Group Blog
มีนาคม 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
กว่าจะเป็น NuVo Love Story


หลังจากที่วง NuVO ประสบความสำเร็จกับคอนเสิร์ต Nuvo B side  เมื่อปี พ.ศ. 2555 คราวนี้ นูโว กลับมาอีกครั้ง กับคอนเสิร์ตสุดพิเศษและยิ่งใหญ่กว่าเดิมเพราะ นูโว ขนเพลงรัก เพลงดัง  เพลงแห่งความทรงจำ ของทุกอัลบั้มมาให้ฟังอย่างจุใจ หลายคนจะต้องนึกถึงเรื่องราวของตัวเองผ่านบทเพลงนูโวที่ต่างมีเรื่องราวผ่านเข้ามาในชีวิตแต่ละคนไปพร้อมกัน... แน่นอน มั่นใจได้ว่า 25 ปี ที่ผ่านมา คงมีหลายคนที่สุขสมหวัง หรือผิดหวัง อิงกับบทเพลงของ NuVO


 ปกติแล้ว Concert NuVo ผมจะต้องเฝ้าติดตามไปเก็บภาพ พอทราบข่าว แว่วว่า จะมี Concert NuVo Love Story ผมก็หูผึ่งเลย ว่าจะมีคนติดต่อมาไหม จนกระทั้งใกล้ มีการจัดงานฟรีคอนเสริต์ที่ NuVO จัดที่ตีกยูไนเต็ด สีลม วินาทีนั้น รู้แล้วว่า คงไม่ได้ไปเก็บภาพงาน Concert แน่นอน นับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา งานบรรยายก็เข้ามาตลอด งานเที่ยวก็เข้ามาแทรกเป็นพักๆ ผมเลยลืมงาน Concert ไป เดือนมีนาคม ต้องเตรียมตัวไปเที่ยวอินโดนิเซีย ทริปที่จองข้ามปี งาน Fuji Marathon ที่ตั้งใจไว้จะไปร่วมงาน ก็เจอทริปอินโดเซียตัดหน้าข้ามปี....เริ่มเซ็งชีวิต ทำไมมันไม่ลงล๊อคสักที่


 


ผมกลับจากงานรับปริญญาลูกทีอังกฤษ กำลังเตรียมหัวข้อบรรยายสัปดาห์ต่อไป มีโทรศัพท์จากทีมงานติดต่อไปถ่าย Concert Nuvo งานเข้าอีกแล้วแม่เจ้า เป็นช่วงเดียวกับที่ต้องไปอินโดนิเซีย ผมมานั่งโยนหัวก้อย เอาไงดี มานั่งคิด เริ่มเบื่อนั่งเครื่องบิน เลยเลือก Concert แล้วกัน ใจรักนะเนี่ย ....สรุปผมต้องเก็บภาพทั้งวันซ้อมใหญ่และงาน Concert ท้้ง 2 วันวันที่ 6 มีนาคม วันซ้อมใหญ่ ผมเลิกงานไปถึงอิมเพค เมืองทอง ได้ยินเสียงดนตรีข้างใน ตอนแรกคิดว่า เขาเครื่องเล่นเพลง แต่ไหงได้ วง Nuvo ซ้อมเพลง Test เครื่องเสียงตั้งแต่ช่วงบ่ายแล้ว ไม่ต้องคิดอะไรแล้ว ผมรีบเอาอุปกรณ์ถ่ายรูปเข้ามา แล้วเริ่มบันทึกภาพทันที่ ภาพที่บันทึกเป็นภาพสี แต่มาดูแล้ว ผมว่า ภาพสีขาวดำ ดูให้อารมณ์ดีกว่า ประกอบกับสภาพแสงวันซ้อมใหญ่ ค่อนข้างมีปัญหาในการวัดแสงอ้าว มือเบส วง Nuvo สุรชัย สุนทรธาดากุล (สุ)ขาไปทำอะไรมา ทราบว่า โดนคัตเตอร์ปักขาก่อนมาหน้านี้เองเห็นด้านหลังคนนี้ แน่นอนขวัญใจสาวๆ ทั้งหลาย สหรัถ สังคปรีชา (ก้อง)  กำลังซ้อมเพลงและ Sound Test ครั้งนี้ผมรู้สึกว่า เสียงของก้อง ร้องได้ดีมากๆ


 


บทเวที มีทีมงานคุม Sound อย่างใกล้ชิด เห็นเครื่องคอมพิวเตอร์เต็มไปหมด อีกทีมหนึ่งของงาน Concert คือ ทีมคุมแสง และภาพ MV ดูแล้ว ทั้งอุปกรณ์และทีมงานมีเยอะเหมือนกันกับอริยบทสบายของนรศักดิ์ รัตนเวโรจน์ (จอห์น) อีกหนึ่ง คีย์บอร์ด,ซินทิไซเซอร์ และนักร้องนำของวง NuVo อีกหนึ่งสมาชิกอารมณ์ดี ชยุต บุรกรรมโกวิท (ใหม่) มือกลองวง Nuvo ผมได้มีโอกาสคุยกับคุณใหม่ ทราบว่าแกเป็นคนที่เก่งมากนอกจากตีกลองแล้ว ยังมีธุรกิจที่ต้องดูแลมากมายทีมงานกำลังปรึกษากับคุณจอห์นคงไม่มีใครไม่รู้จักคนนี้ จิรายุส วรรธนะสิน (โจ) กีต้าร์ / ร้องนำ วง Nuvo จัดเป็นสมาชิก Nuvo คนหนึ่งที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานมากอีกสมาชิกท่านหนึ่ง แทบจะไม่ได้ยินเสียงพูดเขาเลย ปีเตอร์ แอนโทนี่ แฮมมอนด์ (เต๋อ) คีย์บอร์ด
แขกรับเชิญ กลุ่มแรกที่มาซ้อมคือ ผู้ชนะเลิศ The Voice Thailand ทั้ง 3 Season แขกรับเชิญอีกกลุ่มคือ เทยเที่ยวไทย ตอนแรกน้องๆ มานั่งข้างๆ เราก็ไม่รู้จัก คิดว่าเป็นผู้หญิงจริงๆ  เสียงร้องเพลงเพราะนะและแล้วก็ถึงคิวซ้อมของพี่ใหญ่ NuVO

จะสี่ทุ่มกว่าแล้ว ทางวง Nuvo ยังไม่เลิกซ้อมเลย พรุ่งนี้ ต้องมาถ่ายงาน Concert ช่วงบ่ายอีก ว่าแล้ว แอบหนีกลับก่อนดีกว่า


 


ผมมาถึงงาน Concert รีบขึ้นมาบันทึกภาพข้างบน Nuvo กำลังซักซ้อมคิวดนตรีกัน ทราบว่า ก่อนขึ้นมาแต่งตัว Nuvo ได้ลงไปซ้อมเพลงมาก่อนอีกรอบหนึ่ง!!!

ซักซ้อมคิว เพื่อเตรียมเซอร์ไพส์แฟนเพลง NuVoหลังจากซักซ้อมกันดีแล้วได้เวลารวมพลังรวมพลัง NuVo

งาน Concert สนุกแค่ไหน หลายท่านคงได้รับชมไปแล้ว ผมขอนำภาพบางส่วนของงานมาฝากทุกท่านนะครับ  


ขอขอบคุณ คุณจอห์น คุณนุช รายการ Lighthouse Family และทีมงาน ครับ
Create Date : 30 มีนาคม 2558
Last Update : 30 มีนาคม 2558 20:30:47 น.
Counter : 580 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

จั๊กเด๋
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]