พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
12 พฤศจิกายน 2555
All Blog
Who am I ??

เหมือนเป็นธรรมเนียมที่ต้องแนะนำตัวใน Portfolio ถึงแม้จริงๆแล้วตั้งใจจะเขียนเป็น diary ของตัวเอง เผื่อแก่ๆไปเว็บยังไม่เจ๊ง จะได้เข้ามาอ่านว่าเมื่อก่อนได้เลอะเลือนอะไรไปบ้าง ^O^ แต่เอาเป็นว่าเขียนพอกรุบกริบก็พอ เผื่อใครผ่านไปผ่านมาเค้าได้รู้ว่ายัยเพิ้งที่นั่งเพ้อเจ้อนี่เป็นใคร 


เริ่มต้นด้วยชื่อเล่น (ขอสงวนชื่อจริงไว้แล้วกันนะจ๊ะ) เรามีชื่อเล่นแสนโหลมากในประเทศนี้คือชื่อ ฟ้า แต่อย่างน้อยได้ภูมิใจอย่างนึงว่าชื่อนี้มีที่มา ตอนแม่ไปคลอดที่โรงพยาบาลนึกชื่อไม่ออก ดูโฆษณากระจกไทยอาซาฮีพอได้ยินเพลงเท่านั้นแหละ ชีกรีดร้องว่าชื่อลูกชั้นน นน นน (ท่อน ฟ้าจ๋าฟ้า อยากรู้ว่าขอบฟ้าเริ่มตรงที่ใด....) นั่นแหละ เลยได้ชื่อนี้มาก็ใช้มันมา 21 ปีแล้ว คิดว่าคงใช้ไปตลอดแหละ กลัวเปลี่ยนแล้วเพื่อนหาว่ากระแดะไม่อยากมีปม

ส่วนอายุ จริงๆมันเพิ่มขึ้นทุกนาที เอาเป็นว่า ณ วันที่เขียนนี้ อายุ 21 ปี 3 เดือน 7 วัน ระบุนาทีไม่ได้จริงๆ พอจะพิมพ์ปุ๊บ อ้าว!! เพิ่มขึ้นอีกละ

ชอบชื่อ Cielo มากๆ ถ้า account นี้ที่ไหนสัณนิฐานไว้ก่อนเลยว่ายัยนี่แน่ๆ ^O^ ประมาณว่าคนไม่ค่อยใช้ คำนี้อ่านว่า คิเอลโล่ หรือเคลโล่ก็ได้ แปลว่าท้องฟ้าในภาษาอิตาลี 

Cielo เป็นคนรักหมาแต่เลี้ยงแมว เริ่มแรกมีแมว 2 ตัว ซื้อมาเลี้ยงพร้อมกันปลูกฝังไว้ว่าให้เป็นพี่ชายน้องสาวที่รักกัน แต่เมื่อพี่ชายโตขึ้นมากลับพบว่าความรักที่ตนมอบให้แท้จริงแล้วเป็นมันเกินจะเป็นพี่น้องกัน เลยได้พยานรัก 6 ตัว (เอาไว้ไปเขียนในบล็อคแมวแยกเลยละกัน วีรกรรมเยอะเกินไป) 

Cielo เคยฝันตอนเด็กๆ อยากไปแอฟริกา อยากเอาลูกสิงโตกลับมาเลี้ยง อยากมีซิมบ้าเป็นของตัว อยากมีทิโมน อยากมีพุมบ้า บลาๆๆ โตมายังฝันอยู่นะ แต่ไม่กล้าบอกใคร อายกลัวเค้าด่าว่าปัญญาอ่อน 

Cielo วางอนาคตไว้แล้วว่าถ้า 8 ตัวตายในอีก 10 ปีข้างหน้าจะถอยรอตไวเลอร์มาเลี้ยง คิดถึงเจ้าตัวเก่าดันไปสวรรค์ก่อนเวลาอันควร 

Cielo ว่ายน้ำไม่เป็น ลอยตัวยิ่งแล้วใหญ่ แต่ชอบดำน้ำแบบ snorkel มากๆ บ้านอยู่ใกล้ทะเลสะดวกแก่การไปรับวิตมิน D เป็นอย่างยิ่ง 

