ะ ชอบคนร้องด้วย หล๊อหล่อ ชอบหนุ่มผมยาวๆแบบนี้ เท่ดี แต่ตอนนี้คงแก่งั่กแล้วค่ะ พี่ไก่คงจะรู้จักดีกว่าสาวแน่เลย แต่สาวอ่ะชอบเพลงเก่าๆเวอร์ชั่นเดิมๆค่ะ

ลิงค์นี้ค่ะ อยากให้พี่ไก่ฟังด้วย (อูยฟังแล้ววววววม้ันเพ้อฝันแปลกๆ อยากไปแคลิฟอร์เนียจังเลยยยยยยยยยยย แต่ขอเก็บเศษตังค์ก่อนหุหุ )

ปล นี่ก็แอบเปิดฟ้งเดียว เน็ต token เต็มอีก
ปล เม้นนี้มาแนวเพ้อฝันนิดนึงค่ะ อิอิ


ลืมบอกไป พี่ไก่เก่งจังค่ะ ส่งส้มไปเป็นลูกแล้วก็ได้กลับมาเป็นแยม อิอิ

แต่ความจริงเปลือกส้มเอามาทำ เปลือกส้มอบแห้งก็อร่อยนะคะ ยิ่งพี่ไก่มีส้มเยอะๆน่าทำมากเลยค่ะ

แยมส้มต้องใส่ เจลลาตินหรือเพกตินค่ะ ไม่งั้นมันจะไม่เกาะกัน หากใส่แต่น้ำตาล ม้นจะขนๆ เหนียวๆ แต่เหนียวแบบเหนอะหนะ ไม่เหนียวหยุ่นๆ ปาดแยมยากค่ะ แถมกว่าจะกวนจนข้นเป็นแยมรสชาติคงหวานแสบบใส้มากๆแน่ๆเลยค่ะ แถมเปลืองน้ำตาลอีกค่ะ

สาวมีไอเดียดีดี หากพี่ไก่มาเที่ยวแถบนี้ พี่ไก้เอาส้มมานะคะ เดียวสาวทำแยมให้พี่ไก่เอากลับไปทานที่บ้านดีใหมคะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:22:07:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ไก่
สงกรานต์ปีนี้ไม่มีอะไรมาก แต่ก็สนุกค่ะ
ไม่ได้ไปเล่นน้ำ แค่นัดกินข้าวกับเพื่อนใหม่ร่วมคอนโด
ทำกันมาคนละอย่าง สองอย่าง
เม้าท์กันไปเพลินๆ ไม่น่าเชื่อว่าสนุกเชียวค่ะ
เรียกว่าเม้าท์กันจนเหนื่อยเลย 555


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:13:03:09 น.  

 
พี่ไก่ขา สวัสดีค่ะ
ขอโทษด้วยน่ะค่ะพี่ ที่แวะมาหาช้า ช่วงก่อนตวงวุ่นๆ น่ะค่ะพี่ไก่
แต่ก็ดีใจมากๆเลยน่ะค่ะ ที่พี่ไก่นึกถึงแวะไปหาที่บล็อก

งานสงกรานต์ ร้านน้อยจริงๆ น่ะค่ะ แต่ก็ยังดีที่มีงาน
ให้คนไทยไกลบ้านได้ไปเที่ยว ไปเจอกัน
เสียดายส้มตำที่พี่ซื้อจริงๆน่ะค่ะ แพงแถมไม่อร่อยอีก
อย่างนี้ต้องทำเองแล้วค่ะพี่ไก่

อ่านย่อหน้าแรก ทราบว่าพี่ไก่ยังทำงานพาร์ทไทมอยู่
ก็ไม่แปลกใจเลยที่ไม่มีเวลา หยุดแค่ สองวันต่ออาทิตย์
ก็ต้องหาอะไรหย่อนใจกันหน่อย

แล้วตวงแวะมาหาพี่ไก่ใหม่น่ะค่ะ ดีใจที่พี่ไก่อัพบล็อกค่ะ


โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:19:23:29 น.  

