Along Came Jaysephine
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
21 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
Wedding Flower Decoration : จัดดอกไม้งานแต่งเจ้าเจี๊ยบ


Jay’s fan club asked why long time didn’t see Jay's blog ??? Hahaha Because I was too busy with some problem for a while.

Now Jay come back !!!!

This blog it was from Jeab’s wedding party. I made flower decoration for her wedding …. As my dream …

Maybe flower it’s not too beautiful as a professional make it but it from my heart for the one who I love as my family … Nong-Jeab …

Jeab : Please Note in your mind ... For couple life ... If some day You and Yew have some problem ... Just clam and think about FIRST day that you met and love eachother ... and don't forget .... FORGIVE is important for both of you ... ok?????

I wish you and Yew have a happy life and spend life together until the last day …

With Love,

P’Jay

ไม่ได้อัพยา เอ้ยอัพบล๊อกนานๆๆๆๆ มากแล้ว หลานๆ เอ้ยเพื่อนๆถามถึงกันใหญ่ เลยได้เพลาเหมาะเจาะมาอัพซะที เดี๊ยวแฟนๆจะเรียกร้องไปมากกว่านี้ แหม ทีชั้นอัพบ่อยๆก็หาว่าชั้น บังคับให้อ่านบ่อยไป พอทีนี้หล่ะถามถึง คิดถึงบล๊อกเราหล่ะซี่ อิอิ

ภาพและเนื้อเรื่องที่จะนำเสนอต่อไปนี้ ผ่านมาเดือนกว่าๆแล้วหล่ะ แต่ไม่ว่างซะที ตอนนี้ออกจากงานเต็มตัว เลยมีเวลามากขึ้น

เจ้าเจี๊ยบตัวดี ชิงหนีรุ่นพี่ไปมี “ซ๊ามี” ซะแล้ว พวกป้าๆขี้อิจฉาอย่างพวกเราเลยทนไม่ได้ ต้องตามไปรังควาญถึงที่เลย แบบว่าเสนอหน้าไปขอจัดดอกไม้ให้ถึงที่ (ไอ้เจี๊ยบมันบนบานแทบตายว่าให้พวกป้าๆติดธุระ ไม่ต้องไปงานมัน ฮ่าๆๆๆ)

แต่สุดท้าย มันก็หนีไม่รอด ฮ่าๆๆๆ เราเองไม่เห็นมาก่อนซุ้มว่าหน้าตาเป็นยังไง เลยเดาไม่ออกว่าจะจัดแบบไหน แต่ก็พอจะมีเค้าลางว่าอยากแต่งอะไรบ้าง เลยนั่งเตรียมฟลาวเว่อร์บอลไปจากที่บ้าน ส่วนอย่างอื่นไปหากันเอาดาบหน้านะน้อง

คนที่เป็นกำลังสำคัญคือน้อง สบ-สพ- สป แต่ไม่ใช่ ศพ อย่างที่อีป้าจาร์กับอีป้าต่อเข้าใจ ชื่อจริงเค้าคือ ประสบ แต่เราจะคุ้นเคยเรียกสั้นๆว่า ศพ เอ้ย สบ

เริ่มจากชั้นไปเดินกว้านซื้อโฟมบอล (กว้านเลยเหรอเมิง แค่ซื้อธรรมดาก็ได้ม้าง) ที่ตลาดจตุจักร ริบบิ้น เข็มร้อยมาลัย ด้าย โอเอซีส แอนด์บลา บลา บลา โห หล่อนเตรียมอุปกรณ์ยังกะจะรับจัดเป็นอาชีพเลยนะเนีย คิคิ

ดอกรักที่เห็นในภาพ น้องสบให้ชาวบ้านไปเก็บมา เนี่ย รักล้วนๆ เลยนะเจี๊ยบ ส่วนต้นหญ้าธูปฤาษี หาได้ทั่วไปตามหลังบ้านของเราท่านทั้งหลาย ใบไม้ใบหญ้าขนมาถ้าคุณชอบ เพราะการจัดดอกไม้ เอาที่เราชอบละกันนะคะ

กว่าจะรวบรวมกำลังเสริมที่เรียกมาจาก กทม. ด่วน (พี่ต่อ พี่บอนด์ น้องหมิน) ได้ครบ เจ้าสาวกับเจ้าบ่าวใจตุ้มๆต่อมๆ เพราะคอยชะเง้อทางว่า เมื่อไหร่อีพวกทีมดอกไม้มันจะมาซะที เค้าจะแต่งกันพรุ่งนี้ไม่ใช่ชาติหน้าเหมือนพวกแกนะยะพวกอีป้าฮี่ๆๆๆ