Cielo ชอบกินเปรี้ยวมากๆ ผลไม้เปรี้ยว ก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำส้มเยอะๆ ชอบมาก จนแม่กลัวว่าถ้าท้องแล้วคงจะไม่รู้ตัว รอไปคลอดทีเดียว 

Cielo อยากไปอิรัก อยากไปเป็นล่าม (แต่ skill ด้านภาษานี่น่ากลัวแม้จะเป็นครูอนุบาลยังไม่มีที่ไหนอยากจะรับ) อยากไปขี้อูฐ อยากเจอชาวเบดูอิน ชอบๆๆทะเลทราย เพราะน้ำไม่ท่วม เหตุผลกลับไปข้อข้างบน Cielo ว่ายน้ำไม่เป็น 

Cielo ไม่กินเนื้อวัว ไม่กินเครื่องในทุกชนิด ไม่กินปลาน้ำจืด เกลียดมะระ กินผักไม่กี่ชนิด ไม่กินเนื้อแปลกๆ อาหารไม่อร่อย เหมือนจะเป็นคนกินยาก เลยย้ายสำมะโนครัวไปอยู่กับตระกูลไข่

Cielo ชอบกินเย็นตาโฟ จะประทับใจมากถ้าผู้ชายพาไปกินเย็นตาโฟตอนออกเดท แต่ไม่กล้าบอกตรงๆ กลัวเค้าล้อว่าคิดได้แค่นี้ 

---ถึงตรงนี้ ยาวไปรึยัง พิมพ์ในบล็อคมันดูไม่รู้ มือใหม่หัดพิมพ์---

Cielo ชอบแต่งหน้า แต่กิจกรรมที่ทำมักจะเรียกเหงื่อเยอะ ขัดกันโดยสิ้นเชิง แต่ขอบอก ชอบแต่งนี่ใช่ว่าจะสวยนะ เปิดโรงงิ้วโรงลิเกมาหลายรอบแล้ว แม่ยกเริ่มเอือมระอา ชอบมากถ้าได้ไป bag pack ไปเที่ยวแบบรวยๆไม่เอานะ ชอบแบบจนๆ มันได้ฟิวชีวิตจริงดี (บ่งบอกฐานะทางการเงินเล็กน้อย ^O^) 

Cielo ชอบทำอาหาร ทำเยอะ ทำบ่อย แต่ที่อร่อยนับเมนูได้เลย 

Cielo เคยเขียน diary ในกระดาษทิชชู่ได้ 1 ม้วนแต่มันหายไปเพราะตกน้ำ เลยมาเริ่มเขียนใหม่ที่นี่ วาดภาพมันเหนื่อยนะ T^T

Cielo เรียนด้านการเงิน เพราะเป็นคนขี้งก

Cielo มีไฝที่มุมปาก เพราะฉะนั้นอย่าว่าถ้าจะปากหมาใส่ 

Cielo ชอบดูการ์ตูน ชอบดูหนัง ห้ามชวนเล่นเกมส์ถ้ายังอยากจะเป็นมิตรอัรดีด้วยกัน โดยเฉพาะเกมส์ที่ต้องเล่นทีมเดียวกัน 

Cielo เป็นคนหมกมุ่น ไม่ชอบให้คนขัดขวางเวลากำลังฟิน เอ่อ .. หมกมุ่นเรื่องเล่นเกมส์ เล่นแมว เล่นอะไรที่ชอบ อารมณ์กำลังเห่อ 

สุดท้าย ตอนนี้กำลังติด Zoo tycoon ชอบมาก ชอบจริง ชอบตั้งแต่เด็กยันโต มีความสุขมากกับการได้เลี้ยง T-rex

โอเค พอแค่นี้ดีกว่า เดี๋ยวมันจะยืดเยื้อไปกว่านี้ 

Ps. ถ้าคุณรู้ข้อมูลอะไรทีมากไปกว่านี้ แปลว่าคุณเข้าใกล้เรามากเกินไปแล้วนะ ^O^  Create Date : 12 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2555 22:28:51 น.
Counter : 1086 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

APoCaLyPTo-DK
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]my blog my diary ... ^O^

I started writing it. This my story, my favor , my story. I like to write it.