 
คุณไก่สบายดีนะคะ แหม่มไม่ได้แวะเข้ามาหลายวัน
3-4 วันนี้เนทมีปัญหา เข้าได้บ้างไม่ได้บ้าง
บางทีพอเข้าเนทได้ก็เข้าพันทิปเข้าบล๊อกแกงค์ไม่ได้
เปิดหน้าบล๊อกเพื่อนๆ ได้แต่ก็เม้นท์ไม่ได้อีก
ก็เลยแวะได้ทีละบ้านสองบ้าน

ขอบคุณนะคะสำหรับมะนาวกับส้ม
แฟนฝากขอบคุณมาด้วยค่ะ
สงกรานต์แหม่มก็อยู่บ้านไม่ได้ไปไหน
ตอนนี้อากาศร้อนมาก บางวันก็ครึ้มๆ เหมือนฝนจะตก
ที่แอลเออากาศเริ่มดีแล้วสิคะ คุณไ่ก่มีแพลน
จะไปแคมป์ปิ้งเมื่อไร เสียดายที่แหม่มยังคงไปไม่ได้
กว่าจะไปอีกทีก็คงอีกหลายเดือน ติดพันเรื่องงานอยู่
ตอนนี้แหม่มมีคนช่วยตามงานที่เชียงใหม
ก็เลยไม่ต้องขึ้นไปอยู่ที่นั่นแล้ว สบายหน่อย
อาจจะขึ้นไปดูบ้างนิดหน่อย เลยได้อยู่บ้านแยะ
ว่าจะถามสูตรคุ๊กกี้คุณไก่ด้วย(ตอนนี้พอมีเวลาทำแล้ว)
ลืมบอกคุณไก่ไปว่ากลับมาบ้านคราวนี้แม่แหม่มมีถามถึง
คุ๊กกี้คุณไก่ด้วยนะ แหม่มบอกแม่ไปว่าเพื่อนก็ถาม
จะให้มาเหมือนกัน แต่เกรงใจเลยไม่ได้เอามา
นี่ก็เลยว่าจะลองมาทำดูน่ะค่ะ ยังไงรบกวนด้วยนะคะ


โดย: narellan วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:23:29:00 น.  

 
พี่ไก่ขา สวัสดีจากประเทศไทยค่ะ
ตวงยุ่งมากช่วงที่ผ่านมาค่ะพี่ไก่
แล้วก็งกวิชา อยากไปเรียนรู้ เพราะตั้งแต่ทำขนมมานี่ประสบการณ์ที่ได้มาคือจาการเรียนรู้เอง
เป้าหมายของการทำขนมเป็นอาชีพ ตอนนี้คืออยากทำเป็นอุตสาหกรรมเล็กๆ
ที่ออกขนมได้แบบมีจำนวนขึ้นมาหน่อยและเน้นสไตล์โฮมเมดค่ะ
พอได้โอกาสดีๆ ที่จะไปเรียนรู้แล้วอาจารย์ที่เจอก็เต็มใจให้วิชา
เลยทำให้มีพลังมากมายเลยค่ะ

เรื่องส้ม เท่าที่ตวงเคยทำ ตวงใช้มีดคว้านคมๆ ค่อยเลาะใยค่ะ
ก่อนเลาะ ให้แกะเป็นกลีบตาก ลม ไว้ให้เปลือกกลีบส้มแข็งแห้ง จะได้ลอกใยได้ง่ายๆ
แต่วิธีนี้จะเสียเวลานิดนึงน่ะค่ะพี่

ดีใจมากๆ ที่พี่ไก่แวะไปหาน่ะค่ะ


โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:8:07:39 น.  

 
พี่ไก่ ทำอะไรอยู่คะ สงสัย ส้มสุกเยอะ เก็บส้มเพลินๆอยู่แน่ๆเลยค่ะ

คิดถึงนะคะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:0:22:10 น.  