และแล้วพวกเราก็ทำสำมะเร็จ เรียกว่าเจ้าภาพเค้าเบื่อพวกมัน เลยปิดบ้านหนีขึ้นไปนอนหมดแล้ว พวกอีป้ายังหน้าด้านขออยู่จัดต่อ เออ เอากะพวกป้าแกสิ และแล้วดอกไม้ของเราก็สวยงามในเวลาเกือบสองยาม เย้เย้

งานนี้ก็ต้องขอขอบคุณน้องอ้อย พนักงานพาร์ทไทม์ที่ป้าจาร์แอบหยิกสีข้างน้องแกมบังคับให้น้องอ้อยอยู่ช่วยท๊างคืน (สงสารน้องอ้อยจัง) และไม่ลืมน้องแหม่มที่คอยวิ่งหยิบจานชามช้อน ลังน้ำอัดลม ที่เป็นอุปกรณ์เสริมตามแต่พวกพวกอีป้ามันจะสั่ง (ทำเค้าวุ่นไปหมดนะแก)

งานแต่งงานของเจี๊ยบ ทุกอย่างถูกต้องครบถ้วน เป็นไปตามขนบธรรมเนียมประเพณีที่สวยงาม และอบอุ่น ดีใจกับเจี๊ยบที่ได้เริ่มต้นชีวิตคู่กับยิว ก็ไม่รู้จะอวยพรอะไร เพราะพี่เจให้ใจไปหมดแล้ว

เอาหล่ะค่ะ ฉลองหลังหายไปจากบล๊อกนาน อย่าพล่ามมากเลยนะ งั้นไปดูรูปกันดีกว่า งามไม่งามยังไง สนใจติดต่อไปช่วยงานได้นะจ๊ะ รับจัดดอกไม้ทั่วราชอาณาจักร ทั้งในโลกและนอกโลก ชาตินี้หรือชาติหน้าก็รับจัด เอ้า นี่พูดจริงๆนะ รับจัดทุกงานจริงๆ

Start workFlower Ball By P'JayNong Sop : น้องศพ เอ้ย น้องสบBrid and Groom Bedroom : ห้องหอน่ารักMidnight but still working : ดึกแล้วแต่พวกเรายังคึกคึกคึกเอ้าเร่งมือหน่อย เค้าไปนอนกันหมดแล้วAlmost Done jaSo sleepy but happy : ตาริบหรี่กันแล้ว ช่อนี้เอาไว้รับขบวนขันหมากนะจ๊ะYehhhhhhh Done!!Yeh!!! : น้องอ้อยบอก "เย้ ตรูจะได้ไปนอนแย้วววว"In the morning : ความงามยามเช้าSooooo Beautiful : โอย สวยจังเลยWhose?? : เอ้าจองกันใหญ่ของใครบ้างลูกนี้ P'Bond's Ball hahahahaJar-Bride-Tor : ป้าจาร์ เจ้าสาว ป้าต่อP'Jay and Nong JeabNong Mint is Next Brideสาว สาว สาว ... จริงเหรอ??Tor and Jar work as a photographer : ป้าต่อป้าจาร์ถ่ายรูปกับอัดวีดีโอแบบใกล้ชิดมากกกกI like this picture, Everyone look happy : ชอบรูปนี้จังJeab, May I borrow him tonight?? hahaha : ยืมเจ้าบ่าวแป๊บนะเจี๊ยบBride's Mom with P'Jay : คุณนายอำไพ คุณแม่เจ้าสาว เนื่องจากเจ้าสาวไม่ว่างถ่ายรูป คุณแม่เลยสวมรอย อิอิ


ทีมนี้รับจัดดอกไม้ทั่วราชอาณาจักร

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 14 มีนาคม 2551 10:43:43 น. 10 comments
Counter : 3835 Pageviews.

 
เวลากลับมาอั๊พยาเหมือนเดิม งานแต่งงานดู น่ารักและอบอุ่นมาก มีสาวๆๆ หนุ่มๆๆใจดี แสนดีไปช่วยกัน น่ารัก จังเลย
very nice & beatiful flower decoration. and like you in the brown dress na.


โดย: gracy IP: 124.121.16.34 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:23:24 น.  

