กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ตรัง 3 วัน 2 คืน ทริปกิน ทริปฟิน นอนเกาะ


ตรัง I Trang

3 วัน 2 คืน กินและเที่ยวฟินๆทั้งบนบกและในน้ำ plus นอนบนเกาะไหง 1 คืน


สวัสดีแฟนบลอคทุกคนค่ะ ห่างหายจากการเขียนบลอคมานาน วันนี้จะพามาเที่ยวในประเทศไทยกันบ้าง คราวนี้เราพาคุณแม่เที่ยวอีกแล้ว จะพาคุณแม่ไปเที่ยวจังหวัดตรังกันค่ะ หลักๆเลยคือจะพาแม่ไปทานของอร่อยๆ Smiley และเดินเล่นชมเมือง เที่ยวทะเล

ทริป 3 วัน 2 คืน

การเดินทาง: เครื่องบิน Air Asia /เช่ารถ/ซื้อทัวร์ 4 เกาะ

Day 1 Smiley

นั่งเครื่อง Air Asia ไฟลท์ FD 3241 จากดอนเมืองถึงท่าอากาศยานตรัง เครื่องลงแล้วทางที่พัก (โรงแรมศรีตรัง) ส่งคนมารับที่สนามบิน ระหว่างทางก็แวะทานขนมจีนเป็นอาหารเช้าค่ะ ร้านขนมจีนคุณปุ้ม อยู่ตรงสระกะพังสุรินทร์ เสร็จแล้วก็แวะเก็บของที่โรงแรม โรงแรมเป็น boutique hotel เล็กๆน่ารักมากค่ะ อยู่ตรงสถานีรถไฟตรังเลย เป็นห้องแถวสองห้อง ด้านล่างตกแต่งได้เก๋ไก๋มากๆ

โรงแรมศรีตรัง ขนมจีนเจ้ปุ้ม


เราเช่ารถกับทางโรงแรม วันละ 1,180 บาท เพื่อขับไปเที่ยว อำเภอกันตัง ค่ะ ระหว่างทางเราแวะไปที่น้ำตกอ่างทองและหาดปากเม็งกันก่อนค่ะ พักทานข้าวกลางวันที่ร้านหาดยาวซีฟู้ดและมุ่งหน้าไปอำเภอกันตัง แวะชมบ่อแช่น้ำร้อนควนแคงและไปสถานีรถไฟกันตังค่ะ


น้ำตกอ่างทอง: เป็นน้ำตกที่เราเห็นได้จากถนนเลยค่ะ ขับแวะเข้าไปดูซักหน่อยน้ำตกนี้เกิดจากน้ำจากลำห้วยซึ่งมีน้ำตลอดทั้งปี ตกลงมาเป็นลักษณะเหมือนอ่างแต่ความลึกนี่ลึกมากนะคะ ห้ามลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด


หาดปากเม็ง: ตั้งอยู่ที่อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง หาดปากเม็งอยู่ในการดูแลของ อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ห่างจากตัวเมือง 40 กิโลเมตร ลักษณะเป็นชายหาดรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ความยาว 5 กิโลเมตร วันนั้นที่เราไปคนเงียบดีค่ะ เดินเล่นชิลล์ๆที่ชายหาด มองเห็นไกลๆนั่นคือ เขาเม็ง หรือเกาะเม็ง สัญลักษณ์ของหาดปากเม็งเค้านั่นแหละ ลองดูดีๆสิคะ รูปร่างเกาะเหมือนคนนอนหงายมั๊ย Smileyแวะทานอาหารที่ร้านหาดยาวซีฟู้ดค่ะ รสชาติอร่อยใช่ได้เลยราคาไม่แพงด้วย


บ่อน้ำร้อนควนแคง หรือวนอุทยานบ่อน้ำร้อนกันตัง:

สถานที่นี้เป็น unseen in Thailand ของ Jellyjourney จริงๆค่ะทางจังหวัดทำไว้ดีมากๆจริงๆ มีบ่อน้ำร้อนให้คนไปแช่ได้ 3 บ่อด้วยกันคือ 70 40 และ20 องศาเซลเซียสค่ะ โดยอุณหภูมิที่แตกต่างกันก็มาจากระยะทางที่ห่างจากจุดกำเนิดน้ำร้อนนั่นเอง จริงๆมันมีบ่อด้านหน้าที่สวยมากนะคะ ดังรูปด้านล่าง แต่อุณหภูมิน้ำนี่เกิน 100 องศาค่ะ ห้ามลงไปเด็ดขาด มองดูจะเห็นน้ำเดือดปุดๆ ขวัญขึ้นตลอดเวลา


ไหนๆมาแล้วก็ขอแจมแช่ขากับคุณลุงคุณป้าบ้าง ชุดไม่พร้อมแต่ใจพร้อมค่ะ ได้ลองหน่อยก็ดี มันสบายมาก มาคราวหน้าต้องเตรียมตัวมาแช่จริงจังละ

สถานีรถไฟกันตัง

บ่ายแก่ๆแล้วมาถึงสถานีรถไฟกันตัง สถานีปลายทางของทางรถไฟสายใต้ฝั่งอันดามัน สถานีสวยมากมีการออกแบบอาคารและตกแต่งได้อย่างสวยงามและยังอนุรักษ์สิ่งของบางอย่างตามสมัยรัชกาลที่6 ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานโดยกรมศิลปากรแล้ว หากต้องการนั่งรถไฟที่สถานีนี้ก็สามารถลองเส้นทาง ตรัง-กันตังได้นะคะ มีแค่ไป 1 รอบ กลับ 1 รอบต่อวันเท่านั้น


อำลาอำเภอกันตังไว้เพียงเท่านี้ มุ่งหน้ากลับโรงแรมค่ะ

แวะทานอาหารเย็นที่ร้านเลตรัง ร้านอาหารชื่อดังของ จ.ตรังร้านที่มาทานเป็นสาขา 2 ร้านใหญ่โตจัดงานได้เลย

ติ่มซำเบาๆเป็นอาหารค่ำค่ะ


Day 2 Smiley

วันนี้กิจกรรมแน่นมากๆ เพราะเราซื้อทัวร์ดำน้ำ 4 เกาะ กับลิบงทัวร์ค่ะ รถมารับที่โรงแรมไปส่งที่หาดปากเม็ง เพื่อขึ้นเรือ

ก่อนไปแวะทานอาหารเช้า ติ่มซำอีกแล้วที่ร้านพงษ์โอชา


หาดปากเม็ง


สถานที่แรกที่ไปคือ ถ้ำมรกต เราต้องเกาะเชือกเข้าไป ลอดถ้ำแล้วก็จะพบกับชายหาดย่อมๆภายในถ้ำค่ะ วันนี้ฟ้าครึ้มนิดหน่อย แดดไม่แรงน้ำเลยไม่ได้เขียวเป็นมรกตขนาดนั้นค่ะ

พักทานอาหารเที่ยงบนเรือ ต่อด้วยเดินเล่นที่เกาะกระดานและดำน้ำที่เกาะเชือกค่ะ จริงๆในโปรแกรมต้องมีดำน้ำที่เกาะม้าด้วย แต่เนื่องจากฝนตกฟ้าครึ้มเหลือเกิน เลยพอเท่านี้ก่อนเกาะกระดาน


คนอื่นบนเรือก็กลับไปหาดปากเม็งค่ะ แต่ของเราพิเศษหน่อย คืนนี้จะพักค้างคืนบนเกาะไหง โดยที่เกาะเชือกมีเรือจากเกาะไหงมาเทียบและเราก็ย้ายไปอีกลำนึงมุ่งหน้าไปที่เกาะไหงค่ะ