 
เมื่อกี้แวะไปบ้านสาวมา
เห็นคุณไก่บอกว่าติดละครที่ youtube
สงสัยจะเรื่องดอกส้มสีทองสิคะ อิิอิ...
ตอนนี้มีอีกเรื่องเพิ่งออนแอร์ไม่นาน
ดูวันแรกๆ ก็งั้นๆ ดูไปก็สนุกดีเหมือนกัน
เรื่องเพลิงพรหมค่ะ เดี๋ยวหาลิงค์ส่งไปให้นะคะ
ปกติแหม่มไม่ค่อยติดละครเท่าไร
แต่ที่บ้านเปิดก็ดูตามที่บ้านน่ะ
ตอนนี้ดูอยู่แค่ 2 เรื่องนี้แหละ

ช่วงนี้งานแยะเลยไม่ค่อยได้เข้ามาบล๊อกเท่าไร
ที่กรุงเทพฝนตกมาหลายวันแล้ว
วันก่อนก็มีพายุ ฝนตกหนักมาก
แต่พอบทจะร้อนก็ร้อนอบอ้าว
เห็นว่าที่โน่นก็อากาศปรวนแปรไม่แพ้กันใช่มั๊ย
แล้วนี่จะไปแคมป์ปิ้ง เตรียมตัวไปถึงไหนแล้วคะ
ถ้าไปคงต้องเอาน้องหมาไปด้วยสิคะ
โดย: narellan วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:2:12:08 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ไก่ .... แวะมาทักทายคร้าาาา พี่ไก่สบายดีน๊าา
ถ้าว่างๆพี่ถ่ายรูปน้องหมามาให้เชยชมบ้างน๊าคะ


โดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:23:57:43 น.  

 
พี่ไก่บอกว่าติดละครไทย ดีจังค่ะ ได้ดูละครบ้านเรา ที่นี่ดูไม่ได้ค่ะ เพระาว่าเน็ตมันช้า แต่ช่วงติดละครนี้มีอะไรให้เรารอคอยตื่นเต้นดีนะคะ อย่างเวลา ทำงานก็อยากให้เลิกงานเร็วๆ เพราะจะได้กลับบ้านไปดูละคร อิอิ

ที่ห้างพี่ไก่ ขาย ของgap เยอะเลยเหรอคะ เป็นบริษัทแม่ทีพี่ไก่ทำงานเหรอคะ งั้นเวลาลดราคา คงจะลดเยอะมากๆแน่ๆเลยค่ะ หูยยคิดแล้วอยากไปอยู่แถวนั้นจัง ที่นี่ไม่มีขายค่ะ เมืองนี้เมืองเล็ก ของgap & oldnevy สาวจะสั่งซื้อทางเน็ต ค่ะ

พี่ไก่บอกว่าช่วงนี้ทำขนมอาหารที่ใช้ส้ม มะนาว แหมม สาวนะไปสโตว์ทุกอาทิต ต้องซื้อ เลม่อน (มาใช้แทนมะนาวเพราะมะนาวลูกเล็กกว่าเลม่อน แต่ราคาเท่ากัน หุหุ ประหยัดค่ะ ) มาทำกับข้าวอาทิตละ สี่ลูกทุกทีเลยค่ะ บีบน้ำเสร็จ เปลือกโยนเข้าช่องฟรีช จนตอนนี้ เกือบเต็มถุงซิปล๊อคแล้วค่ะ กะจะทำแยมเลม่อนคะ ไม่รู้จะสำเร็จหรือเปล่า

คิดถึงนะคะพี่ไก่
ปล พี่ไก่ชอบทำขนมปังใหมคะ สาวมีสูตรค่ะ นุ่มมมมมดีด้วยค่ะ แต่ทำขนมปังจะเสียเวลากว่าทำเค้กค่ะ แต่ความที่สาวชอบทานขนมปังมากวก่าเค้ก คุกกี้ เลยชอบหัดทำ พี่ไก่สนใจถามได้นะคะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:0:02:32 น.  

 
แวะมาเยี่ยมบ้านพี่คนสวยนะคะ
สงสัยช่วงนี้จะยุ่งๆอยู่
ว่างเมื่อไหร่แวะไปทักทายกันบ้างนะคะ


โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:15:47:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สวยตลอดกาล
Location :
Southern California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


Group Blog
 
 
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
6 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สวยตลอดกาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.