 
Suey mak mak!


โดย: PlaThong IP: 125.26.133.232 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:53:03 น.  

 
Thanks for sharing Jay....It looks definitely awesome and beautiful...very nice the wedding ceremony indeed!


โดย: P'Cindy IP: 124.120.79.155 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:30:43 น.  

 
สวยค่ะสวย


โดย: Summer Flower วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:56:44 น.  

 
wow long time no see hehe...
very nice and lovely reception! เป็นทีมงาน และเพื่อน และพี่ ที่น่ารักมากๆๆๆๆๆๆ ดอกไม้ดูสวยและทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นขึ้นเยอะเลย


โดย: yok IP: 58.8.50.155 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:39:01 น.  

 
ดีใจกะพี่เจี๊ยบด้วยจริงๆ วันนั้นทุกอย่างดูเรียบง่ายแต่อบอุ่นจริงๆอย่างที่พี่เจว่า ดอกไม้ที่ว่าเห็นในรูปสวย ของจริงสวยมากกว่าอีกนะ ได้เห็นความตั้งใจใส่ใจของคนทำ ประดับกันจนวินาทีสุดท้าย แม้แขกจะกำลังถ่ายรูปกันที่ซุ้มกับบ่าว-สาวอยู่ พวกเราก็ยังเอาดอกไม้นู่นนี่ไปแซมตลอด 55+ พี่เจจัดให้คนอื่นมาก็เยอะแล้วนะ ถ้าถึงงานพี่เจ เดี๋ยวหมินช่วยนะ เอาดอกบานไม่รู้โรยดีกว่านะ พี่เจจะได้ไม่มีวันชรา เอ๊ย โรยรา


โดย: สาวน้อยเชฟบ๊ะ IP: 124.122.205.165 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:21:34 น.  

 
เราขอบคุณมากๆ นะคะพี่เจ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ไม่ใช่แค่การจัดดอกไม้ให้ทั้งงาน ทั้งเหนื่อยกาย และไม่เอาแม้ค่าดอกไม้ และค่าดำเนินการทุกสิ่งทุกอย่าง ขอบคุณมากๆ สำหรับกำลังใจ แง่คิด การเตือนสติ และการเติมพลังให้ตลอดเวลา ไม่เคยมีสักครั้งเดียวที่พี่เจจะปฏิเสธและไม่อยู่เคียงข้างเราทั้ง 2 คน ขอบอกว่าเราทั้งหมด ทั้งครอบครัว พ่อแม่ พี่น้อง และผองเพื่อน ของเจี๊ยบและพี่ยิว รักพี่เจมากๆ กันทุกคนค่ะ ขอบคุณและรักมากๆ ที่สุดในโลกเลยค่ะ


โดย: Jeab & Yew IP: 203.144.248.235 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:39:32 น.  

 
ขอขอบคุณพี่สบ พี่จาร์ พี่ต่อ พี่บอนด์ น้องหมิน น้องอ้อย ที่ทำให้งานสดใสด้วยดอกไม้แห่งน้ำใจนะคะ ขอบคุณมากๆ จริงๆ คะ (ที่สำคัญที่ลืมไม่ได้ ขอบคุณแม่ (ยายถ่ำ) ลุง พี่จิ้ว น้องกำปั้น พี่หนุ่ย พี่หงา ลุงนิพนธ์ อาน้อย น้าเชิด น้าหรั่ง น้าแสง น้าป้อม และครอบครัวพี่เจทุกคน ที่คอยช่วยเหลือทั้งกำลังใจและกำลังทุกสิ่งอย่างตลอดมานะคะ)


โดย: Jeab & Yew IP: 203.144.248.235 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:46:29 น.  

 
จัดดอกไม้ได้น่ารักมาก จริงใจดี


โดย: เจี๊ยบ IP: 58.137.34.170 วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:41:23 น.  

 
พี่เจ เพิ่งรู้นะเนี้ยะ ว่าพี่เจ สามารถทุกสิ่งอย่างจริงๆ

เจี้ยบ ชั้นดีใจด้วย ที่ได้แต่งงานกับพี่ยิว คนที่แกเคยปรึกษาหารือกันตลอดเวลา

ดีใจด้วยจริงๆ เพื่อนรัก

เสียดายอดไปงานอ่ะ


โดย: Always & Forever วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:12:43:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jaysephine
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Happy Always
Friends' blogs
[Add jaysephine's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.