ดำน้ำเกาะเชือกพักที่โรงแรมเกาะไหงแฟนตาซีเป็นห้องสามคน อยู่สะดวกสบายดีค่ะ บรรยากาศตอนเย็นดีมาก นั่งดูพระอาทิตย์ตกโรงแรมยังมีส่วนที่เป็นร้านอาหารและเป็นส่วน coffee bar ชิลล์ได้อีกวิวยามเย็น


Day 3 Smiley

วันสุดท้ายแล้วที่ตรัง นั่งเรือจากเกาะไหงกลับเข้าตัวเมืองค่ะ แวะเก็บกระเป๋าที่โรงแรมศรีตรังอีกแล้ว มีเวลาเหลือ 4-5 ชั่วโมงเดินเล่นในตัวเมืองค่ะ เริ่มจากการกินข้าวเที่ยงที่ร้านซินจิว แวะไปทานชาร้อนที่ร้านโกแจ้ง แว้นมอเตอร์ไซด์ไปดูนิทรรศการภาพวาดในหลวงรัชกาลที่ 9 และจบด้วยการทานข้าวเย็นที่ร้านติ่มซำเก้าอี้แดง (ร้านโกหลอ)

ข้าวหมูแดงร้านซินจิว ข้างๆธนาคารกรุงไทย


เดินเล่นตัวเมืองตรัง


แวะมาที่โบสถ์ตรัง


ร้านชาโกแจ้ง เป็นห้องแถวที่อยู่ค่อนข้างลึกลับ ต้องเปิดกูเกิลแมปเดินมาเลย 55 แต่ชาของโกนี่สุดๆ หอม และเข้มข้นมาก ดื่มชาจีนและชาผลไม้ ระหว่างนั้นก็สามารถไปเลือกซื้อของมือสองได้ มีตั้งแต่เสื้อผ้า ไปจนถึงนาฬิกา ถ้าชอบก็ถามราคาโกได้เลย มันเก๋จริงๆ


สเตชั่นชงกาแฟและชาของโกแจ้ง


ระหว่างทางไปแกลอรี่ แว้นมอเตอร์ไซด์ผ่าน วงเวียนปลาพะยูน


แกลอรี่ 3/2ติ่มซำโกหลอ

ใช้บริการรถจากโรงแรมศรีตรังไปส่งที่สนามบิน เป็นอันจบทริปตรังอย่างฟินๆค่ะ ครบรสจริงๆทั้งเที่ยวบนบก ในน้ำ และนอนเกาะ 

ไปก่อนนะคะ ไว้เจอกันใหม่ทริปถัดไปค่ะ

Jellyjourney Smiley

Blog: http://jellyjourney.bloggang.com

FB page: Jellyjourney
Create Date : 02 กรกฎาคม 2560
Last Update : 2 กรกฎาคม 2560 23:05:51 น.
Counter : 418 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96, คุณอาคุงกล่อง

  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 กรกฎาคม 2560 เวลา:4:44:19 น.
  

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามเที่ยวตรังด้วยคนครับ เห็นภพบรรยากาศแล้วอยากไปเที่ยวบ้างจังเลย ที่ทะเลตรังผมเคยไปแค่ 2 ครั้งเองครับ

ผมชอบน้องหมารับแขกที่อยู่ตามชายหาดครับ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 3 กรกฎาคม 2560 เวลา:13:48:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

jellyjourney
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 53 คน [?]สวัสดีค่ะ ชื่อ เยลลี่ นะคะ blog นี้สร้างขึ้นเพื่อเอาไว้แบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์ในการไปเที่ยวของเรากับเพื่อนๆทุกคน เข้ามาเยี่ยมชม มาคุยกัน หรือมีอะไรติชมแนะนำกันได้นะคะ

Facebook page: Jellyjourney

follow my Instragram @JELLYJOURNEY for extraordinary pics in my ordinary life
+++ Please stay tuned for Japan:Kansai trip +++